10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่นิยมใช้กัน

ปัตตาเลี่ยน

เรื่องของความสวยความงามนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่สาว ๆ เท่านั้นที่ให้ความสนใจ หนุ่ม ๆ เองก็ให้ความสนใจไม่น้อยเลยเช่นกัน โดยเฉพาะในเรื่องของการจัดแต่งทรงผมที่หนุ่ม ๆ มักจะชื่นชอบ และสนใจกันมาก ๆ เพราะทรงผมที่ดีจะช่วยเสริมให้ดูดี และดูหล่อเหลามากยิ่งขึ้น ซึ่งก่อนการหน้านี้หลายคนก็อาจจะไปตัดผมที่ร้าน แต่ในตอนนี้ไม่จำเป็นอีกต่อไป เนื่องจากได้มีการทำ ปัตตาเลี่ยน มากมายหลายแบบ ที่ให้คุณผู้ชายสามารถเลือกมาใช้ในการตัดผมด้วยตัวเองได้เลย ซึ่งในบทความนี้ก็ได้นำเอาการแนะนำเครื่องตัดผมชายที่นิยมใช้กันในปีนี้มาให้ได้รู้จักกัน

ปัตตาเลี่ยน คืออะไร 

ปัตตาเลี่ยน อุปกรณ์สำคัญที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องของการจัดแต่งทรงผมให้กับท่านชายทั้งหลาย โดยปัจจุบันเครื่องตัดผมนี้ก็ได้มีการออกวางขายในหลากหลายรูปแบบมาก โดยเฉพาะแบบมีสาย และแบบไม่มีสาย ทำให้การเลือกซื้อเครื่องตัดผมมาใช้ตัดผมเอง จึงจำเป็นต้องคำนึงถึงหลายเรื่องก่อนซื้อ เพื่อให้แน่ใจว่าเมื่อซื้อมาแล้วจะสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ซึ่งวิธีการเลือกซื้อเครื่องตัดผมสำหรับผู้ชายก็จะต้องพิจารณาจากเรื่องดังต่อไปนี้

 • พิจารณาจากขนาดเส้นผม เนื่องจากว่าเส้นผมของคนเรานั้นจะมีหลายรูปแบบ โดยจะมีทั้งคนที่เส้นผมบาง บางคนเส้นผมจะมี

ความหนา เส้นใหญ่ ซึ่งหากคุณมีเส้นผมหนา คุณควรเลือกเครื่องที่มีความใหญ่ขึ้นมาหน่อย เพราะมันจะสามารถตัดได้ง่ายกว่า แต่หากว่าผมเส้นเล็กก็เลือกเครื่องตัดผมที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนักก็จะดีกว่า

 • พิจารณาจากความถี่ในการใช้งาน หากว่าคุณต้องการที่จะซื้อเครื่องตัดผมมาตัดแต่งทรงผมให้กับตัวเอง โดยใช้เพียง 2-3 ครั้ง

ต่อเดือน คุณก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อเครื่องที่มีราคาแพง เนื่องจากเครื่องที่มีราคาแพง ๆ นั้น รองรับการใช้งานเป็นประจำ เหมาะสำหรับร้านตัดผมที่จะต้องใช้งานทุก ๆ วัน ดังนั้นหากคุณต้องการเครื่องตัดผมมาตัดแต่งทรงผมให้กับตัวเองเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถเลือกซื้อเครื่องได้ในราคาเริ่มต้นก็เพียงพอแล้ว

 • พิจารณาจากสถานที่การใช้งาน อีกสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงก่อนการซื้อเครื่องตัดผมเลยก็คือ เรื่องของสถานที่การใช้งาน 

เนื่องจากในขณะนี้ ปัตตาเลี่ยน มีทั้งมีสาย และไร้สาย หากคุณต้องการตัดแต่งทรงผมหน้าบ้าน หรือในห้องน้ำ การหาปลั๊กไฟอาจเป็นเรื่องที่ยาก ให้เลือกใช้งานแบบไร้สายจะสะดวกกว่า

 • พิจารณาจากความเร็วมอเตอร์ เนื่องจากการทำงานของตัวเครื่องจะขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของมอเตอร์เป็นหลัก เครื่องที่มีความทรงพลังสามารถทำงานได้ดีกับชั้นผมที่หนาและสภาพที่เปียกชื้น มอเตอร์ที่ให้ความเร็ว 10,000 รอบต่อนาที จะแสดงผลลัพธ์ได้ดีที่สุด ก่อนการซื้อจึงจำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วย
 • พิจารณาจากดีไซน์ตัวเครื่อง ในเรื่องของการดีไซน์ก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเช่นกัน เนื่องจากได้มีการออกแบบตามหลัก

