10 อาหารเสริมไฟเบอร์สารสกัดธรรมชาติ ยี่ห้อไหนดี

อาหารเสริมไฟเบอร์

สำหรับใครที่มีปัญหาท้องผูก เนื่องจากการไม่ชอบรับประทานผัก ไม่ได้รับไฟเบอร์หรือใยอาหารอย่างเพียงพอ ต้องรีบหาทางแก้ไขโดยการเลือกอาหารเสริมไฟเบอร์ เพื่อเป็นตัวช่วยในการแก้ท้องผูก ถ่ายได้ง่ายขึ้น เพราะในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ออกแบบมาให้สามารถรับประทานได้ง่าย ผลิตจากสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ มั่นใจในความปลอดภัย 

ไฟเบอร์ คือ อะไร

ไฟเบอร์ เป็นเส้นใยที่มีอยู่ตามธรรมชาติ พบได้ทั้งในผักผลไม้และธัญพืช ซึ่งเป็นส่วนที่ร่างกายไม่สามารถย่อยได้ กล่าวคือเป็นสารอาหารที่ไม่ให้พลังงานกับร่างกาย เนื่องจากมีโครงสร้างที่ประกอบไปด้วยโมเลกุลน้ำตาลมาต่อกันอย่างซับซ้อน และไม่โดนย่อยด้วยกรดในกระเพาะอาหารและเอนไซม์ในลำไส้เล็ก ทำให้เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะทำให้รู้สึกอิ่มเร็วและอิ่มนานขึ้น มีส่วนช่วยในการลดความเสี่ยงการเกิดไขมันอุดตันหลอดเลือด โรคมะเร็ง ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยเรื่องระบบขับถ่าย อาการท้องผูก สำหรับผู้ไม่ชอบกินผัก

ประเภทของไฟเบอร์

ไฟเบอร์แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 

  • ไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด พร้อมทั้งช่วยบรรเทาอาการท้องเสีย เพราะเป็นไฟเบอร์ชนิดที่สามารถดูดซับน้ำและอาหารได้ช้าลง พบมากใน ข้าวโอ๊ต ส้ม แครอท แอปเปิล ถั่ว เป็นต้น
  • ไฟเบอร์ชนิดไม่ละลายน้ำ เหมาะสำหรับผู้มีอาการท้องผูกและถ่ายยาก เพราะเป็นเส้นใยชนิดที่จะไม่ดูดซับน้ำและช่วยเร่งการเคลื่อนที่ของอาหารในระบบทางเดินอาหาร ปรับสมดุล pH ในร่างกาย พบมากใน รำข้าวสาลี ผักใบเขียว ถั่ว เมล็ดธัญพืช ข้าวซ้อมมือ เป็นต้น

ประโยชน์ของการรับประทานไฟเบอร์

  • ช่วยลดความอ้วน การรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง มีส่วนช่วยทำให้ ทางเดินอาหารสามารถทำงานได้ดีขึ้น เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วรู้สึกอิ่มนานและอิ่มเร็ว ทำให้ไม่มีความอยากอาหารเพิ่มขึ้น เพราะไฟเบอร์ทำหน้าที่ดูดซึมน้ำคล้ายกับฟองน้ำ เพิ่มพื้นที่ให้ระบบทางเดินอาหาร และรับประทานอาหารได้น้อยลง
  • ลดคอเลสเตอรอลในเลือด การรับประทานไฟเบอร์ร่วมกับยารักษา จะช่วยทำให้คอเลสเตอรอลในเลือดอยู่ในระดับคงที่ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือด  โดยเฉพาะการรับประทานไฟเบอร์ชนิดไม่ละลายน้ำ 
  • ยาระบาย การรับประทานไฟเบอร์ให้เพียงพอต่อวัน โดยเลือกชนิดไม่ละลายน้ำ จะเป็นการกระตุ้นระบบขับถ่ายและช่วยให้ลำไส้บีบตัวเคลื่อนที่ได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งโรคริดสีดวงทวาร ช่วยล้างสารพิษในลำไส้ และกำจัดของเสีย

10 อาหารเสริมไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี

1. Mega Fiber 

2. Verena Fiber

3. Amway Nutrilite Fiber Powder

4. NUUI Finery

5. Colly Chlorophyll Plus Fiber

6. Donutt Total Fibely

7. PreActa Fiber Dinner

8. FITNE’ Topping Fiber

9. Vida Fiber Mix

10. VISTRA DT Daily Fiber

1. Mega Fiber

Mega Fiber

ข้อดี : ใยอาหารช่วยรักษาระบบขับถ่าย

ยี่ห้อ : Mega Fiber

ปริมาณ : 30 ซอง

ปริมาณไฟเบอร์ : 3.645 กรัมต่อ 1 ซอง

ส่วนประกอบสำคัญ : ไฟเบอร์ซอล-2 2.5 ก. และ อินูลิน 2.5 ก.

