แนะนำ เมาส์เกมมิ่ง ที่น่าสนใจมากที่สุด

เม้าส์เกมมิ่ง

เกมเมอร์ เป็นคำนิยามไว้ใช้เรียกผู้คนหรือกลุ่มคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมที่ยุคปัจจุบัน เป็นกลุ่มคนที่ให้ความสนใจและชื่นชอบเกมเป็นอย่างมาก และแสดงออกมาในหลาย ๆ รูปแบบทั้งนี้การเล่นเกมของแต่ละคนมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไปตั้งแต่การเล่นเพื่อความบันเทิงไปจนถึงการเล่นเพื่อการแข่งขันหรือกีฬา E-Sport ที่เรารู้จักกันดีในปัจจุบัน ทั้งความสนุกเร้าใจยังสามารถเป็นอาชีพหลักในการหาเงินได้ในปัจจุบัน ทำให้ใครหลาย ๆ คนโดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ อยากเป็นเกมเมอร์กันแทบทั้งนั้น นั้นจึงทำให้ผู้ผลิตด้านเทคโนโลยีชั้นนำทั้งหลาย ต่างออกผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเกมเมอร์ออกมาให้ได้ใช้งานกันไม่ว่าจะเป็น จอคอมเกมมิ่ง คีย์บอร์ดเกมมิ่ง หูฟังเกมมิ่ง เมาส์เกมมิ่ง และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยใช้ชื่อผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ว่า เกมมิ่ง ซึ่งผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ก็ออกแบบเพื่อช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้ง่ายยิ่งขึ้น 

ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอเกมมิ่งที่ให้ภาพและอัตราการ Refresh Las สูง ๆ เพื่อให้ได้ภาพที่สวยงามและยังแสดงผลได้เร็วที่สุดเท่าที่เกมแสดงผลได้ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่ออกแบบมาให้มีลูกเล่นสีสันด้วยไฟ LGB เท่านั้นยังไม่พอมีปุ่มกดแบบพิเศษที่ช่วยให้การควบคุมเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น หูฟังแบบเกมมิ่ง สิ่งนี้ก็ถูกผลิตออกมาเพื่อช่วยให้ผู้เล่นสามารถได้ยินเสียงที่รอบด้าน โดยเฉพาะเกมแนว FPS ที่ต้องใช้เสียงเป็นองค์ประกอบหลักในการเล่น และสุดท้ายก็คือ เมาส์เกมมิ่ง เป็นอุปกรณ์สำคัญที่เกมเมอร์ทุกคนจำเป็นต้องมี ใช้ควบคุมการเล่นเกม ซึ่งหากเป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงก็จะสามารถช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้สนุกมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นแล้วในบทความนี้จะมาแนะนำ 9 เมาส์เกมมิ่งที่ความน่าสนใจมากที่สุด โดยจะขอเรียงตามราคาและความน่าสนใจจากน้อยไปมากเพื่อให้ผู้ที่กำลังสนใจ เมาส์เกมมิ่ง สามารถเลือกซื้อเมาส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

เมาส์เกมมิ่ง คืออะไร 

เมาส์ (Mouse) เป็นอุปกรณ์สำคัญในการใช้งานคอมพิวเตอร์ซึ่งปัจจุบันถูกออกแบบมาให้มีรูปร่าง ลักษณะ สีสัน ต่างกันไปตามลักษณะของการใช้งาน บางรุ่นมีไฟประดับให้สวยงาม เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละประเภทและความชื่นชอบของผู้ใช้ เช่นมีขนาดเล็ก มีส่วนโค้งและส่วนเว้าเข้ากับอุ้งมือของผู้ใช้ มีรูปร่างสีสันแปลกตาไปจากรุ่นทั่ว ๆ ไป หรือเป็นรูปตัวการ์ตูน และล่าสุดได้มีการพัฒนา เมาส์อากาศ (Air Mouse) ซึ่งสามารถใช้งานเมาส์โดยถือขึ้นมาเอียงไปมาในอากาศโดยไม่จำเป็นต้องใช้แผ่นรอง ก็สามารถควบคุมตัวชี้ได้เช่นกัน การทำงานของเมาส์ 

