10 อันดับ กล้องหน้ารถ ยี่ห้อไหนดี ที่จะมีประสิทธิภาพสูงสุด

กล้องหน้ารถ

ในปัจจุบันปัญหาในเรื่องการขับขี่ ไม่ว่าจะบนการขับขี่ที่ผิดวินัย หรือผิดกฎจราจรบนท้องถนนในประเทศไทยจะสามารถพบเห็นได้บ่อยเป็นอย่างมาก ทั้งการชนแล้วหนี ขับรถด้วยความประมาท โดยที่ทุกท่านไม่สามารถรับรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ถึงแม้ว่าการขับขี่บนท้องถนนจะต้องใช้ความระมัดระวังอยู่เสมอ แต่หากเรามาสิ่งที่ช่วยลดความเสี่ยง รวมทั้งยังสามารถเพิ่มความปลอดภัย และเพิ่มความมั่นใจในทุกการขับขี่ก็คือ “กล้องหน้ารถ” โดยการติดตั้งกล้องหน้ารถจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน อีกทั้งกล้องหน้ารถในปัจจุบันยังมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ เพื่อช่วยบันทึกภาพ และเหตุการณ์ต่าง ๆ บนท้องถนนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

แต่ด้วยความที่ยี่ห้อของกล้องหน้ารถ และรูปแบบกล้องที่เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย จึงทำให้หลาย ๆ ท่านสับสน และยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อกล้องยี่ห้อไหน หรือรุ่นไหนดี ดังนั้นวันนี้เรามาดูข้อมูลเกี่ยวกับกล้องหน้ารถกันดีกว่าว่า กล้องรุ่นไหน หรือกล้องยี่ห้อไหนน่าสนใจที่สุด และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

จัดอันดับ 10 กล้องหน้ารถ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

1. T990SE

2. Xiaomi 70Mai

3. Anytek Original NT96655

4. Xiaomi Yi Car Dash Cam 1080p

5. T850SE Pro

6. T950SE Pro

7. DENGO Advance Deluxe

8. Transcend DrivePro 110

9. Anytek A3

10. MAX BRIGHT

1. T990SE

T990SE

ขนาดหน้าจอ 3 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด Full HD 1920 x 1080

มุมกล้องด้านหน้า 170 องศา

มุมกล้องด้านหลัง

T990SE กล้องติดรถยนต์ยอดฮิต ที่มาพร้อมกับความละเอียดระดับ Full HD 1920 x 1080 พิกเซล จึงเพิ่มความคมชัดได้ดีแม้ในยามค่ำคืน มาพร้อมกับฟิลเตอร์กระจกแบบ 6 ชั้น สามารถถ่ายภาพได้อย่างชัดเจน เลนส์มุมมีความกว้างถึง 170 องศา อีกทั้งตัวเครื่องยังมีความสวยงาม แข็งแรง และทนทานเป็นอย่างมาก ด้วยโลหะเคลือบเงาแบบ Premium Grade ที่จะมีประสิทธิภาพในการทนความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีหน้าจอแสดงภาพถึง 3 นิ้ว และยังรองรับการใช้งานในระบบภาษาไทยอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกล้องที่มีคุณภาพสูง และสามารถใช้งานได้ง่ายเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน Parking Monitor ที่จะเป็นตัวช่วยในการป้องกันการโจรกรรม เพราะกล้องจะมีการบันทึกภาพอย่างอัตโนมัติ ไปจนถึงระบบ G-Sensor ที่เป็นระบบของการจับภาพได้เมื่อเกิดการกระแทก หรือเฉี่ยวชน โดยระบบนี้จะทำการบันทึกด้วยการล็อกไฟล์ทันที อีกทั้งยังรองรับหน่วยความจำ Micro SDHC card สูงสุดถึง 32GB พร้อมทั้งยังมีไฟล์วิดีโอสำหรับการเปรียบเทียบอีกด้วย

ข้อดี

– รองรับการใช้งานภาษาไทย

– มีระบบ G-Sensor

– มีฟังก์ชันช่วยป้องกันการโจรกรรม

ข้อเสีย

– ไม่มีกล้องหลัง

2. Xiaomi 70Mai

Xiaomi 70Mai

ขนาดหน้าจอ 2.0 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด 1920 x 1080P Full HD

