10 อันดับ เครื่องล้างจาน ที่ประหยัดน้ำ ใช้งานง่าย

เครื่องล้างจาน

เทคโนโลยีในปัจจุบันได้สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกมามากมายหลายอย่าง หนึ่งในสิ่งที่ตอบโจทย์สำหรับแม่บ้านที่ต้องทนล้างคราบหนัก และภาชนะที่ใช้สำหรับใส่อาหารในแต่มื้อ หรือแก้วที่ใส่น้ำหวานจนมดขึ้น สิ่งเหล่านี้มีเครื่องมือในการช่วยล้างจานที่จะช่วยแบ่งเบาภาระ และลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นอย่างค่าน้ำด้วยเครื่องล้างจาน ซึ่งในบทความชิ้นนี้จะพาทุกคนที่กำลังสนใจในเครื่องล้างจานไปพบกับ 10 อันดับเครื่องล้างจาน ถ้าใครที่กำลังจะซื้อเครื่องล้างจาน อยากให้คุณได้อ่านบทความชิ้นนี้ก่อน เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อเครื่องล้างจานที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ 

แนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกณฑ์ในการเลือกซื้อเครื่องล้างจานให้เหมาะกับคุณ ควรที่จะนำปัจจัยเหล่านี้เข้าประกอบการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็น ขนาดของเครื่องล้างจานที่พอเหมาะกับสถานที่, ฟังก์ชันในการใช้งานที่มีครบครัน, ตรวจสอบเสียงรบกวนจากเครื่อง และใช้พลังงานในการทำงาน ทั้งหมดนี้ควรเข้าประกอบในการตัดสินใจด้วย ถ้าหากว่าพร้อมแล้วก็สามารถไปติดตามการจัดอันดับ 10 เครื่องล้างจานที่น่าสนใจ กันได้ 

10 อันดับเครื่องล้างจาน

1. TECNOGAS TNP DW 5566 W

2. TECNOGAS TNP DW 612 W

3. Teka LP2 140 WHITE

4. Mister Robot SIMPLY DISH WASHER

5. Biaowang

6. SHANBEN

7. MISTER ROBOT

8. Toshiba DWS-22ATH(K)

9. Electrolux ESF6010BW

10. SHANBEN Dish Washer

1. TECNOGAS TNP DW 5566 W

TECNOGAS TNP DW 5566 W

ขนาด: 55 x 50 x 43.8 ซม.

ฟังก์ชัน: ล้าง 5 โปรแกรม (Intensive, Normal, Economy, Glass, Rapid)

เสียงช่วงเวลาทำงาน: ไม่ระบุ

กำลังไฟ: ไม่ระบุ

ปริมาณการใช้น้ำ: 10 ลิตร /รอบ

ถ้ากำลังมองหาเครื่องล้างจานที่ได้มากกว่าล้างจาน และดูเป็นเฟอร์นิเจอร์สักชิ้น TECNOGAS TNP DW 5566 W ก็ดูเป็นตัวเลือกที่ไม่แย่ และน่าสนใจมากพอตัวเลยทีเดียว เพราะนี่เป็นเครื่องล้างจานที่ถูกออกแบบมาให้ดูเรียบหรู ไม่ว่าจะนำไปวางตรงส่วนใดของห้องครัวก็ดูดีไปทุกมุม อีกทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพในการทำงานเองก็ไม่น้อยหน้า ตัวเครื่องล้างจานมีขนาดเล็ก พร้อมกับมีหน้าจอสำหรับการแสดงผลในการทำงานที่แสดงข้อมูลครบทุกฟังก์ชัน โดยภายในสามารถที่จะรองรับกับการล้างจานครบชุดได้มากถึง 6 ชุดด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็นเครื่องล้างจานที่เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกประมาณ 4 – 5 คน 

อย่างไรก็ดีตัวเครื่องสามารถที่จะปรับใช้ระดับในการล้างจานได้มากถึง 5 โปรแกรมด้วย พร้อมกับสามารถตั้งเวลาในการทำงานได้อีกด้วย โดยผู้ใช้สามารถที่จะตั้งเวลาได้ตั้งแต่ 2 – 8 ชั่วโมง เพื่อให้เหมาะกับรูปแบบความต้องการในการทำความสะอาด ยิ่งให้เวลากับตัวเครื่องนานมากเท่าไหร่ ความสะอาดก็จะยิ่งมีมากเท่านั้น นอกจากการตั้งค่าเวลาแล้ว ยังสามารถที่จะตั้งค่าอุณหภูมิได้อีกด้วย 

