10 อันดับ ยางยืดออกกําลังกาย เล่นได้ง่าย ๆ จากที่บ้าน

ยางยืดออกกําลังกาย

อีกหนึ่งวิธีการสร้างกล้ามเนื้อให้มีความกระชับ นั่นก็คือการใช้แรงต้านจากอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จะทำให้กล้ามเนื้อนั้นมีการออกแรงมากขึ้น, เหนื่อยมากขึ้นและทำให้กล้ามเนื้อมีการพัฒนาแข็งแรงกระชับ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ควรจะมีติดบ้านสำหรับผู้ที่รักในการออกกำลังกายแบบง่าย ๆ ไม่ต้องเปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บมากนัก สามารถพกพาไปเล่นในสถานที่ต่าง ๆ ได้หรือแม้แต่ในยามที่คุณเดินทางไปต่างจังหวัดก็สามารถพกอุปกรณ์ชนิดนี้ไปฟิตหุ่นในห้องพักได้เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าออกกำลังกายแบบไม่มีวันหยุดมีวินัยสูงสุดเลยทีเดียว ซึ่งอุปกรณ์ที่ว่านี้ก็คือ ยางยืดออกกําลังกาย นั่นเอง

ยางยืดออกกําลังกาย อาวุธคู่ใจของสายสุขภาพ 

สำหรับ ยางยืดออกกําลังกาย นี้ก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่น่าสนใจ ซึ่งมีทั้งลักษณะเส้นแบน, เส้นยืด, เส้นกลมคล้ายกับสายยาง และมีทั้งแบบผ้าและแบบยางยืดให้คุณได้เลือกสรร ซึ่งแต่ละแบบจะมีข้อดีอย่างไรเหมาะกับการออกกำลังกายประเภทไหนบ้าง ต้องลองเข้ามาทำความรู้จักกันเลย 

แนะนำ ยางยืดออกกําลังกาย 10 แบบ 

1. Thai Sports ยางยืดเหยียด BODY SHAPER SG-1090

2. Bewell Stretch Band 

3. DeeDee ยางยืดออกกำลังกาย

4. B&G Band Loop รุ่น 6007 

5. ยางยืดออกกำลังกายเลข 8 

6. Adidas รุ่น ADTB-10602  

7. ยางยืดสายรุ้ง 

8. ยางยืด DOMYOS Cross Training 25 กก.

9. ยางยืดฝึกกล้ามเนื้อหน้าอก

10. ยางยืด Watson

1. Thai Sports ยางยืดเหยียด BODY SHAPER SG-1090

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQG88tn8t6Qm5V3Oh_3ElNXlwLtrqG9fAfZz5-IynG7wje4ktW_OMOcO25A7MJ6kcpRFcJwKbXW&usqp=CAc

ยางยืดชุดนี้มีความพิเศษคือมีลักษณะคล้ายกับกลีบดอกไม้ โดยในแต่ล่ะด้านนั้นก็มีที่จับยางประจำอยู่คนละด้าน ข้อดีคือยิ่งเพิ่มแรงต้านให้แก่ผู้ใช้งานสามารถใช้บริหารร่างกายได้หลายท่า ไม่ว่าจะเป็นท่ายืนหรือท่านั่งก็ตามข้อดีคือใช้งานง่ายเป็นการออกกำลังกายประเภทเวทประเภทหนึ่ง ซึ่งใช้แรงต้านของยางในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อของผู้ใช้งาน ข้อดีก็คือเหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดออกกำลังกายด้วยยางมือใหม่ 

 • ยี่ห้อ/รุ่น : Thai Sports BODY SHAPER SG-1090
 • ขนาด : 10x50x5 เซนติเมตร
 • ราคา : 720 บาท 

ข้อดี

 1. รูปทรงสวยงาม สร้างหุ่นกระชับ
 2. เหมาะกับผู้ที่ต้องการเชือกออกกำลังกาย ที่ต้องการแรงต้านเพื่อออกกำลังกายทั้งตัว  

