10 พัดลมไอเย็น คลายร้อนได้ ฟอกอากาศให้สดชื่น

ประเทศไทยที่อยู่ใกล้กันเส้นศูนย์สูตรของโลก ทำให้มีพื้นฐานอากาศที่ร้อนเป็นส่วนใหญ่ และยิ่งในปัจจุบันที่มีสถานการณ์ที่โลกกำลังประสบกับปัญหาโลกร้อน ยิ่งทำให้ประเทศไทยที่ขึ้นชื่อว่าประเทศเมืองร้อน ยิ่งทวีคูณความร้อนยิ่งขึ้นไปอีก การที่จะได้เห็นโปรโมชันตามห้างสรรพสินค้าปล่อยโปรโมชันลดราคาพัดลมอยู่บ่อยครั้ง ก็ทำให้เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ แต่ลำพังแค่เพียงพัดลมที่นำลมรอบตัวของคุณที่เป็นลมร้อนกลับมาพัดให้ตัวผู้ใช้งาน ดูจะไม่เข้าท่าในช่วงเวลาแบบนี้ วิธีคลายร้อนที่กำลังมาแรงในชั่วโมงนี้คือ การใช้พัดลมไอเย็นเข้าช่วย 

พัดลมไอเย็นใช้หลักการที่ใกล้เคียงกันกับพัดลม เพียงแต่มีการปล่อยไอน้ำเพิ่มความสดชื่นพร้อมลมเย็นจากพัดลมไอเย็น แต่อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีบางแบรนด์ที่ปล่อยสินค้าประเภทนี้ออกมา และมีผู้ให้ความสนใจอย่างมากก็ทำให้แบรนด์คู่แข่งในตลาดพยายามออกสินค้าประเภทนี้มาอย่างคับคั่ง ซึ่งในบทความชิ้นนี้จะเป็นการรวบรวม 10 อันดับพัดลมไอเย็นเพื่อให้ทุกคนได้ลองนำไปพิจารณากันว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีพัดลมไอน้ำรุ่นใด จากแบรนด์ไหนกันบ้าง ไปติดตามกันได้ 

10 พัดลมไอเย็นประจำปี

1. Masterkool MIK-06EX

2. MITSUTA MEC70

3. HATARI AC Pro

4. Clarte’ CTME-719F

5. Midea AC200-A

6. HATARI AC Turbo1

7. Masterkool MIK- 20EX

8. Clarte’ CTME729

9. MITSUTA MIT140

10. MITSUTA MEC95

1. Masterkool MIK-06EX

Masterkool MIK-06EX

ราคา: 1,290 บาท

ขนาด: 24 x 24 x 55 cm

ความจุ: 4.8 L

ฟังก์ชันเสริม: ช่วยกำจัดฝุ่น เชื้อราในอากาศ

มีล้อ: ไม่มี 

มีรีโมตควบคุม: มี 

ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้: มี 

จัดได้ว่าเป็นพัดลมไอเย็นที่มีขนาดกะทัดรัด และสามารถทำการเปลี่ยนสถานที่การใช้งานได้ง่าย พร้อมกับฟังก์ชันในการทำงานที่ครบครันในเครื่องเดียว พัดลมไอเย็นรุ่น Masterkool MIK-06EX สามารถที่จะช่วยเพิ่มความเย็น ลดอุณหภูมิลมที่จะปล่อยออกมาจากเครื่องให้ความรู้สึกสดชื่น และเป็นลมที่จะดีต่อสุขภาพของคุณได้ดี เนื่องจากลมที่ผ่านออกมาจากเครื่อง Masterkool MIK-06EX มี Anion ที่ปล่อยประจุลบที่มีความสามารถในการดักจับฝุ่น และสิ่งสกปรกที่สายตาของมนุษย์ไม่สามารถมองเห็นได้ ทำให้อากาศที่ปล่อยออกมาเป็นอากาศที่สะอาด ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ตัวเครื่องพัดลมไอเย็นยังมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ อีกมากที่จะทำให้การใช้งานสะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบการตั้งเวลาเปิด และปิด หรือจะเป็นการใช้งานทางไกลผ่าน รีโมตคอนโทรล 

