10 อันดับ โดรนยี่ห้อไหนดี มีประสิทธิภาพสูงสุด

โดรนยี่ห้อไหนดี

โดรนถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความทันสมัยเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังได้รับความนิยมอย่าแพร่หลายเลยทีเดียว โดยโดรนจะสามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจำเป็นเรื่องของการทำงานเฉพาะทางในวิชาชีพ การบันทึกวิดีโอ หรือการถ่ายภาพในสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งยังสามารถใช้เป็นการเล่นเพื่อความสนุกเพลิดเพลินได้อีกด้วย จนในบางครั้งโดรนจะกลายเป็นอุปกรณ์หลักในการทำงานเลยทีเดียว และในส่วนของโดรนที่ได้มีการวางจำหน่ายอยู่ในขณะนี้ จะมีให้เลือกได้อย่างหลากหลาย ทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์การออกแบบ ระยะทางในการใช้งาน ขนาดความจุของแบตเตอรี่ ประสิทธิภาพในการใช้งานรวมทั้งในเรื่องของราคา ที่จะมีให้เลือกอย่างมากมายอีกด้วย

โดยการเลือกซื้อโดรนนั้น จะต้องเลือกซื้อในรุ่นที่มีความเหมาะสม และสามารถตอบโจทย์ในการใช้งานของตนเองได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังต้องเลือกรุ่นที่สามารถรองรับการใช้งานได้ทุกสถานการณ์อีกด้วย โดยในส่วนนี้จะมีรายละเอียดต่าง ๆ มากมาย เพราะฉะนั้นจะต้องมีการเลือกซื้ออย่างรอบคอบ และถี่ถ้วน เพื่อที่จะได้รับโดรนที่เหมาะสมกับการใช้งานให้มากที่สุดนั่นเอง

จัดอันดับ โดรนติดกล้องที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 10 อันดับ

1. Mavic Air 2 Combo

2. DJI Mini 2 Combo

3. UAV 50x Zoom Aerial Photography Drone

4. PGYTECH 6K Drone

5. DJI Mavic Mini Drone

6. VISUO XS812

7. YIFAN Drone

8. DJI Tello Boost Combo

9. XCSOURCE SG900 Rc

10. Hali Mini

1. Mavic Air 2 Combo

Mavic Air 2 Combo

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด 4K

เซนเซอร์ภาพถ่าย CMOS

ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 34 นาที

ระยะการบินสูงสุด 6 กิโลเมตร

Mavic Air 2 Combo โดรนขนาดพกมาที่มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบสุดทันสมัย และยังมีความสามารถในการใช้งานในด้านต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ทั้งในเรื่องของการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงถึงระดับ 4K การส่งภาพเข้าสู่หน้าจอแสดงผลโดยตรง ที่จะติดตั้งอยู่ที่จอยบังคับ สามารถบินได้ในระยะทางสูงสุดถึง 6 กิโลเมตร ด้วยความละเอียดภาพขนาด Full HD และยังมีการบันทึกวิดีโอแบบ Hyperlapse ที่มีความละเอียดสูงถึง 8K เลยทีเดียว ส่งผลให้โดรนรุ่นนี้เหมาะสำหรับใช้ในการทำงานของระดับมืออาชีพ มากกว่าการใช้งานในส่วนอื่น ๆ 

ในส่วนของเรื่องระยะเวลาการบินอย่างต่อเนื่อง โดรนรุ่นนี้จะสามารถบินได้นานถึง 34 นาที หลังจากการชาร์จแบตเตอรี่เต็มหนึ่งรอบ นอกจากนี้โดรนยังมาพร้อมกับระบบเซนเซอร์เพื่อใช้ในการตรวจจับสิ่งกีดขวางมากถึง 3 ทิศทาง เพื่อเป็นการเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และยังมาพร้อมกับระบบ APAS 3.0 ที่จะเป็นตัวช่วยในการเลือกเส้นทางการบินที่มีความปลอดภัยมากที่สุด