ข้อเสีย 

อาจไม่พอสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อขนาดใหญ่ หรือกล้ามปู 

2. Bewell Stretch Band 

Bewell Stretch Band / ยางยืดออกกำลังกาย สำหรับโยคะหรือกายภาพบำบัด | Shopee Thailand

สำหรับยางยืดรุ่นนี้เป็นยางยืดที่มีการยืดได้เยอะมาก อีกทั้งยังมีลักษณะเส้นยาวไม่ได้เป็นเส้นรอบวงสามารถยืนเล่นได้ตามที่นักออกกำลังกายต้องการเลย ข้อดีของยางยืดรุ่นนี้คือจับได้ถนัดมือพกพาได้ง่าย สามารถนำมาออกกำลังกายแบบแรงต้านจากยางยืดได้เป็นอย่างดี ตัวยางนั้นมีความยืดหยุ่นนุ่มมือ ไม่ทำให้รู้สึกปวดหรือเจ็บมือในขณะที่เล่น ไม่ฉีกขาดง่าย ๆ และสามารถนำมาประยุกต์บริหารกล้ามเนื้อได้ทุกส่วนของร่างกายเลยทีเดียว ซึ่งสามารถนำมาฝึกความยืดหยุ่นและฝึกแรงต้านให้กับร่างกายคุณอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถนำมาสร้างเป็นอุปกรณ์ประกอบในการยืดเหยียดซึ่งจะช่วยลดอาการปวดบ่า, หลัง, ไหล่ และจุดต่าง ๆ ตามร่างกายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถใช้ประยุกต์กับการออกกำลังกายแบบโยคะได้อีกด้วย

 • ยี่ห้อ/รุ่น : Bewell Stretch Band
 • ราคา : 159 บาท 

ข้อดี

 1. ยืดได้เยอะมาก, เหนียว และแข็งแรง
 2. สามารถนำมาฝึกความยืดหยุ่นและฝึกแรงต้านได้ 

ข้อเสีย 

 1. ต้องมีประสบการณ์ในการเล่นยางยืดมาในระดับหนึ่ง 
 2. ถ้าจับไม่ดียางอาจหลุดมือได้ 

3. DeeDee ยางยืดออกกำลังกาย

เป็นยางยืดออกกำลังกายที่เหมาะกับการเล่นท่านั่งกับเสื่อโยคะ โดยเพียงแค่ผู้ใช้งานนำเท้าสอดเข้าไปในช่องที่ใส่และใช้มือกับแขนพยายามดึงให้เกิดแรงต้าน ช่วยกระชับต้นขาและน่องช่วยทำให้หัวไหล่แขนมีความกลมกลึงสวยงาม และยังช่วยกระชับหน้าท้องอีกด้วย โดยบริเวณตรงกลางนั้นประกอบด้วยยางยืดที่มีความหนาถึง 4 เส้นเลยทีเดียว และยังประยุกต์ท่าทางในการออกกำลังกายได้หลากหลายท่าอีกด้วย สามารถใช้แทนการยกน้ำหนักได้ พอเหมาะสำหรับคุณสาว ๆ 

 • ยี่ห้อ/รุ่น : DeeDee ยางยืดออกกำลังกาย
 • ราคา : 279 บาท

ข้อดี

 1. ออกกำลังกายได้ทุกส่วนมากกว่า 100 ท่า
 2. ทำจากยาง EVA และ TPE มีความยืดหยุ่น
 3. มีที่จับถนัดมือ

ข้อเสีย 

ผู้ใช้งานต้องรู้จักวิธีในการเล่นเพื่อประยุกต์ท่าทาง จึงจะเล่นได้อย่างหลากหลายไม่มีเบื่อ

