10 แก้วเก็บความเย็น ดีไซน์สวย เก็บความเย็นได้นาน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าอากาศที่ร้อนขึ้นทำให้การใช้ชีวิตของเราเริ่มค่อย ๆ อยู่ยากขึ้น เพราะคุณจะรู้สึกเหนื่อยขึ้น และแทบจะไม่อยากทำอะไร เชื่อว่าทุกคนจะมีวิธีคลายร้อนที่แตกต่างกันออกไป โดยหนึ่งในวิธีที่เชื่อว่าทุกคนจะเลือกทำเป็นสิ่งแรกคือ การดื่มน้ำ เพื่อให้ร่างกายได้รับความเย็นจากภายใน และรู้สึกเติมน้ำจากการที่ร่างกายสูญเสียน้ำไป และแน่นอนว่าทุกคนจะเลือกดื่มน้ำเย็น เนื่องจากให้ความรู้สึกสดชื่น และคลายร้อนได้ตรงประเด็น

โดยหนึ่งในอุปกรณ์ที่เข้ามาช่วยให้คุณได้อย่างตอบโจทย์คือ แก้วเก็บความเย็น ที่จะทำให้น้ำเย็นที่คุณต้องการสามารถรักษาความเย็นได้ยาวตลอดทั้งวัน รับรองได้ว่าทุกครั้งที่คุณต้องการความสดชื่นเพียงแค่ยกแก้ว และดื่มก็จะได้ดื่มน้ำที่เย็น ใหม่ สดชื่นได้ง่าย ๆ แต่อย่างไรก็ตามแก้วเก็บความเย็นมีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตออกมา และมีหลายรุ่น ในบทความชิ้นนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 10 แก้วเก็บความเย็น ถ้าพร้อมแล้วสามารถไปติดตามรายละเอียดกันได้ 

10 แก้วเก็บความเย็น

1. EsoGoal

2. Yeti RAMBLER LOWBALL

3. Orca Chaser Cafe

4. Lock & Lock LHC4139SLV

5. EsoGoal Tumbler

6. Ozark Trail Tumbler

7. Lock & Lock LHC4143SLV

8. Yeti Tumbler

9. Zojirushi Tumbler SX-DN60

10. Rocky Mountain Tumbler

1. EsoGoal

EsoGoal

ราคา: 289 บาท

ความจุ: 900 ml

ระยะเวลาที่เก็บอุณหภูมิได้: ความร้อน 6-12 ชม. ความเย็น 24 ชม.

เก็บได้ทั้งความร้อนและความเย็น: ทำได้ 

ถ้าต้องการแก้วที่สามารถเก็บทั้งความร้อนได้อย่างต่ำ 12 ชม. และความเย็นก็ได้อีกเช่นเดียวกัน แต่ต้องการเก็บไว้ให้ยาวนานได้มากถึง 24 ชม. คุณสมบัติที่ต้องการในแก้วใบนี้ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่เกินจริงไป แต่ก็จะไม่ใช่ว่าจะไม่มีแก้วที่เพียบพร้อมในทุกด้านแบบนั้นอยู่ เพราะแก้วเก็บความเย็นรุ่น EsoGoal จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีความครบเครื่อง โดยชุดอุปกรณ์ที่จะได้รับจะมีทั้งตัวแก้ว และฝา เพื่อใช้สำหรับช่วงเวลาที่ยังไม่ได้ดื่ม ให้ความร้อน และความเย็นนั้นได้หมุนเวียนอยู่ภายในแก้วไปก่อน แก้วนี้มีความสูง 20.5 เซนติเมตร ถือว่ามีขนาดระดับกลางค่อนไปทางใหญ่ และสามารถที่จะจุถึง 900 มิลลิลิตร โดยความน่าสนใจของแก้วทรงสูงคือ สามารถที่จะประหยัดพื้นที่ในช่องกระเป๋าเดินทางได้ดี ทำให้แก้วใบนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหล่านักปีนเขา หรือคนที่ชื่นชอบการผจญภัยมักจะนำติดตัวไปด้วยเสมอ

ข้อดี 

– เก็บความร้อนสูงสุด 12 ชม.

