10 อันดับ อายครีม สุดปัง ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง!

อายครีม

อายครีม ถือเป็นสกินแคร์อีกหนึ่งประเภท ที่ใครหลาย ๆ คนมักเลือกที่จะมองข้ามไป เนื่องจากมีความคิดที่ว่า สามารถใช้ครีมบำรุงทดแทนกันได้นั่นเอง แต่ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้น บริเวณรอบดวงตาของคนเรามีความบอบบาง และแห้งง่ายกว่าผิวหนังบริเวณอื่นบนใบหน้าเป็นอย่างมาก จึงทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาในภายหลังได้อย่างง่ายดาย อาทิ รอยคล้ำ และริ้วรอยลึกที่เกิดขึ้นเร็ว และลึกกว่าปกติ เพราะฉะนั้นครีมที่จะช่วยขจัดปัญหาต่าง ๆ ดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะต้องมีความเข้มข้น อุดมไปด้วยส่วนผสมที่มอบความชุ่มชื้น รวมถึงมีสารสกัดต่าง ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวอย่างตรงจุด ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ก็จะเป็นส่วนผสมที่เจาะจง มีประมาณความเข้มข้นที่มากกว่าครีมทาหน้าทั่ว ๆ ไปเป็นเท่าตัวนั่นเอง

ซึ่งในปัจจุบันก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า มีอายครีมหลายแบรนด์มากที่ได้ผลิตออกมาจัดจำหน่าย ไม่ว่าเป็น AHC, Estee Lauder, Himalaya, La Mer, Lancome, Origins เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็จะถูกพัฒนาขึ้น เพื่อให้มีคุณสมบัติในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นในวันนี้ก็ไปทำความรู้จักกับอายครีมพร้อม ๆ กันเลยว่า ทำไมจึงจะต้องทาอายครีมเป็นประจำ สาเหตุของรอยคล้ำใต้ดวงตาคืออะไร รวมถึง 10 อันดับอายครีมที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด เพราะบอกเลยว่าช่วยแก้ปัญหาใต้ตาหมองคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ รับประกันได้ว่าถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน

ไขข้อสงสัย ทำไมต้องทาอายครีมอยู่เสมอ

สาเหตุหลัก ๆ ที่จะต้องทาอายครีมอยู่เป็นประจำ นั่นก็เป็นเพราะว่า ผิวหนังรอบบริเวณดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางมากที่สุด เพราะฉะนั้นครีมบำรุงผิวหน้าทั่ว ๆ ไป อาจจะมีส่วนผสมที่ไม่สามารถบำรุงได้อย่างล้ำลึก และไม่เพียงพอต่อกรฟื้นฟูสภาพผิวนั่นเอง ซึ่งต้องบอกก่อนว่า ผิวบริเวณรอบดวงตาของคนเรานั้น มีความหนาของชั้นผิวเพียงแค่ 1 ใน 3 ของผิวปกติ จึงจำเป็นจะต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ มากกว่าผิวบริเวณอื่น ๆ อีกทั้งยังถือเป็นส่วนหนึ่งที่ปกป้อง และมีความเกี่ยวข้องกับดวงตา ที่ถือเป็นอวัยวะที่ใช้ทำงานตลอดทั้งวัน เพราะฉะนั้นอายครีมจึงจะต้องมีส่วนผสมที่เข้มข้น และมีคุณสมบัติในการบำรุงผิวรอบบริเวณดวงตาได้อย่างล้ำลึก สร้างเกราะป้องกันให้กับผิว 

หากผิวบริเวณรอบดวงตามีความแห้งกร้าน หรือเสื่อมสภาพกว่าที่ควรจะเป็น ก็อาจจะส่งผลให้เกิดริ้วรอยได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังรวมไปถึงความหมองคล้ำ ส่งผลให้ดูไม่สดใสได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นอายครีมจึงถือเป็นไอเท็มสำคัญ ที่จะเข้ามามีบทบาทในการช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ให้หมดไป และเพิ่มความสดใสให้กับดวงตา ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สาเหตุของรอยคล้ำใต้ดวงตา

