แนะนำ 10 กล้อง gopro ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

กล้องโกโปร

กล้อง gopro เป็นกล้องในกลุ่มของ Action Camera ที่ไม่เพียงแต่จะเอาไว้ใช้งานกีฬา หรือกิจกรรมกลางแจ้งเพียงเท่านั้น แต่กล้อง gopro ยังเป็นกล้องที่สามารถนำมาถ่ายในชีวิตประจำวัน หรือถ่ายคลิปทั่ว ๆ ไปได้อีกด้วย และในปัจจุบันนี้มีคนอยู่ไม่น้อยที่ให้ความสนใจกับกิจกรรมแนว Adventure ทั้งการเดินป่า การปีนเขา หรือแม้แต่การเดินทางเพื่อไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ และต้องการจะถ่ายรูป หรือถ่ายวิดีโอ เพื่อเป็นการบันทึกภาพความทรงจำดี ๆ แต่ด้วยความที่กิจกรรมต่าง ๆ นี้จะต้องทำในที่กลางแจ้ง และมักจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน หรือไม่สามารถคาดเดาได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น ฝนตก หรืออุบัติเหตุต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นได้ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้อุปกรณ์สำหรับการถ่ายภาพ รวมทั้งการบันทึกวิดีโอ นับเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก

โดยกล้อง gopro นับเป็นกล้องที่มีความแข็งแรง และทนทานมากเป็นพิเศษ ดังนั้นเหล่านักเดินทางหลาย ๆ ท่านจึงนิยมใช้กล้องชนิดนี้เป็นอย่างมาก แต่ด้วยความที่กล้อง gopro ในปัจจุบันจะมีให้เลือกอย่างหลากหลาย อีกทั้งยังมีความแตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของราคากล้อง ประสิทธิภาพการใช้งาน ความละเอียด และความคมชัดของภาพ อีกทั้งฟังก์ชันต่าง ๆ จะไม่ความแตกต่างกันออกไปตามยี่ห้อนั้น ๆ ดังนั้นการเลือกกล้องชนิดนี้ถือว่าเลือกยากอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นวันนี้จะมาแนะนำกล้อง gopro ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพื่อที่จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

10 อันดับ กล้อง gopro รุ่นไหนดีที่สุด

1. GoPro Hero 6

2. GoPro Hero 7 Silver 

3. GoPro Hero7 Black

4. GoPro Max

5. GoPro Hero 8 Black Action Camera 

6. GoPro Hero 7 White

7. GoPro HERO5 Black

8. GoPro Hero 9 Black Action Camera

9. GoProHERO5 Session

10. GoProFusion

1. GoPro Hero 6

GoPro Hero 6

ความละเอียดในการถ่ายภาพ 12 ล้านพิกเซล

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ 3840x2160P 4K/60 fps

ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ 10 เมตร

จอทัชสกรีน 2 นิ้ว

GoPro Hero 6 จะมีความละเอียดในการถ่ายภาพสูงถึง 12 ล้านพิกเซล และมีความละเอียดในการถ่ายวิดีโอสูงสุด 3840x2160P 4K/60 fps อีกทั้งยังสามารถถ่ายรูปในไฟล์ RAW ได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นจะสามารถทำไปแต่ง หรือนำเข้าโปรแกรมได้โดยไม่ลดขนาดไฟล์ อีกทั้งกล้องตัวนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ HDR ที่สามารถควบคุมในส่วนของแสง และเงาได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยกล้องรุ่นนี้จะมาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีน 2 นิ้ว จึงทำให้สะดวกต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีระบบรองรับการสั่งงานด้วยเสียงถึง 10 ภาษาเลยทีเดียว

และอีกหนึ่งจุดเด่นของกล้องตัวนี้คือ จะสามารถกันน้ำได้ในระดับความลึกถึง 10 เมตร โดยที่ไม่ต้องใส่ Housing อีกทั้งยังมีระบบกันสั่นของวิดีโอ ที่จะเป็นตัวช่วยให้วิดีโอดูสมูทขึ้น และชัดมากขึ้นกว่าเดิม และนอกจากนี้ในกล้องตัวนี้ยังมีฟีเจอร์ที่จะช่วยในเรื่องของการลดเสียงลม และเสียงรบกวนรอบข้างได้อย่างดี เพื่อช่วยให้การประมวลผลของเสียงดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมีระบบ Stereo ซ้ายขวา และไมโครโฟนอีก 3 จุด สามารถเชื่อมต่อกับ WiFi, Bluetooth และที่สำคัญสามารถจับตำแหน่งของสถานที่ถ่ายภาพ หรือวิดีโอได้ด้วยระบบ GPS