ข้อดี

– มี Anion ที่ปล่อยประจุลบที่จะดักจับฝุ่น และสิ่งสกปรกในอากาศได้

– ตั้งเวลาในการเปิด และปิดได้ 

– ใช้งานทางไกลด้วยรีโมตเพื่อเสริมความสะดวกสบายในการใช้งาน 

– วัสดุที่ใช้ผลิตพัดลมไอเย็นนี้แข็งแรง คงทน ทำความสะอาดได้ง่าย 

ข้อเสีย 

– ถึงจะมีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก และค่อนข้างกะทัดรัด แต่ตัวเครื่องไม่มีล้อ จึงให้การย้ายในแต่ละครั้งต้องยกเท่านั้น 

2. MITSUTA MEC70

MITSUTA MEC70

ราคา: 1,090 บาท

ขนาด: 24 x 27 x 61 cm

ความจุ: ไม่ได้ระบุ 

ฟังก์ชันเสริม: – 

มีล้อ: มี 

มีรีโมตควบคุม: ไม่มี 

ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้: มี 

ความน่าสนใจของพัดลมไอเย็นรุ่นนี้คือการเป็นพัดลมไอเย็นที่มีขนาดเล็ก และเคลื่อนย้ายง่ายด้วยล้อ ทำให้เหมาะกับทั้งการใช้งานภายนอกสถานที่ และภายในสถานที่ได้ดีเยี่ยม แต่ความสามารถในการกระจายความเย็นของพัดลมไอเย็นเครื่องนี้คือ ใบพัดที่เล็กมาก ทำให้ไอเย็นที่อาจจะแพร่กระจายไปได้นั้นไปได้ไกล ไม่เกิน 10 ตารางเมตรเพียงเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามรอบริเวณจะได้รับไอเย็นโดยทั่วกัน เพราะระบบในการจัดการความเย็นจะทำการกระจายความเย็นแก่รอบข้างของเครื่องทำไอเย็นนี้ด้วย Ice Pack 2 ที่เป็นเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะ พัดลมไอเย็นเครื่องนี้สามารถที่จะทำการตั้งเวลาในการเปิด และปิดเครื่องได้ โดยที่เวลาในการตั้งปิดสามารถให้เครื่องทำการเปิดต่อเนื่องได้ถึง 120 นาทีกันเลยทีเดียว 

ข้อดี

– ขนาดเล็ก กะทัดรัดเป็นพิเศษ เคลื่อนย้ายง่ายเพราะมีล้อ

– การกระจายความเย็นทำได้ดี เพราะรอบข้างจะได้รับไอเย็นด้วยเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายรุ่นไม่สามารถทำได้ 

– ตั้งเวลาเปิด ปิดได้ 

– ใช้งานได้ยาวนานมากกว่า 10 ชม.

ข้อเสีย 

– ไม่เหมาะกับการใช้ในพื้นที่กว้าง เนื่องจากไอเย็นจะไปไม่ถึง เพราะมีระยะที่ค่อนข้างสั้น 

– ใบพัดเล็ก

3. HATARI AC Pro

HATARI AC Pro

ราคา: 3,666 บาท

ขนาด: 37 x 43 x 87 cm

ความจุ: 12 L

ฟังก์ชันเสริม: ไฟแสงสว่างเปลี่ยนสีไฟได้/ระบบตัดไฟอัตโนมัติ

มีล้อ: มี 

มีรีโมตควบคุม: ไม่มี 

ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้: มี 

ความชื้นเป็นหนึ่งในอุปสรรคสำหรับคนที่อยากให้ห้อง หรือที่บ้านเป็นสวรรค์สำหรับการพักผ่อน เพราะหากมีความชื้นที่มากเกินไปจะทำให้ส่งผลกับการหายใจที่รู้สึกไม่สบายตัว อีกทั้งยังเพิ่มโอกาสในการเติบโตของเชื้อโรคที่ลอยอยู่ในอากาศได้อีกด้วย แต่ถ้าคุณมีพัดลมไอเย็นเครื่องนี้ คาดว่าน่าจะเป็นตัวช่วยในการจัดการกับปัญหานี้ได้ดี เพราะ HATARI AC Pro มีฟังก์ชันในการทำงานที่หลากหลาย หนึ่งในนั้นคือการจัดการกับความชื้นที่มากเกินไปในอากาศ พัดลมไอเย็นเครื่องนี้จะมีระบบ DRYING สำหรับไล่ความชื้นโดยเฉพาะ และเพิ่มความเย็นให้ห้องของคุณด้วยเทคโนโลยี TEMPERATURE DISPLAY ระบบ COOL ส่วนเรื่องของการรักษาความปลอดภัยของพัดลมไอเย็นนี้ก็มีพร้อมติดตั้งไว้ในเครื่องกับ ELCB ที่จะเป็นลักษณะของการตัดไฟทันทีที่พบว่ามีการรั่วไหลของไฟฟ้า

