10 น้ำมันปลา ยี่ห้อไหนดี

น้ำมันปลา

ปฏิเสธไม่ได้ว่า น้ำมันปลาเป็นอีกหนึ่งอาหารเสริมสำหรับผู้ให้ต้องการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะ ระบบประสาทสมองหัวใจและข้อต่อ จากคุณสมบัติอันครบถ้วนอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นได้ด้วยตัวเอง แต่ต้องได้รับจากการรับประทานอาหารหลักหรือการรับประทานอาหารเสริมเท่านั้น ซึ่งปริมาณที่ควรได้รับต่อวันไม่ควรเกิน 3,000 มิลลิกรัม ในกรณีที่การรับประทานอาหารหลักไม่เพียงพอควรมองหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ตอบโจทย์ พร้อมควบคุมและระมัดระวังไม่ให้เกินขอบเขตที่ร่างกายสามารถรับได้

น้ำมันปลา คือ อะไร

เป็นสารอาหารประเภทหนึ่งที่ส่วนใหญ่จะสกัดจากปลาทะเล อุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 2 ชนิด คือDHA และ EPA สามารถพบได้ในปลาทะเลน้ำลึก และยังพบได้ในปลาน้ำจืด ธัญพืช และผักบางชนิด  โดยมีปริมาณของน้ำมันปลาที่ต่างกันไป

ข้อควรระวังก่อนทานน้ำมันปลา

ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถรับประทานน้ำมันปลาได้ เพราะมีกลุ่มเสียงอย่างผู้ที่ชื่นชอบการดื่มสุรา ผู้ที่ได้รับการผ่าตัด การรับประทานยาจำพวกแอสไพริน ที่มีคุณสมบัติในการลดการแข็งตัวของเลือด อาจจะมีผลกระทบกับการรับประทานน้ำมันปลาได้ ทางที่ดีจำเป็นต้องหลีกเลี่ยง เพราะเสี่ยงต่อการเลือดออกมากขึ้น

  • บางคนอาจจะมีอาการแพ้ เพราะน้ำมันปลานั้น สกัดมาจากปลาทะเล เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาแมคคาเรล เป็นต้น หากใครที่มีอาการแพ้ควรหลีกเลี่ยง เพราะอาจจะก่อให้เกิดอาการ คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้องหรือท้องเสียได้
  • ไม่เหมาะกับผู้ที่มีความดันโลหิตต่ำ ด้วยคุณสมบัติของน้ำมันปลาที่มีส่วนในการลดความดันโลหิต หากมีการรับประทานเข้าไป อาจจะยิ่งส่งผลเสียมากกว่าผลดี
  • ผลข้างเคียงจากการรับประทานน้ำมันปลาเกินขนาด น้ำมันปลา เป็นสารอาหารที่มีแคลอรี่ ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดการสะสมของไขมันเพิ่ม

วิธีการเลือกซื้อน้ำมันปลา

  • เลือกบรรจุภัณฑ์ แนะนำให้เลือกบรรจุภัณฑ์ที่ทึบแสง เพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพของน้ำมันปลา
  • ให้ความสำคัญกับปริมาณ EPA และ DHA โดยค่า EPA ต้องใส่ในปริมาณที่เหมาะสมตั้งแต่ 180มิลลิกรัมขึ้นไป และ DHA ตั้งแต่ 120 มิลลิกรัม 
  • แหล่งที่มาของส่วนผสม อย่างที่ทราบว่า น้ำมันปลาผลิตมาจากปลาทะเลน้ำลึก ซึ่งผู้บริโภคจะต้องมีการอ่านฉลากบรรจุภัณฑ์ เพื่อทราบถึงแหล่งที่มา ป้องกันสารปนเปื้อน พร้อมพิจารณาปริมาณน้ำมันปลาที่ได้รับต่อ 1 แคปซูล
  • ผ่านมาตรฐาน GMP เป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับระดับสากล ทำให้มั่นใจได้ว่า หากเราบริโภคเข้าไปในร่างกาย จะไม่มีสารตกค้างและก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ
  • เลือกเม็ดยาเป็นแคปซูลแบบนิ่ม  เพื่อให้การดูดซึมน้ำมันปลา มีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากขึ้น
  • เลือกน้ำมันปลาที่มีส่วนผสมของวิตามินอี ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมน้ำมันปลาที่มีวิตามินอีเป็นส่วนผสม จะช่วยคงสภาพและปริมาณสารอาหารของน้ำมันปลาไว้เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์