– เก็บความเย็นได้ถึง 24 ชม.

– แก้วมีความจุถึง 900 มิลลิลิตร

– เป็นแก้วที่เหล่านักเดินทางเลือกใช้ เพราะความคงทน แข็งแรง 

ข้อเสีย 

– มีขนาดเพียงแค่ขนาดเดียวคือ 900 มิลลิลิตร สำหรับรุ่นนี้ 

2. Yeti RAMBLER LOWBALL

Yeti RAMBLER LOWBALL

ราคา: 620 บาท

ความจุ: 295.73 ml

ระยะเวลาที่เก็บอุณหภูมิได้: 10 ชม.

เก็บได้ทั้งความร้อนและความเย็น: ทำได้ 

หนึ่งในปัญหาที่หลายคนพบเจอคือ การที่ใช้แก้วเก็บความเย็น และพบว่าตัวแก้วมีไอขึ้นมาเป็นหยดน้ำติดบริเวณปากแก้ว ซึ่งก็ไม่ได้เป็นภาพที่ชวนให้น่ารื่นรมย์เท่าไหร่ ทำให้หลายคนพยายามที่จะมองหาแก้วที่สามารถลดปัญหาในส่วนนี้ ถึงคุณเป็นหนึ่งในคนที่กังวลเกี่ยวกับแก้วน้ำเก็บความเย็นที่มีไอ แก้วน้ำรุ่น Yeti RAMBLER LOWBALL จะช่วยกำจัดปัญหานี้ไปได้ดี ด้วยวัสดุที่ตัวแก้วเลือกใช้เป็นวัสดุสเตนเลส 304 ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมั่นได้ในเรื่องของความคงทน ถึก แข็งแรง เพราะตัวแก้วจะไม่เสียหายได้ง่าย ๆ อีกทั้งด้วยวัสดุดังกล่าวจะทำให้แก้วไม่เป็นสนิมอีกด้วย ทำให้อายุการใช้งานของแก้วรุ่นนี้มีอายุการใช้งานที่ยาวเป็นพิเศษ ความสามารถในการกักเก็บความเย็นของแก้วนี้สามารถเก็บอุณหภูมิได้นานกว่า 10 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ ก็ถือได้ว่าน่าประทับใจเลยทีเดียว

ข้อดี 

– วัสดุสเตนเลส 304 แข็งแรง ทนทาน

– เก็บอุณหภูมิได้นานกว่า 10 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ

– สนิม

– แก้วมีขนาดเล็ก ถือได้ถนัดมือ

ข้อเสีย 

– ดีไซน์แก้วคลาสสิก เรียบ  

3. Orca Chaser Café

Orca Chaser Café

ราคา: 154 บาท

ความจุ: 591.47 ml

ระยะเวลาที่เก็บอุณหภูมิได้: 18-24 ชม.

เก็บได้ทั้งความร้อนและความเย็น: ทำได้

รูปทรงคลาสสิก และมีหูจับให้ง่ายต่อการดื่ม โดยที่ตัวแก้วสามารถที่จะกักเก็บอุณหภูมินาน 18-24 ชม. ที่ได้รับการรีวิวอย่างแพร่หลายว่าเป็นแก้วเก็บความเย็นที่แข็งแรง และทนทาน ต่อให้เผลอทำตกหล่นใส่พื้น แต่ไม่เสียหายแต่อย่างใด ตัวแก้วจุได้ 20 ออนซ์ เทียบเท่าประมาณ 591.47 มิลลิลิตร ซึ่งถือได้ว่าค่อนข้างเก็บน้ำได้เยอะมากเมื่อเทียบกับแก้วปกติที่มีอยู่ในตลาด แก้วสามารถที่จะกักเก็บได้ทั้งความร้อน และความเย็น ทำให้คุณสามารถใช้งานได้ตามความต้องการ ที่สำคัญคือดีไซน์ที่แปลกใหม่บนความคลาสสิก ทำให้ผู้ใช้งานดูเป็นคนมีรสนิยมดีทีเดียวที่ได้ถือดื่มด้วยแก้วเก็บความเย็นรุ่น Orca Chaser Café นี้ 

ข้อดี 

– กักเก็บอุณหภูมิได้นานถึง 18-24 ชม.