ข้อดี

– ระยะในการใช้งานสูงสุดถึง 6 กิโลเมตร

– มาพร้อมกับระบบเซนเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวางมากถึง 3 ทิศทาง

ข้อเสีย

– ไม่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนเพื่อทำการบันทึกภาพ และวิดีโอได้

2. DJI Mini 2 Combo

DJI Mini 2 Combo

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด 4K

เซนเซอร์ภาพถ่าย CMOS

ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 31 นาที

ระยะการบินสูงสุด 4 กิโลเมตร

DJI Mini 2 Combo มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบหรู และดูทันสมัย อีกทั้งยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพอันโดดเด่น ทั้งเรื่องของความละเอียดในการบันทึกวิดีโอแบบปกติ ที่จะมีความละเอียดสูงถึง 4K ในส่วนของระยะเวลาการบิน จะสามารถบินได้อย่างต่อเนื่อง 31 นาที หลังจากการชาร์จเสร็จสิ้น อีกทั้งยังสามารถต้านลมในระดับความแรงที่ 29-38 Kph ได้แบบสบาย ๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้ในด้านของการพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ จะสามารถพกพาไปได้อย่างง่ายดาย ด้วยความที่โดรนรุ่นนี้จะมีขนาดเล็ก อีกทั้งยังมีน้ำหนักเพียงแค่ 249 กรัมทำให้ ที่ส่งผลให้โดรนรุ่นนี้สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย

ข้อดี

– การบันทึกวิดีโอสูงสุดในระดับ 4K

– มาพร้อมกับขนาดที่เล็ก กะทัดรัด สามารถพกพาได้สะดวก

ข้อเสีย

– ระยะการบินได้สูงสุดค่อนข้างน้อย

3. UAV 50x Zoom Aerial Photography Drone

UAV 50x Zoom Aerial Photography Drone

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด 4K

เซนเซอร์ภาพถ่าย

ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 18 นาที

ระยะการบินสูงสุด 0.8 กิโลเมตร

UAV 50x Zoom Aerial Photography Drone โดรนสำหรับการบังคับขนาดเล็ก ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการซูมวิดีโอแบบออปติคอล 50 เท่า ซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้สามารถมองเห็นรายละเอียดทั้งการถ่ายภาพ และการถ่ายวิดีโอให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถแสดงรายละเอียดของการถ่ายภาพ และการถ่ายวิดีโอผ่านหน้าจอสมาร์ตโฟนได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ ด้วยการใช้งานการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ในระดับความเร็วแบบ 5G อีกทั้งโดรนตัวนี้ยังได้รับการออกแบบมาพร้อมกับแอปพลิเคชันที่จะใช้สำหรับการปรับแต่งได้ทั้งภาพถ่าย และวิดีโอ รวมทั้งยังสามารถส่งออกวิดีโอ และภาพถ่ายเพื่อให้พร้อมกับการใช้งานในทุกช่วงเวลาที่ต้องการได้อีกด้วย 

ข้อดี

– กล้องถ่ายภาพมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม

– สามารถซูมภาพ และวิดีโอแบบออปติคอลสูงสุดถึง 50 เท่า

ข้อเสีย

– มีระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องเพียงแค่ 18 นาทีเท่านั้น

4. PGYTECH 6K Drone

PGYTECH 6K Drone

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด 6K

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 Nintendo Switch เกมน่าเล่น

เซนเซอร์ภาพถ่าย

ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 30 นาที

ระยะการบินสูงสุด 1.2 กิโลเมตร

PGYTECH 6K Drone โดรนขนาดเล็กที่มาพร้อมกับความละเอียดมากถึง 6K เลยทีเดียว อีกทั้งยังมาพร้อมกับความสามารถในด้านการบันทึกภาพ วิดีโอได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเลนส์คู่ในการถ่ายภาพ ที่จะสามารถซูมเข้า-ออก ได้สูงสุดถึง 50 เท่าแบบออปติคอล และในส่วนของการปรับมุมมองการถ่ายภาพ จะสามารถปรับได้ถึง 90 องศาเลยทีเดียว รวมทั้งยังมีระบบกันสั่นที่มีคุณภาพสูง เพื่อให้ทุกการถ่ายภาพ และการถ่ายวิดีโอสามารถทำได้อย่างมาคุณภาพที่สูงสุด

