แนะนำเก้าอี้เกมมิ่งน่าใช้แห่งปี

เก้าอี้เกมมิ่งน่าใช้

สำหรับเก้าอี้เกมมิ่งนั้นถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญ สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้านไอที หรือ แคสเกมผู้ที่คอมพิวเตอร์ และ โน๊ตบุ๊คอยู่ตลอดเวลาเพราะการนั่งอยู่ที่เดิมเป็นเวลานานอาจจะทำให้ปวดเมื่อยหรือมีอาการทางด้านสุขภาพ หากนั่งเป็นเวลานานดังนั้นเก้าอี้เกมมิ่งถือเป็นส่วนช่วยในการแก้ปัญหาโดยตรงให้กับผู้ที่ทำงานด้านนี้ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งน่าใช้

เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คืออะไร ?

เก้าอี้เกมมิ่ง คือ เก้าอี้ชนิดหนึ่งที่ทำออกมาให้มีลักษณะเหมือนกับเบาะรถแข่ง เพื่อทำให้สามารถรองรับร่างกายตามสรีระร่างกายของเราได้อย่างดีขณะที่นั่งหรือใช้งาน ซึ่งเก้าอี้เกมมิ่งก็จะมีมากมายหลายรุ่นซึ่งส่วนที่สำคัญจะมีหมอนรองศีรษะ และเบาะรองหลังให้ในแทบจะทุกแบรนด์ เพราะจะสามารถทำให้การนั่งขอบคุณถูกท่าและลดอาการปวดบ่า หลัง และอาการบาดเจ็บต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งจะสามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงระยะยาวได้อีกด้วย ซึ่งเกิดจากสาเหตุมาจากการนั่งผิดท่าในระหว่างการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานาน หรือ ใช้คอมพิวเตอร์ในเวลานาน

ไม่เพียงเท่านี้ สำหรับการทำเก้าอี้เกมมิ่งหลายรุ่นมีคุณสมบัติที่จะสามารถปรับเอนได้ ซึ่งท่านเองก็สามารถปรับโยกได้ตามต้องการ ดังนั้นเมื่อคุณต้องการหยุดพักจากการเล่นเกม หรือต้องการพักสายตา ก็จะสามารถปรับระดับของเก้าอี้ให้อยู่ในทิศทาง และ องศาของการเอนหลังทำให้ผ่อนคลายตามที่คุณต้องการได้ 

ปัจจัยหลักในการเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง

 • ลักษณะของเกม หรือ อุปกรณ์ในการเล่นเกม
 • เก้าอี้เกมมิ่งในลักษณะคอม PC ควรมีที่วางแขน
 • ตัวฐานและล้อของเก้าอี้เกมมิ่ง 
 • ความทนทาน และ การรับน้ำหนักตัว 
 • ความเข้ากันของเก้าอี้เกมมิ่ง และ ห้องที่ใช้จัดวาง

ปัจจัยสำคัญเหล่านี้ถือเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ เพราะ เป็นสิ่งที่จะช่วยบ่งบอกว่าเก้าอี้เกมมิ่งรุ่นไหนยี่ห้อไหน เหมาะสมกับท่านและการใช้งานในระยะยาวของท่านเองด้วยดังนั้นการคำนึงถึงความปลอดภัย และ ปัจจัยหลักทั้งหมดนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญมากอย่างยิ่ง