10 น้ำมันปลา ยี่ห้อไหนดี

1. Now Food Molecularly Distilled Omega-3

2. MEGA We Care FISH Oil

3. Blackmores Fish Oil

4. Nature’Bounty Fish Oil

5. As Nature Fish Oil 1000 mg with Vitamin E

6. Nature Made Fish Oil

7. Real Elixir Odourless Fish Oil

8. Nutri Fish Oil

9. Heathy Care Fish Oil

10. Gifferine Fish Oil 4X

1. Now Food Molecularly Distilled Omega-3

Now Food Molecularly Distilled Omega-3

ข้อดี : น้ำมันปลา 1,000 มก. บำรุงสมอง หัวใจ ลดไตรกลีเซอไรด์

ยี่ห้อ : Now Food Molecularly Distilled Omega-3

จำนวน : 100 แคปซูล

ปริมาณน้ำมันปลา : 1,000 มก.

EPA : 180 มก.

DHA : 120 มก.

ส่วนประกอบอื่น : ไม่ระบุ

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

Now Food Molecularly Distilled Omega-3 ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมน้ำมันปลาอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ คุณภาพอัดเม็ดด้วยปริมาณน้ำมันปลาสูงถึง 1,000 มิลลิกรัม ต่อ 1 แคปซูล พร้อมกับกรดสำคัญอย่าง EPA ที่มีสูงถึง 180 มก. และ DHA 120 มก. มีส่วนช่วยในการลดไขมัน ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผนังหลอดเลือด โดดเด่นด้วยคุณสมบัติของ EPA ที่สามารถต้านการอักเสบ ซึ่งเป็นสารอาหารที่จะต้องได้รับผ่านการรับประทานอาหาร เพราะร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ และสารอาหารจำเป็น DHA เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างความจำและพัฒนาการเรียนรู้ มั่นใจในมีความปลอดภัย จากสารสกัดธรรมชาติไร้  การปรุงแต่ง ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง

วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 2 แคปซูล วันละ 1 ครั้งพร้อมอาหาร

2. MEGA We Care FISH Oil

MEGA We Care FISH Oil

ข้อดี : มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายและสมอง 

ยี่ห้อ : MEGA We Care FISH Oil

จำนวน : 200 แคปซูล

ปริมาณน้ำมันปลา : 1000 มก.

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 น้ำยาปลูกผม ยี่ห้อไหนดี

EPA : 180 มก.

DHA : 120 มก.

ส่วนประกอบอื่น : วิตามินอี

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

MEGA We Care FISH Oil แบรนด์ยอดนิยมอัดแน่นไปด้วยคุณภาพมาผ่านการรับรองมาตรฐาน โดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยารับ ผลิตด้วยมาตรฐานสากลจากยุโรปและออสเตรเลีย ผ่านการตรวจสอบสารปนเปื้อนและโลหะหนักปลอดภัยไร้สารตกค้าง พร้อมคุณประโยชน์ จากน้ำมันปลากว่า 1,000 มก.ต่่อ 1 แคปซูลอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 EPA และ DHA ทำงานประสานกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย DPA มีหน้าที่ในการเสริมสร้างกระบวนการการทำงานของระบบประสาทและสมอง เพิ่มความจำและพัฒนาการเรียนรู้ ส่วน EPA มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบข้อต่อต่าง ๆ ให้มีความแข็งแรงและปรับให้เข้าสู่สภาวะสมดุล นอกจากนั้นยังมีส่วนในการลดระดับคอเลสเตอรอลและไขมันในเลือดเพิ่มความยืดหยุ่นของผนังหลอดเลือด หากมีการรับประทานร่วมกันกับแคลเซียมหรือน้ำมันพริมโรส จะช่วยชะลอการเกิดกระดูกพรุนบริเวณต้นขาและกระดูกสันหลัง และมีวิตามินอีเป็นส่วนผสม เพื่อคงคุณภาพของน้ำมันปลา 

วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 1-3 ครั้งพร้อมอาหาร

3. Blackmores Fish Oil 

Blackmores Fish Oil

ข้อดี : น้ำมันปลาเข้มข้น 1,000 มก. ต่อ 1 แคปซูล ให้กรดไขมันโอเมก้า-3 300 มก. 

ยี่ห้อ : Blackmores Fish Oil

จำนวน : 200 แคปซูล

ปริมาณน้ำมันปลา : 1,000 มก.