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดความหมองคล้ำใต้ดวงตา ค่อนข้างมีหลายปัจจัยเป็นอย่างมาก โดยปัจจัยหลัก ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นการพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือดื่มน้ำในปริมาณที่น้อยเกินไปนั่นเอง โดยปัจจัยดังกล่าว ค่อนข้างส่งผลให้ผิวบริเวณรอบดวงตามีความหมองคล้ำอย่างสังเกตเห็นได้ชัด ประกอบกับยังทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูหมองคล้ำ ไม่เปล่งปลั่ง และไม่สดใสตามไปด้วย นอกจากนี้ยังรวมไปถึงความเครียดต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของร่างกาย โดยเฉพาะผิวบริเวณรอบดวงตา สำหรับวิธีแก้เบื้องต้นก็คือ การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน ดื่มน้ำให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และปัจจัยสำคัญที่สาว ๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้นั่นก็คือ อาการภูมิแพ้ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับจมูกโดยตรงนั่นเอง ทั้งนี้เมื่อเกิดอาการบวม หรือเลือดไหลเวียนได้ไม่ดีเท่าที่ควร ก็อาจจะส่งผลให้เลือดเกิดการคั่ง หรือสะสมที่บริเวณรอบดวงตาได้มากกว่าปกตินั่นเอง

หลักการเลือกอายครีม

สิ่งสำคัญที่สาว ๆ ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้ออายครีมแบรนด์ใดก็ตาม ก็มีหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสม หรือบรรจุภัณฑ์ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • เลือกจากส่วนผสม โดยสาว ๆ ควรจะต้องพิจารณาว่า ตนเองต้องการเน้นไปที่การแก้ไขในเรื่องใด เช่น ต้องการเน้นไปที่ผิวกระชับ เต่งตึง ลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา ก็ควรที่จะมองหาอายครีมที่มีส่วนผสมของ Retinol, Human Oligopeptide-1, 13, 14, 4, Acetyl Hexapeptide-3, 8, Palmitoyl Pentapeptide-4 (หรือที่มีชื่อเดิมว่า Palmitoyl Pentapeptide-3), Fullerene, Coenzyme Q10, Platinum เป็นต้น

แต่ถ้าหากต้องการความชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ และสดใสมากยิ่งขึ้น ก็ควรเลือกอายครีมที่มีส่วนผสมของ Acetyl Hexapeptide-3, 8, Palmitoyl Pentapeptide-4 (ชื่อเดิม Palmitoyl Pentapeptide-3), Fullerene, Coenzyme Q10, Platinum เป็นต้น นอกจากนี้ยังจะต้องมองหา Vitamin C, Dipotassium Glycyrrhizate, Allantoin เพิ่มเติม เพื่อช่วยเพิ่มความขาว กระจ่างใสให้ผิวบริเวณรอบดวงตา ทำให้มีความเปล่งประกาย ลดความหมองคล้ำใต้ตาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

  • เลือกจากประเภทของบรรจุภัณฑ์ ซึ่งบรรจุภัณฑ์ของอายครีมในปัจจุบัน มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แบบกระปุก แบบหลอด แบบดรอปเปอร์คล้ายกับขวดเซรั่ม สาว ๆ สามารถเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่คิดว่าสะดวกต่อการใช้งานได้ตามต้องการ แต่แนะนำว่าให้เลือกบรรจุภัณฑ์แบบหลอด หรือแบบลูกกลิ้ง เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสเนื้อครีมโดยตรง เนื่องจากอาจจะส่งผลให้ส่วนผสมเสื่อมสภาพ แต่ถ้าหากจะเลือกแบบกระปุก ก็ต้องแน่ว่ามีแอปพลิเคเตอร์ติดมาด้วย ก็จะเป็นทางเลือกที่ส่งผลดีต่อประสิทธิภาพของอายครีมมากที่สุดนั่นเอง