– ตัวแก้วจุได้ 20 ออนซ์ เทียบเท่าประมาณ 591.47 มิลลิลิตร

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ใช้ง่าย ปลอดภัย

– แข็งแรง ทนทานเป็นพิเศษ

– วัสดุเป็น สเตนเลส 304

ข้อเสีย 

– มีขนาดเพียงขนาดเดียวเท่านั้น 

4. Lock & Lock LHC4139SLV

Lock & Lock LHC4139SLV

ราคา: 933 บาท

ความจุ: 550 ml

ระยะเวลาที่เก็บอุณหภูมิได้: 10 ชม.

เก็บได้ทั้งความร้อนและความเย็น: ทำได้ 

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีจำกัด แต่มีคุณสมบัติในการกักความเย็นที่ได้ระยะเวลาพอสมควร ไม่ได้มีความโดดเด่นด้านการกักเก็บในระยะเวลาที่นานเท่ากับรุ่นอื่น แต่เน้นความหายาก และรูปแบบเรียบของเกมที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้นี่เป็นอีกหนึ่งแก้วที่อยากจะแนะนำให้กับทุกคนได้รู้จัก เผื่อใครที่ชื่นชอบแก้วที่มีเอกลักษณ์ และน้อยคนจะมี ให้คุณเป็นคนพิเศษด้วยแก้วรุ่นนี้ 

ข้อดี 

– แก้วที่มีเอกลักษณ์ และหายาก

– เพิ่มความโดดเด่นในไลฟ์สไตล์ด้วยแก้วเรียบ รูปทรงหรูหรา 

ข้อเสีย 

– กักเก็บความเย็นได้ไม่ถึง 3 ชม.

5. EsoGoal สแตนเลสสตีลขวดสุญญากาศ

EsoGoal สแตนเลสสตีลขวดสุญญากาศ

ราคา: 1,575 บาท 

ความจุ:  1000 ml 

ระยะเวลาที่เก็บอุณหภูมิได้: ไม่ระบุ

เก็บได้ทั้งความร้อนและความเย็น: ทำได้

ถ้ากำลังมองหาแก้วที่มีความสามารถในการกักเก็บอุณหภูมิที่ครอบคลุมไปถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหลอด พร้อมฝา หากต้องการครบชุดแบบนั้น ก็มีแก้วเก็บความเย็นที่กำลังเป็นที่แนะนำอยู่เช่นเดียวกันคือ EsoGoal สแตนเลสสตีลขวดสุญญากาศ ที่ในหนึ่งชุดจะมีอุปกรณ์ประกอบไปด้วย แก้ว ฝา และหลอดที่รวมไปถึงที่ทำความสะอาดหลอดอีกด้วย อย่างไรก็ดีแก้วความจุเกือบ 900 มิลลิลิตร ที่ถือได้ว่ามีขนาดที่ไม่ได้ใหญ่มาก หรือเล็กเกินความจำเป็น แต่เป็นขนาดปานกลางที่เหมาะสำหรับการดื่มน้ำ หรือเครื่องชงเย็น ๆ ปริมาณหนึ่งแก้วสากลพอดี ทำจากวัสดุสเตนเลส แข็งแรง และคงทน เกิดรอยขีดข่วนได้ค่อนข้างยาก แก้วสามารถที่จะพาพกไปในหลากหลายสถานที่ได้ เพราะมีขนาดที่เล็ก และน้ำหนักเบา มีหลายคนที่มักจะใช้แก้วนี้ติดกระเป๋าสำหรับการเดินทางไกล เพราะแก้วนี้ไม่ได้เพียงแต่สามารถกักเก็บความเย็นได้แต่เพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เก็บความร้อนได้อีกด้วย