EPA : 180 มก.

DHA : 120 มก. 

ส่วนประกอบอื่น : ไม่ระบุ

ข้อควรระวัง : รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ควบคู่กับการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค หากมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ผื่นคันตามผิวหนัง ควรหยุดรับประทานและไปพบแพทย์

ไม่มีผลในการรักษาและป้องกันโรค

Blackmores Fish Oil ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยอดนิยมของหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์จากน้ำมันปลา 1,000 มก. ต่อแคปซูล อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 อีกว่า 300 มก. เพื่อสุขภาพแข็งแรงการดูแลระบบประสาทและสมองให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ คัดสรรจากวัตถุดิบธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์มากมาย ปลอดภัยไร้สารตกค้างได้ ผ่านการรับมาตรฐานการผลิตระดับสากลพร้อมตรวจสอบปริมาณสารปรอทและตะกั่ว ตัวผลิตภัณฑ์เป็นแคปซูล สามารถรับประทานง่าย ไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหารนอกจากนั้นยังได้สรรพคุณในการบำรุงร่างกาย เพิ่มความกระฉับกระเฉง ตอบโจทย์การดูแลสุขภาพได้อย่างดีที่สุด 

วิธีรับประทาน : รับประทานพร้อมอาหารวันละ 1-2 แคปซูลทุกวัน 

4. Nature’Bounty Fish Oil

Nature’Bounty Fish Oil

ข้อดี : น้ำมันปลา 1,000 มก.

ยี่ห้อ : Nature’Bounty Fish Oil

จำนวน : 60 แคปซูล

ปริมาณน้ำมันปลา : 1,000 มก. 

EPA : 180 มก.

DHA : 120 มก.

ส่วนประกอบอื่น : กลีเซอรีน, กลิ่นมะนาว, เซลล์ลูโลส,  Methacrylic Acid, Ethyl Acrylate Copolymer และTriethyl Citrate

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

Nature’Bounty Fish Oil น้ำมันปลา 1,000 มก. ต่อ 1 แคปซูล อุดมไปด้วยไขมันโอเมก้า-3 สูงถึง 300 มก. ซึ่งมีความเข้มข้นกว่าน้ำมันปลาทั่วไปสูง 3 เท่า ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) อุดมไปด้วย EPA และ DHA ที่ผ่านกรรมวิธีกำจัดยาฆ่าแมลงและโลหะหนักที่เป็นพิษต่อร่างกาย  ควบคุมดูแลภายใต้กฎหมายมาตรฐานการผลิตอาหารเสริม พร้อมบรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและคุณภาพ มีสรรพคุณในการกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและสมอง บำรุงหัวใจสายตา และมีส่วนช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ร่วมกับการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ตามสัดส่วนที่เหมาะสม เพื่อประสิทธิภาพการทำงานของอาหารเสริมที่ดียิ่งขึ้น

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 แคปซูล

5. As Nature Fish Oil 1,000 mg with Vitamin E

As Nature Fish Oil 1,000 mg with Vitamin E

ข้อดี : เพิ่มการเรียนรู้ของสมองและความจำ ลดอาการข้อเสื่อม ลดระดับไขมันในร่างกาย

ยี่ห้อ : As Nature Fish Oil 1,000 mg with Vitamin E

จำนวน : 30 แคปซูล

ปริมาณน้ำมันปลา : 1,000 มก.

EPA : 180 มก.

DHA : 120 มก. 

ส่วนประกอบอื่น : วิตามินอี

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน 

ห้ามใช้ในผู้ที่แพ้ปลาทะเล

As Nature Fish Oil 1,000 mg with Vitamin E ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่อุดมไปด้วยน้ำมันปลากว่า 1,000 มก. ให้ EPA 180 มก. และ DHA : 120 มก. ที่มีส่วนช่วยในการเรียนรู้ของสมองและการจำ ลดอาการข้อเสื่อม พร้อมทั้งลดระดับไขมันในเลือดที่เป็นสาเหตุของการก่อให้เกิดโรคหัวใจ ผสมวิตามินอีในรูปแบบแคปซูลนิ่มเพื่อคงสภาพและป้องกันการเสื่อมสภาพ พร้อมคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ การันตีมาตรฐานการผลิตได้รับการรับรองจากอย.

