10 อันดับเครื่องกรองน้ำสะอาด ดื่มได้มั่นใจ

การดื่มน้ำ จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในกิจวัตรที่สำคัญอย่างมากสำหรับมนุษย์ เพราะหากไม่มีอาหารร่างกายยังสามารถที่จะนำสารอาหารที่อยู่ภายในหล่อเลี้ยงเป็นพลังงานเพื่อให้มีชีวิตรอดต่อไปได้อยู่ แต่ไม่ใช่สำหรับน้ำ เพราะหากร่างกายขาดแคลนน้ำที่ดี และสะอาด ร่างกายของเราอาจจะทรุด และผลกระทบที่ร้ายแรงที่สุดคือการเสียชีวิต 

น้ำในทุกวันนี้เรียกได้ว่าอยู่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นน้ำเพื่อใช้ทำความสะอาดสิ่งของ หรือทำความสะอาดร่างกาย แต่น้ำที่ใช้ทำความสะอาดนั้นจากรัฐบาลเองได้ออกมายืนยันว่าเป็นน้ำที่สะอาดมากพอ และสามารถทำการดื่มได้ แต่ท่อส่งน้ำที่มีความยาวเป็นพิเศษ ไม่มีใครจะการันตีได้ว่าภายในท่อส่งน้ำนี้มีความสะอาดที่อยู่ในระดับใด เครื่องกรองน้ำจึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะช่วยกรองสิ่งสกปรกไม่ว่าจะเป็น เชื้อโรค, แบคทีเรีย, หินปูน หรือสารเคมีต่าง ๆ ให้น้ำที่พร้อมดื่มเป็นน้ำที่สะอาด และบริสุทธิ์มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่เครื่องกรองน้ำที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้ก็มีเปิดจำหน่ายอยู่หลากหลายแบรนด์ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเครื่องกรองน้ำที่น่าสนใจรุ่นใดบ้าง ไปติดตามการจัดอันดับ 10 เครื่องกรองน้ำกันได้ 

10 อันดับเครื่องกรองน้ำ

1. Pure 564

2. Clarte FLEZIE WF861

3. Uni Pure

4. PHILIPS AWP3600

5. Mitsubishi Cleansui EF101

6. MAZUMA RO Purelife Auto

7. Lux

8. 3M COUNTER TOP

9. eSpring Amway

10. Stiebel Eltron FOUNTAIN 7S

1. Pure 564

Pure 564

ราคา: 1,990 บาท

ประเภท: เครื่องกรองน้ำแบบแท็งก์

ระบบกรองน้ำ: ระบบ UV

ขนาด: 13.5 x 40.5 x 33.6 ซม.

ผ่านการรับรองมาตรฐาน: ผ่าน 

การกรองน้ำของเครื่องกรองน้ำมีหลากหลายประเภท หนึ่งในประเภทของการกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพไม่แพ้กับการกรองด้วยแผ่นกรองคือ การกรองน้ำด้วยระบบ UV ซึ่งถ้าหากจะพูดถึงการกรองน้ำด้วยระบบ UV ชื่อเครื่องกรองน้ำของ Pure 564 จะต้องเข้ามาเป็นหนึ่งในชื่อของเครื่องกรองน้ำในประเภทนี้แน่นอน เพราะเครื่องกรองน้ำนี้เป็นรุ่นที่มีความโดดเด่นจากการนำการกรองด้วยแผ่นกรองที่มีความละเอียดสูงละเอียดถึง 0.3 ไมครอน เพิ่มขีดความสามารถในการกรองน้ำให้ดียิ่งขึ้นด้วยระบบลำแสง UV-C Twister ทำให้น้ำที่ถูกกรองได้รับการฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9% อย่างไรก็ดีเครื่องกรองน้ำนี้ยังได้พัฒนาขีดความสามารถในการกรองน้ำให้พิเศษด้วยการผสานสาร Microban จากประเทศอเมริกาเป็นหนึ่งในขั้นตอนการกรอง ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียโดยเฉพาะ

ข้อดี

– กรองด้วยแผ่นกรองที่มีความละเอียดสูงละเอียดถึง 0.3 ไมครอน

– กรองอีกด้วยระบบลำแสง UV-C Twister ทำให้น้ำที่ถูกกรองได้รับการฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9% 

– สาร Microban จากประเทศอเมริกา ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียโดยเฉพาะ

– ราคาไม่สูง ทำให้เหมาะกับการซื้อเพื่อใช้งานได้ทุกครัวเรือน 

– น้ำที่ได้จากการกรองไม่มีกลิ่น และสะอาดบริสุทธิ์

– ใช้งานได้หลากหลายกรองน้ำเพื่อดื่ม หรือล้างผักได้ด้วยเช่นเดียวกัน 

ข้อเสีย 

– 

2.Clarte FLEZIE WF861

Clarte FLEZIE WF861

ราคา: 1,290 บาท

ประเภท: เครื่องกรองน้ำแบบแท็งก์

ระบบกรองน้ำ: ไม่ระบุ

ขนาด: ไม่ระบุ

ผ่านการรับรองมาตรฐาน: ผ่าน 

หนึ่งในเครื่องกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพในการกรองน้ำที่อยู่ในระดับสูง ด้วยกระบวนการกรองน้ำที่มากถึง 5 ขั้นตอน พร้อมใช้ไส้กรองที่มีความละเอียดสูง ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าสิ่งปฏิกูล และสิ่งสกปรกที่อยู่ในน้ำจะถูกคัดกรองออกไป และเหลือน้ำที่สะอาดให้คุณพร้อมดื่ม โดยด้านทีมงานที่พัฒนาเครื่องกรองน้ำรุ่น Clarte FLEZIE WF861 สามารถที่จะกรอง คลอรีน สี และกลิ่น และปรับคุณภาพของน้ำให้ดีเหมาะกับการเป็นน้ำดื่มด้วย ไส้กรองเรซินที่มีคุณสมบัติหลักคือ ลดความกระด้าง 

หนึ่งในส่งที่เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นสำหรับการใช้เครื่องกรองน้ำ Clarte FLEZIE WF861 รสชาติของน้ำที่ได้จะมีน้ำหนักที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น และการทำความสะอาดตัวเครื่องก็ง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ทำการเปลี่ยนตัวกรอง หรือทำความสะอาดตัวกรองให้สะอาดเพียงเท่านี้ก็พร้อมสำหรับการกรองน้ำในครั้งถัดไป 

ข้อดี

– ตัวเครื่องกรองน้ำที่มีการรับประกันความสามารถของเครื่องด้วยคุณภาพตามมาตรฐาน WQA

– กระบวนการกรองน้ำที่มากถึง 5 ขั้นตอน 

– เพิ่มคุณภาพของน้ำด้วย ไส้กรองเรซิน ที่ช่วยลดความกระด้างของน้ำทำให้มีรสชาติที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น 

– ราคาถูกเข้าถึงได้ 

ข้อเสีย 

– 

3. Uni Pure

Uni Pure

ราคา: 2,799 บาท

ประเภท: เครื่องกรองน้ำแบบแท็งก์

ระบบกรองน้ำ: ระบบ RO

ขนาด: ไม่ระบุ

ผ่านการรับรองมาตรฐาน: ผ่าน 

ถ้าความต้องการของผู้ใช้งานคือการตามหาเครื่องกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีที่สุด แต่ราคาต้องย่อมเยาที่สุด แน่นอนว่าเงื่อนไขนี้เป็นสิ่งที่ยาก และแทบจะไม่มีตัวเลือกในหมวดนี้ แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่มีเครื่องกรองน้ำที่คุณต้องการ เพราะ Uni Pure เครื่องกรองน้ำรุ่นนี้สามารถที่จะกรองน้ำได้ดีด้วยการกรองละเอียด 0.0001 ไมครอน ด้วยไส้กรองที่หลากหลายผสานเข้าด้วยกัน Reverse Osmosis ที่กรองผ่านเนื้อเยื่อ Membrane และไส้กรอง Post Carbon ที่นอกจากจะเสริมความสามารถในการกรองน้ำของตัวเครื่องแล้ว ยังช่วยปรับความเป็นกรด-ด่างให้มีค่าสมดุลอีกด้วย ส่งผลทำให้น้ำมีรสชาติที่นุ่มนวล และไม่ฝืดเคือง 

ข้อดี

– การกรองละเอียด 0.0001 ไมครอน

– ไส้กรอง Post Carbon ช่วยปรับความเป็นกรด-ด่างให้มีค่าสมดุล

– น้ำมีรสชาติที่นุ่มนวล และไม่ฝืดเคือง

– มีรับประกันถึง 1 ปี

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ตู้เย็นขนาดเล็ก ที่น่าใช้ที่สุด

– ตั้งพื้นหรือแขวนผนังได้

– ราคาเครื่องเมื่อเทียบกับคุณสมบัติ และความสามารถในการใช้งานของเครื่องกรองน้ำแล้ว ถือว่าคุ้มค่ามาก

ข้อเสีย 

– 

4. PHILIPS AWP3600

PHILIPS AWP3600

ราคา: 1,188 บาท

ประเภท: เครื่องกรองน้ำชนิดติดตั้งโดยตรงกับก๊อกน้ำ

ระบบกรองน้ำ: ไม่ระบุ

ขนาด: 13.7 x 5.9 x 10.5 ซม.

