เครื่องฟอกอากาศ ส่งฟรี ราคาพิเศษ เลือกยี่ห้อไหนไปช็อปเลย

วิธีการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กำจัดสิ่งที่ปนเปื้อนมากับอากาศไม่ว่าจะเป็นฝุ่น แบคทีเรีย หรือไวรัส และยังรวมไปถึงกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ เช่น กลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นรองเท้า และกลิ่นเหม็นต่าง ๆ ซึ่งมีหลักการทำงานในการดูดอากาศที่ปนเปื้อนสิ่งเหล่านี้เข้าไปผ่านกระบวนการและปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมา

เครื่องฟอกอากาศ ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดและบริสุทธิ์มากขึ้น ช่วยให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอดและในปัจจุบันนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีออกมามากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องฟอกอากาศ shapโดยที่แต่ละแบรนด์ยังได้เพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจเช่น ระบบอโรมาที่ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและยังช่วยไล่ยุงได้ในตัว และยังมีหลายขนาดให้ได้เลือกใช้งาน ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศให้ท่านเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนที่ท่านจะทำการเลือกซื้อ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ

ก่อนที่ท่านจะทำการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศท่านคงจะต้องศึกษาหาดูจากผู้ที่เคยใช้งานได้มาทำการรีวิว โดยดูได้จากตามกระทู้ในเครื่องฟอกอากาศ pantip ที่จะมาทำการรีวิว เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี pantip เครื่องฟอกอากาศ pantip เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี พันทิป และเมื่อท่านได้ข้อมูลจากการดู เครื่องฟอกอากาศรีวิว จะทำให้ท่านได้เป็นผู้ที่ซื้อเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี ฉลาดซื้อ

● เลือกประเภทให้เหมาะกับสถานที่และการใช้งาน
– แบบพัดลม

เป็นเครื่องฟอกอากาศที่มีใบพัดที่พัดเอาอากาศในห้องไม่ว่าจะเป็นกลิ่น ฝุ่นละออง และแบคทีเรียต่าง ๆ เข้าไป โดยที่สิ่งแปลกปลอมเหล่านี้จะถูกแผ่นกรองหรือไส้กรองด้านในดักจับเอาไว้ก่อนที่จะปล่อยอากาศบริสุทธิ์กลับคืนออกมา
เครื่องฟอกอากาศประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีไว้หลาย ๆ ห้องในบ้าน แต่จะมีข้อเสียคือมักจะทำให้เกิดเสียงดัง ดังนั้นท่านควรที่จะเลือกซื้อรุ่นที่มีโหมดลดเสียงรบกวนและท่านต้องหมั่นถอดไส้กรองออกมาทำความสะอาดหรือเปลี่ยนตามอายุการใช้งาน

– แบบไฟฟ้าสถิต

เป็นเครื่องฟอกอากาศที่ทำงานโดยการดักจับฝุ่นและสิ่งสกปรกในอากาศด้วยพลังไฟฟ้าสถิต จึงทำให้ไส้กรองที่อยู่ข้างในไม่ค่อยเกิดการอุดตัน และยังทำงานได้เงียบโดยไม่มีเสียงรบกวน ประสิทธิภาพในการใช้งานนั้นยาวนานกว่าแบบพัดลม แต่จะมีราคาค่อนข้างสูง เหมาะกับห้องเด็กอ่อนหรือห้องนั่งเล่น

– ระบบไอออน

เป็นเครื่องฟอกอากาศที่เป็นระบบไอออนประจุลบออกไปฆ่าเชื้อโรคและยังช่วยในการดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ทำให้อากาศบริสุทธิ์ขึ้น เครื่องฟอกอากาศประเภทนี้จะเงื่อนไขในการทำงานอยู่ที่ขนาด ยิ่งมีขนาดเล็ก รัศมีของการทำงานก็จะยิ่งน้อยลงเหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่จำกัดเท่านั้น

● ท่านจะต้องเลือกเครื่องที่มีรัศมีการทำงานที่กว้างกว่าขนาดห้องจริง

หากท่านต้องการเร่งให้อากาศมีความบริสุทธิ์เร็วมากขึ้นแนะนำให้ท่านเลือกรุ่นที่มีรัศมีการทำงานมากกว่าขนาดของห้อง หรือหากท่านไม่ต้องการความเร็วให้ท่านเลือกรุ่นที่มีรัศมีการทำงานใกล้เคียงกับขนาดห้องก็เพียงพอแล้ว