มุมกล้องด้านหน้า 130 องศา

มุมกล้องด้านหลัง 130 องศา

Xiaomi 70Mai กล้องหน้ารถคุณภาพสูงจากแบรนด์ดังอย่าง Xiaomi โดยกล้องรุ่นนี้จะมีความละเอียดสูงถึง 1920 x 1080 Full HD มุมมองภาพชัดเจนถึง 130 องศา สามารถครอบคลุมได้ทุกภาพในแนวกว้าง บันทึกภาพได้อย่างชัดเจนแม้ในเวลากลางคืน ด้วยความไวแสง 3.1/2.9 ระบบเซนเซอร์ขนาด 1/2.9 นิ้ว ขนาดกะทัดรัด ทำให้ไม่กินพื้นที่มากเกินไป อีกทั้งยังไม่บังมุมมองอีกด้วย ในส่วนของงานดีไซน์จะมีความสวยงาม และทันสมัยเป็นอย่างมาก สามารถเชื่อมต่อระบบ Wifi ช่วยบันทึกภาพสด และแชร์ลงโซเชียลได้แบบรวดเร็วทันใจ พร้อมทั้งยังสามารถดูภาพได้แบบเรียลไทม์ ผ่านบนแอปพลิเคชันได้อย่างสะดวกสบายเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน Advanced H.264 ที่จะเป็นตัวช่วยให้ภาพออกมาคมชัดในทุกมุมมอง ทำให้ประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี โดยจุดเด่นของกล้องรุ่นนี้คือ สามารถชาร์จได้ทั้งการชาร์จในรถผ่านสาย Micro USB มีระบบรองรับการสั่งงานด้วยเสียง และระบบ Voice Control และยังมีระบบการบันทึกภาพฉุกเฉินอย่างระบบ G-Sensor อีกด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมาพร้อมกับระบบ Seamless Recording ที่จะช่วยในการบันทึกภาพได้อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว

ข้อดี

– มีระบบ G-Sensor

– รองรับการสั่งงานด้วยเสียง

– สามารถเชื่อมต่อ Wifi ผ่านแอปพลิเคชันได้สะดวกรวดเร็ว

– รองรับการชาร์จผ่านในรถ

ข้อเสีย

– การเชื่อมต่อ Wifi จะมีปัญหาค่อนข้างบ่อย

3. Anytek Original NT96655

Anytek Original NT96655

ขนาดหน้าจอ 3.5 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด 1920 x 1080P Full HD

มุมกล้องด้านหน้า 170 องศา

มุมกล้องด้านหลัง 140 องศา

Anytek Original NT96655 กล้องหน้ารถจากแบรนด์ชื่อดัง ที่มาพร้อมกับดีไซน์เรียบหรู และฟังก์ชันที่ทันสมัยเป็นอย่างมาก ซึ่งถือว่ากล้องรุ่นนี้คุ้มค่าคุ้มราคาเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องของความปลอดภัย และการบันทึกภาพ จะมีตัวเซนเซอร์รับภาพด้วยความละเอียดสูงสุด Full HD 1920 x 1080 พิกเซล อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการประมวลผลภาพได้ถึง 30 เฟรมต่อวินาที พร้อมทั้งฟังก์ชันที่สามารถจับความเคลื่อนไหวในตอนกลางคืนได้อย่างคมชัด และมีคุณภาพ HDR Motion Detection ที่จะมีมุมมองกล้องครอบคลุมได้ทุกเหตุการณ์ได้กว้างมากถึง 170 องศา สามารถบันทึกภาพได้อย่างพร้อมกันทั้งด้านหน้า และด้านหลัง

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  Mini PC 10 อันดับ คุณภาพดีเล่นเกมได้ ประหยัดพื้นที่

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบ G-Sensor ที่จะความสามารถในการล็อกไฟล์ได้อย่างอัตโนมัติ เมื่อได้รับการกระแทกอย่างรุนแรง รวมถึงการบันทึกภาพด้วยโหมด Park Monitor หน้าจอแสดงผลจะมีความคมชัดขนาด 3.5 นิ้ว เป็นแบบ LTPS และยังสามารถบันทึกภาพพร้อมเสียงได้อีกด้วย