ข้อดี

– สามารถรองรับการเชื่อมต่อผ่านสมาร์ตโฟน ด้วยระบบความเร็วถึง 5G

– สามารถซูมแบบออปติคอลได้มากถึง 50 เท่า

ข้อเสีย

– มีระยะการบินสูงสุดเพียงแค่ 1.2 กิโลเมตร

5. DJI Mavic Mini Drone

DJI Mavic Mini Drone

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด 2.7K

เซนเซอร์ภาพถ่าย

ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 30 นาที

ระยะการบินสูงสุด 4 กิโลเมตร

DJI Mavic Mini Drone โดรนจากแบรนด์ DJI ที่มีประสิทธิภาพที่ดีเป็นอย่างแรก โดยระยะเวลาในการบินอย่างต่อเนื่องสูงสุดจะอยู่ที่ 30 นาที ให้ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุดถึง 2.7K และมีระยะเวลาในการใช้งานสูงสุดอยู่ที่ 4 กิโลเมตร ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดเล็กกะทัดรัด สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยน้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 249 กรัมเท่านั้น  และที่สำคัญจะสามารถลดขนาดให้เล็กลงด้วยการพับเก็บใบพัด และลำเครื่องของโดรน ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการรับประกันตัวเครื่อง จะมีประกันมาให้สูงสุดตลอด 1 ปี หลังจากเริ่มใช้งานอุปกรณ์เลยทีเดียว

ข้อดี

– มีระยะเวลาการบินอย่างต่อเนื่องสูงสุด 30 นาที

– มีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาเพียง 249 กรัมเท่านั้น

ข้อเสีย

– ความละเอียดในการบันทึกภาพจะต่ำกว่ารุ่นอื่น ๆ 

6. VISUO XS812

VISUO XS812

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด 4K

เซนเซอร์ภาพถ่าย

ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 14 นาที

ระยะการบินสูงสุด 0.2 กิโลเมตร

VISUO XS812 โดรนที่มาพร้อมกับกล้องที่มีความละเอียดถึง 4K มีดีไซน์การออกแบบให้มีความแข็งแรง และทนทานเป็นอย่างมาก ในส่วนของระบบการเชื่อมต่อเพื่อเป็นการดูความเคลื่อนไหวได้แบบเรียลไทม์ จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม ด้วยการใช้มาตรฐานการเชื่อมต่อแบบไร้สายในระดับ 5G และยังมาพร้อมกับการติดตั้งโหมดระบุตำแหน่งแบบ GPS ที่จะเป็นตัวช่วยในเรื่องของระบบการบินให้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น อีกทั้งในโหมดที่ใช้ในการสั่งงานของระบบการบินตัวเครื่อง จะมีความหลากหลาย เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย 

ข้อดี

– มีโหมดการวางตำแหน่งแบบ GPS จึงเป็นตัวช่วยในการเพิ่มความแม่นยำในการควบคุมเป็นอย่างมาก

– สามารถเชื่อมต่อเครอข่าวไร้สาย ด้วยความเร็วระดับ 5G

ข้อเสีย

– มีระยะเวลาการบินต่อเนื่องสูงสุดเพียงแค่ 14 นาทีเท่านั้น

7. YIFAN Drone

YIFAN Drone

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด 4K

เซนเซอร์ภาพถ่าย

ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 20 นาที 

ระยะการบินสูงสุด 0.12 กิโลเมตร

YIFAN Drone โดรนสำหรับมือใหม่ ที่มาพร้อมกับราคาย่อยเยาว์ อีกทั้งยังมีรูปแบบการใช้งานไม่ซับซ้อน ทั้งอุปกรณ์ในการควบคุมที่จะได้รับการออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ตโฟนได้อย่างรวดเร็ว ผ่านระบบการใช้งานแบบไร้สาย ในส่วนของการพกพาออกไปใช้ยังสถานที่ต่าง ๆ ก็จะสามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพราะสามารถพับเก็บได้ เพื่อเป็นการลดพื้นที่ให้กระเป๋า และเพิ่มความสะดวกในการพกพานั่นเอง