ค่า Air Flow” ยิ่งมาก เครื่องก็จะยิ่งฟอกอากาศได้ไว

ค่า Air Flow หรือค่าความเร็วลม เป็น ปริมาณสูงสุดของอากาศบริสุทธิ์ที่เครื่องสามารถปล่อยออกมาได้ต่อครั้งยิ่งมีค่ามาก เครื่องก็จะยิ่งฟอกอากาศได้ไว จึงทำให้คุณสามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เร็วขึ้น และด้วยสภาพอากาศในบ้านเราคุณควรเลือกเครื่องฟอกอากาศที่มีค่า Air Flow สูงกว่ารุ่นทั่วไป เพื่อให้สามารถฟอกอากาศได้ไวและมีประสิทธิภาพมากขึ้นซึ่งรุ่นที่มีกำลังฟอกอากาศได้เร็วมักจะกินไฟมากกว่ารุ่นที่มีแรงน้อย

● เลือกรุ่นที่เป็นแผ่นกรอง HEPA Filter

ในกรณีที่ผู้ใช้งานมีอาการภูมิแพ้ หากต้องการกำจัดมลภาวะแนะนำให้เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่ใช้แผ่นกรองประเภท HEPA Filter เนื่องจากว่าเป็นแผ่นกรองที่สามารถจับเกสร ฝุ่นทั่วไป และฝุ่น PM 2.5

● ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ประกอบ

– ฟังก์ชันดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นอาหาร กลิ่นบุหรี่ เพื่อคุณภาพของอากาศที่ดียิ่งขึ้น แนะนำให้ท่านเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่มีฟังก์ชันดับกลิ่นมาใช้ซึ่งจะมีเซนเซอร์ดักจับกลิ่นและกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศให้แบบอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยทำให้ห้องของคุณไร้กลิ่นและยังทำให้อากาศบริสุทธิ์ขึ้นอีกด้วย

– ฟังก์ชันดักจับฝุ่นละออง PM 2.5 ปัญหาฝุ่น PM 2.5 กลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับบ้านเราเสียแล้ว ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันสุขภาพของทั้งตัวเองและคนในครอบครัว จึงขอแนะนำให้ท่านได้เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศรุ่นที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดฝุ่นระดับนี้ได้ เพราะเครื่องนี้จะมีเซนเซอร์ตรวจจับและกำจัดฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่เข้ามาในห้อง ซึ่งช่วยควบคุมปริมาณฝุ่นละอองไม่ให้มากเกินกว่าที่ร่างกายสามารถรับได้
– ฟังก์ชันเพิ่ม – ลดความชื้นตามฤดูกาล หากท่านประสบปัญหาห้องเหม็นอับชื้นในช่วงฤดูฝน หรือรู้สึกว่าอา

– แนะนำ เครื่องฟอกอากาศ น่าใช้ 10 ยี่ห้อ –

1. เครื่องฟอกอากาศ ฟิลิปส์ AC0820 สำหรับห้องขนาด 16-49 ตร.ม.

เป็นเครื่องฟอกอากาศขจัดอนุภาคที่เล็กถึง 0.003 ไมครอนได้ถึง 99.5% เหมาะกับห้องที่มีขนาด 16 – 49 ตรม. มีโหมดฟอกอากาอัตโนมัติที่อัจฉริยะด้วยเซนเซอร์ระดับอุตสาหกรรม ที่จะตรวจจับและตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงแม้เพียงเล็กน้อยในอากาศโดยอัตโนมัติ สามารถขจัดอนุภาคขนาดนาโน ซึ่งรวมไปถึงฝุ่น PM 2.5 เกสรดอกไม้ ฝุ่นผง ขนสัตว์และยังกำจัดแบคทีเรียและไวรัสได้ถึง 99.9% ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์เข้าไปแม้ในฤดูกาลที่มีมลพิษสูง การทำงานของเครื่องจะมีความเงียบจึงเหมาะสำหรับห้องนอนหรือห้องของลูกน้อย
คะแนนสินค้า 4.9 /5 :
4.9/5