ข้อควรระวัง : อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค

เด็กสตรีมีครรภ์และสตรีให้นมบุตรไม่ควรรับประทาน

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่มีผลในการป้องกันและรักษาโรค

ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่แต่ละบุคคลเท่านั้น

การได้รับสารอาหารต่อวัน ควรมีการบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสม

Mega Fiber เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดูแลสุขภาพ และมองหาผลิตภัณฑ์เสริมใยอาหารสำหรับคนมีปัญหาท้อง อืด ท้องเฟ้อ หรือท้องผูกเรื้อรัง รวมไปถึงคนที่มีประวัติครอบครัวเป็นมะเร็งระบบทางเดินอาหาร รสสัมผัสของผลิตภัณฑ์ไม่มีรสชาติหรือกลิ่น

วิธีใช้ : รับประทานครั้งละ 1 ซองผสมกับเครื่องดื่ม ปริมาณ 250 มล. หรือผสมในอาหาร

สำหรับผู้ดูแลสุขภาพ สามารถรับประทานวันละ 1-2 ครั้ง ก่อนอาหาร

แก้ท้องผูกชนิดเรื้อรัง วันละ 2-4 ครั้ง 30 นาที ก่อนอาหาร

2. Verena Fiberlax

 Verena Fiberlax

ข้อดี : ช่วยทำให้อิ่มเร็ว รับประทานอาหารน้อยลง บรรเทาอาการท้องผูก

ยี่ห้อ : Verena Fiberlax

ปริมาณ : 10 ซอง

ปริมาณไฟเบอร์ : 1,000 มิลลิกรัม 

ส่วนประกอบสำคัญ : ฟรุกโตโอลิโอแซคคาไรด์, ผงไซเลี่ยมฮักส์, ไฮโดรกัวร์กัม, ผงบุกกลูโคแมนแนน, วิตามินรวม, ผักและผลไม้รวม 

Verena Fiberlax เป็นสารอาหารเสริมไฟเบอร์ที่หาซื้อได้ง่ายและรสชาติหอมอร่อย สามารถทำเป็นน้ำสมูทตี้ที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายเพื่ออรรถรส โดดเด่นสกัดจากใยอาหารไฟเบอร์ธรรมชาติ ช่วยให้หุ่นเพรียวสวย พร้อมการดีท็อกของเสียจากลำไส้ ส่งผลทำให้ผิวสดใสสุขภาพดี ควบคุมไขมันและระดับน้ำตาลในเลือด ชะลอความเสื่อมของเซลล์ ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 1 ซองผสมน้ำ 100-120 มล. ก่อนหรือหลังทานอาหารเย็น

3. Amway Nutrilite Fiber Powder

Amway Nutrilite Fiber Powder

ข้อดี : ช่วยในการลดน้ำหนักทำให้หุ่นดี

ยี่ห้อ : Amway Nutrilite Fiber Powder

ปริมาณ : 30 ซอง

ปริมาณไฟเบอร์ : 4,500 มิลลิกรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : รีซิสแทนท์ มอลโเดกซ์ทริน 1,500 มก., สารสกัดชิโครี รูท (อินูลิน) 1,500 มก., พาร์เชียลลี ไฮโดรไลซ์ กัวร์กัม 1,500 มก.

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ เวย์โปรตีน เพิ่มพลังกล้าม

ข้อควรระวัง : อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค

Amway Nutrilite Fiber Powder ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสูตรเฉพาะเพิ่มใยอาหารและกากใยในระบบทางเดินอาหารกระตุ้นการขับถ่าย ไม่ใส่สารสังเคราะห์ ไม่ใส่วัตถุแต่ง กลิ่น รส และไม่ใช้วัตถุกันเสีย ไฟเบอร์คุณภาพราคาจับต้องได้สำหรับผู้มีอาการท้องผูก ไม่ชอบรับประทานผัก

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 1-2 ซองพร้อมอาหาร โดยละลายในน้ำเปล่าน้ำผลไม้ปริมาณ 250-350 มล. หรือจะใช้ผสมกับอาหาร เช่น ข้าวสวย สลัด

4. NUUI Finery 

NUUI Finery

ข้อดี : กระตุ้นการขับถ่าย

ยี่ห้อ : NUUI Finery

ปริมาณ : 10 ซอง 

ปริมาณไฟเบอร์ : 12,000 มิลลิกรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : ผงข้าวโอ๊ต, ผงราสเบอร์รี่, ชิโครี, ผลส้มแขก และสารสกัดจากมะขามป้อม