4. B&G Band Loop รุ่น 6007 

ส่วนใหญ่แล้ว ยางยืดออกกำลังกาย ที่มีลักษณะเป็นเส้นแบนมักจะขายเป็นชุด เนื่องจากว่าแต่ละเส้นและแต่ละสีจะมีแรงต้านที่แตกต่างกัน สำหรับนักออกกำลังกายบางคนแรงของแขนกับแรงของขาก็มีแรงที่แตกต่างกันแล้ว ดังนั้นการซื้อยางยืดแบบเป็นชุดจะช่วยตอบโจทย์กับการออกกำลังกายของคุณได้มากกว่า ซื้อครั้งเดียวจบไปเลยไม่ต้องซื้อแยกเส้นซ้ำบ่อย ๆ สำหรับยางยืดออกกำลังกายยี่ห้อนี้มีใน 1 ชุดมีให้ถึง 5 เส้นด้วยกัน ทำจากยางธรรมชาติแต่ว่าไม่มีกลิ่นเหม็น เหมาะสำหรับการออกกำลังกายที่บ้าน แต่ละเส้นจะมีขนาดความหนาที่แตกต่างกัน ได้แก่…

 1. สีแดง หนา 0.90 mm. เหมาะใช้กับช่วงขา
 2. สีน้ำเงิน หนา 0.50 mm. เหมาะใช้กับช่วงสะโพกและต้นขา
 3. สีดำ หนา 1.10 mm. เหมาะใช้กับช่วงขา
 4. สีเขียว หนา 0.70 mm. เหมาะใช้กับช่วงสะโพก
 5. สีชมพู หนา 0.35 mm. เหมาะใช้กับช่วงแขนและไหล่

ยี่ห้อ/รุ่น : B&G Band Loop รุ่น 6007 

ขนาด : 0.90 mm. – 0.35 mm. 

ราคา : 119 บาท 

ข้อดี

 1. ได้เป็นชุดครบทุกแรงต้าน นำมาปรับกับการออกกำลังกายในจุดต่าง ๆ 
 2. ทำจากยางธรรมชาติไม่มีกลิ่นเหม็น

ข้อเสีย 

ถ้าเล่นไม่ชำนาญพอยางอาจม้วนหรือดีดได้ 

5. ยางยืดออกกำลังกายเลข 8 

10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 | mybest

สำหรับข้อดีของยางยืดแบบเลข 8 นี้ก็คือสามารถใช้ในการบริหารกล้ามเนื้อหน้าอก บริหารกล้ามเนื้อไหล่บริหารกล้ามเนื้อคอด้วยแรงต้านของเชือกแบบง่าย ๆ ไม่มีน้ำหนัก แต่จะใช้เป็นความยืดหยุ่นที่แข็งของเชือกแทน เหมาะกับการออกกำลังกายแบบง่าย ๆ จากที่บ้านพกพาสะดวก 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี

ยี่ห้อ/รุ่น : ยางยืดออกกำลังกายเลข 8

ราคา : 400 บาท 

ข้อดี

 1. เล่นง่าย แม้แต่มือใหม่ก็เล่นได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องบาดเจ็บ 
 2. พาสะดวก

ข้อเสีย 

ใช้ออกกำลังกายได้เฉพาะช่วงบน 

6. Adidas รุ่น ADTB-10602  

สำหรับยางยืดรุ่นนี้มีข้อดีก็คือมีที่จับทำให้กระชับมือ และยังเหมาะกับผู้ที่ออกกำลังกายด้วยยางยืดมาระยะเวลาหนึ่งแล้วต้องการเพิ่มระดับให้มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นเข้าไปอีก และในส่วนของที่จับนี้ก็หุ้มด้วยปลอกที่มีความนุ่มทำให้มือไม่ด้านและไม่เจ็บไม่มีการบาดมือแน่นอน ยางยืดมีขนาดกำลังพอดีแต่ขายแยกเป็นเส้น ซึ่งแต่ละเส้นก็จะมีแรงต้านตั้งแต่เบาไปจนถึงหนักแตกต่างกันซึ่งข้อดีก็คือใช้งานง่าย ช่วยสร้างกล้ามเนื้อช่วยยืดเหยียดกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ด้วยความที่ต้องซื้อหลายเส้นเนื่องจากว่ามีหลายแรงต้าน ทำให้คุณต้องลงทุนเพิ่มมากขึ้นอีกเพียงเล็กน้อยเท่านั้นหรือจะเริ่มจากซื้อทีละเส้นเริ่มจากเบาไปหาหนักก็ได้ 

