10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ที่ใช้แล้วช่วยลดอาการผมร่วงได้

เรื่องความสวยความงามเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทั้งหลาย หรือแม้แต่กระทั่งผู้ชายต่างก็ให้ความสำคัญเช่นกัน เนื่องจากความสวยความงามนี้เป็นสิ่งที่ช่วยให้บุคลิกภาพของแต่ละคนนั้นดูดีขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า เพื่อช่วยให้ใบหน้านั้นมีความสวยงามมากขึ้น หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ในการบำรุงทั้งผิวหน้า และผิวกาย รวมถึงเรื่องของเส้นผมเองก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับการที่ผมของหลาย ๆ คนนั้นขาดหลุดร่วง ซึ่งการที่ผมของเรานั้นไม่ได้สวยงาม แถมยังขาดหลุดร่วมอีก ก็เป็นสิ่งที่ไม่ดีนัก การรักษาอาการผมขาดหลุดร่วงจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ โดยหลายคนมักจะเลือกใช้ แชมพูแก้ผมร่วง ในการรักษาอาการเหล่านี้

แม้ว่าในปัจจุบันการรักษาอาการของผมขาดหลุดร่วงนั้นจะสามารถทำได้อย่างง่ายดายมากขึ้นแล้ว เนื่องจากมีช่องทางการรักษาหลากหลายช่องทางมาก แต่ก่อนที่อื่นเลย คุณก็ควรจะทราบก่อนว่าอาการผมขาดหลุดร่วงนั้นคืออะไร อาการเหล่านี้มาจากสาเหตุอะไรบ้าง หรือต้องทำอย่างไรจึงจะช่วยลดอาการผมขาดหลุดร่วงได้ เพื่อให้คุณสามารถที่จะรักษาอาการเหล่านี้ได้แบบหายขาดได้นั่นเอง รวมถึงในบทความนี้ก็จะแนะนำ แชมพูแก้ผมร่วง ที่ใช้แล้วช่วยลดอาการผมร่วงได้ ให้ได้ทราบเป็นแนวทางในการนำไปรักษาด้วย

อาการผมร่วง คืออะไร 

อาการผมร่วงนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้ใครหลายคนนั้นต้องกังวลใจอยู่บ่อย ๆ เนื่องจากเมื่อมีอาการนี้เกิดขึ้นเป็นเวลานานก็อาจจะทำให้เกิดการผมบาง หรือศีรษะล้านได้ โดยอาการผมร่วงที่พบส่วนใหญ่ ก็จะพบการร่วงในบริเวณกลางศีรษะ เกิดอาการผมบาง หรือมีอาการที่ผมนั้นจะค่อย ๆ หลุดร่วงไปเอง รวมถึงอาจจะมีอาการหลุดออกจากศีรษะเพียงแค่ดึงเบา ๆ แต่อาการของผมร่วงเป็นหย่อมวงกลม นั้นก็เป็นการที่ผมมีการร่วงอย่างรวดเร็ว โดยผมจะหายไปในลักษณะของวงกลม รูปไข่ หรืออาจจะมีอาการเล็บมือ เล็บเท้าเปราะแตก และเปลี่ยนสีเป็นแนวยาวได้ด้วย

อาการผมร่วงที่พบได้ก็มีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน โดยมีดังต่อไปนี้

 • ผมร่วงแบบ Scarring อาการผมร่วงแบบนี้เป็นการที่เซลล์รากผมนั้นถูกทำลาย ทำให้เกิดอาการผมร่วงแบบถาวร โดยมีเรื่อง

ของโรคเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งจะเป็นโรคที่เกี่ยวกับผิวหนัง เยื่อบุ และเชื้อราที่หนังศีรษะ อาการผมร่วงประเภทนี้พบได้บ่อยที่สุดนั่นเอง

 • ผมร่วงแบบ Non Scarring อาการผมร่วงแบบนี้เป็นอาการของผมร่วงที่เซลล์รากผมไม่ได้ถูกทำลาย โดยลักษณะการร่วงนั้น

