10 อันดับ หน้าจอคอม ที่น่าสนใจมากที่สุด

ในปัจจุบันคอมพิวเตอร์ทำออกมาให้มีความสวยทันสมัยเข้ากับบุคลิกไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน บ้างก็ใช้คอมพิวเตอร์เพื่อการพิมพ์งานเอกสารต่าง ๆ บางคนใช้คอมพิวเตอร์เพื่อการทำธุรกิจ บางคนใช้เพื่อความบันเทิงไม่ว่าจะเป็น การดูหนังฟังเพลง เล่นเกม หรืองานด้านกราฟิกดีไซน์ ตัดต่อวิดีโอ และอื่น ๆ อีกมากมายที่เราจำเป็นจะต้องใช้คอมพิวเตอร์ ซึ่งไม่ว่าอย่างไรผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทั้งหลายจำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์หลักสำคัญที่จำเป็นอย่าง หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือ Monitor ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ หากขาดสิ่งนี้ไปจะไม่สามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างแน่นอน 

หน้าจอคอมพิวเตอร์ (Monitor) เป็นอุปกรณ์แสดงผล หรือ Output ที่แสดงผลและรายละเอียดต่าง ๆ บนคอมพิวเตอร์ซึ่งความสำคัญอยู่ที่การแสดงค่าข้อมูลต่าง ๆ ความละเอียดของจอ ความคมชัดของภาพ ทั้งนี้หากท่านเป็นผู้ที่กำลังคิดว่าจอแบบไหนที่เหมาะสมกับงานของตนเอง ขอแนะนำให้คุณศึกษารายละเอียดของหน้าจอแต่ละชนิดให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งในบทความนี้จะมาจัดอันดับ  หน้าจอคอม ที่น่าสนใจมากที่สุด ที่จะบอกถึงข้อดีข้อเสียและความเหมาะสมกับการใช้งาน อีกทั้งราคาของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ อีกด้วยซึ่งจะเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจให้คุณได้อย่างแน่นอน 

10 หน้าจอคอม ที่น่าสนใจมากที่สุด

1.Samsung Smart Monitor With Mobile Connectivity M7

2.Acer Monitor NITRO Gaming VG270BMIIX

3.Samsung 49 Gaming Monitor 1000R Curved Display

4.AOC MONITOR 27V2Q/67 (75HZ)

5.MSI MONITOR OPTIX G241VC 

6.Dell ULTRASHARP U2419H 23.8″ IPS

7.Xiaomi Monitor 23.8 inch Mi Full HD 1080P IPS 60 Hz

8.BenQ ZOWIE 144Hz 24 inch e-Sports Monitor XL2411P

9.AOC 24B2XH/67 23.8INCH

10.ASUS ROG Swift 4K (PG32UQ) 144 Hz

1.Samsung Smart Monitor With Mobile Connectivity M7

Samsung Smart Monitor With Mobile Connectivity M7

ยี่ห้อ : Samsung Smart 

รุ่น : Connectivity M7

ขนาด : 32 นิ้ว

ขนาดพิกเซล : 3840×2160 พิกเซล 

ราคา : 12,990 บาท 

ยี่ห้อแรกที่มาแนะนำเป็นจอสายทำงานทั่วไปยี่ห้อ Samsung อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่ายี่ห้อนี้ผลิตหน้าจอต่าง ๆ ออกมาได้มีสีสันสวยงามไม่ว่าจะเป็น TV หรือ Smart Phone ซึ่งล่าสุด Sumsung ได้เปิดตัวระบบการการทำงานใหม่ล่าสุดที่ใช้ชื่อว่า Samsung DeX ที่เชื่อมเอาหน้าจอคอมพิวเตอร์กับ Smart Phone มาเชื่อมต่อกันได้ง่ายดายยิ่งขึ้นผ่านระบบ Miracast ที่สามารถเชื่อมต่อง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้วมือ หรือจะเป็นการเชื่อมต่อผ่านสาย HDMI ก็สามารถเชื่อมต่อได้เช่นเดียวกัน ซึ่งระบบเหล่านี้มีแค่บน Smart TV รุ่นใหม่เท่านั้นจึงจะให้ฟังก์ชันนี้ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้หน้าจอตัวนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับระบบความบันเทิงอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น Netflix, YouTube และ HBO โดยไม่ต้องเปลี่ยนไปใช้ PC สามารถควบคุมได้ง่าย ๆ ผ่านรีโมทเรียกได้ว่าเป็นมากกว่าจอคอมพิวเตอร์ทั่วไป เอาใจสายทำงานกันบ้างกับ Microsoft Office 365 ที่สามารถใช้งานผ่านหน้าจอได้โดยไม่ต้องผ่าน PC แต่อย่างใดสามารถใช้งาน Office 365 เพื่อดู และแก้ไขเอกสารพร้อมเก็บบันทึกงานเหล่านั้นไว้ในคลาวด์ได้อย่างสบาย ๆ

