10 โคมไฟอ่านหนังสือดีไซน์สวย ใช้งานดี

หนึ่งในอุปกรณ์ที่เป็นได้ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า และเป็นเฟอร์นิเจอร์ได้ด้วยในเวลาเดียวกัน เห็นทีโคมไฟจะเป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์ที่ถูกจัดไว้ในหมวดนี้ เนื่องจากมีคุณสมบัติหลักที่พัฒนามาเพื่อวางประดับก็ได้ ด้วยรูปทรงที่น่าสนใจขึ้นหลายเท่าตัวจากแต่ก่อนที่มักจะมีรูปแบบซ้ำซาก และคลาสสิก 

โคมไฟอ่านหนังสือได้เข้าถึงตลาดของคนรุ่นใหม่ได้ง่าย เนื่องจากเป็นตลาดที่คนเริ่มมีกำลังในการซื้อของด้วยตัวเอง และโคมไฟอ่านหนังสือมีหลายรูปแบบ และดีไซน์ที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครในปัจจุบัน ทำให้การเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้ตอบโจทย์ทั้งคนที่ต้องการนำโคมไฟไปใช้อ่านหนังสือจริง ๆ และต้องการโคมไฟไปเพื่อวางประดับ ในบทความชิ้นนี้จึงได้ทำการรวบรวมโคมไฟอ่านหนังสือดีไซน์สวย แต่ก็ยังมีความสามารถในการใช้งานที่ดีเยี่ยมมาไว้ที่นี่มากถึง 10 อันดับ จะมีโคมไฟจากแบรนด์ใด รุ่นไหนกันบ้าง ไปติดตามกันได้ 

10 โคมไฟอ่านหนังสือ

1. Oliver Mall

2. Xiaomi Smart LED Desk Lamp 1S

3. Creative Table 

4. KAMISAFE KM-6695

5. Remax RT-E500

6. YAGE YG-5952

7. Remax Mike Series

8. Philips Light PEAR 71567

9. Philips Lighting 66016 Jabiru

10. Yolo

1. Oliver Mall

Oliver Mall

ราคา: 499 บาท

ชนิด: แบบยึดติดกับโต๊ะ

ชนิดหลอดไฟ: หลอดไฟ LED

ปรับความสว่าง: ไม่ได้

ขนาด (เซนติเมตร): 24 x 50

ระบบการทำงาน: มีสาย

หนึ่งในโคมไฟที่มีรูปแบบสุดคลาสสิก คุณอาจจะเคยเห็นรูปแบบของโคมไฟในลักษณะนี้ที่ไม่ไกลกันมากมาจากการ์ตูน หรือซีรีส์ชื่อดัง เพราะนี่เป็นรูปแบบที่ค่อนข้างจับตลาดได้ดี เป็นโคมไฟโครงทำจากเหล็กคุณภาพดี มีคุณภาพ และความแข็งแรงของโครงสร้างสูง ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความคงทนในการใช้งาน คุณสามารถที่จะปรับมุม หรือลักษณะทิศทางของไฟได้ตามความต้องการ โคมไฟนี้ได้ถูกเคลือบสีให้มีความเงาสะท้อน ทำให้ดูเรียบ แต่หรูหราได้อย่างลงตัวจึงไม่แปลกที่จะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์อเนกประสงค์ และเฟอร์นิเจอร์ในภาพยนตร์ หรือซีรีย์บ่อยครั้ง 

ด้านฟังก์ชันการใช้งานของโคมไฟรุ่นนี้เลือกใช้หลอดไฟ LED ขั้ว E27 ภายในโคมไฟมีรูปแบบของขั้วเกลียวที่นิยมใช้งานกับโคมไฟทั่วไป แต่อย่างไรก็ตามลักษณะของหลอดไฟที่ใช้สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงเองได้ โดยการเลือกซื้อหลอดไฟที่ต้องการเพื่อให้ได้ปริมาณแสง และลักษณะของแสงที่คุณต้องการ 