10 อันดับอายครีม แบรนด์ดังที่สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋า

1. Snowgirl Peptide Eye Cream

2. Himalaya Herbals Under Eye Cream

3. Eucerin Ultrasensitive AQUAporin Eye Cream

4. Olay Eyes Pro-Retinol Eye Treatment

5. Origins GinZing Refreshing Eye Cream to Brighten and Depuff

6. LANCOME ADVANCED GENIFIQUE YEUX

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่นิยมใช้กัน

7. POLA B.A Eye Zone Cream

8. AHC The Real Eye Cream For Face (Pure)

9. Estee Lauder Advanced Night Repair Eye Supercharged Complex Synchronized Recovery

10. La Mer The Eye Concentrate

1. Snowgirl Peptide Eye Cream

Snowgirl Peptide Eye Cream

ส่วนผสมสำคัญ: สารสกัดจากแตงกวา น้ำกุหลาบบริสุทธิ์ และสารสกัดจากชาดำ

รูปแบบบรรจุภัณฑ์: ซอง

ปริมาณ: 9 g

ราคา: 120 บาท

Snowgirl Peptide Eye Cream ถือเป็นอายครีมที่อัดแน่นไปด้วยสารอาหารผิวรอบบริเวณดวงตา ไม่ว่าจะเป็น เปปไทด์ ทั้ง 8 ชนิด สารสกัดจากแตงกวา และน้ำกุหลาบบริสุทธิ์ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวหนังบริเวณรอบดวงตา มีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด และมาพร้อมกับสารสกัดจากชาดำ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยเติมความสดใสให้กับผิวบริเวณรอบดวงตา เนื้อครีมจะมีความเข้มข้น แต่ทว่าบางเบา สามารถซึมซาบบนผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนอะหนะ เหมาะสำหรับใช้เป็นเบสก่อนบำรุงผิวด้วยครีมอื่น ๆ เป็นอย่างมาก หรือจะใช้เป็นครีมบำรุงรอบดวงตาก่อนที่จะลงอายแชโดว์ เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนนานก็ย่อมได้

จุดเด่น

– มีส่วนให้ผิวบริเวณรอบดวงชุ่มชื้นตลอดวัน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

2. Himalaya Herbals Under Eye Cream

Himalaya Herbals Under Eye Cream

ส่วนผสมสำคัญ: สารสกัด Cipadessa Baccifera และสารสกัด Winter Begonia

รูปแบบบรรจุภัณฑ์: หลอด

ปริมาณ: 15 ml.

ราคา: 119 บาท

Himalaya Herbals Under Eye Cream ถือเป็นอายครีมที่หนึ่งแบรนด์ ที่มีส่วนผสมหลักที่สกัดจาก Cipadessa Baccifera ที่มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวรอบดวงตา ให้มีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนผสมที่สกัดจาก Winter Begonia ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอย และปกป้องผิวรอบดวงตาจากแสงแดด ที่ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดรอบคล้ำสีน้ำตาลใต้ดวงตา โดยเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ได้มีปัญหาริ้วรอยที่มากมายแต่อย่างใด หรือเพียงแค่ต้องการป้องกันริ้วรอยก่อนวัย รวมไปถึงผู้ที่มีปัญหารอยคล้ำใต้ตาเป็นอย่างมาก สำหรับเนื้ออายครีม จะมีความเข้มข้นสูง แต่ทว่ามีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

จุดเด่น

– ช่วยลดปัญรอยหมองคล้ำรอบดวงตา รวมถึงริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างตรงจุด

3. Eucerin Ultrasensitive AQUAporin Eye Cream

Eucerin Ultrasensitive AQUAporin Eye Cream

ส่วนผสมสำคัญ: Ginseng Extract, Licochalcone A, Panthenol

รูปแบบบรรจุภัณฑ์: หลอดพร้อมหัวแอปพลิเคเตอร์

ปริมาณ: 15 ml.

