ลําโพงบลูทูธ 10 อันดับยอดนิยม

ลำโพงบลูทูธ

ลําโพงบลูทูธ เป็นลำโพงไร้สายที่เป็นที่นิยมของใครหลาย ๆ คน สามารถเชื่อมต่อได้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อนำมาเปิดเพลงหรือเปิดลำโพงเพื่อติดต่อสื่อสารหากไม่สะดวกจะใช้หูฟัง หรืออาจจะด้วยเจตนาของผู้ใช้ที่ต้องการเปิดลำโพงในระหว่างการสนทนา สร้างความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้ลำโพงไร้สายนี้มากกว่าลำโพงในสมัยอดีตที่เป็นรุ่นเก่า ซึ่งลำโพงรุ่นเก่านั้นจะไม่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ แต่ในสมัยปัจจุบันนั้นสามารถเชื่อมกับอุปกรณ์ได้แทบทุกอุปกรณ์เลยทีเดียว อีกทั้งยังถูกออกแบบมาให้มีความทันสมัย สวยงาม น่าดึงดูดใจ และมีความหลากหลายให้ได้เลือกใช้ รวมถึงยังมีสเปคที่หลากหลายให้เลือกสรรอีกด้วย แต่ละสเปคนั้นก็ได้ออกแบบให้เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ในบทความจะมาพาให้ได้รู้จักกับสเปคลำโพงไร้สายนี้ในแต่ละรุ่นว่ามีอะไรบ้าง

10 อันดับ ลําโพงบลูทูธ ที่ได้รับความนิยม มีอะไรบ้าง

1.JBL FLip 5

2.JBL Pulse 4

3.Bose SoundLink Revolve and Revolve Plus

4.MARSHALL STANMORE II

5.Marshall Kilburn II

6.JBL Charge 4

7.Harman Onyx Studio 5

8.UE Boom 3

9.JBL CLIP3

10.Sony SRS-XB12

1.JBL FLip 5

JBL FLip 5

ยี่ห้อ JBL FLip 5

กำลังขับเคลื่อน 3,500 วัตต์ / 220 โวลด์

ระยะเวลาใช้งาน 12 ชั่วโมง

ขนาด 18.1 × 6.9 × 7.4 cm

สี สีดำ, สีฟ้า, สีแดง, สีเขียว, สีเหลือง และสีพราง

ลําโพงบลูทูธ เป็นลำโพงที่ผลิตมาจากแบรนด์ JBL ซึ่งเป็นลำโพงขนาดพกพาที่หลาย ๆ คนนิยมกันเป็นจำนวนมาก ถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร สามารถพกไปไหนก็ได้เพราะมีขนาดไม่ใหญ่มาก ในเรื่องของการชาร์จแบตนั้น ลำโพงตัวนี้จะมีระบบชาร์จไว นั่นก็คือใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถชาร์จแบตได้เต็มแล้ว อีกทั้งยังสามารถกันน้ำได้อันเป็นมาตรฐาน IPX7 ไม่จำกัดว่าจะกันน้ำอะไร เพราะกันได้ทั้งน้ำแบบธรรมดา น้ำทะเล เหงื่อ น้ำฝน และน้ำอื่น ๆ ด้วยความที่หูฟังนี้กันน้ำได้ ผู้ใช้จึงหมดปัญหาว่าลำโพงจะเกิดความเสียหาย ไม่เพียงเท่านั้น ลำโพงนี้ยังเชื่อมต่อได้กับกลุ่มที่เป็นลำโพงสเตอริโอ ความพิเศษของรุ่นนี้ที่มีเพียงแบรนด์นี้เท่านั้นที่สามารถทำได้นั่นก็คือ ความสามารถในการเชื่อมต่อกับลำโพงหลาย ๆ ตัวนั่นเอง ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเป็นอย่างมากของแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้ ในส่วนของสีลำโพงนั้น จะมีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 7 สี นั่นก็คือ สีฟ้า, สีเขียว, สีพราง, สีดำ, สีแดง และสีเหลือง จะรองรับกับบลูทูธที่อยู่ในเวอร์ชัน 4.2 สามารถเล่นได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานถึง 12 ชั่วโมง 

มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง  

 • มีเสียงที่คมชัด คุณภาพสูง
 • แบตเตอรี่มีความทนทาน ใช้ได้นาน ระยะเวลาที่สามารถใช้ได้สูงสุดนั่นก็คือ 12 ชั่วโมง
 • สามารถกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยมาตรฐานในระดับของ IPX7
 • เชื่อมต่อลำโพงไร้สายได้ทีเดียวหลายลำโพงซึ่งเป็นระบบสเตอริโอ
 • มีความหลากหลายของสีให้เลือกมากถึง 7 สีด้วยกัน

2.JBL Pulse 4

JBL Pulse 4

ยี่ห้อ JBL Pulse 4

น้ำหนัก 1.26 กิโลกรัม

ขนาด 20.7 x 9.6 x 9.6 cm.

