10 ครีมทาฝ้า ลดกระ รักษาจุดด่างดำ ที่ดีที่สุด

ครีมทาฝ้า ลดกระ รักษาจุดด่างดำ

ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ประเทศไทยมีสภาพอากาศที่ร้อน อบอ้าว และมีแดดจัดเป็นอย่างมาก ทำให้หลาย ๆ คนได้รับผลกระทบจากแสงแดดเป็นอย่างมาก ซึ่งปัญหาแรก ๆ ที่พบเจออยู่บ่อยครั้ง ก็คงจะหนีไม่พ้น “ปัญหาผิวหน้า” อย่างแน่นอน ถ้าหากไม่ได้ทำการดูแลเอาใจใส่ หรือป้องกันเท่าที่ควร ก็อาจจะส่งผลให้ผิวหน้าไหม้ แห้ง แสบร้อน หมองคล้ำ และมีฝ้าตามมาได้นั่นเอง โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ต้องทำงานกลางแจ้ง ที่มักจะพบเจอกับปัญหาฝ้า และกระมากที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ส่งผลให้เกิดฝ้าได้เช่นเดียวกัน แต่ก็ไม่จำเป็นจะต้องกังวลมากมายนัก เพราะฝ้าสามารถป้องกัน และรักษาได้นั่นเอง

เพราะฉะนั้นในวันนี้ทางเราก็มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะพาทุก ๆ ท่านไปทำความรู้จักกับวิธีการป้องกันฝ้า จะป้องกันได้อย่างไร และมีผลิตภัณฑ์ใด ที่สามารถป้องกันได้อย่างตรงจุดบ้าง รวมถึงยังจะพาทุกท่านไปทำความเข้าใจกับการเลือกครีมทาฝ้า ลบเลือนจุดด่างดำ และเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้ผิวหน้า ดังนั้นถ้าพร้อมแล้วก็ไปทำความรู้จัก และทำความเข้าใจพร้อม ๆ กันเลย

สาเหตุที่ทำให้เกิดฝ้าบนใบหน้า

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า “ฝ้า (Melsama)” เกิดจากเซลล์เม็ดสี ชั้นใต้ผิวหนัง หรือที่เรียกว่า “เมลานิน” มีการทำงานที่ผิดปกติ กล่าวคือ มีการผลิตเม็ดสีในจำนวนที่มากเกินไป ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้น ๆ มีความหมองคล้ำ เต็มไปด้วยสีน้ำตาลเข้ม หรือสีน้ำตาลอมดำ โดยอาจจะเกิดเป็นบริเวณเล็ก ๆ หรือบางคนก็เกิดเป็นบริเวณกว้าง ทำให้หมดความมั่นใจ และไม่กล้าที่จะโชว์ผิวหน้าเท่าไหร่นัก สำหรับผู้ที่มีปัญหาดังกล่าว ก็ล้วนแล้วแต่เป็นผู้ที่สัมผัสกับแสงแดดจัดโดยตรง และสัมผัสเป็นเวลานาน โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม ที่จะเกิดฝ้าง่ายเป็นอย่างมาก เพราะได้รับรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) มากจนเกินไปนั่นเอง

สำหรับช่วงอายุที่เกิดฝ้ามากที่สุด ก็จะอยู่ระหว่าง 20-50 ปี โดยประมาณ และจะพบมากที่สุดในเพศหญิง นอกจากนี้ก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ก่อให้เกิดฝ้าได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น การพักผ่อนไม่เพียงพอ การตั้งครรภ์ การรับประทานยาคุมกำเนิด หรือการได้รับฮอร์โมน เป็นต้น อีกทั้ง “ฝ้า” ยังสามารถแบ่งแยกย่อยได้อีกหลากชนิด ตามลักษณะที่ปรากฏ เช่น ฝ้าตื้น ฝ้าลึก ฝ้าผสม ฯลฯ โดยจะมีความรุนแรง และความยาก-ง่ายๆ ในการรักษาที่แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง

วิธีเลือกครีมทาฝ้าให้เห็นผล

การเลือกครีมทาฝ้า ถือเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก โดยจะต้องทำการพิจารณาจากส่วนประกอบต่าง ๆ เป็นหลัก เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาในภายหลัง และเพื่อช่วยให้ทุกท่านเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ตามความต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยวิธีการเลือกซื้อครีมทาฝ้าก็มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • ปราศจากสารปรอท เนื่องจากสารปรอท ถือเป็นสารที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวเป็นอย่างมาก ก่อให้เกิดการทำลายสีของผิวหนัง เล็บมือ และยังทำให้ผิวบาง ไวต่อแสงแดดอีกด้วย
 • ปราศจากสารไฮโดรควิโนน เนื่องจากสารไฮโดรควิโนน จะก่อให้เกิดการระคายเคืองบนผิวหนัง ทำให้เกิดตุ่มนูน สีดำ ที่บริเวณโหนกแก้มและสันจมูก และที่ร้ายแรงยิ่งกว่านั้นคือ ก่อให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย
 • ปราศจากสเตียรอยด์ เนื่องจากสารสเตียรอยด์ ก็จะก่อให้เกิดการระคายเคืองบนผิวหนังได้เช่นเดียวกัน ส่งผลให้เกิดรอยแยกที่ผิวหนัง ส่งผลให้เส้นเลือดใต้ผิวหนังแดงอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังส่งผลให้ผิวหน้าด่างอย่างสังเกตได้ชัด และรักษาให้หายขาดได้ค่อนข้างยาก หรือในบางกรณีก็ไม่อาจรักษาได้แต่อย่างใด
 • มีสารสกัดจากธรรมชาติ เนื่องจากสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองบนผิวหนังแต่อย่างใด อีกทั้งยังมีความอ่อนโยน ช่วยลบเลือนฝ้า กระ และจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากหยุดใช้ก็ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงตามมาในภายหลัง ไม่ทำให้ผิวหน้าบาง และไวต่อแสงแดด

10 อันดับ ครีมทาฝ้า ตัวช่วยที่ดีที่สุดแห่งปี

1. ProX by Olay Spot Fading Essence

2. Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum and Spot Corrector

3. Smooth E White Baby Face Serum Anti-Melasma And Anti-Aging

4. Concept Anti Melasma Cream

5. Kizzei Pro Whitening Cream

6. Vin21 Anti-Melasma Cream

7. CUTE PRESS ALPHA ARBUTIN TRIPLE WHITENING ESSENCE

8. La Vita Anti-Melasma Spot Serum

9. Yanhee Mela Cream

10. Himalaya Bleminor

1. ProX by Olay Spot Fading Essence

ProX by Olay Spot Fading Essence

แบรนด์: ProX by Olay Spot Fading Essence

เนื้อสัมผัส: เนื้อเซรั่ม

ปริมาณ: 40 มิลลิลิตร 

ราคา: 1,999 บาท

ProX by Olay Spot Fading Essence เซรั่มเวชสำอาง สีใส เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีส่วนผสมของ SACCHARINA-GLY-N COMPLEX ที่มีคุณสมบัติในการช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียน สม่ำเสมอทั่วใบหน้า นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนผสมของ Niacinamide ที่ช่วยลบเลือนจุดด่างดำ ด้วยการยับยั้งการผลิตเม็ดสี ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว โดยผู้ใช้งานจริงต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ช่วยให้สีผิวดูสม่ำเสมอมากถึง 91% ลดปัญหาผิวหมองคล้ำ 86% และผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้น 83% อีกทั้งยังเหมาะกับทุกสภาพผิว เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และสารแต่งสีทุกชนิด สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน หรือทุกเมื่อตามความต้องการ นอกจากนี้ก็ยังได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนัง กว่า 1,000 คน พร้อมกับได้รับการการันตีว่า สามารถฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาสุขภาพดี ภายใน 2 สัปดาห์

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ยาทาแผลเป็น ราคาไม่แรง ใช้แล้วเห็นผลไม่จกตา

จุดเด่น

– เซรั่มเนื้อบางเบา

– ลบเลือนจุดด่างดำสะสม ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

– ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 

– ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

– ช่วยให้ผิวกลับมาสุขภาพดี ภายใน 2 สัปดาห์

2. Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum and Spot Corrector

Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum and Spot Corrector

แบรนด์: Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum and Spot Corrector

เนื้อสัมผัส: เนื้อครีมสีขาว บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ปริมาณ: 8 กรัม

ราคา: 229 บาท

Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum and Spot Corrector เวชสำอางดูผิวเป็นฝ้า แบบ 4 in 1 อย่างตรงจุด ลดโอกาสเกิดฝ้าซ้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย Melasmiin X4 TM Technology นวัตกรรมเอกสิทธิ์ของแบรนด์ ที่มีสารสกัดสำคัญ 4 ชนิด มีคุณสมบัติในการช่วยยับยั้ง ลบเลือน บำรุง และป้องกันผิวหมองคล้ำได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบอื่น ๆ ที่เป็นตัวช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาสุขภาพดี ดังรายละเอียดต่อไปนี้