ข้อดี

– ถูกออกแบบมาให้ดูเรียบหรู

– รองรับกับการล้างจานครบชุดได้มากถึง 6 ชุด

– ปรับใช้ระดับในการล้างจานได้มากถึง 5 โปรแกรม

ข้อเสีย 

– มีขนาดที่เล็ก ไม่เหมาะกับการใช้งานสำหรับผู้ที่มีครอบครัวใหญ่ 

2. TECNOGAS TNP DW 612 W

TECNOGAS TNP DW 612 W

ขนาด: 60 x 60 x 85 ซม.

ฟังก์ชัน: ล้าง 6 โปรแกรม (Intensive / Normal / Eco / Crystal / Rapid / Pre-Rinse)

เสียงช่วงเวลาทำงาน: ไม่ระบุ

กำลังไฟ: ไม่ระบุ (ประหยัดพลังงานระดับ A+)

ปริมาณการใช้น้ำ: 14 ลิตร /รอบ

ยังคงอยู่กันกับแบรนด์ TECNOGAS ที่มักจะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าให้น่าติดตามอยู่เสมอ โดยเฉพาะเครื่องล้างจานที่ถือได้ว่าเป็นทีเด็ดของแบรนด์ อย่างไรก็ดีสำหรับเครื่องล้างจานในรุ่นนี้ TECNOGAS TNP DW 612 W เหมาะกับบ้านที่มีจำนวนสมาชิกในครอบครัวที่มากกว่าปกติ เพราะว่าตัวเครื่องล้างจานนี้สามารถที่จะรองรับชุดจานมาตรฐานได้มากถึง 12 ชุดด้วยกัน และเพิ่มความละเอียดในการทำงานโดยการเพิ่มระดับในการล้างจานที่มีมาให้เลือกถึง 6 รูปแบบกันเลยทีเดียวเพื่อให้เหมาะกับลักษณะของภาชนะที่ต้องการล้าง 

มาพร้อมกับหน้าจออัจฉริยะที่จะแสดงข้อมูลประกอบอยู่บริเวณด้านหน้า ซึ่งสามารถที่จะทำการตั้งค่าข้อมูลพื้นฐานในการสั่งงานได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นเวลา หรืออุณหภูมิในการทำความสะอาด อีกหนึ่งจุดเด่นประจำรุ่น TECNOGAS TNP DW 612 W คือ ความสามารถในการกระจายพลังงาน ทำให้ตัวเครื่องประหยัดไฟ และประหยัดน้ำได้ดี ให้เหล่าแม่บ้านหมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายจากการทำงานของเครื่องล้างจานไปได้ เพราะเมื่อเทียบกับการล้างมือแล้ว ตัวเครื่องสามารถที่จะช่วยประหยัดน้ำได้ดีกว่ามาก

ข้อดี

– รองรับชุดจานมาตรฐานได้มากถึง 12 ชุด

– ระดับในการล้างจานที่มีมาให้เลือกถึง 6 รูปแบบ

– ความสามารถในการกระจายพลังงาน ทำให้ตัวเครื่องประหยัดไฟ

ข้อเสีย 

– ขนาดเครื่องที่ใหญ่เป็นพิเศษ 

3. Teka LP2 140 WHITE

Teka LP2 140 WHITE

ขนาด: 55 x 50 x 43.8 ซม.