ข้อดี

– สามารถส่งภาพได้อย่างเรียลไทม์ผ่านระบบ Wifi

– มีน้ำหนักเบาเป็นอย่างมาก โดยมีน้ำหนักเพียงแค่ 500 กรัมเท่านั้น

ข้อเสีย

– มีระยะการควบคุมสูงสุดเพียงแค่ 120 เมตร

8. DJI Tello Boost Combo

DJI Tello Boost Combo

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด HD

เซนเซอร์ภาพถ่าย

ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 13 นาที

ระยะการบินสูงสุด 0.1 กิโลเมตร

DJI Tello Boost Combo สินค้าจากแบรนด์ DJI ที่นับว่ามีการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีความแตกต่างไปจากรุ่นอื่น ๆ เป็นอย่างมาก แต่ถึงแม้จะมีดีไซน์ที่แตกต่างออกไป แต่ในเรื่องของประสิทธิภาพในการใช้งาน ยังคงทำได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว ในส่วนของรายละเอียดการใช้งานหลัก ๆ ในโดรนรุ่นนี้จะมีการติดตั้งกล้องถ่ายภาพด้วยความละเอียดถึง 5 ล้านพิกเซล ที่จะสามารถบันทึกวิดีโอได้ด้วยความละเอียดสูงสุดที่ 720 HD พร้อมทั้งยังมีระยะเวลาการบินอย่างต่อเนื่องสูงสุดอยู่ที่ 13 นาทีภายในระยะทางไม่เกิน 10 เมตร อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบ Vision Positioning ที่จะเป็นตัวช่วยให้สามารถบังคับโดรนได้ในทุกสถานการณ์ และบังคับได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

ข้อดี

– รองรับการเชื่อมต่อผ่านช่องทางการแสดงผลทางระบบ Virtual Reality หรือระบบ VR

– มีน้ำหนักเบาเป็นอย่างมาก โดยจะมีน้ำหนักเพียงแค่ 80 กรัมเท่านั้น

ข้อเสีย

– สามารถบันทึกวิดีโอด้วยความละเอียดสูงสุดได้เพียงแค่ 720P เท่านั้น

9. XCSOURCE SG900 Rc

XCSOURCE SG900 Rc

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด 720P

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  เมาส์ไร้สายน่าใช้

เซนเซอร์ภาพถ่าย

ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 22 นาที

ระยะการบินสูงสุด 300 เมตร

XCSOURCE SG900 Rc โดรนติดกล้องที่มีความละเอียด 720P สามารถบันทึกได้ทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอด้วยมุมสูงกว่า 360 องศา โดยสามารถทำการเชื่อมต่อเข้าที่สมาร์ตโฟนโดยตรง ผ่านระบบเครือข่ายไร้สาย ในส่วนของการบินต่อเนื่อง จะสามารถบิดได้สูงสุดในระยะเวลา 22 นาที หรือ 300 เมตร ด้วยความจุแบตเตอรี่ที่ให้มาประมาณ 2,200 mAh ซึ่งจะสามารถชาร์จเพิ่มเติมได้อย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลาประมาณ 90 นาที ที่สำคัญโดรนรุ่นนี้จะได้รับการผลิตมาจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง โดยใช้เป็นพลาสติกแบบ ABS นั่นเอง ในส่วนของความแข็งแรง ในรุ่นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความแข็งแรงและทนทานเป็นอย่างมาก

