ลำโพงคอม 10 อันดับ ที่หลายคนนิยมใช้

ลำโพงคอม

ลำโพงคอม เป็นอุปกรณ์ที่เป็นส่วนหนึ่งของคอมพิวเตอร์ที่จะช่วยสร้างความสนุกเพลิดเพลินให้ผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันก็ได้พัฒนาลำโพงสำหรับคอมให้ดีมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย ประสิทธิภาพของลำโพงจึงดีขึ้นมากกว่าในอดีต ทั้งคุณภาพของเสียงที่ดี รูปลักษณ์ภายนอกที่น่าสนใจ ทันสมัย สวยงามน่าดึงดูด ซึ่งตามท้องตลาดก็มีลำโพงที่ใช้กับคอมอยู่หลากหลายยี่ห้อให้ได้เลือก จนบางครั้งก็เลือกไม่ถูกว่าจะใช้ยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้จึงมากล่าวถึงลำโพงสำหรับคอมพิวเตอร์ว่าเครื่องไหนที่ใช้แล้วดี เป็นที่นิยม และมีสเปคแบบไหนให้เลือกบ้าง

ลำโพงคอม 10 อันดับของปีนี้ ที่ได้รับความนิยม

1.BOSE Companion 50 multimedia speaker system

2.Edifier S350DB Bluetooth 4.1 aptX Wireless

3.Edifier R1280DB Bluetooth

4.Logitech Z537

5.CREATIVE GIGAWORKS T40 SERIES II

6.Klipsch Promedia 2.1 Bluetooth Computer Audio System

7.CREATIVE SOUND BLASTER X KRATOS S5 SPEAKER

8.EDIFIER X230 Multimedia Speaker 2.1

9.Microlab M108BT 

10.Edifier G2000 GAMING SPEAKER

1.BOSE Companion 50 multimedia speaker system

BOSE Companion 50 multimedia speaker system

ยี่ห้อ/รุ่น BOSE Companion 50 multimedia speaker system

การเชื่อมต่อ AUX (3.5mm)

รับประกัน 1 ปี

ระบบเสียง สเตอริโอ 2.1 แชนแนล

เป็น ลำโพงคอม ที่ถูกออกแบบมาให้มีความทันสมัย หรูหรา ใช้งานได้ง่าย เสียงมีคุณภาพและสมบูรณ์แบบ เป็นที่ยอมรับมาอย่างยาวนานหลายรุ่น ยกตัวอย่างเช่น Bose Companion 2 Series III (C2), Bose Companion 20 Speaker (C20) และรุ่นที่ออกมาใหม่คือ BOSE Companion 50 multimedia speaker system ซึ่งถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดีมากกว่าเดิม สามารถปรับเสียงให้ลดลงหรือเพิ่มขึ้นด้วยปุ่มเดียว เป็นการควบคุมแบบ All-In-One ที่สร้างความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก พร้อมกับแจ็คที่มีไว้ในการเสียบหูฟัง AUX/3.5 mm. ทำให้สามารถเชื่อมกับคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดายแบบไม่มีการลงโปรแกรมให้ยุ่งยาก รวมถึงยังมี Energy-Saving Sleep Mode ซึ่งเป็นโหมดสำหรับการปิดการทำงานแบบอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้เป็นเวลานาน 30 นาที เสียงมีความสมจริงด้วยระบบเสียงแบบสเตอริโอ 2.1 แชนแนล ไดรฟ์เวอร์จะแยกกันทำให้เสียงที่ออกมามีทุกย่านเสียง ไม่บาดหู เสียงนุ่มฟังสบาย มีความสมบูรณ์แบบของเสียงเบสที่อยู่ในลำโพง Acoustimass® มีการแยกเสียงทำให้เสียงในแต่ละระดับไม่มีการทับกัน สามารถใช้งานได้ในรูปแบบไม่ว่าจะฟังเพลง เล่นเกม ดูหนัง รับประกันเป็นระยะเวลา 1 ปี 

