10 สครับผิวแบรนด์ดัง ราคาโดน ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด

สครับผิว

การบำรุงผิว ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทำเป็นประจำทุกวัน เพื่อผิวสุขภาพดี ปราศจากปัญหาผิวต่าง ๆ ทั้งหมดทั้งมวล โดยจะต้องดูแลผิวตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้า และขั้นตอนที่จะช่วยให้สาว ๆ สามารถทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึกที่สุดก็คือ “การสครับผิว” นั่นเอง เพราะจะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมโทรม และช่วยให้ครีมบำรุงสามารถซึมสู่ผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในปัจจุบันก็มีสครับผิวอยู่หลากหลายแบรนด์ และแต่ละแบรนด์ก็มีจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นในวันนี้ทางเราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะพาสาว ๆ ทุกท่านไปทำความรู้จักกับสครับผิวแบรนด์ต่าง ๆ มีทั้งราคาที่จับต้องได้ ไปจนถึงราคาแรง อีกทั้งยังจะพาทุกท่านไปทำความเข้าใจ ในส่วนของวิธีการเลือกซื้อสครับผิว ที่เหมาะสมกับผู้ใช้ รวมถึงมีคุณสมบัติที่ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดอีกด้วย

การสครับผิวช่วยอะไรได้บ้าง

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ผิวของคนเรานั้นต้องการการผลัดเซลล์ เพื่อยับยั้งการอุดตันของรูขุมขน อันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิว ผิวหมองคล้ำ และสีผิวไม่เสมอกัน สำหรับสาว ๆ บางคนที่ไม่เคยสครับผิวแม้แต่ครั้งเดียว ครีมบำรุงต่าง ๆ ก็ไม่อาจจะทำงานได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากรูขุมขนถูกอุดตันไปด้วยสิ่งสกปรกมากมายนั่นเอง เพราะฉะนั้น ใน 1 สัปดาห์ก็ควรจะต้องทำการสครับผิว เพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วให้หลุดออก อย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ จึงจะถือเป็นการบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งต้องบอกก่อนว่า นอกจากการสครับผิวจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึกแล้ว ยังจะช่วยลบเลือนริ้วรอย และกระตุ้นการหมุนเวียนเลือดได้ดียิ่งขึ้น โดยการสครับผิวสามารถทำได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย เพื่อเผยผิวกระจ่างใส เปล่งประกายไปทั้งตัว

10 อันดับ สครับผิวยอดนิยม ไอเท็มที่สาว ๆ ควรมี

1. The Body Shop Almond Milk

2. Soap & Glory Breakfast Scrub Exfoliator

3. Beauty Buffet Scentio Very Thai Tamarind Body Scrub

4. Skinfood Black Sugar Wash Off Mask

5. ST. IVES Blemish Control Apricot Scrub

6. Beauty Buffet Scentio Coconut & Co-Q10 Facial Scrub

7. Sugar Gluta Tamarind AHA Brightening Scrub

8. Yoko Spa Milk Salt

9. A Bonne Spa Milk Salt

10. ครีมมะขามขัดผิว มะขามพะเยา

1. The Body Shop Almond Milk

The Body Shop Almond Milk

แบรนด์: THE BODY SHOP ALMOND MILK

ส่วนผสมสำคัญ: เปลือกอัลมอนด์ละเอียด, นมอัลมอนด์และน้ำผึ้ง

ปริมาณ: 250 มิลลิลิตร

ราคา: 790 บาท

The Body Shop Almond Milk ถือเป็นสครับผิวที่ได้ทำการพัฒนาออกมา เพื่อให้เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางโดยเฉพาะ เนื่องจากมีส่วนผสมของเม็ดสครับ ที่มาจากสารสกัดจากธรรมชาติอย่างเปลือกอัลมอนด์บดละเอียด ที่ทำให้เม็ดสครับมีความเนียน ไม่บาดผิว นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนผสมของสารบำรุงธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำนมอัลมอนด์และน้ำผึ้ง ที่มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวให้มีความเรียบเนียน นุ่ม สดชื่น มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของน้ำนมธรรมชาติ ซึ่งต้องบอกเลยว่า เป็นแบรนด์ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการผลิตผลิตภัณฑ์ แบบสูตรออร์แกนิค ส่วนผสมทั้งหมดล้วนเป็นสารสกัดที่ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ไม่เป็นอันตรายต่อผิว และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแต่อย่างใด