ราคา: 846 บาท

Eucerin Ultrasensitive AQUAporin Eye Cream ถือเป็นหนึ่งในเวชสำอาง สัญชาติเยอรมัน ที่มีความอ่อนโยนเป็นอย่างมาก โดยผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังมาเป็นอย่างดี และมีส่วนผสมที่มีสารบำรุง ที่สกัดจากธรรมชาติมากถึง 3 ชนิด ที่มีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นฟูผิวบริเวณรอบดวงตา ให้กลับมาดูสดใส และยังช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยที่เกิดบริเวณรอบดวงตาได้อย่างล้ำลึก และตรงจุด ด้วยนวัตกรรม Aquaporin Booster และ BioActive ที่มีคุณสมบัติในการช่วยผลักเข้าเซลล์ผิวได้มากยิ่งขึ้น ประกอบกับยังช่วยเป็นเกราะป้องกันผิว ทำให้ผิวแลดูสุขภาพดีเป็นอย่างมาก 

จุดเด่น

– มีความอ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 3 ชนิด

4. Olay Eyes Pro-Retinol Eye Treatment

Olay Eyes Pro-Retinol Eye Treatment

ส่วนผสมสำคัญ: Retinyle Propionate, Niacinamide

รูปแบบบรรจุภัณฑ์: หลอด

ปริมาณ: 15 ml.

ราคา: 699 บาท

Olay Eyes Pro-Retinol Eye Treatment ถือเป็นอายครีมที่มีสูตรเฉพาะของแบรนด์ โดยมีสารเรตินอล (Retinyle Propionate) ที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้ริ้วรอยลึกดูลดเลือน และตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังช่วยให้ผิวบริเวณรอบดวงตามีความชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และสดใส หลังจากที่ใช้จะสัมผัสได้ว่า ผิวหน้ามีความกระชับและเต่งตึง เหมาะสำหรับสาว ๆ วัย 20 ตอนปลาย ที่ต้องการเตรียมผิว และแก้ปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ บริเวณรอบดวงตา เนื้อครีมมีความเข้มข้น และละเอียด สามารถซึมซาบได้ไว มีประสิทธิภาพแม้ใช้เพียงเล็กน้อย

จุดเด่น

– ช่วยลบเลือนริ้วรอย และคืนความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตา

5. Origins GinZing Refreshing Eye Cream to Brighten and Depuff

Origins GinZing Refreshing Eye Cream to Brighten and Depuff

ส่วนผสมสำคัญ: Panax Ginseng, กาแฟบริสุทธิ์จากธรรมชาติ, Magnolia Extract, Natural Optic Brighteners

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ โทนเนอร์สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนใช้ดีที่สุด

รูปแบบบรรจุภัณฑ์: กระปุก

ประมาณ: 15 g

ราคา: 1,260 บาท

Origins GinZing Refreshing Eye Cream to Brighten and Depuff อายครีมจากแบรนด์น้ำตบเห็ดชื่อดัง ที่มีสารสกัดจากโสม ที่มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิว และกระตุ้นให้ผิวกลับมาดูอ่อนเยาว์ อีกทั้งยังมีส่วนผสมจากกาแฟบริสุทธิ์ ที่มีส่วนช่วยในการปลุกให้ผิวหนังกลับมาสดชื่นมากยิ่งขึ้น สร้างความเฟรช และเติมเต็มความสดใสให้กับผิวที่ค่อนข้างเหนื่อยล้า นอกจากนี้ก็ยังมีสารสกัดธรรมชาติอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มะกอก แตงกวา ชาเขียว แอปเปิล ฯลฯ ที่มีคุณสมบัติในการเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย และต้องการความชุ่มชื้นเป็นอย่างมาก 

จุดเด่น

– ช่วยกระตุ้นให้ผิวกลับมาแลดูอ่อนเยาว์ และสดชื่นมากยิ่งขึ้น

6. LANCOME ADVANCED GENIFIQUE YEUX

LANCOME ADVANCED GENIFIQUE YEUX

ส่วนผสมสำคัญ: พรีไบโอติก

รูปแบบบรรจุภัณฑ์: กระปุก

ปริมาณ: 15 ml.

