แนะนำ 10 จักรยานออกกำลังกาย อยู่บ้านก็ปั่นได้ สร้างหุ่นสวย

จักรยานออกกำลังกาย

ใครว่าอยู่บ้านปั้นหุ่นสวยและออกกำลังกายไม่ได้ ไม่เป็นความจริงเสมอไปเพราะการออกกำลังกายที่ดีคือการกระทำอย่างต่อเนื่องเข้มข้นและจริงจังมาก แต่ด้วยชีวิตของแต่ละคนที่แตกต่างกันไปในปัจจุบันนี้นั้น ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะออกกำลังกายไม่ประสบความสำเร็จเพราะการสมัครฟิตเนสต้องเสียค่าใช้จ่ายรายเดือน และต้องเสียเวลาเดินทางซึ่งในชีวิตของแต่ละคนนั้นบางครั้งเวลาของเราก็ต่างกันบางคนมีเวลามากบางคนมีเวลาน้อย ดังนั้นการออกกำลังกายจึงเปรียบเสมือนอุปสรรคของใครหลาย ๆ คนถึงแม้อยากจะมีรูปร่างและสุขภาพที่แข็งแรงก็ตาม แต่สำหรับในวันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งแนวทางดี ๆ ด้วยอุปกรณ์เจ๋ง ๆ อย่าง จักรยานออกกำลังกาย ที่ทำให้คุณออกกำลังกายได้แม้แต่อยู่บ้าน 

จักรยานออกกำลังกาย ทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้นได้จริง  

จักรยานออกกำลังกาย คืออีกหนึ่งอุปกรณ์ ที่ช่วยทำให้คุณออกกำลังกายได้ในทุก ๆ วัน โดยเราอยากจะแนะนำข้อดีของเจ้าจักรยานชนิดนี้กัน ข้อดีก็คือเป็นการออกกำลังกายที่ไม่หนักและไม่รุนแรงจนเกินไป ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุสามารถปั่นจักรยานออกกำลังชนิดนี้ได้ และสามารถจัดสรรเวลาในแต่ละวันออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างสุขภาพของคุณเองได้เลย สามารถปรับน้ำหนักหนักเบาได้ตามใจชอบ สร้างหุ่นสวยสร้างระบบการเต้นของหัวใจที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถออกกำลังกายได้ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ โดยที่ไม่ต้องเดินทางออกนอกบ้าน สามารถออกกำลังกายหลังจากกลับมาจากที่ทำงาน มีเวลาปั่นเพียงแค่วันละ 10 – 20 นาทีต่อวัน ก็ยังดีกว่าไม่ได้ออกกำลังกายอะไรเลย 

การออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องจะทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนรถชน ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนสุนัขไล่สามารถปั่นไปรับชมรายการทีวีไปด้วยได้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยขจัดอุปสรรคในการออกกำลังกายของคุณไปได้อย่างแท้จริง สำหรับในบทความนี้ผู้ที่กำลังมองหา จักรยานออกกำลังกาย ที่มีคุณภาพมีราคาที่สมเหตุสมผลสามารถผ่อนได้ รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบหลากหลายวัยเราก็มีมาแนะนำกัน

10 จักรยานออกกำลังกาย อยู่บ้านก็ปั่นได้ สร้างหุ่นสวย

1. FlexiSpot ALL-IN-ONE DESK BIKE DESKCISE PRO™ (V9 White)

2. G-SPORTS GS-912B 

3. GSPORTS GS-921B Magnetic QBike

4. OVICX รุ่น Q200

5. KF-FIT SPINNING BIKE MAKETEC 

6.  B&G Spin Bike รุ่น SP280

7. DOMYOS รุ่น 500

8. DOMYOS รุ่น 120

9. GRANDLITE AM-7808 

10. MARATHON Recumbent 439L

1. FlexiSpot ALL-IN-ONE DESK BIKE DESKCISE PRO™ (V9 White)

จักรยานออกกำลังกายเคลื่อนย้ายได้แบบสะดวก และสามารถเลื่อนที่นั่งไปข้างหน้า, ถอยหลัง, ขึ้นหรือลงได้อย่างง่ายดายเพื่อให้พอดีกับความสะดวกสบายของคุณ สามารถวางหนังสือหรือแท็บเล็ตได้ตามต้องการ บริเวณด้านฐานมีการติดตั้งตลับลูกปืนแบบหมุนง่าย ล้อ 4 ล้อแข็งแรงทนทานมาพร้อมการหมุน 360 องศาช่วยทำให้คุณเคลื่อนย้ายจักรยานจากห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่งได้ง่าย ปรับเบาะได้อย่างง่ายดายด้วยการกดคันโยกเบา ๆ โดยไม่ต้องลงจากจักรยาน ทำให้ทุกคนในครอบครัวสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยออกแบบระดับพรีเมียมทำให้ที่นั่งสะดวกสบายที่สุด 