จะเป็นหย่อมวงกลม หรือวงรี อาการผมร่วงแบบนี้มักเกิดจากเรื่องของกระบวนการภูมิคุ้มกันของร่างกายที่ทำลายเซลล์รากผมตัวเอง แต่อาการผมร่วงในลักษณะนี้ก็ยังไม่เป็นทีแน่ชัดว่ามาจากสาเหตุอะไร ซึ่งผมร่วงแบบนี้เป็นประเภทผมร่วงที่สามารถรักษาให้หายได้ แต่หากปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานานก็อาจจะกลายเป็นผมร่วงถาวรได้เช่นกัน

สาเหตุที่ส่งผลให้ผมขาดหลุดร่วง

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าเรื่องของผมร่วงนั้นเป็นสิ่งที่ใครหลายคนควรให้ความสำคัญ เนื่องจากเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตได้ด้วย ซึ่งสาเหตุในการเกิดอาการผมร่วงนั้นก็มีอยู่หลายสาเหตุด้วยกัน โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดการผมร่วงได้ ก็คือ

 • ความเครียด 
 • การหวีผมที่ผิดวิธี 
 • การสระผมบ่อยจนเกินไป 
 • การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือสูบบุหรี่ 

นอกจากสาเหตุทีได้กล่าวไปข้างต้นแล้วนั้น อาการผมขาดหลุดร่วงก็สามารถเกิดได้จากอีกหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของการใช้ยารักษาบางประเภท, การใช้ความร้อนกับผม, การทำเคมีกับผมบ่อย ๆ , การทานอาหารที่มีรสชาติจัดจ้าน, มีอาการผมร่วงมาจากพันธุกรรม, การเป็นโรคบางประเภท หรืออาจจะเกิดจากภาวะเส้นผมที่กำลังเจริญ แต่ก็มีการหยุดการเจริญไปเอง ก็เป็นสาเหตุของอาการผมขาดหลุดร่วงได้เช่นกัน

วิธีรักษาอาการผมร่วงที่นิยมทำกัน

หลังจากที่ได้ทราบถึงสาเหตุของการเกิดอาการผมร่วงกันไปแล้ว ก็มาทราบกันต่อในเรื่องของการรักษาอาการผมร่วงที่หลายคนนิยมทำกันในปัจจุบัน โดยในขณะนี้การรักษาอาการผมร่วงนั้นก็สามารถทำได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การฉีดสเตียรอยด์, การปรับเปลี่ยนการดำเนินชีวิตของตัวเอง, การผ่าตัด โดยวิธีการปลูกผม หรือการผ่าตัดเคลื่อนย้ายหนังศีรษะ รวมถึงการใช้ แชมพูแก้ผมร่วง นั่นเอง 

10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ที่ใช้แล้วช่วยลดอาการผมร่วงได้

การรักษาอาการผมขาดหลุดร่วงนั้นสามารถทำได้หลายวิธี แต่วิธีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย นั้นก็คือ การใช้ แชมพูแก้ผมร่วง โดยในขณะนี้ตามท้องตลาดก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ก็จำเป็นที่มาอัปเดตกันหน่อยว่ามีผลิตภัณฑ์แก้อาการผมร่วงยี่ห้อไหนที่ใช้แล้วช่วยลดอาการผมร่วงได้บ้าง ซึ่งยี่ห้อที่จะแนะนำก็มีดังต่อไป

1.bsc Falless

2.KHAOKHO Leech Lime and Centella Herbal Shampoo

3.ดอกบัวคู่

4.Eucerin Democapillaire Re-Vitalizing Shampoo Thinning Hair

5.Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo

6.AloEx Original Shampoo (Hair Regrowth)

7.Head & Shoulders 

8.Sunsilk Natural Bergamot & Butterfly Pea

9.Bergamot Delicate Shampoo

10.AVEDA Invati Advanced Exfoliating Light

1.bsc Falless

bsc Falless

ยี่ห้อ bsc Falless

ปริมาณ 330 ml.