สรีรศาสตร์และรูปทรงเพรียวบาง คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถทำงานตัดได้เป็นเวลานาน โดยจับเครื่องได้อย่างสะดวกสบายนั่นเอง

 • พิจารณาจากวัสดุของใบมีด ในเรื่องของใบมีดของตัวเครื่องนั้นก็จะเป็นที่จะต้องเลือกในแบบที่มีคุณภาพของ เพราะหากว่ามี

คุณภาพดีก็จะช่วยมอบความสามารถที่ดี และความทนทานให้กับการใช้งานได้ ซึ่งใบมีดสแตนเลสมีความคมทำงานได้ดีแบบมาตรฐาน, ใบมีดเคลือบคาร์บอน/ไทเทเนียม จะแสดงประสิทธิภาพในการทำงานที่รวดเร็ว ช่วยให้สามารถตัดผมเปียกได้ง่ายขึ้น ใบมีดเซรามิกมีความคมและระบายความร้อนได้ดีมากแม้จะใช้งานเป็นเวลานาน

 • พิจารณาจากความเบา ในเรื่องของความเบาของตัวเครื่องก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เนื่องจากสิ่งนี้จะมีผมต่อการใช้งาน หากว่า

คุณต้องการที่เดินทางแล้วพก ปัตตาเลี่ยน ไปด้วยก็ควรเลือกแบบไร้สาย ที่สามารถพกพาสะดวกจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งและทำงานได้อย่างดีเยี่ยมหากชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม แต่เครื่องที่มีความเพรียวบางและมีน้ำหนักเบาจะทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นด้วย

 • พิจารณาจากราคา เรื่องราคาเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อ ปัตตาเลี่ยน เนื่องจากถ้าเป็นแบบราคาถูกก็มักมีคุณภาพที่

ไม่ดีพอสำหรับการใช้งาน ในความเป็นจริงคุณคือคุณต้องพิจารณาลักษณะการใช้งาน คุณภาพและประสิทธิภาพของตัวเครื่องให้ดี แม้มันจะมีราคาแพงในบางรุ่น แต่มั่นใจได้เลยว่ามันจะมอบผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพให้กับคุณ

10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่นิยม มีรุ่นไหนบ้าง

1.CKL Deluxe Chrome Pro

2.Wahl Professional 5 Star Cord/Cordless Magic Clip

3.WAHL Legend v9000

4.Xiaomi Enchen Hummingbird

5.SURKER 805 / Kemei KM1990 KM-1990

6.XILDA Waki

7.WAHL Detailer

8.REMINGTONPRO POWER TITANIUM HC7130

9.XILDA GUNTO

10.Xiaomi Enchen Boost

1.CKL Deluxe Chrome Pro

CKL Deluxe Chrome Pro

ยี่ห้อ : CKL

รุ่น : Deluxe Chrome Pro

น้ำหนัก : 700 กรัม

ชนิดมอเตอร์ : ไม่ระบุ

ราคา 790 บาท

CKL Deluxe Chrome Pro เป็นเครื่องตัดผมที่มีใบมีดทำจากเหล็กกล้าคาร์บอนสูง ทำให้มีความคมอยู่ในระยะเวลานานและป้องกันการเกิดสนิม ตัวเครื่องทำงานโดยใช้มอเตอร์ Power Drive ความเร็วสูง ซึ่งให้การตัดที่นุ่มนวลกับเส้นผมที่หนาและมีเสียงรบกวนน้อยที่สุด สามารถเก็บขอบและแกะลายผมได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ที่ทันสมัยเพื่อการควบคุมที่สะดวกสบายตัวเครื่องร้อนช้า มีความทนทานสูง เหมาะแก่การใช้งานเป็นเวลานานอีกด้วย

จุดเด่นของ CKL Deluxe Chrome Pro

 • มีใบมีดทำจากเหล็กกล้าคาร์บอนสูง 
 • ทำงานโดยใช้มอเตอร์ Power Drive ความเร็วสูง
 • มีเสียงรบกวนน้อย
 • มีการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์
 • มีความทนทานสูง เหมาะแก่การใช้งานเป็นเวลานาน
 • หาซื้อง่าย และสะดวก
 • ราคาไม่แพง จับต้องได้