ยี่ห้อ/รุ่น : FlexiSpot ALL-IN-ONE DESK BIKE DESKCISE PRO™ (V9 White)

รับน้ำหนัก : 136 KG. 

การปรับแรงต้าน : ปรับแรงต้านการปั่นได้ถึง 8 ระดับ

การรับประกัน : รับประกันชิ้นส่วนไฟฟ้า 3 ปี

ราคา : 1,5000 บาท

ข้อดี

 1. นั่งทำงานไปด้วยได้ หรืออ่านหนังสือขณะออกกำลังกายไปด้วยได้ 
 2. โต๊ะกว้างที่ออกแบบมาอย่างดี

ข้อเสีย  

อาจไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายจริง ๆ จัง ๆ 

2. G-SPORTS GS-912B 

จักรยานออกกำลังกาย จักรยานเอนปั่น Gsports Exercise Bike Recument Bike รุ่น GS-5035 | Shopee Thailand

อีกหนึ่งจักรยานเอนปั่นที่น่าสนใจ โดยมีการใช้ระบบแม่เหล็กทำให้รองรับน้ำหนักของผู้นั่งออกกำลังกายได้มากถึง 100 กิโลกรัมกันเลยทีเดียว สำหรับจักรยานคันนี้มาพร้อมหน้าจอที่แสดงข้อมูลต่าง ๆ ในการออกกำลังกายครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเวลา, ความเร็ว, ระยะทาง, ชีพจร และเงินอื่น ๆ อีกทั้งยังปรับระดับความหนักเบาในการหมุนปั่นแต่ละครั้งได้อีกด้วย ทำให้การออกกำลังกายลดไขมันส่วนเกิน รวมทั้งการฝึกกล้ามเนื้อนั้นครบ โดยบริเวณเบาะพิงหลังมีขนาดใหญ่และแข็งแรงทนทานไม่ต้องกลัวว่าจะหงายหลัง เหมาะกับผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุที่ต้องการออกกำลังกายแบบสบาย ๆ สามารถออกกำลังได้ทุกวันสามารถเลื่อนเบาะเข้าเบาะออกได้ตามขนาดความยาวขาของแต่ละคน 

ยี่ห้อ/รุ่น : G-SPORTS GS-912B

รับน้ำหนัก : 100 KG.

การปรับแรงต้าน : ปรับความหนืดสูงสุดได้ 8 ระดับ ระบบ Manual

การรับประกัน : โครงสร้างหลัก 1 ปี

ราคา : 6,999 บาท

ข้อดี 

 1. ราคากลาง มาพร้อมคุณภาพดี
 2. เหมาะแก่การออกกำลังกายของผู้สูงอายุแบบไม่อันตราย 

ข้อเสีย

พับเก็บไม่ได้ ต้องมีพื้นที่วางค่อนข้างกว้าง 

3. GSPORTS GS-921B Magnetic QBike

CYCLING MACHINE GSPORTS GS-921B Magnetic QBike เครื่องจักรยาน GSPORTS GS-921B Magnetic QBike จักรยานฟิตเนส เครื่องออกกำล | Shopee Thailand

เหมาะกับผู้ใช้งานที่เป็นวัยรุ่นหรือวัยทำงาน เพราะตัวจักรยานนั้นมีการออกแบบที่ค่อนข้างเพรียวบาง เหมาะกับผู้ที่มีพื้นที่บ้านจำกัดหรือต้องการซื้อจักรยานออกกำลังกายส่วนตัว ไปใช้ในห้องคอนโดหรือหอพักต่าง ๆ จักรยานรุ่นนี้พับเก็บได้ง่ายมากและเมื่อพับเก็บแล้วสามารถจัดตั้งไว้ในมุมต่าง ๆ หรือในตู้เสื้อผ้าได้แบบไม่เกะกะ สามารถปรับท่านั่งได้ถึง 2 รูปแบบด้วยกันได้แก่ เอนปั่นและนั่งปั่น ดังนั้นจึงสามารถบริหารกล้ามเนื้อได้ในระดับที่แตกต่างกัน เหมาะแก่การนำมานั่งปั่นตอนรับชมภาพยนตร์หรือทีวี จะทำให้ปั่นได้อย่างเพลิน ๆ มีระบบที่ทันสมัยวัดชีพจรด้วยระบบมือสัมผัส

ยี่ห้อ/รุ่น : GSPORTS GS-921B Magnetic QBike

รับน้ำหนัก : 100 KG.