สำหรับรายละเอียดของหน้าจอที่มาด้วยขนาด 32 นิ้ว สัดส่วน 16:9 ความละเอียดระดับ UHD ขนาดพิกเซลขนาด 3840×2160 พิกเซลให้ค่าสีที่ละเอียดชัดเจนยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ตัวหน้าจอยังมาพร้อมการเชื่อมต่อผ่าน USB Type C ที่สามารถเชื่อมต่อกับ Note Book หรือ Smart Phone ที่รองรับได้อย่างง่ายดายแค่ใช้สายการเชื่อมต่อเพียงเส้นเดียว เรียกได้ว่าเหมาะกับทุกสภาพการใช้งานที่ไม่ว่าดูหนังหรือทำงานก็สามารถรองรับการใช้งานได้เป็นอย่างดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ สำหรับราคาขายก็เปิดมาได้อย่างลงตัว โดยราคาขายราคา Samsung Smart Monitor With Mobile Connectivity M7 ตั้งราคาขายอยู่ที่ 12,990 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่เหมาะสมที่สุดด้วยความสามารถและคุณภาพเทียบเท่าทีวีดี ๆ สักเครื่องหนึ่งจึงเป็นหน้าจอที่หน้าจับจองมากในปีนี้ 

2.Acer Monitor NITRO Gaming VG270BMIIX

Acer Monitor NITRO Gaming VG270BMIIX

ยี่ห้อ : Acer Monitor 

รุ่น : NITRO Gaming VG270BMIIX

ขนาด : 27 นิ้ว

ขนาดพิกเซล : 1920×1080 พิกเซล 

ราคา : 4,990 บาท

ต่อมาเอาใจสายเกมเมอร์กันบ้างกับหน้าจอสำหรับเล่นเกมราคาถูกที่เด็ก ๆ ทุกคนต้องมีเป็นจอคอมพิวเตอร์จากค่าย Acer ซึ่งเป็นค่ายที่ขึ้นชื่อราคาถูกและคุณภาพดี ซึ่งในครั้งนี้ Acer มาเป็นหน้าจอ Gaming LED ที่ให้ภาพคมชัดสวยสด ให้ภาพที่เต็มอิ่ม ที่ไม่ว่าให้ผลแสดงผลได้อย่างดีเยี่ยมตอบโจทย์การทำงานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นงานทั่วไป การดูหนังฟังเพลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นเกมที่ทำออกมาได้ดีมาก ซึ่งจอตัวนี้มากับหน้าจอขนาด 23.8 นิ้วแบบ IPS ด้วยความละเอียดสูงสุด Full HD ขนาดพิกเซลที่ 1920×1080 อัตราการรีเฟรชเลท ที่ 75 Hz มีอัตราส่วนของจอที่ 16:9 รองรับการทำงานในระดับเฟรมเรตสูง ๆ ได้ดีเหมาะสำหรับเหล่าคอเกมที่ต้องการภาพที่สมูทลื่นไหลและยังสามารถแสดงผลสีสันได้สวยงามเป็นธรรมชาติ ให้ภาพการเคลื่อนไหวที่นุ่มนวล ทำให้ภาพดูเนียนสายตาไม่มีอาการภาพเป็นเส้นหรือภาพไม่ชัดเลยแม้แต่นิดเดียว 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่น่าใช้สุดแห่งปี