ข้อดี

– โครงทำจากเหล็กคุณภาพดี

– หลอดไฟ LED ขั้ว E27 

– แสงสว่างทนนานและประหยัดไฟ

– เรียบ หรูหรา เหมาะกับห้องทุกสไตล์

ข้อเสีย 

2. Xiaomi Smart LED Desk Lamp 1S

Xiaomi Smart LED Desk Lamp 1S

ราคา: 159 บาท

ชนิด: แบบตั้งโต๊ะ

ชนิดหลอดไฟ: หลอดไฟ LED

ปรับความสว่าง: ไม่ได้

ขนาด (เซนติเมตร): 10 x 14 x ยืดได้สูงสุด 50

ระบบการทำงาน: ไร้สาย

งานออกแบบที่ล้ำสมัย และทำจากวัสดุที่ยืดหยุ่นเป็นพิเศษทำให้สามารถที่จะปรับเปลี่ยนมุม และองศาของแสงได้ตามความต้องการของคุณ ฟังก์ชันการทำงานพื้นฐานของโคมไฟรุ่นนี้เรียกได้ว่า ดวงไฟ LED ให้แสงสว่างกว่า 10 ดวง เป็นโทนแสงที่ช่วยถนอมสายตา มาพร้อมกับแบตเตอรี่ภายในตัว พร้อมที่จะแปดใช้งานได้ทุกเมื่อ และเมื่อแบตเตอรี่เริ่มใกล้หมด สามารถที่จะทำการชาร์จผ่านสาย USB ที่มีให้พร้อมในชุด 

หากกำลังมองหาโคมไฟขนาดเล็กที่มีฟังก์ชันการทำงานเบื้องต้นตามรายละเอียดที่ได้อธิบาย ชื่อของ Xiaomi Smart LED Desk Lamp 1S จะต้องเข้ามาเป็นหนึ่งในโคมไฟที่น่าสนใจประจำปีนี้แน่นอน เพราะนอกเหนือจากฟังก์ชันการใช้งานตามข้อมูล ด้วยรูปทรงที่แปลกใหม่ ก็ทำให้การวางโคมไฟนี้ไว้เฉย ๆ ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ชวนให้ตื่นตาได้ด้วยเช่นเดียวกัน 

ข้อดี

– ถนอมสายตา

– ใช้งานต่อเนื่อง 2 ชม.

– มีแบตเตอรี่ในตัว 

ข้อเสีย 

– สายชาร์จเป็นแบบ USB

3. Creative Table 

โคมไฟ Creative Table

ราคา: 139 บาท

ชนิด: แบบตั้งโต๊ะ

ชนิดหลอดไฟ: หลอดไฟ LED

ปรับความสว่าง: ไม่ได้

ขนาด (เซนติเมตร): ไม่ระบุ

ระบบการทำงาน: ไร้สาย

ถ้าต้องการโคมไฟขนาดเล็ก ที่พอจะพกพาสำหรับการไปใช้งานทั้งใน และนอกสถานที่ได้ดี การมองตัวเลือกเป็นโคมไฟรุ่นนี้ก็ดูเป็นตัวเลือกที่จะตอบโจทย์ได้ดี เพราะเป็นโคมไฟที่ถูกออกแบบมาให้ดูน่ารักสดใส แต่ฟังก์ชันในการทำงานครบเครื่อง เริ่มกันที่แสงไฟเป็นประเภทแสงไฟจากดวงไฟ LED ติดตั้งภายในกว่า 11 ดวง ให้แสงกำลังดี ช่วยในการถนอมสายตาทำให้ตาไม่อ่อนแรงสำหรับการอ่านหนังสือ หรือใช้งานมือถือ โคมไฟนี้เป็นประเภทมีแบตเตอรี่ในตัว และสามารถชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มได้ด้วยสาย USB เนื่องจากโคมไฟนี้ทำมาจากพลาสติก จึงทำให้เป็นอุปกรณ์ที่ยืดหยุ่น และสามารถทำการดัด หรือปรับโครงสร้างเพื่อให้เหมาะกับคุณได้อย่างเต็มที่ 

ข้อดี

– ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา

– ดวงไฟ LED ติดตั้งภายในกว่า 11 ดวง

– มีแบตเตอรี่ในตัว

– ชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มได้ด้วยสาย USB

ข้อเสีย 

– มีขนาดเล็กมาก อาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกคน หรือทุกความต้องการในการใช้งาน 

4. KAMISAFE KM-6695

KAMISAFE KM-6695

ราคา: 139 บาท

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ใช้งานได้หลากหลาย ในราคาที่จับต้องได้