การปรับแรงต้าน : ปรับแรงต้านได้หลายระดับ  

การรับประกัน : รับประกันโครงสร้างหลัก 1 ปี

ราคา : 6,590 บาท 

ข้อดี 

 1. การออกแบบทันสมัย รูปร่างค่อนข้างเพรียวบาง
 2. สามารถปรับท่านั่งได้ถึง 2 รูปแบบ

ข้อเสีย

ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ 

4. OVICX รุ่น Q200

OVICX จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200 จักรยานบริหาร SPINNING BIKE | Shopee Thailand

เหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากและต้องการลดน้ำหนักแบบปราศจากแรงกระแทก หรือมีแรงกระแทกน้อยแนะนำ รุ่นนี้เลยเพราะสามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 110 กิโลกรัม โครงสร้างทั้งหมดทำมาจากเหล็กที่มีคุณภาพสูงเป็นอย่างยิ่ง และบริเวณฐานแข็งแรงมั่นคงไม่มีโคลงเคลง คุณจึงมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัยเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่จะทำให้คุณมีกำลังใจในการลดน้ำหนักสร้างสุขภาพของตัวเองให้ดีขึ้น และลดความอันตรายจากการวิ่งหรือเดินต่าง ๆ ส่วนของแฮนด์จับเองก็มีขนาดใหญ่จับกระชับมือ มีสายรัดข้อเท้าให้ด้วย ปรับแรงต้านได้ตามต้องการจึงเหมาะกับทั้งผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อและปั่นแบบลดน้ำหนัก มีที่วางโทรศัพท์สามารถรับชมรายการต่าง ๆ ไปด้วยได้ ทำให้อาคารออกกำลังกายไม่น่าเบื่อปั่นไปเรื่อย ๆ ก็มีสุขภาพที่ดี  

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี

ยี่ห้อ/รุ่น : OVICX รุ่น Q200

ขนาด : 41.7 KG

รับน้ำหนัก : 110 KG.

การปรับแรงต้าน : ปรับแรงต้านได้หลายระดับ 

ราคา : 8,900 บาท 

ข้อดี 

 1. รูปแบบทันสมัย 
 2. ไม่มีเสียงในขณะที่ใช้งานเลยแม้แต่น้อย 

ข้อเสีย

หน้าจอขนาดเล็ก

5. KF-FIT SPINNING BIKE MAKETEC 

KF-FIT จักรยานออกกำลังกาย SPINNING BIKE MAKETEC สีดำแดง จักรยานสปรินไบท์ ฐานแข็งแรง พู่เล่อลูมิเนียมทนทาน | Shopee Thailand

สำหรับจักรยานออกกำลังกายคันนี้ มีการออกแบบที่เท่และทันสมัย มี 2 สีให้เลือก ได้แก่…สีแดงและสีส้ม โดยโครงสร้างของจักรยานทำจากเหล็กคุณภาพสูงไว้วางใจได้ แม้กระทั่งผู้ออกกำลังกายที่มีน้ำหนักตัวหนัก 100 กิโลขึ้นไปในการปั่นแต่ละครั้งเสียงเงียบนุ่มไม่กระทบกระเทือนต่อเข่าหรือข้อเท้า ปรับระดับความหนักเบาได้และมาพร้อมกับเบรกแบบกด สำหรับบริเวณเบาะนั่งและที่จับก็ปรับระดับได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอนตามความถนัดของผู้ใช้งาน

ยี่ห้อ/รุ่น : KF-FIT SPINNING BIKE MAKETEC

ขนาด : 36 KG.

รับน้ำหนัก : 120 KG.