ในด้านการดีไซน์ออกแบบสำหรับรุ่นนี้ ดีไซน์หน้าจอออกมาได้เพรียวบางใช้ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะแบบไหนสามารถจัดวางได้เหมาะสมลงตัว อีกทั้งยังสามารถเลือกปรับระดับหน้าจอให้เข้ากันกับระดับสายตาของผู้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพื่อให้ระดับจอภาพอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานได้ นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยถนอมสายตาที่มีชื่อเรียกว่าเทคโนโลยี Blue Light Shield ที่ช่วยจัดการกับแสงสีฟ้าบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ ช่วยในด้านลดการอ่อนล้าของสายตาได้ดียิ่งขึ้นเมื่อใช้งานหน้าจอเป็นเวลานาน และรวมไปถึง Flicker Less ที่สามารถช่วยลดอาการเคืองตาหรืออาการปวดตาลงได้อีกด้วย สำหรับราคาขายของเจ้า Acer Monitor NITRO Gaming VG270BMIIX ตั้งราคาขายอยู่ที่ 4,990 บาทเท่านั้น เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่มีงบประมาณไม่มากและยังได้จอระดับคุณภาพไปใช้งานอีกด้วย 

3.Samsung 49 Gaming Monitor 1000R Curved Display

Samsung 49 Gaming Monitor 1000R Curved Display

ยี่ห้อ : Samsung 

รุ่น : Gaming Monitor 1000R Curved Display

ขนาด : 49 นิ้ว

ขนาดพิกเซล : 5,120 x 1,440 พิกเซล 

ราคา : 45,990 บาท

ยังอยู่กับหน้าจอเกมมิ่งที่เป็นยี่ห้อยอดนิยมอย่าง Sumsung ที่ในคราวนี้ทำมาเพื่อผู้ที่ชอบจอใหญ่ ๆ เล่นเกมแบบจุใจใช้เพียงแค่ 1 จอก็สามารถเล่นได้ทุกเกม และความโค้งของจอถึง 1000R เป็นจอที่ให้สีสันที่สวยงามและภาพที่สวยงาม ด้วยจอ QLED Super Ultra-wide ขนาด 49 นิ้วที่มาพร้อมด้วยเทคโนโลยีให้ HDR1000 ที่ทำให้ภาพในส่วนที่ดำมืด นั้นมีความมืดสนิทมากยิ่งขึ้นและปรับในส่วนที่สว่างให้ดูสว่างมากที่สุด สมจริงที่สุด ซึ่งทำให้คุณได้สัมผัสกับคอนทราสต์ที่มีมิติยิ่งกว่าเดิม ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ยังมียังมีระบบ HDR10+ จะช่วยปรับความสว่างและคอนทราสต์ในฉากต่าง ๆ ให้มีสีสันที่แม่นยำและเหมาะสมตามที่ผู้ผลิตเกมหรือภาพยนตร์นั้นต้องการ ซึ่งระบบนี้จะอยู่ในจอทีวีที่มีราคาแพงเท่านั้นจึงจะให้ระบบ HDR10+ เป็นระบบที่สำคัญอย่างมากในปัจจุบัน เป็นระบบที่ไม่มีใครกล้าให้มาก่อน ทั้งนี้ยังให้รีเฟรชเลทถึง 240Hz เป็นระดับสูงสุดในตอนนี้เท่าที่จอเกมจะทำได้

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ Samsung 49 Gaming Monitor 1000R Curved Display ยังรองรับระบบ G-Sync ที่จะทำให้ภาพในระหว่างการเล่นเกมดูลื่นไหลสวยงามไม่มีสะดุด เพราะช่วยให้ GPU หรือการ์ดจอคอมพิวเตอร์กับแผงหน้าจอนั้นทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นไม่มีอาการกระตุกของภาพ จอสั่น ภาพค้าง และภาพแตก ทำให้ปัญหาเหล่านี้หมดไปในทันที นอกจากนี้ยังมีระบบ AMD FreeSync Premium Pro ที่ช่วยเสริมให้ภาพของเกมมีฉากเกมที่รวดเร็วเคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่นปราศจากอาการกระตุกเพื่อให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับราคาของ Samsung 49 Gaming Monitor 1000R Curved Display ตั้งราคาขายอยู่ที่ 45,990 บาท ถือว่าเป็นจอที่มีราคาแพงแต่ท่าหากการเงินไม่ใช่ปัญหาของคุณ ก็นับว่าเป็นจอที่คุ้มค่าแก่การลงทุนอย่างยิ่ง 