ข้อดี

– ระบบ DRYING สำหรับไล่ความชื้นโดยเฉพาะ

– ระบบ TEMPERATURE DISPLAY ระบบ COOL สำหรับเพิ่มความเย็น

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ เครื่องล้างจาน ที่ประหยัดน้ำ ใช้งานง่าย

– ELCB ที่จะทำการตัดไฟทันทีเมื่อพบว่าเครื่องมีปัญหา

ข้อเสีย 

– ไม่มีโหมด Eco ที่ส่งเสริมด้านของการประหยัดพลังงาน 

– ไม่มีโหมดกลางคืน ที่จะลดเสียงในการทำงานของเครื่องพัดลมไอเย็น 

4. Clarte’ CTME-719F

 Clarte' CTME-719F

ราคา: 899 บาท

ขนาด: 29 x 24 x 61 cm

ความจุ: 8 L

ฟังก์ชันเสริม: ฟอกอากาศ/ระบบล็อกลูกล้อ

มีล้อ: มี 

มีรีโมตควบคุม: ไม่มี 

ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้: ไม่มี 

ไม่มีใครที่จะไม่ชอบของถูกที่ดีแน่นอน และหนึ่งในแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถนิยามได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคุณภาพดี และราคาย่อมเยาคือ Clarte’ ซึ่งพัดลมไอเย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่ทางแบรนด์ได้พัฒนา และมีรุ่นล่าสุดอย่าง Clarte’ CTME-719F ที่จะช่วยทำให้ลมที่ออกมาจากพัดลมมีอุณหภูมิที่ลดลงได้มากถึง 5 องศา อาจจะไม่ใช่อุณหภูมิที่เย็น และหนาวระดับเครื่องปรับอากาศ แต่ความสามารถของพัดลมรุ่นนี้ และอากาศที่ได้ด้วยความถี่ที่คงที่ การนั่งทำกิจกรรม และมีพัดลมจาก Clarte’ CTME-719F สักตัวก็จัดได้ว่าเป็นวิธีคลายร้อนที่น่าสนใจไม่น้อย 

ความน่าสนใจของพัดลมไอเย็นเครื่องนี้ยังไม่ได้หมดแต่เพียงเท่านี้ เพราะยังมีรูปแบบในการคลายร้อนให้คุณได้เลือกมากถึง 3 รูปแบบด้วยกัน เพื่อให้ตอบโจทย์กับลักษณะความต้องการของแต่ละบุคคลได้ตรงจุด อีกทั้งพัดลมรุ่นนี้ยังสามารถที่จะกรองอากาศได้อีกด้วย โดยปล่อยออกซิเจนประจุลบ และดักจับฝุ่น ละอองเกสร เชื้อโรค และแบคทีเรีย ทำให้อากาศที่จะไหลเวียนอยู่ในห้อง หรือบ้านของคุณสะอาด และบริสุทธิ์

ข้อดี

– ตัวพัดลมไอเย็นมีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก สามารถโยกย้ายไปตามสถานที่ต่าง ๆ ภายในบ้านได้ง่าย 

– ปรับรูปแบบได้มากถึง 3 รูปแบบ 

– พัดลมไอน้ำสามารถที่จะฟอกอากาศได้ด้วยการปล่อยประจุลบดักจับฝุ่น 

– ระบบทำงานแบบไร้เสียง ไม่รบกวนผู้ใช้งาน หรือสมาชิกครอบครัวคนอื่นแน่นอน 

ข้อเสีย 

– ไม่มีโหมด Eco ที่ช่วยเสริมการประหยัดพลังงานที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ 