ฟังก์ชัน: ล้าง 6 โปรแกรม

เสียงช่วงเวลาทำงาน: 49 dB

กำลังไฟ: 1,280 วัตต์

ปริมาณการใช้น้ำ: 1,820 ลิตร/ ปี

จุดเด่นของเครื่องล้างจานรุ่น LP2 140 WHITE ของแบรนด์ Teka เป็นหนึ่งในเครื่องล้างจานที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ ด้วยลักษณะของงานออกแบบที่ดูดี มีสไตล์ เน้นดูสะอาดตา หากได้เข้าไปอยู่ในห้องครัวสักที่จะยิ่งเสริมทำให้ห้องครัวดูสะอาดไปด้วยในเวลาเดียวกัน ลักษณะการใช้งานพื้นฐานของเครื่องล้างจานนี้สามารถที่จะบรรจุชุดจานมาตรฐานได้ทั้งหมด 6 ชุดด้วยกัน โดยมีรูปแบบในการล้างจานที่ให้ผู้ใช้งานได้เลือกให้เครื่องล้างจานได้ทำงานอย่างเหมาะสมกับอุปกรณ์ และชุดจานได้ทั้งหมด 6 รูปแบบกันเลยทีเดียว 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 กระติกน้ำสุญญากาศ ที่น่าสนใจ

ยิ่งไปกว่านั้นเครื่องล้างจานนี้มีหน้าจอที่สามารถสั่งการปรับเปลี่ยนอุณหภูมิได้โดยตรง ซึ่งจะมีเกณฑ์ระดับในการเลือกอุณหภูมิเพื่อให้เหมาะกับอุปกรณ์ในการทำความสะอาดประกอบเป็นหนึ่งในคู่มืออยู่ด้วย เพื่อให้สะอาด และปลอดเชื้อโรคด้วยอุณหภูมิที่มีให้เลือกตั้งแต่ 40-70 องศา และหน้าจอสามารถที่จะแสดงระบบการทำงานพื้นฐานทั้งหมดที่รวมไปถึงระดับน้ำยาที่เหลืออยู่ หากในกรณีที่น้ำยากำลังใกล้หมด เครื่องจะทำการแจ้งเตือนเพื่อให้เติมน้ำยาสำหรับการใช้งานในครั้งถัดไป 

ข้อดี

– รูปแบบโปรแกรมในการล้างจานที่รองรับมากถึง 6 รูปแบบ 

– สามารถสั่งการปรับเปลี่ยนอุณหภูมิได้โดยตรง

ข้อเสีย 

4. Mister Robot SIMPLY DISHWASHER

Mister Robot SIMPLY DISHWASHER

ขนาด: 42 x 43.5 x 43.5 ซม.

ฟังก์ชัน: ล้างและอบแห้ง

เสียงช่วงเวลาทำงาน: 58 dB

กำลังไฟ: ไม่ระบุ

ปริมาณการใช้น้ำ: ไม่ระบุ

สำหรับเครื่องล้างจานเครื่องนี้เน้นขนาดที่เล็ก ขนาดกะทัดรัด เหมาะอย่างมากโดยเฉพาะคนเมืองที่อาศัยอยู่ตามคอนโด หรือห้องที่มีพื้นที่จำกัด ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่มาก และงานออกแบบที่ถูกสร้างสรรค์ให้เน้นความเรียบง่าย พร้อมกลมกลืนกับห้องได้ทุกสไตล์ แต่ในด้านของการทำงานก็ยังไม่ตกบกพร่องแต่อย่างใด เพราะเครื่องล้างจาน Mister Robot SIMPLY DISH WASHER สามารถที่จะทำความสะอาดภาชนะได้สูงสุด 26 ชิ้นด้วยกัน เรียกได้ว่าเล็กแค่ขนาด แต่ประสิทธิภาพในการทำงานไม่น้อยหน้าเครื่องล้างจานที่มีอยู่ในตลาดเลย 

ระบบการทำงานของเครื่องล้างจานนี้ไม่ได้เพียงแต่ทำความสะอาดแต่เพียงเท่านั้น เพราะตัวเครื่องพร้อมที่จะใช้อุณหภูมิที่ร้อนคงที่เข้ากำจัดเชื้อโรคที่ตาเปล่าไม่สามารถมองเห็นได้ ถึงแม้ว่าขนาดเครื่องล้างจานนี้จะดูเล็ก แต่นอกเหนือจากการทำงานข้างต้นแล้ว อีกหนึ่งจุดเด่นของเครื่องล้างจานนี้คือ สามารถอบแห้งได้ในตัว มีครบตั้งแต่การทำความสะอาดชำระสิ่งสกปรก และฆ่าเชื้อโรค ไปจนถึงการอบจานเพื่อให้พร้อมใช้งานในครั้งถัดไปได้ 

ข้อดี

– เล็ก ขนาดกะทัดรัด

– กำจัดเชื้อโรคที่ตาเปล่าไม่สามารถมองเห็น

ข้อเสีย 

– ขนาดเล็กมาก ไม่เหมาะกับคนที่มีสมาชิกในครอบครัวเยอะ

5. Biaowang แบบพกพา Mini

Biaowangแบบพกพา Mini

ขนาด: 150x 150 x 65 มม.