ราคา: 1,790 บาท

LANCOME ADVANCED GENIFIQUE YEUX อายครีมแบรนด์ดัง ที่ได้พัฒนาออกมาให้มีประสิทธิภาพที่มากขึ้นกว่าเดิม โดยมาพร้อมกับพรีไบโอติก 3 ชนิด ที่มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาได้อย่างล้ำลึก ประกอบกับมีส่วนผสมของสาหร่าย และขี้ผึ้ง ที่มีส่วนช่วยในการปลอบประโลมผิวบริเวณรอบดวงตาให้รู้สึกผ่อนคลาย ฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน มีริ้วรอย ให้กลับมาฟื้นคืนสภาพได้อีกครั้ง พร้อมกับมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยปกป้องผิวบริเวณรอบดวงตาจากมลภาวะต่าง ๆ สำหรับเนื้อครีมจะเป็นเนื้อเข้มข้น แต่ทว่าซึมซาบลงบนผิวได้อย่างรวดเร็ว แม้แต้มเพียงเล็กน้อย ก็สามารถสัมผัสได้ถึงความชุ่มชื้น มีความเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลผิวรอบดวงตาอย่างครบวงจร 

จุดเด่น

– ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาได้อย่างล้ำลึก ด้วยพรีไบโอติก 3 ชนิด

7. POLA B.A Eye Zone Cream

POLA B.A Eye Zone Cream

ส่วนผสมสำคัญ; Golden LP

รูปแบบบรรจุภัณฑ์: หลอด

ปริมาณ: 26 g

ราคา: 5,900 บาท

POLA B.A Eye Zone Cream เรียกได้ว่าเป็นอายครีมที่มีความโด่งดังเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังทำให้วงการอายครีมสั่นสะเทือนเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวบริเวณรอบดวงตา มีความกระชับคล้ายกับการฉีดฟิลเลอร์ สำหรับส่วนผสม และสูตรจะเป็นของทางแบรนด์โดยเฉพาะ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นฟูความเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างผิวหนังบริเวณรอบดวงตา ให้แลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดริ้วรอยให้จางลง รวมถึงช่วยลดความหมองคล้ำใต้ดวงตา ให้ดูขาวกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด เนื้อครีมมีความเข้มข้น 

จุดเด่น

– ช่วยฟื้นฟูความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อรอบดวงตาอย่างมีประสิทธิภาพ

8. AHC The Real Eye Cream For Face (Pure)

AHC The Real Eye Cream For Face (Pure)

ส่วนผสมสำคัญ: วิตามิน B5, Hyaluronic Acid, NMF

รูปแบบบรรจุภัณฑ์: หลอด

ปริมาณ: 60 ml.

ราคา: 490 บาท

AHC The Real Eye Cream For Face (Pure) อายครีมแบรนด์ดัง ที่อิมพอร์ตมาจากประเทศเกาหลีโดยตรง เป็นเนื้อครีมที่มีความเข้มข้นสูง เนื้อหนา แต่ทว่าสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย และรวดเร็วเป็นอย่างมาก อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากรากของต้นเรดซาลเวีย สารสกัดเข้มข้นจากข้าว และกรดไฮยาลูรอน ที่มีคุณสมบัติในการดูแลปัญหาผิวบริเวณรอบดวงตาได้ครบเครื่องเป็นอย่างมาก อาทิ ความแห้งกร้าน ความหมองคล้ำ และริ้วรอยแห่งวัย ประกอบกับช่วยให้ผิวรอบดวงตามีความขาว กระจ่างใส และดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น 

จุดเด่น

– อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว

9. Estee Lauder Advanced Night Repair Eye Supercharged Complex Synchronized Recovery

Estee Lauder Advanced Night Repair Eye Supercharged Complex Synchronized Recovery

ส่วนผสมสำคัญ: ChronoluxCB™, Hyaluronic Acid

รูปแบบบรรจุภัณฑ์: กระปุก

ปริมาณ: 15 ml.

