10 คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

คอลลาเจน

คอลลาเจน เป็นไอเท็มเด็ดของสาว ๆ ที่ต้องการบำรุงผิวพรรณให้ดูเรียบเนียน ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ บำรุงผิวให้แลดูอ่อนกว่าวัย นอกจากนั้นการทานในปริมาณที่เหมาะสมยังมีส่วนช่วยในการบำรุงเล็บ ผม และกระดูกข้อต่อต่าง ๆ เรียกได้ว่า เป็นสารอาหารที่พลาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอก ดังนั้นวันนี้เราจึงคัดคอลลาเจนคุณภาพล้วน ๆ จากยี่ห้อดังราคาจับต้องได้และเห็นผลจริง รับรองว่า ไม่ทำให้ใครผิดหวังอย่างแน่นอน รับประทานได้ทั้งเพศหญิงและเพศชาย ขอเพียงแค่เป็นผู้ที่ต้องการดูแลตัวเอง

คอลลาเจนคืออะไร

เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่อยู่ภายในเซลล์ร่างกายคนเรามากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้ผิวเต่งตึง ดูมีน้ำมีนวล หากร่างกายขาดคอลลาเจน ก็จะส่งผลทำให้ผิวหนังหย่อนยาน มีริ้วรอย เพราะเซลล์ผิวเมื่ออายุมากขึ้นจะเกิดการเสื่อมสภาพ รวมไปถึงอีกหลากหลายปัจจัย ดังนั้นเมื่อไหร่ที่เกิดปัญหา ก็จะต้องหาแนวทางแก้ไข เพื่อให้ผิวของเรากลับมาดูแลดูสุขภาพดี

ประโยชน์ของคอลลาเจน

คืนความเต่งตึงให้แก่ผิว ทั้งยังช่วยชะลอปัญหาจากการได้รับความร้อนจากรังสียูวีเป็นเวลานาน มีส่วนในการรักษาโรคข้อกระดูกเสื่อม ไขข้ออักเสบ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่ร่างกายเริ่มผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง

แหล่งอาหารที่สามารถพบคอลลาเจน

คอลลาเจน เป็นสารอาหารที่สามารถพบได้ตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นในพืชผักผลไม้ หรือแม้กระทั่งเนื้อสัตว์

 • ผักใบเขียว มีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า ลูทีน ซึ่งมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พบในผักใบเขียวทุกชนิด เช่น ผักโขม คะน้า บล็อกโคลี่ เป็นต้น
 • ถั่วเหลืองและชีส ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า ไอโซฟลาโวนอยด์ ที่มีส่วนในการเร่งกระบวนการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง ช่วยทำให้ยกกระชับเต่งตึง ยับยั้งเอนไซม์ที่เป็นสาเหตุของการเกิดผิวหย่อนคล้อยและรอยตีนกา
 • วิตามินซี สามารถพบได้ในผักและผลไม้ เช่น ฝรั่ง มะนาว มะขามป้อม ส้ม แครอท มะเขือเทศ เป็นต้น ซึ่งหากมีการรับประทานวิตามินซีในปริมาณที่แนะนำต่อวัน จะช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและเสริมสร้างเซลล์ผิวหนังให้แข็งแรง
 • กรดไขมันโอเมก้า 3 แหล่งคอลลาเจนธรรมชาติที่พลาดไม่ได้ เพราะเป็นแหล่งไขมันที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและเสริมสร้างคอลลาเจน โดยมีส่วนช่วยเติมเต็มร่องลึกของเซลล์ผิวสามารถพบได้ในปลาทูน่า ปลาแซลมอน และแหล่งไขมันอื่น ๆ
 • ดาร์กช็อกโกแลต อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผิวพรรณดูนุ่มชุ่มชื่น และชะลอการเกิดริ้วรอย 