5. Midea AC200-A

Midea AC200-A

ราคา: 2,790 บาท

ขนาด: 39 x 35 x 70.5 cm

ความจุ: 15 L

ฟังก์ชันเสริม: Built-in Ionizer/ระบบตัดไฟอัตโนมัติ

มีล้อ: มี 

มีรีโมตควบคุม: มี 

ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้: ไม่มี 

พัดลมไอเย็นที่มีความโดดเด่นเหนือใครในระบบการรักษาความปลอดภัย หากที่บ้าน หรือห้องของคุณมีเด็กเล็ก หรือสัตว์เลี้ยงแสนซน และต้องการพัดลมไอเย็นสักเครื่อง พัดลมที่อยากจะแนะนำคือ Midea AC200-A เนื่องจากเป็นพัดลมไอเย็นที่มีระบบในการรักษาความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม หากมีการเปิดฝาของตัวเครื่องออก หรือมีปัญหาในการทำงาน ตัวเครื่องจะทำการปิดตัวเองเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุได้ อีกทั้งจุดเด่นของพัดลมไอเย็นนี้คือ ระบบ Built-in Ionizer หรือระบบที่จะปล่อยประจุไอออนที่ทันทีคุณได้สัมผัสกับไอออนจะให้ความรู้สึกที่สดชื่น และผสานเข้ากับความเย็นที่พัดลมได้พัดออกมาในเวลาเดียวกัน ทำให้นี่เป็นพัดลมไอเย็นที่น่าจับตามอง และน่าสนใจเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว 

ข้อดี

– ระบบ Built-in Ionizer หรือระบบที่จะปล่อยประจุไอออนที่จะทำให้ลมที่ออกมาสดชื่นเป็นพิเศษ 

– ระบบการรักษาความปลอดภัยที่เหนือชั้น 

– เหมาะกับที่บ้านมีเด็ก และสัตว์เลี้ยง 

ข้อเสีย 

– ไม่มีการตั้งค่าสำหรับการตั้งเปิด ปิดในการทำงาน 

– ไม่มีโหมด Eco ที่จะช่วยประหยัดพลังงาน 

6. HATARI AC Turbo1

HATARI AC Turbo1

ราคา: 3,950 บาท

ขนาด: 40 x 47 x 93 cm

ความจุ: 32 L

ฟังก์ชันเสริม: ระบบสัมผัส Touch Screen/ตัดกระแสไฟทันทีที่เกิดไฟฟ้ารั่ว

มีล้อ: มี 

มีรีโมตควบคุม: มี 

ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้: มี 

ถ้าคุณกำลังมองหาพัดลมไอเย็นสักตัวที่ต้องการจะใช้นาน ๆ ด้วยการการันตีคุณภาพจาก ISO หรือมาตรฐาน มอก. พัดลมไอเย็นเครื่องนี้จะเป็นหนึ่งในพัดลมไอเย็นที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก HATARI AC Turbo1 เนื่องจากความสามารถของตัวเครื่อง และประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีมาก ไม่ว่าจะเป็น การทำความเย็นโดยใช้แผ่นทำความเย็นใช้ CelPad จึงทำให้พัดลมไอเย็นเครื่องนี้สามารถสร้างไอเย็นได้อย่างรวดเร็ว ทันใจผู้ใช้ หรือจะเป็นระบบไอออนที่จะทำให้ลมที่พัดออกมาจากพัดลมไอเย็นนี้เป็นลมที่สดชื่นได้มากกว่าลมปกติ โดยความน่าสนใจของพัดลมเครื่องนี้ยังไม่หมด เพราะตัวมอเตอร์ของเครื่องมีขนาดที่ใหญ่ทำให้มีแรงลมพัดที่แรง และเย็นสบายพร้อมทำให้อากาศภายในห้องไหลเวียนได้ดีเป็นพิเศษ 

ข้อดี

– ผ่านมาตรฐาน ISO หรือมาตรฐาน มอก.

– ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็วจากแผ่นทำความเย็นใช้ CelPad 

– ระบบไอออนที่จะทำให้ลมที่ออกมาจากตัวเครื่องสะอาด และสดชื่น 

ข้อเสีย 

– 

7. Masterkool MIK- 20EX

 Masterkool MIK- 20EX

ราคา: 3,490 บาท

ขนาด: 34 x 48 x 87 cm

ความจุ: 23 L

ฟังก์ชันเสริม: ระบบโอโซนฆ่าเชื้อโรคในน้ำ/ระบบเตือนและตัดปั๊มเมื่อน้ำหมด

มีล้อ: มี 

มีรีโมตควบคุม: มี 

ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้: มี 

มองหาพัดลมไอเย็นที่จะทำให้ทุกการใช้งานได้รับความเย็นแบบถึงใจ แต่ในเวลาเดียวกันจะต้องทำให้ประหยัดทั้งน้ำที่ใช้ และค่าไฟด้วยในเวลาเดียวกัน ด้วยโจทย์ที่ดูรัดกุม แต่ก็มีพัดลมไอเย็นในลักษณะที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการในส่วนนี้กับ Masterkool MIK- 20EX พัดลมไอเย็นที่ใช้น้ำได้อย่างคุ้มค่า โดยที่คุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำที่จะหมดอยู่บ่อยครั้ง หรือค่าใช้จ่ายที่ไม่สามารถควบคุมได้ จากค่าเฉลี่ยของทีมผู้พัฒนาออกมาอ้างอิงว่าในการใช้พัดลมไอเย็นเครื่องนี้จะเสียค่าใช้จ่ายต่อชั่วโมงเพียง 36 สต./ชม. เท่านั้น และยังได้ลมเย็นที่ดี มีคุณภาพ พร้อมใบพัดที่จะกระจายความเย็นอย่างทั่วถึง 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องปรับอากาศราคาไม่เกิน 15,000

ข้อดี

– ประหยัดน้ำ ประหยัดไฟ

– ส่งผ่านแรงลมได้ 2,000 ลบ.ม./ชม.

ข้อเสีย 

– ไม่มีโหมดกลางคืนที่จะทำให้ช่วงเวลากลางคืนมีเสียงในระหว่างเครื่องทำงานเบาลง  

8. Clarte’ CTME729

Clarte' CTME729

ราคา: 2,550 บาท

ขนาด: 45 x 41 x 80 cm

ความจุ: 30 L

ฟังก์ชันเสริม: ระบบล็อกลูกล้อ

มีล้อ: มี 

มีรีโมตควบคุม: ไม่มี 

ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้: ไม่มี 

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่น่าสนใจจากค่าย Clarte’ ที่มีจุดเด่นด้านเครื่องไฟฟ้าที่มีคุณภาพ แต่ราคาย่อมเยากับพัดลมไอเย็นรุ่น Clarte’ CTME729 ซึ่งสำหรับรุ่นนี้จัดได้ว่าเป็นรุ่นที่มีการเปิดตัวมาสักพักแล้ว และเน้นให้ความเย็นตรงโจทย์กับความต้องการของหลายคนได้ดี เพราะตัวเครื่องจะมีช่องระบายลมและใบพัดขนาดใหญ่ และข้างหลังของตัวเครื่องจะมีช่องใส่น้ำขนาดใหญ่เช่นเดียวกัน ทำให้การเปิดใช้งานพัดลมไอเย็นเครื่องนี้จะมีการปล่อยละอองน้ำเล็ก ๆ ตามมาให้ความเย็นแก่ผู้ใช้งาน แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องของความชื้นที่จะมากเกินไป เพราะผู้ใช้งานสามารถที่จะควบคุมความเย็นได้โดยตรงผ่าน Ice Pack ที่อยู่ด้านบนตัวเครื่อง 