ข้อดี

– มีมุมมองในการถ่ายภาพ และการบันทึกวิดีโอได้สูงสุดถึง 360 องศา

– สามารถเชื่อมต่อผ่านการแอปพลิเคชันได้อย่างง่ายดาย

– ระยะการบินต่อเนื่องสูงสุดที่ 22 นาที

ข้อเสีย

– มีความละเอียดในการบันทึกวิดีโอค่อนข้างต่ำเป็นอย่างมาก

10. Hali Mini

Hali Mini

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด 1,920P

เซนเซอร์ภาพถ่าย

ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 15 นาที

ระยะการบินสูงสุด 0.12 กิโลเมตร

Hali Mini  โดรนประสิทธิภาพสูง ที่มาพร้อมกับการดีไซน์ที่โดดเด่น สวยงาม ดูทันสมัย และมีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก ด้วยการใช้วัสดุที่มีการผลิตด้วยพลาสติกแบบ ABS ในส่วนของระยะเวลาการบินต่อเนื่องสูงสุด จะสามารถทำได้ถึง 15 นาที หรือประมาณ 120 เมตรเลยทีเดียว และด้วยความละเอียดของวิดีโอ ที่สามารถบันทึกได้อย่างสะดวกสบายในระดับ 1,920 อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชันต่าง ๆ อีกมากมาย ที่จะเป็นตัวช่วยในการเพิ่มความสบายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชันการโบกมือผ่านหน้ากล้อง เพื่อเป็นการสั่งการถ่ายภาพ หรือวิดีโอ ระบบการติดตามคนแบบอัตโนมัติ ฟังก์ชันการบังคับในเรื่องของการทำงานของตัวเครื่อง ผ่านทางสมาร์ตโฟน การเปิดไฟ เพื่อแสดงตำแหน่งการบินของอุปกรณ์ และระบบการติดตามวิธีการบิน ในขณะที่กำลังเปิดใช้งาน เป็นต้น

ข้อดี

– มาพร้อมกับฟังก์ชันในการทำงาน และระบบการอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย

– มีเทคโนโลยีในการควบคุมการทำงานรูปแบบใหม่

ข้อเสีย

– มีระยะการบินสูงสุดเพียงแค่ 120 เมตร เท่านั้น

หากใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่ช่วยสำหรับการบันทึกภาพ และวิดีโอ ในมุมมองที่แตกต่างออกไปจากเดิม อีกทั้งยังสามารถเก็บบันทึกได้ในทุกมุมมอง โดรนถือเป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งสิ่งที่จะสามารถตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว ด้วยความที่โดรนจะมีความสามารถในการถ่ายภาพทางอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังได้รับการออกแบบมาให้มีความแตกต่างจากกล้องยี่ห้ออื่น ๆ ที่สำคัญอุปกรณ์ประเภทนี้จะได้รับการพัฒนาออกมาอย่างแน่นอน ทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์การดีไซน์ ความละเอียดในด้านการบันทึกภาพ ระยะเวลาการบินต่อเนื่องสูงสุด ไปจนถึงฟังก์ชันต่าง ๆ การใช้งาน ที่จะเป็นอุปกรณ์เสริมความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

โดยวิธีการเลือกซื้อโดรนให้มีประสิทธิภาพ จะต้องเลือกซื้อในรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด แต่หากกำลังเริ่มเล่น ควรจะเล่นในระดับเริ่มต้น และพิจารณารายละเอียดขั้นพื้นฐานอีกครั้งนั่นเอง และนอกจากจะต้องเลือกจากความเหมาะสมในการใช้งานแล้ว ยังต้องคำนึงถึงราคาที่เหมาะสมกับสเปกการงานอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังมองหาโดรนเพื่อนำไปใช้งาน แนะนำให้ลองอ่านบทความนี้ดูก่อน เพื่อที่จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเลือกซื้อได้ดีที่สุด