ราคา 158 บาท

ส่วนผสมสำคัญ Lime, Bergamot

bsc Falless คือ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องของการรักษาปัญหาผมร่วง โดยเป็นผลิตภัณฑ์ของยี่ห้อ บีเอสซี แบรนด์ชั้นนำที่ใครหลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ฟอลเลสถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ๆ เพราะนอกจากที่จะช่วยในเรื่องของการแก้ปัญหาผมร่วง ช่วยให้รากผมกลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้นได้ ลดการขาดหลุดร่วง และยังช่วยลดความมันบนหนังศีรษะด้วย รวมถึงยังมีกลิ่นที่หอม และทำใหรู้สึกสดชื่น จากส่วนผสมของมะกรูดนั่นเอง อีกทั้งยังหาซื้อง่ายตามร้านค้าต่าง ๆ และยังมีราคาที่ไม่แพง เพียงแค่ 158 เท่านั้น

จุดเด่นของ Falless

 • ช่วยลดอาการผมขาดหลุดร่วง
 • ช่วยให้รากผมแข็งแรง
 • ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะ
 • มีกลิ่นหอมสดชื่นจากมะกรูด
 • ราคาไม่แพง
 • หาซื้อได้ง่าย

2.KHAOKHO Leech Lime and Centella Herbal Shampoo

KHAOKHO Leech Lime and Centella Herbal Shampoo

ยี่ห้อ KHAOKHO Leech Lime and Centella Herbal Shampoo

ปริมาณ 330 ml.

ราคา 149 บาท

ส่วนผสมสำคัญ Citronellic Acid, Tannins & Phytosterols

ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องของการรักษาอาการผมร่วง ก็คือ KHAOKHO Leech Lime and Centella Herbal Shampoo เป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทยที่มีราคาไม่แพง เพียงแค่ 149 บาท โดยผลิตภัณฑ์นี้เป็นสูตรออร์แกนิค ทำให้อ่อนโยนต่อผม และหนังศีรษะ จึงมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดผมหลุดร่วงอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้หนังศีรษะลอก แห้ง อีกทั้งยังปราศจากสารเติมแต่งที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ด้วย ซึ่งผลิตภัณฑ์ได้สกัดมาจากมะกรูด และใบบัวบก ที่จะมาช่วยการกระตุ้นรากผมให้แข็งแรง และช่วยในเรื่องของการสร้างคอลลาเจนบนหนังศีรษะด้วย

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  จัดอันดับ 10 เซรั่มลดริ้วรอยยี่ห้อดัง ใช้แล้วหน้าปังไม่หยุด

จุดเด่นของ KHAOKHO Leech Lime and Centella Herbal Shampoo

 • ช่วยลดอาการผมขาดหลุดร่วงอย่างอ่อนโยน
 • เป็นสูตรออร์แกนิค 
 • ปราศจากสารเติมแต่งที่ก่อให้เกิดอาการแพ้
 • สกัดมาจากส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ
 • ราคาไม่แพง
 • หาซื้อได้ง่าย

3.ดอกบัวคู่

ดอกบัวคู่ แชมพูสูตรออร์แกนิค

ยี่ห้อ ดอกบัวคู่

ปริมาณ 300 ml.

ราคา 205 บาท

ส่วนผสมสำคัญ ใบพลู, มะกรูด, มะคำดีควาย, มะหาด และน้ำมันตะไคร้

ดอกบัวคู่ แชมพูที่มีส่วนช่วยในเรื่องของปัญหาผมขาดหลุดร่วง เป็นสูตรออร์แกนิค ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะที่บอบบาง โดยแชมพูดอกบัวคู่สกัดมาจากส่วนผสมธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ใบพลู, มะกรูด, มะคำดีควาย, มะหาด และน้ำมันตะไคร้ ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้มีส่วนช่วยในการปรับสภาพเส้นผม และช่วยให้หนังศีรษะมีสุขภาพที่ดี มีผมที่นุ่มสลวย และยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผมไม่ขาดหลุดร่วงได้ง่ายด้วย จากสิ่งเหล่านี้จึงแชมพูดอกบัวคู่จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องการลดผมขาดหลุดร่วงได้ดีทีเดียว แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถหาซื้อง่ายมาก ๆ ตามร้านต่าง ๆ และมีราคาจำหน่ายในท้องตลาดเพียงแค่ 205 บาทเท่านั้น

จุดเด่นของ ดอกบัวคู่

 • ช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง
 • เป็นสูตรออร์แกนิค 
 • สกัดมาจากส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ
 • ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม และหนังศีรษะ
 • ปรับสภาพผมให้นุ่มสวย
 • ราคาไม่แพง
 • หาซื้อได้ง่าย

4.Eucerin Democapillaire Re-Vitalizing Shampoo Thinning Hair

Eucerin Democapillaire Re-Vitalizing Shampoo Thinning Hair

ยี่ห้อ Eucerin Democapillaire Re-Vitalizing Shampoo Thinning Hair

ปริมาณ 200 ml.