2.Wahl Professional รุ่น 5 Star Cord/Cordless Magic Clip

Wahl Professional รุ่น 5 Star CordCordless Magic Clip

ยี่ห้อ : Wahl Professional

รุ่น : 5 Star Cord/Cordless Magic Clip

น้ำหนัก : 590 กรัม

ชนิดมอเตอร์ : Rotary

ราคา 2,490 บาท

Wahl Professional รุ่น 5 Star Cord/Cordless Magic Clip เป็นเครื่องตัดผมแบบไร้สายที่มีการดีไซน์ตัวเครื่องโดดเด่นสวยงาม มีทั้งสีแดง-ขาว-ดำ การทำงานของตัวเครื่องมาพร้อมกับมอเตอร์รุ่น V9000 ทำงาน 5,500 รอบต่อนาที ตัดผมได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน ตัวเครื่องร้อนช้า และสามารถปรับฟันได้ มีฟันรองให้ถึง 8 เบอร์ มาพร้อมกับใบมีดที่มีซี่ฟัน 2,161 ซี่ ที่มีความแม่นยำสูงพร้อมเทคโนโลยีการขบเคี้ยว มีความเร็วที่เหนือกว่าและใช้งานง่าย

ในส่วนของการใช้งานสามารถใช้ได้ต่อเนื่อง 1.5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง นอกจากนี้ยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น สายชาร์จ น้ำมันหล่อลื่น แปรงทำความสะอาด ฝาครอบฟันและตัวแปลงไฟฟ้า (120V-60HZ) ซึ่งเครื่องตัดผมเครื่องนี้เหมาะกับผู้ที่มีทักษะในการตัดผมเบื้องต้นและมืออาชีพ ที่มีงบประมาณสูง ต้องการใช้งานในการตัดผมความยาวหลากหลายระดับ เน้นความคมชัดในการตัดอย่างมืออาชีพและการเฟด, ใช้งานแบบไร้สายต่อเนื่องยาวนาน และต้องการสลับการใช้งานแบบเสียบสายในบางครั้งนั่นเอง

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  เลือกซื้อ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี

จุดเด่นของ Wahl Professional รุ่น 5 Star Cord/Cordless Magic Clip

 • ตัดผมได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน
 • สามารถปรับฟันได้ มีฟันรองให้ถึง 8 เบอร์
 • มาพร้อมกับใบมีดที่มีซี่ฟัน 2,161 ซี่ ที่มีความแม่นยำสูง
 • สามารถใช้ได้ต่อเนื่อง 1.5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
 • เหมาะกับผู้ที่มีทักษะในการตัดผมเบื้องต้นและมืออาชีพ ที่มีงบประมาณสูง
 • ราคาไม่แพง สามารถจับต้องได้
 • หาซื้อง่ายตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป

3.WAHL Legend v9000

WAHL Legend v9000

ยี่ห้อ : WAHL Legend v9000

รุ่น : Legend v9000

น้ำหนัก : 620 กรัม

ชนิดมอเตอร์ : Magnetic

ราคา 3,180 บาท

WAHL Legend v9000 เป็นเครื่องตัดผมที่มีกำลังแรงมอเตอร์ 9,000 รอบ/นาที และมีใบมีด 5 Stars Wedge Blade พร้อมที่ปรับฟัน จึงทำให้การตัดผมเป็นเรื่องง่ายและสนุก ยังมีสายไฟยาวพิเศษถึง 4 เมตร เพื่อความสะดวกคล่องตัวในการใช้งาน ฟันรอง ให้มาทั้งชุดครบ 8 เบอร์ พิเศษเบอร์ 0.5, 1.5 สามารถใช้ตัดและไล่ระดับเฟด (ความหนาบางของระดับเส้นผมทั้ง 2 ด้านซ้าย-ขวา) ได้อย่างคงที่ ไม่ต้องใช้หวีรอง

จุดเด่นของ WAHL Legend v9000

 • มีกำลังแรงมอเตอร์ 9,000 รอบ/นาที
 • มีใบมีด 5 Stars Wedge Blade พร้อมที่ปรับฟัน
 • มีสายไฟยาวพิเศษถึง 4 เมตร
 • หาซื้อได้ง่าย  