ข้อดี

– มาพร้อมกับโหมด Park Monitor

– มีฟังก์ชัน HDR Motion Detection ที่จะช่วยในการบันทึกภาพได้อย่างคมชัดในยามค่ำคืน

– ระบบ G-Sensor ล็อกไฟล์ได้อย่างอัตโนมัติ

ข้อเสีย

– ต้องซื้อเมมโมรีการ์ดแยก

4. Xiaomi Yi Car Dash Cam 1080p

Xiaomi Yi Car Dash Cam 1080p

ขนาดหน้าจอ 2.7 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด 1920 x 1080P Full HD

มุมกล้องด้านหน้า 165 องศา

มุมกล้องด้านหลัง 165 องศา

Xiaomi Yi Car Dash Cam 1080p เป็นกล้องติดรถยนต์ยอดฮิตอีกหนึ่งรุ่น ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในด้านของการบันทึกภาพที่ครบครัน ภาพคมชัดด้วยระบบ Chip YI A12-60 Dual Core ที่มีความละเอียดอยู่ในระดับ Full HD 1080 พิกเซล กล้องมาพร้อมทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ที่ให้ความคมชัดสวยงามทั้งในตอนกลางวัน และกลางคืน ด้วยรูรับแสงที่มีความกว้างถึง F1.8 มุมมองเลนส์กล้องอยู่ที่ 165 องศา ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกล้องได้ด้วยระบบ Wifi ได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งยังสามารถดูย้อนหลังผ่านหน้าจอ LED ขนาด 2.7 นิ้ว อัดภาพต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน และยังมาพร้อมกับระบบเซนเซอร์คุณภาพสูงสุดอย่าง G-Sensor จึงส่งผมให้เพิ่มความปลอดภัยได้ทุกช่วงเวลา อีกทั้งยังมีฟังก์ชันอัจฉริยะที่จะแจ้งเตือนเมื่อรถออกนอกเลนส์กะทันหัน และโหมด LDWS, FSS ที่จะเป็นโหมดแจ้งเตือนเมื่อรถใกล้จะชนคันหน้า 

ข้อดี

– สามารถเชื่อมต่อ Wifi ได้

– มีไมค์ และลำโพงในตัว

– มีฟังก์ชันในการแจ้งเตือนเรื่องระบบความปลอดภัยอย่างดีเยี่ยม

ข้อเสีย

– ระบบการเชื่อมต่อ wifi ไม่ค่อยมีความเสถียรเท่าที่ควร

5. T850SE Pro

T850SE Pro

ขนาดหน้าจอ 4.0 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด 1920 x 1080P Full HD

มุมกล้องด้านหน้า 170 องศา

มุมกล้องด้านหลัง 120 องศา

T850SE Pro กล้องติดรถยนต์ที่สามารถดูกล้องได้ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง มาพร้อมกับความคมชัดแบบ Full HD 1920 x 1080 พิกเซล พร้อมทั้งยังสามารถบันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุมครบทุกมุมมอง กล้องด้านหน้าจะมีมุมกว้างขนาด 170 องศา กล้องด้านหลังเลนส์ขนาด 120 องศา เสริมด้วยอินฟราเรด 4 ดวง ในส่วนของหน้าจอจะมาขนาดใหญ่ถึง 4 นิ้วด้วยกัน และสำหรับการมองภาพในตอนกลางคืนจะให้ความสว่างสมจริงด้วยระบบ WDR+HDR อีกด้วย

นอกจากนี้ถ้าหากรถเกิดการกระแทก หรือเฉี่ยวชน จะมีระบบ G-Sensor ที่สามารถล็อกไฟล์ไว้ได้ทันที เพื่อเป็นตัวช่วยในการป้องกันไฟล์เสียหาย อีกทั้งยังมีระบบ Motion Detection ที่จะเป็นระบบสำหรับการบันทึกภาพได้อย่างรวดเร็วเมื่อมีการเคลื่อนไหวอีกด้วย กล้องรุ่นนี้สามารถรองรับการใช้งาน Micro SDHC มากสุด 32 GB เลยทีเดียว

