10 น้ำยาปลูกผม ยี่ห้อไหนดี

น้ำยาปลูกผม

หลายคนคงกำลังต้องเผชิญกับปัญหาผมร่วง ผมน้อย ผมบาง ส่งผลกระทบต่อความมั่นใจและบุคลิกภาพ ซึ่งเกิดมาจากหลายปัจจัยทั้งภายนอกและภายใน ไม่ว่าจะเป็นพันธุกรรมการรับประทานสารอาหารที่ไม่เพียงพอ หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ไม่เหมาะสม การทำกิจกรรมที่นำมาซึ่งการทำลายเส้นผมจึงก่อให้เกิดการหลุดร่วง สำหรับวิธีการรักษานั้นมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานที่มีสรรพคุณในการกระตุ้นให้เกิดการงอกของเส้นผมใหม่ ลดการขาดหลุดร่วง 

น้ำยาปลูกผม คือ อะไร

เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม โดยส่วนใหญ่มีการผลิตขึ้นในรูปแบบเซรั่มหรือสเปรย์ เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน โดยตัวน้ำยาจะเข้าไปทำการกระตุ้นให้เกิดการงอกของเส้นผมให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ผ่านการบำรุงอย่างต่อเนื่อง

ประโยชน์ของน้ำยาปลูกผม

 • สร้างเส้นผมใหม่ สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบางศีรษะล้าน การใช้น้ำยาปลูกผมจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการงอกขึ้นใหม่
 • เปลี่ยนผมบางให้กลายเป็นผมหนา สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม จะมีส่วนช่วยในการเพิ่มปริมาณเส้นผมได้มากยิ่งขึ้น
 • บำรุงเส้นผม เป็นผลพลอยได้จากการใช้น้ำยาปลูกผม เพราะนอกจากสารอาหารที่บำรุงผมเกิดใหม่แล้ว เส้นผมเดิมที่มีอยู่ ก็จะได้รับการบำรุงไปด้วย
 • เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม จุดประสงค์ในการใช้น้ำยาปลูกผม ก็เพื่อต้องการให้เส้นผมมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และไม่ขาดหลุดร่วงง่าย

สาเหตุของอาการผมร่วง

อาการผมร่วงสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ซึ่งมีสาเหตุมาจากปัจจัยภายนอกและภายใน ก่อให้เกิดอาการร่วงมากผิดปกติ ซึ่งโดยหลัก ๆ จะมีสาเหตุดังต่อไปนี้

 • กรรมพันธุ์ มีโอกาสเกิดขึ้นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงและพบว่า ครอบครัวมีผู้ที มีประวัติผมร่วง จะได้รับถ่ายทอดปัญหาดังกล่าวยังรุ่นลูกรุ่นหลานได้ 
 • พฤติกรรม เส้นผมเป็นอีกหนึ่งส่วนของร่างกายที่จะต้องได้รับการดูแล เพื่อให้นุ่มสลวยเงางาม แต่การจะระมัดระวังตลอด 24 ชั่วโมง คงจะไม่สามารถทำได้ เพราะการใช้ชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหาร ความเครียด หรือการสระผมล้วนแล้วแต่มีผลกระทบต่อการทำร้ายผมด้วยกันทั้งสิ้น
 • โดนสารเคมี ปัญหาผมร่วงจากการโดนสารเคมี มักพบบ่อยในผู้ที่ชื่นชอบการย้อมสีผม ยืดผม หรือตัดแต่งทรงผมผ่านความร้อนสะสมเป็นระยะเวลานาน โดยไม่มีการบำรุง
 • ตั้งครรภ์ อาการหลังการคลอดที่ต้องสูญเสียฮอร์โมนเอสโตรเจน ส่งผลทำให้ เกิดอาการผมร่วง

10 น้ำยาปลูกผม ยี่ห้อไหนดี

1. Men’s Rogaine Foam 

2. J Hair Serum

3. Cleara

4. LANBENA Hair Growth Essence Spray

5. Onice Miracle Hair Serum

6. อภัยภูเบศร น้ำมันรำข้าว

7. OMG Nutrihair Essence Hair Serum

8. Neo Hair Lotion

9. The Oriental Essence Sandalwood

10. BREYLEE Hair Growth Essential Oil

1. Men’s Rogaine Foam

Men’s Rogaine Foam

ข้อดี : ยาปลูกผมสำหรับผู้ชาย ไม่ว่าจะกรรมพันธุ์ หรือเกิดจากปัจจัยภายนอกก็ช่วยได้

ยี่ห้อ : Men’s Rogaine Foam

ปริมาณ : 60 ก.

