10 อันดับ โน๊ตบุ๊ค Dell รุ่นไหนดี

โน๊ตบุ๊ค Dell รุ่นไหนดี

ในสมัยที่เทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น การทำงานผ่านทางโน๊ตบุ๊คนั้นถือเป็นอีกหนึ่งขั้นที่มีความสะดวกสบายมากกว่าเดิม เพราะโน๊ตบุ๊คนั้นสามารถยกไปทำงานที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ และเล็กกะทัดรัดสามารถใช้งานได้ง่ายกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะปกติ ทั้งนี้การหาโน๊ตบุ๊คยี่ห้อดีที่จะสามารถนำมาใช้งานได้ในระยะยาว เพราะการซื้อเพียงหนึ่งครั้ง หากเราเลือกยี่ห้อที่ดี ก็จะสามารถทำให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง และ ราบรื่นไปตลอดหลายปี

ซึ่งโน๊ตบุ๊คอีกหนึ่งยี่ห้อที่มีความน่าสนใจ และ อยู่ในวงการโน๊ตบุ๊คมายาวนานพอสมควร อย่างเช่นยี่ห้อ Dell ที่สามารถตอบโจทย์คนทำงานอย่างเรา ๆ ได้อย่างดี ไม่ว่าจะเรื่องสเปก ประสิทธิภาพในการทำงาน ความไหลลื่นของระบบ ทำให้มีผู้คนให้ความสนใจอย่างมากในยี่ห้อ Dell 

วิธีการเลือกโน๊ตบุ๊ค Dell

อย่างที่เรารู้กันว่าโน๊ตบุ๊ค Dell นั้นสามารถดัดแปลง หรือ เสริมเติมแต่งได้ตามใจเราเอง แต่สเปกพื้นฐานที่ Dell นั้นมีมาให้ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะเราเองก็สามารถปรับเปลี่ยนส่วนอื่นได้ตามใจชอบ ซึ่งโน๊ตบุ๊คของ Dell ก็มีมากมายหลายรุ่น และ มีให้เลือกหลากหลายแนวในการใช้งานเพื่อให้ตอบโจทย์เหล่าผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างเช่น

  • Inspiron คือ โน๊ตบุ๊คสำหรับการใช้งานทั่วไป หรือ ที่เรียกว่า Home office ที่สามารถใช้งานโปรแกรมต่าง ๆ ปกติได้อย่างดีเยี่ยมอาจจะมีบ้างรุ่นที่สามารถพัฒนาให้เล่นเกม ดูหนังฟังเพลงได้อย่างไหลลื่น จุดเด่นคือมีราคาที่ถูกสามารถจับต้องได้
  • XPS คือ สุดยอดนวัตกรรมของโน๊ตบุ๊คในการดูหนังฟังเพลง เนื่องด้วยรุ่นนี้จะทำมาพิเศษตรงที่สามารถรองรับความละเอียด และ ความไหลลื่นได้ดีกว่าซึ่งสามารถงานได้อย่างเต็มระบบในอีกขั้นหรือเฉพาะเจาะจงกว่า เพราะเป็นโมเดลที่ทำจอการแสดงผลและเสียงออกมายอดเยี่ยมอย่างมาก
  • Dell G คือ สุดยอดแห่งโน๊ตบุ๊คสำหรับสายตัดต่อ และ สามารถใช้งานได้สำหรับผู้ที่มีการใช้สเปกเครื่องสูง ๆ สามารถใช้ได้อย่างไหลลื่นมากกว่ารุ่นอื่น ๆ เนื่องด้วย CPU ที่เป็นระดับ Intel core i5 ขึ้นไปพร้อมทั้ง SSD ที่มีความจุถึง 256 GB ทำให้เหมาะสำหรับการตัดต่อและผู้ที่ต้องการใช้งานด้วยความละเอียดสูง
  • ALIENWARE คือ โน๊ตบุ๊คเฉพาะของสายเกมมิ่งที่เพียบพร้อมไปด้วยสเปกขั้นสูงที่มี กราฟิก 3D สุดอลังการเหมาะมากอย่างยิ่งที่จะเล่นเกมที่มีสเปกสูง ๆ รับรองได้เลยว่าไม่มีกระตุกอย่างแน่นอนด้วยสเปก VGA ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูงระดับ NVIDIA Geforce GTX 1080 ขึ้นไป ที่พร้อมกับชิปประมวลผลคุณภาพเยี่ยมโดยเริ่มที่ Intel Core i7 เรียกได้ว่าผู้ใช้งานจะได้รับความละเอียดของเกมที่มี FPS ที่มีความสูงสุดได้เลย