ผ่านการรับรองมาตรฐาน: ผ่าน 

เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบเครื่องกรองน้ำให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ และความต้องการขั้นพื้นฐานในการใช้งานที่เน้นความสะดวกสบายของคนรุ่นใหม่ ที่นำไปเป็นโจทย์หลักในการพัฒนาเครื่องกรองน้ำรุ่น PHILIPS AWP3600 ซึ่งเป็นลักษณะของเครื่องกรองน้ำที่มาในลักษณะของการติดตั้งโดยตรงกับฝาก๊อก ด้วยขนาดที่เล็ก และพกพาได้ ทำให้หลายคนอาจจะคิดว่าเครื่องกรองน้ำเครื่องนี้ใช้งานได้ดีไม่เท่ากับเครื่องกรองน้ำที่มีขนาดใหญ่กว่า แต่ไม่ใช่เลยในเมื่อภายในเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้มี ไส้กรองชาร์โคล 5 ชั้น ที่พร้อมจะทำการคัดกรองได้เล็กสุดถึง 0.1 ไมครอน ทำให้น้ำทุกหยดที่ผ่านเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้สามารถวางใจได้ว่าจะได้น้ำที่สะอาด และปราศจากสิ่งสกปรกเจือปนในน้ำแน่นอน 

ข้อดี

– ขนาดเล็ก พกพาง่าย 

– ใช้ได้ยาวนานถึง 6 เดือน 

– มี ไส้กรองชาร์โคล 5 ชั้น ที่พร้อมจะทำการคัดกรองได้เล็กสุดถึง 0.1 ไมครอน 

– ใช้งานง่ายเพียงทำการติดเข้ากับฝาก๊อก

ข้อเสีย 

– เครื่องกรองน้ำในลักษณะนี้จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เสร็จแล้วต้องทิ้งเพื่อทำการซื้อใหม่แต่เพียงเท่านั้น เพราะไม่สามารถทำการถอดเพื่อทำความสะอาดได้เหมือนกันกับเครื่องกรองน้ำขนาดใหญ่ ที่สามารถถอดแผ่นกรองออกมาทำความสะอาดได้ 

5. Mitsubishi Cleansui EF101

Mitsubishi Cleansui EF101

ราคา: 3,988 บาท

ประเภท: เครื่องกรองน้ำชนิดติดตั้งโดยตรงกับก๊อกน้ำ

ระบบกรองน้ำ: ระบบ UF

ขนาด: 12.4 x 13.2 x 7.9 ซม.

ผ่านการรับรองมาตรฐาน: ผ่าน 

แบรนด์ที่มีความโด่งดังอย่างมากสำหรับเทคโนโลยีด้านเครื่องกรองน้ำของญี่ปุ่น CLEANSUI นี่จะเป็นหนึ่งในชื่อแบรนด์ที่หลายคนถ้าได้อ่านรีวิวเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำมาก่อน จะต้องรู้จัก และคุ้นหน้ากันมาบ้างไม่มากก็น้อย โดยล่าสุดมีการปล่อยเครื่องกรองน้ำขนาดเล็ก แต่ความสามารถเกินตัวอย่าง Mitsubishi Cleansui EF101 ความน่าสนใจของเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้คือการเป็นเครื่องกรองน้ำที่ติดตั้งกับหัวก๊อกน้ำที่บ้านได้โดยตรง 

ภายในของเครื่องกรองน้ำมีการใช้ระบบเยื่อ Membrane เป็นการจับสารอินทรีย์ สารเคมีระดับอนุภาค 0.1 ไมครอน ที่จะมีลักษณะเป็นตาข่ายขนาดเล็กที่จับสิ่งสกปรกทุกอย่างในน้ำให้ติดอยู่ภายใน และปล่อยน้ำเปล่าที่มีความบริสุทธิ์สูงเท่านั้น และยังมีการเสริมระบบการกรองด้วยระบบการทำงาน Activated Carbon ทำให้ได้น้ำที่สะอาด และพร้อมดื่มได้เลยทันที 