2. เครื่องฟอกอากาศ กรองฝุ่น ฟอกอากาศ กรองอากาศ 5D

เป็นเครื่องฟอกอากาศที่มีขนาด 365 x 195 x 570 mm ระบบสัมผัสไร้สายหน้าจอแสดงผลอัจฉริยะท่านเพียงสัมผัสเพียงปุ่มเดียวสามารถฟอกอากาศได้อย่างรวดเร็วย่อยสลายสารที่เป็นอันตรายได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งทำให้อากาศบริสุทธิ์ สามารถกำจัดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้อย่างรวดเร็ว ตัวเครื่องเป็นงานประณีตถูกออกแบบมาอย่างสวยงามมีสไตล์ ตัวแผ่นกรองเป็นแบบ HEPA ซึ่งทำให้เกิดการกรองได้อย่างละเอียด สามารถกำจัดฝุ่น PM 2.5 ได้ กรองควันบุหรี่ แบคทีเรีย และสารอันตรายอื่น ๆ ได้ โดยใช้ประจุไอออนลบเพื่อช่วยให้อากาศบริสุทธิ์ ตัวพัดลมมีเสียงเงียบและยังให้ท่านได้ปรับความเร็วได้หลายระดับ สามารถตั้งเวลาเปิดปิดได้สูงสุดถึง 8 ชั่วโมง มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
คะแนนสินค้า 4.9 /5 :
4.9/5

3. เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Mi Air Purifier 3H/3C

การออกแบบตัวเครื่องมีขนาดเล็กจึงใช้พื้นที่ในการวางไม่มาก สามารถวางข้างโซฟาได้อย่างง่ายหรือวางใต้ขอบหน้าต่าง วิศวกรออกแบบท่ออากาศใหม่ทั้งหมดเพื่อเพิ่ม card อนุภาคของเครื่องฟอกอากาศถึง 22% ถึง 380 ลบ.ม./ชม.แผ่นกรองเป็นแบบ HEPA Class 13 ที่มีระบบลมที่ทรงพลังทำให้ส่งอากาศที่บริสุทธิ์ 6660 L ต่อนาที หน้าจอเป็นแบบสัมผัส OLED ซึ่งมีโหมดควบคุมให้ท่านได้เลือกใช้ดังนี้ ชื่นชอบ, การนอนหลับ, อัตโนมัติ, ความเร็วต่ำ, ความเร็วปานกลาง, ความเร็วสูง การทำงานมีเสียงเบาและยังประหยัดพลังงาน ตัวกรอง 360 องศา สามารถขจัดสารอันตรายไม่ว่าจะเป็นฝุ่น PM 2.5 หรือ ฟอร์มาดิไฮล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพตัวกรองชั้นจะขจัดอนุภาคขนาดใหญ่ชั้นที่สองกำจัดอนุภาคขนาดเล็กขนาดไมครอนและชั้นที่สามของถ่านกัมมันต์ดูดซับสารที่เป็นอันตรายและคุณยังสามารถใช้แอปพลิเคชันติดตามคุณภาพของอากาศในบ้านของคุณผ่านโทรศัพท์มือถือ
คะแนนสินค้า 4.9 /5 :
4.9/5

4. เครื่องฟอกอากาศ Meier Air Purifier กรองได้ทั้งกลิ่น ฝุ่น แบคทีเรีย และ PM 2.5 (รุ่น ME-0001A)

ป้องกันเชื้อโรค แบคทีเรีย และ PM 2.5 ด้วยเครื่องฟอกอากาศ Meier Air Purifier ที่กรองได้ทั้งกลิ่น ฝุ่น และแบคทีเรีย ช่วยให้อากาศถ่ายเท ห้องเย็นสบาย ทำให้ท่านหายใจได้สะดวกยิ่งขึ้น การใช้งานง่ายและมีความปลอดภัย มีทั้งระบบสัมผัสและรีโมทคอนโทรล ทำให้ท่านตั้งเวลาการทำงานและปรับระดับแรงลมได้ และยังมาพร้อมกับระบบการสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลายด้วยเครื่องพ่นไอน้ำอโรมาเธอราพีที่มีกำลังไฟฟ้า 65 วัตต์ ตัวเครื่องมีขนาด 26 x 18 x 65 เซนติเมตร น้ำหนักของตัวเครื่อง 3.2 กิโลกรัม จึงเหมาะกับขนาดห้อง 32 ตารางเมตร
คะแนนสินค้า 5.0 /5 :
5/5