โน๊ตบุ๊ค Dell 10 อันดับน่าใช้

1. Inspiron 3505

2. Inspiron 3501

3. Inspiron 3593

4. Inspiron 5402

5. Dell G3

6. Inspiron 5505

7. DELL G5SE

8. XPS 15 9500

9. ALIENWARE M15 R3

10. XPS 13 7390

1. Inspiron 3505

Inspiron 3505

สำหรับโน๊ตบุ๊ครุ่นที่เรียกว่า Inspiron นั้นเราจะสามารถเห็นได้ทั่วไปในร้านขายโน๊ตบุ๊คทั่วไป หรือ ตามแบรนด์ไอทีต่าง ๆ ที่รวบรวมแบรนด์ คอมพิวเตอร์ และ โน๊ตบุ๊ค ซึ่งเรียกได้ว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่เหมาะกับคนที่ใช้งานทั่วไป ทำงานพื้นฐานเบื้องต้น ไม่ได้เน้นเรื่องใดเครื่องหนึ่ง ซึ่งสเปกที่ให้มานั้นสามารถใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมในระดับหนึ่ง ที่ดีไปกว่านั้นคือ ราคาถูกสามารถซื้อมาใช้งานในระยะยาวได้เช่นกัน ถึงแม้โน๊ตบุ๊คของ Dell รุ่นนี้จะไม่ได้แรงมาก แต่ก็สามารถใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดี จุดเด่นของรุ่นนี้เลยก็คือตัวเครื่องยังมีดีไซน์ที่เพรียวบาง สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบายเพราะมีน้ำหนักเบาไม่ถึง 2 กิโลกรัม ทำให้ง่ายต่อการพกพา และ นำไปใช้งานในที่ต่าง ๆ ได้อย่างไม่ต้องกังวล ถึงแม้น้ำหนักจะเบาแต่รุ่นนี้มาพร้อมกับจอขนาดกว้างถึง 15.6 นิ้ว สำหรับรุ่นนี้ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ 

CPU AMD Athlon 3050U

VGA Integrated Graphics with AMD APU

Display 15.6″ HD

RAM 4GB DDR4

Storage 256GB

Weight 1.96 kg

ราคา 11,990 บาท 

ข้อดี

ดีไซน์สวยงามตามสไตล์ Dell งานประกอบเรียบร้อย ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบกัน

มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 และซอฟต์แวร์ต่าง ๆ 

แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง อแดปเตอร์มีขนาดเล็ก

สามารถอัปเกรดแรมและ SSD / HDD เพิ่มเติมได้ภายหลัง 

ข้อเสีย

ไม่มีการ์ดจอแยกสำหรับใช้งานด้าน กราฟิก

หน้าจอพาเนล IPS อยู่ในระดับกลาง ๆ และรุ่นถูกสุดเป็น TN 

เมื่อใช้งานหนัก ๆ ต่อเนื่อง อุณหภูมิจะสูงถึง 99 องศา

ไม่มีพอร์ต USB 3.2 Type-C ติดตั้งมาให้ ทั้ง ๆ ที่ควรมีแล้ว

ราคาสูงกว่าแบรนด์อื่น ๆ ในสเปกที่ใกล้เคียงกัน แต่ก็ได้ประกันที่ดีกว่า

2. Inspiron 3501

Inspiron 3501

ผู้ที่ต้องการขยันเสปคขึ้นมาให้เหมาะกับการทำงานเฉพาะทาง หรือ ใช้ในการเรียนในรูปแบบต่าง ๆ รุ่นนี้สามารถตอบโจทย์ได้อย่างดีเยี่ยม ความแตกต่างของโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้คือ สามารถใช้งานอย่างสมบุกสมบันได้มากกว่ารุ่นแรกที่แนะนำไปนิดหน่อย แม้จะเพิ่มราคาขึ้นมาอีกนิดแต่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานได้เช่นกัน อย่างที่บอกว่าเหมาะสำหรับนักเรียนนักศึกษาเพราะมีการใส่ โพรเซสเซอร์อย่าง Intel core i3 ที่ทำให้สามารถดูหนัง ฟังเพลง และ เล่นเกมที่ไม่กินสเปกมากได้อย่างไหลลื่น ซึ่งตอบโจทย์เหล่านักเรียนนักศึกษาได้อย่างมากเลยทีเดียว 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  เพิ่มอรรถรสในการรับชมได้ง่าย ๆ ด้วย 10 โปรเจคเตอร์พกพา

CPU Intel Core i3-1005G1

VGA Intel UHD Graphics

Display 15.6″ HD

RAM 4GB DDR4

Storage 256GB

Weight 1.83 kg

ราคา 14,790 บาท

ข้อดี

ตัวเครื่องกะทัดรัด พกพาสะดวก

จอป้องกันแสงสะท้อน ถนอมสายตา

น้ำหนักเบา

ข้อเสีย

แรมและความจุที่ให้มาน้อยเกินไป

3. Inspiron 3593

Inspiron 3593

สำหรับโน๊ตบุ๊ค Dell รุ่นนี้คือเพิ่มประสิทธิภาพของ Intel core i5 เข้ามาทำให้มีสเปกและความไหลลื่นที่มากกว่า และ ดีไซน์ที่เป็นจุดเด่นเลยคือ ความบาง เรียบหรู เกินราคา ที่ทำออกมาให้วัยGen z อย่างเรา ๆ สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ใช่แค่ความสวย แต่คุณภาพการใช้งานที่มีของโน๊ตบุ๊ค Dell รุ่นนี้ สำหรับการใช้งานนาน ๆ เรียกได้ว่าไม่มีปัญหาเลย เพราะออกแบบมาให้เป็นหน้าจอ ป้องกันแสงสะท้อนทำให้สามารถถนอมสายตาของผู้ที่ใช้งานได้เป็นอย่างดี หน้าจอของรุ่นนี้อยู่ที่ 15.6 นิ้ว สามารถรับความละเอียดได้ในระดับหนึ่ง แต่ตัวเครื่องยังกะทัดรัดพกพาสะดวก

CPU Intel Core i5-1035G1

VGA Intel UHD Graphics

Display 15.6″ FHD

RAM 8GB DDR4

Storage 256GB

Weight 2.2 kg

ราคา 18,990 บาท

ข้อดี

ตัวเครื่องกะทัดรัด พกพาสะดวก

จอป้องกันแสงสะท้อน ถนอมสายตา

ไหลลื่นไม่มีสะดุด ด้วยระบบปฏิบัติการ I5

ข้อเสีย

แรมและความจุที่ให้มาน้อยเกินไป

น้ำหนักอาจจะหนักเกินไปถ้าเทียบกับรุ่นใกล้เคียง

4. Inspiron 5402

Inspiron 5402

ด้วยความกะทัดรัดที่มีมากกว่ารุ่นที่ผ่านมา และ ความบางของตัวเครื่องที่ออกแบบมาให้พกพาสะดวกไม่ว่าจะทำงานที่ไหน เมื่อไหร่ก็สามารถทำได้เลยทันทีโน๊ตบุ๊ค Dell รุ่นนี้จะมีหน้าจออยู่ที่ 14 นิ้วแต่เพิ่มความจุของตัวเครื่องให้สามารถรองรับเอกสารหรือไฟล์งานต่าง ๆ ได้เต็มที่ เหมาะสำหรับฟรีแลนซ์ที่ทำงานได้ทุกที่ พกพาไปที่ไหนก็ได้ 