การปรับแรงต้าน : ปรับแรงต้านได้หลายระดับ 

ข้อดี 

 1. เบาะนั่งและที่จับปรับระดับได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน
 2. ไม่เกะกะพื้นที่ในการวาง 

ข้อเสีย

เบรกแบบกดอาจทำให้ใช้งานยากไปสักนิด 

6.  B&G Spin Bike รุ่น SP280

10 จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ที่ดีที่สุด แห่งปี 2021 | TOP10

ถ้าคุณอยากสัมผัสกับประสบการณ์เหมือนกับได้ขี่จักรยานออกไปปั่นตามสวนสาธารณะจริง ๆ แนะนำ จักรยานออกกำลังกาย รุ่นนี้เลย โดยมีลักษณะเอนตัวปั่นไปข้างหน้าทำให้กระชับช่วงล่าง, น่อง, ต้นขา, สะโพก และก้นให้มีความฟิตกระชับปั่นไปเพียงแค่ 10 นาทีเหงื่อออกสบายตัว รองรับน้ำหนักผู้ใช้งานสูงสุด 120 กิโลกรัมมีน้ำหนักแค่ 6 กิโล รากฐานมีการออกแบบให้วางสนิทแนบกับพื้นและมีความมั่นคงในระดับขีดสุด และที่จับกันเหงื่อสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายไม่สะสมสิ่งสกปรกต่าง ๆ มีสายรัดข้อเท้า ช่วยกระชับเท้าในยามที่ปั่นอย่างรวดเร็วประกอบง่ายเด็กสามารถปั่นได้ดี

ยี่ห้อ/รุ่น : B&G Spin Bike รุ่น SP280

รับน้ำหนัก : 120 KG.

การปรับแรงต้าน : ปรับแรงต้านได้หลายระดับ 

ราคา : 2,390 บาท

ข้อดี 

 1. รองรับน้ำหนักผู้ใช้งานสูงสุด 120 กิโลกรัม
 2. เผาผลาญพลังงานดี เพียง 10 นาทีสัมผัสได้ถึงเม็ดเหงื่อ 

ข้อเสีย

มีลักษณะเอนตัวปั่นไปข้างหน้า ไม่เหมาะกับผู้ที่ปวดหลัง หรือผู้สูงอายุ 

7. DOMYOS รุ่น 500

จักรยานออกกำลังกายที่มีระบบจ่ายไฟในตัวรุ่น 500

จักรยานออกกำลังกายที่สามารถเคลื่อนย้ายและใช้ได้ในทุกที่ภายในบ้าน ที่สำคัญคือใช้กำลังไฟจากการปั่นทำให้ไม่จำเป็นต้องเสียบปลั๊ก ถึงแม้ว่าจะเป็นจักรยานแบบนั่งหลังตรงปั่น แต่ผู้สูงอายุก็ใช้งานได้อย่างดีเช่นเดียวกัน ไม่อันตรายไม่มีความสูงมากจนเกินไปนักบริเวณฐานล้อมีการวางแน่นกับพื้นไม่โยกเยกหรือไม่ล้มแน่นอน ในขณะเดียวกันสามารถย้ายไปห้องอื่นหรือพื้นที่ต่าง ๆ ของบ้านได้ด้วยล้อที่ฐาน มีโปรแกรมให้เลือกถึง 7 โปรแกรมมาพร้อมเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจในมือจับ 

ยี่ห้อ/รุ่น : DOMYOS รุ่น 500

ขนาด : ยาว 94 x กว้าง 58 x สูง 121 ซม. 40 กก

รับน้ำหนัก : 130 KG.

การปรับแรงต้าน : ปรับแรงต้านได้ 7 ระดับ  

การรับประกัน : 2 ปีสำหรับชิ้นส่วนต่าง ๆ 

ราคา : 10,000 บาท

ข้อดี 

 1. เหมาะกับผู้สูงอายุ
 2. นั่งหลังตรงปั่นช่วยจัดระเบียบในท่านั่งได้เป็นอย่างดี 

ข้อเสีย

หน้าจอขนาดเล็ก

8. DOMYOS รุ่น 120

จักรยานออกกำลังกายรุ่น 120

จักรยานออกกำลังกายในราคากลาง ๆ สามารถรองรับการใช้งานในทุก ๆ วันได้เป็นอย่างดี โดยแม้จักรยานคันนี้จะไม่สามารถพับเก็บได้แต่ก็ไม่เปลืองพื้นที่ในการวางอย่างแน่นอนใช้งานง่าย และมีการออกแบบที่ค่อนข้างเรียบสะอาดตา บริเวณที่จับได้รับการออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ของผู้ใช้งานจริง ๆ ทำให้ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและไม่ปวดหลังไม่ปวดบ่าตามมา โดยคุณสมบัติดี ๆ เหล่านี้ ช่วยเผาผลาญไขมัน, ช่วยกระตุ้นการบริหารหัวใจ รวมทั้งสร้างกล้ามเนื้อให้แก่บริเวณช่วงล่าง 

ยี่ห้อ/รุ่น : DOMYOS รุ่น 120

ขนาด : ยาว 91, กว้าง 54, สูง 130 ซม.