จุดเด่น

– เป็นสครับผิวที่มีความบอบบาง อ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

– มีสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว

– เม็ดสครับเนียนละเอียด ไม่บาดผิว

– ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างยาวนาน

2. Soap & Glory Breakfast Scrub Exfoliator

Soap & Glory Breakfast Scrub Exfoliator

แบรนด์: Soap & Glory Breakfast Scrub Exfoliator

ส่วนผสมสำคัญ: เมล็ดข้าวโอ๊ตบดละเอียด, สารสกัดจากกล้วย, อัลมอนด์, น้ำผึ้ง, เชียร์บัตเตอร์ และกลีเซอรีน

ปริมาณ: 300 มิลลิลิตร 

ราคา: 515 บาท

Soap & Glory Breakfast Scrub Exfoliator ถือเป็นแบรนด์สครับผิวที่ถูกพูดถึงมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยมาพร้อมกับกลิ่นหอมที่ติดตัวไปตลอดทั้งวัน เนื้อสครับมีสีน้ำตาย เนื้อละเอียด ไม่ก่อให้เกิดการบาดผิว มีคุณสมบัติในการกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมโทรมได้เป็นอย่างดีเยี่ยม สัมผัสได้ในทันทีหลังจากที่ใช้ว่า ผิวสะอาดล้ำลึก และมีความขาวกระจ่างใสมากขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น เมล็ดข้าวโอ๊ตบดละเอียด สารสกัดจากกล้วย อัลมอนด์ น้ำผึ้ง เชียร์บัตเตอร์ และกลีเซอรีน เรียกได้ว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวอย่างแน่นอน

จุดเด่น

– เม็ดสครับสีน้ำตาล มีความละเอียด ไม่บาดผิว

– ฟื้นฟูผิวได้อย่างอ่อนโยน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  จัดอันดับ 10 เซรั่มลดริ้วรอยยี่ห้อดัง ใช้แล้วหน้าปังไม่หยุด

– กลิ่นหอมติดทนตลอดทั้งวัน

– ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้อย่างอ่อนโยน

3. Beauty Buffet Scentio Very Thai Tamarind Body Scrub

Beauty Buffet Scentio Very Thai Tamarind Body Scrub

แบรนด์: Beauty Buffet Scentio Very Thai Tamarind Body Scrub

ส่วนผสมสำคัญ:

ปริมาณ: 300 มิลลิลิตร

ราคา: 265 บาท

Beauty Buffet Scentio Very Thai Tamarind Body Scrub สครับผิวสูตรอ่อนโยนที่มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น มะขาม น้ำผึ้ง และว่านหางจระเข้ ทำให้รู้สึกเหมือนกับว่า ได้เข้าสปาไปฟื้นฟูผิวอย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียว ซึ่งมะขามจะมีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส และว่านหางจระเข้จะมีคุณสมบัติในการบำรุงผิว ให้มีความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน โดยสามารถใช้สครับพอกผิวทิ้งไว้ ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก ส่งผลให้ผิวมีความเนียนนุ่ม มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมะขามและน้ำผึ้ง เนื้อสครับมีความเข้มข้น ไม่ก่อให้เกิดการบาดผิว ฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ น่าสัมผัส และเรียบเนียน สม่ำเสมอ โดยเฉพาะที่บริเวณ ข้อศอก เข่า ข้อเท้า

จุดเด่น

– ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า และบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก

– ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส เนียนนุ่มอย่างเห็นได้ชัด

– มีกลิ่นหอมจากมะขามและน้ำผึ้ง

– ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่แห้งกร้าน ให้กลับมาสดใส มีชีวิตชีวา