ข้อดี

มีฟังก์ชันการทำงานอย่างครบครัน

– ราคาค่อนข้างถูก

2. GoPro Hero 7 Silver 

GoPro-Hero-7-Silver

ความละเอียดในการถ่ายภาพ 10 ล้านพิกเซล

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ 3840x2160P 4K/30 fps

ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ 10 เมตร

จอทัชสกรีน 2 นิ้ว

GoPro Hero 7 Silver กล้อง Action Cam ระดับ Premium โดยกล้องตัวนี้จะเป็นรุ่นรองท็อป ที่สามารถพกพาได้อย่างง่ายดาย และยังมีคุณภาพที่เกิดตัวอีกด้วย ซึ่งกล้องรุ่นนี้จะสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 4K เฟรมเรตที่ 30FPS ถ่ายภาพนิ่งที่ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล และยังมาพร้อมกับโหมด HDR ที่ให้ Dynamic Range ที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว อีกทั้งยังรองรับการสั่งงานผ่านหน้าจอ ในเวลาที่มีการตั้งค่า หรือการปรับแต่งค่าต่าง ๆ จะสามารถปรับที่หน้าจอได้ทันที หรือจะสามารถสั่งงานด้วยเสียง สำหรับคนที่ไม่ต้องการปรับเองอีกด้วย

นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 10 เมตร โดยที่ไม่ต้องใส่ Housing เลยทีเดียว อีกทั้งยังมาพร้อมกับโหมดการถ่ายภาพแบบ Slow Motion ที่จะสามารถสโลวโมชันได้ถึง 2 เท่าจากวิดีโอปกติ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และที่สำคัญกล้องตัวนี้จะมีระบบกันสั่นแบบ Standard ที่สามารถกันสั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมี GPS อยู่ในตัวอีกด้วย

ข้อดี

มีฟังก์ชันให้เลือกหลากหลาย

– ราคาประหยัด

3. GoPro Hero7 Black

GoPro Hero7 Black

ความละเอียดในการถ่ายภาพ 12 ล้านพิกเซล

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ หน้าจอคอม ที่น่าสนใจมากที่สุด

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ 3840x2160P 4K/60 fps

ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ 10 เมตร

จอทัชสกรีน 2 นิ้ว

GoPro Hero7 Black รุ่นใหม่ล่าสุดมาพร้อมกับระบบกันสั่นแบบ HyperSmooth ระบบ Live Streaming ที่จะสามารถเข้าสู่ Facebook และ Youtube ได้ทันที อีกทั้งยังมีโหมดการถ่ายภาพแบบ Time Warp และโหมด Super Photo ที่จะช่วยให้สามารถถ่ายภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกกิจกรรม อีกทั้งยังมาพร้อมกับความละเอียดของวิดีโอสูงสุด 4K 60fps กล้องถ่ายภาพจะมีความละเอียดสูงถึง 12 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้กล้องรุ่นนี้ยังสามารถรองรับการป้องกันในระดับความลึกได้สูงสุด 10 เมตรโดยที่ไม่ต้องใส่เคสเลยทีเดียว อีกทั้งมีระบบการรองรับการสั่งงานด้วยเสียง เพื่อที่จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างมาก และที่สำคัญกล้องรุ่นนี้สามารถรองรับระบบ GPS และ Telemetry มาพร้อมกับหน้าขอทัชสกรีน 2 นิ้ว

ข้อดี

มีระบบ Live Straming ที่สามารถใช้งานกับ Facebook และ Youtube ได้อย่างง่ายดาย

– ราคาค่อนข้างถูก หากเทียบกับประสิทธิภาพของกล้อง

4. GoPro Max

GoPro Max

ความละเอียดในการถ่ายภาพ 16.6 ล้านพิกเซล

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ 5.6K, 1440P, 1080P / 30, 60, 60fps

ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ 5 เมตร

จอทัชสกรีน

GoPro Max ถือเป็น Action Cam 360 องศา คือ จะสามารถบันทึกภาพได้แบบรอบทิศทาง ช่วยเพื่อการมอบภาพได้อย่างโดดเด่น และสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยจุดเด่นของกล้องรุ่นนี้คือ สามารถบันทึกภาพแบบพาโนรามาได้โดยที่ไม่ต้องแพนกล้องไปไหน เพียงแค่กดชัตเตอร์เท่านั้น อีกทั้งกล้องตัวนี้ยังมาพร้อมกับเซนเซอร์ที่มีคุณภาพสูงเป็นอย่างมาก ที่สำคัญกล้องตัวนี้จะมีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถกันน้ำได้ 5 เมตรอีกด้วย นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับโหมดการถ่ายวิดีโอสูงสุด 5.2K ที่ 30fps ทำให้ภาพจะมีความละเอียด และคมชัดเป็นอย่างมาก มีไมโครโฟนในตัวถึง 6 ตำแหน่ง จึงช่วยในเรื่องของการบันทึกเสียงให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบป้องกันการสั่นไหว Max HyperSmooth ที่จะช่วยให้วิดีโอออกมาสมูทมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์ Over Capture ที่จะมีลูกเล่นต่าง ๆ มากมาย โดยตัวซอฟต์แวร์จะมีความฉลาดเป็นอย่างมาก เพราะจะสามารถเลือกมุมที่ดีที่สุดจากวิดีโอให้อย่างอัตโนมัติ อีกทั้งยังมีฟังก์ชันต่าง ๆอีกมากมายที่พร้อมจะช่วยให้ภาพสวยงามมากยิ่งขึ้น

ข้อดี

สามารถบันทึกภาพได้ 360 องศา

– สามารถถ่ายภาพพาโนรามาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

– มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ Over Capture

5. GoPro Hero 8 Black Action Camera

GoPro Hero 8 Black Action Camera

ความละเอียดในการถ่ายภาพ 12 ล้านพิกเซล

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ 3840x2160P 4K/60 fps

ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ 10 เมตร

จอทัชสกรีน 2 นิ้ว

GoPro Hero 8 Black Action Camera กล้องที่มาพร้อมกับความสามารถที่เหนือระดับ ดีไซน์ใหม่ที่มีความแข็งแรงมากกว่าเดิม มีขาจับ และพับได้ในตัว จึงเพิ่มความสะดวกในการใช้งานเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการบันทึกเสียง ที่จะสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมพิเศษอย่าง Mod ที่มาพร้อมกับไมค์เสริม การต่อไฟเสริม และหน้าจอเสริม เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ระบบ HyperSmooth 2.0 ที่เป็นระบบกันสั่น ช่วยให้ถ่ายวิดีโอได้นิ่งกว่าที่เคย อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้กับทุกโหมดอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีระบบ TimeWarp 2.0 ที่จะเป็นตัวช่วยให้ใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม ด้วยระบบ Auto และยังมีโหมด Real Time ในตัว ระบบ New SuperPhoto + RAW ช่วยให้การถ่ายสามารถ สามารถถ่ายได้อย่างคมชัดมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับโหมด HDR ระบบ Live Steaming แบบ Full HD และฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมาย

ข้อดี

–  มีขาจับ และพับเก็บได้ในตัว

– สามารถใส่อุปกรณ์พิเศษเสริมได้อย่างมีคุณภาพ

– มีระบบ Auto ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น

6. GoPro Hero 7 White

GoPro Hero 7 White

ความละเอียดในการถ่ายภาพ 10 ล้านพิกเซล

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ 1080p 60fps

ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ 10 เมตร

จอทัชสกรีน 2 นิ้ว

GoPro Hero 7 White ถือเป็นรุ่นราคาประหยัดของตระกูล GoPro Hero 7 แต่ในรุ่นนี้มาพร้อมกับคุณภาพที่เกินราคาเลยทีเดียว โดยตัวกล้องจะให้ความละเอียดมา 10 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวิดีโอได้ในระดับ Full HD 1080p 60fps ได้แบบสบาย ๆ อีกทั้งยังมีระบบกันสั่น ที่จะช่วยให้การถ่ายวิดีโอมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สามารถถ่ายแบบสโลโมชัน Slo-mo ได้ถึง 2 เท่าของวิดีโอปกติ มีโหมดการถ่ายวิดีโอแบบ Time Lapse อีกทั้งยังมีระบบรองรับการสั่งงานด้วยเสียงอีกด้วย เรียกได้ว่ากล้องรุ่นนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ต่าง ๆ อย่างครบครันเลยทีเดียว

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ โน๊ตบุ๊ค Dell รุ่นไหนดี

โดยรุ่นนี้จะมีความใกล้เคียงกับรุ่นก่อนหน้าเป็นอย่างมาก รวมทั้งปุ่มต่าง ๆ ยังมีตำแหน่งอยู่ใกล้เคียงกัน มีหน้าจอทัชสกรีน 2 นิ้ว เป็นหน้าจอแบบ LCD ที่สามารถแสดงผลได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด เพิ่มความสะดวกสบายในการพกพาเป็นอย่างมาก พร้อมที่จะผจญภัยได้ในทุกที่ ไม่ว่าจะขึ้นเขา หรือดำน้ำลึก 10 เมตรก็ไม่มีปัญหาเลยทีเดียว