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 แคปซูล

6. Nature Made Fish Oil

Nature Made Fish Oil

ข้อดี : น้ำมันปลา 1,200 มิลลิกรัม อุดมไปด้วยไขมันโอเมก้า-3 360 มิลลิกรัมต่อ 1 แคปซูล

ยี่ห้อ : Nature Made Fish Oil

จำนวน : 100 แคปซูล

ปริมาณน้ำมันปลา : 1,200 มก.

EPA : 180 มก.

DHA : 120 มก. 

ส่วนประกอบอื่น : ไม่ระบุ

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

Nature Made Fish Oil น้ำมันปลาชนิดแคปซูลเจลสามารถรับประทานง่ายคล่องคอ พร้อมกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีสมบัติในการป้องกันและรักษาไขมันอุดตันในเส้นเลือด และลดระดับคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผนังหลอดเลือด พร้อมทั้ง DHA ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยให้ความจำดีขึ้น ร่วมกับ EPA ที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบ นอกจากนั้นยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผม ผิว เล็บ ให้ดูสุขภาพดีจากภายใน ผ่านการทดสอบจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ ไม่มีสี ไม่แต่งกลิ่นและรสชาติ ไม่มีสารกันบูด และไม่ผสมแป้ง 

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

7. Real Elixir Odourless Fish Oil

Real Elixir Odourless Fish Oil

ข้อดี : น้ำมันปลากลิ่นเปปเปอร์มินต์ บำรุงสมอง บำรุงร่างกาย

ยี่ห้อ : Real Elixir Odourless Fish Oil

จำนวน : 100 แคปซูล

ปริมาณน้ำมันปลา : 1,000 มก.

EPA : 180 มก.

DHA : 120 มก.

ส่วนประกอบอื่น : น้ำมันเปปเปอร์มินส์, เจลาติน, กลีเซอรีน และน้ำบริสุทธิ์

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

Real Elixir Odourless Fish Oil ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากนิวซีแลนด์ พร้อมส่วนผสมจากน้ำมันเปปเปอร์มิ้นส์ช่วยให้น้ำมันปลาไม่มีกลิ่นคาว พร้อมคุณประโยชน์ในการบำรุงสมองบำรุงร่างกายและสายตา ด้วยคุณค่าของน้ำมันปลาที่สูงถึง 1,000 มก. ต่อ 1 แคปซูล ทำให้ได้รับผลประโยชน์อย่างครบถ้วน ลดและป้องกันอาการไขข้อกระดูกอักเสบ ลดระดับไขมันในเลือดและคอเลสเตอรอล อีกทั้งยังกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต โดยเฉพาะ DHA หากได้รับในปริมาณที่เพียงพอต่อวัน จะมีส่วนช่วยทำให้ดวงตาทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ EPA ที่มีส่วนช่วยในการป้องกันการอุดตันของหลอดเลือด ลดเลือนรอยเหี่ยวย่น จุดด่างดำ และปกป้องผิวจากรังสี UV การทำร้าย รับประทานเพียง 1 แคปซูลเทียบเท่ากับการรับประทานปลาทะเลสูงถึง 300 กรัมต่อวัน นอกจากนั้นหากใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อการดูแลผิวอย่างตรงจุด ยิ่งต้องห้ามพลาด เพราะการรับประทานน้ำมันปลา มีส่วนช่วยทำให้ผิวหนังกักเก็บน้ำได้ดีขึ้น ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมมื้ออาหาร

8. Nutri Fish Oil

Nutri Fish Oil

ข้อดี : บำรุงหัวใจ หลอดเลือด และสมอง

ยี่ห้อ : Nutri Fish Oil

จำนวน : 30 เม็ด

ปริมาณน้ำมันปลา : 1,000 มก.

EPA : 180 มก.

DHA : 120 มก.

ส่วนประกอบอื่น : วิตามินอี

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

Nutri Fish Oil น้ำมันปลานำเข้าจากประเทศนอร์เวย์ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงหัวใจ หลอดเลือด และสมองให้ทำงานได้อย่างสมดุล พร้อมทั้งกรดไขมันโอเมก้า-3 มีส่วนในการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของสมอง บำรุงสายตาทำให้การมองเห็นชัดขึ้น ลดการอักเสบปวดบวม พร้อมทั้งลดระดับไขมันในเลือดโดยเฉพาะไตรกลีเซอไรด์ พร้อมคุณประโยชน์จากวิตามินอีที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และป้องกันการเสื่อมสภาพของน้ำมันปลา 

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 แคปซูลพร้อมอาหาร

9. Heathy Care Fish Oil

Heathy Care Fish Oil

ข้อดี : ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ไร้สารปรอท ไร้กลิ่นคาว

ยี่ห้อ : Heathy Care Fish Oil

ปริมาณ : 400 แคปซูล

ปริมาณน้ำมันปลา : 1,000 มก.