4.Xiaomi Enchen Hummingbird

Xiaomi Enchen Hummingbird

ยี่ห้อ : Xiaomi 

รุ่น : Enchen Hummingbird 

น้ำหนัก : 200 กรัม

ชนิดมอเตอร์ : ไม่ระบุ

ราคา 1,290 บาท

Xiaomi Enchen Hummingbird เป็นเครื่องตัวผมที่มีตัวเครื่องสวยงาม สีเทา-ดำ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อตัดแต่งทรงผมแบบค่อยเป็นค่อยไป มีการใช้หัวตัดรูปตัว T มีใบมีดบางเฉียบ 0.3 มม. มีฟันรองขนาด 1-3 มม. ทำให้มีการควบคุมที่แม่นยำสามารถไล่ระดับเฟดได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง รองรับการชาร์จแบบ USB ชาร์จกับคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างง่ายดาย และจะมีระบบป้องกันการชาร์จเกินพิกัดด้วย

นอกจากนี้ก็ยังมีความเร็วมอเตอร์อยู่ที่ 7,100 รอบต่อนาที ทำให้เสียงขณะทำงานเบามาก ที่สำคัญยังมีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่แถมมาในชุด เช่น น้ำมันหล่อลื่น สาย USB แปรงทำความสะอาด และห่วงแขวน ซึ่งเป็นเครื่องเหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไปและผู้ที่มีทักษะในการตัดผมเบื้องต้น ที่มีงบประมาณไม่มาก ต้องการใช้งานในการตัดผมขั้นพื้นฐาน การไล่ระดับเฟด ไม่เน้นการปรับระดับของใบมีดหรือใช้งานหัวรองหวีหลายระดับ, ใช้งานต่อเนื่องยาวนาน โดยไม่ต้องต่อสายไฟ

จุดเด่นของ Xiaomi Enchen Hummingbird

 • มีใบมีดบางเฉียบ 0.3 มม.
 • มีฟันรองขนาด 1-3 มม. ทำให้มีการควบคุมที่แม่นยำสามารถไล่ระดับเฟดได้อย่างง่ายดาย
 • ใช้งานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
 • มีความเร็วมอเตอร์อยู่ที่ 7,100 รอบต่อนาที
 • มีเสียงขณะทำงานเบามาก
 • ราคาไม่แพง
 • หาซื้อได้ไม่ยาก

5.SURKER 805 / Kemei KM1990 KM-1990

SURKER 805 Kemei KM1990 KM-1990

ยี่ห้อ : SURKER 805 

รุ่น : Kemei KM1990 KM-1990

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

ชนิดมอเตอร์ : ไม่ระบุ

ราคา 385 บาท

SURKER 805 / Kemei KM1990 KM-1990 เป็นเรื่องตัดผมแบบมอเตอร์ 2 ความเร็วปรับได้ มีจอแสดงผล LCD แจ้งเตือนพลังงานแบตเตอรี่ เตือนต่าง ๆ ใบมีดเป็นแบบสแตนเลสช่วยป้องกันการระคายเคืองผิว มีความคมมาก แต่ไม่ดึงผม มีใบมีดกว้าง 45 มิลลิเมตร ตัวเครื่องมีเสียงที่เบา และยังมาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียม 2000 มิลลิแอมป์ ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับผู้เริ่มต้นตัดผมด้วยตัวเอง

จุดเด่นของ SURKER 805 / Kemei KM1990 KM-1990

 • มีมอเตอร์ 2 ความเร็วปรับได้
 • มีจอแสดงผล LCD แจ้งเตือนพลังงานแบตเตอรี่
 • ใบมีดเป็นแบบสแตนเลสช่วยป้องกันการระคายเคืองผิว มีความคมมาก แต่ไม่ดึงผม
 • ตัวเครื่องมีเสียงที่เบา
 • ราคาไม่แพง ใคร ๆ ก็สามารถซื้อได้
 • หาซื้อได้ไม่ยาก

6.XILDA Waki

XILDA Waki

ยี่ห้อ : XILDA

รุ่น : Waki

น้ำหนัก : 457 กรัม

ชนิดมอเตอร์ : Rotary

ราคา 3,450 บาท

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  ไมค์อัดเสียง 10 อันดับที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

XILDA Waki เป็นเครื่องตัดผมที่มีตัวเครื่องสวยงาม โดยมาในสีเทาเมทัลลิค เพิ่มหรูหราให้กับตัวเครื่อง มีความกระชับมือ มีมอเตอร์ความเร็วสูงแบบโรตารี 6,000 รอบต่อนาที ชาร์จไฟ 2.5 ชั่วโมง สามารถใช้งานได้นานถึง 4 ชั่วโมง และยังมีใบมีดแบบซิกแซก คุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่น รุ่น Texture Fade Blade ที่มีระยะการตัด 0.4-1.5 มม. เหมาะกับผมสั้นที่ต้องการความคมชัดในการตัด