แหล่งคอลลาเจนที่กล่าวไปข้างต้น เป็นสิ่งที่ได้มาจากแหล่งธรรมชาติ ซึ่งมีความปลอดภัยเพียงแค่ทำการรับประทานอาหารในสัดส่วนที่เหมาะสม ก็จะได้รับคอลลาเจนแบบครบถ้วน เพื่อช่วยเสริมสร้างผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิว ป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์อีกทั้งหากใครที่ไม่ชื่นชอบการรับประทานผักผลไม้ และอาจจะไม่ได้รับคอลลาเจนอย่างเพียงพอ สามารถมองหาตัวช่วยเสริม อาหารเสริมคอลลาเจนที่เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อความปลอดภัยและไร้สารตกค้าง

วิธีการเลือกคอลลาเจน

 • ผลิตภัณฑ์ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล หากชื่นชอบการรับประทานคอลลาเจนในรูปแบบชง ซึ่งเป็นการสร้างอรรถรสให้การดื่ม แต่การรับประทานในแบบที่มีน้ำตาลอาจจะเป็นการเพิ่มภาระให้แก่ร่างกายและยากต่อการดูดซึม ทางที่ดีควรเลือกคอลลาเจนแบบผงที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล หรือการปรุงรสใด ๆ ทั้งสิ้น เพื่อประสิทธิภาพสูงที่สุดในการรับประทาน 
 • เลือกคอลลาเจนเปปไทด์ ขนาดเล็กทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ทันที หากเป็นคอลลาเจนในรูปแบบอื่นอาจจะมีขนาดโมเลกุลที่ใหญ่และร่างกายดูดซึมไม่หมด ซึ่งอาจทำให้ส่งผลเสียในระยะยาวได้หากรับประทานต่อเนื่อง
 • เลือกคอลลาเจนสารสกัดจากปลา จะมีความบริสุทธิ์ไม่เป็นพิษต่อร่างกาย ไม่มีสารตกค้าง และได้รับการการันตีว่า เป็นรูปแบบคอลลาเจนที่ดีที่สุด
 • เลือกคอลลาเจนในปริมาณไม่เกิน 3,000 มก. แน่นอนว่า สารอาหารดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายมากแค่ไหน ก็มีทั้งคุณและโทษ โดยเฉพาะหากมีการรับประทานในปริมาณที่ร่างกายไม่สามารถรับไหว ก็ยิ่งส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างแน่นอน และปริมาณการรับประทานคอลลาเจนที่แนะนำต่อวัน คือ 3,000 มก. เพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้เต็มประสิทธิภาพที่สุด
 • ได้รับมาตรฐานผ่าน อย. ก่อนจะมีการบริโภคอาหารเสริมหรืออาหารประเภทใดก็ตาม จำเป็นจะต้องอ่านฉลาก เพื่อพิจารณาว่า มีสัญลักษณ์อย.กำกับอยู่หรือไม่ เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจได้ว่า หากรับประทานเข้าไปแล้วจะปลอดภัย 100%