10 อันดับเก้าอี้เกมมิ่งน่าใช้

1. CM furniture Gaming chair

2. BG FurnitureGaming Chair E-03

3. BG Furniture Racing Chair 

4. MBK Gaming chair HM50

5. U-RO DÉCOR RANGER 

6. FANTECH GC184 ALPHA

7. Thunder x3 YAMA 1

8. NUBWO NBCH X107

9. Cougar Armor Titan Pro 

10. AKRacing Pro

1. CM furniture Gaming chair

CM furniture Gaming chair

สำหรับเก้าอี้เกมมิ่งรุ่นแรก เป็นเก้าอี้เกมมิ่งที่เรียกว่าเก้าอี้รถแข่งซึ่งจะมีฐานที่ใหญ่ ซึ่งไม่สามารถปรับหมุนได้ เพราะด้วยฐานที่เป็นโลหะซึ่งสามารถรองรับน้ำหนักได้ดีรวมถึงปรับเอนนอนได้ ที่พิเศษคือมีหมอนรองศีรษะและหมอนรองหลังทำให้สามารถพิงได้อย่างสบายและสามารถปรับเอนได้ตามระดับที่ต้องการ ซึ่งทำให้รับกับสรีระร่างกายของท่านได้ดีไม่ต้องกังวลถึงความบาดเจ็บที่จะตามมา และมีที่วางแขนแบบฟองน้ำนุ่มนิ่มที่หุ้มด้วยหนังเทียม PVC ขนาดกว้างพอสมควรจึงสามารถพิงแขนได้สบาย เวลาพักจากการเล่นเกม ก็สามารถพิงหลังได้อย่างสบายคล้ายกับเก้าอี้นวด หรือเก้าอี้ในโรงหนัง

ยี่ห้อ/รุ่น : CM furniture

ประเภท : เบาะรถแข่ง

คุณสมบัติเด่น : หมอนรองคอ,หมอนรองหลัง,ที่วางแขน,พนักพิงเอนได้

ขนาด : 75x62x116 cm

วัสดุพนักพิงหลัง : เบาะหุ้มหนัง PVC

สี : ฟ้า, แดง, ดำ, เขียว, ส้ม, เหลือง

ราคา 2,990 บาท 

ข้อดี 

 1. สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น
 2. เพลิดเพลินกับการใช้งาน
 3. สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย

ข้อเสีย 

 1. เบาะเป็น PVC ใช้งานนาน ๆ อาจจะทำให้มีกลิ่น
 2. หากใช้งานไปสักพัก ล้อหมุนอาจจะหักและเสื่อมสภาพตามกาลเวลา

2. BG FurnitureGaming Chair E-03

BG FurnitureGaming Chair E-03

สำหรับผู้ใช้งานอย่างไม่เป็นทางการมากนัก ขอแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งรูปทรงล้ำสมัยมีพนักพิงตาข่ายที่สามารถเอนตัวหรือพิงหลังได้สามารถระบายอากาศดี ฐานของขาเก้าอี้เหล็กแข็งแรงสามารถมั่นใจได้ถึงการรองรับน้ำหนัก ซึ่งเก้าอี้เกมมิ่งรุ่นนี้ออกแบบออกมาได้แปลกตา ด้วยความบางเบาแต่ดูแข็งแรง ด้วยรูปทรงคล้ายเก้าอี้บนยานอวกาศที่เป็นที่หนังของคนขับซึ่งดีไซน์ให้พนักพิงหลังเป็นพลาสติกที่หุ้มด้วยผ้าตาข่าย ที่จะช่วยให้ระบายอากาศ และกลิ่นอับได้ดี และสามารถถอดออกมาซักได้

พร้อมทั้งยังมีพนักพิงศีรษะที่สามารถปรับระดับให้เอนรองรับศีรษะได้ทุกตำแหน่งไม่ว่าจะหมุนหรือเอนทางไหนก็สามารถรองรับได้ดี พร้อมกับท่านจะได้สัมผัสกับความสบายในการนั่งอย่างแน่นอน เก้าอี้เกมมิ่งตัวนี้มีเบาะรองนั่งเป็นฟองน้ำที่ทำออกมาให้มีคุณภาพดี ซึ่งหุ้มด้วยแผ่นโพลีอะคริลิค สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี และ มีความกว้างของตัวฐานสามารถนั่งได้สบาย สามารถปรับเอนนอนได้ 150 องศา พร้อมสามารถรองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้ถึง 100 กิโลกรัม ซึ่งไม่ต้องห่วงเลยเพราะฐานแข็งแรงของเก้าอี้ตัวนี้ที่ออกแบบมาอย่างดี รวมไปถึงยังสามารถปรับระดับความสูง-ต่ำ คล้ายกับเก้าอี้ในออฟฟิศให้เหมาะสมกับระดับความสูงโต๊ะคอมพิวเตอร์ของท่านเองได้อย่างดีเยี่ยม

