ท้าให้ลอง! 10 อันดับ กลูต้าไธโอนสุดปัง ช่วยเผยผิวกระจ่างใส มีออร่า

กลูต้าไธโอน

ผิวขาว สวย กระจ่างใส มีออร่า ถือเป็นสิ่งที่สาว ๆ ปรารถนามากที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่แดดในประเทศไทยก็จ้าซะเหลือเกิน เรียกได้ร้อนแรงตลอดทั้งปีเลยทีเดียว ส่งผลให้ผิวของสาว ๆ มีความหมองคล้ำ ไม่สดใส และทำให้ไม่มั่นใจในการแต่งตัวเป็นอย่างมาก จึงจำเป็นจะต้องหาตัวช่วยเร่งด่วน ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาสุขภาพดี มีออร่าอีกครั้ง และในปัจจุบันก็ได้มีสินค้าเพื่อผิวขาวนำออกมาจัดจำหน่ายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ครีมทาผิวขาว สบู่ผิวขาว การฉีดโบท็อกผิวขาว รวมถึงอาหารเสริมผิวขาวต่าง ๆ แต่ทว่าก็ยังมีเพียงไม่กี่แบรนด์เท่านั้น ที่จะส่วนช่วยฟื้นฟูสภาพผิว หรือปรับสีผิวให้ขาวใสอย่างเห็นได้ชัด หรือบางครั้งบางแบรนด์ก็อาจจะมีของแถมเป็นผลข้างเคียงต่าง ๆ พ่วงมาด้วย จากที่จะปัง ก็กลายเป็นพังในชั่วพริบตาเดียว ดีไม่ดีอาจก่อให้เกิดอันตรายได้อย่างไม่คาดคิดมาก่อนก็เป็นได้

เพราะฉะนั้นในวันนี้ทางเราจึงมีความตั้งใจ และได้ทำการรวบรวม 10 อันดับอาหารเสริม ที่จะช่วยปรับสภาพผิวของสาว ๆ ให้ขาวกระจ่างใสอย่างเร่งด่วน ด้วยส่วนประกอบสำคัญอย่าง “กลูต้าไธโอน” ที่ถือว่าเป็นกลูต้าที่ดีที่สุดแห่งปีเลยทีเดียว หากสาว ๆ คนไหนที่ต้องการสวยจากภายในสู่ภายนอกอย่างเร่งด่วนแล้วล่ะก็ ไปทำความรู้จักกับอาหารเสริมต่าง ๆ พร้อม ๆ กันเลย

10 กลูต้าไธโอน อาหารเสริมผิวขาว สุดปัง

1. GlutaMax

2. ROJUKISS Gluta C Acelora

3. CHAME V-Fin

4. GNC Gluta-Plus

5. VISTRA Gluta Complex 800 plus Rice Extract

6. CLOVER PLUS Gluta Complex 3

7. HEALTHY ORIGINS L-Glutathione

8. COLLY Gluta C Plus

9. VERENA L-Gluta BB

10. WUTTISAK Gluta Plus

1. GlutaMax

GlutaMax

แบรนด์: GlutaMax

ปริมาณกลูต้าไธโอน: 250 มิลลิกรัม

ปริมาณบรรจุ: 30 แคปซูล

แร่ธาตุ และวิตามินอื่น ๆ : วิตามินซี กรดอัลฟาไลโปอิค และซิงก์

ราคา: 399 บาท

GlutaMax ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากประเทศญี่ปุ่น มีคุณสมบัติในการช่วยดูแลผิวพรรณ และแก้ไขปัญหาต่าง ๆ อย่างเฉพาะจุด ด้วยแอล-กลูต้าไธโอนมากถึง 250 มิลลิกรัม รวมถึงส่วนผสมอื่น ๆ ที่สำคัญ อาทิ วิตามินซี กรดอัลฟาไลโปอิค และซิงก์ ที่ช่วยให้ผิวพรรณดูสุขภาพดี ขาว กระจ่างใส และชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งเสีย หมองคล้ำและหยาบกร้าน ที่สำคัญก็คือ ได้รับการรับรองจาก GRAS ของประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยา (อย.) ของไทยอีกด้วย