 • Melatein-x นวัตกรรมสารสกัดไวท์เทนนิ่ง จากประเทศเกาหลี มีคุณสมบัติในการช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีในชั้นผิวหนัง และการปรากฏเม็ดสีได้ดีว่าอาร์บูติน ถึง 80 เท่า
 • Botanical Extract Complex B สารสกัดจากสมุนไพร 5 ชนิด มีคุณสมบัติในการยับยั้งขั้นตอนการสร้างเมลานิน และขัดขวางขั้นตอนการส่งต่อเมลานินสู่ผิวชั้นบนได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ประกอบกับช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ขับของเสีย รวมถึงเมลานิน ออกจากเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน
 • Vitamin B3 มีคุณสมบัติในการสร้างคอลลาเจน และเซราไมด์ ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส มีความยืดหยุ่น และแข็งแรง ทนต่อการระคายเคืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • Hyaluronic Acid ช่วยเสริมสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ เต่งตึง และลบเลือนริ้วรอยก่อนวัย

จุดเด่น

– กำจัดกระบวนการที่ทำให้เกิดฝ้าตั้งแต่ต้นตอ

– มี SPF 20 ช่วยป้องกันรังสียูวี แสงแดด และแสงสีฟ้าได้ในระดับหนึ่ง

– ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ และสารไฮโดรควิโนน

– ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงเมื่อหยุดใช้

– เสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหน้า

3. Smooth E White Baby Face Serum Anti-Melasma And Anti-Aging

Smooth E White Baby Face Serum Anti-Melasma And Anti-Aging

แบรนด์: Smooth E White Baby Face Serum Anti-Melasma And Anti-Aging

เนื้อสัมผัส: เนื้อครีมเจล สีขาวขุ่น

ปริมาณ: 10 กรัม และ 20 กรัม

ราคา: 345 บาท และ 565 บาท

Smooth E White Baby Face Serum Anti-Melasma And Anti-Aging เวชสำอางที่ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังว่า มีความปลอดภัยอย่างแน่นอน มีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับผู้ใช้งาน ที่ต้องการให้ผิวหน้าขาว กระจ่างใส ไร้ฝ้า ไร้จุดด่างดำ ด้วยส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้อย่างตรงจุด ดังรายละเอียดต่อไปนี้

 • Alpha arbutin มีส่วนช่วยในการลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่มากเกินไป ส่งผลให้ผิวขาวเนียน และรักษาฝ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
 • Licorice มีคุณสมบัติในการช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนัง ปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสียูวี
 • Bisabolol สารสกัดจากดอกคาโมมายด์ มีคุณสมบัติในการลดการระคายเคือง ช่วยให้ผิวผ่องใส ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

จุดเด่น

– ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน

– ช่วยให้ผิวขาวเนียน รักษาฝ้าได้อย่างตรงจุด

– ฟื้นฟูผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก และตรงจุด

4. Concept Anti Melasma Cream

Concept Anti Melasma Cream

แบรนด์: Concept Anti Melasma Cream

เนื้อสัมผัส: เนื้อครีมบางเบา สีขุ่น

ปริมาณ: 12 กรัม 

ราคา: 290 บาท

Concept Anti Melasma Cream ครีมทาฝ้าที่ช่วยดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำ โดยได้รับการรับรองประสิทธิภาพโดยผู้เชี่ยวชาญ จากสถาบัน Spincontrol Asia ไม่มีส่วนผสมของไฮโดรควิโนน สารปรอท และกรดเรทิโนอิก แต่จะเน้นไปที่สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น วิตามินบี 3 สารสกัดจากเมล็ดถั่ว โอดีเอ ไวท์ สารสกัดจากชะเอม วิตามินอี สารสกัดจากว่านหางจระเข้ สารสกัดจากหญ้าคา ที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และช่วยลบเลือนฝ้า และจุดด่างดำ ให้จางลงอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เป็นคราบ ไม่มีกลิ่นฉุน