ข้อดี

– ใช้งานง่ายเนื่องจากมีลักษณะการติดตั้งกับหัวก๊อกน้ำที่บ้านได้โดยตรง 

– Membrane จับสารอินทรีย์ สารเคมี และแบคทีเรียที่มีระดับอนุภาค 0.1 ไมครอน

– ระบบการทำงาน Activated Carbon ทำให้ได้น้ำที่สะอาด และพร้อมดื่ม

– LCD บอกสถานะการทำงาน

ข้อเสีย 

– ราคาสูง เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ไปในระยะเวลาหนึ่งแล้วไม่สามารถถอดออกมาเพื่อทำความสะอาด ต้องทิ้ง และซื้อใหม่เท่านั้น 

6. MAZUMA RO Purelife Auto

MAZUMA RO Purelife Auto

ราคา: 8,590 บาท

ประเภท: เครื่องกรองน้ำแบบแท็งก์

ระบบกรองน้ำ: ระบบ RO

ขนาด: 40 x 14.5 x 46.5 ซม.

ผ่านการรับรองมาตรฐาน: ผ่าน 

เครื่องกรองน้ำที่มีคุณภาพสูงด้วยการเลือกใช้วัสดุในการผลิตที่ดี ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานสำหรับเครื่องกรองน้ำ MAZUMA RO Purelife Auto จึงทำให้นี่เป็นอีกหนึ่งในเครื่องกรองน้ำที่มียอดจำหน่ายทั่วโลกอยู่ในระดับที่สูงจนน่าตกใจ การกรองน้ำของเครื่องรุ่นนี้เป็นการกรองน้ำ RO 5 ขั้นตอน โดยจะทำการกรองไปทีละลำดับตั้งแต่เลือกกรองสิ่งสกปรกขนาดใหญ่ก่อน และเล็กลงมาเรื่อย ๆ ก่อนที่จะมีการใช้ไส้กรองคาร์บอนมาดักจับ และดูดสี ส่งต่อผ่านไส้กรอง RO Membrane สามารถที่จะกรองสารได้ละเอียดสูงสุดถึง 0.0001 ไมครอน เพื่อให้ได้น้ำที่สะอาด และพร้อมดื่ม 

ข้อดี

– ไส้กรอง RO Membrane สามารถที่จะกรองละเอียดได้สูงสุดถึง 0.0001 ไมครอน

– การกรองน้ำ RO 5 ขั้นตอน 

– ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก ISO9001 มั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้

ข้อเสีย 

– ราคาที่สูงพอตัว หากมีตัวเลือกอื่นที่สนใจ หรือตอบโจทย์มากกว่าควรวิเคราะห์ความคุ้มค่าให้ดี 

7. Lux

Lux

ราคา: 8,450 บาท

ประเภท: เครื่องกรองน้ำแบบไม่ต้องติดตั้ง

ระบบกรองน้ำ: ระบบ UV

ขนาด: 14 x 30.6 x 34.9 ซม.

ผ่านการรับรองมาตรฐาน: ผ่าน 

หากคุณอยู่บ้านเพียงคนเดียว และคิดว่าการติดตั้งเครื่องกรองน้ำอาจจะเป็นปัญหาที่คุณไม่สามารถจัดการได้ เรื่องราวเหล่านั้นจะไม่เกิดขึ้นกับเครื่องกรองน้ำ Lux เนื่องจากเครื่องกรองน้ำนี้มีลักษณะการติดตั้งที่ง่าย และไม่ยุ่งยากมากนัก เพราะไม่ต้องทำการเจาะ หรือติดเข้ากับกำแพงบ้านเหมือนกันกับเครื่องกรองน้ำรุ่นอื่น โดยจุดเด่นของเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้คือการกรองด้วยหลากหลายขั้นตอนที่มีทั้ง กรองเพื่อกำจัดกลิ่น สี และที่สำคัญคือสารคลอรีนที่มีอยู่ในน้ำประปา โดยมีผสานเข้ากับการใช้หลอด UV ทำให้ช่วยกำจัดเชื้อไวรัสได้ดีเป็นพิเศษถึง 99.9% 