ภายในตัวเมาส์จะมีอุปกรณ์สำหรับตรวจจับตำแหน่งการเคลื่อนไหวตรวจจับการเปลี่ยนแปลงของแสง (ในเมาส์ที่ใช้แอลอีดีหรือเลเซอร์เป็นแหล่งกำเนิดแสง) โดยตัวตรวจจับจะส่งสัญญาณไปที่คอมพิวเตอร์เพื่อแสดงผลของตัวชี้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์โดย เมาส์เกมมิ่ง ถูกออกแบบมาให้การตรวจจับสัญญาณเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และจะสามารถปรับความเร็วตามความต้องการของผู้ใช้งาน โดยสรุปแล้วเมาส์ชนิดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้เล่นเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุดเพื่อผลลัพธ์ตามที่ผู้เล่นต้องการ 

แนะนำ 10 เมาส์เกมมิ่ง ที่ความน่าสนใจมากที่สุด

1.Unitech ZX850

2.Logitech G102 Prodigy

3.Razer Abyss us mirror

4.Logitech G304 Lightspeed

5.SteelSeries Kana V2 White

6.SteelSeries Rival 110 RGB Black

7.Logitech G402 Hyperion Fury

8.Razer Death Adder 2013

9.Kingston HyperX Pulsefire FPS

10.SteelSeries Sensei mouse

1.Anitech ZX850

Anitech ZX850

ยี่ห้อ : Anitech 

รุ่น : ZX850

Max DPI : 2,500 dpi

น้ำหนัก : 160 กรัม 

ราคา : 529 บาท

มากันที่เมาส์รุ่นแรกเป็นเมาส์สำหรับเล่นเกมที่มีราคาประหยัดจากแบรนด์ Anitech ที่ให้คุณภาพเกินราคาเหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นเล่นเกม ใช้งานไม่หนักแต่ได้ประสิทธิภาพใกล้เคียงกับเมาส์ราคาสูง ที่มากด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ มากมาย เป็นเมาส์ที่ตอบสนองความเร็วในการเคลื่อนไหวได้ 4 ระดับตั้งแต่ 500 dpi จนถึงความเร็วสูงสุดที่ 2500 Dpi โดยสามารถใช้งานได้กับพื้นผิวที่มีความมันเงาได้อย่างไม่สะดุดเนื่องจากใช้การตรวจจับแบบ Laser Sensor ที่ช่วยให้การเคลื่อนไหวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตอบสนองตามที่ผู้เล่นต้องการทุกประการ 

เมาส์รุ่นนี้จะออกแบบมามีขนาดที่ใหญ่ และถ่วงด้วยแท่งโลหะเพื่อเพิ่มความแม่นยำในการสั่งงานเมาส์ ทำให้การควบคุมมีอรรถเพิ่มความรู้สึกในการเล่นเกมได้ดีเยี่ยม ส่วนของสายเมาส์จะหุ้มด้วยไนล่อนถักเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของสาย พร้อมวงแหวนป้องกันคลื่นแม่เหล็กรบกวนสัญญาณ USB ทำให้สัญญาณไม่ขัดข้องและเล่นไปได้ดียิ่งขึ้น