4.AOC MONITOR 27V2Q/67 (75HZ)

AOC MONITOR 27V2Q67 (75HZ)

ยี่ห้อ : AOC MONITOR 

รุ่น : 27V2Q/67 

ขนาด : 27 นิ้ว

ขนาดพิกเซล : 1920 x 1080 พิกเซล 

ราคา : 5,900 บาท

AOC เป็นแบรนด์ยอดนิยมอีกหนึ่งแบร์นที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบและเป็นค่ายที่น่าสนใจอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยดีไซน์ที่ทำออกมาดูดี สวยงาม เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์การใช้งาน ซึ่งในรุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่สนใจเป็นอย่างมาก นอกจากด้านดีไซน์ที่สวยแล้วยังให้อัตราการรีเฟรชเลทที่สูงอีกด้วย สำหรับรุ่น AOC MONITOR 27V2Q/67 มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 27 นิ้ว ที่ความละเอียด Full HD Refresh Rate สูงสุดที่ 75 Hz สามารถเล่นเกมหรือดูหนังได้ไม่สะดุดตา โดยหน้าจอเป็นแบบ IPS ให้สีที่สดใสและยังมีความแม่นยำ และยังให้องศาการมองที่กว้างถึง 178 องศา เพื่อการรับชมที่ดีกว่าจอทั่ว ๆ ไป แถมยังได้รับการออกแบบดีไซน์ให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น Narrow Bezel ที่ทำให้ขอบบางมากขึ้น มีน้ำหนักที่เบา ดูสวยงามพรีเมี่ยม ทันสมัย สามารถนำไปติดตั้งบนฝาผนังได้อย่างสวยงามอีกด้วย 

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ AOC MONITOR 27V2Q/67 ยังมีโหมดการใช้งานที่ช่วยถนอมสายตาเมื่อใช้งานหน้าจอเป็นเวลานาน ๆ เป็นระบบที่มีชื่อว่า AOC Low Blue โหมดนี้จะช่วยลดการปล่อยแสงสีน้ำเงิน ส่งความยาวคลื่นสั้น ๆ  โดยที่ไม่ลดทอนความแม่นยำของสี ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่ปวดตาและสามารถใช้งานบนหน้าจอได้นานขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังรองรับพอร์ท HDMI รองรับ gaming consoles, laptops, เครื่องเล่น Blu-Ray ที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานที่มีกำลังเงินไม่มากแต่ต้องการคุณภาพระดับ Hi-End ซึ่งราคาขายของเจ้า AOC MONITOR 27V2Q/67 ตั้งราคาขายอยู่ที่ 5,900 เท่านั้น ทั้งดีและคุ้มแถมยังครอบคลุมการใช้งานทั้งทำงานและเล่นเกมจึงเป็นอีกหนึ่งจอที่น่าสนใจอย่างยิ่งในปัจจุบัน 

5.MSI MONITOR OPTIX G241VC 

MSI MONITOR OPTIX G241VC

ยี่ห้อ : MSI MONITOR 

รุ่น : OPTIX G241VC

ขนาด : 23.8 นิ้ว

ขนาดพิกเซล : 1920 x 1080 พิกเซล 

ราคา : 4,990 บาท

ต่อมาเป็นจอเกมมิ่งจากแบรนด์ MSI ที่เป็นค่ายในดวงใจใครหลาย ๆ คน ซึ่งเป็นจอมอนิเตอร์ในประเภท IPS ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในรายการใหญ่อย่าง E-Sports ซึ่งอย่างที่คุณทราบกันดีว่ารายการเกมระดับโลกนี้จำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์มาตรฐานที่ดีที่สุด ด้วยเหตุนี้ MSI MONITOR OPTIX G241VC จึงมีขนาดหน้าจอกว้าง 23.8 นิ้ว ด้วยความละเอียดสูงสุด 1920 x 1080 Full HD ที่อัตราส่วนภาพ 16:9 ให้คอนทราสต์สูงสุด 1000:1 อัตราการตอบสนองต่ำเพียง 1ms เท่านั้น พร้อมกับรีเฟรชเรทที่มากถึง 75 Hz ช่วยให้การเล่นเกมเต็มไปด้วยประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานให้สะดวกยิ่งขึ้นได้แก่ AMD FreeSync ที่ช่วยป้องกันการฉีกขาดของภาพ ภาพกระตุก ภาพหน่วง ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญที่เหล่านักเล่นเกมทั้งหลายคงไม่อยากเจอกัน เพราะอาจจะทำให้มีผลต่อเกมได้  