10 คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

1. Maxxlife Peptide Collagen

2. CHAME’ HYDROLYZED COLLAGEN TRIPEPTINE PLUS

3. Vitamate Collagen

4. Blackmores Marine Q10 Collagen Advance 

5. DHC-supplement Collagen

6. Puritan’s Pride Hydrolyzed Collagen 

7. Neocell Super Collagen + C

8. ROSEGOLD SAKANA COLLAGEN X10

9. SHISEIDO The Collagen EXR Beauty 

10. GLORY GLOW YOUR ORDINARY

1. Maxxlife Peptide Collagen

Maxxlife Peptide Collagen

ข้อดี : คอลลาเจน 100%

ยี่ห้อ : Maxxlife Peptide Collagen

จำนวน : 30 ซองต่อ 1 กล่อง

ปริมาณคอลลาเจน : 3,000 มก. ต่อซอง

ส่วนประกอบสำคัญ : คอลลาเจนจากปลาทะเล

วิธีใช้ : ผสมเครื่องดื่มหรืออาหาร วันละ 1 ซอง

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

ควรเก็บให้พ้นมือเด็ก

Maxxlife Peptide Collagen ผู้มาพร้อมกับความโดดเด่น สำหรับผู้รักสวยรักงามพลาดไม่ได้กับคอลลาเจนขนาดเล็กขนาดเพียง 0.3 กิโลดาลตัน เล็กกว่าคอลลาเจนธรรมชาติถึงพันเท่า ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว สามารถชงกับน้ำร้อนละลายในน้ำเย็นตามความต้องการใน 1 ซองประกอบไปด้วยคอลลาเจนจำนวน 3,000 มก. ที่เพียงพอต่อร่างกายต้องการ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาตัวช่วยในการบำรุงผมเล็บ สายตา เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวพรรณ สร้างความกระชับ เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล และช่วยลด ฝ้า กระ จุดด่างดำ บำรุงผิวจากการโดนทำร้ายของแสงแดด

2. CHAME’ HYDROLYZED COLLAGEN TRIPEPTINE PLUS

CHAME’ HYDROLYZED COLLAGEN TRIPEPTINE PLUS

ข้อดี : คอลลาเจนจากปลาหิมะนอร์เวย์

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  L-Carnitine 10 ตัวช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ของคนรักออกกำลังกาย

ยี่ห้อ : CHAME’ HYDROLYZED COLLAGEN TRIPEPTINE PLUS

ปริมาณ : 10 ซอง ต่อ 1 กล่อง

ปริมาณคอลลาเจน : 10,000 มก. ต่อ 1 ซอง

ส่วนประกอบสำคัญ : ไฮโดรคอลลาเจน ไตรเปปไทด์, ไฮโดรคอลลาเจน เปปไทด์, ผงซีบัคธอร์น, โคเอนไซม์ คิวเท็น และสารสกัดจากเปลือกสน 

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 1 ซอง

ข้อควรระวัง : ผู้มีโรคประจำตัวควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน

เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน 

หากเกิดอาการผิดปกติควรหยุดรับประทานและไปพบแพทย์

CHAME’ HYDROLYZED COLLAGEN TRIPEPTINE PLUS โดดเด่นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 24 ชนิด ผสานพลังช่วยเผยผิวให้ดูกระจ่างใสเรียบเนียน บำรุงเส้นผม เล็บให้แข็งแรง และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับส่วนผสมอย่างคอลลาเจนจากปลาหิมะ ที่มีความใกล้เคียงกับคอลลาเจนที่มีอยู่ในผิวหนังของมนุษย์มากที่สุด ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานเห็นผลได้อย่างชัดเจน ช่วยเรื่องความเปล่งปลั่ง ผิวชุ่มชื่น และลดความหมองคล้ำ ผิวแลดูอ่อนกว่าวัย เพราะปัจจุบันเป็นยุคที่จำเป็นจะต้องเผชิญกับมลภาวะ ดังนั้นต้องมีผลิตภัณฑ์ดี ๆ ช่วยดูแล พร้อมส่วนผสมของสารสกัดจากเปลือกสน ที่มีส่วนช่วยในการปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และป้องกันรังสี UV จากแดด เสริมทัพด้วยโคเอนไซม์คิวเทน สารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนช่วยในการชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง เสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ตัวเลือกสำหรับสาว ๆ ที่พลาดไม่ได้

3. Vitamate Collagen 

Vitamate Collagen

ข้อดี : คอลลาเจนผสมวิตามินซี

ยี่ห้อ : Vitamate Collagen

ปริมาณ : 60 เม็ด

ปริมาณคอลลาเจน : 1,000 มก. ต่อ 1 เม็ด

ส่วนประกอบสำคัญ : วิตามินซี, Ascorbic Acid, คอลลาเจน ไฮโดรซาเลต และ แอล-ออร์ทินีน HCI 