ข้อดี 

มีฟังก์ชันต่าง ๆ มากมาย

ปรับได้ตั้งแต่ 500 dpi จนถึงความเร็วสูงสุดที่ 2500 Dpi

ข้อเสีย

มีขนาดที่ใหญ่ไม่เหมาะกับมือผู้หญิง 

2.Logitech G102 Prodigy

Logitech G102 Prodigy

ยี่ห้อ : Logitech

รุ่น : G102 Prodigy

Max DPI : 6,000 dpi

ราคา : 690 บาท

แบรนด์ยอดนิยมอย่าง Logitech ที่มานานมานี้ได้ออกมาทำตลาดเกมมิ่งอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีจุดเด่นที่ประสิทธิภาพ และการดีไซน์ที่สวยงามยกระดับความแม่นยำของเมาส์ให้มากยิ่งขึ้นด้วยออปติคอลเซนเซอร์สำหรับการเล่นเกมเล่นเกมอย่างเต็มศักยภาพ ส่งผลให้เมาส์ตัวนี้มีความแม่นยำสูงสุด เรียกได้ว่าเป็นเมาส์ที่ไม่มีค่ายในทำได้มาก่อนในราคาระดับนี้ G102 ประกอบด้วยเซนเซอร์รุ่นใหม่ที่ออกแบบในสหรัฐอเมริกา และผลิตในสวิตเซอร์แลนด์ เป็นเซนเซอร์ที่มีความแม่นยำสูงตั้งแต่ 200-6000 DPI มอบความแม่นยำอย่างไม่น่าเชื่อพร้อมความเร็วในการติดตาม ความสม่ำเสมอของเมาส์ ที่ช่วยให้ควบคุมได้ดีขึ้น ช่วยให้การเล่นเกมแสดงผลออกมาได้อย่างไร้ที่ติ ด้วยความสม่ำเสมอและความแม่นยำของเซนเซอร์ คุณจึงสามารถเป็นผู้เล่นในระดับท็อปเพลเยอร์ได้ง่ายดาย ราวกับเป็นผู้เล่นในระดับ E-Sprot อย่างไรอย่างนั้น 

ข้อดี

ปรับได้ 200-6000 DPI

ทนทาน แข็งแรง 

มีโปรแกรมปรับแต่งมาให้

ข้อเสีย

ขนาดใหญ่ 

3.Razer Abyssus mirror

Razer Abyssus mirror

ยี่ห้อ : Razer

รุ่น : Abyssus mirror

Max DPI : 3,500 dpi

น้ำหนัก : 82 กรัม

ราคา : 790 บาท

Razer เป็นค่ายที่ผลิตภัณฑ์สายเกมมิ่งโดยเฉพาะ ที่ใครหลาย ๆ คนต่างชื่นชอบในแบรนด์นี้กันทั้งนั้น ด้วยดีไซน์ที่สวยงามเหมาะแก่การเล่นเกม ในด้านประสิทธิภาพก็สามารถทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมซึ่งในครั้งนี้ Razer ผลิตเมาส์ที่มีราคาย่อมเยาแต่ยังคงประสิทธิภาพการใช้งานเอาไว้เพื่อเอาใจสายเกมเมอร์โดยเฉพาะ เป็นเมาส์แบบพื้นฐานสำหรับการเล่นเกมส์ที่ไม่ต้องการลูกเล่นอะไรมากมายสีสันไม่โดดเด่นแต่ภายในใส่ออปชั่นมาอย่างเต็มที่ 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 แป้งพัฟ ปรับหน้าเนียน ให้สวยใสจนฉุดไม่อยู่!

เมาส์นี้ได้มาภายใต้คอนเซ็ปต์ “Back to Basic” ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย มาในโทนสีดำล้วน มีโลโก้ของ Razer สีน้ำเงินอยู่ตรงกลาง เมาส์ตัวนี้ไม่มีปุ่มพิเศษอื่นๆ ที่ทำออกมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งบริเวณด้านล่างของเมาส์ ซึ่งจะมีสวิตซ์สำหรับปรับแต่งค่า DPI และ Rate ทำให้ผู้เล่นสามารถปรับค่าความเร็วได้อย่างตามที่ใจต้องการ โดยสามารถปรับความเร็วได้ 3 ระดับ เริ่มต้น 450 dpi 1800 dpi และสูงสุดที่ 3500 dpi ซึ่งเท่านี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับเกมทั่ว ๆ ไป 

ข้อดี

ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ

เมาส์สายสมดุลใช้ได้ทั้งคนที่ถนัดมือซ้ายและขวา 

ปรับ DPI ได้สูงสุดที่ 3500 DPI

ข้อเสีย

ไม่มีปุ่มพิเศษสำหรับตั้งมาโคร

4.Logitech G304 Lightspeed

Logitech G304 Lightspeed

ยี่ห้อ : Logitech 

รุ่น : G304 Lightspeed

Max DPI : 12,000 dpi

น้ำหนัก : 99 กรัม

ราคา : 1,150 บาท

มาดูเมาส์เกมมิ่งไร้สายกันบ้างกับ Logitech G304 Lightspeed แบบ LIGHTSPEED ซึ่งความพิเศษของ G304 คือเมาส์สำหรับเกมมิ่งไร้สายที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานประสิทธิภาพสูงสุดต่อผู้เล่นจริงด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ทำมาให้เหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ เซนเซอร์ถูกประดิษฐ์ให้ละเอียดมากยิ่งขึ้นถึง 10 เท่า ด้วยความละเอียด 12000 dpi โดยเซนเซอร์ HERO คือเซนเซอร์ออปติคอลรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับการเล่นเกมจาก Logitech Logitech G ที่มีทั้งประสิทธิภาพที่น่าทึ่งทั้งในด้านความสามารถที่ไม่มีใครทำได้ 