CPU Intel Core i5-1135G7

VGA NVIDIA GeForce MX 330

Display 14.0″ FHD

RAM 8GB DDR

Storage 512GB

Weight 1.43 kg

ราคา 28,990 บาท

ข้อดี

มีหน่วยประมวลผล Intel Core i5-1135G7 Processor

มาพร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก NVIDIA GeForce MX 330 Graphics

มาพร้อม SSD ความจุ 512GB และ RAM DDR4 8GB

มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home

ข้อเสีย

หน้าจอมีขนาดเล็กไปถ้านำมาใช้งานจริง

ราคาที่ค่อนข้างแพงถ้าเทียบกับสเปกรุ่นอื่นที่ราคาเท่า ๆ กัน

5. Dell G3

Dell G3

อีกหนึ่งระดับของโน๊ตบุ๊ค Dell ที่ทำออกมาสำหรับสายเกมมิ่ง และ ตัดต่อที่มีความไหลลื่นพร้อมทั้งรองรับความละเอียดของภาพต่าง ๆ ให้ออกมาดูสมูทอย่างไม่น่าเชื่อที่มาพร้อมกับการ์ดจอ Gefore GTX 1650 เพียงเท่านี้ก็สามารถการันตีได้เลยว่าเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล พร้อมกับแสดงภาพสวยงามไม่มีกระตุก ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างของรุ่นนี้คือสามารถสแกนลายนิ้วมือที่ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ซึ่งช่วยรับประกันความปลอดภัยในระดับขั้นสูงเลยทีเดียว รุ่นนี้มีสเปกดี ๆ ที่พร้อมอัดแน่นมาในขนาดจอ 15.6 นิ้ว ที่จะสามารถแสดงผลได้ทุกรายละเอียด และด้วยความกะทัดรัดนี้ทำให้ถูกใจสายเกมมิ่งมาก ๆ 

CPU Intel Core™ i5-10300H

VGA NVIDIA GeForce GTX 1650

Display 15.6″ FHD

RAM 8GB DDR4

Storage 256GB

Weight 2.34 kg

ราคา 25,990 บาท

ข้อดี

เร็วแรง ด้วยหน่วยประมวลผลระดับ Core i5 Gen10 รุ่นใหม่ล่าสุด

มีการ์ดจอแยกสำหรับงานตัดต่อและงาน กราฟิก

ข้อเสีย

หน่วยความจำที่มีมาให้น้อยเกินไป

6. Inspiron 5505

Inspiron 5505

โน๊ตบุ๊ค Dell ในรุ่นนี้มีจุดเด่นตรงที่สามารถดูหนังฟังเพลงได้อย่างเต็มระบบ เพราะด้วยเทคโนโลยีที่ทาง Dell ได้ใส่เข้ามาเรียกว่า Dell Cinema ซึ่งสามารถรองรับความกระหึ่ม และ ความบันเทิงอย่างเต็มระบบ พร้อมความพิเศษอีกหนึ่งอย่างคือการเชื่อมต่อกับมือถือของเราได้อย่างง่ายดาย รวมถึงสามารถใช้ในการทำงานได้อย่างดีอีกด้วยเพราะด้วยความจุของ SSD ที่มีมากถึง 512 GB เรียกได้ว่าคุ้มค่ามาก ๆ ต่อการใช้งานในทุกรูปแบบ

CPU AMD Ryzen 7 4700U

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ มือถือน่าใช้ ที่ดีที่สุดแห่งปี