ข้อดี 

– แก้วความจุเกือบ 1000 มิลลิลิตร

– ทำจากวัสดุสเตนเลส แข็งแรง และคงทน

– มาครบชุด 

– ขนาดเล็ก พกพาได้ 

ข้อเสีย 

– มีเพียงขนาดเดียวคือขนาด 900 มิลลิลิตร เท่านั้น 

6. Ozark Trail Tumbler

Ozark Trail Tumbler

ราคา: 350 บาท

ความจุ: 900 ml

ระยะเวลาที่เก็บอุณหภูมิได้: 31 ชม.

เก็บได้ทั้งความร้อนและความเย็น: ทำได้

ถ้าเคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับแก้วเก็บความเย็นที่สามารถกักเก็บความเย็นได้ยาวนานถึง 24 ชม. คุณสมบัติของแก้วเก็บความเย็นแก้วนี้ในรุ่น Ozark Trail Tumbler อาจจะทำให้คุณตื่นตายิ่งไปกว่าเดิม เพราะแก้วเก็บความเย็นแก้วนี้สามารถที่จะกักความเย็นได้ยาวนานมากกว่าทุก ๆ แก้วด้วยเวลา 31 ชม. หรือเกือบ 2 วัน ซึ่งแก้วรุ่นนี้ทำจากสเตนเลส 304 หนา 2 ชั้น ทำให้ด้านการกักเก็บความเย็นทำได้ดีกว่าแก้วเก็บความเย็นรุ่นอื่น ๆ อีกทั้งตัวแก้วยังถูกออกแบบมาแบบไร้รอยต่อ เพิ่มความหรูหราที่สัมผัสได้แบบเรียบลื่น ตลอดทั้งแก้ว เป็นงานประณีตที่หาได้ยาก ถ้าหากว่าในช่วงที่คุณไม่ได้ดื่ม หรือต้องการให้อุณหภูมิในแก้วสามารถที่จะอยู่ได้ยาวนานมากกว่าระยะเวลาที่ทางผู้ผลิตกำกับไว้ ก็ทำการปิดฝาจะยิ่งทำให้การรักษาอุณหภูมิดียิ่งขึ้นไปอีก

ข้อดี 

– ทำจากสเตนเลส 304 หนา 2 ชั้น แข็งแรง ทนทานเป็นพิเศษ

– จัดเก็บเครื่องดื่มร้อนและเย็นได้ยาวนาน 31 ชม.

– ไม่ก่อให้เกิดหยดน้ำภายนอกแก้ว

– ไม่เป็นสนิมได้ง่าย

– ขึ้นรูปแก้วแบบไร้ตะเข็บทำให้ดูหรูหรา งานละเอียด 

ข้อเสีย 

– มีเพียงขนาดเดียวเท่านั้นในรุ่นคือ 900 มิลลิลิตร 

7. Lock & Lock LHC4143SLV

Lock & Lock LHC4143SLV

ราคา: 933 บาท

ความจุ: 470 ml

ระยะเวลาที่เก็บอุณหภูมิได้: 6 ชม.