ข้อดี

สามารถถ่ายสโลโมชันได้ถึง 2 เท่าของวิดีโอปกติ

– มีโหมดการถ่ายวิดีโอแบบ Time Lapse

– ระบบการสั่งงานด้วยเสียง

7. GoPro HERO5 Black

GoPro HERO5 Black

ความละเอียดในการถ่ายภาพ 16 ล้านพิกเซล

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ 4K, 1080P / 30, 120fps

ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ 10 เมตร

จอทัชสกรีน 2 นิ้ว

GoPro HERO5 Black มาพร้อมกับความละเอียดภาพถึง 16 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียดสูงสุด 4K 30fps อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชันที่หลากหลาย อย่างเช่น Time Lapse หรือโหมด Burst 30fps เป็นต้น นอกจากนี้ข้อดีของกล้องรุ่นนี้คือ สามารถรองรับการสั่งงานด้วยเสียงได้ถึง 7 ภาษา มาพร้อมกับไมค์ภายนอก ที่จะมีระบบการตัดเสียงแบบอัตโนมัติ และระบบการตัดเสียงแบบสเตอริโอ ทำให้สามารถได้ภาพ และเสียงที่คมชัดมากยิ่งขึ้น

ที่สำคัญยังสามารถบันทึกไฟล์ RAW ได้อีกด้วย เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเพิ่มความละเอียดในการถ่ายภาพได้มากกว่าเดิม จะมีระบบกันสั่นที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก สามารถสลับการใช้ของกล้องหน้ากับกล้องหลังได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่ากล้องรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ข้อดี

มีความละเอียดของภาพ และวิดีโอสูงเป็นอย่างมาก

– มีกล้อง 360 องศา และมีมุมกล้องถึง 5 แบบ

– สามารถบันทึกเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยลำโพง 6 ทิศทาง

– สามารถเลือกมุมในวิดีโอทีหลังได้

– มีระบบกันสั่นที่ดีที่สุด

8. GoPro Hero 9 Black Action Camera

GoPro Hero 9 Black Action Camera

ความละเอียดในการถ่ายภาพ 20 ล้านพิกเซล

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ 5K

ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ 10 เมตร

จอทัชสกรีน 1.4 นิ้ว

GoPro Hero 9 Black Action Camera ในรุ่นนี้จะมาพร้อมกับหน้าจอสีด้านหน้าขนาด 1.4 นิ้ว ที่สำหรับใช้ในการถ่ายเซลฟี่ และ Vlog ได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เพราะจะสามารถเห็นวิดีโอได้ในทันทีแบบเรียลไทม์ ในส่วนของหน้าจอด้านหลังจะเป็นหน้าจอแบบทัชสกรีน ในด้านการถ่ายภาพต่าง ๆ จะมาพร้อมกับคุณภาพวิดีโอสูงสุดถึง 5K สามารถถ่ายแบบสโลโมชันได้ถึง 8 เท่า และสามารถถ่ายภาพนิ่งด้วยความละเอียดสูงสุด 20 ล้านพิกเซล อีกทั้งยังสามารถใช้ SuperPhoto ในการถ่ายภาพ และยังมี HDR ที่จะช่วยให้ภาพถ่ายออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังมีระบบกันสั่นตัวล่าสุดอย่าง HyperSmooth 3.0 ที่จะได้รับการพัฒนามาให้ภาพมีความสมูทมากยิ่งขึ้น จึงถือเป็นระบบการป้องกันการสั่นไหวที่ดีที่สุดเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับโหมดการถ่ายแบบ TimeWarp และมีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่จะช่วยใช้งานได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นด้วย Power Tools สามารถรองรับคำสั่งด้วยเสียง ด้วยไมโครโฟนในตัวถึง 3 ตัว ทำให้เก็บเสียงรอบข้างได้เป็นอย่างดี อีกทั้งกล้องรุ่นนี้ยังสามารถใช้เป็นกล้องเว็บแคมได้อีกด้วย ในส่วนของแบตเตอรี่จะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 1,720 mAh พร้อมกับการกันน้ำได้ในระดับ 10 เมตรโดยที่ไม่ต้องใส่เคสกันน้ำ ดังนั้นจึงเรียกได้ว่ากล้องตัวนี้มีประสิทธิภาพสูงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ข้อดี