ข้อดี

– มาพร้อมกับความคมชัดด้วย WDR+HDR

– ระบบ G-Sensor ที่จะช่วยล็อกไฟล์ไว้ได้อย่างอัตโนมัติ

– กล้องด้านหน้า และด้านหลัง สามารถจับภาพได้ในทุกมุมมอง

ข้อเสีย

-กล้องหลังจะบันทึกภาพได้ไม่ขัดเท่าที่ควร

6. T950SE Pro

T950SE Pro

ขนาดหน้าจอ 3.0 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด 1920 x 1080P Full HD

มุมกล้องด้านหน้า 170 องศา

มุมกล้องด้านหลัง

T950SE Pro กล้องติดรถยนต์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับรายละเอียด Full HD 1920 x 1080 พิกเซล แถมยังให้ความคมชัดที่มากกว่าเดิมด้วย 6 Glass Advance Filter ขนาดหน้าจอกว้างถึง 3 นิ้วด้วยกัน ในส่วนของตัวเครื่องนั้น จะเป็นโลหะที่เต็มไปด้วยความเรียบหรูดูดีมีระดับ สามารถทนต่อความร้อนได้ในทุกสัดส่วน เลนส์กล้องจะสามารถบันทึกได้อย่างครอบคลุมถึง 170 องศา รองรับการใช้งานผ่านเมนูที่เป็นภาษาไทยทั้งหมด อีกทั้งยังมีฟังก์ชัน Parking Monitor หรือ Parking Wake ที่จะเป็นตัวช่วยในการบันทึกภาพได้อย่างทันที เมื่อมีถูกชน ได้รับแรงกระแทก หรือมีการโจรกรรมขณะจอดรถ

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับโหมด G-Sensor ที่จะสามารถล็อกไฟล์ได้ในทันที พร้อมทั้งยังสามารถปรับระดับได้ ไม่ว่าจะเป็นระดับต่ำ กลาง และสูง สามารถใช้งานได้ในทุกสภาพถนน รวมไปถึงโหมด Motion Detection ที่จะช่วยบันทึกภาพขณะมีการเคลื่อนไหว และฟังก์ชันที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกสภาพแสง

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ เครื่องสํารองไฟคอมพิวเตอร์ มีติดไว้อุ่นใจ

ข้อดี

– ฟังก์ชัน Parking Monitor ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในขณะจอดรถ

– มีโหมด G-Sensor และสามารถปรับระดับได้

– สามารถบันทึกภาพขณะเคลื่อนไหวได้ด้วยโหมด Motion Detection

ข้อเสีย

– ไม่มีกล้องหลัง

7. DENGO Advance Deluxe

DENGO Advance Deluxe

ขนาดหน้าจอ 4.3 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด 1920 x 1080P Full HD

มุมกล้องด้านหน้า 170 องศา

มุมกล้องด้านหลัง 120 องศา

DENGO Advance Deluxe กล้องติดรถยนต์ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ซึ่งถือเป็นรุ่นที่ขายดีมากที่สุด เพราะครบครันไปด้วยคุณภาพ มาพร้อมกับความละเอียดสูงในระดับ Super HD 1296P หรือ Full HD 1080P และ HD 720P หน้าจอแสดงผลมีความกว้าง 4.3 นิ้ว มุมมองกล้องหน้าสามารถมองได้ถึง 170 องศา และมุมมองกล้องหลัง 120 องศา อีกทั้งยังมีไฟ LED มาให้ถึง 4 ดวงด้วยกัน ช่วยเพิ่มความสว่างได้เป็นอย่างดีแม้ในช่วงเวลากลางคืน สามารถรองรับการใช้งานด้วยเมนูภาษาไทย ยังมีระบบแจ้งเตือนความปลอดภัยอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น LDW ซึ่งเป็นระบบการช่วยแจ้งเตือนเมื่อมีการขับรถออกนอกเลนส์ ระบบ FCW ที่จะแจ้งเตือนการชน โหมด Parking Mode ช่วยในการจอด และระบบล็อกอย่างอัตโนมัติ เมื่อเกิดการสั่นสะเทือน อีกทั้งยังมีระบบ G-Sensor รวมไปถึง Loop Recording และฟังก์ชัน Motion Detection เพิ่มเข้ามาอีกด้วย