จุดเด่น : ช่วยแก้ปัญหาผิวเสีย ผิวหมองคล้ำ

2. ROJUKISS Gluta C Acelora

ROJUKISS Gluta C Acelora

แบรนด์: ROJUKISS Gluta C Acelora

ปริมาณกลูต้าไธโอน: 50 มิลลิกรัม

ปริมาณบรรจุ: 18 แคปซูล

แร่ธาตุ และวิตามินอื่น ๆ : ซีสเทอี, สารสกัดจากอะเชโรล่า เชอร์รี่ และสารสกัดจากส้ม

ราคา: 234 บาท

ROJUKISS Gluta C Acelora ถือเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่เป็นการรวมตัวของวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิด ที่มีความจำเป็นต่อการดูแลผิวพรรณ ไม่ว่าจะเป็น กลูต้าไธโอน ซีสเทอี และสารสกัดจาดอะเชโรล่า เชอร์รี่ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด จุดด่างดำบนใบหน้าดูลบเลือน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวแข็งแรง ไม่ไวต่อแสงแดดอีกด้วย ทำให้ผิวมีความนุ่ม ชุ่มชื้น และต้านอนุมูลอิสระ ด้วยไฮดรอกซัไทโซอล

จุดเด่น: ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และลบเลือนจุดด่างดำบนใบหน้า

3. CHAME V-Fin

CHAME V-Fin

แบรนด์: CHAME V-Fin

ปริมาณกลูต้าไธโอน: 250 มิลลิกรัม

ปริมาณบรรจุ: 7 เม็ด

แร่ธาตุ และวิตามินอื่น ๆ : ไลโคปีน, โรสฮิป, สารสกัดจากสารสกัดจากเมล็ดองุ่น, ทับทิม และอะเซโรล่า เชอร์รี่

ราคา: 290 บาท

CHAME V-Fin ถือเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่สาว ๆ หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เนื่องจากมีส่วนประกอบสำคัญ อย่าง L-Glutathione มากถึง 250 มิลลิกรัม ประกอบกับไลโคปีน โรสฮิป สารสกัดจากเม็ดองุ่น ทับทิม รวมถึงอะเซโรล่า เชอร์รี่ ซึ่งส่วนประกอบต่าง ๆ ล้วนมีคุณสมบัติในการช่วยดูแลผิวโดยเฉพาะ ส่งผลให้ผิวแลดูขาว กระจ่างใสเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยสร้างเกราะป้องกันให้กับผิว ทำให้ผิวมีความแข็งแรง กระชับ และไม่ไวต่อแสงแดด

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด

จุดเด่น: ช่วยให้ผิวกลับมาแข็งแรง กระชับ 

4. GNC Gluta-Plus

GNC Gluta-Plus

แบรนด์: GNC Gluta-Plus

ปริมาณกลูต้าไธโอน: 250 มิลลิกรัม

ปริมาณบรรจุ: 30 แคปซูล

แร่ธาตุ และวิตามินอื่น ๆ : สารสกัดจากเมล็ดองุ่นและวิตามินซี

ราคา: 2,400 บาท

GNC Gluta-Plus ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่เน้นไปที่การปรับผิวให้ขาว กระจ่างใสโดยเฉพาะ ด้วยส่วนประกอบหลักอย่าง L-Glutathione ปริมาณ 250 มิลลิกรัม และสารสกัดจากเมล็ดองุ่น รวมถึงวิตามินซี ที่มีคุณสมบัติในการปรับสีผิวให้ขาว และสม่ำเสมอ ช่วยสร้างคอลลาเจน รวมถึงสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้า นอกจากนี้ก็ยังมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ และป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย เรียกได้ว่า สุขภาพผิวดีจากภายในสู่ภายนอกเลยนั่นเอง