ฟังก์ชัน: MINI แบบพกพาขนาดกะทัดรัดและ USB จ่ายไฟ, สะดวกในการพกพา เพียงแค่กดปุ่มเปิด/ปิด

เสียงช่วงเวลาทำงาน: ไม่ระบุ

กำลังไฟออก: 12 วัตต์

เครื่องล้างจานที่ไม่ได้มีไว้เพื่อล้างจานแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถที่จะล้างผัก และผลไม้ได้อีกด้วย จัดได้ว่ามีหลากหลายความสามารถที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับภาชนะที่ต้องการทำความสะอาดได้อย่างเหมาะสม โดยตัวเครื่องล้างจานนี้สามารถที่จะรองรับภาชนะได้มากถึง 26 ชิ้นภายในครั้งเดียว ภายในเครื่องจะทำการกำจัดสิ่งสกปรก เพิ่มอุณหภูมิในการฆ่าเชื้อ และทำการอบแห้ง ทำให้จานลดความมัน และความชื้นพร้อมสำหรับการใช้งานในครั้งถัดไป

หนึ่งในจุดเด่นด้านงานออกแบบของตัวเครื่องล้างจานนี้คือ หน้าต่างวงกลมที่ทำจากกระจกใส ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะตรวจสอบ และดูวิธีการทำงานของเครื่องล้างจานได้ตลอดเวลา เพื่อทำให้สามารถเข้าใจการทำงาน และกะช่วงเวลาในการใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างเหมาะสม เป็นเครื่องล้างจานที่มีขนาดเล็ก พร้อมฟังก์ชันในการใช้งานที่ครบครัน ถ้ากำลังมองหาเครื่องล้างจานราคาไม่สูงมาก แต่สามารถใช้งานได้หลากหลาย เครื่องล้างจานนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรปัดตก

ข้อดี

– สามารถที่จะล้างผัก และผลไม้ได้

– เครื่องล้างจานราคาไม่สูงมาก

ข้อเสีย 

– 

6. SHANBEN

SHANBEN

ขนาด: 56 x 62 x 55 ซม.

ฟังก์ชัน: ล้าง 6 โปรแกรม และอบแห้ง

เสียงช่วงเวลาทำงาน: ไม่ระบุ

กำลังไฟ: 1,850 วัตต์

ปริมาณการใช้น้ำ: 9 ลิตร / รอบ

งานออกแบบที่ทำให้เครื่องล้างจานนี้ดูแตกต่างออกจากเครื่องล้างจานทั่วไป แต่ดูเป็นเฟอร์นิเจอร์แต่งห้องครัวชิ้นหนึ่งเสียมากกว่า แต่เครื่องล้างจานรุ่นนี้ไม่ได้มีดีแต่เพียงงานออกแบบแต่เพียงเท่านั้น เพราะด้านประสิทธิภาพในการทำงานยังคงถือได้ว่าทำงานได้ดีสมกับเป็นเครื่องล้างจานดีกรีระดับโลก ในหนึ่งครั้งของการล้างจานสามารถที่จะรองรับจาน หรือภาชนะได้มากสุดถึง 24 ชิ้น และสามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดเพียงแค่ใช้เวลาไม่ถึง 20 นาที ที่ถือว่าเป็นการล้างจานสำหรับเครื่องล้างจานที่ทำความสะอาดจาน 24 ใบได้เหนือกว่าเครื่องล้างจานในตลาด