ข้อควรระวัง : ผลิตภัณฑ์นี้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลลัพธ์ที่ได้อาจเปลี่ยนแปลงไปตามบุคคล 

ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ตามสัดส่วนที่เหมาะสม

เก็บไว้ในที่ร่มอากาศถ่ายเทสะดวก

อ่านคำเตือนบนฉลากก่อนใช้ผลิตภัณฑ์

NUUI Finery ผลิตภัณฑ์ช่วยล้างสารพิษตกค้างในร่างกาย ขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในลำไส้ พร้อมกระตุ้นการขับถ่ายสำหรับผู้ที่มีปัญหาท้องผูก อุดมไปด้วยไฟเบอร์จากสารสกัดธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่อันตรายต่อร่างกาย โดดเด่นด้วยส่วนผสมอย่าง ชิโครี ที่มีสารฟรุกโตโอลิโกแซ็คคาไรด์ ทำหน้าที่เป็นสารพรีไบโอติกตามธรรมชาติ ลดอาการท้องผูก โดยการทำหน้าที่ในการส่งเสริมการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในลำไส้ หากรับประทานอย่างต่อเนื่องจะช่วยลดคอเลสเตอรอล ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานผักและมีปัญหาท้องผูก นอกจากนั้น ยังมีส่วนผสมของส้มแขกที่มีสรรพคุณในการลดไขมันสะสมในร่างกาย ลดความอยากอาหาร สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักแบบไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ผสานการทำจากร่วมกับวิตามินและเกลือแร่ ช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส

วิธีใช้ : ละลายน้ำชงดื่มวันละ 1 ครั้งก่อนนอน

5. Colly Chlorophyll Plus Fiber  

Colly Chlorophyll Plus Fiber

ข้อดี : ช่วยย่อยอาหาร เร่งเผาผลาญไขมัน

ยี่ห้อ : Colly Chlorophyll Plus Fiber  

ปริมาณ : 15 ซอง

ปริมาณไฟเบอร์ : เทียบเท่าการทานผัก 1 กิโลกรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : สารสกัดจากชาเขียว

Colly Chlorophyll Plus Fiber ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยลดไขมันขจัดสารพิษออกจากร่างกาย พร้อมปรับสมดุลระบบขับถ่าย ลดอาการท้องผูกสำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานผัก ด้วยคุณสมบัติของใยอาหารสารสกัดคลอโรฟิลล์ที่ได้จากธรรมชาติ มีส่วนช่วยในการเร่งระบบเผาผลาญไขมัน และอุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ ผลิตภัณฑ์รูปแบบชง ทานง่าย พร้อมหอมกลิ่นชาเขียว 

นอกจากนั้น ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน จาการกระตุ้นระบบเผาผลาญ โดดเด่นด้วยคอลลาเจนที่เป็นใยอาหารที่ละลายน้ำ มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติกส่งเสริมการสร้างจุลินทรีย์ในลำไส้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลและคอเลสเตอรอล ใครมีอาการท้องผูกบ่อย ต้องซื้อมาลองสักครั้ง

วิธีใช้ : ชงกับน้ำดื่มก่อนนอน วันละ 1 ซอง

6. Donutt Total Fibely  

Donutt Total Fibely

ข้อดี : อึดอัด ขับถ่ายยาก ไม่สบายท้อง ช่วยได้

ยี่ห้อ : Donutt Total Fibely  

ปริมาณ : 10 ซอง

ปริมาณไฟเบอร์ : 7,500 มิลลิกรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ 5,000 มก., ผงไซเลี่ยมฮัสค์ 2500 มก., ผงต้นข้าวสาลีอ่อน 400 มก., สารสกัดอัลฟัลฟ่า 200 มก., น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล 200 มก., สารสกัดจากงาดำ 200 มก., และสารสกัดจากรากแดนดิไลออน 200 มก.