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ไม้กันสั่น ให้อารมณ์เหมือนมีช่างภาพส่วนตัว

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังมาพร้อมโหมด Night Vision ทำให้สามารถปรับความสว่างและความมืดให้เหมาะสมกับการแสดงผลได้มากที่สุดไม่ว่าจะดูหนังหรือเล่นเกมก็สามารถแสดงผลออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โหมดต่อมาคือโหมด MSI Anti-Flicker โหมดที่ปรับปริมาณการสั่นไหวของภาพให้มีประสิทธิภาพช่วยภาพออกมามีสีสันและความคมชัดดีที่สุด และโหมดสุดท้ายคือโหมด Less Blue Light ช่วยลดปริมาณแสงสีฟ้าให้น้อยลงแต่ยังคงความสดของสีอื่น ๆ ไว้ช่วยให้สามารถเล่นเกมหรือทำงานได้นานยิ่งขึ้น สำหรับราคาขายของเจ้า MSI MONITOR OPTIX G241VC ตั้งราคาขายอยู่ที่ 4,990 บาท ซึ่งสำหรับราคานี้เรียกได้ว่าเหมาะสมกับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างมาก ดีไซน์สวยและยังให้ออฟชั่นที่จัดเต็มนั่นจึงทำให้จอ MSI MONITOR OPTIX G241VC เป็นจอที่ใครหลาย ๆ คนต้องชื่นชอบแน่นอน 

6.Dell ULTRASHARP U2419H 23.8″ IPS

Dell ULTRASHARP U2419H 23.8 IPS

ยี่ห้อ : Dell 

รุ่น : ULTRASHARP U2419H 

ขนาด : 23.8 นิ้ว

ขนาดพิกเซล : 1920 x 1080 พิกเซล 

ราคา : 6,590 บาท

สุดท้ายเป็นจอคอมพิวเตอร์สายงานกราฟิกที่จำเป็นต้องใช้ค่าความละเอียดของสีในระดับสูง แต่มีราคาในระดับที่ใคร ๆ ก็จับต้องได้ กับยี่ห้อ DELL ซึ่งเป็นยี่ห้อที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดี ซึ่งในรุ่น U2419H มาพร้อมกับความละเอียด Full HD ที่ความละเอียด1920×1080 ขนาด 24 นิ้ว จอแสดงผลรูปแบบ IPS ที่มีจุดเด่นที่สีสันสวยงาม ที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ยังแสดงผลออกได้อย่างชัดเจน และยังมีค่า Refresh Rate ที่สูงถึง 60 Hz ทำให้แสดงผลของภาพได้อย่างลื่นไหลสวยงาม และให้ช่วงสี sRGB 99% ช่วยให้สีสันเป็นธรรมชาติช่วยให้ผู้ใช้งานมองเห็นภาพที่มีสีสันแม่นยำและสดใสครบทุกเฉดสี เหมาะสำหรับงานด้านการดีไซน์และกราฟิกที่จำเป็นต้องใช้สีสัน ทำคุณได้สัมผัสกับภาพที่คมชัดทุกรายละเอียดพร้อมสีสันสดใสเป็นธรรมชาติ 