ยี่ห้อ/รุ่น : BG FURNITURE 

ประเภท : เบาะรถแข่ง

คุณสมบัติเด่น : ที่วางแขน,พนักพิงสามารถปรับระดับสูง-ต่ำของเก้าอี้ได้

ขนาด : 65x65x73 cm

วัสดุพนักพิงหลัง : ตาข่าย

สี : ดำ, น้ำเงิน, ขาว, แดง

ราคา 1,579 บาท

ข้อดี 

 1. สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างคล่องตัว
 2. เบาะไม่เกิดกลิ่นอับ
 3. สามารถปรับขนาดความสูงของเก้าอี้ได้

ข้อเสีย

 1. ความคงทนของตัวเก้าอี้
 2. สีสันที่มีให้เลือกน้อย

3. BG Furniture Racing Chair 

BG Furniture Racing Chair

สำหรับเก้าอี้เกมมิ่งที่ออกแบบขนาดกำลังพอเหมาะ ดีไซน์สวยจาก BG Furniture รุ่นนี้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรุ่นตัวเลือกที่มีหมอนรองขา ซึ่งสามารถช่วยให้ผ่อนคลายได้ และ สามารถพับเก็บได้อีกด้วยซึ่งทำให้ง่ายต่อการใช้งาน หาเมื่อยขาก็แค่เพียงกางออกมา

วางพักขาของคุณในขณะเล่นเกมทำให้เกิดความผ่อนคลายอย่างขั้นสุด รวมไปถึงสามารถปรับเอนพนักพิงหลัง ในทิศทางที่ต้องการได้โดยที่สามารถปรับได้ถึง 170 องศา ไม่ว่าจะเอนหลังหรือปรับนอนก็สามารถทำได้อย่างดี ส่วนเบาะรองนั่งถูกทำมาให้มีความหนานุ่ม เบาสบาย ตัวหนังหุ้มด้วยหนังเทียม PVC คุณภาพดี ทำให้มีความทนทานนั่งสบาย ตัวเบาะมีความกว้างถึง 44 เซนติเมตรซึ่งกว้างใหญ่มาก ๆ แถมยังมีหมอนรองศีรษะ ที่จะทำให้คุณสามารถนั่งได้อย่างสบายไร้กังวล และมีหมอนรองหลังมาให้ในตัวพร้อมกับสามารถปรับระดับให้พอดีกับร่างกายและลำคอกับส่วนหลังของเราได้ แถมยังสามารถปรับระดับสูงต่ำได้เหมือนกับเก้าออฟฟิศอีกด้วย

ยี่ห้อ/รุ่น : BG FURNITURE 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 กล่องรับสัญญาณดาวเทียม ที่ดีที่สุด

ประเภท : เบาะรถแข่ง

คุณสมบัติเด่น : หมอนรองศีรษะ, หมอนรองหลัง, ที่วางแขนสามารถปรับระดับได้, ปรับระดับสูง-ต่ำของเก้าอี้ได้