เก็บได้ทั้งความร้อนและความเย็น: ทำได้ 

มากันที่แบรนด์แก้วน้ำเก็บความเย็นจากเกาหลีใต้กันบ้าง กับแก้วรุ่น Lock & Lock LHC4143SLV วัสดุสเตนเลสเกรดพรีเมี่ยม แข็งแรง คงทนเป็นพิเศษ แต่อย่างไรก็ดีด้านการกักเก็บความเย็นของแก้วในรุ่นนี้สามารถที่จะรักษาอุณหภูมิไว้ได้ราว ๆ 6 ชั่วโมงเท่านั้น ในด้านของงานออกแบบมีความโดดเด่นโดยเลือกที่จะเล่นกับสีของแผ่นซิลิโคนซีลอีกชั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ลื่นมือ กับวัสดุหลักอย่างสเตนเลสเกรดพรีเมี่ยม จนกลายเป็นลวดลายที่ลงตัว ถ้าคุณไม่ได้คาดหวังกับการกักเก็บความเย็นเป็นเวลานานเกินความจำเป็น และชอบฟังก์ชันการทำงานโดยคร่าว ๆ ของแก้วรุ่นนี้ คำตอบคือต้องไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้แล้ว

ข้อดี 

– วัสดุสเตนเลสเกรดพรีเมี่ยม แข็งแรง

– ไม่เป็นสนิม

– ท่อนบนของแก้วก็ออกแบบให้เป็นริ้ว ๆ ป้องกันไม่ให้ลื่นมือ 

– ฝากับตัวแก้วสามารถถอดทำความสะอาดได้ 

ข้อเสีย 

– รักษาอุณหภูมิไว้ได้ 6 ชั่วโมงที่ถือว่าค่อนข้างเป็นระยะเวลาที่สั้น 

8. Yeti Tumbler

Yeti Tumbler

ราคา: 198 บาท

ความจุ: 900 ml

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 พัดลมไอเย็น คลายร้อนได้ ฟอกอากาศให้สดชื่น

ระยะเวลาที่เก็บอุณหภูมิได้: 24 ชม.

เก็บได้ทั้งความร้อนและความเย็น: ทำได้ 

สีสันที่ฉูดฉาด แสดงความชัดเจน กับแก้ว Yeti Tumbler ที่เรียกได้ว่าออกแบบมาให้มีความชัดเจนเฉพาะรุ่นได้ดีทีเดียว แก้วเก็บความเย็นนี้เคลือบพลาสติก พร้อมฝาปิดแบบเสียบหลอด ทำให้การดื่มน้ำจากแก้วเก็บความเย็นนี้เป็นเรื่องง่ายด้วยช่องทางการดื่มด้วยหลอดที่ทางแบรนด์มีให้ และถ้าหากจะพูดกันต่อถึงเรื่องคุณภาพก็เป็นเรื่องที่ต้องยอมรับกันทั่วโลกว่า Yeti เป็นแบรนด์แก้วเก็บความเย็นที่ได้รับการยอมรับกันไปทั่วโลก ยิ่งสำหรับแก้วรุ่นนี้ที่มีความสามารถในการกักเก็บทั้งความร้อน และความเย็น อีกทั้งยังสามารถกักเก็บอุณหภูมิได้ยาวนานมากกว่า 24 ชม. กันเลยทีเดียว ด้วยราคาเพียงหลักร้อยที่ทำให้คุณได้มากขนาดนี้ จึงเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ง่ายว่าทำไมแก้วรุ่น Yeti Tumbler ได้กลายเป็นแก้วยอดนิยมภายในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ตัวแก้วมีขนาดกลางไปถึงใหญ่ สามารถที่จะจุน้ำได้ถึง 900 มิลลิลิตร 

ข้อดี 

– จุน้ำได้ถึง 900 มิลลิลิตร

– กักเก็บทั้งความร้อน และความเย็นได้ยาวนานมากกว่า 24 ชม.

– สเตนเลส 305 ที่มีคุณภาพ ทนทาน

– ไม่เป็นสนิมง่าย

– ไม่ต้องกลัวน้ำซึมเพราะมีฝาซิลิโคน

ข้อเสีย 

– เพียงขนาดเดียวคอ 900 มิลลิลิตร สำหรับรุ่นนี้ 

9. Zojirushi Tumbler SX-DN60

Zojirushi Tumbler SX-DN60

ราคา: 1,000 บาท

ความจุ: 600 ml

ระยะเวลาที่เก็บอุณหภูมิได้: 1 ชม.