2.Edifier S350DB Bluetooth 4.1 aptX Wireless

Edifier S350DB Bluetooth 4.1 aptX Wireless

ยี่ห้อ/รุ่น Edifier S350DB Bluetooth 4.1 aptX Wireless

การเชื่อมต่อ AUX (3.5mm) + Bluetooth 4.1

รับประกัน 2 ปี

ระบบเสียง สเตอริโอ 2.1 แชนแนล

เป็นลำโพงที่ถูกออกมาให้มีความคลาสสิคสวยงามด้วยลายไม้แบบโบราณ เชื่อมต่อได้แบบไร้สายและใช้งานได้กับทุกสถานการณ์ มีคุณเสียงที่จัดได้ว่าอยู่ในระดับที่ดีมาก ลำโพงตัวนี้จะมีขนาดอยู่ที่ 8 นิ้วโดยจะมี Sub-Woofer รองรับบลูทูธเวอร์ชัน 2.1 เสียงเป็นแบบสเตอริโอ ในส่วนของ built-in amplifier จำมีกำลังวัตต์เป็น 150 วัตต์ อีกทั้ง RMS มีการตอบสนองกับความถี่ที่อยู่ในระดับต่ำได้อย่างล้ำลึก ใช้ทำกิจกรรมได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม หรือกิจกรรมอื่น ๆ ในส่วนของดอกลำโพง Tweeter จะอยู่ในรูปแบบ Titanium Dome ซึ่งกำลังขับเคลื่อนของดอกลำโพงนี้จะอยู่ที่ 15 วัตต์ ส่วน RMS จะต่อด้านข้าง สามารถแยกเสียงกลางได้จากดอกลำโพง Mid-Rang ซึ่งตอบสนองกับเสียงที่อยู่ในระดับสูงได้ นอกจากนี้ ตัวลำโพงยังรองรับกับเวอร์ชันบลูทูธ 4.1 ได้อีกด้วย มีการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลาย รวมถึงรีโมทที่มีไว้ควบคุมการเล่นเพลงหรือเปลี่ยนโหมดสำหรับการเล่นได้เมื่ออยู่ไกล ทำให้ผู้ใช้เกิดความสะดวกมากกว่าเดิม มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยซึ่งออกมาใหม่อย่าง apt-X Technology นอกจากนี้ ยังรองรับกับไฟล์เพลงขนาดใหญ่และมีคุณภาพที่สูง ยกตัวอย่างคือ ไฟล์ FLAC/WAV/WAV/WMA ซึ่งมีเสียงที่คมชัด อีกทั้งยังดัดแปลงจากสัญญาณดิจิทัลให้เป็นสัญญาณแบบเสียงได้ดีและมีความแม่นยำ เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลายอย่าง มีครบหมดทุก ๆ ฟังก์ชัน เรียกได้ว่าเป็นลำโพงที่ครบเครื่องและสมบูรณ์แบบมากเลยทีเดียว ระยะเวลาในการรับประกันของลำโพงรุ่นนี้จะมีเวลานาน 2 ปี

3.Edifier R1280DB Bluetooth

Edifier R1280DB Bluetooth

ยี่ห้อ/รุ่น Edifier R1280DB Bluetooth

การเชื่อมต่อ AUX (3.5mm) + Bluetooth 4.0

รับประกัน 2 ปี

ระบบเสียง สเตอริโอ 2.0 แชนแนล

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 สมาร์ทวอทช์ Xiaomi รุ่นไหนดี