ขนาด : 50x65x125-135 cm

วัสดุพนักพิงหลัง : ฟองน้ำหุ้มหนังเทียม PVC

สี :  ขาว, ชมพู, น้ำตาล, แดง ,แดง-ดำ, น้ำเงิน, เขียว

ราคา 2,490 บาท

ข้อดี 

 1. ที่นั่งกว้างขวาง
 2. ปรับระดับที่วางแขนได้
 3. นั่งสบาย

ข้อเสีย

 1. หนังPVC อาจจะทำให้มีกลิ่น
 2. ล้ออาจจะชำรุดเมื่อใช้ในระยะยาว

4. MBK Gaming chair HM50

MBK Gaming chair HM50

เป็นเก้าอี้เกมมิ่งสไตล์รถแข่งอีกหนึ่งรุ่น ที่มีหลากหลายสีสันให้ท่านได้เลือก มาพร้อมกับเบาะหนานุ่ม ในวัสดุที่ดีพร้อมกับพนักพิงขาที่สามารถพับเก็บได้ โดยเก้าอี้เกมมิ่งรุ่นนี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการซื้อมากอีกหนึ่งรุ่น ด้วยความที่มีลูกเล่นและคุณภาพมากมาย  แถมยังราคาไม่แพง ทำให้เหล่าเกมเมอร์หลายคนเลือกใช้ ตัวเบาะเองยังสามารถปรับเอนนอนได้ 170 องศา สามารถทำให้พักผ่อนได้หลังจากการเล่นเกม ความสะดวกสบายที่มาพร้อมกับความครบครันด้วยพนักพิงขาที่สามารถพับเก็บได้ ทำให้สามารถปรับใช้งานได้ตามที่ใจคุณต้องการ ซึ่งเก้าอี้รุ่นนี้สามารถรองรับน้ำหนักมากได้สูงสุดถึง 150 กิโลกรัม ไม่ว่าจะขยับท่าไหนก็สามารถนั่งได้สบาย และ หมอนรองศีรษะพร้อมหมอนรองหลังยังสามารถปรับระดับได้ ตัวเบาะรองนั่งที่ออกแบบให้เป็นฟองน้ำหนาพิเศษที่หุ้มด้วยหนังเทียม PVC ซึ่งมีความทนและสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานทำให้นั่งสบาย กระชับ ไม่ยุบง่าย อีกหนึ่งอย่างที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้คือที่วางแขนกว้างขวางที่ทำออกมาให้หุ้มด้วยเบาะนุ่ม ทำให้คุณได้รับความสบายอย่างมากในทุกท่านั่ง

ยี่ห้อ/รุ่น : MBK FURNITURE 

ประเภท : เบาะรถแข่ง

คุณสมบัติเด่น : หมอนรองศีรษะ, หมอนรองหลัง, ที่วางแขน, พนักพิงหลังปรับเอนได้, หมอนรองขา, ปรับระดับสูง-ต่ำของเก้าอี้ได้

ขนาด : 59x59x115-125 cm

วัสดุพนักพิงหลัง : ฟองน้ำหุ้มหนังเทียม PVC

สี :  ขาว, แดง, ดำ, ทอง, ส้ม, ชมพู, ฟ้า

ราคา 2,890 บาท 

ข้อดี 

 1. สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี
 2. สามารถเคลื่อนไหวตามที่ต้องการ
 3. มีความสวยงาม

ข้อเสีย

 1. เบาะสามารถมีกลิ่นอับ
 2. ที่วางแขนอาจจะชำรุดง่าย

5. U-RO DÉCOR RANGER 

U-RO DÉCOR RANGER

สำหรับเก้าอี้เกมมิ่งรุ่นนี้จะมีจุดเด่นคือ เบาะโค้งรับสรีระให้ท่านได้รับความสะดวกสบายในการขยับเปลี่ยนท่า และมีที่วางแขนพับเก็บได้ ซึ่งสามารถปรับได้ตามต้องการ เก้าอี้รุ่นนี้ถือว่าเหมาะกับเกมเมอร์ในทุกสาย เช่น สายที่เล่นเกมคอนโซล PC หรือสายเครื่องเล่นเกมพกพา เพราะสามารถพับเก็บที่วางแขนได้ ไม่ว่าจะทำท่าทางไหนหรือเคลื่อนไหวอย่างไรก็สามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยเก้าอี้เกมมิ่งรุ่นนี้ที่มีความกะทัดรัดและคล่องตัวสามารถปรับ หรือเคลื่อนไหวได้ตามที่ใจต้องการ ทำให้เป็นเก้าอี้เกมมิ่งหนึ่งในใจเหล่าเกมเมอร์หลาย ๆ คนเลย ซึ่งตัวเก้าอี้เองผลิตจากฟองน้ำหนาพิเศษ หุ้มด้วยหนังเทียม PVC ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอับชื้น หรือ กลิ่นไม่พึงประสงค์เหมือนกับวัสดุผ้า พร้อมกับเบาะที่โค้งรับสรีระ และ ร่างกายของผู้ใช้งานได้อย่างดี อีกทั้งยังมีหมอนรองศีรษะและหมอนรองหลังที่สามารถปรับระดับได้ตามที่ต้องการ และตัวเก้าอี้สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ 10 เซนติเมตร ความแข็งแรงของตัวฐานเองก็ถูกพัฒนามาให้ใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้นด้วยขาเก้าอี้โลหะโครเมียมอย่างดี