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ที่หนีบผม น่าใช้

จุดเด่น

– ลบเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ภายใน 3 สัปดาห์

– ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

5. Kizzei Pro Whitening Cream

Kizzei Pro Whitening Cream

แบรนด์: Kizzei Pro Whitening Cream

เนื้อสัมผัส: เนื้อครีมสีขาวขุ่น บางเบา เกลี่ยง่าย

ปริมาณ: 15 กรัม

ราคา: 920 บาท

Kizzei Pro Whitening Cream ครีมบำรุงผิวหน้าแบรนด์ไทย ราคาสบายกระเป๋า มีคุณสมบัติในการลบเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ และรอยแดง ด้วยเทคโนโลยี White Activator Complex อีกทั้งยังช่วยลดการผลิตเมลานินที่ชั้นผิวหนัง ให้กระจ่างใสอมชมพู มีความเปล่งประกาย แม้เป็นผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย ไร้การระคายเคือง เนื่องจากปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน แอลกอฮอล์ และสารกันเสียพาราเบน ช่วยลดการอุดตันได้เป็นอย่างดี ประกอบกับผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังว่าไม่มีอันตราย แม้จะเห็นผลอย่างเร่งด่วน ก็สามารถออกแดดได้ปกติ โดยไม่ทำให้ผิวเสียแต่อย่างใด

จุดเด่น

– ช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใส 

– ลบเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

– ไม่มีสารที่เป็นอันตราย แม้ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

6. Vin21 Anti-Melasma Cream

Vin21 Anti-Melasma Cream

แบรนด์: Vin21 Anti-Melasma Cream

เนื้อสัมผัส: เนื้อครีมละเอียด ชนิดพิเศษ

ปริมาณ: 15 มิลลิลิตร

ราคา: 400 บาท

Vin21 Anti-Melasma Cream ครีมทาฝ้า สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ มีคุณสมบัติในการลบเลือนฝ้า กระ ลึกถึงต้นตอ ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น เนื้อครีมมีความละเอียด ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เรียบเนียน ด้วยส่วนประกอบหลากหลายชนิด ดังรายละเอียดต่อไปนี้

 • Tranexamic Acid ช่วยยับยั้งการสร้างเอนไซม์ไทโรซิเนส ยับยั้งการสร้างเมลานิน ทำให้รอยฝ้าดูจางลง
 • Glutathione ช่วยยับยั้งการสร้างเมลานิน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใดขึ้น
 • Arbutin ช่วยให้ผิวแลดูขาว และเรียบเนียน
 • Co-Q10 ช่วยซ่อมแซมผิวที่สึกหรอ ลบเลือนริ้วรอย 
 • Squalane สารสกัดจากน้ำมันมะกอก ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว

จุดเด่น

– ลบเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

– ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

– เนื้อครีมซึมลงผิวอย่างตรงตำแหน่ง ทำให้เห็นผลอย่างชัดเจน

7. CUTE PRESS ALPHA ARBUTIN TRIPLE WHITENING ESSENCE

CUTE PRESS ALPHA ARBUTIN TRIPLE WHITENING ESSENCE

แบรนด์: CUTE PRESS ALPHA ARBUTIN TRIPLE WHITENING ESSENCE

เนื้อสัมผัส: เอสเซนซ์

ปริมาณ: 30 มิลลิลิตร

ราคา: 359 บาท

CUTE PRESS ALPHA ARBUTIN TRIPLE WHITENING ESSENCE เอสเซนซ์บำรุงผิวหน้า เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ มีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว รู้สึกดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ มีสัมผัสที่ยาวนาน นับ 8 ชั่วโมง ช่วยปรับสภาพผิวให้มีความเรียบเนียน ลบเลือนความหมองคล้ำ ฝ้า กระ และจุดด่างดำ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมีสารสกัด 3 ชนิด ที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น อัลฟ่า อาร์บูติน, วิตามิน ซี และวิตามิน บี ที่มีคุณสมบัติในการลดความหมองคล้ำ และเพิ่มความชุ่มชื้นได้อย่างตรงจุด

จุดเด่น

– ลบเลือนรอยหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ

– ช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใด 

8. La Vita Anti-Melasma Spot Serum

La Vita Anti-Melasma Spot Serum

แบรนด์: La Vita Anti-Melasma Spot Serum

เนื้อสัมผัส: เซรั่มเข้มข้น

ปริมาณ: 10 กรัม

ราคา: 690 บาท

La Vita Anti-Melasma Spot Serum เซรั่มบำรุงผิวหน้า สูตรเข้มข้น มีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลบเลือนรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ พร้อมกับผลัดเซลล์ผิวภายนอก ด้วยสารสกัดจากมะขามป้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทำร้ายผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน ขาวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้าหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ฝ้าตื้น ฝ้าลึก และกระ ลบเลือนจุดด่างดำ ให้จางลงอย่างต่อเนื่อง ผิวขาวกระจ่างใส ด้วยวิตามิน บี3 และยังช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวหน้ามีความเรียบเนียน ด้วยสารสกัดจากใบบัวบก ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น แนะนำให้ใช้ควบคู่กับครีมกันแดด