เนื่องด้วยเจ้าตัวนี้มากับระบบควบคุมแบบไร้สาย ไม่มีคำว่าประนีประนอม กำหนด DPI ได้ตั้งแต่ 200-12,000 และยังสามารถบันทึกได้สูงสุด 5 โปรไฟล์ ประสิทธิภาพสุดทรงพลังเพื่อให้คุณใช้เมาส์เล่นเกมได้นาน 250 ชั่วโมงโดยใช้ถ่าน AA เพียงหนึ่งก้อน ใช้งานทั่วไปได้นานประมาณ 9 เดือน ด้วยประสิทธิภาพสูงสุด ก่อนที่คุณจะต้องเปลี่ยนถ่านใหม่ 2 และไม่ต้องกังวล เนื่องจาก G304 มีไฟสัญญาณแบตเตอรี่ที่จะเตือนคุณเมื่อแบตเตอรี่เหลืออีก 15% เป็นเมาส์ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดี ทั้งสะดวกสบายในการใช้งานแถมยังมีประสิทธิภาพที่น่าเหลือเชื่อ ใครที่ชอบเมาส์แบบไร้สายก็คงต้องลองพิจารณาเผื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครหลาย ๆ คน 

ข้อดี 

ออกแบบมาสำหรับคนถนัดขวา

ปรับ DPI ได้สูงสุดที่ 12000 DPI

มีโปรแกรมปรับแต่งมาให้

ข้อเสีย

ขนาดใหญ่ 

5.SteelSeries Kana V2 White

SteelSeries Kana V2 White

ยี่ห้อ : SteelSeries

รุ่น : Kana V2 White 

Max DPI : 4,000 dpi

น้ำหนัก : 88 กรัม

ขนาด : กว้าง 64 x ยาว 124 x สูง 37 มม.

ราคา : 1,490 บาท

สำหรับเมาส์รุ่นต่อมาเป็นเม้าส์ยี่ห้อยอดนิยมเช่นเดียวกันกับ SteelSeries ที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีสีสันที่เหมาะกับการเล่นเกม ซึ่งในรุ่นนี้จะมากับสีขาวส้มตัดด้วยดำ ซึ่งดูแล้วเป็นดีไซน์ที่สะดุดตาคงความเป็น SteelSeries ได้อย่างดีรูปทรงยังคงเดิมโดยได้มีการปรับเปลี่ยนพื้นผิวของเม้าส์เพื่อให้จับได้ถนัดมือมากขึ้น และปุ่มด้านข้างขนาดใหญ่ซ้ายและขวาซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเม้าส์ KANA ก็เปลี่ยนมาเป็นปุ่มสีส้ม ซึ่งในรุ่นนี้จะมีไฟแสดงสถานะที่ล้อเมาส์ด้วยปรับปรุงเรื่องคุณภาพของเซนเซอร์มากขึ้น โดยเฉพาะค่า FPS ที่มีให้เลือกปรับมากถึง 8 ระดับความละเอียดตั้งแต่ 400-4000 dpi เป็นการแก้ไขปัญหาของการใช้เมาส์ร่วมกับจอคุณภาพสูงในปัจจุบันที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและความละเอียดสูงขึ้นได้

ข้อดี

ปรับ DPI ได้ 8 ระดับ สูงสุด 4000 DPI 

ออกแบบมาสำหรับคนถนัดขวา

ข้อเสีย 

ไม่เหมาะกับคนถนัดซ้าย

ค่อนข้างมีน้ำหนัก

6.SteelSeries Rival 110 RGB Black

SteelSeries Rival 110 RGB Black

ยี่ห้อ : SteelSeries

รุ่น : Rival 110 RGB Black

Max DPI : 7,200 dpi

น้ำหนัก : 87 กรัม

ขนาด : กว้าง 64 x ยาว 124 x สูง 37 มม.