ราคา: 2,430 บาท

Estee Lauder Advanced Night Repair Eye Supercharged Complex Synchronized Recovery เป็นอายครีมที่เน้นไปที่การส่งมอบความชุ่มชื้น ให้กับผิวบริเวณรอบดวงตาอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวที่แห้งกร้าน และเหนื่อยล้า รวมถึงใต้ตาคล้ำอันเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ สามารถฟื้นฟูให้กลับมาขาวกระจ่างใส และกระชับมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีส่วนผสมสูตรเฉพาะของทางแบรนด์ และกรดไฮยาลูรอน เนื้อครีมจะมีลักษณะคล้ายเจล มีความเข้มข้นเป็นอย่างมาก แต่ทว่าสามารถซึมซาบลงบนผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ 

จุดเด่น

– ช่วยฟื้นฟูให้ผิวกลับมาขาวกระจ่างใส และกระชับมากขึ้นกว่าเดิม

10. La Mer The Eye Concentrate

La Mer The Eye Concentrate

ส่วนผสมสำคัญ: Concentrated Miracle Broth, Lime Tea Concentrate

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เจลว่านหางจระเข้ ตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในผิวได้อย่างอยู่หมัด

รูปแบบบรรจุภัณฑ์: กระปุกพร้อมแอปพลิเคเตอร์

ปริมาณ: 15 ml.

ราคา: 5,190 บาท

La Mer The Eye Concentrate ถือเป็นหนึ่งในอายครีมที่มีส่วนผสมที่เข้มข้น มากถึง 3 เท่า ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวบริเวณรอบดวงตามีความชุ่มชื้น และลดเลือนริ้วรอยให้จางลง ประกอบกับมีสารสกัดเข้มข้น ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยปกป้องผิวบริเวณรอบดวงตาจากมลภาวะภายนอก และป้องกันผิวไม่ให้เสื่อมสภาพก่อนวัย ช่วยให้ผิวเผยความอ่อนเยาว์ได้ยาวนาน และแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เนื้อครีมมีความเข้มข้น ที่มาพร้อมกับแอฟพลิเคเตอร์ขนาดเล็ก ที่ทางแบรนด์ได้ออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย และยังช่วยผลักสารบำรุงต่าง ๆ ให้ซึมซาบลงบนผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับการใช้ในช่วงเวลากลางคืน เพื่อบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตา และพร้อมรับความสดใสในเช้าวันรุ่งขึ้น

จุดเด่น

– ช่วยลบเลือนจุดด่างดำ ให้แลดูจางลง ด้วยสารสกัดเข้มข้น

เมื่อมาถึงตรงนี้ก็เชื่อได้ว่า สาว ๆ หลาย ๆ คนคงจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับอายครีมอย่างไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวิธีการเลือกซื้ออายครีมต่าง ๆ เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นั้น ๆ โดยทุกท่านจะต้องพิจารณาว่า ตนเองมีปัญหาใดบ้าง และต้องการที่จะแก้ไขในส่วนไหนมากที่สุด นอกจากนี้ก็ยังรวมไปถึงการพิจารณาส่วนผสม และบรรจุภัณฑ์ของแบรนด์ต่าง ๆ ให้ดีเสียก่อน หลังจากที่ทุกท่านได้รับคำแนะนำ 10 อันดับอายครีมที่ควรมีติดกระเป๋าไปแล้ว ก็อย่าลืมที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตนเองควบคู่ตามไปด้วย เพื่อสุขภาพผิวที่ดีในระยะยาวนั่นเอง แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม อายครีมจะใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับผู้ที่มีปัญหามาจากปัจจัยภายนอกเท่านั้น สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาอันเนื่องมาจากโรคภูมิแพ้ หรือเกิดจากพันธุกรรม แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ และรับการรักษาเฉพาะทางจะดีกว่า