เป็นลำโพงสไตล์วินเทจสุดคลาสสิคซึ่งเป็นลายไม้ที่สวยงาม หรูหรา น่าดึงดูด ซึ่งไม้ที่ทำนั้นมาจากวัสดุชั้นดีอย่าง MDF ถือได้ว่าเป็นไม้สีอ่อนที่ให้ความรู้สึกหรูหรามากเลยทีเดียว เป็นลำโพงแบบไร้สายที่ควบคุมโดยรีโมท มีคุณภาพเสียงที่ดี ฟังได้ชัดเจน เสียงใส ทุ้ม ดูมีมิติ เข้าถึงได้กับผู้ใช้ทุกคนเนื่องจากมีราคาที่ไม่แพงมากนัก เสียงลำโพงจะเป็นแบบสเตอริโอ 2.0 แชนแนล ทั้งข้างขวาและข้างซ้าย สามารถรองรับการใช้งานได้ในทุกรูปแบบทุกความบันเทิง ทั้งการฟังเพลง เล่นเกม ดูหนัง หรือกิจกรรมแบบอื่น ๆ อีกทั้งยังสามารถควบคุมได้ง่ายและสร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างมากด้วยการปรับแต่งเสียงได้ตามใจชอบ รวมถึงช่อง Line Input ที่ใช้สำหรับการเปลี่ยนเพลง เลื่อนเพลง กดเล่นเพลงหรือหยุดเพลง ด้วยการควบคุมผ่านทางรีโมทคอนโทรล ในส่วนของการเชื่อมต่อนั้น สามารถเชื่อมกับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลาย ทั้งบลูทูธในเวอร์ชัน 4.0 เครื่องเล่นอย่าง RCA AUX( 3.5 mm) Optical รวมถึงเชื่อมกับ DAC Smart TV HD Player Blue-ray Player คุณภาพเสียงของลำโพงนี้ถือได้ว่าทำออกมาได้ดี มีการแยกเสียงอย่างชัดเจนและมีความคมชัดในทุกรายละเอียดของเสียง สามารถเล่นเกมได้อย่างสนุกเพลิดเพลินอีกด้วย มีความหนักแน่นและกระชับของเสียงเบส ฟังแล้วสบายไม่รู้สึกอึดอัด ใช้งานได้แบบ All-in-one เหมาะกับเพลงแนว Pop-rock, EDM, Hip-hop และ Rock รับประกันเป็นระยะเวลา 2 ปี

4.Logitech Z537

Logitech Z537

ยี่ห้อ/รุ่น Logitech Z537

การเชื่อมต่อ Bluetooth 4.1 Analog Stereo (3.5mm) Analog Stereo (RCA

ระบบเสียง สเตอริโอ 2.1 แชนแนล

เป็นลำโพงสำหรับคอมที่มีน้ำหนักเบา มีขนาดกะทัดรัดพกพาได้ง่าย เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการเปิดเพลงแบบเบา ๆ องค์ประกอบของลำโพงหลัก ๆ จะมีตัวควบคุมปุ่มกับตัวซับวูฟเฟอร์ สามารถเชื่อมกับสาย USB ได้ รวมถึงยังเชื่อมกับบลูทูธในเวอร์ชัน 4.1 โดยจะรับเป็นลิงค์ฮาร์ดไวร์ ในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ถูกออกแบบมานั้นจะมีความทันสมัย สวยงาม เน้นไปที่สีบรอนด์ซึ่งเข้ากับสีของคอมพิวเตอร์ทุกแบบ สามารถสตรีมได้ผ่านอุปกรณ์ไร้สายอย่างบลูทูธ ส่วนการเชื่อมแบบไร้สายนั้นจะใช้ Analog Stereo (3.5mm) Analog Stereo (RCA) มีกำลังวัตต์สูงสุดถึง 60 วัตต์ และ RMS มีกำลังวัตต์สูงสุดที่ 120 วัตต์ ทำให้เสียงดูทรงพลัง มีความคมชัด ซึ่งระบบเสียงจะเป็นเสียงแบบสเตอริโอ 2.1 แชนแนล ส่วนไดรฟ์เวอร์ฟูลเรนจ์ที่ผลิตมาให้มีความสมดุลของเสียงนั้นมีคุณภาพที่ดีเยี่ยม สามารถได้ยินไปทั่วห้องทุกทิศรวมถึงเสียงของเบสที่จะเป็นแบบไดนามิกซึ่งทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์มาก มาพร้อมกับซับวูฟเฟอร์ที่อยู่ข้างหน้าซึ่งจะช่วยให้การฟังเพลงและการเล่นเกมของผู้ใช้ดูมีสีสันขึ้น สร้างความเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดีด้วยเสียงที่ดังกระหึ่มของเสียงเบส สามารถปรับระดับของเสียงเบสได้ตามใจชอบของผู้ใช้โดยการกดที่ปุ่มข้างหลังของซับวูฟเฟอร์