ราคา : 1,490 บาท

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า SteelSeries เป็นแบรนด์ที่ทำมาเพื่อสายเกมเมอร์โดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นในด้านดีไซน์หรือประสิทธิภาพการใช้งาน เมาส์จากค่ายนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ซึ่งความสามารถที่มันทำได้ในแต่ละรุ่นเรียกได้ว่าสมราคาอย่างยิ่ง โดยในรุ่น Rival 110 RGB Black มาพร้อมกับขนาดที่พอดีมือ ให้ความรู้สึกกระชับมากยิ่งขึ้นในขณะที่สัมผัส ทำให้รู้สึกมั่นใจทุกครั้งที่ต้องการความแม่นยำ มาพร้อมกับเทคโนโลยีการปรับแต่งที่หลากหลายทั้งในด้านสีสัน RGB และฟังก์ชันการใช้งาน ที่ในตัวนี้ได้ใส่เซนเซอร์ TrueMove1 ที่ให้ความแม่นยำในการติดตามที่แท้จริง 1 ต่อ 1 ปรับค่า DPI ได้ตั้งแต่ 200 – 7,200 สามารถตั้งค่า Macro และแสงไฟ PrismSync 16.8 ล้านสี และมีหน่วยความจำสำหรับบันทึกค่าต่าง ๆ ที่ตั้งไว้ภายในตัว เรียกได้ว่าเป็นเมาส์ที่ออกแบบมาเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ เมื่อดูที่ราคาขายแล้วก็เป็นราคาที่สมเหตุสมผลอย่างมาก

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  จัดอันดับ 10 เซรั่มลดริ้วรอยยี่ห้อดัง ใช้แล้วหน้าปังไม่หยุด

ข้อดี 

ออกแบบมาสำหรับคนถนัดขวา

ปรับ DPI ได้สูงสุดที่ 7200 DPI

มีโปรแกรมปรับแต่งมาให้

ตั้งมาโครได้

ข้อเสีย

ไม่เหมาะกับคนถนัดซ้าย

7.Logitech G402 Hyperion Fury

Logitech G402 Hyperion Fury

ยี่ห้อ : Logitech 

รุ่น : G402 Hyperion Fury

Max DPI : 4,000 dpi

น้ำหนัก : 144 กรัม

ราคา : 1,549 บาท

Logitech G402 Hyperion Fury เมาส์เกมมิ่ง ที่ออกแบบมาให้เน้นการเล่นเกมโดยเฉพาะทำให้การติดตามสามารถทำแบบความเร็วสูงด้วยเทคโนโลยี FUSION ENGINE เทคโนโลยีเซนเซอร์ที่ก้าวล้ำสำหรับการเล่นเกมผสานรวมเซนเซอร์แสงที่ประกอบด้วยเทคโนโลยี Logitech Delta Zero เข้ากับเซนเซอร์แบบไฮบริด Fusion Engine เพื่อรองรับความเร็วในการติดตามที่สูงเกินกว่า 500 IPS ได้โดยไม่ทำให้ความสนุกของเกมลดลงแต่อย่างใด การเปลี่ยน DPI ขณะใช้งาน การตั้งค่า 4 แบบเพื่อการควบคุมเกมที่ได้เปรียบคู่ต่อสู้มากที่สุด ตั้งแต่ 240-4,000 dpi โพรเซสเซอร์ ARM แบบ 32 บิต ฉลาดกว่าที่แม่นยำกว่าที่เคย

โพรเซสเซอร์ ARM ภายใน Hyperion Fury ที่สามารถขับเคลื่อน Fusion Engine เพื่อการติดตามและควบคุมได้อย่างรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ  และยังสามารถบันทึกและเล่นคำสั่งมาโครตามที่ผู้ใช้งานต้องการด้วย Logitech Gaming Software ผู้เล่นจะสามารถกำหนดการใช้งานได้อย่างใจต้องการด้วยอัตราการตอบสนองเพียง 1MS เท่านั้นคุณจะมั่นใจได้ว่าการเคลื่อนไหวของคุณได้รับการตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่มีความล่าช้าที่ก่อให้เกิดปัญหา โดยรวมแล้วเมาส์ตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการเล่นเกมแนว FPS อย่างยิ่งซึ่งรับรองได้ว่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณต้องนำมาพิจารณาในการเลือกซื้ออย่างแน่นอน 