จุดเด่น: สร้างความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้า

5. VISTRA Gluta Complex 800 plus Rice Extract

VISTRA Gluta Complex 800 plus Rice Extract

แบรนด์: VISTRA Gluta Complex 800 plus Rice Extract

ปริมาณกลูต้าไธโอน: 250 มิลลิกรัม

ปริมาณบรรจุ: 30 แคปซูล

แร่ธาตุ และวิตามินอื่น ๆ : สารสกัดจากข้าว และแอลซีมเทอีน

ราคา: 730 บาท

VISTRA Gluta Complex 800 plus Rice Extract ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สำหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวขาว กระจ่างใส มีออร่า ด้วยส่วนประกอบสำคัญอย่าง “กลูต้าไธโอน” ที่มาพร้อมกับสารสกัดจากข้าว แอลซีสเทอีน และวิตามินอื่น ๆ อีกนานาชนิด ที่ช่วยให้ภายในของร่างกาย สามารถปรับสีผิวให้ขาวขึ้นอย่างสังเกตได้ชัด นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินในชั้นผิวหนังได้อีกด้วย และที่สำคัญก็คือ สารสกัดที่ได้จากข้าวก็อุดมไปด้วยเซราไมด์ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวมีความแข็งแรง แลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

จุดเด่น: ช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรง แลดูอ่อนเยาว์

6. CLOVER PLUS Gluta Complex 3

CLOVER PLUS Gluta Complex 3

แบรนด์: CLOVER PLUS Gluta Complex 3

ปริมาณกลูต้าไธโอน: 250 มิลลิกรัม

ปริมาณบรรจุ: 30 แคปซูล

แร่ธาตุ และวิตามินอื่น ๆ : สารสกัดจากมะเขือเทศ เมล็ดองุ่น รวมถึงวิตามินซี และวิตามินอี

ราคา: 900 บาท

CLOVER PLUS Gluta Complex 3 ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวขาว กระจ่างใส ลดรอยฝ้า และกระ รวมถึงกระชับรูขุมขนให้ตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ถือเป็นการสร้างความมั่นใจให้มากกว่าเดิมได้เป็นอย่างดีเยี่ยมเลยนั่นเอง โดยอาหารเสริมชนิดนี้ จะประกอบไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ มากถึง 9 ชนิดด้วยกัน โดยมีคุณสมบัติในการช่วยดูแลปัญหาผิวอย่างล้ำลึก และตรงจุด มีส่วนประกอบหลักอย่าง L-Glutathione สารสกัดจากมะเขือเทศ และองุ่น รวมถึงวิตามินซี และวิตามินอี ที่ช่วยดูแลผิวได้อย่างครอบคลุม ลดปัญหาต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จุดเด่น: ช่วยดูแล และแก้ไขปัญหาผิวต่าง ๆ อย่างตรงจุดและล้ำลึก

7. HEALTHY ORIGINS L-Glutathione

HEALTHY ORIGINS L-Glutathione

แบรนด์: HEALTHY ORIGINS L-Glutathione

ปริมาณกลูต้าไธโอน: 250 มิลลิกรัม

ปริมาณบรรจุ: 60 เม็ด

แร่ธาตุ และวิตามินอื่น ๆ : –

ราคา: 773 บาท

HEALTHY ORIGINS L-Glutathione เป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่นำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานของ GMP ของประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีคุณสมบัติในการช่วยต้านอนุมูลอิสระ และทำให้ผิวกระชับ เรียบตึงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ ที่ช่วยให้ฟื้นบำรุงสภาพผิว และสุขภาพกายให้มีความแข็งแรง รวมถึงลดความเสื่อมสภาพของร่างกายได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

จุดเด่น: ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และทำให้ผิวกระชับ เรียบตึงมากขึ้นกว่าเดิม

8. COLLY Gluta C Plus

COLLY Gluta C Plus

แบรนด์: COLLY Gluta C Plus

ปริมาณกลูต้าไธโอน: 250 มิลลิกรัม

ปริมาณบรรจุ: 28 แคปซูล

แร่ธาตุ และวิตามินอื่น ๆ : ซิสเทอีน สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และวิตามินอี