ชนิด: แบบวางตั้ง & คลิปหนีบ

ชนิดหลอดไฟ: หลอดไฟ LED

ปรับความสว่าง: ไม่ได้

ขนาด (เซนติเมตร): 5.8 x 13 x 37.5

ระบบการทำงาน: มีสาย

ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้ดี เนื่องจากโคมไฟรุ่นนี้สามารถที่จะทำการติดตั้งได้ถึง 2 รูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบ ตั้งโต๊ะ หรือหนีบกับหัวเตียง-ขอบโต๊ะ ก็ใช้งานได้สะดวกตามความต้องการของผู้ใช้งาน ในราคาที่ย่อมเยานี้ แต่ประสิทธิภาพในการทำงานกลับมีความพิเศษที่น่าประทับใจ โคมไฟที่มีดวงไฟ LED 15 ดวงให้แสงสว่างสีขาวนวล ที่ช่วยในการถนอมสายตา และทำให้ยืดเวลาในการอ่านหนังสือได้ดี เนื่องจากไม่ทำให้สายตารู้สึกล้า และเพลีย สายของโคมไฟมีสวิตช์ที่ใช้ทำการเปิด และปิดโคมไฟเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานเป็นหลัก

ข้อดี

– ติดตั้งได้ 2 รูปแบบ

– มีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด

– ดวงไฟ LED 15 ดวงให้แสงสว่างสีขาว

– วัสดุทำจากพลาสติก ABS ที่ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้

ข้อเสีย 

– วัสดุที่บอบบางต่อการใช้งาน 

5. Remax RT-E500

Remax RT-E500

ราคา: 490 บาท

ชนิด: แบบวางตั้ง & คลิปหนีบ

ชนิดหลอดไฟ: หลอดไฟ LED

ปรับความสว่าง: ได้

ขนาด (เซนติเมตร): ไม่ระบุ

ระบบการทำงาน: ไร้สาย

จุดเด่นของรุ่นนี้คือการเป็นโคมไฟสำหรับการอ่านหนังสือโดยแท้ เพราะว่าไฟที่ออกมาจากโคมไฟจะช่วยในการถนอมสายตาไปในตัว เรียกได้ว่าเพิ่มกำลังอ่าน และถนอมสายตาไปได้ด้วยในเวลาเดียวกัน ด้านงานวัสดุผ่านมาตรฐานดีจากฮ่องกง ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้จะไม่เปราะบาง และแข็งแรงทนทาน ด้านฟังก์ชันการใช้งานของโคมไฟถนอมสายตารุ่นนี้ใช้งานง่าย สามารถที่จะทำการกด หรือดัน เพื่อให้ได้องศาที่คุณต้องการ โดยงานออกแบบของตัวโคมไฟพยายามที่จะใช้ทุกส่วนของโคมไฟให้เกิดประโยชน์ ฐานของโคมไฟมีความตั้งใจในการทำเป็นแท่นสำหรับวางมือถือ เพื่อใช้ในการวาง หรือดูซีรีส์ ดูคลิปวิดีโอด้วยองศาที่กำลังดี แบตเตอรี่ที่ให้มาสามารถใช้งานได้ทั้งแบบไร้สาย และมีสายเพื่อให้คุณได้เลือกไลฟ์สไตล์ที่เหมาะกับตัวเอง 

ข้อดี

– มาตรฐานดีจากฮ่องกง

– เคลื่อนย้ายทำได้ง่าย

– ให้อิสระแก่การปรับทิศทางเพื่อใช้งาน

– ตัวฐานทำเป็นที่วางมือถือได้

ข้อเสีย 

– หัวชาร์จพลังงานเป็นประเภทที่หาได้ยาก ไม่สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้