ยี่ห้อ/รุ่น : Adidas รุ่น ADTB-10602  

ขนาด : One Size

ราคา : 890 บาท   

ข้อดี  

 1. ที่จับหุ้มด้วยปลอกที่มีความนุ่ม ไม่ลื่น ไม่บาดมือ
 2. มีความแข็งแรงมาก 

ข้อเสีย 

ถ้าต้องการเพิ่มแรงต้าน ต้องซื้อเพิ่ม 

7. ยางยืดสายรุ้ง 

ยางยืดออกกำลังกาย - Resistance band*** - Pantip

สำหรับยางยืดสายรุ้งนี้เป็นยางยืดลักษณะเส้นกลมที่ใน 1 ชุดจะประกอบด้วย 5 เส้น 5 สีแต่ละสีก็มีน้ำหนักความยืดหยุ่นที่แตกต่างกันไป ข้อดีของยางยืดประเภทนี้ก็คือผู้เล่นสามารถเลือกสายใดสายหนึ่งมาต่อกับที่เกี่ยว และนำมาใช้ในการออกกำลังกายของคุณได้เลย หรือถ้าอยากจะเพิ่มแรงต้านที่หลากหลายเข้าไปอีก ก็นำหลาย ๆ เส้นมาต่อกับที่เกี่ยวพร้อม ๆ กันก็จะทำให้คุณนั้นออกกำลังกายได้อย่างเพลิน ๆ และเพิ่มแรงต้านได้ตามใจชอบ สามารถนำไปแขวนกับกำแพง, ต้นไม้ หรือท่อเหล็กต่าง ๆ เพื่อช่วยในการยืดหยุ่นได้ดี

 • ยี่ห้อ/รุ่น : ยางยืดสายรุ้ง
 • ขนาด : One Size
 • ราคา : 143 บาท

ข้อดี 

 • ปรับความหนักเบาได้ตามใจชอบ 
 • นำไปแขวนกับเสาหรือตะขอต่าง ๆ เพื่อออกกำลังกายทั้งตัวได้ 

ข้อเสีย  

ไม่เหมาะสำหรับมือใหม่ 

8. ยางยืด DOMYOS Cross Training 25 กก.

ยางยืดรุ่นแบนหน้าแคบและหนา ซึ่งมีข้อดีคือจัดเก็บได้ง่ายมากน้ำหนักเบาช่วยเพิ่มแรงต้านให้กับกล้ามเนื้อในการออกกำลังกายด้วยท่าต่าง ๆ อีกทั้งยังนำมายืดกล้ามเนื้อก่อนที่ออกกำลังกาย หรือนำมายืดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายได้อีกด้วยสามารถออกกำลังกายได้หลายรูปแบบหลายท่าทาง และด้วยความที่ยางมีความหนามาก จึงสามารถนำมายึดกับเสาหรือบาร์โหนเพื่อเพิ่มพลังแรงต้านในการออกกำลังกายประจำวัน ประยุกต์ได้กับหลายสถานที่ ออกได้ทุกส่วน แขน, ไหล่, สะโพก, ต้นขา สามารถออกกำลังกายได้อย่างครบครัน

ยี่ห้อ/รุ่น : DOMYOS Cross Training 25 กก.