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ เช่น น้ำมันหล่อลื่น หวีรองตัด แถมมาด้วย ซึ่งรุ่นนี้ก็เหมาะกับผู้ใช้งานที่มีทักษะในการตัดผมและมืออาชีพ ที่มีงบประมาณมาก ตัดผมสั้น ในความยาวหลายระดับต้องการความคมชัดในการตัด และการไล่เฟด, ใช้งานต่อเนื่องยาวนาน โดยไม่ต้องเสียบสาย

จุดเด่นของ XILDA Waki

 • มอเตอร์ความเร็วสูงแบบโรตารี 6,000 รอบต่อนาที
 • สามารถใช้งานได้นานถึง 4 ชั่วโมง
 • มีใบมีดแบบซิกแซก คุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่น รุ่น Texture Fade Blade ที่มีระยะการตัด 0.4-1.5 มม.
 • มีอุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ เช่น น้ำมันหล่อลื่น หวีรองตัด แถมมาด้วย
 • หาซื้อได้ไม่ยาก

7.WAHL Detailer

WAHL Detailer

ยี่ห้อ : WAHL 

รุ่น : Detailer

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

ชนิดมอเตอร์ : ไม่ระบุ

ราคา 3,500 บาท

WAHL Detailer เครื่องตัดผมชายที่ได้มีการออกแบบให้มีฟันแบบพิเศษ นั่นก็คือ แบบ T-Shaped และยังเป็นเครื่องตัดผมที่มีการตั้งใบมีดแบบ Zero-Overlap ทำให้มีหน้าใบมีดที่กว้างมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้การตัดผมในมุมอับนั้นเป็นไปอย่างง่ายดาย เพราะสามารถที่จะตัดได้ชิดถึงหนังศีรษะเลย รวมถึงยังเป็นเครื่องที่ช่วยในเรื่องของการเก็บขอบ และสามารถที่จะแกะลายผมได้ด้วย เนื่องจากตัวเครื่องนั้นมีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด มีน้ำหนักที่เบา จึงทำให้สามารถใช่งานได้อย่างง่ายดายนั่นเอง

จุดเด่นของ WAHL Detailer

 • สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องลับคม
 • ขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา
 • มีการดีไซน์ฟันแบบพิเศษ T-Shaped
 • หน้าใบมีดกว้าง
 • พลังในการตัดสูง มีความทนทาน
 • หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป

8.REMINGTONPRO POWER TITANIUM HC7130

REMINGTONPRO POWER TITANIUM HC7130

ยี่ห้อ : REMINGTONPRO 

รุ่น : POWER TITANIUM HC7130

น้ำหนัก : 200 กรัม

ชนิดมอเตอร์ : ไม่ระบุ

ราคา 3,400 บาท

REMINGTONPRO POWER TITANIUM HC7130 เป็นเครื่องตัดผมสำหรับผู้ชายของแบรนด์ดังที่ได้รับความนิยมมาก โดยรุ่นนี้มีดีไซน์ที่เรียบหรู ดูมีระดับ อีกทั้งยังมีฟังก์ชัน Advanced Blade Geometry ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการตัด ผสมผสานกับใบมีด AccuAngle วัสดุผลิตจากใบมีดเคลือบไทเทเนียม ทำให้ตัดได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วอย่างมืออาชีพ มาพร้อมกับ SlideSelect Adjustable Combs หวีที่สามารถปรับระดับได้ตั้งแต่ 1-44 มม. ที่สำคัญเครื่องนี้ยังสามารถที่จะใช้งานได้สูงสุดถึง 60 นาทีต่อการชาร์จ 1 ครั้งด้วย รวมถึงภายในกล่องที่วางขายยังได้มีอุปกรณ์ที่แถมมากับปัตตาเลี่ยนรุ่นนี้ ไม่ว่าจะเป็น ฟันรองตัดปัตตาเลี่ยน 2 ชิ้น, แปรงทำความสะอาด และน้ำมันหล่อลื่นนั่นเอง 