แบตเตอรี่ 7,260 mAh

ระยะเวลาใช้งาน 12 ชั่วโมง

เป็นลำโพงที่มีแสงไฟ LED วนไปรอบทิศ 360 องศา ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกรุ่นหนึ่งของลำโพงไร้สายที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ถูกออกแบบมาให้มีความสวยงาม น่าดึงดูดใจ มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง มีแสง LED อยู่หลากหลายสีสันให้ได้เลือก ซึ่งจะแสงสว่างที่หลากหลายสีนี้จะช่วยให้การฟังเพลงของผู้ใช้ได้อรรถรสมากยิ่งกว่าเดิม เมื่อฟังเพลง เสียงเพลงก็จะออกมาจากลำโพงแบบรอบทิศทาง ทำให้สามารถฟังเพลงได้อย่างทั่วถึง ในเรื่องของระดับเสียงเพลงนั้น เสียงจะมีคุณภาพสูง มีความคมชัด ฟังได้อย่างชัดเจน สามารถตั้งค่ะได้ผ่านแอป JBL Connect คุณสมบัติอีกอย่างของลำโพงไร้สายรุ่นนี้คือ สามารถกันฝุ่น รวมถึงยังกันน้ำได้อีกด้วย ด้วยดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาให้มีความสวยงาม สีสันสดใส ผู้ใช้จึงสามารถนำไปประดับในห้องนอนได้เลย 

มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง

 • ลำโพงไร้สายมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างง่ายดาย
 • แสงไฟ LED มีอยู่หลากหลายสีสันที่สามารถส่องแสงได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา
 • สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ และกันฝุ่นได้อีกด้วย ซึ่งได้มาตรฐาน IPX7
 • สามารถตั้งค่าการแสดงผลที่มาจากแอป JBL Connect
 • สามารถเชื่อมต่อกับตัวอุปกรณ์เป็นจำนวน 2 ตัวโดยการเขย่าเพื่อแสดงผล

3.Bose SoundLink Revolve and Revolve Plus

Bose SoundLink Revolve and Revolve Plus

ยี่ห้อ Bose SoundLink Revolve and Revolve Plus

ระยะเวลาใช้งาน 16 ชั่วโมง

ขนาด  7 ¼ นิ้ว หนา 4 นิ้ว

น้ำหนัก 0.91 กิโลกรัม

กันน้ำ IPX4

เป็นลำโพงไร้สายที่จัดว่าอยู่ในคุณภาพดี มีราคาไม่แพง สามารถจับต้องได้ไม่ว่าผู้ใช้จะอยู่ในฐานะไหนก็ซื้อได้ จุดเด่นของลำโพงรุ่นนี้ก็คือ มีเสียงที่ทรงพลัง ดังกระหึ่ม เสียงดังรอบทิศ 360 องศา โดยจะนำเอาไปใช้กับงานต่าง ๆ อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็ตาม เสียงดังฟังชัดแม้จะอยู่ในระยะไกลก็ได้ยิน โดยลำโพงนี้จะมีแบตเตอรี่ที่ถูกผลิตโดย lithium-ion สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานต่อเนื่องเป็นเวลานานถึง 16 ชั่วโมง และยังชาร์จไฟซ้ำได้อีกด้วย วัสดุที่นำมาผลิตเป็นลำโพงรุ่นนี้ต่างก็มีคุณภาพที่สูง อีกทั้งยังสามารถป้องกันน้ำด้วยมาตรฐาน IPX4 อีกด้วย ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีความสามารถในการเชื่อมกับบลูทูธด้วยระบบ Voice Prompt โดยจะรองรับกับ NFC รวมถึงเชื่อมกับอุปกรณ์อีก 1 อุปกรณ์ การเล่นเพลงแต่ละครั้งจะถูกควบคุมด้วยระบบนี้ซึ่งก็สามารถสั่งการได้ไม่ยาก มีความสะดวกในการใช้งานเป็นอย่างมาก สีของลำโพงรุ่นนี้นั้นก็จะมีอยู่ 2 สีให้ผู้ใช้ให้เลือก นั่นก็คือสีเทา กับสีดำ