ยี่ห้อ/รุ่น : U-ro Decor

ประเภท : เบาะรถแข่ง

คุณสมบัติเด่น : หมอนรองศีรษะ, หมอนรองหลัง, ที่วางแขน, พนักพิงหลังปรับเอนได้, หมอนรองขา, ปรับระดับสูง-ต่ำของเก้าอี้ได้

ขนาด : 60x72x115-125 cm

วัสดุพนักพิงหลัง : ฟองน้ำหุ้มหนังเทียม PVC

สี : แดง

ราคา 2,990 บาท

ข้อดี

 1. เบาะโค้งเหมาะกับสรีระ
 2. สามารถเอนหลังได้ขั้นสุด

ข้อเสีย

 1. ความคงทนของตัวเบาะนั่ง
 2. สีสันที่มีให้เลือกน้อย

6. FANTECH GC 184 ALPHA

FANTECH GC 184 ALPHA

เก้าอี้เกมมิ่งรุ่นนี้ได้ปรับแต่งการผลิตให้เป็นโครงเหล็กมาตรฐานรถแข่ง ที่มีหมอนทรงพิเศษรูปตัว U สามารถรองคอได้ออกแบบมาให้คล้ายกับหมอนรองคอเวลานอนในรถทำให้สามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ 

เก้าอี้จาก FANTECH รุ่นนี้เรียกได้ว่าออกแบบมาให้มีระดับมากยิ่งขึ้นแต่อาจจะมีราคาที่สูงขึ้นมา  ส่วนตัวเก้าอี้เองก็มีสีสันให้เลือกซื้อพร้อมกับโครงสร้างของเก้าอี้ที่ออกแบบมาให้แข็งแรงด้วยเหล็กอย่างดีและมีคุณภาพอย่างมากทำให้มีความแข็งแรงทนทานอย่างมาก ซึ่งเหล็กตัวนี้มีมาตรฐานเดียวกันกับที่ใช้ในเก้าอี้ของรถแข่งจริง ๆ และ หมอนรองคอยังออกแบบมาเป็นพิเศษให้เป็นรูปตัว U ทำให้สามารถรองรับบริเวณคอและศีรษะของท่านให้อยู่ในท่าทางที่ถูกต้องมากขึ้น และสามารถผ่อนคลายได้ในขณะที่เล่นเกม หรือ ทำงานอยู่ซึ่งสามารถช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บจากการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานซึ่งอาจจะทำให้มีผลกระทบระยะยาว ส่วนของเบาะรองนั่งนั้นผลิตและนำวัสดุจากฟองน้ำคุณภาพดี ซึ่งจะทำให้นั่งได้สบายส่วนภายนอกออกแบบให้ถูกหุ้มด้วยหนังเทียม PU ที่มีราคาสูง ทั้งสวยงามและมีคุณภาพ

ยี่ห้อ/รุ่น : FANTECH

ประเภท : เบาะรถแข่ง

คุณสมบัติเด่น : หมอนรองศีรษะออกแบบพิเศษรูปตัว U, หมอนรองหลัง, พนักพิงหลังปรับเอนได้, ปรับระดับสูง-ต่ำของเก้าอี้ได้

ขนาด : 54x70x 114-124 cm

วัสดุพนักพิงหลัง : ฟองน้ำหุ้มหนังเทียม PU

สี : ดำ

ราคา 5,290 บาท

ข้อดี 

ข้อเสีย

 1. มีหมอนรองคอทำมาในลักษณะที่สามารถนอนพักได้
 2. ฟองน้ำคุณภาพดีทำให้สามารถนั่งได้สบาย
 1. ฐานของเก้าอี้มีความหนัก
 2. ราคาสูง