ขนาด : One Size

ราคา : 200 บาทต่อ 1 เส้น

ข้อดี

 1. เส้นเล็กหนา จับถนัดมือสำหรับผู้ที่มือเล็ก
 2. ยึดกับเสาหรือบาร์โหนเพื่อออกกำลังกายเพิ่มได้ 

ข้อเสีย  

อาจทำให้เจ็บมือได้ในกรณีที่ออกกำลังกายนาน ๆ 

9. ยางยืดฝึกกล้ามเนื้อหน้าอก

ยางยืดประเภทนี้จะเป็นยางยืดที่ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าอก ที่จะมีความหนักหน่วงมากกว่ายางยืดหมายเลข 8 โดยใน 1 แผ่นจะประกอบด้วยยาง 5 เส้นซึ่งจะมอบแรงต้านขนาดหนักให้แก่ผู้ใช้งาน เน้นใช้ในการยืดเพื่อฝึกกล้ามเนื้อหน้าอกโดยเฉพาะ ไม่สามารถใช้งานได้หลากหลายสักเท่าไหร่นัก แต่ก็มีข้อดีคือด้ามจับออกแบบมาสำหรับในการจับในระยะกว้าง จับได้อย่างเต็ม ๆ มือ

ยี่ห้อ/รุ่น : ยางยืดฝึกกล้ามเนื้อหน้าอก

ขนาด : One Size

ราคา : 250 บาท 

ข้อดี

 1. ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกโดยเฉพาะ นำมาประยุกต์สร้างกล้ามเนื้อหลังได้ 
 2. ด้ามจับออกแบบมาสำหรับในการจับในระยะกว้าง 

ข้อเสีย   

ไม่อาจใช้งานได้อย่างหลากหลายสักเท่าไหร่นัก

10. ยางยืด Watson

ยี่ห้อ/รุ่น : ยางยืด Watson

ขนาด : One Size

ราคา : 39 บาท  

ยางยืดจาก Watsons ที่มีราคาย่อมเยาถึงแม้ว่าตัวยางยืดจะไม่มีโลโก้อันใดเลยก็ตาม มีลักษณะเป็นยางแผ่นที่มีสีสดใสแต่ถึงกระนั้นความยืดหยุ่นและการใช้งานก็ทำได้อย่างดีเยี่ยม และสามารถหาซื้อได้ง่ายเป็นยางแผ่นบางแต่กว้างในลักษณะปลายเปิด สามารถช่วยต้านทานในการออกกำลังของคุณได้เป็นอย่างดี บริหารได้ทั้งแขน, หลัง, ขา และสะโพก

ข้อดี

ข้อเสีย   

แนะนำการซื้อ ยางยืดออกกำลังกาย สำหรับนักออกกำลังกายมือใหม่ 

จากคำแนะนำของเราที่นำมาแนะนำให้กับคุณในข้างต้นนี้ คุณก็คงจะพอเห็นภาพและเข้าใจแล้วว่า การออกกำลังกายด้วยยางยืดนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางในการออกกำลังกายที่ดี สามารถทำด้วยตนเองที่บ้านไม่จำเป็นต้องเปลืองเนื้อที่ในการจัดเก็บ และไม่จำเป็นต้องลงทุนจำนวนเยอะมาก ขอเพียงแค่มีความตั้งใจและศึกษาท่าทางในการออกกำลังกายแต่ละท่าให้ถูกต้องเท่านั้นเอง อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายหน้าใหม่ และยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยางเส้นไหนดีปลายเปิด, แบบกลม หรือแบบหนาเรามีคำแนะนำมาฝากคุณผู้อ่านกัน 