วิธีใช้ : รับประทานครั้งละ 1 เม็ดวันละ 1 ครั้ง พร้อมอาหาร

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

Vitamate Collagen ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมของคอลลาเจนที่มีอนุภาคขนาดเล็กสามารถดูดซึมได้ง่าย มีส่วนช่วยในการชะลอการเสื่อมสภาพผิวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำงานร่วมกับวิตามินซีช่วยให้ดูดซึมได้ง่าย เหมาะสำหรับการบำรุงผิว ลดการเกิดริ้วรอย ช่วยให้ผิวมีความเต่งตึงและกระชับมากขึ้น เหมาะกับสาว ๆ ตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้นไป ที่ต้องการผิวให้กลับมาเยาว์วัยผิวดูอิ่มน้ำ รูขุมขนเล็กลง สวยทั้งภายในและภายนอก

4. Blackmores Marine Q10 Collagen Advance

Blackmores Marine Q10 Collagen Advance

ข้อดี : คอลลาเจนสำหรับผิวชะลอริ้วรอย 

ยี่ห้อ : Blackmores Marine Q10 Collagen Advance

ปริมาณ : 60 แคปซูล

ปริมาณคอลลาเจน : 250 มก. ต่อแคปซูล

ส่วนประกอบสำคัญ : ไฮโดรไลท์คอลลาเจนจากปลาทะเล, สารสกัดเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, สารสกัดจากโกจิเบอร์รี่, ลูทีน, โคเอนไซม์คิวเทน, วิตามินซี, วิตามินอีธรรมชาติ, ซิลิเนียม และสังกะสี

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 1 แคปซูล

ข้อควรระวัง : ผลิตภัณฑ์นี้มีปลาเป็นส่วนประกอบ

อ่านฉลากและคำเตือนก่อนบริโภค

ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

Blackmores Marine Q10 Collagen Advance เป็นตัวช่วยที่จะตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นใส่ใจตัวเอง ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและส่วนผสมของสมุนไพรนานาชนิด วิตามินอีและซีลีเนียมที่มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ ส่งผลให้ผิวแลดูชุ่มชื่น บ่งบอกความเป็นตัวเองได้ดีที่สุด  อุดมไปด้วยสารอาหาร ซึ่งแต่ละตัวมีข้อดีเรื่องการซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพ พร้อมเร่งการเจริญเติบโตของเซลล์ผิว ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของคอลลาเจน เพิ่มความแข็งแรงป้องกันผิวจากอันตราย โดยเฉพาะแสงแดด  เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่มองหาคอลลาเจนคุณภาพได้ทั้งผิวและสุขภาพที่ดีจากภายใน