5.CREATIVE GIGAWORKS T40 SERIES II

CREATIVE GIGAWORKS T40 SERIES II

ยี่ห้อ/รุ่น CREATIVE GIGAWORKS T40 SERIES II

การเชื่อมต่อ AUX (3.5mm) + Bluetooth 4.0

รับประกัน 1 สัปดาห์

ระบบเสียง สเตอริโอ 2.0 แชนแนล

เป็นลำโพงไร้สายที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด มีความหนักแน่นของเสียงเบส เสียงที่ออกมามีคุณภาพ มีเสียงที่ทรงพลังและสดใส เป็น ลำโพงคอม ที่มีรูปลักษณ์สวยงามทันสมัย ขนาดพกพาได้ ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่าง MTM ซึ่งช่วยในการขับเสียงเบสให้ดูมีความอคูสติกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยี BasXPort ซึ่งช่วยให้มีความหนักแน่นของเสียงเบส ทำให้เสียงดูเป็นธรรมชาติ ขับเสียงความถี่ต่ำและกลาง ทำให้เสียงมีความนุ่มนวล ซึ่งเหมาะกับเพลงในแนว รวมถึงดอกลำโพงที่ถูกผลิตโดยเส้นใยไฟเบอร์ที่มีคุณภาพ ไม่มีความชื้นทำให้เสียงที่ดังออกมาไม่มีการเพี้ยน มีความแม่นยำของเสียงและเสียงมีความใส ฟังแล้วสบายไม่อึดอัด ใช้ระบบเสียงเป็นแบบสเตอริโอ 2.0 แชนแนล ในหนึ่งลำโพงจะมีกำลังวัตต์อยู่ 16 วัตต์ โดยลำโพงจะเป็นแบบ tweeter และแบบ satellite มีจำนวนไดร์ฟเวอร์อยู่ทั้งหมด 3 ตัว เสียงที่ได้จะมีคุณภาพสูงให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปในสถานที่จริง Pop-rock, EDM, Hip-hop และ Rock สามารถเชื่อมต่อได้กับ AUX (3.5mm) + Bluetooth 4.0 รับประกันเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ มีช่องเสียบสำหรับเสียบหูฟัง ข้างหน้าของลำโพงจะมีปุ่มสำหรับการปรับเสียงเบสให้เป็นไปตามความต้องการของผู้ใช้ ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีช่องสำหรับเสียบสาย RCA ซึ่งจะเชื่อมต่อกับ LCD โทรทัศน์ เครื่องเล่นเกม หรือเครื่องเล่นวีดีโอ สร้างความสนุกเพลิดเพลินให้กับคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