เก็บได้ทั้งความร้อนและความเย็น: ทำได้ 

แบรนด์แก้วกักเก็บความเย็นสไตล์มินิมอลจากประเทศญี่ปุ่นที่จะทำให้ผู้ใช้งานดูหรูหรา และเข้าถึงง่ายด้วยแก้วที่มีหลากสี แสดงตัวตนผ่านสีที่เป็นคุณ อีกทั้งคุณสมบัติหลักของแก้วเก็บความเย็นรุ่น Zojirushi Tumbler SX-DN60 เก็บความเย็นต่ำสุดที่ 7 องศาและเก็บความร้อนสูงสุด 55 องศาได้นาน 1 ชั่วโมง ก่อนที่อุณหภูมิจะค่อย ๆ ถูกดึงกลับเข้าสู่อุณหภูมิห้อง โดยที่ตัวแก้วสามารถที่จะจุน้ำได้ 600 ml 

ข้อดี 

– จุน้ำได้ 600 ml

– เก็บความเย็นต่ำสุดที่ 7 องศาและเก็บความร้อนสูงสุด 55 องศา

– มีสีให้เลือก 3 สี

ข้อเสีย 

– มีขนาดเดียวคือ 600 ml

10. Rocky Mountain Tumbler

Rocky Mountain Tumbler

ราคา: 155 บาท

ความจุ: 900 ml

ระยะเวลาที่เก็บอุณหภูมิได้: 24 ชม.

เก็บได้ทั้งความร้อนและความเย็น: ทำได้ 

พกพาง่าย ติดตัวไปได้ทุกที่ และที่สำคัญคือกักเก็บความเย็นได้ยาวนานมากถึง 24 ชม. เลยทีเดียว หากพูดถึงแบรนด์แก้วกักความเย็น หนึ่งในชื่อที่จะขึ้นมาในความคิดของใครหลาย ๆ คนก็คงจะไม่พ้นกับแบรนด์ Rocky Mountain เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่มีความเป็นมายาวนาน และมีชื่อเสียงทั้งทางออนไลน์ และออฟไลน์ ตัวแก้วรุ่นใหม่นี้ คงอุณหภูมิได้สูงสุด 24 ชม. มาพร้อมกับฝาปิดที่ทั้งแก้ว และฝาทำมาจากวัสดุสเตนเลสที่มีคุณภาพสูง บุอีกชั้นด้วยระบบสุญญากาศไว้ที่ภายใน เพื่อที่จะรักษาอุณหภูมิของน้ำในแก้วเอาไว้ให้ดีที่สุด ตัวแก้วมีขนาดที่มาในทรงสูงปากกว้าง ทำให้ง่ายต่อการดื่ม และจุน้ำได้เยอะถึง 900 มิลลิลิตร

ข้อดี 

– จุน้ำ 900 มิลลิลิตร

– คงอุณหภูมิได้สูงสุด 24 ชม.

– วัสดุสเตนเลสที่มีคุณภาพสูง

– ฝาปิดมีความแน่นหนาป้องกันน้ำหก

ข้อเสีย 

– เป็นแก้วที่รักษาอุณหภูมิทั้งร้อน และเย็นได้ยาวนาน

ทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดของแก้วเก็บความเย็นที่นำมาแนะนำให้กับทุกคนที่กำลังสนใจในแก้วประเภทนี้ได้รู้จักกัน หวังว่าใครที่กำลังสับสนไม่แน่ใจว่าตัวเองจะเลือกซื้อแก้วแบรนด์ใด จากรุ่นไหนดี รู้คำตอบได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เพราะคุณควรที่จะเลือกแก้วเก็บความเย็นที่เหมาะกับความต้องการ และไลฟ์สไตล์ของคุณ