5. DHC-supplement Collagen

DHC-supplement Collagen

ข้อดี : สารสกัดจากปลาทะเลน้ำลึก

ยี่ห้อ : DHC-supplement Collagen

ปริมาณ : 360 เม็ด

ปริมาณคอลลาเจน : ประมาณ 341 มิลลิกรัมต่อ 1 เม็ด

ส่วนประกอบสำคัญ : คอลลาเจนไฮโดรไลเสท, วิตามินบี 1 และวิตามินบี 2

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 6 เม็ด

ข้อควรระวัง : ไม่เหมาะสำหรับผู้แพ้อาหารทะเล

DHC-supplement Collagen อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า แบรนด์นี้มีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับอาหารเสริมบำรุงผิวที่เยอะมาก ๆ ด้วยสารสกัดที่มีคุณภาพในราคาที่สามารถจับต้องได้ และหนึ่งในนั้น คือ คอลลาเจน สารสกัดจากปลาทะเลน้ำลึก ซึ่งมีโครงสร้างคล้ายกับร่างกายมนุษย์ ทำให้สามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและมีส่วนช่วยในการซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะชั้นผิวหนัง สาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหน มีปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยไม่เต่งตึง จะช่วยบรรเทาและรักษาอาการเหล่านั้นให้ดีขึ้นได้ โดยเฉพาะคนที่กำลังอยู่ในช่วงวัย 25 ปี เพราะเซลล์ผิวหนังภายในร่างกายเริ่มเกิดการเสื่อมสภาพไม่ยืดหยุ่น เกิดรอยเหี่ยวย่นไม่เนียนนุ่มดังเช่นครั้งยังเป็นเด็ก ดังนั้นการมองหาตัวช่วยเสริมจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะอาจจะพึ่งพาการรับประทานอาหารเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ ไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชื่นชอบการรับประทานยาเม็ดเพราะใน 1 วันจะต้องรับประทานสูงถึง 6 เม็ด จึงจะได้รับคอลลาเจนปริมาณ 2050 มก.

6. Puritan’s Pride Hydrolyzed Collagen

Puritan’s Pride Hydrolyzed Collagen

ข้อดี : สุดยอดคอลลาเจนนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา

ยี่ห้อ : Puritan’s Pride Hydrolyzed Collagen

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ garmin watch สายสุขภาพต้องมีสักเรือน

ปริมาณ : 180 เม็ด

ปริมาณคอลลาเจน : 4,000 มก. ต่อ 1 เม็ด

ส่วนประกอบสำคัญ : วิตามินซี,  คอลลาเจน และแอล-ออร์ทินีน HCI 

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 4 เม็ดวันละ 2 ครั้ง ตอนท้องว่าง แนะนำก่อนหรือหลังตื่นนอน

ข้อควรระวัง : ไม่มีสรรพคุณในการรักษาโรค

ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ตามสัดส่วนที่เหมาะสม

เก็บไว้ในร่มพ้นแสงแดดและความร้อน

อ่านคำเตือนบนฉลากก่อนใช้ผลิตภัณฑ์

Puritan’s Pride Hydrolyzed Collagenการผสมผสานของคอลลาเจนกับวิตามินซี ที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยทำให้ผิวดูเต่งตึง ลดเลือนริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะผู้ที่เริ่มเข้าสู่วัย 25 ปี ด้วยความโดดเด่นที่เป็นคอลลาเจนนำเข้าจากอเมริกา สามารถมั่นใจในเรื่องของคุณภาพและผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้น เพราะการทำงานที่จะช่วยกระตุ้นทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ส่งผลทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น เพิ่มความชุ่มชื่น และลดอัตราการถูกทำลาย ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยไร้ผลข้างเคียง เพื่อให้กลับมาดูเยาว์วัยอีกครั้ง นอกจากนั้นด้วยคุณสมบัติของเปปไทด์คอลลาเจนชนิดที่ 1 และ 3 มีส่วนช่วยทำให้กระดูกและข้อต่อ สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของความงามและสุขภาพโดยรวม

7. Neocell Super Collagen + C

Neocell Super Collagen + C

ข้อดี : ผิวพรรณเปล่งปลั่งเนียนใส

ยี่ห้อ : Neocell Super Collagen + C

ประมาณ : 250 เม็ด

ปริมาณคอลลาเจน : 6000 มก. ต่อ 1 เม็ด

ส่วนประกอบสำคัญ : คอลลาเจนเปปไทด์ประเภทที่ 1 และ 3 พร้อมวิตามินซี

วิธีใช้ : รับประทานครั้งละ 3 เม็ด  2 ครั้งต่อวัน ขณะท้องว่างก่อนอาหาร 30 นาทีและก่อนนอน

ข้อควรระวัง : ควรอ่านฉลากก่อนบริโภค

Neocell Super Collagen + C ผลิตภัณฑ์ที่เป็นการรวมตัวกันระหว่างคอลลาเจนและวิตามินซี สามารถดูดซึมได้ง่าย ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ที่มีผลในด้านผิวพรรณช่วยเพิ่มความกระชับยืดหยุ่นและแข็งแรง รวมไปถึงการบำรุงผม เล็บ กล้ามเนื้อ กระดูก เอ็น ให้มีความแข็งแรงและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนั้นยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงผิวพรรณให้มีความเนียนใส ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ลดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ตัวเลือกที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ แต่ราคาสบายกระเป๋า