 • แนะนำยางยืดที่มีแรงต้านน้อยที่สุดเท่าที่มีให้เลือก อย่างไรก็ตามหลังจากที่คุณนำยางยืดแรงต้านน้อยมาใช้แล้ว มักจะเกิดความกังวลว่ายืดได้เยอะไม่ค่อยพบแรงต้านเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณเป็นนักออกกำลังกายมือใหม่การฝึกจะยางเส้นบาง ๆ ไว้ก่อน จะทำให้คุณมีความคุ้นชินต่อยางยืดมากยิ่งขึ้น
 • แนะนำยางยืดแบบเป็นชุด เพราะคุณจะได้นำมาประยุกต์ใช้กับการออกกำลังกายหลายส่วน 
 • ถ้าคุณต้องการออกกำลังกายเพื่อแก้ไขปัญหาปวดเมื่อยตัว อันเนื่องมาจากการนั่งทำงานหน้าคอมเป็นเวลานานแนะนำให้ซื้ออย่างยืดแบบปลายเปิด ที่จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างตรงจุด การออกกำลังกายยืดเหยียดเป็นส่วนช่วยในการทำให้กล้ามเนื้อของคุณมีความยืดหยุ่น ทำงานได้ดีขึ้นและลดปัญหาปวดเมื่อยเนื้อตัวต่าง ๆ ได้อย่างชะงัก 
 • ถ้าคุณต้องการนำแรงต้านของยางมาใช้ในการพัฒนากล้ามเนื้อ เราขอนี้แนะนำยางยืดแบบเส้นแบนทรงกลมซึ่งนำมาประยุกต์ได้หลายส่วนทั้งส่วนบนและส่วนล่าง และมีแรงต้านในแบบที่พอดี  
 • ถ้าคุณเคยออกกำลังกายมาระดับหนึ่งแล้ว แต่ต้องการศึกษาประสบการณ์ในการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ หรือต้องการเปลี่ยนมาออกกำลังกายที่บ้าน ตลอดจนจำเป็นต้องเปลี่ยนวิถีชีวิตต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ไม่มีเวลาออกกำลังกายมากนัก ยางยืดแบบมีที่จับก็จะทำให้คุณออกกำลังกายได้หนักหน่วงมากยิ่งขึ้น พัฒนากล้ามเนื้อมากขึ้น และนำไปใช้กับสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย 
 • ยางยืดแบบผ้าถึงจะมีความแข็งแรงมากกว่า แต่ก็มีราคาที่สูงกว่าและจะมีความหนาแน่นมากกว่ายางยืด ที่ทำมาจากยาง ดังนั้นมือใหม่อาจจะรู้สึกว่ายากไม่คุ้นชิน ดังนั้นการเริ่มจากเส้นยางจะง่ายกว่า

สรุปสุดท้ายนี้การออกกำลังกายไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่หลาย ๆ คนคิด เพราะผู้ที่ไม่เคยศึกษาการออกกำลังกายมาก่อนอาจจะนึกว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องยาก ต้องสมัครสมาชิกฟิตเนสหรือเข้ายิมต่าง ๆ และจะต้องเดินทางไปเล่นในสถานที่เหล่านั้นในทุก ๆ วันซึ่งในชีวิตจริงหลาย ๆ คนทำไม่ได้เนื่องจากว่าวิถีชีวิต, การทำงาน, การดูแลครอบครัว, การเข้าสังคมต่าง ๆ ล้วนแตกต่างกันไปและยิ่งบางคนไม่ชอบการออกจากบ้าน เพราะเพียงทำงานก็เหนื่อยแล้ว ดังนั้นจึงทำให้โครงการอยากพัฒนาตนเอง เป็นอันต้องพับเก็บไปแต่แท้ที่จริงแล้วหัวใจของการออกกำลังกายที่แท้จริง คือการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด แม้แต่การออกกำลังกายที่บ้านก็สามารถพัฒนาความสามารถของคุณ ให้มีคุณศัพท์สมบัติกล้ามเนื้อที่ดีขึ้นได้ ดังนั้นอุปกรณ์ออกกำลังกายอย่างยางยืด ที่เรานำมาแนะนำนี้หวังว่าจะทำให้คุณผู้อ่าน ได้เปิดโลกทัศน์และหันมาให้ความสนใจกับการดูแลตนเองมากขึ้น โดยที่ฝ่าฟันอุปสรรคทุกประการไปได้และกลับมามีหุ่นที่ต้องการ