ข้อดี

– มีฟังก์ชันความปลอดภัยขั้นพื้นฐานครบถ้วน

– หน้าจอกว้างถึง 4.3 นิ้ว

– มีฟังก์ชันการแจ้งเตือน เมื่อขับรถออกนอกเลนส์กะทันหัน

ข้อเสีย

– กล้องหลังอาจจะมองไม่ชัดเท่าที่ควร

8. Transcend DrivePro 110

Transcend DrivePro 110

ขนาดหน้าจอ 2.4 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด 1920 x 1080P Full HD

มุมกล้องด้านหน้า 130 องศา

มุมกล้องด้านหลัง

Transcend DrivePro 110 กล้องหน้ารถสุดคุ้มที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 2.4 นิ้ว ให้ความคมชัดทั้งในเวลากลางวัน และกลางคืน มีโหมดจอดรถสำหรับการบันทึกที่เฟรมเรทต่ำ แบตเตอรี่มีความทนนาน อีกทั้งตัวกล้องยังสามารถทนความร้อนได้เป็นอย่างดี วัสดุของตัวกล้องมีความแข็งแรง ได้รับการดีไซน์ออกมาให้มีความเรียบหรู และยังมีขนาดที่กำลังดี ไม่เล็ก หรือใหญ่มากจนเกินไป ที่สำคัญอายุการใช้งานยาวนานเป็นอย่างมาก สามารถบันทึกความละเอียดสูงสุดได้ที่ Full HD ระดับ 1080 พิกเซล Wide Lens 130 องศา ภาพจากกล้องจะมีความสมดุล และคมชัดเป็นอย่างมาก รองรับ WDR และยังมีระบบการแจ้งเตือนเมื่อมีการขับขี่เป็นระยะเวลา ไปจนถึงระบบ G-Sensor อีกด้วย

ข้อดี

– สามารถแสดงภาพตอนกลางคืนได้อย่างคมชัด

– ทนทานต่อสภาพอากาศร้อนได้เป็นอย่างดี

– แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

ข้อเสีย

– ไม่มีกล้องหลัง และไม่สามารถต่อเพิ่มได้

9. Anytek A3

Anytek A3

ขนาดหน้าจอ 2.3 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด 1920 x 1080P Full HD

มุมกล้องด้านหน้า 170 องศา

มุมกล้องด้านหลัง

Anytek A3 กล้องติดหน้ารถยอดฮิต มาพร้อมกับมุมมองกว้างถึง 170 องศา ที่จะสามารถบันทึกภาพได้อย่างคมชัดในระดับ Full HD 1080 พิกเซล จึงทำให้ความมีความคมชัดเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะตอนกลางวัน หรือตอนกลางคืน อีกทั้งกล้องรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับเลนส์ Wide คุณภาพสูง เคลือบถึง 6 ชั้น บันทึกรูปได้แม้จะอยู่ในที่แสงน้อย พร้อมทั้งยังมีชิพ Novatek NTK96655 และระบบ Sensor Sony IMX322 ที่เป็นตัวช่วยให้ภาพคมชัดได้มากกว่าเดิม

อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีอย่าง Advanced WDR และเทคโนโลยีป้องกันการบีบอัดข้อมูล Advanced H.264 และยังมีระบบ G-Sensor ที่สามารถบันทึกภาพทันทีเมื่อมีการชน หรือได้รับแรงกระแทก ทั้งยังสามารถบันทึกภาพวนได้อีกด้วย

ข้อดี

– มีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย

– สามารถถ่ายภาพในเวลากลางคืนได้อย่างชัดเจน และสวยงาม

– มาพร้อมกับระบบเซนเซอร์ที่มีคุณภาพสูง

ข้อเสีย

– ไม่มีกล้องหลัง และไม่สามารถติดตั้งเพิ่มได้

10. MAX BRIGHT

MAX BRIGHT

ขนาดหน้าจอ 3.2 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด 1920 x 1080P Full HD

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  ลำโพงคอม 10 อันดับ ที่หลายคนนิยมใช้