ข้อดี

– เทคโนโลยี BioCote ป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย

– ใช้หลอด UV ช่วยกำจัดเชื้อไวรัสถึง 99.9% 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ใช้งานได้หลากหลาย ในราคาที่จับต้องได้

– ติดตั้งง่ายทำได้เองที่บ้าน เพียงไม่กี่ขั้นตอน 

– กรองน้ำหลากหลายขั้นตอนเพื่อกำจัดกลิ่น สี และสารคลอรีน 

ข้อเสีย 

– ราคาที่ถือว่าสูงเป็นปกติสำหรับเครื่องกรองน้ำที่มีขนาดใหญ่พอเหมาะ

8. 3M COUNTER TOP

 3M COUNTER TOP

ราคา: 7,590 บาท

ประเภท: เครื่องกรองน้ำแบบไม่ต้องติดตั้ง

ระบบกรองน้ำ: ไม่ระบุ

ขนาด: 19 X 36 ซม.

ผ่านการรับรองมาตรฐาน: ผ่าน 

หลายคนเมื่อได้นึกถึงการใช้เครื่องกรองน้ำ การนึกถึงขั้นตอนการติดตั้งเครื่องกรองน้ำที่เยอะขั้นตอน และความวุ่นวายในช่วงแรกก่อนการใช้งานเป็นภาพที่ทำให้หลายคนเหนื่อยตั้งแต่ยังไม่ได้ซื้อเลยเสียด้วยซ้ำ แต่ไม่ใช่สำหรับเครื่องกรองน้ำเครื่องนี้แน่นอน เนื่องจาก 3M COUNTER TOP เป็นเครื่องกรองน้ำรูปลักษณ์นำสมัย ที่มาพร้อมกับวิธีการติดตั้งที่ไม่ยุ่งยาก และเพียงไม่กี่ขั้นตอนที่ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเอง เครื่องกรองน้ำนี้มีลักษณะเป็นแบบตั้งโต๊ะที่ทำให้แลดูเหมือนเฟอร์นิเจอร์สวยงามสักชิ้นมากกว่าด้วยซ้ำ

ด้านฟังก์ชันการทำงานของเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ก็ถือได้ว่าน่าสนใจพอตัวทีเดียว สามารถจับตะกอนที่มีขนาดเล็ก 0.5 ไมครอน และกำจัดกลิ่นของคลอรีนที่อยู่ในน้ำได้อีกด้วย หรือจะเป็นเชื้อโรค แบคทีเรียที่ปะปนอยู่ในน้ำก็กำจัดได้มากถึง 99.9% ด้วยความสามารถทั้งหมดนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะทำให้เครื่องกรองน้ำรุ่นนี้เป็นที่นิยมในหลายบ้าน 

ข้อดี

– งานออกแบบที่ล้ำสมัย ดูแปลกตา 

– ติดตั้งง่าย เพียงไม่กี่ขั้นตอนแต่เพียงเท่านั้น 

– จับตะกอนที่มีขนาดเล็ก 0.5 ไมครอน

– กำจัดกลิ่นของคลอรีน 

– กำจัดเชื้อโรค และแบคทีเรียได้มากถึง 99.9%

ข้อเสีย 

– เป็นเครื่องกรองน้ำที่ค่อนข้างมีราคาสูง แต่คู่ควรกับการลงทุนในระยะยาว 

9. eSpring Amway

eSpring Amway

ราคา: 24,340 บาท

ประเภท: เครื่องกรองน้ำแบบแท็งก์

ระบบกรองน้ำ: ระบบ UV

ขนาด: ไม่ระบุ

ผ่านการรับรองมาตรฐาน: ผ่าน 

หนึ่งในเครื่องกรองน้ำที่ได้รับคะแนนความนิยม และเสียงตอบรับที่ดีมาอย่างยาวนานสำหรับเครื่องกรองน้ำรุ่น eSpring Amway ข้อมูลพื้นฐานของเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ได้รับการตรวจสอบความปลอดภัย และความสามารถในการใช้งานจนผ่านมาตรฐานสถาบันชื่อดังอย่าง NSF และ WAQ เครื่องกรองน้ำรุ่นนี้เน้นการผสานเข้ากันของเทคโนโลยีไม่ว่าจะเป็นการกรองน้ำด้วยหลอดกรองระบบ UV ที่จะช่วยกำจัดเชื้อโรค และแบคทีเรียให้หมดไป ทำให้น้ำที่ได้จากเครื่องกรองนี้มีพื้นฐานที่บริสุทธิ์ และสะอาดด้วยไส้กรองคาร์บอนกัมมันต์ที่จะจัดการกับสารเคมี และสิ่งปฏิกูลที่อยู่ในน้ำ แต่ยังเหลือแร่ธาตุ และเสริมคุณค่าของน้ำให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม 

ข้อดี

– ผ่านมาตรฐานสถาบันชื่อดังอย่าง NSF และ WAQ

– กรองระบบ UV ที่จะช่วยกำจัดเชื้อโรค

– ไส้กรองคาร์บอนกัมมันต์ที่จะจัดการกับสารเคมี 

– น้ำที่ผ่านการกรองด้วย eSpring Amway ยังเปี่ยมไปด้วยแร่ธาตุ และประโยชน์จากน้ำครบถ้วน 

– เมื่อต้องเปลี่ยนไส้กรองจะมีการแจ้งเตือนผ่านระบบสมาร์ตชิพ

ข้อเสีย 

– ราคาสูงมากเป็นพิเศษถ้าเทียบกับเครื่องกรองน้ำที่มีความสามารถที่ใกล้เคียงกัน 

10. Stiebel Eltron FOUNTAIN 7S

Stiebel Eltron FOUNTAIN 7S

ราคา: 12,900 บาท

ประเภท: เครื่องกรองน้ำแบบแท็งก์

ระบบกรองน้ำ: ระบบ UF

ขนาด: ไม่ระบุ

ผ่านการรับรองมาตรฐาน: ผ่าน 

โดยปกติแล้วเครื่องกรองน้ำส่วนมากจะมีขั้นตอนในการกรองน้ำที่อยู่ 5 ขั้นตอน แต่ความพิเศษที่ใส่ใจลงลึกถึงการกรองน้ำด้วย 7 ขั้นตอนในการกรองน้ำจาก Stiebel Eltron FOUNTAIN 7S จัดว่าเป็นการกรอกน้ำระบบกรองแบบ UF ขั้นตอนการกรองพื้นฐานแบบไส้กรองหยาบ 5 ไมครอน เป็นสิ่งที่กำจัดสิ่งปฏิกูลที่มีขนาดใหญ่ไปก่อน และปล่อยให้น้ำไหลต่อมาเพื่อมาเจอกับไส้กรอง Activated Carbon ที่ในขั้นตอนนี้จะเป็นการกรองเพื่อกำจัดสารคลอรีนที่อยู่ในน้ำ ให้ปราศจากสารเคมี ทำให้ลดกลิ่นของน้ำได้ดี และปิดท้ายโดยการเพิ่มแร่ธาตุ และไอออนประจุลบ ทำให้น้ำที่ออกมาพร้อมดื่ม และที่สำคัญมีคุณค่าในน้ำเพิ่มขึ้นไปในตัว 

ข้อดี

– ระบบกรองแบบ UF สามารถกรองได้ 7 ขั้นตอน

– Activated Carbon เพื่อขจัดคลอรีนที่มีอยู่ในน้ำประปา 

– เพิ่มแร่ธาตุ และไอออนประจุลบลงในน้ำ ทำให้น้ำเปล่ามีคุณค่ามากยิ่งขึ้น 

– ไส้กรองแบบ UF ขนาด 0.01 ไมครอน

ข้อเสีย 

– ราคาที่เรียกได้ว่าสูงมาก แต่ถ้าใช้เปรียบกับประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ ก็จัดได้ว่ามีความคุ้มค่า แต่ต้องดูกำลังทรัพย์ของแต่ละคนเข้าประกอบด้วย 

ทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดของเครื่องกรองน้ำที่น่าสนใจ และกำลังเป็นที่ฮือฮาอยู่ในช่วงนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาลู่ทาง หรือตัวเลือกสำหรับซื้อเพื่อมาใช้งานที่บ้าน อย่าลืมที่จะวิเคราะห์ความจำเป็นด้านการใช้งาน, ประเภทของเครื่องกรองน้ำ, ระบบกรองน้ำ, มาตรฐานการรับรอง ISO9001 หรือแม้แต่ราคาเพื่อให้คุณได้เครื่องกรองน้ำที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานในราคาที่ดีที่สุด เพราะเครื่องกรองน้ำที่เหมาะกับคุณ ไม่จำเป็นต้องเป็นเครื่องกรองน้ำที่ราคาสูงที่สุด