ข้อดี 

ออกแบบมาสำหรับคนถนัดขวา

ปรับ DPI ได้สูงสุดที่ 4000 DPI

ตั้งค่าโปรไฟล์ได้ 4 แบบ

มีโปรแกรมปรับแต่งมาให้

ตั้งมาโครได้

ข้อเสีย

ไม่เหมาะกับคนถนัดซ้าย

ขนาดใหญ่ไม่เหมาะกับคนมือเล็ก

8.Razer DeathAdder 2013

Razer DeathAdder 2013

ยี่ห้อ : Razer 

รุ่น : DeathAdder 2013 Edition

Max DPI : 6,400 dpi

น้ำหนัก : 105 กรัม

ราคา : 1,590 บาท

มาต่อกับเมาส์จากแบรนด์ Razer กับรุ่น DeathAdder 2013 Edition ที่จากรูปทรงและชื่อก็น่าจะรู้ว่าเป็นเมาส์ที่ผลิต และขายมานานแล้วตั้งแต่ความพิเศษของมัน มีลักษณะพื้นผิวค่อนข้างหยาบและแข็งให้ความรู้สึกที่พรีเมียมวัสดุเป็นพลาสติกสีดำทั้งหมด แถมด้านบนมีไฟ LED สีเขียวตรงโลโก้ Razer ปุ่มควบคุมด้านข้าง ซ้ายมือ 2 ปุ่ม มียางพื้นผิวเป็นปุ่ม ๆ ไว้สำหรับพักนิ้วอยู่ด้านข้างทั้งสองด้าน ในด้านอัตราการตอบสนองก็ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน 

สำหรับรุ่นนี้มีอัตราการตอบสนองที่สูงสุดถึง 6,400 dpi ได้รับเทคโนโลยี 4G Optical Sensor ที่ทำให้การตอบสนองแม่นยำมากยิ่งขึ้นสำหรับ Razer DeathAdder รุ่นใหม่นี้ได้รับการพัฒนาให้เป็นเมาส์ที่มี Optical Sensor ค่า DPI 6400 DPI ตัวแรกของโลก Improved ergonomics ทำให้ในการใช้งานสามารถตอบสนองได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แม่นยำยิ่งขึ้น ช่วยให้เวลาเล่นจะไม่รู้สึกถึงการหน่วงของเมาส์แม้แต่นิดเดียว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความแม่นยำสูง ๆ แต่ยังได้รับผิวสัมผัสแบบพรีเมียม 

ข้อดี 

ออกแบบมาสำหรับคนถนัดขวา

ปรับ DPI ได้สูงสุดที่ 6400 DPI

มีโปรแกรมปรับแต่งมาให้

ข้อเสีย

ไม่เหมาะกับคนถนัดซ้าย

9.Kingston HyperX Pulsefire FPS

Kingston HyperX Pulsefire FPS

ยี่ห้อ : Kingston HyperX 

รุ่น : Pulsefire FPS

Max DPI : 3,200 dpi

น้ำหนัก : 95 กรัม

ราคา : 1,990 บาท

ค่ายยอดนิยมอีกหนึ่งค่ายสำหรับเหล่าเกมเมอร์อย่าง HyperX ที่ผลิตสินค้าเกมมิ่งมาแบบครบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น เมาส์ คีย์บอร์ด หูฟัง เก้าอี้ หรือแม้แต่อุปกรณ์ภายในอย่างแรม เจ้านี้ก็ทำหมด ซึ่งในครั้งนี้ HyperX ออกเมาส์รุ่นใหม่มาใช้ชื่อว่า Pulse fire FPS เม้าส์เกมมิ่ง ระดับโหดขั้นสุดของเมาส์เกมมิ่งที่เน้นใช้งานเกมแนว FPS เป็นหลักที่เพิ่มความแม่นยำตอบสนองการเล่นเกมได้เป็น อย่างดี สามารถเอาชนะคู่แข่งได้อย่างง่ายดาย 

อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Pulsefire FPS ที่เสริมการติดตั้งเซนเซอร์ Pixart 3310 ที่ผ่านการพิสูจน์และรับรองแล้วว่ามีความแม่นยำสูงมาพร้อมกับค่า DPI ที่สามารถปรับค่าให้เป็นไปตามความต้องการของผู้เล่น สามารถตั้งค่าได้ตั้งแต่ 800-16,000 Dpi โดยโครงสร้างถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการเล่นเกมโดยเฉพาะ และยังทำให้เล่นเกมได้อย่างยาวนานโดยไม่อ่อนล้า ติดตั้งสวิตช์ Omron และปุ่มสั่งการเสริมหกปุ่มที่ทนทานและตอบสนองได้อย่างฉับไวทำให้การตอบสนองตรงจุดและลื่นไหล วัสดุเป็นสายถักสุดพรีเมียมเสริมให้มีความทนทานมากยิ่งขึ้น ช่วยให้มีระยะการใช้งานของเมาส์ที่ยาวนานยิ่งขึ้น ถือได้ว่าเป็นเมาส์สำหรับเกมเมอร์ที่แท้จริง 

ข้อดี 

ออกแบบมาสำหรับคนถนัดขวา

ปรับ DPI ได้สูงสุดที่ 16000 DPI

มีโปรแกรมปรับแต่งมาให้

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  แนะนำ 10 อันดับ ราคาโน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ข้อเสีย

ไม่เหมาะกับคนถนัดซ้าย

ค่อนข้างมีน้ำหนัก

10. SteelSeries Sensei mouse

SteelSeries Sensei mouse

ยี่ห้อ : SteelSeries 

รุ่น : Sensei mouse

Max DPI : 12,000 dpi

น้ำหนัก : 102 กรัม

ราคา : 2,590 บาท

Steelseries ผู้ผลิตและออกแบบอุปกรณ์สำหรับนักเล่นเกมมืออาชีพ ที่ผลิตเมาส์ออกมาในหลาย ๆ รุ่นเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับเหล่าเกมเมอร์ในปัจจุบัน ซึ่งในรุ่นนี้ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Sensei เมาส์ laser ที่สามารถปรับแต่งการใช้งานได้มากที่สุดในโลกเป็นเมาส์ที่มีรูปแบบตามอุดมคติของผู้เล่นหลายต่อหลายท่านที่ต้องการปรับแต่งเมาส์เพื่อให้มีความถนัดตามสไตล์ของแต่ละคน

สำหรับเมาส์ตัวนี้ยังมาพร้อมนวัตกรรมใหม่ ARM 32 บิต เทคโนโลยีขั้นสูงสุดจาก SteelSeries โดยถูกพัฒนาและออกแบบจากทีม eSports ชั้นนำระดับโลก ซึ่งออกแบบจากคุณสมบัติเด่นและประสิทธิภาพที่ใช้ในการแข่งขันและทัวร์นาเมนท์ต่าง ๆ ของนักเล่นเกมระดับมืออาชีพ เรียกได้ว่าหากคุณอยากลองประสบการณ์การแข่งขันในระดับโลกแล้วละก็ SteelSeries Sensei mouse เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้เล่นได้ดีทีเดียว 

ข้อดี 

ปรับ DPI ได้สูงสุดที่ 12000 DPI

มีโปรแกรมปรับแต่งมาให้

ข้อเสีย

เมาส์เกมมิ่ง เป็นอุปกรณ์คู่กายคู่ใจสำหรับเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายในปัจจุบัน ที่ไม่ว่าใครต่างต้องการจะมีไว้ครอบครองสัก 1-2 เซ็ตซึ่งความพิเศษของเม้าส์เกมมิ่ง โดยส่วนใหญ่แล้วจะตอบสนองความต้องการของผู้เล่นโดยเฉพาะทั้งในด้านความเร็วของการตอบสนองที่จะสังเกตได้ว่าเมาส์แต่ละตัวจะมีค่า Dpi ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งก็แล้วแต่ผู้ใช้งานว่าจะใช้เล่นเกมในรูปแบบใด บางคนต้องการค่า Dpi สูง ๆ เพื่อความรวดเร็วในการเล่น หรือ Dpi ต่ำ ๆ เพื่อความแม่นยำในการใช้งานเมาส์ของแต่ละคน เพราะฉะนั้นแล้วควรเลือกเมาส์ที่ตอบโจทย์สำหรับคุณว่าคุณเองเป็นคนชอบเล่นเกมรูปแบบใด