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  หูฟังบลูทูธ รุ่นยอดนิยม 10 อันดับของปี

มีจุดเด่นอะไรบ้าง

 • เสียงมีคุณภาพ ดังกระหึ่ม มีความหนักแน่นของเสียงเบส
 • สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยการเชื่อมกับระบบ Voice Prompt
 • มีความสะดวกในการชาร์จแบตผ่านช่อง USB Micro-B
 • มีความยาวนานในการใช้งานเป็นเวลา 16 ชั่วโมง
 • สามารถกันน้ำได้ด้วยมาตรฐาน IPX4

4.MARSHALL STANMORE II

MARSHALL STANMORE II

ยี่ห้อ MARSHALL STANMORE II

กำลังขับเคลื่อน 80 Watt.

เชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.0

รองรับความถี่ 50-20,000 Hz

การเชื่อมต่อ บลูทูธ, AUX (สายแจ๊คขนาด 3.5 มม.) และ RCA

เป็นลำโพงไร้สายที่ถูกออกแบบมาให้ดูมีความคลาสสิค สะดวกในการวาง สามารถวางได้ในทุก ๆ สถานที่ ซึ่งลำโพงนี้ถือได้ว่าเป็น ลําโพงบลูทูธ ยอดฮิตที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้อีกหนึ่งแบรนด์ เสียงมีคุณภาพ คมชัด น่าฟัง การใช้งานมีประสิทธิภาพสูง สามารถใช้งานได้อย่างครบวงจร ไม่ว่าผู้ใช้จะนำมาใช้งานอะไรก็สามารถใช้ได้ทั้งนั้น เช่น ฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม หรือกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับการใช้เสียง ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีเทคโนโลยี aptX ในการเสริมสร้างตัวลำโพงให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม เชื่อมกับอุปกรณ์ได้กว้างมากถึง 10 เมตรโดยผู้ใช้จะยังได้ยินเสียงชัดเจนเหมือนเดิม ไม่มีการลดเสียงลงแต่อย่างใด ผู้ใช้สามารถปรับแต่งเสียงได้ตามใจชอบจากลูกบิดที่อยู่กับตัวเครื่องผ่านลำโพงนี้ได้เลย ไม่เพียงแค่นั้น ผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งได้ผ่านแอปพลิเคชันด้วย มีฟังก์ชันการเชื่อมต่อแบบครบวงจรเลยทีเดียว นำไปตั้งได้ทุกที่บริเวณบ้านไม่ว่าจะอยู่ตำแหน่งไหน เพราะลำโพงมีขนาดกะทัดรัด สะดวกเมื่อใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง

 • เป็นลำโพงไร้สายแบบ Home Speaker หรือก็คือลำโพงบ้านไร้สายนั่นเอง
 • รูปลักษณ์ของลำโพงมีความคลาสสิค ตั้งได้ภายในบ้านทุก ๆ ที่
 • เวอร์ชันของบลูทูธคือ 5.0 
 • สามารถเชื่อมกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้เป็นจำนวน 2 ตัวพร้อม ๆ กัน
 • สามารถควบคุมด้วยการใช้เสียงซึ่งจะควบคุมผ่านตัวแอปพลิเคชัน

5.Marshall Kilburn II

Marshall Kilburn II

ยี่ห้อ Marshall Kilburn II

กำลังขับเคลื่อน 36 Watt.