ข้อดี

– ตอบโจทย์ความเย็นที่คุณต้องการ 

– ควบคุมง่ายโดยใช้ Ice Pack เป็นหลัก

– มีช่องใส่น้ำที่สามารถเปิดใช้งานพัดลมไอเย็นได้ยาว ๆ 

ข้อเสีย 

– ไม่มีระบบดิจิทัลในการใช้งาน 

9. MITSUTA MIT140

MITSUTA MIT140

ราคา: 9,900 บาท

ขนาด: 59 x 33.5 x 120.5 cm

ความจุ: 60 L

ฟังก์ชันเสริม: ระบบฟอกอากาศ/ มีระบบเตือนเมื่อน้ำหมด และตัดปั๊มอัตโนมัติ

มีล้อ: มี 

มีรีโมตควบคุม: มี

ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้: มี 

พัดลมไอเย็นที่จะปล่อยไอความเย็นได้เป็นบริเวณกว้าง เหมาะกับลักษณะงานที่ต้องใช้กับพื้นที่กว้าง ๆ โดยตัวเครื่องนี้สามารถที่จะปล่อยความเย็นได้ครอบคลุม 50 – 70 ตารางเมตรกันเลยทีเดียว ควบคุมได้ง่ายทั้งสั่งการได้ผ่าน ระบบดิจิทัล และรีโมตไร้สาย ตัวเครื่องใช้การเติมน้ำแข็งในการปล่อยไอเย็น และที่สำคัญคือถึงแม้เครื่องพัดลมไอเย็นนี้จะมีขนาดใหญ่ แต่ระหว่างการทำงานกลับมีเสียงรบกวนเพียง 60 เดซิเบลเพียงเท่านั้น 

ข้อดี

– เหมาะสำหรับพื้นที่กว้าง

– ควบคุมได้ง่ายทั้งระบบดิจิทัล และรีโมตไร้สาย

– เสียงระหว่างทำงานค่อนข้างเบาเพียง 60 เดซิเบล 

ข้อเสีย 

– ขนาดของเครื่องพัดลมไอเย็นที่ใหญ่มาก 

10. MITSUTA MEC95

MITSUTA MEC95

ราคา: 3,990 บาท

ขนาด: 36 x 48 x 93 cm

ความจุ: 32 L

ฟังก์ชันเสริม: ฟอกอากาศ

มีล้อ: มี 

มีรีโมตควบคุม: มี 

ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้: มี 

ต้องการความเย็นที่มากเป็นพิเศษ และต้องเย็นมากถึง 3 เท่าของพัดลมไอเย็นปกติ MITSUTA MEC95 สามารถที่จะให้ลมเย็นแบบนั้นกับคุณได้ เพราะว่าตัวเครื่องที่มีแผ่นทำความเย็นถึง 3 แผ่น อีกทั้งลักษณะการวางของแผ่นทำความเย็นนี้มีการวางแบบซ้ายขวาซับกันเป็นทิศทางฐานกว้าง ทำให้ลมเย็นที่จะพัดออกไปทั่วถึง และกระจายไปในทุกส่วนของห้องได้ดี เกิดการหมุนเวียนของอากาศภายในห้องทำให้คุณรู้สึกถึงลมอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากจะได้ลมเย็นจากพัดลมเครื่องนี้แล้ว ยังได้อากาศที่บริสุทธิ์ และสะอาดอย่างเป็นมิตรด้วย ระบบฟอกอากาศด้วยไอออน พร้อมกับลักษณะงานออกแบบที่เอื้อต่อการเคลื่อนย้ายด้วยการติดล้อทุกมุมของเครื่อง ทำให้พัดลมไอเย็นเครื่องนี้สามารถโยกย้ายได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน 

ข้อดี

– แผ่นทำความเย็นถึง 3 แผ่น ทำความเย็นได้ดีถึง 3 เท่า

– ระบบฟอกอากาศด้วยไอออน

– ล้อเลื่อนถึง 4 ล้อ

– กระจายอากาศได้ดีทั่วถึงทั้งห้อง 

ข้อเสีย 

– มีเสียงรบกวนเล็กน้อยในขณะที่เครื่องทำงาน ยิ่งมีระดับความแรงที่ต้องการก็จะยิ่งมีเสียงดังขึ้นตามลำดับ 

ทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดของพัดลมไอเย็นที่น่าซื้อ และน่าสนใจประจำปี หวังว่าบทความชิ้นนี้จะช่วยทำให้ใครก็ตามที่กำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับพัดลมประเภทไอเย็นได้รายละเอียดพื้นฐาน และรู้จักกับพัดลมไอเย็นได้ดียิ่งขึ้น สามารถติดตามบทความรายการจัดอันดับสินค้าประเภทอื่น ๆ ต่อได้ผ่านช่องทางเดียวกันนี้