7. Thunder x3 YAMA 1

Thunder x3 YAMA 1

เก้าอี้เกมมิ่งรุ่นนี้มีประสิทธิภาพสูง คุณภาพแข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน รูปแบบดูเบาสบาย ออกแบบมาให้กระชับกับรูปร่างของร่างกาย สามารถช่วยระบายอากาศได้ดี ซึ่งเก้าอี้เกมมิ่งจาก ThunderX3 รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่มียอดขายดีเยี่ยมอีกหนึ่งรุ่น ด้วยการออกแบบที่แตกต่างราวกับเป็นเก้าอี้สำนักงานทั่วไป แต่มีความพิเศษที่ว่ามีความแข็งแรง และ จุดเด่นในการใช้วัสดุที่นำมาทำ และการออกแบบให้ดูเหมือนเก้าอี้สำนักงานแต่ก็ยังคงความเป็นเก้าอี้เกมมิ่งไว้  ทำให้รูปร่างกะทัดรัด สามารถเคลื่อนไหวไปมาได้อย่างรวดเร็ว ด้วยความที่เวลาเล่นเกมนาน ๆ อาจจะทำให้มีอาการเมื่อยการขยับสักเล็กน้อยก็จะช่วยให้อาการดีขึ้น ซึ่งวัสดุที่ใช้ก็มีคุณภาพดีอย่างมาก 

ในส่วนของพนักพิงหลังแบบผ้าตาข่ายคุณภาพสูง สามารถยืดหยุ่นได้ดี พร้อมทั้งระบายอากาศได้ดีเยี่ยม พนักพิงศีรษะแบบตาข่ายผสมกับการหุ้มหนัง PU ที่สามารถปรับระดับให้รองรับกับศีรษะและคอของคุณได้ ที่แตกต่างจากเก้าอี้เกมมิ่งรุ่นอื่นเลยก็คือเบาะรองหลังที่ถูกซ่อนไว้ด้านหลังพนักพิงที่มีลักษณะรูปตัว S ซึ่งสามารถรองรับหลังของท่านเองให้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  หูฟังตัดเสียงรบกวน 10 รุ่นยอดนิยม

ยี่ห้อ/รุ่น : ThunderX3

ประเภท : ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ 

คุณสมบัติเด่น : พนักพิงศีรษะ, เบาะรองหลัง, ที่วางแขน

ขนาด : 66 x 70 x 118-128 cm

วัสดุพนักพิงหลัง : ผ้าตาข่าย

สี : ดำ, ดำ-แดง, ดำ-ฟ้า

ราคา 4,990 บาท 

ข้อดี 

 1. โค้งรับสรีระร่างกาย
 2. เก้าอี้รูปทรงเดียวกับสำนักงาน
 3. เบาะสามารถระบายกลิ่นอับได้ดี

ข้อเสีย

 1. ความแข็งแรงคงทนของเก้าอี้
 2. ระยะเวลาการใช้งานอาจจะน้อย

8. NUBWO NBCH X107

NUBWO NBCH X107

สำหรับเก้าอี้เกมมิ่งรุ่นนี้ที่โดดเด่นเลยก็คือไฟ RGB Spectrum ที่อยู่รอบข้างของตัวเก้าอี้เกมมิ่งที่มาพร้อมที่วางแขนปรับระดับได้ซึ่งทำให้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบ เก้าอี้จาก NUBWO รุ่นนี้ เรียกความน่าสนใจในกลุ่มเหล่านักเกมเมอร์ด้วยไฟ RPB Spectrum ที่มีสีสันสวยงาม เป็นจุดเด่นที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนตัดสินใจซื้อ 