ส่วนประกอบ : ไมน็อกซิดิล

Men’s Rogaine Foam ยาปลูกผมสำหรับผู้ชาย ได้รับมาตรฐานจากทวีปอเมริกาและยุโรปงาน ผ่านงานวิจัยมานานกว่า 20 ปี เชื่อมั่นได้มาตรฐานการผลิต ได้รับการรับรองจาก FDA องค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการผมร่วง ผมบางที่เกิดจากกรรมพันธุ์ มีส่วนผสมของไมน็อกซิดิลกว่า 5% ทำให้ส่งผลโดยตรงและมีประสิทธิภาพ ลักษณะผลิตภัณฑ์ออกแบบมาให้เป็นน้ำยาที่สามารถใช้งานง่าย เพียงแค่หยดลงบนหนังศีรษะค่อย ๆbนวดบริเวณที่มีปัญหาผมบางและหลุดร่วง จนกว่าน้ำยาจะซึม การันตีผลลัพธ์ที่คลินิกชั้นนำออกมายืนยันว่า ผู้ชายกว่า 85% ใช้แล้วได้ผลจริง

วิธีใช้ : ใช้วันละ 2 ครั้ง เป็นประจำทุกวันเช้าและก่อนนอน

2. J Hair Serum

J Hair Serum

ข้อดี : เซรั่มปลูกผมคิ้วเคราหนวด เห็นผลภายใน 4-6 สัปดาห์

ยี่ห้อ : J Hair Serum

ปริมาณ : 30 มล.

ส่วนประกอบ : มัลเบอร์รี่, ใบฝรั่ง, ใบหมี่ และเห็ดหลินจือ

ข้อควรระวัง : ไม่ควรให้บริเวณที่ทาผลิตภัณฑ์สัมผัสกับน้ำร้อน น้ำอุ่น สารเคมี และความชื้น 

ควรเก็บรักษาที่อุณหภูมิ 18-25 องศา

J Hair Serum ผลิตภัณฑ์เสริมสร้างความมั่นใจสำหรับผู้ที่มีผมบาง ผสานคุณค่าจากพลังธรรมชาติถึง 4 ชนิด ได้แก่ มัลเบอรี่ ใบฝรั่ง ใบหมี่ และเห็ดหลินจือ มีส่วนช่วยในการกระตุ้นรากผมให้แข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วง บำรุงผมสวยและดกดำเงางาม เพียงใช้อย่างต่อเนื่องตลอด 4-6 สัปดาห์ 

นอกจากนั้น ยังสารต้านอนุมูลอิสระที่อุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูบำรุงหนังศีรษะให้กลับมาชุ่มชื่น เพื่อการงอกผมใหม่ที่แข็งแรง มั่นใจว่า ปลอดภัยแม้ใช้อย่างต่อเนื่อง 

วิธีใช้ : ทำความสะอาดหนังศีรษะ หยดน้ำยาลงบนหนังศีรษะบริเวณที่พบปัญหา ใช้ปลายนิ้วนวดคลึง 2-3 นาทีเช้า-เย็น เป็นประจำทุกวัน 

3. Cleara 

Cleara

ข้อดี : สำหรับผู้มีปัญหาผมร่วง กระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ ชะลอการเกิดผมหงอก

ยี่ห้อ : Cleara

ปริมาณ : 30 มล.

ส่วนประกอบสำคัญ : กระเทียม, อัญชัน, เหง้าขิง, ใบหมี่, วิตามินซี และวิตามินบี

Cleara สมุนไพรรักษาผมบางที่มีความโดดเด่นในการช่วยแก้ไขปัญหาผมร่วงด้วยส่วนผสมหลักอย่าง สารสกัดจากเปลือกแอปเปิ้ลสายพันธุ์หายาก และสารสกัดจากน้ำมันรำข้าว ที่มีคุณสมบัติในการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ 5 Alpha-Reductase ตัวการสำคัญในการสร้างฮอร์โมนเพศชายที่เป็นต้นเหตุทำให้เกิดผมร่วง ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา การันตีความปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตที่รากผม ฟื้นฟูด้วยวิตามินและสารอาหารที่เข้มข้น พร้อมกระตุ้นการเกิดผมใหม่ เน้นส่วนผสมที่อ่อนโยนและเป็นมิตรต่อหนังศีรษะ  

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ เชือกกระโดด คนรักออกกำลังกายต้องชอบ

วิธีใช้ : หยดผลิตภัณฑ์ 1-2 หยด บริเวณที่มีปัญหา เช้า-เย็น

4. LANBENA Hair Growth Essence Spray

LANBENA Hair Growth Essence Spray

ข้อดี : สเปรย์ปลูกผม บำรุงรากผม ผมหนาดกดำ ป้องกันผมร่วง

ยี่ห้อ : LANBENA Hair Growth Essence Spray

ปริมาณ : 20 มล.