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ไพรเมอร์ มงลง ที่สาว ๆ ต้องลอง

จุดเด่น

– เซรั่มสูตรเข้มข้น มีสารสกัดจากธรรมชาติ 100% 

– ช่วยลบเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ 

– ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่อย่างอ่อนโยน

9. Yanhee Mela Cream

Yanhee Mela Cream

แบรนด์: Yanhee Mela Cream

เนื้อสัมผัส: เนื้อครีม 

ปริมาณ: 20 กรัม

ราคา: 129 บาท

Yanhee Mela Cream ครีมทาฝ้า สูตรเฉพาะของ โรงพยาบาลยันฮี ที่มีคุณสมบัติในการรักษาฝ้า และฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้กลับมาขาวกระจ่างใส อย่างมีประสิทธิภาพ มีส่วนประกอบสำคัญมากมาย ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหน้าอย่างล้ำลึก และตรงจุด ดังรายละเอียดต่อไปนี้

 • Tranexamic Acid มีคุณสมบัติในการรักษาฝ้าให้จางลง ยับยั้งการสร้างเมลานิน โดยไม่เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรง
 • Licorice Extract สารสกัดจากชะเอม ที่ช่วยให้ผิวขาวแลดูเป็นธรรมชาติ ภายใน 14 วัน ช่วยปกป้องผิวหน้าจากรังสียูวี และมลภาวะต่าง ๆ

นอกจากนี้ยังช่วยลดรอยสิว และรอยด่างดำบนใบหน้าได้อีกด้วย หากใช้ติดต่อกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ รู้สึกได้ว่าผิวแข็งแรง สามารถทนต่อแสงแดดได้มากขึ้น หน้าใส ฝ้า กระ จางลงอย่างเห็นได้ชัด ช่วยให้มั่นใจได้อย่างมากยิ่งขึ้น

จุดเด่น

– ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้กลับมาขาวกระจ่างใส

– อ่อนโยน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

10. Himalaya Bleminor

Himalaya Bleminor

แบรนด์: Himalaya Bleminor

ผิวสัมผัส: เนื้อครีม

ปริมาณ: 30 มิลลิลิตร

ราคา: 220 บาท

Himalaya Bleminor ครีมรักษาฝ้า ลบเลือนจุดด่างดำ และรอยแผลเป็น รอยดำ รอยแดง ที่เกิดจากการบีบสิว มีคุณสมบัติในการช่วยยับยั้งการสังเคราะห์เมลานิน ประกอบกับมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลบเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำต่าง ๆ ได้อย่างล้ำลึก และตรงจุด อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูสภาพผิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แม้เป็นผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้

จุดเด่น

– ลบเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ อย่างมีประสิทธิภาพ

– ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ คืนผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

เมื่อมาถึง ณ จุด ๆ นี้ เชื่อได้ว่าผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำสะสมหลายท่าน คงได้รับข้อมูลที่เพียงพอต่อการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าเป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในปัจจุบัน ยังไม่มีผลการวิจัยแน่ชัดว่า การรักษาฝ้า กระ หรือแม้กระทั่งจุดด่างดำสะสม ด้วยการทาครีม หรือทำการเลเซอร์ จะสามารถรักษาฝ้าให้หายขาดได้ เพราะการที่จะสามารถป้องกันไม่ให้ฝ้าเกิดขึ้นนั้น คือการยับยั้งขั้นตอนการผลิตเมลานินในชั้นผิวหนังให้ลดน้อยลง ดังนั้นหากทุกท่านไม่ดูแลเอาใจใส่ หรือป้องกันตัวเอง ปล่อยให้ผิวหน้าสัมผัสแสงแดดเป็นเวลานาน ๆ ก็ไม่มีผลิตภัณฑ์ตัวไหน หรือวิธีการใด ที่จะช่วยลบเลือนฝ้า กระ และจุดด่างดำ ให้หายขาดได้แม้แต่น้อย