4. Skinfood Black Sugar Wash Off Mask

Skinfood Black Sugar Wash Off Mask

แบรนด์: Skinfood Black Sugar Wash Off Mask

ส่วนผสมสำคัญ: น้ำตาลดำและ สารบำรุงจากสตอเบอร์รี

ปริมาณ: 1,000 กรัม

ราคา: 600 บาท 

Skinfood Black Sugar Wash Off Mask สครับผิวที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง โดยจะเน้นไปที่การใช้สารสกัดจากธรรมชาติเป็นสำคัญ ในส่วนของเม็ดสครับจะสกัดมาจากน้ำตาลดำ ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น สตอเบอร์รี, วิตามินซี, วิตามินอี และวิตามินเอ มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ให้พร้อมต่อการบำรุงอย่างล้ำลึก เพื่อผิวที่ขาวกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด

ในส่วนของสตอเบอร์รีจะเต็มไปด้วยวิตามิน และกรด AHA ธรรมชาติ มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวให้สะอาด เรียบเนียน สม่ำเสมอ และขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากผลไม้ ทำให้รู้สึกสดชื่นเป็นอย่างมาก สามารถสครับได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย อีกทั้งยังช่วยให้รูขุมขนเล็กลง กระชับ และช่วยกำจัดสิวเสี้ยนได้อย่างอยู่หมัด

จุดเด่น

– ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมโทรมอย่างล้ำลึก ด้วยเม็ดสครับที่สกัดจากน้ำตาลดำ

– มีความอ่อนโยน ด้วยส่วนผสมจากวิตามิน และกรด AHA ธรรมชาติ 

– ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน และขาวกระจ่างใส หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

– ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้

5. ST. IVES Blemish Control Apricot Scrub

ST. IVES Blemish Control Apricot Scrub

แบรนด์: ST. IVES Blemish Control Apricot Scrub

ส่วนผสมสำคัญ: สารสกัดจากแอปริคอต กรดซาลิไซลิก เปลือกวอลนัทป่น

ปริมาณ: 170 กรัม

ราคา: 199 บาท

ST. IVES Blemish Control Apricot Scrub ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สครับผิว ที่มียอดขายเป็นอันดับต้น ๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเป็นสครับสำหรับผิวหน้า ที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิว สิวอุดตัน อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมโทรมได้อย่างนุ่มนวล ประกอบกับมีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก 2% ที่มีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันสาเหตุของการเกิดสิว สารสกัดจากผลแอปริคอต ที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก และเปลือกวอลนัทป่น 100% ที่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกสดชื่น 

เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เนื่องจากไม่มีสารที่ก่อนให้เกิดการระคายเคือง และไม่มีวัตถุกันเสีย เนื้อครีมมีความเข้มข้น สามารถใช้สครับผิวได้อย่างง่ายดาย หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ก็จะส่งผลให้ผิวหน้ามีความเรียบเนียน สดใส และปราศจากสิว

จุดเด่น

– รักษาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยส่วนผสมจากกรดซาลิไซลิก

– อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว

– ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกและตรงจุด

– มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ช่วยให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย

6. Beauty Buffet Scentio Coconut & Co-Q10 Facial Scrub

Beauty Buffet Scentio Coconut & Co-Q10 Facial Scrub

แบรนด์: Beauty Buffet Scentio Coconut & Co-Q10 Facial Scrub

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด

ส่วนผสมสำคัญ: น้ำมันมะพร้าวและ Co-Q10

ปริมาณ: 100 มิลลิลิตร

ราคา: 186 บาท

Beauty Buffet Scentio Coconut & Co-Q10 Facial Scrub เป็นสครับผิวอีกหนึ่งแบรนด์ ที่เน้นการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ มีคุณสมบัติในการช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังช่วยบำรุงเซลล์ผิวที่เกิดใหม่ ให้มีความเนียนนุ่ม น่าสัมผัส ชุ่มชื้นและไม่แห้งกร้าน ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งเป็นอย่างมาก เนื่องจากส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าว จะมีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่ทำให้แห้งกร้านทันทีหลังจากที่ใช้ผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนผสมของ Co-Q10 ที่มีคุณสมบัติในการช่วยลบเลือนการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ทำให้ผิวเนียนนุ่ม และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมะพร้าว ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก

จุดเด่น

– ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน

– ช่วยบำรุงเซลล์ผิวใหม่ได้อย่างล้ำลึก และตรงจุด

– ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น สุขภาพดี ด้วยส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว

– ช่วยลบเลือนริ้วรอย ด้วยส่วนผสมของ Co-Q10

– เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ขาดน้ำ

7. Sugar Gluta Tamarind AHA Brightening Scrub

Sugar Gluta Tamarind AHA Brightening Scrub

แบรนด์: Sugar Gluta Tamarind AHA Brightening Scrub

ส่วนผสมสำคัญ: มะขาม, น้ำนม, AHA

ปริมาณ: 700 กรัม

ราคา: 129 บาท

Sugar Gluta Tamarind AHA Brightening Scrub สครับน้ำตาลเนื้อละเอียด ที่มีส่วนผสมของเนื้อมะขามเป็นสำคัญ โดยมะขามจะมีกรด AHA ที่มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้พร้อมรับการบำรุงอย่างเต็มที่ ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เป็นประจำทุกวัน แต่ทว่าผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย แนะนำให้ใช้แค่ผิวกายจะดีกว่า เพื่อป้องกันการเกิดการระคายเคือง และปัญหาผิวต่าง ๆ บนผิวหน้าตามมาในภายหลังนั่นเอง

เนื้อสครับมีความละเอียด เมื่อทำการขัดไปเรื่อย ๆ จะแตกตัวกลายเป็นน้ำ เพื่อช่วยในการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก พยายามเน้นไปที่บริเวณที่มีความแห้งกร้านเป็นพิเศษ เพื่อฟื้นฟูสภาพผิวที่แห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น น่าสัมผัสอีกครั้ง มีกลิ่นหอมของมะขามอ่อน ๆ ทำให้รู้สึกสดชื่นเป็นอย่างมาก แนะนำว่าหลังจากที่สครับผิวด้วยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแล้ว ควรใช้โลชั่นบำรุงผิวกาย และครีมบำรุงผิวหน้าควบคู่กันอยู่เสมอ เพื่อผิวที่ขาวกระจ่างใส มีออร่าอย่างรวดเร็วนั่นเอง

จุดเด่น

– เนื้อสครับเนียนนุ่ม ไม่บาดผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

– มีส่วนผสมจากมะขามและน้ำนม ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ขาวกระจ่างใส

– ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่แห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น น่าสัมผัส

– มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมะขาม ทำให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย

8. Yoko Spa Milk Salt

Yoko Spa Milk Salt

แบรนด์: Yoko Spa Milk Salt

ส่วนผสมสำคัญ: เกลือสปา, น้ำนมและวิตามินอี

ปริมาณ: 300 กรัม

ราคา: 39 บาท

Yoko Spa Milk Salt ถือเป็นเกลือสปาสุดฮิต ที่มีราคาสบายกระเป๋า และสาว ๆ มักซื้อติดบ้านอยู่เสมอ โดยเกลือสปาของแบรนด์นี้จะค่อนข้างสากเล็กน้อย แนะนำให้ขัดเบา ๆ เนื่องจากอาจจะทำให้บาดผิวได้นั่นเอง โดยสามารถใช้ควบคู่กับน้ำนมหรือโลชั่น เพื่อการสครับผิวที่ลื่นไหล และง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ในส่วนของเกลือสปาจะสามารถผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก ทำให้รู้สึกถึงความเนียนนุ่ม และสะอาดหลังจากที่ใช้ในครั้งแรกทันที มีกลิ่นหอมของน้ำนมเป็นอย่างมาก แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ทุกท่านควรจะทาครีมบำรุงหลังจากที่สครับผิวอยู่เสมอ และเมื่อจำเป็นจะต้องออกไปสัมผัสแสงแดด ก็จำเป็นจะต้องทาครีมกันแดดด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ก็เพื่อผิวที่ขาวกระจ่างใสในระยะยาวนั่นเอง

จุดเด่น

– ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าได้อย่างดีเยี่ยม

– มอบสัมผัสที่เนียนนุ่มให้แก่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