มุมกล้องด้านหน้า 170 องศา

มุมกล้องด้านหลัง 120 องศา

MAX BRIGHT กล้องติดรถยนต์ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ที่มาพร้อมกับความละเอียดสูงสุดในระดับ Full HD ที่ 1920 x 1080 พิกเซล สามารถถ่ายภาพได้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะในตอนกลางวัน หรือกลางคืน ด้วยโหมดปรับแสงสว่าง Super Night Vision และยังมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 3.2 นิ้วด้วยกัน จึงสามารถมองเห็นภาพได้อย่างครอบคลุม และชัดเจนเป็นอย่างมาก ในส่วนขอตัวเครื่องจะเป็นโลหะที่สามารถทนต่อความร้อนได้เป็นอย่างมาก ทั้งยังมีความแข็งแรง ทนทาน และสวยงามเป็นอย่างมาก 

อีกทั้งกล้องยังมีระบบ WDR และ HDR ที่มีการทำงานร่วมกันถึง 2 ระบบเลยทีเดียว พร้อมทั้งยังมากับฟังก์ชัน G-Sensor ที่พร้อมจะบันทึกภาพ และล็อกไฟล์ภาพได้อย่างอัตโนมัติ เมื่อมีการเกิดอุบัติเหตุระหว่างขับรถ รวมทั้งยังสามารถป้องกันการโจรกรรมรถขณะที่จอดไว้ได้อีกด้วย

ข้อดี

– สามารถถ่ายภาพในช่วงเวลากลางคืนได้อย่างชัดเจน ด้วยโหมด Super Night Vision

– มาพร้อมกับระบบ WDR และ HDR ที่จะมีการทำงานร่วมกันถึง 2 ระบบ

– ตัวกล้องสามารถทนความร้อนได้เป็นอย่างดี

ข้อเสีย

– กล้องหลังจะไม่ชัดเท่าที่ควร

ข้อดีของการมีกล้องหน้ารถ

  • กล้องหน้ารถสามารถนำมาใช้เป็นหลักฐานได้เมื่อเกิดอุบัติเหตุ โดยการมีกล้องหน้ารถจะทำให้แก้ปัญหาได้รวดเร็วมากกว่า เนื่องจากมีหลักฐานที่ชัดเจน ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียว
  • หลาย ๆ ครั้งกล้องหน้ารถสามารถบันทึกเหตุการณ์ ช่วยจับคนร้ายที่เข้ามาขโมยของ หรือพยายามที่จะขโมยรถได้อีกด้วย ซึ่งการมีกล้องหน้ารถถือว่าเป็นหลักฐานที่ดีเลยทีเดียว อีกทั้งในยามที่เกิดอุบัติเหตุ และคู่กรณีมีการโต้เถียง หรือมีเจตนาไม่ดีก็สามารถใช้กล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ เอาไว้ได้อย่างดีเลยทีเดียว
  • กล้องรถยนต์สามารถใช้ในการลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ เนื่องจากทางคณะกรรมการกำกับ และส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ได้มีคำสั่งให้บริษัทประกันภัยลดดอกเบี้ยประกันภัยให้น้อยลงร้อยละ 5-10 โดยเริ่มมีการบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2560 เป็นต้นไป
  • หลาย ๆ คนอาจจะเคยเจอกับปัญหาการจอดรถไว้เฉย ๆ และโดนชน มีรอยถลอก หรือมีรอยบุบ ซึ่งการมีกล้องติดรถยนต์ทั้งด้านหน้า และด้านหลังนั้น จะช่วยบันทึกภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในขณะที่เราจอดรถเอาไว้ได้อย่างแม่ยำ เพราะกล้องบางยี่ห้อนั้น จะมีโหมดสำหรับการบันทึกภาพระหว่างที่จอดรถ เมื่อมีการได้รับแรงกระแทก หรือแรงสั่นสะเทือน

จากที่กล่าวมานี้จะเห็นได้ชัดเลยว่า กล้องหน้ารถ หรือกล้องติดรถยนต์ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในปัจจุบันเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะในเรื่องของการป้องกันความปลอดภัยจากการชน การโจรกรรม รวมทั้งยังสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ทั้งในตอนที่ขับรถ หรือตอนที่จอดรถไว้เฉยๆ ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญกล้องหน้ารถสามารถบันทึกเหตุการณ์ได้อย่างคมชัดทั้งในตอนกลางวัน และตอนกลางคืน จึงเพิ่มความสะดวกสบาย และเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว