หูฟังบลูทูธ รุ่นยอดนิยม 10 อันดับของปี

หูฟังบลูทูธ

หูฟังบลูทูธ ถือได้ว่าเป็นหูฟังชนิดหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากผู้ใช้เป็นจำนวนมาก และเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในยุคปัจจุบัน โดยจะเป็นหูฟังไร้สายที่สร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก ประเภทของหูฟังไร้สายก็มีอยู่หลากหลายแบบด้วยกัน มีทั้งหูฟังแบบอินเอีย หูฟังแบบทรูไวเรส หูฟังเอียร์บัด หรือหูฟังประเภทอื่น ๆ รวมถึงยังมีหูฟังครอบหูหรือเรียกอีกอย่างว่าหูฟัง Headphone ซึ่งเสียงของแต่ละรุ่นต่างก็มีความคมชัดและมีคุณสมบัติในการตัดเสียงจากภายนอกที่จะเข้ามารบกวนได้อย่างดีเยี่ยม ให้อรรถรสในการรับฟังไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ตาม ทั้งการฟังเพลง เล่นเกม ดูหนัง หรือกิจกรรมอื่น ๆ ไม่เพียงแค่กิจกรรมบันเทิงเท่านั้นที่สามารถใช้ได้ แต่ยังสามารถรับสายคุยโทรศัพท์ได้อีกด้วย ในบทความนี้จะมาพูดถึงหูฟังไร้สายหรือก็คือบลูทูธ 10 อันดับ มีอะไรบ้าง

มีวิธีการเลือกหูฟังอย่างไร

ในปัจจุบันนี้ มีหูฟังให้เลือกอยู่หลากหลายยี่ห้อซึ่งถูกผลิตจากบริษัทที่หลากหลายบริษัทด้วยกัน โดยแต่ละบริษัทต่างก็มีการแข่งขันสูงทำให้ผลิตภัณฑ์หูฟังที่ได้ต่างก็มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากัน สำหรับ หูฟังบลูทูธ จะสามารถแบ่งได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบ Earbuds หูฟังแบบครอบหูหรือก็คือหูฟัง Headphone หูฟังแบบ In-Ear หูฟังแบบ Bone Conduction และหูฟังแบบ Mono แต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติและสเปคที่แตกต่างกัน ก่อนที่จะเลือกซื้อหูฟังไร้สาย ผู้ใช้ควรศึกษาหาข้อมูลของหูฟังในแต่ละประเภทให้ดีรวมถึงอ่านสเปคของหูฟังด้วยว่าแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ มีคุณสมบัติและการใช้งานแบบใด รวมไปถึงคุมสมบัติพิเศษของแต่ละยี่ห้อที่ไม่เหมือนยี่ห้อไหน ๆ หรือก็คือความแตกต่างในการใช้งานว่าหูฟังมีคุณสมบัติเด่น ๆ อย่างไรบ้าง ซึ่งในบทความก็จะพูดถึงสเปคของหูฟังไร้สายยอดนิยมว่าแต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติเป็นอย่างไร คนที่กำลังตัดสินใจซื้อก็สามารถศึกษาข้อมูลจากในบทความนี้ได้

หูฟังบลูทูธ 10 อันดับของปี มีอะไรบ้าง

1.Sony WH-1000XM4

2.JBL Endurance Sprint

3.Bose QuietComfort 35 II

4.Jabra หูฟังบลูทูธ รุ่น Elite 85T

5.Aftershokz Aeropex

6.Sony WF-1000XM3

7.Beats Flex

8.Urbanista Stockholm Plus True Wireless

9.Jabra หูฟังบลูทูธ รุ่น Talk 55

10.Defunc หูฟังเกมมิ่งไร้สาย รุ่น True Gaming

1.Sony WH-1000XM4

Sony WH-1000XM4

ประเภท Headphone

ฟังก์ชัน ANC ระดับ HD, คุณภาพเสียงคมชัดระดับ Hi-Res, ระบบสัมผัสเพื่อปิดเสียงชั่วคราว

เวอร์ชันบลูทูธ 5.0

ระยะการใช้งาน 38 ชม.