รับน้ำหนัก : 110 KG.

การปรับแรงต้าน : สามารถปรับแรงต้านได้ถึง 7 ระดับ 

ข้อดี

 1. จักรยานออกกำลังกายในราคากลาง ๆ ช่วยสร้างเสริมสุขภาพ
 2. ที่จับได้รับการออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ของผู้ใช้งาน

ข้อเสีย

 1. เบาะแข็ง 
 2. หน้าจอดิจิตอลมีขนาดเล็ก

9. GRANDLITE AM-7808 

ALTROM SPORT จักรยานบริหารสปินไบค์ รุ่น AM-7808 สีดำ | ShopAt24.com

จักรยานที่มีการใช้งานในรูปแบบสายพาน ข้อไดีคือเวลาปั่นแล้วนิ่มไม่ทำให้เกิดอาการปวดเข่าปวดข้อตามมา และที่สำคัญคือมีเสียงที่เงียบเชียบขณะใช้งานเป็นอย่างดี และเบรกที่ช่วยทำให้การออกกำลังกายของคุณนั้นมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น เน้นการบริหารช่วงล่าง, ขาล่าง, หน้าท้อง, รวมทั้งต้นขา ให้มีความกระชับ สามารถใช้เป็นเครื่องออกกำลังกายได้ง่ายในบ้าน ไม่ต้องเดินทางออกนอกบ้านให้เสียเวลา หรือมีค่าใช้จ่ายเยอะแยะมากมาย ซื้อเครื่องออกกำลังกายตัวนี้เครื่องเดียวจบทำให้คุณมีท่อนล่างที่กระชับสวยงามอย่างแน่นอน 

ยี่ห้อ/รุ่น : GRANDLITE AM-7808

รับน้ำหนัก : 120 KG. 

การปรับแรงต้าน : ปรับแรงต้านได้หลายระดับ 

การรับประกัน : ประกันอะไหล่ 6 เดือน

ราคา : 7,990 บาท

ข้อดี 

 1. ใช้ระบบสายพาน ไม่มีเสียงปั่นแล้วนิ่ม 
 2. มีคันโยกและเบรก 
อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี

ข้อเสีย 

ออกกำลังกายกระตุ้นหัวใจและสร้างความกระชับเฉพาะท่อนล่าง  

10. MARATHON Recumbent 439L

Marathon จักรยานนั่งปั่น รุ่น AL-439L สีทอง-ดำ จักรยานอากาศ จักรยานวงรี เครื่องออกกำลังกาย จักรยานบริหาร จักรยานออกกำลังกาย | Lazada.co.th

จักรยานออกกำลังกายแบบเอนปั่นซึ่งมีรูปลักษณ์การออกแบบในสไตล์คลาสสิก ด้วยโทนสีน้ำตาลและสีดำ ขนาดหน้าจอนั้นสามารถเลือกโหมดการปั่นได้หลายโหมด และเป็นหน้าจอแบบดิจิตอลซึ่งข้อดีของจักรยานปั่นรุ่นนี้คือ สามารถรองรับน้ำหนักของผู้ออกกำลังกายได้ค่อนข้างมาก มาพร้อมระบบวัดอัตราการเต้นหัวใจแบบมือจับ ทำให้มีความแม่นยำมากขึ้น สามารถเลือกโปรแกรมออกกำลังกายที่ทางเครื่องกำหนดไว้ให้แล้วก็ได้ หรือจะปรับโปรแกรมตามรูปแบบที่คุณต้องการก็ได้ รวมทั้งยังมีการวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายอีกด้วย สามารถเลื่อนปรับเก้าอี้เพื่อให้ตรงกับระยะการปั่นที่เข้ากับการนั่งของคุณได้เป็นอย่างดี 

ยี่ห้อ/รุ่น : MARATHON Recumbent 439L

ขนาด : 60x131x106 cm.