5. เครื่องฟอกอากาศ Imarflex [PCM] Air Purifier ป้องกัน PM 2.5 ได้ รุ่น F-C042R

รูปแบบดีไซน์มีความทันสมัย แผ่นกรองอากาศเป็นแบบ HEPA Filter สามารถกรองดักจับฝุ่นละออง มลพิษและเชื้อโรคและยังสามารถกรองฝุ่นได้มากถึง pm 2.5 ได้ แผ่นกรองเป็นแบบ carbon ที่สามารถดักจับควัน ก๊าซ และ กลิ่น สามารถปรับอากาศให้บริสุทธิ์ยิ่งขึ้น ตัวเครื่องมีขนาด 340 x 200 x 550 mm จึงเหมาะกับห้องที่มีขนาด 30 – 50 ตรม. สามารถปรับแรงลมได้ถึง 3 ระดับ และยังตั้งเวลาในการเปิดปิดเครื่องได้
คะแนนสินค้า 4.8 /5 :
4.8/5

6. เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Mi Air Purifier 3C

หากท่านต้องการอากาศที่บริสุทธิ์ภายในห้องที่มีขนาดห้อง 38 ตารางเมตร ท่านต้องไม่พลาดเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Mi Air Purifier 3C ซึ่งเป็นเครื่องฟอกอากาศที่ใช้ฟิลเตอร์ True HEPA ด้วยอนุภาคที่มีขนาดเล็กถึง 0.1ไมครอน สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99% สามารถกรองอากาศได้ดีโดยมีอัตราการสร้างอากาศบริสุทธิ์อยู่ที่ 320 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง สามารถกรองเชื้อแบคทีเรีย ไวรัสบางชนิด ละอองเกสร และควันบุหรี่ และยังสามารถเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชันผ่านโทรศัพท์มือถือ มีการควบคุมด้วยแอพ Mi Home, Google Assistant และ Amazon Alexa หน้าจอแสดงผล LED พร้อมคุณภาพอากาศและสถานะการทำงาน ระบุแบบเรียลไทม์ ฟิลเตอร์มีอายุการใช้งาน 6 ถึง 12 เดือน
คะแนนสินค้า 4.8 /5 :
4.8/5

7. เครื่องฟอกอากาศ HTD

เป็นเครื่องฟอกอากาศที่มีเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิและอากาศตามจริงโดยอัตโนมัติในเวลาที่กำหนดตัวเซ็นเซอร์มีความแม่นยำสูงซึ่งสามารถจับสิ่งที่มีอนุภาคเล็ก ๆ ได้ เช่น ฝุ่นละออง PM 2.5 และยังเป็นเครื่องฟอกอากาศที่สามารถกรองเส้นผม ควัน และฝุ่นขนาดเล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์จึงทำให้อากาศภายในบ้านของคุณบริสุทธิ์ขึ้น แผ่นกรองฝุ่นเป็นแบบ HEPA ที่มีประสิทธิภาพมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นจึงทำให้กำจัดฟอร์มาลดีไฮด์และฝุ่น PM 2.5 ได้ดียิ่งขึ้น สามารถควบคุมการทำงานด้วยรีโมทคอนโทรลระยะไกลได้จึงทำให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
คะแนนสินค้า 4.7 /5 :
4.7/5