ทำให้เก้าอี้เกมมิ่งของคุณดูแตกต่าง แปลกตา มีไฟและสวยสดใสกว่าเก้าอี้เกมมิ่งทรงเบาะรถแข่งรุ่นอื่นอย่างมาก อาจจะไม่ได้มีดีเพียงแต่ไฟ RGB Spectrum เท่านั้นที่เป็นจุดโดดเด่นของเก้าอี้รุ่นนี้ ด้วยโครงสร้างของเก้าอี้เกมมิ่งรุ่นนี้คือใช้เหล็กคุณภาพดีในการผลิตทำตัวโครงสร้าง และฐานมาอย่างแข็งแรง รวมถึงมีหมอนรองศีรษะและหมอนรองหลังที่มีความกว้างและใหญ่กำลังดี สามารถพิงได้อย่างเต็มที่และที่วางแขนที่กว้างขวางพร้อมทั้งสามารถปรับได้ถึง 3 ระดับ ถือว่าเป็นเก้าอี้เกมมิ่งที่มีความน่าสนใจและไฮเทคอย่างมากเลยทีเดียว ในการปรับเอนเก้าอี้นั้นยังสามารถทำได้ถึง 180 องศาเลยทีเดียว

ยี่ห้อ/รุ่น : NUBWO

ประเภท : เบาะรถแข่ง

คุณสมบัติเด่น : หมอนรองศีรษะ, หมอนรองหลัง, ที่วางแขนปรับระดับได้, พนักพิงหลังปรับเอนได้, ปรับระดับสูง-ต่ำของเก้าอี้ได้, ไฟ RGB Spectrum รอบเก้าอี้

ขนาด : 77 x 66 x 146-156 cm

วัสดุพนักพิงหลัง : ฟองน้ำหุ้มหนังเทียม PU

สี : ดำ

ราคา 6,690 บาท

ข้อดี 

 1. มีไฟรอบเก้าอี้แตกต่างจากแบรนด์อื่น 
 2. เบาะขนาดใหญ่นั่งได้สบาย

ข้อเสีย

 1. ไฟอาจจะใช้งานได้ไม่นาน
 2. ตัวเก้าอี้ใหญ่กินพื้นที่

9. Cougar Armor Titan Pro 

Cougar Armor Titan Pro

เป็นเก้าอี้เกมมิ่งที่มีความสวยหรูหราสมราคา ด้วยความสวยในการนำสีทองเข้ามาผสมกับสีดำทำให้ดูดีมีราคาอย่างมาก ซึ่งนอกจากความสวยแล้วยังมีในเรื่องวัสดุสุดพรีเมียม ที่นำมาใช้มีคุณภาพสูงอย่างมาก ซึ่งตัวโครงสร้างของเก้าอี้เกมมิ่งตัวนี้ถูกผลิตจากโลหะไร้รอยต่อทั้งชิ้น ทำให้ดูแข็งแรง และ พร้อมกับได้ความสวยงามไปในตัวซึ่งทำให้เก้าอี้รุ่นนี้มีราคาสูงกว่าเก้าอี้หลายรุ่น แต่ราคาสูงก็มาพร้อมกับวัสดุที่ผ่านการคัดเลือกคุณภาพมาแล้วไม่ว่าจะเป็นเบาะหนังเทียม PVC ชนิดหนาพิเศษ ทำให้มีความทนทานอย่างมาก ซึ่งถูกออกแบบด้วยการสอดแทรกลวดลายตาข่ายสีทองให้ดูหรูหราราวกับเป็นบัลลังก์ราชาแห่งเกมตัวจริง นอกจากจะได้ความอินจากเกมแล้ว ความสบายของหมอนรองศีรษะ คอ และหมอนรองหลังที่มีมาให้ ผลิตจาก เมมโมรี่โฟม (Memory Foam) ทำให้นุ่มสบายราวกับหมอนที่เราใช้นอนเป็นประจำ แถมเก้าอี้รุ่นนี้สามารถปรับระดับเอนนอนหรือนั่งมีความยืดหยุ่นของพนักพิงหลังได้ถึง 170 องศา รวมไปถึงยังสามารถปรับระดับของที่วางแขนได้ 2 ระดับ และปรับให้เอียงซ้าย-ขวาได้ตามต้องการเรียกได้ว่าคุ้มค่าอย่างมาก 

ยี่ห้อ/รุ่น : Couger 

ประเภท : เบาะรถแข่ง

คุณสมบัติเด่น : หมอนรองศีรษะ, หมอนรองหลัง, ที่วางแขนปรับระดับได้, พนักพิงหลังปรับเอนได้, ปรับระดับสูง-ต่ำของเก้าอี้ได้