ระยะการใช้งาน 20 ชั่วโมง

การเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 และ aptX Technology 

มาตรฐาน IPX2

เป็นลำโพงที่ถูกออกแบบมาให้มีความทนทาน เหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบ เสียงที่ดังออกมามีคุณภาพสูง คุณสมบัติของตัวลำโพงถือได้ว่ามีครบวงจรเลยทีเดียว โดยรุ่นนี้จะมีกำลังวัตต์ที่ 32 วัตต์ มีรูปลักษณ์แสนเท่ น่าดึงดูดแก่ผู้ใช้ได้อีกเป็นจำนวนมาก สามารถปรับเสียงเพื่อเพิ่มหรือลดเสียงได้ด้วยลูกบิดที่อยู่บนลำโพง ซึ่งผู้ใช้จะสามารถปรับได้ตามที่ต้องการ อีกทั้งยังมีสวิตช์สำหรับเปิดและปิด รวมถึงแถบไฟที่มีไว้แสดงว่าแบตเตอรี่ในช่วงเวลานั้น ๆ อยู่ในปริมาณไหนแล้ว สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานมากถึง 20 ชั่วโมง ถือได้ว่าแบตของลำโพงไร้สายนี้อึดมาก ทำให้ใช้งานได้เป็นเวลานาน เมื่อพูดถึงแบตเตอรี่ก็สามารถบอกได้ว่ามีความทนทานเป็นอย่างมาก มีเวลาในการชาร์จเป็นเวลา 6 ชั่วโมง ตัวลำโพงจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 2.5 กิโลกรัม มีขนาดไม่ใหญ่มาก พกไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกโดยใช้หูหิ้ว เชื่อมต่อกับบลูทูธในเวอร์ชัน 5.0 รวมถึงฟังก์ชันที่มาพร้อมกันอย่าง Multi-Host โดยสามารถเชื่อมได้กับอุปกรณ์พร้อม ๆ กัน 2 เครื่อง มีความสามารถในการกันน้ำด้วยมาตรฐาน IPX2 คุณภาพเสียงของเสียงนั้นมีความคมชัด ไม่ต้องกังวลว่าเสียงจะดรอปลง

มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง

 • กำลังขับเคลื่อนจะอยู่ที่ 32 วัตต์
 • สามารถใช้งานได้เป็นเวลายาวนานต่อเนื่องมากถึง 20 ชั่วโมง
 • ใช้ลูกบิดที่อยู่บนตัวลำโพงในการปรับเสียงได้ว่าจะให้อยู่ระดับไหน
 • สามารถกันน้ำได้ด้วยมาตรฐานในระดับ IPX2
 • ขนาดไม่ใหญ่มาก สะดวกต่อการเดินทาง พกพาไปไหนมาไหนได้

6.JBL Charge 4

JBL Charge 4

ยี่ห้อ JBL Charge 4

น้ำหนัก 965 กรัม

แบตเตอรี่ 7,800 mAh

ขนาด 220 x 95 x 93 มิลลิเมตร

การเชื่อมต่อ Bluetooth เวอร์ชัน 4.2 (A2DP V1.3, AVRCP V1.6

รองรับความถี่ 60Hz–20kHz.

เป็นลำโพงไร้สายที่ถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรง ทนทาน แบตอึด ใช้งานได้เป็นระยะเวลายาวนานมากถึง 20 ชั่วโมง ขนาดของแบตเตอรี่จะอยู่ที่ 7,500 mAh ดีไซน์ของลำโพงรุ่นนี้จะเป็นทรงกระบอกที่มีรูปลักษณ์เก๋ไก๋ สวยงาม สีสันสดใส ใช้งานได้ในทุก ๆ แบบทั้งแบบแนวนอนหรือแบบแนวตั้ง มีคุณภาพของเสียงที่ดีมาก มีความหนักแน่นของเสียงเบส ทำให้การฟังเพลงของผู้ใช้มีอรรถรสและมีความเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก ไดรฟ์เวอร์ของลำโพงรุ่นนี้จะถูกห่อด้วยผ้าซึ่งมีประสิทธิภาพในการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง สามารถป้องกันรอยจากการขีดข่วนที่เกิดได้ในทุกเมื่อ รองรับกับตัว USB – C โดยช่อง Aux จะเชื่อมได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าจะชาร์จแบตหรือฟังเพลง เวลาในการชาร์จแบตแต่ละครั้งนั้นจะใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมง ถือได้ว่าใช้เวลาชาร์จแบตน้อยมาก ไม่เพียงเท่านั้น ลำโพงรุ่นนี้ยังมีไฟ LED ส่องสว่างหลากหลายสี และจะมีการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ทราบถึงสถานะต่าง ๆ ของลำโพง อีกทั้งยังมีความสามารถในการกันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม ได้มาตรฐาน IPX7 รวมถึงฟังก์ชัน JBL Connect ที่โดดเด่น จำนวนลำโพงไร้สายที่นำมาเชื่อมต่อนี้มีมากถึง 100 ตัว และสามารถเชื่อมกับสมาร์ตโฟนพร้อมกันได้เป็นจำนวน 2 เครื่อง ในส่วนของสีลำโพงนั้นจะมีอยู่หลากหลายให้ผู้ใช้ได้เลือกเป็นจำนวน 8 สี ได้แก่ สีเขียว Forest Green, สีเทา, สีชมพู, สีน้ำเงิน, สีดำ, สีแดง และสีเขียว สามารถเลือกได้ตามใจชอบว่าอยากใช้สีอะไร