ราคา: 356 บาท

COLLY Gluta C Plus ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของแบรนด์นี้ ถือว่ามีความโดดเด่นในเรื่องของการคืนความชุ่มชื้น ให้กับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถช่วยยับยั้งเม็ดสีบนชั้นผิวหนังได้อีกด้วย ส่งผลให้ผิวขาว กระจ่างใส มีออร่าอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากองุ่น ที่ทำให้สามารถต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี ประกอบกับสามารถลดริ้วรอยก่อนวัย และช่วยให้ผิวกระชับ เต่งตึงได้อีกด้วย ภายในกล่องจะบรรจุทั้งหมด 4 ซองด้วยกัน

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ครีมนวดผม ราคาไม่แพง แต่ใช้แล้วผมนุ่มสลวย

จุดเด่น: ช่วยลบเลือนริ้วรอยก่อนวัย และยับยั้งการผลิตเม็ดสีในชั้นผิว

9. VERENA L-Gluta BB

VERENA L-Gluta BB

แบรนด์: VERENA L-Gluta BB

ปริมาณกลูต้าไธโอน: 250 มิลลิกรัม

ประมาณบรรจุ: 10 ซอง

แร่ธาตุ และวิตามินอื่น ๆ : มิกซ์เบอร์รี่ (Mixed Berries) และโค เอนไซม์ คิวเทน (Co Enzyme Q10)

ราคา: 450 บาท

VERENA L-Gluta BB ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบบชงดื่ม ที่มีคุณประโยชน์ในการช่วยดูแลผิวพรรณอย่างครบถ้วน และแท้จริง ด้วยส่วนประกอบหลักอย่าง L-Glutathione ที่มีคุณสมบัติในการช่วยปรับให้ผิวแลดูขาว กระจ่างใส ขึ้นระดับหนึ่ง ที่มาพร้อมกับสารสกัดจากมิกซ์เบอร์รี่ (Mixed Berries) ที่มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีบนชั้นผิวหนัง เพื่อคงความขาวใส มีออร่าให้ยาวนานยิ่งขึ้น ที่สำคัญก็คือ ยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย ให้ไม่เจ็บป่วยได้ง่ายอีกด้วย

จุดเด่น: ช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินในชั้นฺผิวหนัง และช่วยสร้างภูมิต้านทานให้กับผิว

10. WUTTISAK Gluta Plus

WUTTISAK Gluta Plus

แบรนด์: WUTTISAK Gluta Plus

ปริมาณกลูต้าไธโอน: –

ปริมาณบรรจุ: 30 แคปซูล

แร่ธาตุ และวิตามินอื่น ๆ : สารสกัดจากองุ่น และสารสกัดจาดอะเซโรล่า เชอร์รี่

ราคา: 500 บาท

WUTTISAK Gluta Plus ถือเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ปัญหาผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส และมีริ้วรอย เนื่องจากอาหารเสริมของแบรนด์ดังกล่าว มีคุณสมบัติในการช่วยปรับสีผิวให้ขาว กระจ่างใส และสม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงร่างกาย และช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันภายใน ทำให้ร่างกายแข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ประกอบกับมีสารต้นอนุมูลอิสระ ที่ช่วยให้ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์อย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญก็คือ ยังมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูกลูต้าไธโอน รวมถึงวิตามินอี ที่เสื่อมสภาพไปแล้วให้กลับคืนมา และสามารถต้านอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพดังเดิม

จุดเด่น: ช่วยในการฟื้นฟูกลูต้าไธโอนในร่างกายให้กลับคืนมา รวมถึงปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใส

ประโยชน์ของอาหารเสริม ที่มีส่วนผสมของกลูต้าไธโอน

อย่างที่ทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดีว่า “กลูต้าไธโอน (Glutathione)” ถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ร่างกายของคนเราสามารถผลิตขึ้นมาเองได้ ซึ่งในทางการแพทย์ กลูต้าไธโอนก็ได้ถูกนำไปทดลองใช้สำหรับรักษาโรคต่าง ๆ อาทิ ภาวะเป็นหมันในร่างกาย โรคปลายประสาทอักเสบ และโรคมะเร็งในกระเพาะอาหาร เป็นต้น แต่ทว่าการนำไปใช้รักษาโรคต่าง ๆ ดังกล่าว ยังไม่ได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการ จากองค์กรอาหารและยา (อย.) แต่อย่างใด แต่ผลข้างเคียงที่สามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนก็คือ ผู้ที่ได้รับกลูต้าไธโอนเข้าไปในร่างกาย มีผิวพรรณที่ขาว และกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ทั้งนั้นเป็นผลพวงอันเนื่องมาจากการยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrodinase) ที่ทำให้เม็ดสีในร่างกายของกลุ่มคนเหล่านั้นขาวขึ้นตามลำดับ เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมในอุตสาหกรรมความงามในปัจจุบัน จะมีส่วนผสมหลักอย่างกลูต้าไธโอนเต็มท้องตลาดอย่างมากมาย

นอกจากกลูต้าไธโอนจะทำให้มีผิวพรรณที่ขาวขึ้นแล้วนั้น ยังจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ซึ่งสามารถกำจัดพิษในร่างกายได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยชะลออายุของเซลล์ รวมถึงความเสื่อมโทรมของอวัยวะในร่างกายได้เป็นอย่างดีเยี่ยม นั่นจึงถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผู้ที่ได้รับกลูต้าไธโอน ไม่มีริ้วรอยก่อนวัยอันควรนั่นเอง เหนือสิ่งอื่นใดยังสามารถสังเคราะห์โปรตีน รวมถึงไขมัน ที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ต่าง ๆ ในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประสิทธิผล

วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมกลูต้าไธโอน

อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่า กลูต้าไธโอนในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายประเภท หลากหลายแบรนด์ เพราะฉะนั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลยว่า วิธีการเลือกซื้อจะมีลักษณะเป็นอย่างไร

  • เลือกจากปริมาณกลูต้าไธโอน

ซึ่งจะต้องพิจารณาว่า ปริมาณกลูต้าไธโอนของแบรนด์ต่าง ๆ มีความเหมาะสมกับร่างกายในแต่ละวันหรือไม่ เพราะถ้าหากได้รับในปริมาณที่ไม่เพียงพอต่อร่างกาย ก็จะไม่ก่อให้เกิดประสิทธิภาพใด ๆ แม้แต่น้อย ในทางกลับกันหากได้รับสารอาหารมากเกินความจำเป็น ก็อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพในภายหลังได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นในแต่ละวันจะต้องรับประทานอาหารอย่างพอเหมาะพอดี โดยจะอยู่ที่ประมาณ 1,500-2,000 มิลลิกรัม หรือประมาณ 2 แคปซูลต่อวันนั่นเอง 

นอกจากนี้ ทุกท่านอาจจะเลือกกินตามน้ำหนักของตนเองก็ย่อมได้ กล่าวคือ ควรรับประทานกลูต้าไธโอน 40 มิลลิกรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ยกตัวอย่างเช่น น้ำหนัก 60 กิโลกรัม ก็ควรจะต้องรับประทานกลูต้าไธโอน ในปริมาณ 2,400 มิลลิกรัมต่อวัน จึงจะถือว่าร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอ และมีประสิทธิภาพแล้วนั่นเอง