VGA AMD Radeon Graphics

Display 15.6″ FHD

RAM 8GB DDR4

Storage 512GB

Weight 1.83 kg

ราคา 28,990 บาท

ข้อดี

ดูหนังฟังเพลงได้อย่างเต็มรูปแบบด้วยเทคโนโลยี Dell cinema

จอสีสันสวยงามคมชัด

สเปกลื่นไหลเหมาะกับทุกการใช้งาน

ข้อเสีย

ราคาค่อนข้างสูง

สเปกโดยรวมถ้าเทียบกับรุ่นอื่นยังเป็นรองอยู่

7. DELL G5SE

DELL G5SE

ด้วยความละเอียดสูงสุดที่สามารถรองรับคุณภาพเกมที่มีความละเอียดสูง และ ใช้ชิปประมวลของ AMD ซึ่งจะเป็นชิบ AMD Ryzen 7 4800H ที่มีคุณภาพสูงสุด พร้อมมาคู่กับการ์ดจอ AMD Radeon RX 5600M ซึ่งสามารถรองรับการเล่นเกมในปัจจุบันที่มีกราฟิกสุดอลังการให้เล่นได้อย่างลื่นไหลได้ทุกเกมไม่มีกระตุกอย่างแน่นอน รวมทั้งความละเอียดในส่วนอื่นของการใช้งาน ที่เกี่ยวกับ กราฟิกบอกได้เลยว่าสามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา ความสั่นไหวของภาพจะไม่มีให้ผู้ใช้งานได้เห็นอย่างแน่นอน และ ด้วยดีไซน์เรียบหรูความโค้งมนของตัวเครื่องที่มีความสวยงามทำให้น่าซื้ออย่างมาก ไม่ว่าจะทำงานหรือเล่นเกมก็สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า กับ ประสิทธิภาพของตัวเครื่องนี้อย่างแน่นอน

CPU AMD Ryzen 7 4800H

VGA AMD Radeon RX 5600M

Display 15.6″ FHD

RAM 8GB DDR4

Storage 512GB

Weight 2.50 kg

ราคา 38,990 บาท

ข้อดี

Gaming Notebook เป็นรุ่นแรก ที่ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen ของ G Series ดีไซน์ดู Gaming และแตกต่าง

ตัวเครื่องบางเพียง 21.6 มิลลิเมตร

รองรับการเล่นเกมอย่างลื่นไหล

ข้อเสีย

การระบายความร้อนที่อุณหภูมิที่ค่อนข้างสูงสำหรับชิปประมวลผล

มี USB 2.0 Type-A จำนวน 2 พอร์ต แทนที่จะเป็น USB 3.1 ให้หมด

หน้าจอไม่ใช่ IPS ขอบเขตสีน้อย จัดว่าอยู่ในระดับกลาง ๆ 

8. XPS 15 9500

XPS 15 9500

จุดเด่นอย่างแรกเลยของโน๊ตบุ๊ค Dell รุ่นนี้ที่มีความแตกต่างกับรุ่นอื่นเลยก็คือ หน้าจอและตัวเครื่องที่บางเฉียบทำให้มีความสวยหรู น่าใช้งานสมราคามาก ๆ แต่ภาพลักษณ์ภายนอกไม่ใช่เพียงอย่างเดียวที่มีดี แต่รวมไปถึงคุณภาพด้านในที่อัดแน่นมาในตัวเครื่องอย่างตัวการ์ดจอ GeForce GTX 1650 Ti ที่มาเหนือรุ่นอื่น ๆ เป็นคำตอบของราคาที่สูงเพิ่มขึ้นมา ซึ่งผู้ใช้งานจะได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานที่มาขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งความทันสมัยอีกหนึ่งอย่างของรุ่นนี้คือหน้าจอระบบสัมผัส และ การแสดงผลระดับ 4K Ultra HD ที่จะสามารถแสดงให้เห็นภาพความคมชัดจัดเต็มทุกรายละเอียด ที่สามารถเทียบเท่าจอทีวีดิจิตอลในสมัยนี้ได้เลย และ ที่มากไปกว่านั้นคือยังมีการออกแบบด้วยวัสดุอะลูมิเนียมและคาร์บอนไฟเบอร์ ที่เป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงสามารถใช้งานอย่างสมบุกสมบันได้ และ ดีไซน์ออกมาได้ขอบหน้าจอบางแบบสุด ๆ ซึ่งสามารถทำให้น้ำหนักเบาแต่มีความสมดุลของตัวเครื่องและหน้าจอได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในส่วนของตัวสเปกเครื่องก็เด่นไปไม่น้อยหน้ารุ่นอื่น ๆ ในราคานี้ทำให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าทั้งเล่นเกม ดูหนัง ทำงาน หรือแม้กระทั่งตัดต่อวิดีโอที่มีความละเอียดสูง ก็สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและสวยงามอย่างไม่น่าเชื่อ 