สามารถใช้เป็นกล้องเซลฟี่ได้อย่างง่ายดาย ด้วยหน้าจอสีด้านหน้าขนาด 1.4 นิ้ว

– ถ่ายภาพด้วยความละเอียดสูงถึง 20 ล้านพิกเซล

– มีแบตเตอรี่สูงถึง 1,720 mAh

– สามารถกันน้ำได้ถึง 10 เมตร โดยไม่จำเป็นต้องใส่เคสกันน้ำ

9. GoProHERO5 Session

GoProHERO5 Session

ความละเอียดในการถ่ายภาพ 10 ล้านพิกเซล

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ 4K, 1080P / 30, 120fps

ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ 10 เมตร

จอทัชสกรีน 2 นิ้ว

GoProHERO5 Session รุ่นนี้มาพร้อมกับการออกแบบที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด เพราะมีน้ำหนักเพียงแค่ 100 กรัมเท่านั้น จึงเป็นตัวช่วยให้สามารถถ่ายภาพ และถ่ายวิดีโอในขณะที่กำลังทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างคล่องตัวเป็นอย่างมาก โดยรุ่นนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นการปีนเขา เดินป่า ดำน้ำ หรือถ่ายคลิปในขณะปั่นจักรยาน และขี่มอเตอร์ไซค์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมการถ่ายได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กดปุ่มแค่ปุ่มเดียวเท่านั้น ดังนั้นในรุ่นนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเปลี่ยนโหมดในขณะถ่ายภาพ หรือต้องการได้รับวิดีโอที่มีคุณภาพสูง โดยที่ไม่ต้องปรับตั้งค่าต่าง ๆ ให้วุ่นวายนั่นเอง

นอกจากนี้ยังสามารถสั่งงานด้วยระบบเสียง เพียงแค่พูดว่า Gopro Start recording เพียงเท่านั้น อีกทั้งกล้องรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับคุณภาพของไฟล์วิดีโอระดับ 4K สามารถถ่ายวิดีโอในความละเอียด 1440 สูงสุดที่ 60 เฟรมต่อนาที และความละเอียด 1080 สูงสุดที่ 90 เฟรมต่อนาทีอีกด้วย เรียกได้ว่ากล้องรุ่นนี้มาพร้อมกับความคุ้มค่า คุ้มราคาเป็นอย่างมาก

ข้อดี

สามารถสั่งงานด้วยเสียงเพียงแค่พูดว่า Gopro start recording

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  หูฟัง in ear ยอดนิยม 10 อันดับของปี

– มีระบบป้องกันการสั่นไหวคุณภาพสูง

– ควบคุมได้ง่ายด้วยปุ่มเพียงแค่ปุ่มเดียว

– สามารถกันน้ำได้ในระดับ 10 เมตร โดยที่ไม่ต้องใส่เคสกันน้ำ

– สามารถเข้าถึงข้อมูลรูปภาพได้อย่างง่ายดาย

10. GoProFusion

GoProFusion

ความละเอียดในการถ่ายภาพ 18 ล้านพิกเซล

ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ 5.2K/30p

ระดับความลึกในการป้องกันน้ำ 5 เมตร

จอทัชสกรีน

GoProFusion ในรุ่นนี้นอกจากจะเป็นกล้อง Action ที่มีการให้ภาพในความละเอียดสูงแล้ว ยังสามารถถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงได้ถึงระดับ 5.2K เลยทีเดียว และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของรุ่นนี้คือ ในกล้องรุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรกของ Gopro ที่สามารถถ่ายภาพได้มากถึง 360 องศา จึงถือเป็นตัวช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้แก่การถ่ายภาพ และวิดีโอได้อย่างรอบทิศทาง และนอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน OverCapture ในแอปพลิเคชัน Gopro (Formerlt Capture) ที่สามารถจัดการกับไฟล์วิดีโอ และปรับภาพ 360 องศา ให้กลับมาเป็นภาพแบบปกติได้ ดังนั้นจึงทำให้ชาวยูทูบเบอร์หลาย ๆ คนเลือกใช้กล้องตัวนี้นั่นเอง

ข้อดี

ถ่ายวิดีโอได้สูงสุดขนาด 5.2K

– เป็นกล้องรุ่นแรกที่สามารถถ่ายภาพได้ถึง 360 องศา

สำหรับการเลือกซื้อกล้อง Gopro แต่ละรุ่นนั้น จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ หรือให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยกล้องแต่ละรุ่นจะมีข้อควรพิจารณา รวมถึงความแตกต่างกันค่อนข้างเยอะ ทั้งในเรื่องของความละเอียดภาพ ฟังก์ชันต่าง ๆ และราคาที่แตกต่างกัน ดังนั้นหากใครที่ต้องการซื้อกล้องรุ่นนี้ แนะนำให้เลือกซื้อที่ความคุ้มค่า และเหมาะสำหรับการใช้งานที่มากที่สุด