8. ROSEGOLD SAKANA COLLAGEN X10

ROSEGOLD SAKANA COLLAGEN X10

ข้อดี : ทานง่ายไม่ต้องฉีดไม่ต้องชง

ยี่ห้อ : ROSEGOLD SAKANA COLLAGEN X10

ปริมาณ : 14 เม็ด

ปริมาณคอลลาเจน : ไม่ระบุ 

ส่วนประกอบสำคัญ : Rice Ceramide และโรสโกลด์ SOD

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 1 เม็ดก่อนนอน ตอนท้องว่าง

ROSEGOLD SAKANA COLLAGEN X10ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากญี่ปุ่นอัดแน่นด้วยสารสกัดโรสโกลด์ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ให้ผลเร็ว เสริมทัพด้วย SOD จากแบคทีเรียชั้นดีที่มีความเข้มข้นสูงที่ใช้เวลาวิจัยยาวนานถึง 6 ปี ช่วยให้ผิวฉ่ำชุ่มชื่นแลดูสุขภาพดี เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยร่องลึกและเป็นการบำรุงจากภายในช่วยผลัดเซลล์ผิวให้เนียนใสน่าสัมผัส แฟนคอลลาเจนราคาพรีเมียม เห็นผลจริงต้องห้ามพลาด 

9. SHISEIDO The Collagen EXR Beauty

SHISEIDO The Collagen EXR Beauty

ข้อดี : คอลลาเจนระดับพรีเมียมคุณภาพสูง ต่อต้านริ้วรอย

ยี่ห้อ : SHISEIDO The Collagen EXR Beauty

ปริมาณ : 126 เม็ด

ปริมาณคอลลาเจน : ประมาณ 166 มก. ต่อ 1 เม็ด

ส่วนประกอบสำคัญ : คอลลาเจนไฮยาลูรอนิคแอซิด และเซราไมด์

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 6 เม็ดแบ่งทานเช้า 3 เม็ด เย็น 3 เม็ด

SHISEIDO The Collagen EXR Beauty สุดยอดคอลลาเจนขายดีในญี่ปุ่น อัดแน่นมาด้วยคุณภาพ เพื่อผิวพรรณที่เปล่งปลั่งสดใส พร้อมสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงจากภายในต่อต้านความเหี่ยวย่น ความแก่ชรา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลผิวเป็นพิเศษ เพราะมีความโดดเด่นด้วยส่วนผสมอย่างเซราไมด์เข้มข้น ผสานพลังกับคอลลาเจนเปปไทด์โมเลกุลเล็กจากปลาทะเล ที่ช่วยทำให้ผิวที่บอบบางแพ้ง่ายกลับมาแข็งแรงและดูอ่อนกว่าวัย 

10. GLORY GLOW YOUR ORDINARY

GLORY GLOW YOUR ORDINARY

ข้อดี : สกัดจากปลาทะเลสายพันธุ์ดีที่สุดจากญี่ปุ่น

ยี่ห้อ : GLORY GLOW YOUR ORDINARY

ปริมาณ : 60 แคปซูล

ปริมาณคอลลาเจน : 454 mg ต่อ 1 แคปซูล

ส่วนประกอบสำคัญ : คอลลาเจนไดเปปไทด์

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 2 แคปซูล

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน 

ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

GLORY GLOW YOUR ORDINARY ได้รับมาตรฐานจาก GMP ระดับสากลโดดเด่นด้วยสารสกัดจากปลาทะเล คอลลาเจนชนิดพิเศษสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้ผิวพรรณสดใสไม่หมองคล้ำ ลดริ้วรอยก่อนวัย มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมเซลล์ที่เสื่อมสภาพ นอกนั้นยังช่วยขับสารพิษ เรียกได้ว่าสุขภาพดีทั้งภายในและภายนอก เพิ่มความเปล่งปลั่งสดใส เพียงแค่มีการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ตามสัดส่วนในปริมาณที่เหมาะสม ก็จะยิ่งส่งผลทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของคอลลาเจนดีมากยิ่งขึ้น