นอกเหนือจากข้อมูลในข้างต้นแล้ว เครื่องล้างจานนี้ถูกออกแบบให้บริเวณด้านหน้ามีลักษณะใส จากการเลือกใช้กระจกเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเห็นกระบวนการทำงานปัจจุบันของตัวเครื่องได้ อย่างไรก็ดีภายในมีการเลือกใช้ สเตนเลส 304 ที่ทำเป็นที่จัดวางสิ่งของ ร่วมกับพลาสติกที่ทนต่อความร้อน และกรดด่างทำให้มั่นใจเรื่องของความแข็งแรง และความคงทนได้อย่างหมดห่วง ความครบเครื่องของเครื่องล้างจานนี้ยังมีฟังก์ชันที่พร้อมใช้งานแบบครบสูตร ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรคด้วยแรงดันสูง และทำการอบอีกครั้ง ให้คุณแม่บ้านทั้งหลายมั่นใจในความสะอาด และปลอดภัยจากเชื้อโรคที่อาจจะแฝงอยู่บนภาชนะที่คุณใช้งานไปได้ 

ข้อดี

– รองรับจาน หรือภาชนะได้มากสุดถึง 24 ชิ้น

– ใช้เวลาไม่ถึง 20 นาที

– แข็งแรง และทนทานมาก

ข้อเสีย 

– ทำงานได้ดี แต่ค่อนข้างใช้พลังงานสูง 

7. MISTER ROBOT

MISTER ROBOT

ขนาด: 42 x 43.5 x 43.5 ซม.

ฟังก์ชัน: ล้างและอบแห้ง

เสียงช่วงเวลาทำงาน: ไม่ระบุ

กำลังไฟ: 750 วัตต์

ปริมาณการใช้น้ำ: 5 ลิตร

ใครที่เป็นแฟนในการเลือกซื้อสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า หนึ่งในชื่อแบรนด์ที่คาดว่าหลายคนจะต้องรู้จักเห็นทีคงไม่พ้นกับ MISTER ROBOT เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่มีความสามารถในการคิดค้น และสร้างสรรค์เครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และคุณภาพสูง เช่นเดียวกันกับเครื่องล้างจานที่หยิบมานำเสนอในครั้งนี้ โดยตัวเครื่องรุ่นนี้จะมีขนาดเล็ก แต่สามารถที่จะรองรับกับภาชนะได้สูงถึง 26 ชิ้น ระบบการล้างจานภายในเครื่องล้างจานรุ่นนี้จะมีการปล่อยน้ำออกมาจากทุกด้าน 360 องศา ซึ่งจะเป็นน้ำที่มีอุณหภูมิสูงเพื่อการทำความสะอาด และฆ่าเชื้อโรคได้ดีด้วยน้ำอุณหภูมิราว 72 องศา 

รับรองได้เลยว่าภาชนะทุกชิ้นที่ออกมาจากเครื่องล้างจานเครื่องนี้จะไร้คราบ กลิ่น หรือเศษอาหาร เพราะด้วยแรงดันน้ำ และทิศทางการไหลที่พร้อมเข้าแทรกในทุกส่วน อย่างไรก็ตามเครื่องล้างจานนี้ไม่ได้มีไว้เพื่อสำหรับล้างจานแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะตัวเครื่องสามารถที่จะทำการล้างผลไม้ และผัก เพื่อพร้อมใช้สำหรับการทาน หรือทำอาหารได้อีกด้วย ลักษณะงานออกแบบที่ตั้งใจเลือกให้พื้นที่ด้านหน้าใสเป็นพิเศษ โดยการเลือกใช้วัสดุเป็นแก้วเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเห็นขั้นตอนการทำงานของเครื่องล้างจานนี้ได้ไปในตัว 

ข้อดี

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ตู้เย็นขนาดเล็ก ที่น่าใช้ที่สุด

– รองรับกับภาชนะได้สูงถึง 26 ชิ้น

– มีการปล่อยน้ำออกมาจากทุกด้าน 360 องศา

– ฆ่าเชื้อโรคได้ดีด้วยน้ำอุณหภูมิราว 72 องศา 

ข้อเสีย 

– ราคาที่ถือว่าสูงสำหรับเครื่องล้างจาน 

8. Toshiba DWS-22ATH(K)

Toshiba DWS-22ATH(K)

ขนาด: 43.5 x 42 x 43.5 ซม.