เป็นหูฟังไร้สายบลูทูธที่มีคุณภาพ จัดอยู่ในประเภทของ Headphone เสียงที่ถ่ายทอดออกมานั้นมีประสิทธิภาพเป็นอย่างดี สามารถตัดเสียงจากภายนอกที่เข้ามารบกวนได้โดยถาวร หรือก็คือจะไม่มีเสียงรบกวนใด ๆ จากภายนอกเข้ามาในหูแม้แต่นิดเดียว มีความหนักแน่นของเสียงเบส มีเสียงโทนอื่นอยู่หลากหลายโทนที่ถ่ายทอดออกมาเป็นเสียงดนตรี ซึ่งพลังของเสียงที่ออกมานั้นจะจัดอยู่ที่ระดับ Hi-Res ผู้ใช้สามารถปรับแต่งเสียงในโทนต่าง ๆ ได้ตามแต่ใจของผู้ใช้ได้เลย เมื่อเอามาผสมกับเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการตัดเสียงจากภายนอกที่เข้ามารบกวนแล้ว จะทำให้การฟังของผู้ใช้ได้อรรถรสและมีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม เป็นการตัดเสียงที่สมบูรณ์แบบ แทบจะไม่ได้ยินเสียงที่มาจากรอบข้างเลยแม้แต่น้อย สามารถใช้เสียงในการสั่งการและใช้ระบบสัมผัส อีกทั้งยังมีระบบการตรวจจับเมื่อเกิดการเคลื่อนไหว สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 38 ชั่วโมง รวมถึงยังกันน้ำได้อีกด้วย ฟังก์ชันที่เด่น ๆ ก็คือ ANC ซึ่งจะอยู่ที่ระดับของ HD รวมถึงยังกันน้ำได้อีกด้วย ราคาของหูฟังไร้สายรุ่นนี้จะอยู่ที่ 11,990 บาท

2.JBL Endurance Sprint

JBL Endurance Sprint

ประเภท In-Ear

ฟังก์ชัน ชาร์จแบตเตอรี่ได้ในระยะเวลาสั้น, MagHook คลิปแม่เหล็กกันหลุด, น้ำหนักเบา, ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์

เวอร์ชันบลูทูธ 4.2

ระยะการใช้งาน 8 ชม.

กันน้ำ IPX7

เป็นหูฟังที่มีจุดเด่นอยู่หลากหลายและมีความเหนือชั้นกว่าบลูทูธอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัด เสียงมีคุณภาพ ให้พลังอย่างมหาศาล มีความสามารถในการกันน้ำด้วยมาตรฐาน IPX7 ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้เพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถกันฝุ่นหรือกันเหงื่อได้อีกด้วย ในส่วนของระยะเวลาที่ใช้งานได้นั้น บลูทูธรุ่นนี้จะมีระยะเวลาที่ใช้งานได้อย่างยาวนานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ในส่วนของการชาร์จแบตนั้น จะใช้เวลาในการชาร์จไม่นานแบตก็เต็มแล้ว รูปลักษณ์ของหูฟังมีความสวยงาม ออกแบบมาให้มีความกระชับ ไม่หลุดง่าย ใส่สบาย มีตัวคลิปที่เป็นแม่เหล็กซึ่งจะช่วยในการยึดเกาะให้กับผู้ใช้ มีความกว้างของเนื้อเสียง และมีการแยกเสียงดนตรีจากเครื่องได้อย่างชัดเจน เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหว เวอร์ชันของบลูทูธก็คือ 4.2 มีน้ำหนักที่เบา ถูกออกแบบตามหลักของสรีรศาสตร์ ราคาของบลูทูธรุ่นนี้จะอยู่ที่ 1,990 บาท

3.Bose QuietComfort 35 II

Bose QuietComfort 35 II

ประเภท Headphone

ฟังก์ชัน ANC, เชื่อมต่อระบบสั่งงานด้วยเสียงในสมาร์ตโฟน, แอปพลิเคชัน

เวอร์ชันบลูทูธ 4.1

ระยะการใช้งาน 20 ชม.