ส่วนประกอบสำคัญ : สารสกัดจาก DNA Radix, โสม, ขิง, สารสกัดจากม้าน้ำ, สารสกัดจาก Polygonum Multiflorum, กลีเซอรีน และน้ำบริสุทธิ์

LANBENA Hair Growth Essence Sprayผลิตภัณฑ์ กระตุ้นผมงอกใหม่เห็นผลภายใน 60 วัน ด้วยสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมเพิ่มความยืดหยุ่น เร่งการเจริญเติบโต ช่วยให้ผมหนาดูดกดำขึ้น ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวล้าน ผมร่วง ผมมัน ผสมผสานกับสมุนไพรที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นเส้นผมงอกใหม่ให้แข็งแรง

วิธีใช้ : หยดผลิตภัณฑ์ 1-2 หยด บริเวณที่มีปัญหา เช้า-เย็น

5. Onice Miracle Hair Serum 

Onice Miracle Hair Serum

ข้อดี : การบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม ลดการหลุดร่วงของเส้นผม พร้อมสร้างผมใหม่

ยี่ห้อ : Onice Miracle Hair Serum

ปริมาณ : 35 มก.

ส่วนประกอบ : โสม, ปาล์ม, กะเม็ง และแคนตาลูป

Onice Miracle Hair Serum ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพเส้นผมให้มีน้ำหนัก สำหรับผู้มีปัญหาผมบางและลดผมร่วง ด้วยการผสานคุณค่าของสมุนไพรธรรมชาติอย่างกะเม็งที่มีส่วนช่วยในการลดผมหงอกก่อนวัย โสม บำรุงรากผมเร่งการเจริญเติบโต ปาล์ม ป้องกันผมร่วง และแคนตาลูปเสริมสร้างเส้นผมใหม่ ผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรด้วยความพิถีพิถัน ปลอดภัยไร้สารเคมี ได้รับมาตรฐานระดับสากล หากใช้อย่างต่อเนื่อง จะค่อย ๆ แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด โดยเริ่มจากการปรับสมดุลกระตุ้นเซลล์รากผมกระตุ้นการเกิดรากผมใหม่ และบำรุงให้แข็งแรงและหนาดกดำ อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อหนังศีรษะผสมผสานกับเทคโนโลยีพิเศษ ซึมลึกสู่รากผม พร้อมขจัดสารเคมีตกค้าง และ Detox หนังศีรษะไปในตัว

วิธีใช้ : ทำความสะอาดเส้นผมเช็ดผมให้หมาด จากนั้นนำเซรั่มหยดลงบนศีรษะให้ทั่ว นวดด้วยมือไม่ต้องล้างออก

6. อภัยภูเบศร น้ำมันรำข้าว

อภัยภูเบศร น้ำมันรำข้าว

ข้อดี : ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ช่วยให้รากผมแข็งแรง ชะลอการหลุดร่วง

ยี่ห้อ : อภัยภูเบศร น้ำมันรำข้าว

ปริมาณ : 45 มล.

ส่วนประกอบ : น้ำมันรำข้าวออร์แกนิคและสารสกัดบัวบก

อภัยภูเบศร น้ำมันรำข้าว ผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาไทยสู่ระดับสากล ด้วยการดึงเอาจุดเด่นของน้ำมันรำข้าวที่มีส่วนในการกระตุ้นให้ผมงอก ช่วยให้รากผมแข็งแรง ผ่านการผลิตด้วยนาโนเทคโนโลยี ที่เพิ่มการดูดซึมและช่วยทำให้สมุนไพรออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีสรรพคุณในการบำรุงเส้นผม และชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม 

วิธีใช้ : หยดเซรั่มลงบนหนังศีรษะ 1-2 หยด วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น 

7. OMG Nutrihair Essence Hair Serum

OMG Nutrihair Essence Hair Serum

ข้อดี : เซรั่มปลูกผมช่วยให้ผมกลับมาดูดกดำขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการผมร่วง ผมบาง ช่วยเร่งผมยาว

ยี่ห้อ : OMG Nutrihair Essence Hair Serum

ปริมาณ : 30 มล.