6. YAGE YG-5952

YAGE YG-5952

ราคา: 236 บาท

ชนิด: แบบตั้งโต๊ะ

ชนิดหลอดไฟ: หลอดไฟ LED

ปรับความสว่าง: ได้

ขนาด (เซนติเมตร): ไม่ระบุ

ระบบการทำงาน: ไร้สาย

แบรนด์โคมไฟตั้งโต๊ะที่มีชื่อเสียงอีกแบรนด์หนึ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ YAGE ที่ในล่าสุดนี้มีการปล่อยสินค้าตัวใหม่อย่าง YAGE YG-5952 ความน่าสนใจของโคมไฟในรุ่นนี้คือ ส่องสว่างด้วย LED 32 ดวงจัดเต็ม และมาในลักษณะของโคมไฟที่พับได้ เหมาะสำหรับการเก็บพับเพื่อใส่กระเป๋า นำไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างไม่ติดขัด ด้านการทำงานของโคมไฟเรียกได้ว่าคุณภาพคับคั่งเกินราคา LED ที่ติดตั้งภายในกว่า 32 ดวง แบตเตอรี่ที่มีในตัวสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานมากถึง 12 ชั่วโมง จัดได้ว่าเป็นโคมไฟพร้อมใช้ที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น 

ข้อดี

– ใช้งานได้ยาวนานมากถึง 12 ชั่วโมง

– LED ที่ติดตั้งภายในกว่า 32 ดวง

– พับเก็บได้ ใช้งานได้ทุกที่ 

ข้อเสีย 

7. Remax Mike Series

Remax Mike Series

ราคา: 390 บาท

ชนิด: แบบตั้งโต๊ะ & คลิปหนีบ

ชนิดหลอดไฟ: หลอดไฟ LED

ปรับความสว่าง: ได้

ขนาด (เซนติเมตร): 10 x 17 x 31

ระบบการทำงาน: ไร้สาย

งานออกแบบที่มีความโดดเด่น และเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากสำหรับโคมไฟรุ่น Mike Series ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักที่เบามาก ทำให้สามารถที่จะพกพาติดกระเป๋า และนำไปใช้งานเพื่ออ่านหนังสือ หรือทำงานนอกสถานที่ได้เช่นเดียวกัน ฟังก์ชันหลักของโคมไฟรุ่นนี้ ปรับความสว่างได้ 3 ระดับด้วยสัมผัสเพียงแค่ปลายนิ้วที่ฐานตั้งก็ทำให้สามารถเลือกระดับไฟที่คุณต้องการได้ง่าย ๆ เพื่อความสะดวกสบายในการอ่านหนังสือ สามารถที่จะทำการดัด หรือปรับโครงสร้างของโคมไฟได้อย่างอิสระ เพื่อให้ได้มุม และปริมาณไฟที่คุณรู้สึกดี เนื่องจากวัสดุทำจากพลาสติกคุณภาพสูงจึงทำให้อุปกรณ์มีความแข็งแรง ทนทาน 

ข้อดี

– ปรับความสว่างได้ 3 ระดับ

– ปรับยืด-งอได้ 360 องศา

– ชาร์จแบตเตอรี่ได้ 3 ช่องทาง ได้แก่ สาย USB, Power bank และปลั๊กไฟบ้าน

ข้อเสีย 

– เนื่องจากเป็นระบบสัมผัส ซึ่งในบางครั้งทำให้ควบคุมการเปิดปิดได้ยาก 

8. Philips Light PEAR 71567

Philips Light PEAR 71567

ราคา: 600 บาท

ชนิด: แบบตั้งโต๊ะ

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 แอร์เคลื่อนที่ ใช้งานง่าย คลายร้อนทั่วทั้งบ้าน

ชนิดหลอดไฟ: หลอดไฟ LED

ปรับความสว่าง: ไม่ได้

ขนาด (เซนติเมตร): 31.6 x 15.5 x 41

ระบบการทำงาน: มีสาย

ดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่าย แต่ดูมีสไตล์ และตัดกับสีม่วงที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นประจำโคมไฟรุ่นนี้ ทำให้นี่จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโคมไฟที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กับโคมไฟแบรนด์อื่นเลยทีเดียว เพราะตัวฐานทำจากวัสดุคุณภาพที่มีความแข็งแรง ทำให้พร้อมสำหรับการปรับระดับ และเอนโคมไฟไปมาได้อย่างไม่ต้องกังวล อีกทั้งหลอดไฟของโคมไฟนี้เป็นลักษณะของหลอดไฟ LED แถมมาให้ด้วยให้คุณได้รับสินค้า และเริ่มต้นพร้อมใช้งาน หรือจะทำการซื้อหลอดไฟที่คุณต้องการเพื่อให้ได้ปริมาณแสง และรูปแบบไฟที่คุณรู้สึกชื่นชอบได้ด้วยตัวเอง 