ฟังก์ชัน: ล้างและอบแห้ง 6 โปรแกรม

เสียงช่วงเวลาทำงาน: 58 dB

กำลังไฟ: 730 วัตต์

ปริมาณการใช้น้ำ: 5 ลิตร

ลักษณะของเครื่องล้างจานที่มีอยู่อย่างหลากหลายในตลาดที่มีทั้งรูปแบบการติดกับผนัง หรือการเจาะติดกับวัสดุเฟอร์นิเจอร์ แต่ถ้ารูปแบบก่อนหน้าที่ได้อธิบายไปไม่ใช่รูปแบบที่คุณตามหา ถ้าต้องการเครื่องล้างจานขนาดเล็กที่เคลื่อนย้ายง่าย Toshiba DWS-22ATH(K) ดูเป็นหนึ่งในรายการตัวเลือกที่ดูดีทีเดียว เพราะด้วยขนาดที่มีเพียง 43.5 x 42 x 43.5 ซม. แต่กลับมีประสิทธิภาพในการล้างจานมากถึง 6 รูปแบบด้วยกัน ให้เหล่าแม่บ้านได้เลือกใช้กันให้เหมาะสมกับลักษณะของภาชนะที่ต้องการทำความสะอาด 

ความน่าสนใจอีกอย่างของเครื่องล้างจานนี้คือ ช่วยประหยัดน้ำได้มากกว่าการล้างจานด้วยมือ เพราะในแต่ละครั้งที่เครื่องล้างจานนี้ทำงานจะใช้น้ำราว 5 ลิตรเพียงเท่านั้น และที่สำคัญเจ้าเครื่องล้างจานไม่ได้เพียงแต่มีความสามารถในการทำความสะอาดภาชนะอย่างเดียว เพราะสามารถที่จะล้างขวด แก้ว และผักผลไม้ได้อย่างดีอีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ชีวิตของผู้คนในยุคนี้ได้ดี เพราะในการเลือกซื้อสิ่งของสักอย่าง นอกจากสิ่งของนั้นจะต้องมีคุณภาพที่สูงแล้ว ทำงานได้ดี ยังต้องสามารถปรับใช้กับลักษณะงานอื่น ๆ ได้ไปในตัวด้วย 

ข้อดี

– เครื่องล้างจานขนาดเล็กที่เคลื่อนย้ายง่าย

– การล้างจานมากถึง 6 รูปแบบ

– เครื่องล้างจานนี้ทำงานจะใช้น้ำราว 5 ลิตรเพียงเท่านั้น

ข้อเสีย 

– ล้างจานได้น้อยต่อครั้ง 

9. Electrolux ESF6010BW

Electrolux ESF6010BW

ขนาด: 55 x 52.3 x 60.4 ซม.

ฟังก์ชัน: ล้าง 6 โปรแกรม

เสียงช่วงเวลาทำงาน: ไม่ระบุ

กำลังไฟ: 60 dB

ปริมาณการใช้น้ำ: 13 ลิตร

จุดเด่นของเครื่องล้างจานรุ่น Electrolux ESF6010BW อาจจะเรียกได้ว่าการคิดแทนผู้บริโภคมาอย่างรอบคอบ ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของงานออกแบบที่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยลักษณะเครื่องสีขาว รูปแบบเรียบสามารถเข้ากับห้องครัวที่หลากหลายแตกต่างตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคลได้ดี และความคงทน แข็งแรง ที่ทำให้ตัวเครื่องมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่าเครื่องล้างจานอื่น ถึงจะมีราคาที่อยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างสูง แต่ก็ดูเป็นเครื่องล้างจานที่น่าลงทุนด้วยมาก ตัวเครื่องมีขนาดปานกลาง ไม่ใหญ่มาก สามารถรองรับภาชนะได้มากถึง 96 ชิ้น เหมาะสำหรับการเป็นเครื่องล้างจานครอบครัวใหญ่ ที่มักมีการกินเลี้ยง หรือใช้อุปกรณ์ครัวอยู่บ่อยครั้ง 