ขนาด : 86 x 74 x 135 cm

วัสดุพนักพิงหลัง : ฟองน้ำหุ้มหนังเทียม PVC

สี : ดำ

ราคา 11,900 บาท 

ข้อดี

 1. เบาะใหญ่นั่งสบาย
 2. เบาะนุ่มเหมือนหมอนที่นอนเพราะทำจากวัสดุพิเศษ

ข้อเสีย 

 1. ขนาดใหญ่กินพื้นที่
 2. ความแข็งแรงของล้อหมุน

10. AKRacing Pro 

AKRacing Pro

เก้าอี้เกมมิ่งตัวสุดท้ายที่มีความพิเศษอย่างมาก เริ่มด้วยโครงสร้างของเก้าอี้เหล็กคุณภาพดี ที่มีการออกแบบให้มีความแน่นหนา และ ทนทาน ส่วนตัวเบาะนั่งมาพร้อมฟองน้ำเย็นพิเศษที่หุ้มด้วยหนัง PU เป็นหนังเทียมชนิดพิเศษที่ทำให้ดูสวยงามและใช้งานได้นานในเวลาเดียวกัน ซึ่งเก้าอี้เกมมิ่งของแบรนด์ระดับโลกเช่นนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักในหมู่เกมเมอร์ทั้งหลาย สำหรับเก้าอี้รุ่นนี้ ในการออกแบบที่ดูเรียบง่ายใช้งานง่ายแต่ความคงทนนั้นมากแน่นอน ด้วยโครงสร้างของเก้าอี้ที่ผลิตจากโครงเหล็กทั้งชิ้นอย่างไร้รอยต่อ ถือว่าเป็นงานประณีตสุด ๆ ที่ทางโรงงานภูมิใจอย่างมาก ตัวเบาะเสริมด้วยฟองน้ำบริเวณพนักพิงหลังและเบาะรองนั่งซึ่งถูกนำฟองน้ำที่มีความเย็นแตกต่างจากเก้าอี้เกมมิ่งรุ่นอื่น ทำให้ท่านได้รับความสบายในการใช้งานอย่างมาก หนังที่ใช้หุ้มเก้าอี้เป็นหนังเทียม PU คุณภาพสูง ไม่เปื้อนง่าย และสวยงามอย่างมากมาพร้อมกับที่วางแขนสามารถปรับระดับได้ตามใจต้องการ

ยี่ห้อ/รุ่น : AKRancing

ประเภท : เบาะรถแข่ง

คุณสมบัติเด่น : หมอนรองศีรษะ, หมอนรองหลัง, ที่วางแขนปรับระดับได้, พนักพิงหลังปรับเอนได้, ปรับระดับสูง-ต่ำของเก้าอี้ได้

ขนาด : 88 x 70 x 141 cm

วัสดุพนักพิงหลัง : ฟองน้ำหุ้มหนังเทียม PU

สี : ดำ,ดำ-ขาว,ดำ-แดง

ราคา 15,990 บาท

ข้อดี

 1. ความแข็งแรงคงทน
 2. เบาะใหญ่นั่งสบาย

ข้อเสีย

 1. รูปทรงไม่แตกต่างจากแบรนด์อื่นแต่ราคาสูงกว่า
 2. กลิ่นอับของหนังPU

สำหรับเก้าอี้เกมมิ่งนั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งสิ่งสำคัญของอาชีพ นักโปรแกรม เหล่าเกมเมอร์ นักตัดต่อเลยก็ว่าได้ เพราะเก้าอี้เกมมิ่งต่าง ๆ จะสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อในระยะยาวได้และ ยังช่วยให้ท่านได้รับความสะดวกสบายในการใช้งานอย่างไร้กังวล ซึ่งเก้าอี้เกมมิ่งในแต่ละรุ่นก็มีข้อดีแตกต่างกันไป ดังนั้นการศึกษาวัสดุ และ คุณสมบัติก่อนซื้อก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอีกหนึ่งข้อเช่นกัน