ข้อดี

– ตัวฐานทำจากวัสดุคุณภาพ

– ทนความร้อน

– ปรับองศาความโน้มเอียงได้อย่างอิสระ

ข้อเสีย 

– ระดับในการควบคุมปริมาณแสงที่ไม่ดีเท่าที่ควร 

9. Philips Lighting 66016 Jabiru

Philips Lighting 66016 Jabiru

ราคา: 990 บาท

ชนิด: แบบตั้งโต๊ะ

ชนิดหลอดไฟ: หลอดไฟ LED

ปรับความสว่าง: ได้

ขนาด (เซนติเมตร): 15.6 x 15.6 x 40.8

ระบบการทำงาน: มีสาย

งานออกแบบที่เน้นความเรียบหรู ดูดี โคมไฟรุ่นนี้ใช้หลอดไฟ LED ซึ่งประหยัดพลังงาน แต่ให้คุณภาพของแสงสว่างที่ดีไม่ตก และที่สำคัญวัสดุที่ใช้ในการผลิตโคมไฟเป็นพลาสติกอย่างดี ทำให้มีความแข็งแรง คงทน เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในบ้าน หรือจะเป็นโคมไฟที่พกติดกระเป๋าทำงานเพื่อไปใช้นอกสถานที่ได้เช่นเดียวกัน สามารถปรับความสว่างของไฟได้ 4 ระดับเพื่อให้คุณได้แสงที่ต้องการ และเหมาะสมกับลักษณะของสถานที่มากที่สุด 

ข้อดี

– หลอดไฟอึดทน 

– ปรับความสว่างของไฟได้ 4 ระดับ

– หลอดไฟ LED ซึ่งประหยัดพลังงาน

ข้อเสีย 

– ต้องเสียบปลั๊กตลอดการใช้งานเสมอ

10. Yolo

Yolo

ราคา: 459 บาท

ชนิด: แบบตั้งโต๊ะ & ยึดติด

ชนิดหลอดไฟ: หลอดไฟ LED

ปรับความสว่าง: ไม่ระบุ

ขนาด (เซนติเมตร): 15 x 15 x 50

ระบบการทำงาน: มีสาย

คลาสสิก ชัดเจน กับทั้งเรื่องของงานออกแบบ และสีโคมไฟที่เด่นชัด นี่คือคุณสมบัติของโคมไฟอ่านหนังสือ Yolo นี่เป็นโคมไฟสำหรับการอ่านหนังสือที่ยึดติดกับฐานโต๊ะเพื่อความมั่นคง และความง่ายต่อการใช้งานของตัวโคมไฟเอง คุณสามารถที่จะปรับระดับของโคมไฟได้ตามโครงสร้างที่จะมีการแบ่งระดับไว้ให้ ตัวโคมไฟหมุนได้รอบ 360 องศา และแสงที่ได้จากตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้จะค่อนข้างกว้าง เหมาะกับการอ่านหนังสือในที่ที่มีแสงน้อย และที่สำคัญคือแสงที่ออกมาจากโคมไฟนี้เป็นแสงถนอมสายตา ทำให้ไม่เพลีย หรือสายตาอ่อนล้าจากการใช้งาน 

ข้อดี

– ดีไซน์ที่โดดเด่น ชัดเจน 

– ตัวโคมไฟหมุนได้รอบ 360 องศา

– ยึดติดกับฐานโต๊ะเพื่อความมั่นคง

– แสงถนอมสายตา

ข้อเสีย 

ทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดของโคมไฟที่ใช้สำหรับการอ่านหนังสือที่น่าสนใจ และมีราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับทุกคน หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกใหม่ ๆ หรือกำลังหาข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อโคมไฟ หวังว่าบทความการจัดอันดับ 10 โคมไฟอ่านหนังสือชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณได้บ้างไม่มากก็น้อย นอกจากโคมไฟอ่านหนังสือแล้ว ยังมีอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมายที่จำเป็นในชีวิตประจำวันของคนทั่วไปในปัจจุบัน ซึ่งข้อมูลความรู้ในด้านอื่น ๆ นั้นยังมีอีกมากมาย ทางเราก็หวังเพียงว่าเนื้อหาสาระในครั้งนี้จะพอเป็นประโยชน์กับคุณบ้างไม่มากก็น้อย