ในด้านการออกแบบดีไซน์ก็ทำออกมาได้บางเฉียบแบบ InfinityEdge ใช้พื้นที่ในการติดตั้งเพียงเล็กน้อยก็สามารถวางจอรุ่นนี้ได้ และยังรองรับการติดตั้งจอภาพหลายจอได้ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายและยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการรับชมโดยไม่มีขอบหน้าจอมากวนใจ และเทคโนโลยี ComfortView เพื่อปกป้องดวงตาของคุณด้วยการลดแสงสีน้ำเงินที่เป็นอันตรายต่อดวงตา ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจากทาง Dell โดยเฉพาะ เพื่อลดความเหนื่อยล้าของดวงตาเมื่อใช้งานหน้าจอเป็นเวลานาน ทั้งนี้ราคาของเจ้า Dell ULTRASHARP U2419H 23.8″ IPS ตั้งราคาขายอยู่ที่ 6,590 บาท ด้วยความที่เป็นจอสีสดใสและเหมาะกับการทำงานด้านกราฟิกดีไซน์และยังสามารถเล่นเกมได้อีกด้วย ราคานี้จึงเป็นราคาที่สมเหตุสมผลอย่างยิ่ง 

7.Xiaomi Monitor 23.8 inch 

Xiaomi Monitor 23.8 inch

ยี่ห้อ : Xiaomi 

รุ่น : Mi Full HD 1080P IPS 60 Hz  

ขนาด : 23.8 นิ้ว

ขนาดพิกเซล : 1920 x 1080 พิกเซล 

ราคา : 3,950 บาท

จอคอมใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Xiaomi MI ที่มีขนาด 23.8 นิ้ว Full HD 1920×1080 แบบ IPS มีการออกแบบมาให้เหมาะกับผู้ใช้งานที่ชอบความเรียบง่าย โดยออกแบบให้ปุ่มควบคุมซ่อนอยู่ที่ขอบแผงด้านล่างขวาของหน้าจอ ส่งผลให้ด้านหน้ามีความเรียบง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งมาพร้อมกับตัวยึดทรงกระบอกที่สามารถปรับมุมมองได้ แต่จะไม่สามารถปรับให้เป็นแนวตั้งได้ จอภาพมีมุมมองกว้างถึง 178 องศา และมาพร้อมหน้าจอขนาด 23.8″ ที่ไม่ใหญ่จนเกินไปทำให้สามารถติดตั้งหน้าจอบนโต๊ะทำงานได้อย่างลงตัว สามารถแสดงค่าความละเอียดได้สูงสุดถึง 1920 × 1080 Full HD อัตราส่วนการแสดงผลของภาพที่ 16: 9 Refresh Rate สูงถึง 60Hz สามารถใช้เล่นเกมหรืองานตัดต่อทั่วไปได้อย่างสบาย ๆ ความสว่างสูงสุดที่ 250 nit สามารถแสดงผลสีได้ทั้งหมด 16 ล้านเฉดสี รองรับการเชื่อมต่อแบบ HDMI 

โดยสรุปแล้ว Xiaomi Monitor 23.8 inch เป็นการ์ดจอคุณภาพที่ผลิตออกมาเพื่อผู้ใช้งานทั่วไปโดยเฉพาะ ซึ่งราคาและความสามารถขนาดนี้ต้องยอมรับว่า Xiaomi ทำออกมาได้ถูกกว่าแบรนด์ที่มีขายอยู่ในตลาดอย่างมาก ซึ่งจอตัวนี้ยังสามารถรองรับการทำงานทั่วไป สามารถเล่นเกมได้ สามารถดูหนังได้คมชัด Full HD 1080P ซึ่งหากใครกำลังมองหาทางเลือกใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร Xiaomi Monitor 23.8 inch เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้งานในปัจจุบัน 