ใครสามารถกินคอลลาเจนได้บ้าง 

ผู้ที่สามารถรับประทานคอลลาเจนได้ต้องมีอายุย่างเข้าสู่วัย 25 ปีขึ้นไปจึงจะเหมาะสม เพราะเป็นช่วงเวลาที่จะทำให้อาหารเสริมคอลลาเจนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าวอัตราการสร้างคอลลาเจนจะค่อย ๆ ลดลง และก่อให้เกิดริ้วรอยและความเหี่ยวย่นของผิวหนัง สำหรับผู้ที่รักสวยรักงามและรักสุขภาพ จำเป็นต้องมองหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เพราะการรับประทานอาหารเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี

กินคอลลาเจนแล้วอ้วนหรือไม่

หลายคนอาจจะเกิดความกังวลใจจากผลข้างเคียงของการรับประทานอาหารเสริม ด้วยกระบวนการการทำงานของคอลลาเจนมีส่วนทำให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นจริง แต่จะเป็นมวลกล้ามเนื้อโดยส่วนใหญ่ ดังนั้นหากใครที่อยากจะมีร่างกายกระชับ ดูมีสัดส่วน สามารถทานควบคู่กับการออกกำลังกาย รับรองว่า ได้หุ่นสวยดั่งใจอย่างแน่นอน

โรคอะไรห้ามรับประทานคอลลาเจน

ถึงแม้ว่า คอลลาเจนจะมีคุณสมบัติที่ดีหลายประการ แต่ก็มีคนบางประเภทที่ต้องหลีกเลี่ยง

 • ผู้ที่เป็นโรคไต ในความเป็นจริงแล้วคนที่เป็นโรคไต จำเป็นที่จะต้องหลีกเลี่ยงอาหารเสริมทุกประเภท ไม่ใช่เพียงแค่คอลลาเจน เพราะจะส่งผลทำให้ไตทำงานหนักเกินไป
 • ผู้ที่เป็นโรคแพ้อาหารทะเล สารสกัดของคอลลาเจนส่วนใหญ่ที่มีประสิทธิภาพ มักจะเป็นปลาทะเล ซึ่งบางคนอาจจะเกิดอาการแพ้ ทั้งท้องเสีย ผื่นคัน อาเจียนหรือถึงขั้นช็อกได้ ดังนั้นหากใครที่ต้องการเสริมคอลลาเจน แนะนำว่า ควรมีการอ่านฉลากก่อนใช้งาน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตราย
 • โรคแพ้โปรตีน เพราะคอลลาเจนจัดได้ว่า เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย เพียงแค่เป็นการถูกนำมาแปรรูปให้อยู่ในรูปแบบของอาหารเสริม ผู้ที่มีอาการแพ้จะต้องหลีกเลี่ยง หากไม่แน่ใจแนะนำให้ปรึกษาแพทย์

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในยุคปัจจุบันนั้นการให้ความสำคัญกับสุขภาพผิวหน้าผิวกายทั้งภายในและภายนอก บ่งบอกถึงบุคลิกภาพและการดำเนินชีวิตของบุคคลนั้น ๆ หากมีการดูแลรักษาอย่างต่อเนื่อง ผิวพรรณที่ควรจะหย่อนคล้อย ก็จะดูมีความเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลเหมือนกับสมัยวัยรุ่น เพราะความสวยความงามเป็นเรื่องยอมกันไม่ได้