เป็นหูฟังที่ทำมาจากวัสดุระดับพรีเมียม มีคุณภาพสูง มีความหนักแน่นของเสียงเบสที่พอเหมาะ มีฟังก์ชันที่ใช้เทคโนโลยี Wireless Noise Cancelling สำหรับตัดเสียงจากภายนอกที่เข้ามารบกวนการฟังของผู้ใช้ ทำให้ผู้ใช้ฟังเพลงได้อย่างมีอรรถรสและอินไปกับเสียงเพลงโดยไม่ต้องมีเสียงเข้ามารบกวนให้รำคาญใจ นอกจากนี้แล้ว หูฟังรุ่นนี้ยังใส่ได้กระชับ สบาย ไม่อึดอัด ใส่แล้วไม่เจ็บหู สามารถใช้เสียงในการสั่งการได้ผ่านทางสมาร์ตโฟนของผู้ใช้ แล้วยังสามารถใช้งานอย่างอื่นได้นอกจากการฟังเพลงอีกด้วย ไม่ว่าจะเล่นเกม ดูหนัง คุยโทรศัพท์ หรือกิจกรรมอื่น ๆ เนื้อเสียงมีความกว้าง ได้มิติ เป็นอีกหนึ่งหูฟังที่มีประสิทธิภาพสูง เวอร์ชันของบลูทูธก็คือ 4.1 ราคาของหูฟังจะอยู่ที่ 13,900 บาท

4.Jabra หูฟังบลูทูธ รุ่น Elite 85T

Jabra หูฟังบลูทูธ รุ่น Elite 85T

ประเภท Headphone

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 ตู้เย็นตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี

ฟังก์ชัน ANC คุณภาพสูง, ชาร์จแบตเตอรีได้ในระยะเวลาสั้น, พลังไดร์เวอร์, แอปพลิเคชัน

เวอร์ชันบลูทูธ 5.1

ระยะการใช้งาน 31 ชม. (รวมชาร์จในเคส)

กันน้ำ IPX4

เป็นหูฟังไร้สายอีกหนึ่งรุ่นที่มีคุณภาพ จัดอยู่ในหูฟังประเภทอินเอีย ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด รูปลักษณ์มีความหรูหรา ถูกพัฒนาขึ้นมาจากบลูทูธรุ่นก่อน โดยมีการพัฒนาฟังก์ชัน Noise-Cancelling ซึ่งเป็นฟังก์ชันเกี่ยวกับการตัดเสียงจากภายนอกที่จะเข้ามารบกวนการฟังของผู้ใช้ และตัดเสียงได้มากกว่าแบบเดิมอีกด้วย ซึ่งสามารถปรับระดับได้ทั้งหมด 11 ระดับ และไมโครโฟนอีก 6 ตัวที่เพิ่มเข้ามาในหูฟังนี้ ทำให้เสียงที่ได้ยิงนั้นมีความชัดเจน คมชัด นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือ Transparency ที่ทำให้ได้ยินเสียงจากภายนอกแบบสมจริงกว่ารุ่นเดิมเหมือนกับไม่ใส่หูฟัง โดยหูฟังนี้ยังมีคุณสมบัติกันละอองน้ำจากที่ต่าง ๆ กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IPX4 และสามารถใส่ในขณะที่ออกกำลังกายได้อีกด้วย ระยะเวลาในการใช้งานจะมีความต่อเนื่องยาวนานถึง 31 ชั่วโมง แบตอึด ใช้เวลาชาร์จแบตไม่มาก ราคาของหูฟังจะอยู่ที่ 7,590 บาท

5.Aftershokz Aeropex

Aftershokz Aeropex

ประเภท Bone Conduction

ฟังก์ชัน น้ำหนักเบา, ขนาดกะทัดรัด, ให้พลังเสียงที่ชัดเจนกว่ารุ่นก่อน

เวอร์ชันบลูทูธ 5.0

ระยะการใช้งาน 8 ชม.

กันน้ำ IP67

เป็นหูฟังที่ใช้ไม่จำเป็นเป็นต้องเอาใส่ไปที่รูหู เป็นการใช้หลักสั่นสะเทือนของเสียงในแบบ Bone Conduction เพียงผู้ใช้นำมาใส่แนบกับข้างหน้าหูก็จะทำให้ผู้ใช้เกิดความรู้สึกเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลง แต่ผู้ใช้ก็ยังสามารถฟังเสียงจากภายนอกได้อยู่อีกทั้งเสียงที่อยู่ในหูฟังก็ไม่มีการรบกวนผู้อื่นด้วย ทำให้ผู้ใช้มีความปลอดภัยเมื่อใช้งานมากกว่าเดิม น้ำหนักของหูฟังรุ่นนี้จะมีน้ำหนักที่เบา มีเสียงเบสในระดับพอดี ไม่ได้ดังมากหรือน้อยจนเกินไป และมีเสียงครบทุกแบบ เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้ที่ออกกำลังกาย สามารถใช้แทนหูฟังโมโนได้ อีกทั้งยังใช้สนทนาได้อีกด้วย เวอร์ชันของบลูทูธก็คือ 5.0 มีขนาดเล็ก พกพาง่าย สะดวกต่อการเดินทาง มีความสามารถในการกันน้ำหรือกันฝุ่นด้วยมาตรฐานในระดับของ IP67 และใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ราคาของหูฟังรุ่นนี้จะอยู่ที่ 5,290 บาท