  • เลือกจากแร่ธาตุอื่น ๆ

สำหรับการเลือกซื้ออาหารเสริมกลูต้าไธโอน ไปพร้อม ๆ กับแร่ธาตุต่าง ๆ ถือเป็นการเลือกซื้อที่คุ้มค่า และให้ประโยชน์แก่ร่างกายอย่างถึงที่สุด ไม่ว่าจะเป็น มะเขือเทศ วิตามินซี และวิตามินอี รวมไปถึงคอลลาเจน เพราะนอกจากจะช่วยให้อาหารเสริมทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว ยังจะช่วยให้มีสุขภาพที่ดี มีผิวที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญก็คือ ยังช่วยให้ทุกท่านประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่จำเป็นจะต้องซื้อวิตามิน ที่ดูแลผิวพรรณ และแก้ปัญหาผิวต่าง ๆ หลายกระปุก ซึ่งจะสามารถซื้อเพียงแค่อาหารเสริมกลูต้าไธโอน ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากแร่ธาตุต่าง ๆ รวมอยู่ในกระปุกเดียว ก็ถือว่าเป็นการดูแลร่างกายที่ครอบคลุม และมีประโยชน์เป็นอย่างมากเลยนั่นเอง

  • เลือกจากการได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.)

อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกท่านควรทำความเข้าใจให้ดีก็คือ ร่างกายของคนเราไม่สามารถที่จะดูดซึม “กลูต้าไธโอน” ได้โดยตรงแต่อย่างใด เนื่องจากมีขนาดโมเลกุลที่ค่อนข้างใหญ่ และสามารถสลายตัวได้อย่างง่ายดาย จึงไม่อาจก่อให้เกิดผลประโยชน์ใด ๆ ต่อร่างกายเท่าไหร่นัก เพราะฉะนั้นอาหารเสริมกลูต้าไธโอนที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) นั้น จะเป็นเพียง “สารตั้งต้นในการสังเคราะห์กลูต้าไธโอน (Glutathione Precursors)” เท่านั้น โดยจะถูกนำไปรวมกันกับโปรตีนอีก 2 ชนิด นั่นก็คือ อมิโนแอซิด ไกลซิน (Glycine) และกลูตาเมท (Glutamate) ที่มีส่วนช่วยในการทำให้ร่างกายของคนเรา สามารถผลิตกลูต้าไธโอนขึ้นมาได้ และส่งผลดีต่อผิวในที่สุด

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ น้ำหอมผู้ชายยอดนิยม และได้รับความสนใจมากที่สุด

และทุกท่านจงพึงระวังไว้ว่า หากแบรนด์ไหนที่ออกมาโฆษณาว่ากลูต้าไธโอนของตนเองนั้น “เป็นกลูต้าไธโอนแท้ 100%” ให้หลีกเลี่ยงไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ เนื่องจากไม่ได้รับการรองรับจากองค์การอาหารและยา (อย.) อย่างแน่นอน และตัวอาหารเสริมก็ไม่อาจส่งผลดีใด ๆ ให้กับร่างกายอีกด้วย ดังนั้นทางเลือกที่ดีที่สุดก็คือ จะต้องทำการสังเกตเครื่องหมายรับรองมาตรฐานจากองค์กรอาหารและยา (อย.) ให้ดี ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันไม่ให้ตนเองโดนหลอกจากการโฆษณาของแบรนด์ต่าง ๆ ที่เกินจริง และเพื่อเป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้กับร่างกายด้วยนั่นเอง

เมื่อมาถึง ณ ตรงนี้ ทางเราก็เชื่อได้ว่า หลาย ๆ ท่านคงจะได้รับข้อมูลสำหรับรายละเอียดของกลูต้าไธโอน รวมถึงวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้ทุกท่านก็จะสามารถเลือกซื้ออาหารเสริมของแบรนด์ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้อาหารเสริมกลูต้าไธโอน ที่ทางเราแนะไป 10 อันดับเมื่อข้างต้น ต้องบอกเลยว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย และน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) อีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถรับประทานได้อย่างมั่นอกมั่นใจเลยทีเดียว แต่ทว่าก็อย่าได้รับประทานมากเกินไปจนอาจจะส่งผลเสียตามมาในภายหลัง รวมถึงรับประทานน้อยเกินไป จนทำให้อาหารเสริมไม่มีประสิทธิภาพ ทางที่ดีก็คือ ควรรับประทานตามความต้องการของร่างกายจะดีกว่า