จุดเด่นของ REMINGTON PRO POWER TITANIUM HC7130

 • มีฟังก์ชัน Advanced Blade Geometry ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการตัด 
 • มาพร้อมกับ SlideSelect Adjustable Combs หวีที่สามารถปรับระดับได้ตั้งแต่ 1-44 มม.
 • ใช้งานได้สูงสุดถึง 60 นาทีต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
 • หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป

9.XILDA GUNTO

XILDA GUNTO copy

ยี่ห้อ : XILDA 

รุ่น : GUNTO

น้ำหนัก : 389 กรัม

ชนิดมอเตอร์ : ไม่ระบุ

ราคา 1,236 บาท

XILDA GUNTO เป็นเครื่องตัดผมชายที่ได้รับมาตรฐานมาจากประเทศญี่ปุ่น โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ทำมาในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย สามารถที่จะใช้งานได้ทั้งช่างตัดผมมืออาชีพ หรือคนที่ต้องการตัดเองก็สามารถใช้ได้ ด้านการออกแบบก็ทำมาแบบหรูหรา มีด้ามจับที่จับถนัดมือ และยังมาพร้อมสายที่ยาวถึง 4 เมตร ใบมีดเป็นรุ่น Original Fade Blade คุณภาพดี มาตรฐานประเทศญี่ปุ่น มีระยะการตัดตั้งแต่ 0.6 มม. – 2.0 มม. รองรับการตัดได้หลายรูปแบบ มาพร้อมมอเตอร์ Pivot ที่ให้กำลังแรงเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า เครื่องไม่ร้อนแม้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง 

จุดเด่นของ WAHL Detailer

 • มีมาตรฐานมาจากประเทศญี่ปุ่น
 • ใบมีดมีคุณภาพดี มีระยะการตัดตั้งแต่ 0.6 มม. – 2.0 มม.
 • รองรับการตัดผมได้ทุกรูปแบบ
 • หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป

10.Xiaomi Enchen Boost

Xiaomi Enchen Boost

ยี่ห้อ : Xiaomi Enchen 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ “ครีมลดริ้วรอย” ที่ใช้ได้ผล และดีที่สุด

รุ่น : Boost

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

ชนิดมอเตอร์ : ไม่ระบุ

ราคา 1,590 บาท

Xiaomi Enchen Boost เป็นเครื่องตัดผมชายที่ได้มีการดีไซน์มาให้ตัวเครื่องมีความเพรียว บาง แต่ยังทรงพลัง โดยมาพร้อมกับฟังก์ชันที่สามารถปรับระดับความยาวในการตัดผมได้ตั้งแต่ 0.7-21 มม. ในปุ่มเดียว ซึ่งไม่ต้องถอดเปลี่ยนหัวฟันรองเลย อีกทั้งตัวเครื่องทำมาจากวัสดุ นาโนเซรามิก ทำให้มีความทนทาน มีผิวที่เรียบอีกด้วย และยังชาร์จเร็วใช้ได้นาน โดยชาร์จเพียง 1 ชม. สามารถใช้ได้ถึง 80 นาที 

จุดเด่นของ Xiaomi Enchen Boost

 • ตัวเครื่องมีรูปร่างเพรียว และเบา
 • สามารถปรับระดับความยาวในการตัดได้แบบง่าย ๆ โดยไม่ต้องถอดเปลี่ยนหัวฟันรอง
 • ใช้งานได้นานถึง 80 นาที จากการชาร์จ 1 ชั่วโมง
 • หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป

จากที่กล่าวไปข้างต้นก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ ปัตตาเลี่ยน ที่นิยมใช้กัน โดยหากว่าคุณกำลังมีความสนใจที่จะซื้อเครื่องตัดผมมาใช้ในการตัดผมด้วยตัวเอง ก็จำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงหลาย ๆ เรื่อง เช่น เรื่องของขนาดตัวเครื่อง, ความหนาของเส้นผม,ชนิดของใบมีด, ความเร็วมอเตอร์ หรือจะเป็นเรื่องราคาก็มีความสำคัญมากด้วย ซึ่งการซื้อก็ควรซื้อในแบบที่คุ้มค่า เหมาะกับตัวคุณ และไม่ซื้อในแบบที่เกินความจำเป็นในการใช้งาน ซึ่งก่อนที่จะไปเลือกซื้อก็สามารถนำเอาข้อมูลที่ได้ยกตัวอย่างไปนั้นมาใช้เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจก่อนที่คุณจะซื้อเครื่องตัดผมมาใช้ตัดผมด้วยตัวเองได้เลย