6.Sony WF-1000XM3

Sony WF-1000XM3

ประเภท In-Ear

ฟังก์ชัน ANC, พลังไดร์เวอร์และหน่วยประมวลผล, ระบบการสั่งงานด้วยสัมผัส, ดีไซน์สวย

เวอร์ชันบลูทูธ 5.0

ระยะการใช้งาน 32 ชม. (รวมชาร์จในเคส)

เป็นหูฟังมีคุณภาพ ตัดเสียงจากภายนอกที่เข้ามารบกวนได้เป็นอย่างดี มีความหนักแน่นของเสียงเบส มีเสียงที่คมชัด หูฟังรุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นหูฟังระดับท็อปซึ่งผลิตโดย Sony ที่เด่นทั้งในเรื่องฟีเจอร์หลากหลายและน่าสนใจ รวมไปถึงคุณภาพของเสียงที่มีสูงมาก ไดรเวอร์ที่ใช้ก็มีคุณภาพที่จัดได้ว่าดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีระบบ Noise Cancelling ซึ่งเป็นระบบที่ใช้ในการตัดเสียงจากภายนอกที่เข้ามารบกวนการฟังของผู้ใช้งาน ทำให้ผู้ใช้มีอรรถรสมากยิ่งกว่าเดิมเมื่อฟังเพลง เล่นเกม ดูหนัง หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ และสนทนาได้อย่างไหลลื่นอีกด้วย สามารถปรับแต่งเสียงเพลงได้ด้วยตัวของผู้ใช้เอง รวมถึงสามารถใช้เสียงในการสั่งการผ่านระบบ NFC และแอปพลิเคชัน หูฟังนี้ได้ถูกออกแบบมาให้ตรงตามหลักของสรีรศาสตร์ ผู้ใช้จึงสวมใส่ได้อย่างสบายไม่เจ็บหู มีความกระชับไม่หลุดง่าย เสียงไม่กระแทกมาก ใช้ฟังได้กับคนที่ชอบเสียงเพลงแนวเบสหรือเพลงทั่ว ๆ ไป เวอร์ชันของบลูทูธจะเป็นเวอร์ชัน 5.0 มีความสามารถในการกันน้ำ ใช้งานได้อย่างยาวนานต่อเนื่องเป็นเวลา 32 ชั่วโมง เป็นหูฟังที่จัดอยู่ในประเภทหูฟังอินเอีย มีรูปลักษณ์สวยงาม สั่งงานผ่านทางสัมผัส ราคาของหูฟังจะอยู่ที่ 4,450 บาท

7.Beats Flex

Beats Flex

ประเภท In-Ear

ฟังก์ชัน หูฟังแม่เหล็กป้องกันการหลุด, รองรับการสนทนา, ปรับแต่งเสียง

เวอร์ชันบลูทูธ 5.0

ระยะการใช้งาน 12 ชม.

เป็นหูฟังที่ใช้สำหรับคล้องคอ ที่มากับแม่เหล็กป้องกันการหลุด มีคุณภาพเสียงดีพร้อมกับฟีเจอร์ที่หลากหลาย มีไว้สำหรับกิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องหรือออกกำลังกาย ไม่หลุดง่าย ด้วยแม่เหล็กจะช่วยยึดกับหูฟัง สามารถนำมาใช้ในการฟังเพลงทุกรูปแบบ ซึ่งโทนเสียงนั้นจะเด่นไปที่โทนเสียงกลางซึ่งถือได้ว่ามีคุณภาพของเสียงที่ดีมาก สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานต่อเนื่องเป็นระยะเวลาถึง 12 ชั่วโมง ส่วนการชาร์จแบตนั้น ใช้เวลาชาร์จไม่นานมากนัก มีจุกของหูฟังที่หลากหลายให้ผู้ใช้ได้เลือกตามใจชอบ และมีขนาดของจุกอยู่แทบทุกแบบที่เหมาะกับสรีระหูของแต่ละคน หูฟังนี้จัดว่าอยู่ในหูฟังประเภทอินเอีย โดยฟีเจอร์ของหูฟังจะสร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เวอร์ชันของบลูทูธจะอยู่ในเวอร์ชัน 5.0 มีความสามารถในการกันน้ำได้อีกด้วย ราคาของหูฟังรุ่นนี้จะอยู่ที่ 1,900 บาท 