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ เครื่องถ่ายเอกสารที่น่าสนใจ เพื่อนำไปใช้งานสำหรับการทำธุรกิจ

มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง

 • มีคุณภาพของเสียงที่สูง ได้มาตรฐาน ฟังเพลงได้อย่างมีอรรถรส เสียงดังฟังชัด 
 • มีฟังก์ชัน JBL Connect ที่เชื่อมต่อได้กับลำโพงเป็นจำนวนมากถึง 100 ชุด
 • แบตเตอรี่มีขนาดใหญ่ ความจุมากถึง 7,500 mAh ทำให้แบตมีความอึดและใช้งานได้อย่างยาวนานต่อเนื่องมากถึง 20 ชั่วโมง
 • สามารถกันฝุ่นและกันน้ำได้ด้วยมาตรฐานในระดับ IPX7
 • สามารถเลือกสีของลำโพงได้หลากหลายสี

7.Harman Onyx Studio 5

Harman Onyx Studio 5

ยี่ห้อ Harman Onyx Studio 5

รับประกัน 2 ปี

แบตเตอรี่ 8 ชั่วโมง

ขนาด 28.4 x 29.1 x 12.8 cm

สี สีดำ และ สีเทา

เป็นลำโพงไร้สายที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดทรงกลม รูปทรงเก๋ไก๋น่ารัก เสียงที่ออกมาจากตัวลำโพงนั้นมีคุณภาพ มีความคมชัดของเสียง ขนาดกะทัดรัดสามารถพอพาได้อย่างสะดวก มีผ้าสำหรับห่อกับตัวลำโพงที่ให้ความรู้สึกนุ่มลื่น อยู่เกรดที่มีคุณภาพ วางลงกับพื้นได้แบบไม่ติดขัด มีหูหิ้วสำหรับหิ้วลำโพงเมื่อจะเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ ตัวลำโพงมีความทนทาน ใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงและอยู่ในระดับพรีเมียมในการผลิต ในส่วนของแบตเตอรี่นั้นจะเป็นแบบ Li-ion polymer ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานต่อเนื่องมากถึง 8 ชั่วโมง ชาร์จซ้ำได้โดยใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่ 4 ชั่วโมงก็ชาร์จได้เต็มแล้ว นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมกับลำโพงได้พร้อมกันถึง 2 ตัว มีสีให้เลือกอยู่ 2 สี นั่นก็คือ สีเทากับสีดำ

มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง

 • เสียงมีความคมชัด ดังไพเราะ
 • พกพาได้ง่าย สะดวก มีหูหิ้วภายในตัว
 • เชื่อมกับลำโพงได้มากถึง 2 ตัว
 • แบตอึด คงทน ใช้งานได้นานมากถึง 8 ชั่วโมง
 • เวลาในการชาร์จใช้เวลาไม่นาน แค่ 4 ชั่วโมงก็เต็มแล้ว

8.UE Boom 3

UE Boom 3

ยี่ห้อ UE Boom 3

น้ำหนัก 608 กรัม

ระยะเวลาใช้งาน 15 ชั่วโมง

ขนาด ความสูง: 18.4 ซม. เส้นผ่านศูนย์กลางของลำโพง: 7.3 ซม.

เป็นลำโพงไร้สายอีกหนึ่งรุ่นที่เป็นที่สนใจของเหล่าผู้ใช้เป็นจำนวนมาก เหมาะกับทุกสถานการณ์ มีความหนักแน่นของเสียงเบส แบตอึดคงทน เสียงมีคุณภาพ พกพาได้ง่าย สะดวก สามารถนำมาใช้เปิดในงานปาร์ตี้หรือเปิดในห้องนอนกับกลุ่มเพื่อน ๆ ได้ด้วย ไม่เพียงแต่เปิดแค่ในงานปาร์ตี้ แต่ยังเปิดฟังในวันธรรมดาได้อีกด้วย สามารถใช้งานได้เป็นระยะเวลายาวนานต่อเนื่องถึง 15 ชั่วโมง มีความแข็งแรงทนทาน ผ่านการผลิตอย่างประณีต วัสดุที่ใช้นั้นมีคุณภาพในระดับพรีเมียม มีสีให้เลือกเป็นจำนวน 4 สี นั่นก็คือ สีแดง, สีม่วง, สีดำ และสีน้ำเงิน 

มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง

 • เสียงมีประสิทธิภาพ คมชัด
 • มีความทนทาน แข็งแรง จากวัสดุเกรดพรีเมียม
 • ใช้งานได้เป็นเวลานาน แบตอึด
 • สามารถกันฝุ่นและกันน้ำได้

9.JBL CLIP3

JBL CLIP3

ยี่ห้อ JBL CLIP3

น้ำหนัก 220 กรัม

แบตเตอรี่ 1,000 mAh

ขนาด 137 x 97 x 46 มิลลิเมตร

ระยะเวลาใช้งาน 10 ชั่วโมง

การเชื่อมต่อ Bluetooth เวอร์ชัน 4.1.