Donutt Total Fibely ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนประกอบของเส้นใยอาหารและสารสกัดจากธรรมชาติ มีส่วนช่วยลดการก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพต่าง ๆ เช่น ลำไส้อักเสบ มะเร็งลำไส้ใหญ่ ระบบย่อยอาหารไม่ดี เพื่อเพิ่มการดูดซึมสารอาหาร ลดอาการท้องผูก พร้อมปรับสมดุลระบบทางเดินอาหาร

นอกนั้น ยังมีส่วนกระตุ้นระบบเผาผลาญไขมัน เพื่อการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย หากควบคุมอาหาร ออกกำลังกายร่วมด้วยรับรองว่า หุ่นสวยดั่งใจอย่างแน่นอน 

วิธีใช้ : ละลายผลิตภัณฑ์ 1 ซองในน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น ปริมาณ 150-200 มล. คนจนกระทั่งละลายหมด รับประทานวันละ 1 ซอง

7. PreActa Fiber Dinner 

PreActa Fiber Dinner

ข้อดี : รสอร่อย ขับถ่ายคล่อง เห็นผลจริง ด้วยสารสกัดธรรมชาติ 

ยี่ห้อ : PreActa Fiber Dinner

ปริมาณ : 6 ซอง 

ปริมาณไฟเบอร์ : 5,000 มิลลิกรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : คลอโรฟิลลิน, ไฟเบอร์ไม่ละลายน้ำ, คอลลาเจน ไตรเปปไทด์,  ไฟเบอร์ละลายน้ำ, พรีไบโอติก,  วิตามินจากสารสกัดธรรมชาติ

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

ควรบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ ตามสัดส่วนที่เหมาะสม

PreActa Fiber Dinner เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ประกอบสารกระตุ้นการสร้างพรีไบโอติก จุลินทรีย์ที่ดีและมีประโยชน์ ในระบบทางเดินอาหาร ปรับสมดุลระบบขับถ่าย กระตุ้นการทำงานของลำไส้ช่วยให้ดูดซึมอาหารได้ดีขึ้น เหมาะสำหรับผู้มีอาหารท้องผูก ด้วยไฟเบอร์จากธรรมชาติ ช่วยให้ขับถ่ายคล่องขึ้น ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น จากการรับประทานไฟเบอร์อย่างเพียงพอ โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ชอบทานผัก ผสานการทำงานร่วมกับคลอโรฟิลล์ ที่มีส่วนช่วยลดสารพิษในเลือดและโลหะหนักบางชนิด 

ผลิตภัณฑ์เสริมไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำมีส่วนช่วยในการขับสารพิษออกจากลำไส้ ผ่านทางอุจจาระ พร้อมลดการดูดซึมน้ำตาลและไขมัน และเท่านั้นยังไม่พอ เพราะยังคอลลาเจนไตรเปปไทด์ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น ปรับสมดุลในลำไส้ และวิตามินจากสารสกัดชนิดพิเศษช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบภายในร่างกาย ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการดูแลตัวเอง

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 1 ซองทดแทนมื้อเย็น โดยละลายกับน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็นขนาด 150-220 มล. คนให้ละลายและดื่มทันที

8. FITNE’ Topping Fiber 

FITNE’ Topping Fiber

ข้อดี : กินนาน อิ่มเร็ว ขับถ่ายดี

ยี่ห้อ : FITNE’ Topping Fiber

ปริมาณ : 10 ซอง

ประมาณไฟเบอร์ : 4,500 มิลลิกรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : อินูลิน 100%

FITNE’ Topping Fiber ผลิตภัณฑ์เสริมไฟเบอร์ที่มีคุณสมบัติช่วยให้อิ่มนานและขับถ่ายดี จัดมื้อหนักได้อย่างสบายใจ สะดวกพกพาไปได้ทุกที่ มีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่าย หากรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมตามที่ร่างกายต้องการ จะช่วยกระตุ้นระบบทางเดินอาหารช่วยในการดูดซึม ย่อย และขับถ่าย โดยเฉพาะไขมันและสารพิษที่จะต้องถูกกำจัดออกไปจากร่างกายได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังลดความอ้วนและมีอาการท้องผูก ที่สำคัญปราศจากสารปรุงแต่งใด ๆ 

วิธีใช้ : ชงละลายในเครื่องดื่มหรือใช้เป็นส่วนประกอบในอาหารก่อนบริโภค

9. Vida Fiber Mix 

Vida Fiber Mix

ข้อดี : สารสกัดจากธรรมชาติ ขับถ่ายดี สุขภาพผิวดี รสชาติอร่อย

ยี่ห้อ : Vida Fiber Mix

ปริมาณ : 12 ซอง

ปริมาณไฟเบอร์ : 1,000 มิลลิกรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ 4,000 มก., อินูลิน 3,000 มก., ผงไซเลี่ยมฮัสก์ 3,000 มก., สารสกัดจากส้มแขก 200 มก., สารสกัดจากบุก 250 มก., ผงใบข้าวสาลี 50 มก., สารสกัดจากว่านหางจระเข้ 50 มก., แอสคอร์บิก แอซิด  50 มก., สารสกัดจากทับทิม 20 มก., สารสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ 20 มก., สารสกัดจากมะเขือเทศ 20 มก., ผงบล็อคเคอรี่ 20 มก., โซเดียม คอปเปอร์ คลอโรฟิลลิน 15 มก., กรดมาลิก 230 มก., กลิ่นเลมอน 30 มก. และ ซูคราโลส 5 มก.