EPA : 180 มก.

DHA : 120 มก.

ส่วนประกอบอื่น : ไม่ระบุ

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

Heathy Care Fish Oil ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศออสเตรเลียมาตรฐานการผลิตคงคุณประโยชน์ไว้อย่างครบถ้วน ไม่มีกลิ่นคาว ทานง่าย ไร้สารปรอท ตัวช่วยสำหรับการบำรุงหัวใจ ระบบประสาทและสมอง กระดูกและข้อต่อ พร้อมช่วยลดไขมันในหลอดเลือดและระดับคอเลสเตอรอล อุดมไปด้วยโอเมก้า-3 EPA และ DHA ในปริมาณมาตรฐาน คือ 180 มก. และ 120 มก. ตามลำดับ ทำให้มั่นใจได้ว่า จะได้รับคุณประโยชน์สูงสุดใน 1 แคปซูล

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ เวย์โปรตีน เพิ่มพลังกล้าม

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 เม็ด วันละ 3 เวลา เช้า กลางวัน เย็น เพื่อประโยชน์สูงสุดควรทานร่วมกับอาหาร

10. Gifferine Fish Oil 4X

Gifferine Fish Oil 4X

ข้อดี : เสริมสร้างการพัฒนาสมองอย่างเต็มศักยภาพด้วย DHA 4 เท่า

ยี่ห้อ : Gifferine Fish Oil 4X

ปริมาณ : 30 แคปซูล

ปริมาณน้ำมันปลา : 1,000 มก.

EPA : 180 มก.

DHA : 500 มก.

ส่วนประกอบอื่น : ไม่ระบุ

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

Gifferine Fish Oil 4X อุดมไปด้วย DHA สูงกว่าน้ำมันปลาทั่วไปถึง 4 เท่า โดยมีปริมาณ 500 มิลลิกรัมใน 1 แคปซูล ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงสมองให้ทำงานได้ดีขึ้น พร้อมลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน เพิ่มสมาธิป้องกันโรคอัลไซเมอร์ มีประโยชน์ต่อสมองหัวใจและข้อต่อ ส่วนช่วยในการบำรุงสมอง ช่วยคิดไวขึ้น สมองสดชื่น ไม่อ่อนล้า 

นอกจากนั้น ยังมีส่วนในการลดความเข้มข้นของเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นส่งผลต่อสุขภาพของหัวใจ และมีส่วนช่วยในการลดการสร้างสารที่ก่อให้เกิดการอักเสบ อุดมไปด้วยคุณประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพโดยเฉพาะ

วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้งหลังอาหารเช้าเย็น

สุขภาพเป็นเรื่องใหญ่ต้องใส่ใจและดูแล เพื่อให้มีอายุยืนยาวและร่างกายแข็งแรง เริ่มใส่ใจตัวเองด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ ออกกำลังกาย นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว เพิ่มสารอาหารด้วยการรับประทานอาหารเสริม หากไม่มั่นใจว่า การรับประทานอาหารหลักจะได้รับสารอาหารอย่างเหมาะสม โดยเฉพาะผู้ที่มีความต้องการบำรุงสมองและระบบประสาท ซึ่งสารอาหารบางประเภทที่มีคุณประโยชน์ในการ เพิ่มประสิทธิภาพนั้น ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ ต้องรับผ่านการรับประทานอาหารและอาหารเสริมร่วมด้วย โดยเฉพาะน้ำมันปลาที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 มี EPA และ DHA ที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งในแต่ละวันจะต้องได้รับในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อช่วยกระตุ้นทำให้ ระบบภายในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ กระตุ้นการทำงานของสมอง ลดความเครียดเพิ่มความสดชื่น กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตbลดไขมันไตรกลีเซอไรด์ในเส้นเลือดให้น้อยลง เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว พร้อมมีการควบคุมปริมาณไม่ให้เกิน 3,000 มก. ต่อวัน ไม่เช่นนั้นจะนำมาซึ่งผลเสียหรือก่อให้เกิดผลข้างเคียง