8. เครื่องฟอกอากาศ TEFAL เครื่องฟอกอากาศ รุ่น PT3030

เครื่องฟอกอากาศ Tefal รุ่น PT 3030 เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาด 30 ตรม. มาพร้อมกับแผ่นกรองอากาศ 3 ชั้นทำให้ท่านมั่นใจในการกรองอากาศมากยิ่งขึ้นสามารถกรองฝุ่นที่มีความละเอียดและสารพิษ PM 2.5 และสารก่อภูมิแพ้ได้สูงสุดถึง 99.99% และยังกรองฝุ่นหยาบรวมไปถึงเส้นผม กลิ่นบุหรี่ กลิ่นอับ และ VOCs ระยะเวลาในการกรองอากาศมีความรวดเร็วโดยใช้เวลาเพียง 6 นาที มีระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับอากาศอัจฉริยะที่มาพร้อมไฟบอกคุณภาพอากาศเพื่อความสบายใจในการใช้งาน เครื่องยังมีระบบปรับสปีดการกรองอากาศอัตโนมัติตามคุณภาพของอากาศภายในห้อง โดยจะปรับระดับ 2 – 3 ใน day mode และ 1 – 2 ใน night mode เพื่อไม่รบกวนขณะนอนหลับ และยังให้ความสะดวกด้วยการตั้งเวลาปิดอัตโนมัติได้ตามความต้องการขนาดของเครื่องมีขนาดพอเหมาะสามารถจัดเก็บได้อย่างสะดวกและยังมีระบบ Child lock อีกด้วย
คะแนนสินค้า 5.0 /5 :
5/5

9. เครื่องฟอกอากาศ Index เครื่องฟอกอากาศ ป้องกันภูมิแพ้

Index เครื่องฟอกอากาศ ป้องกันภูมิแพ้ ที่เหมาะกับพื้นที่การใช้งานตั้งแต่ 30 – 100 ตรม. เปลี่ยนอากาศที่ไม่ดีให้เป็นอากาศที่บริสุทธิ์ด้วยเครื่องฟอกอากาศอเนกประสงค์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับจอแสดงผล HD แผ่นกรองอากาศคุณภาพสูงที่มีวงจรลม 3 มิติสามารถปล่อยอากาศที่ไม่ดีออกไปช่วยทำให้อากาศบริสุทธิ์ได้อย่างรวดเร็ว สามารถตรวจจับฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กโดยเฉพาะ PM 2.5 เซ็นเซอร์ตรวจจับมีความแม่นยำสูง สามารถฟอกอากาศที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ให้มีอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างทั่วถึง ตัวกรองมีหลายชั้นสามารถตรวจซับได้อย่างเต็มที่ และยังสามารถตั้งเวลาปิดอัตโนมัติโดยไม่ต้องกลัวว่าจะเปลืองไฟ
คะแนนสินค้า 5.0 /5 :
5/5

10. เครื่องฟอกอากาศ SHARP AIR PURIFIER 23 SQ.M. FP-J30TA

ขนาดตัวเครื่องกว้าง 41 สูง 43 ลึก 21 เซนติเมตร จึงเหมาะกับห้องที่มีขนาด 23 ตรม. น้ำหนักของเครื่องอยู่ที่ 4 กิโลกรัม ดีไซน์โค้งมนทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของเด็กเล็ก มีระบบการทำงาน 3 ขั้นตอนในการกรองฝุ่นและเทคโนโลยีพลาสมาคลัสเตอร์ ระบบพลาสมาคลัสเตอร์พ่นอนุภาคบวกและลบ สามารถฆ่าเชื้อโรค เชื้อรา ภูมิแพ้ เชื้อแบคทีเรียและไข้หวัดนก H5N1 ในอากาศและยังสามารถสลายกลิ่นอับชื้นตลอดจนสลายฤทธิ์สารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่น ล่าสุด!! ทดสอบแล้วสามารถทำลายเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ได้ มีฟังก์ชันตั้งเวลา 4 ถึง 8 ชั่วโมง มีไฟสัญลักษณ์การเปลี่ยนไส้กรอง แผ่นกรองฝุ่นและแผ่นกรองกลิ่นมีอายุการใช้งานนานถึง 2 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งาน สินค้ารับประกัน 1 ปี
คะแนนสินค้า 4.9 /5 :
4.9/5

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเครื่องฟอกอากาศที่เราได้นำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเลือกซื้อและอันดับเครื่องฟอกอากาศ ซึ่งเครื่องฟอกอากาศนั้นปัจจุบันนี้ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นที่จะช่วยให้พื้นที่ภายในบ้านของคุณมีอากาศที่บริสุทธิ์ ดังนั้นสิ่งที่เราได้นำมาเสนอนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งที่จะทำให้ท่านได้เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประสิทธิผลต่อบ้านของคุณ

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 ปลั๊กพ่วงปลอดภัยแน่ ผ่านมาตรฐาน มอก.