CPU Intel Core i7-10750H

VGA NVIDIA GeForce GTX 1650 Ti

Display 15.6″ UHD (Touchscreen)

RAM 16GB (2x8GB, DDR4)

Storage 512GB

Weight 1.83 kg

ราคา 31,600 บาท

ข้อดี

เป็นโน้ตบุ๊คสเปก Gaming หน้าจอ 15.6″ แต่มีขนาดตัวเครื่องเล็กเทียบเท่ารุ่นหน้าจอ 14″

พาเนลหน้าจอ IPS มีคุณภาพสูง ขอบเขตสีกว้าง รองรับการทัชสกรีน

ความละเอียดสูงระดับ Ultra HD+ (มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า) พื้นที่ก็มากกว่า

ขอบจอบางพิเศษกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป เพิ่มความโดดเด่น

น้ำหนักเบาตัวเครื่องบาง วัสดุเป็นอะลูมิเนียมแบบพิเศษผสานด้วยคาร์บอนไฟเบอร์

ข้อเสีย

เทียบเฉพาะ CPU / GPU / RAM / SSD มีราคาสูงกว่า Notebook สเปกใกล้เคียงกันพอสมควร

ความร้อนสูงสุดค่อนข้างสูง (แต่ไม่มีผลในการใช้งาน) เพราะจัดการออกได้ดี

9. ALIENWARE M15 R3

ALIENWARE M15 R3

มาถึงรุ่นที่จัดเต็มมีคุณสมบัติที่เหนือกว่ารุ่นไหน ๆ อย่าง ALIENWARE M15 R3 ที่เป็นรุ่นที่สามารถรองรับทุกระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะนี่คือโน้ตบุ๊กสำหรับสายเกมเมอร์โดยเฉพาะ อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าสายงานเกมเมอร์ หรือ การเป็นสตรีมเมอร์ในสมัยนี้ทำให้การออกโน๊คบุ๊ครุ่นใหม่ ๆ ต้องทำประสิทธิภาพให้ออกมาตอบโจทย์ของผู้ใช้งาน ดังนั้นโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้จึงทำออกมาสำหรับสายเกมเมอร์โดยเฉพาะ 

ด้วยความทันสมัยที่มาพร้อมพลังและประสิทธิภาพในการประมวลผลของ CPU และกราฟิกระดับสูง อย่าง Intel Core i9 และ Geforce RTX2080 ที่เหนือชั้นกว่ารุ่นอื่น ๆ อย่างมาก ซึ่งสามารถแสดงผลอย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะเล่นเกมไหน ดูหนัง ฟังเพลงก็ไหลลื่นอย่างไม่มีที่ติ พร้อมทั้งสามารถรีเฟรชเรตสูงถึง 300Hz เรียกได้ว่ารีเฟรชปุ๊บโหลดใหม่ทันทีทำให้มั่นใจได้เลยว่าภาพของเกมจะไม่กระตุกจนเสียอารมณ์แน่นอน สายเกมมิ่งต้องมีหากได้ลองแล้วเงินในกระเป๋าสั่นอย่างแน่นอน อีกทั้งในโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ยังมีฟังก์ชันรองรับการเล่นเกมต่าง ๆ อย่าง ALIENWARE Command Center หรือเทคโนโลยี Killer Doubleshot Pro ที่ออกแบบมาให้เหล่าเกมเมอร์และนักสตรีมถูกใจในส่วนนี้กันอย่างแน่นอน เพราะทำให้การเล่นเกมของผู้ใช้งานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ราคารุ่นนี้อาจจะสูงหน่อยแต่คุณภาพอัดแน่นขนาดนี้ ซื้อเพียงครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้ยาว ๆ 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 รุ่นเด็ด กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อไหนดี