รับน้ำหนัก : 110 KG.

การปรับแรงต้าน : ปรับแรงต้านได้ 8 ระดับ 

การรับประกัน : โครงสร้าง 1 ปีและระบบอิเล็กทรอนิกส์ 6 เดือน

ราคา : 12,800 บาท 

ข้อดี 

 1. มีการวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย
 2. สามารถเลือกโหมดการปั่นได้หลายโหมด

ข้อเสีย

มีขนาดใหญ่ ต้องใช้พื้นที่ในการวาง 

วิธีเลือกเครื่องปั่นจักรยาน ให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ 

 • ราคา เพราะทุกคนย่อมมีงบประมาณที่กำหนดไว้ในใจ ในกรณีที่คุณเจอ จักรยานออกกำลังกาย ที่ถูกใจแต่พบว่ามีราคาสูงมากเกินไป ก็สามารถติดต่อกับร้านค้าต่าง ๆ เพื่อตรวจสอบว่าจักรยานรุ่นนั้นมีแบบผ่อนหรือไม่และส่วนใหญ่เครื่องออกกำลังกาย มักจะเปิดให้คุณผ่อนฟรี 0% ต่อเนื่องยาวนานถึง 10 เดือนเลยทีเดียว
 • หาพื้นที่วางจักรยานให้เหมาะสม สำหรับผู้ที่ต้องการทัศนียภาพบรรยากาศในบ้านที่เป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงามหรือมีบ้านขนาดเล็กหรืออยู่ในคอนโด ให้คุณศึกษาน้ำหนักการพับเก็บขนาดความกว้างของจักรยานต่าง ๆ แล้วนำมาวัดว่าสามารถวางในพื้นที่ไหนในบ้านของคุณได้บ้าง หรือเมื่อพับเก็บแล้วสามารถนำไปซ่อนในตู้เสื้อผ้าหรือวางเก็บในมุมใดได้บ้างที่จะไม่ทำให้เกิดความรก ซึ่งส่วนใหญ่จักรยานที่เราได้นำมาเสนอนี้สามารถพับเก็บได้ง่ายสะดวกไม่มีปัญหาเรื่องพื้นที่แน่นอน
 • ต้องการจักรยานแบบนั่งปั่นหรือเอนปั่น ซึ่งจักรยานที่เรานำมาเสนอนี้มีทั้งรูปแบบโน้มตัวไปข้างหน้าและปั่นหรือนั่งสบาย ๆ ในท่าเก้าอี้แล้วยืดขาออกไปปั่น ถ้าเป็นผู้สูงอายุการนั่งแล้วยืดขาออกไปปั่นจะเหมาะสมมากกว่าเพราะไม่ต้องเกร็งตัวในขณะที่นั่ง แต่ถ้าคุณเป็นคนรุ่นใหม่, คนวัยทำงาน หรือวัยรุ่น การนั่งปั่นก็จะช่วยทำให้คุณได้ออกแรงเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ข้อดีของการซื้อ จักรยานออกกำลังกาย มาใช้ ก็คือทำให้คุณแบ่งเวลาในแต่ละวันมาออกกำลังกายได้ทันทีหมดข้ออ้างว่าไม่มีเวลาอีกต่อไป สามารถปั่นไปด้วยได้รับชมโทรทัศน์ไปด้วยได้เพลินมีความสุข สามารถเล่นได้ทั้งเด็กไปจนกระทั่งผู้สูงอายุรับน้ำหนักหนักเบาได้ตามต้องการ เหมาะกับผู้ที่ต้องการกระชับช่วงล่างสำหรับผู้ที่ไม่อยากปั่นจักรยานเพราะกลัวว่าช่วงล่างจะใหญ่โดยเฉพาะคุณผู้หญิงขอบอกเลยว่าเป็นความเชื่อที่เข้าใจผิดอย่างรุนแรง ถ้าคุณออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานเป็นประจำ จะทำให้ขาสวยกระชับและที่สำคัญมีราคาให้เลือกไม่แพง เงินหลักพันก็สามารถซื้อสุขภาพที่ดีได้แล้วและไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บมากนัก ไม่ทำให้เกิดแรงกระแทกเสียงดัง แม้แต่ผู้ที่อยากยกจักรยานไปใช้ชั้น 2 หรือผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดอยากมีเครื่องออกกำลังกายเป็นของตนเอง ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะรบกวนผู้อื่นอีกต่อไป