9. A Bonne Spa Milk Salt

A Bonne Spa Milk Salt

แบรนด์: A Bonne Spa Milk Salt

ส่วนผสมสำคัญ: น้ำนม, Allantoin และ Arbutin

ปริมาณ: 350 กรัม

ราคา: 38 บาท

A Bonne Spa Milk Salt เกลือสปาที่มีคุณสมบัติโดดเด่น ในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวได้อย่างล้ำลึก อีกทั้งยังช่วยกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ จากมลภาวะใต้รูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยม เกลือสปาจะมีกลิ่นหอมของน้ำนมตลบอบอวล เม็ดเกลือจะค่อนข้างหยาบ ควรขัดผิวเบา ๆ เพื่อไม่ให้เกิดการบาดผิว สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน โดยเน้นไปที่บริเวณที่มีความแห้งกร้าน เพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้ดี และขาวใสมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญก็คือราคาสบายกระเป๋าเป็นอย่างมาก หลังจากใช้ครั้งแรกก็สามารถสัมผัสได้เลยว่าผิวเนียนนุ่ม แลดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

จุดเด่น

– ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสด้วยส่วนผสมของน้ำนม

– ช่วยให้ผิวเปิดรับสารบำรุงได้อย่างเต็มที่

10. ครีมมะขามขัดผิว มะขามพะเยา

ครีมมะขามขัดผิว มะขามพะเยา

แบรนด์: ครีมมะขามขัดผิว มะขามพะเยา

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 รองพื้นคุมมัน หน้าสวยปังตลอดวัน ไอเทมเด็ดที่สาว ๆ ทุกคนควรมี

ส่วนผสมสำคัญ: เนื้อมะขาม

ปริมาณ: 70 กรัม

ราคา: 35 บาท

ครีมมะขามขัดผิว มะขามพะเยา สครับผิวแบรนด์ไทยที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าตั้งแต่สมัยโบราณกาลเลยทีเดียว ซึ่งเน้นส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างเนื้อมะขามของไทย ในส่วนของมะขามจะมีกรดธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุง และผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสเป็นอย่างมาก ด้วยความที่เป็นเนื้อมะขามจึงทำให้มีความเนียนนุ่ม ไม่ก่อให้เกิดการบาดผิวแม้แต่น้อย หากต้องการใช้แบบเดี่ยว ๆ เพียว ๆ ก็สามารถใช้ได้ตามต้องการ หรือถ้าต้องการใช้ควบคู่กับส่วนผสมอื่น ๆ เช่น น้ำนม น้ำผึ้ง หรือโยเกิร์ต ก็ได้เช่นเดียวกัน สามารถทาได้ทั่วทั้งร่างกาย หรือจะใช้แต้มผิวหน้าตรงบริเวณที่เป็นจุดด่างดำ ก็จะเป็นการช่วยลบเลือนให้จางลงได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

จุดเด่น

– มีส่วนผสมของมะขามแท้ 100% ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

– ช่วยขัดผิวทั่วร่างกายให้เรียบเนียน เผยผิวกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด

– สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย เป็นประจำทุกวัน

ซึ่งต้องบอกก่อนว่า การบำรุงผิวด้วยวิธีการใด ๆ ก็ตามให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทุกท่านจะต้องเตรียมผิวให้พร้อมรับการสครับผิวอยู่เสมอ โดยการสครับผิวอย่างต่อเนื่องเป็นประจำนั้น จะถือเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ครีมบำรุงต่าง ๆ ซึมซาบลงชั้นผิวหนังได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังจะช่วยให้ครีมบำรุงต่าง ๆ ทำงานได้อย่างเต็มที่อีกด้วย เพราะฉะนั้นหากสาว ๆ เป็นอีกหนึ่งคน ที่มีความต้องการให้ผิวหน้าและผิวกายของตนเองเรียบเนียน สุขภาพดี และขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ การสครับผิวก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาด ซึ่งผลิตภัณฑ์สครับผิวก็มีมากมายอย่างหลากหลาย เรียกได้ว่ามากกว่า 10 แบรนด์ที่เพิ่งแนะนำไปเมื่อข้างต้นเสียอีก ดังนั้นทุกท่านจึงจำเป็นจะต้องพิจารณาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วน และจงหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบให้ได้มากที่สุด เพื่อป้องกันปัญหาสภาพผิวร้ายแรงที่อาจจะตามมาในภายหลังนั่นเอง