8.Urbanista Stockholm Plus True Wireless

Urbanista Stockholm Plus True Wireless

ประเภท Earbuds

ฟังก์ชัน ระบบสั่งงานด้วยเสียง, ระบบสัมผัส

เวอร์ชันบลูทูธ 5.0

ระยะการใช้งาน 20 ชม.

กันน้ำ IPX4

เป็นหูฟังไร้สายที่ให้คุณภาพของเสียงที่ดีเกินราคา เชื่อมต่อได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด ใช้งานง่าย ใส่สบายไม่เจ็บหู ถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ที่เรียบหรู ฟังได้อย่างมีอรรถรสไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไร ทั้งการดูหนัง เล่นเกม ฟังเพลง หรือกิจกรรมอื่นที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานเสียง มีเสียงที่คมชัด สดใส มีความเป็นมิติ หากนำเบิร์นก็จะได้คุณภาพของเสียงที่ดีกว่าเดิม อีกทั้งฟังตัวนี้ยังมีความสามารถในการกันน้ำได้ด้วยมาตรฐาน IPX4 เหมาะต่อการใช้งานทั่ว ๆ ไป เวอร์ชันของบลูทูธจะเป็นเวอร์ชัน 5.0 มีระยะเวลาการใช้งานได้อย่างยาวนานต่อเนื่องมากถึง 20 ชั่วโมง โดยจะสั่งงานการสัมผัสหรือใช้เสียงในการสั่งงาน เป็นหูฟังที่จัดอยู่ในหูฟังประเภท Earbuds ราคาของหูฟังรุ่นนี้จะอยู่ที่ 2,490 บาท

9.Jabra หูฟังบลูทูธ รุ่น Talk 55

Jabra หูฟังบลูทูธ รุ่น Talk 55

ประเภท Mono

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ โน๊ตบุ๊ค Dell รุ่นไหนดี

ฟังก์ชัน คุณภาพเสียงระดับ HD, ระบบตัดเสียงรบกวนภายนอก, รองรับ GPS, ระบบสั่งงานด้วยเสียง, ใช้งานได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน

เวอร์ชันบลูทูธ 4.2

ระยะการใช้งาน 10 ชม. เมื่อสนทนา / 7 วัน เมื่อสแตนด์บาย

เป็นหูฟังที่ถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยต่างจากหูฟังรุ่นก่อน ๆ เสียงในระหว่างการสนทนามีเสียงที่ดังฟังชัด มีความเป็นธรรมชาติ เป็นบลูทูธที่อยู่ในเวอร์ชันใหม่ นั่นก็คือเวอร์ชัน 4.2 และยังมี NFC ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานแบบต่อเนื่อง มีฟังก์ชันที่หลากหลายและน่าสนใจซึ่งจะสร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้ในขณะที่ใช้งานได้เป็นอย่างดี เมื่อสายเข้าทางระบบก็จะแสดงชื่อของผู้ที่โทรเข้ามา รวมถึงไมค์โครโฟนสำหรับการตัดเสียงดังจากภายนอกที่จะเข้ามารบกวนผู้ใช้ในขณะที่ฟังอยู่ สามารถใช้เสียงในการสั่งงานและเชื่อมได้กับสมาร์ตโฟนสองเครื่องพร้อม ๆ กัน รองรับทุกการใช้งานไม่ว่าจะคุยธุรกิจหรือคุยทั่วไป คุณภาพของเสียงนั้นจัดว่าอยู่ในระดับ HD ซึ่งสามารถใช้เสียงในการสั่งการได้ รองรับกับ GPS และมีฟังก์ชันสำหรับการตัดเสียงจากภายนอกที่เข้ามารบกวน สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 10 ชั่วโมง และมีระยะเวลาในการสแตนด์บายเป็นเวลา 7 วัน ราคาของหูฟังรุ่นนี้จะอยู่ที่ 3,690 บาท

10.Defunc หูฟังเกมมิ่งไร้สาย รุ่น True Gaming

Defunc หูฟังเกมมิ่งไร้สาย รุ่น True Gaming

ประเภท In-Ear

ฟังก์ชัน ระบบเสียงเซอร์ราวด์ 360 องศา, ระบบสัมผัสเพื่อปรับเสียง, ใช้งานได้ไหลลื่น

เวอร์ชันบลูทูธ 5.0

ระยะการใช้งาน 30 ชม.