8.BenQ ZOWIE 144Hz 24 inch e-Sports Monitor XL2411P

BenQ ZOWIE 144Hz 24 inch e-Sports Monitor XL2411P

ยี่ห้อ : BenQ ZOWIE

รุ่น : Monitor 24 inch Full HD 1080P IPS 144 Hz

ขนาด : 24 นิ้ว

ขนาดพิกเซล : 1920 x 1080 พิกเซล 

ราคา : 5,900 บาท

ต่อมาเป็นหน้าจอเกมมิ่งกับยี่ห้อ BenQ ZOWIE กับรุ่น XL2411P หน้าจอสุดเท่ที่ออกแบบมาเพื่อ e-Sports โดยเฉพาะ มาพร้อมกับความคมชัดระดับ Full HD (1920×1080) ขนาด 24 นิ้ว มีอัตราการรีเฟรชอยู่ที่ 144 Hz เป็นพาเนลแบบ TN ตอบสนองอย่างรวดเร็ว 1ms เหมาะสำหรับการเล่นเกมอย่างแท้จริง ช่วยให้คุณมองเห็นทุกการเคลื่อนไหว ที่มาพร้อมกับระบบ Black eQualizer ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่มืด และพื้นที่สว่างจะไม่สว่างจนเกินไปกับเทคโนโลยี Color Vibrance ช่วยปรับค่าสีได้อย่างหลากหลาย และเทคโนโลยี Height Adjustable Stand ช่วยให้คุณปรับองศาให้เหมาะกับมุมมองของคุณ Game Modes ปรับการตั้งค่าให้เหมาะกับเกมที่คุณเล่น โดยสรุปแล้ว BenQ ZOWIE 144Hz 24 inch e-Sports Monitor XL2411P หน้าจอทรงประสิทธิภาพที่เหมาะสมกับเหล่าเกมเมอร์อย่างแท้จริง 

9.AOC 24B2XH/67 23.8INCH

AOC 24B2XH67 23.8INCH

ยี่ห้อ : AOC 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  แนะนำ กล้องเว็บแคม คมชัดสะใจสำหรับคุณ

รุ่น : 24B2XH/67 

ขนาด : 23.8 นิ้ว

ขนาดพิกเซล : 1920 x 1080 พิกเซล 

ราคา : 3,950 บาท

AOC 24B2XH/67 มาพร้อมกับความละเอียด Full HD ขนาด 23.8 นิ้ว จอแสดงผล IPS ซึ่งรับชมภาพได้จากทุกมุมมอง มีค่า Refresh Rate 75 Hz ให้ภาพที่ลื่นไหลช่วยให้สีสันเป็นธรรมชาติ คุณจะเห็นภาพที่มีสีสันแม่นยำและสดใสในแต่ละเฉดสี สามารถใช้ในการทำงานดีไซน์ได้ ให้คุณได้สัมผัสกับภาพที่คมชัดทุกรายละเอียด พร้อมสีสันสดใสเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับการใช้งานเอกสาร งานทั่วไป หรือแม้แต่งานกราฟิกดีไซน์ก็สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และราคาไม่แพง

10.ASUS ROG Swift 4K (PG32UQ) 144 Hz

ASUS ROG Swift 4K (PG32UQ) 144 Hz

ยี่ห้อ : ASUS ROG 

รุ่น : Swift 4K (PG32UQ) 144 Hz

ขนาด : 32 นิ้ว

ขนาดพิกเซล : 3840 x 2160 พิกเซล 

ราคา : 79,000 บาท

ASUS ROG เครื่องหมายการค้าสำหรับเกมมิ่งโดยเฉพาะ ซึ่งหน้าจอตัวนี้มาพร้อมกับเอกลักษณ์ที่สำคัญพร้อมการดีไซน์สุดหรูที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เทคโนโลยีบีบอัดไฟล์ภาพความละเอียด UHD ขนาดจอคอม 32 นิ้ว แสดงค่าสีมาตรฐาน SRGB ได้สูงถึง 160% จอคอมตัวนี้รีเฟรชเรตอยู่ที่ 144Hz และความละเอียดของภาพแบบ 4K ทำให้หน้าจอตัวนี้เป็นหน้าจอที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ด้วยทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ASUS ROG Swift 4K (PG32UQ) 144 Hz เป็นหน้าจอประสิทธิภาพสูงที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอน 

สำหรับจัดอันดับ หน้าจอคอม ที่น่าสนใจมากที่สุด นี้เป็นการรวบรวมเอาหลาย ๆ รูปแบบมาให้ผู้ที่กำลังมองหาจอคอมพิวเตอร์ตัวใหม่ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล แน่นอนว่าหากคุณกำลังจะเลือกซื้อควรศึกษารูปแบบการใช้งานของคุณเองว่าคุณเหมาะกับจอคอมพิวเตอร์ประเภทใด ใช้สำหรับเล่นเกม ใช้สำหรับทำงานด้านกราฟิก หรือใช้งานทั่ว ๆ ไปและราคาที่จับต้องได้ องค์ประกอบเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อจอคอมพิวเตอร์ได้ตรงกับความต้องการแบบ 100 %