ส่วนประกอบ : สารสกัดจากแพลงก์ตอน สารสกัดจาก Red Clover และโปรตีนเปปไทม์

OMG Nutrihair Essence Hair Serum เพื่อลดผมร่วง เร่งการงอก คุณค่าของสารสกัดจากแพลงก์ตอนและโปรตีนเปปไทด์ ช่วยทำให้ผมกลับมามีชีวิตชีวาเงางามปราศจาก SLS และ Silicone ทำให้ไม่อุดตันรูขุมขน และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อหนังศีรษะ รับประกันด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานและเป็นที่นิยมมานานกว่า 10 ปี คุณสมบัติที่แก้ไขจากต้นเหตุ และช่วยทำให้ผมกลับมาแลดูแข็งแรง ดกดำเงางาม การันตีด้วยนวัตกรรมสารสกัดจากธรรมชาติ ผลงานวิจัยจากประเทศแคนาดา

8. Neo Hair Lotion 

Neo Hair Lotion

ข้อดี : นวัตกรรมปลูกผมใหม่ ไม่ทำลายหนังศีรษะ บำรุงรากผม

ยี่ห้อ : Neo Hair Lotion

ปริมาณ : 100 มล.

ส่วนประกอบ : น้ำบริสุทธิ์, เอทิลแอลกอฮอล์, เอท็อกซี่ ไดไกลคอล, propylene glycol, สารสกัดจากโสม, สารสกัดจากปาล์มใบเลื่อย และสารสกัดจากแคนตาลูป 

Neo Hair Lotion ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลเส้นผมบำรุงรากผมให้แข็งแรงผสมผสานสารสกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัยต่อหนังศีรษะ ไร้ผลข้างเคียง ใช้งานง่ายเพียงแค่ทา เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวล้าน เส้นผมเสื่อมสภาพ ผมบาง ผมร่วง และต้องการเร่งผมยาวใช้ได้ทั้งเพศชายและเพศหญิง

วิธีใช้ : หวีผมเพื่อกระตุ้นรากผม 2-3 ครั้ง จากนั้นฉีดสเปรย์ให้ทั่วหนังศีรษะจัดแต่งทรงผมเป็นประจำ ตอนเช้าและก่อนนอน

9. The Oriental Essence Sandalwood

The Oriental Essence Sandalwood

ข้อดี : สเปรย์ปลูกผม บำรุงรากผม ป้องกันผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อาหารเสริมลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ยี่ห้อ : The Oriental Essence Sandalwood

ปริมาณ : 100 มล.

ส่วนประกอบ : ไบโอติน ซิงค์อะมิโนแอซิดคีเลต และเมลาโทนิน

The Oriental Essence Sandalwood สารสกัดจาก sandalwood เข้มข้น 100% ผสานคุณค่าจากไบโอติน.ช่วยเร่งการงอกของเส้นผม ลดการหลุดร่วง ช่วยให้รากผมแข็งแรง ส่วนผสมทรงคุณค่าอย่าง อะมิโนแอซิดคีเลต ช่วยลดปัญหาผมร่วง ผมแห้ง ป้องกันรังแค และเมลาโทนิน กระตุ้นการงอกของเส้นผม ลดการหลุดร่วง มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้หนังศีรษะแข็งแรง เห็นผลภายใน 2-3 สัปดาห์เพียงแค่มีการใช้อย่างต่อเนื่อง พร้อมกลิ่นหอมที่ช่วยทำให้ผ่อนคลาย ไม่เป็นอันตรายต่อผิว

วิธีใช้ : ฉีดสเปรย์ปลูกผมบริเวณศีรษะที่มีปัญหาประมาณ 2-3 ครั้ง นวดเบา ๆ เพื่อการบำรุงที่ล้ำลึก จากนั้นสีผมบริเวณดังกล่าวทิ้งไว้ให้แห้ง 

10. BREYLEE Hair Growth Essential Oil

BREYLEE Hair Growth Essential Oil

ข้อดี : ยาปลูกผมป้องกัน ผมร่วง บำรุงผม ช่วยผมงอกใหม่ ดูแลบำรุงรากผมให้แข็งแรง

ยี่ห้อ : BREYLEE Hair Growth Essential Oil

ปริมาณ : 20 มล.