เป็นลำโพงที่มีรูปลักษณ์สวยงามเก๋ไก๋ สะดวกในการพกพา ราคาเข้าถึงได้ เสียงมีประสิทธิภาพ ได้มาตรฐาน มีตะขอสำหรับหนีบซึ่งสามารถหนีบได้กับรถยนต์ มอเตอร์ไซต์ กระเป๋า เสื้อผ้า จักรยาน หรือที่อื่น ๆ ที่สามารถใช้หนีบได้ ตัวลำโพงมีขนาดกะทัดรัด สวยงาม เหมาะกับการใช้ในทุกสถานการณ์ ถูกผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ มีความแข็งแรงทนทาน อีกทั้งยังมีสีให้เลือกอยู่หลากหลายซึ่งก็มีอยู่ 5 สีด้วยกัน นั่นก็คือ สีเทา, สีชมพู, สี Sand, สีดำ และสีแดง สามารถกันฝุ่นกันน้ำได้โดยมีมาตรฐาน IPX7 รวมถึงแบตที่อึดซึ่งความจุของแบตมีขนาดเท่ากับ 1,000 mAh ใช้งานได้เป็นเวลายาวนานต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง

มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง

 • เสียงมีคุณภาพ
 • กันฝุ่น กันน้ำได้ด้วยมาตรฐาน IPX7
 • แบตอึด ความจุขนาด 1,000 mAh ใช้เวลานานมากถึง 10 ชั่วโมง
 • มีอยู่หลากหลายสีให้เลือก
 • ราคาไม่แพงมาก

10.Sony SRS-XB12

Sony SRS-XB12

ยี่ห้อ Sony SRS-XB12

น้ำหนัก 243 ก.

การเชื่อมต่อ Bluetooth เวอร์ชัน 4.2

ขนาด ประมาณเส้นผ่านศูนย์กลาง 74 มม. ความสูง 92 มม.

ระยะการใช้งาน 16 ชั่วโมง

เป็นลำโพงขนาดเล็ก มีน้ำหนักไม่มาก มีแค่ 243 กรัมเท่านั้น เสียงมีคุณภาพสูง แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ในทุกสถานการณ์ ใช้งานได้เป็นเวลานานมากถึง 16 ชั่วโมง เวอร์ชันของบลูทูธคือ 5.0 ใช้งานได้เต็มรูปแบบไม่ว่าจะฟังเพลง เล่นเกม ดูหนัง สามารถกันกระแทกและกันน้ำได้ด้วยมาตรฐาน IP67 พกพาได้สะดวก มีผ้าไนลอนคล้องเอาไว้กันหลุดเมื่อพกพาเดินทางไปไหนมาไหน ราคาไม่แพง สามารถเข้าถึงได้กับทุกคน

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ มือถือราคาไม่เกิน 3,000 ที่ดีที่สุดแห่งปี

มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง

 • มีความหนักแน่นของเสียงเบสและเสียงมีความนุ่มลึก
 • มีขนาดเล็ก พกพาได้ง่าย
 • ป้องกันฝุ่นและน้ำด้วยมาตรฐานในระดับ IP67
 • มีสายคล้องเพื่อป้องกันการหลุด
 • เชื่อมกับลำโพงได้สองตัวแบบสเตอริโอ

จะเห็นได้ว่า ลําโพงบลูทูธ เป็นลำโพงที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้เป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีเอกลักษณ์และสเปคที่แตกต่างกันออกไป ผู้ใช้สามารถเลือกได้ตามที่ชอบเลย ซึ่งบทความข้างต้นนี้ก็จะบอกสเปคของแต่ละรุ่นลำโพงไร้สายแล้วว่าแต่ละรุ่นมีลักษณะและคุณสมบัติเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งแต่ละรุ่นต่างก็มีคุณภาพทั้งนั้น