CPU Intel Core i9-10980HK

VGA NVIDIA Geforce RTX2080 SUPER With MAX-Q Design

Display 15.6″ FHD

RAM 32GB DDR4

Storage 1TB

Weight 2.5 kg

ราคา 124,990 บาท

ข้อดี

สเปกแรงสุดด้วยระบบปฏิบัติการ Core i9 Gen 10

ข้อเสีย

ราคาสูงถ้าเทียบสเปก เน้นขายแบรนด์

10. XPS 13 7390

XPS 13 7390

มาถึงรุ่นสุดท้ายที่มีความยิ่งใหญ่อลังการอย่างมากด้วยความที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 ที่มีหน้าจอจอสัมผัส สามารถ Touchscreen ได้อย่างราบรื่นและลื่นไหลในการควบคุมและน้ำหนักเบาพกพาสะดวกสามารถใช้งานที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ เมื่อคุณซื้อโน๊ตบุ๊คสักเครื่องแน่นอนว่าน้ำหนักถือเป็นเรื่องสำคัญเพราะ การใช้งานนอกสถานที่นั้นคือจุดประสงค์หลักของการซื้อโน๊ตบุ๊คอยู่แล้ว 

รุ่นนี้จะทำออกมาให้มีน้ำหนักเบาหวิว มากกว่ารุ่นไหน ๆ เพราะ XPS 13 นั้นทำดีไซน์ให้ออกมาทันสมัย พร้อมใช้งาน และ ความกว้างของจอที่มาพร้อมกับหน้าจอ 4K ที่สามารถทำให้เห็นชัดเก็บได้ทุกรายละเอียด พร้อมขอบจอที่ทำออกมาสุดบางแต่สามารถสัมผัสได้เปรียบเสมือนสมาร์ตโฟนในสมัยนี้ และทาง Dell ได้เลือกวัสดุที่ทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ ที่จะทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาเพียง 1.33 กิโลกรัมแต่แข็งแรงทนทานสามารถใช้งานได้อย่างสมบุกสมบันพร้อมทั้งพกพาได้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้เล่นเกม ทำงานสายกราฟิก รวมถึงการตัดต่อวิดีโอ ได้อย่างดีเยี่ยมเพราะมีสเปกความแรงที่เหลือเฟือต่อการใช้งาน และ สามารถทำอย่างอื่นได้ในเวลาเดียวกัน

CPU Intel Core i7-1065G7

VGA Intel UHD Graphics

Display 13.4″ UHD (Touchscreen)

RAM 16GB LPDDR4

Storage 512GB

Weight 1.33 kg

ราคา 89,900 บาท

ข้อดี

พกพาง่าย สะดวก

ใช้งานได้ครอบคลุม ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

ข้อเสีย

หน้าจอมีขนาดเล็กไป

สำหรับโน๊ตบุ๊ค Dell เป็นแบรนด์ที่สามารถพัฒนาเทคโนโลยีได้ตามสมัย และ ตอบโจทย์ผู้ใช้งานมาอย่างยาวนานไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยไหน สำหรับในบทความนี้ทางเราก็ได้รวบรวมการเลือกโน๊ตบุ๊ค และ สเปกที่เหมาะกับการใช้งานในรุ่นต่าง ๆ มาให้ได้ศึกษาก่อนทำการตัดสินใจซื้อมาใช้งาน ซึ่งโน๊ตบุ๊ค Dell ในแต่ละรุ่นที่เราได้ทำการเลือกมานำเสนอนั้นเป็นที่คัดมาแล้วว่าดีสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า และ มีประสิทธิภาพสูงทั้งนี้การซื้อโน๊ตบุ๊คสักครั้งหนึ่งก็ควรคำนึงถึงการใช้งานในระยะยาวด้วย เพราะราคาในแต่ละรุ่นก็สูงอยู่พอสมควรแต่หากเปรียบเทียบกับสิ่งที่คุณจะได้รับถือว่าคุ้มค่าอย่างมากแน่นอน