6.Klipsch Promedia 2.1 Bluetooth Computer Audio System

Klipsch Promedia 2.1 Bluetooth Computer Audio System

ยี่ห้อ/รุ่น Klipsch Promedia 2.1 Bluetooth Computer Audio System

การเชื่อมต่อ AUX (3.5mm) + Bluetooth 2.1

รับประกัน 1 ปี

ระบบเสียง สเตอริโอ 2.1 แชนแนล

เป็นลำโพงสำหรับคอมพิวเตอร์ที่มีคุณภาพเสียงที่ทรงพลัง ฟังได้อย่างสบายไม่บาดหู อีกทั้งยังมีเสียงที่ใส แยกเสียงได้อย่างชัดเจน ไม่มีเสียงแตกเกิดขึ้น เสียงดูเป็นธรรมชาติ รวมถึงเสียงเบสที่มีความหนักแน่น รองรับการใช้งานอย่างหลากหลายไม่ว่าจะฟังเพลง เล่นเกม ดูหนัง เสียงที่ออกมาดูมีมิติ ดังกระหึ่ม ซึ่งใช้ฟังเพลงได้แทบทุกแนวเลยทีเดียว สามารถเชื่อมกับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลาย จะใช้ระบบเสียงเป็นแบบสเตอริโอ 2.1 แชนแนล ตัวลำโพงจะมี Sub-Woofer ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ในทุก ๆ รูปแบบ เป็นลำโพงสีดำที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย ใช้วัสดุซึ่งเป็นพลาสติกชั้นดีในการผลิต ในแต่ละข้างของตัวลำโพงจะกันฝุ่นด้วยตะแกรงผ้า ในส่วนของขาตั้งนั้นจะใช้โลหะ Sub-Woofer ข้างนอกจะใช้พลาสติกในการทำ ส่วนข้างหน้าจะเป็นท่อเบส และจะมีดอกลำโพง 1 ตัวที่อยู่ทางด้านข้าง เสียงของเบสจะมีความแรงและดังอย่างชัดเจน สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบมีสายและแบบไร้สาย โดยจะเชื่อมต่อได้กับ AUX (3.5mm) + Bluetooth 2.1 มีช่องที่มีไว้เชื่อมต่อซึ่งได้มาตรฐาน สามารถควบคุมได้ทั้งในรีโมทหรือที่ตัวลำโพงซึ่งจะมีอยู่ทุกฟังก์ชันอีกทั้งยังควบได้ในระยะไกล ๆ ด้วย รับประกันเป็นระยะเวลา 1 ปี

7.CREATIVE SOUND BLASTER X KRATOS S5 SPEAKER

CREATIVE SOUND BLASTER X KRATOS S5 SPEAKER

ยี่ห้อ/รุ่น CREATIVE SOUND BLASTER X KRATOS S5 SPEAKER

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ลิปแก้ปากดํา คล้ำเสีย ผิวแห้งแตก ยี่ห้อไหนสามารถช่วยแก้ปัญหาได้ดีที่สุด

การเชื่อมต่อ AUX (3.5mm) + usb

รับประกัน 1 ปี

ระบบเสียง สเตอริโอ 2.1 แชนแนล

เป็นลำโพงสำหรับคอมพิวเตอร์ที่สามารถปรับแสงไฟ RGB ได้ เหมาะสำหรับการเล่นเกมเป็นอย่างยิ่ง เป็นที่ถูกใจของกลุ่มวัยรุ่นเป็นอย่างมาก ถือได้ว่าเป็นลำโพงที่สร้างมาเพื่อเกมเมอร์เลย ด้วยรูปลักษณ์ที่ทำจากไม้และถูกเคลือบสีดำตามสไตล์ของนักเล่นเกม พร้อมกับลำโพงสองข้างทรงสี่เหลี่ยมที่แยกซ้ายขวาอย่างชัดเจน ตรงดอกลำโพงจะมีตะแกรงห่อหุ้ม ส่วนด้านล่างของจะมีไฟ RGB หลากหลายสีวิ่งอยู่อันเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของลำโพงนี้ อีกทั้งยังมี Control Pod ซึ่งเป็นปุ่มที่มีไว้ลดเสียงและเพิ่มเสียงโดยจะอยู่บริเวณตัวลำโพง มีช่องสำหรับเสียบไมโครโฟนกับสายหูฟัง พร้อมกับซับวูฟเฟอร์ขนาดกลางซึ่งจะมีน้ำหนักที่เบา สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย ตัวลำโพงจะสามารถเชื่อมกับสาย AUX (3.5mm) + usb ที่เชื่อมกับคอมพิวเตอร์โดยเสียงจะอยู่ที่ระดับ 24 บิต/96 kHz อีกทั้งยังเชื่อมได้กับ Sound Card ที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับเสียงที่มีคุณภาพดีมากยิ่งกว่าเดิม เสียงมีความกระหึ่ม คมชัด ฟังแล้วสบายหูไม่อึดอัดหรือทรมานหูแต่อย่างใด เมื่อดูหนังจะได้เสียงที่มีอรรถรสและผู้ใช้สามารถปรับได้ตามใจชอบ มีความหนักแน่นของเสียงเบส โดยเสียงเบสจะไม่แสบแก้วหูเลยแม้แต่น้อย เมื่อนำมาใช้ในการฟังเพลงนั้นก็สามารถเปิดได้แทบทุกแนวเพลง ระบบของเสียงจะเป็นแบบสเตอริโอ 2.1 แชนแนล มีระยะเวลาในการรับประกัน 1 ปี 

8.EDIFIER X230 Multimedia Speaker 2.1

EDIFIER X230 Multimedia Speaker 2.1

ยี่ห้อ/รุ่น EDIFIER X230 Multimedia Speaker 2.1

การเชื่อมต่อ AUX, Line in, Bluetooth

รับประกัน 2 ปี

ระบบเสียง สเตอริโอ 2.1 แชนแนล

เป็นลำโพงสำหรับสายเกมอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างดี มีการกระพริบของแสงไฟ LED ไปตามจังหวะพร้อมกับเสียงที่มีคุณภาพ ดังกระหึ่ม ทรงพลัง เสียงแหลมใส ฟังแล้วไม่แสบหู ความถี่ของเสียงจะทุ้มต่ำ หนักแน่น สามารถเชื่อมได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย รวมไปถึงสัญญาณที่เชื่อมได้หลากหลายแบบ มีทั้งการเชื่อมสัญญาณแบบ Line in, AUX และ Bluetooth มีรูปลักษณ์ที่สวยงามหรูหรา มีความทันสมัยด้วยระบบของเสียงที่เป็นแบบสเตอริโอ 2.1 แชนแนล ระบบเสียงจะเป็นสเตอริโอ 2.1 แชนแนล กำลังขับเคลื่อนของเสียงลำโพงจะทรงพลังเป็นอย่างมากด้วยกำลัง 56 วัตต์ อีกทั้งยังมี Subwoofer ที่มีความเหมาะสมกับเกมแนวยิงปืนหรือนำมาใช้ที่งานปาร์ตี้ได้อีกด้วย โดยจุดเด่นของลำโพงตัวนี้ก็คือไฟ LED ที่จะกระพริบไปกับจังหวะของเสียงเพลง ผู้ใช้สามารถควบคุมการกระพริบของแสงไฟได้ว่าอยากให้กระพริบเป็นจำนวนกี่สี ช่วยสร้างสีสันในงานปาร์ตี้ให้สนุกมากยิ่งกว่าเดิม รับประกันเป็นระยะเวลา 2 ปี

9.Microlab M108BT 

Microlab M108BT

ยี่ห้อ/รุ่น Microlab M108BT

การเชื่อมต่อ AUX (3.5mm) + Bluetooth

รับประกัน 1 ปี

ระบบเสียง สเตอริโอ 2.1 แชนแนล

เป็นลำโพงที่ใช้สำหรับซึ่งถูกออกแบบให้มีความทันสมัย เป็นสีดำ ในตัวลำโพงจะมี Subwoofer ที่ให้เสียงดังฟังชัด เสียงมีคุณภาพ มีความนุ่มลึก เสียงเบสหนักแน่น ใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานในการผลิต เชื่อมได้กับบลูทูธรวมถึง AUX (3.5mm) ตอบโจทย์ในทุกการใช้งานโดยเฉพาะมัลติมิเดีย รับประกันเป็นระยะเวลา 1 ปี

10.Edifier G2000 GAMING SPEAKER

Edifier G2000 GAMING SPEAKER

ยี่ห้อ/รุ่น Edifier G2000 GAMING SPEAKER

การเชื่อมต่อ Bluetooth 4.2 USB AUX3.5 mm

รับประกัน 1 ปี

ระบบเสียง สเตอริโอ 2.1 แชนแนล

เป็นลำโพงที่มีขนาดกะทัดรัด ไม่เล็กและไม่ใหญ่มาก ถูกออกแบบมาให้มีความสวยงามทันสมัย ข้างหลังของลำโพงจะสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ทั้งแบบไร้สายและแบบมีสาย รวมถึงไฟ LED ที่ออกมาจากตัวลำโพงข้างหลัง ซึ่งผู้ใช้จะสามารถปรับไฟได้อยู่ทั้งหมด 12 รูปแบบ คุณภาพเสียงถือว่าทำออกมาได้ดี ทั้งเสียงกลาง ต่ำ สูง มีความชัดเจน เสียงแหลมไม่แสบแก้วหู ฟังแล้วลื่นไหล มีความหนักแน่นของเสียงเบส ปรับให้เข้ากับทุกการใช้งานได้อย่างลงตัว สามารถเชื่อมกับบลูทูธเวอร์ชัน 4.2 รวมถึง USB AUX3.5 mm รับประกันเป็นระยะเวลา 1 ปี สามารถใช้เล่นเกม ฟังเพลง ดูหนัง หรือกิจกรรมอื่น ๆ ได้อย่างไม่จำกัด

มีวิธีเลือก ลำโพงคอม อย่างไร

การเลือก ลำโพงคอม เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพนั้น มีอยู่ 5 ข้อหลัก ๆ ที่ผู้ใช้จะต้องพิจารณา นั่นก็คือ

  • เลือกจากคุณภาพของเสียง  ซึ่งสามารถแบ่งประเภทของเสียงได้ 2 ประเภท ได้แก่

-ลำโพง 2.0 Channel มีจุดเด่นในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ใช้งาน 

-ลำโพง 2.1 Channel เป็นลำโพงที่มีเสียงดังกระหึ่ม และใช้เสียงแบบสเตอริโอซึ่งจะแยกซ้ายขวาอย่างชัดเจน

  • ระบบเชื่อมต่อ โดยจะเชื่อมต่อได้อย่างหลากหลาย นั่นก็คือ

-เชื่อมโดยใช้แจ็คที่มีขนาดเล็ก

-เชื่อมโดยใช้สาย RCA

-เชื่อมโดยใช้สาย USB

-เชื่อมโดยใช้สาย Digital Audio Out

-เชื่อมโดยใช้สาย Coaxial Digital

  • ลักษณะของตู้ลำโพง โดยจะแบ่งลักษณะลำโพงได้ 2 แบบ นั่นก็คือ
อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ของเล่นแมว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

-ตู้ปิด จะเป็นตู้ปิดทึบ มีซับวูฟเฟอร์ที่ใช้งานได้ดีกว่า เสียงมีความชัดเจนหนักแน่น ปิดกั้นเสียงไม่ให้หลุดออกมาได้เป็นอย่างดี

-ตู้เปิด จะเป็นตู้ที่มีท่อระบายเสียงเบส ทำให้มีเสียงที่ดังและเสียงเบสจะต่ำกว่าตู้ปิด

  • ดอกลำโพงที่มีเสียงไพเราะ ซึ่งดอกลำโพงจะมีอยู่ 2 แบบ แต่ละแบบจะให้คุณภาพเสียงที่ต่างกันออกไป นั่นคือ

-ลำโพง Multi-way System ทำให้เสียงที่ออกมามีความหลากหลาย และช่วยให้เสียงหนักแน่น

-ลำโพงแบบ Full Range จะให้เสียงที่ครบทุกคีย์ เสียงเบสจะไม่หนักแน่นมาก เหมาะกับคนที่ชอบฟังเพลงสบาย ๆ

  • รูปแบบของสายไฟ โดยจะมีสายไฟสำหรับการเชื่อมกับลำโพงที่ต่างกัน การเลือกสายไฟจะเลือกตามการใช้งานของผู้ใช้และความชอบส่วนตัวด้วย

จะเห็นได้ว่า ลำโพงคอม มีอยู่หลากหลายให้เลือกใช้งานและรองรับการใช้งานได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือใช้ทำกิจกรรมอื่น ๆ ซึ่งเสียงนั้นก็มีคุณภาพแตกต่างกันไปตามยี่ห้อของลำโพงที่กล่าวถึงในบทความนี้ ใครก็ตามที่อยากได้ลำโพงสำหรับคอมมาใช้ในบ้านก็สามารถนำข้อมูลเหล่านี้มาใช้เลือกซื้อได้ตามแต่ที่ผู้ใช้ต้องการ