ส่วนประกอบสำคัญ : สารสกัดจากขิง, สารสกัดจากโสมจีน, สารสกัดจากขู่เซิง,สารสกัดจากบอระเพ็ด, ผักสกุลไผ่น้ำ,  น้ำมันเมล็ดองุ่น, กลีเซอรอล, propylene glycol, methylparaben และน้ำมันโรสแมรี่

BREYLEE Hair Growth Essential Oil ผลิตภัณฑ์เพื่อการปลูกผมใช้ได้ทั้งเพศหญิงและเพศชาย ผสานคุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติ ทำให้ปลอดภัยไร้สารตกค้าง มีสรรพคุณในการบำรุงรากผมให้แข็งแรง ช่วยเร่งการงอกของเส้นผมใหม่ ซ่อมแซมผมแห้ง ฟื้นฟูผมเสียจากมลภาวะ

วิธีใช้ : หวีผมเพื่อกระตุ้นราก จากนั้นฉีดสเปรย์ให้ทั่วหนังศีรษะจัดแต่งทรงผมเป็นประจำ ตอนเช้าและก่อนนอน

ผลข้างเคียงจากการใช้ยาปลูกผมตามท้องตลาด

ผู้ที่มีปัญหาอาการผมร่วงเรื้อรัง และหาวิธีในการแก้ไขปัญหาไม่ได้ เลือกซื้อน้ำยาปลูกผมมาใช้ด้วยตนเอง โดยไม่มีข้อมูลที่ละเอียดพอนำมาซึ่งผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ เช่น อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เซื่องซึม จากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสม finasteride ซึ่งเป็นยาที่ถูกนำมาใช้ในการรักษาต่อมลูกหมากและยับยั้งฮอร์โมนเพศชาย ที่มีส่วนทำลายเซลล์เส้นผม ส่งผลทำให้ผมมีขนาดเล็กบางลงจนก่อให้เกิดการหลุดร่วง ดังนั้นการให้ความสำคัญในการเลือกผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์ในการแก้ปัญหา จะต้องเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์น้ำยาปลูกผม

 • สารสกัดจากธรรมชาติ สมุนไพรที่มีมากมายในธรรมชาติล้วนแล้วแต่มีคุณประโยชน์ที่อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมและกระตุ้นการงอกเส้นผมใหม่ เช่น สารสกัดจากโสม สารสกัดจากขิง เมล่อน ดอกอัญชัน เป็นต้น เพื่อความมั่นใจในความปลอดภัยสูงสุด และไม่มีสารทำลายรากผม
 • ได้รับมาตรฐาน GMP และอย. มั่นใจว่า ใช้แล้วจะไม่มีสารตกค้างภายในร่างกาย สารเคมี หรือสารที่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง มีงานวิจัยรองรับ

วิธีป้องกันพฤติกรรมเสี่ยงหัวล้าน หยุดผมร่วง 

 • ทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผม เพราะในแต่ละวันต้องเผชิญกับมลภาวะไม่ว่าจะเป็นฝุ่น มลภาวะ จนเกิดการหมักหมม รูขุมขนอุดตัน จึงก่อให้เกิดการผมร่วงตามมา ดังนั้นควรสระผมอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง และบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสม ช่วยให้รากผมแข็งแรงและไม่อุดตัน พร้อมทำความสะอาดอย่างหมดจดแบบไม่ทำลายเส้นผม
 • ไม่สระผมด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อน เพราะความร้อนเป็นสาเหตุทำให้หนังศีรษะแห้ง รากผมอ่อนแอ จนกลายเป็นปัญหาผมร่วง
 • หลีกเลี่ยงการหวีผมขณะผมเปียก ไม่ว่าจะเป็นการซับหรือการหวี หลังจากการสระผมจะต้องทำอย่างเบามือ เพราะเป็นช่วงเวลาที่ผมอ่อนแอที่สุด ยิ่งหากผมได้รับการเสียดสี จะยิ่งมีส่วนทำให้ผมหลุดร่วงได้ง่าย
 • ความเครียด เป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต และเกิดขึ้นโดยการเพิ่มระดับของฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งมีส่วนทำให้ผมร่วง ผมบาง ดังนั้นต้องหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่ก่อให้เกิดความเครียด
 • ลดความอ้วน โดยส่วนใหญ่เกิดจากการที่เรารับประทานอาหารประเภทแป้งและไขมันมากจนเกินไป ทำให้ไม่ได้รับสารอย่างเพียงพอ จนเป็นเหตุให้มีอาการขาดสารอาหาร และส่งผลทำให้เกิดผมร่วง

ปัญหาผมร่วง เกิดมาจากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นเรื่องกรรมพันธุ์หรือพฤติกรรม ที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการทำร้ายเส้นผม แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า จะต้องหาทางแก้ไข เช่น การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง เพราะหากกลายเป็นปัญหาเรื้อรัง จะยากต่อการแก้ไข แนะนำให้มองหายาปลูกผมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติมั่นใจว่า ใช้ได้อย่างต่อเนื่อง มีความปลอดภัยไร้ผลข้างเคียง ที่สำคัญต้องได้ผลจริง เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและบุคลิกที่ดูดี