กันน้ำ IPX4

เป็นหูฟังเกมมิ่งอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้เป็นอย่างมาก เสียงของหูฟังมีประสิทธิภาพ ไม่เพียงแต่ใช้เล่นเกมได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้สนทนาหรือฟังเพลงได้อีกด้วย ซึ่งเวอร์ชันของหูฟังรุ่นนี้จะเป็นเวอร์ชัน 5.0 ที่มีระบบของเสียงรอบทิศแบบ 360 องศา เสียงมีความคมชัด สมจริง เมื่อนำมาใช้ในการเล่นเกมก็สามารถแยกเสียงได้อย่างชัดเจน ไม่เพียงเท่านั้น ยังสามารถนำมาใช้ในการออกกำลังกายได้อีกด้วย รวมถึงการสนทนาทางโทรศัพท์ หลัก ๆ ของการใช้งานจะเป็นการเล่นเกม ฟังเพลง คุยโทรศัพท์ จัดอยู่ในประเภทของหูฟังอินเอีย ใช้งานได้อย่างลื่นไหล ปรับเสียงได้ผ่านระบบสัมผัส สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานมากถึง 30 ชั่วโมง มีความสามารถในการกันน้ำได้เป็นอย่างดี ราคาของหูฟังรุ่นนี้จะอยู่ที่ 1,890 บาท

มีวิธีการเลือก หูฟังบลูทูธ อย่างไร

การเลือก หูฟังบลูทูธ ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพต่อการใช้งานนั้นมีอยู่หลากหลายวิธี ดังนี้

  • เลือกจากประเภทของหูฟัง โดยจะมีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 5 ประเภท นั่นคือ

-หูฟัง Mono เป็นหูฟังที่มีอยู่ข้างเดียว เหมาะกับการคุยโทรศัพท์ ส่วนใหญ่คนที่ใช้หูฟังประเภทนี้จะใช้สำหรับการทำงาน

-หูฟัง Earbuds เป็นหูฟังที่เหมาะในการสนทนาทั่วไปและการฟังเพลงซึ่งจะไม่มีการตัดเสียงจากภายนอก ใส่สบายไม่เจ็บหู

-หูฟัง In-Ear เป็นหูฟังที่มีความสามารถในการตัดเสียงจากภายนอกได้ดี กันเหงื่อและกันน้ำได้ พกพาได้ง่ายเพราะมีขนาดเล็ก ใส่กระชับ หลุดออกจากหูยาก

-หูฟัง Headphone เป็นหูฟังครอบหูขนาดใหญ่ที่มีคุณภาพของเสียงดี เสียงมีมิติและสามารถตัดเสียงจากภายนอกได้

-หูฟัง Bone Conduction เป็นหูฟังที่มีความสามารถในการส่งสัญญาณหรือแรงสั่นสะเทือนไปที่ด้านหน้าของใบหน้า จึงได้ยินเสียงได้เลยแบบไม่มีการผ่านทางแก้วหู

  • การตรวจฟังก์ชันเสริมโดยจะต้องมีความหลากหลาย สะดวกต่อการใช้งาน
  • เลือกเวอร์ชันล่าสุด
  • เลือกจากแบรนด์ที่เป็นที่นิยม

จะเห็นได้ว่า หูฟังบลูทูธ จัดว่าเป็นหูฟังที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ทั่วโลกเป็นอย่างมาก เหมาะกับการใช้งานในทุกรูปแบบ ซึ่งหูฟังไร้สายนี้ก็มีอยู่หลากหลายรุ่นให้ได้เลือกใช้งาน ซึ่งทุก ๆ รุ่นต่างก็มีคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานเหมือนกัน โดยแต่ละรุ่นจะมีเอกลักษณ์ รูปลักษณ์ ราคา และรูปแบบการใช้งานที่ต่างกัน รวมไปถึงสเปคของหูฟังด้วย ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกเพื่อตัดสินใจที่จะซื้อตามใจชอบได้เลย