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสม

Vida Fiber Mix ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่อุดมไปด้วยวิตามินและสารสกัดจากธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยม พร้อมไฟเบอร์ที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย มีสรรพคุณในการลดของเสีย ลดสิ่งตกค้างภายในร่างกาย โดยเฉพาะน้ำตาลและไขมัน พร้อมกระตุ้นระบบขับถ่าย ช่วยให้หน้าตาผิวพรรณสดใสลดสิว ลดกลิ่นต่าง ๆ ในร่างกายทั้งกินปาก กลิ่นตัว กลิ่นเท้า เพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมของวิตามินเหมาะสำหรับผู้ต้องการดูแลหุ่น บำรุงผิว เพราะไฟเบอร์ทำให้อิ่มเร็ว ทานอาหารได้น้อยลง ปรับสมดุลระบบขับถ่ายและการทำงานของลำไส้ สายรักสุขภาพที่ไม่ชอบทานผักต้องลอง 

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 1 ซอง ก่อนอาหารเย็น ละลายน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็นขนาด 150 มล. คนให้เข้ากันพร้อมดื่มได้ทันที

10. VISTRA DT Daily Fiber 

VISTRA DT Daily Fiber

ข้อดี : ล้างสารพิษในร่างกาย กระตุ้นการขับถ่าย

ยี่ห้อ : VISTRA DT Daily Fiber

ปริมาณ : 10 ซอง

ปริมาณไฟเบอร์ : 7,000 มิลลิกรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : ใยอาหารจากข้าวสาลี 90% และโซเดียมคอปเปอร์ คลอโรฟิลลิน 0.375%

VISTRA DT Daily Fiber เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะอุดมไปด้วยไฟเบอร์จากข้าวสาลี ที่มีส่วนช่วยควบคุมน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อรับประทานเข้าไปไฟเบอร์จะเกิดการพองตัวคล้ายฟองน้ำเพื่อเพิ่มที่ในกระเพาะ ด้วยคุณสมบัติของใยอาหารในการอุ้มน้ำ และทำให้รู้อิ่มเร็วขึ้น รับประทานอาหารได้ช้าลงจึงส่งผลต่อจำนวนแคลลอรี่ที่ได้รับน้อยกว่าส่วนที่ใช้ไป ร่างกายน้ำไขมันเก่ามาใช้ ทำให้ช่วยลดน้ำหนักได้ในที่สุด 

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 1 -3 ซองละลายน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น ปริมาณ 150 มล. คนให้เข้ากันพร้อมดื่มได้ทันที

วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมไฟเบอร์ที่ดี

  • สารสกัดจากธรรมชาติ ระบบขับถ่ายเป็นกระบวนการธรรมชาติของมนุษย์ หากมีการรบกวนด้วยการใช้อาหารเสริมเป็นระยะเวลานาน อาจจะเสี่ยงต่อการดื้อยา แบคทีเรียในลำไส้ลดลง ดังนั้นทางที่ดีการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากออแกนิก จะช่วยส่งเสริมทำให้สุขภาพภายในเกิดความสมดุลและไม่มีสารตกค้าง
  • เลือกแบบมีพรีไบโอติก เพราะมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ระบบทางเดินอาหาร และระบบการย่อยมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • เลือกไฟเบอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล สำหรับใครที่รักสุขภาพทางเลือกที่ดี คือ การคำนวณปริมาณน้ำตาลที่เราควรได้รับต่อวัน เพราะอาหารเสริมในรูปแบบไฟเบอร์บางยี่ห้อจะมีการใช้น้ำตาลเพื่อเพิ่มรสชาติให้มีความอร่อยมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง แนะนำให้เลือกซื้อไฟเบอร์ที่มีส่วนผสมของสารให้ความหวาน เช่น น้ำผึ้ง หญ้าหวาน หล่อฮังก๊วย เป็นต้น

อาหารเสริมไฟเบอร์ เป็นเพียงทางเลือกหนึ่งเท่านั้น สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายและไม่ชอบการทานผัก ซึ่งแนวทางในการเลือกผลิตภัณฑ์ควรเน้นไปที่สารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ร่วมกับการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแบบยั่งยืน และเลือกชนิดของไฟเบอร์ให้ตรงกับความต้องการ เพื่อคุณประโยชน์ที่รับอย่างเต็มที่