ด้านฟังก์ชันในการใช้งานที่ตอบโจทย์ และครอบคลุมโดยระบบการทำงานของเครื่องสามารถปรับใช้ได้มากถึง 6 รูปแบบ และปรับอุณหภูมิน้ำได้ 5 ระดับ ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกตามความเหมาะสมได้ด้วยตัวเอง หรือจะให้ตัวเครื่องประมวลผล และทำการเลือกใช้ระบบอัตโนมัติก็ได้อีกด้วย หากต้องการเครื่องล้างจานคุณภาพสูงที่แลกมาด้วยราคาที่จัดได้ว่าเป็นการลงทุนต่อครั้งที่ค่อนข้างสูงกว่าราคาค่าเฉลี่ยของตลาด นี่เป็นหนึ่งในเครื่องล้างจานที่น่าสนใจ และคุ้มค่ากับการลงทุน

ข้อดี

– สามารถรองรับภาชนะได้มากถึง 96 ชิ้น

– ความคงทน แข็งแรงจากวัสดุชั้นดี ทำให้ตัวเครื่องมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

– สามารถปรับใช้ได้มากถึง 6 รูปแบบ และปรับอุณหภูมิน้ำได้ 5 ระดับ

ข้อเสีย 

– ราคาที่ถือว่าสูงพอตัว 

10. SHANBEN DishWasher

SHANBEN Dish Washer

ขนาด: 45 x 37 x 43 ซม.

ฟังก์ชัน: ล้างจานและอบแห้ง 4 โปรแกรม

เสียงช่วงเวลาทำงาน: ไม่ระบุ

กำลังไฟ: 800 วัตต์

ปริมาณการใช้น้ำ: 4.4 ลิตร

ถ้าเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้คือรุ่นที่ราคาเริ่มต้นย่อมเยา และเหมาะกับการเป็นเครื่องล้างจานของคนเมืองที่มีพื้นที่ในการใช้งานที่จำกัด ด้วยตัวเครื่องที่มีขนาดเล็กมากกว่าเครื่องล้างจานทั่วไปด้วยขนาด 45 x 37 x 43 ซม. สามารถที่จะติดกับผนังได้ด้วยลักษณะการออกแบบที่มีพื้นที่พร้อมติดตั้ง ถึงแม้ว่าเครื่องจะเล็กมาก แต่ก็สามารถทำความสะอาดภาชนะได้อย่างหมดจด และมีฟังก์ชันที่มาพร้อมไม่ได้แตกต่างจากเครื่องล้างจานทั่วไป ด้วยความสามารถในการฆ่าเชื้อโรคด้วยน้ำอุณหภูมิสูงถึง 76 องศา และทันทีที่ทำความสะอาดเสร็จสิ้น ระบบของตัวเครื่องจะทำการอบภาชนะเหล่านั้นทันที เพื่อให้ได้ภาชนะที่สะอาด และพร้อมใช้งานทันที แต่จากขนาดนี้นี่เองที่ทำให้มีข้อจำกัดอย่างเรื่องจำนวนในการทำความสะอาดของภาชนะ ที่ในแต่ละครั้งจะใส่ภาชนะได้จำนวนจำกัด จึงเหมาะกับชีวิตคนเมืองที่มีสมาชิก 1 – 2 คนแต่เพียงเท่านั้น 

ข้อดี

– ขนาดเล็กมากกว่าเครื่องล้างจานทั่วไปด้วยขนาด 45 x 37 x 43 ซม.

– ฆ่าเชื้อโรคด้วยน้ำอุณหภูมิสูงถึง 76 องศา

ข้อเสีย 

– ล้างจานได้จำนวนจำกัดต่อครั้ง 

ทั้งหมดนี้ เป็นรายละเอียดของเครื่องล้างจานหลากหลายขนาด และมาจากหลายแบรนด์ เพื่อให้ได้ 10 อันดับเครื่องล้างจานที่น่าสนใจที่สุดแห่งปี ถ้าใครกำลังมองหา หรือสนใจในเครื่องล้างจาน หวังว่าข้อมูลการจัดอันดับนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณได้บ้างไม่มากก็น้อย ตามที่ได้อธิบายไว้ในขั้นต้นว่าการเลือกซื้อเครื่องล้างจานมีหลายองค์ประกอบในการตัดสิน อย่าลืมตรวจสอบขนาด ความต้องการ ความจุ และราคาเพื่อให้ได้เครื่องล้างจานที่เหมาะกับการใช้งานของผู้ใช้ให้มากที่สุด