ราคา 495 บาท

ส่วนผสมสำคัญ Licochalcone A, Creatine และ Carnitine

Eucerinn แบรนด์เวชสำอางชื่อดัง ที่ได้รับการยอมรับมากอย่างนาน นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับผิวหน้าแล้ว ก็ยังมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการรักษาอาการผมร่วงด้วย นั่นก็คือ Eucerin Democapillaire Re-Vitalizing Shampoo Thinning Hair มีส่วนผสมของ Licochalcone A ช่วยในเรื่องการฟื้นฟู และบำรุงหนังศีรษะจากการระคายเคืองต่าง ๆ ซึ่งทำให้หนังศีรษะดูมีสุขภาพที่ดีขึ้น รวมถึงยังมีส่วนผสมของ Creatine และ Carnitine ที่ช่วยทำให้ผมหนาขึ้น เส้นผมนุ่มสลวย และไม่ทำให้เส้นผมขาด หรือเปราะบางได้ง่าย ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้ก็จะช่วยให้สามารถลดอาการผมขาดร่วงลงได้ รวมถึงยังหาซื้อง่าย ส่วนราคานั้นอาจจะสูงไปสักหน่อย โดยอยู่ที่ราคา 495 บาท แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการนำมารักษาอาการผมร่วงไม่น้อยเลย

จุดเด่นของ Eucerin Democapillaire Re-Vitalizing Shampoo Thinning Hair

 • มีส่วนผสม Licochalcone A ช่วยเรื่องฟื้นฟูผล และหนังศีรษะ
 • มีส่วนผสม Creatine และ Carnitine ช่วยในการสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม
 • ช่วยให้ผมหนา นุ่นสลวย
 • ลดอาการขาดหลุดร่วง และเปราะขาดง่ายของเส้นผม
 • หาซื้อได้ง่าย

5.Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo

Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo

ยี่ห้อ Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo

ปริมาณ 250 ml.

ราคา 495 บาท

ส่วนผสมสำคัญ Argan Oil, Zinc Pyrithione และ น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน

Smooth E หนึ่งอีกหนึ่งแบรนด์เวชสำอางชื่อดังที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมากในเรื่องของผลิตภัณฑ์รักษาสิว แต่ในขณะนี้ก็ได้มีการทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการลดอาการผมร่วงออกมาด้วย นั่นก็คือ Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo โดยผลิตภัณฑ์แชมพูนี้ได้ทำออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาผมร่วง โดยเฉพาะปัญหาผมร่วงที่เกิดมาจากหนังศีรษะอักเสบ หรือหนังศีรษะทีเป็นรังแค ซึ่งได้มีการนำเอาวิตามิน รวมถึงแร่ธาตุต่าง ๆ เข้ามาใส่ในแชมพู เพื่อเป็นการช่วยบำรุงผมให้มีสุขภาพที่แข็งแรง, ช่วยลดอาการผมร่วง, ลดรังแค, ป้องกันการสะสมของเชื้อรา แบคทีเรีย และยังช่วยให้ผมนุ่นสลวยด้วย ส่วนราคานั้นก็ค่อนข้างแรงทีเดียว แต่แลกมากับคุณภาพที่ดี และการหาซื้อได้ง่ายตามร้านชั้นนำต่าง ๆ 

จุดเด่นของ Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo

 • มีส่วนผสมของวิตามินที่ช่วยในการบำรุงเส้นผม
 • ช่วยลดสาเหตุผมขาดหลุดร่วงที่เกิดจากการอักเสบของหนังศีรษะ
 • ป้องกันการสะสมของเชื้อรา และแบคทีเรีย
 • ช่วยให้ผมนุ่มสลวย
 • หาซื้อได้ง่าย

6.AloEx Original Shampoo (Hair Regrowth)

AloEx Original Shampoo (Hair Regrowth)

ยี่ห้อ Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo

ปริมาณ 200 ml.

ราคา 566 บาท

ส่วนผสมสำคัญ สกัดมาจากสมุนไพรที่หลากหลาย เช่น Avenolat, Thai Ginseng, Clinacanthus, Aloe Vera และHenna 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ครีมทารักแร้ขาว ที่จะช่วยเสริมความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

AloEx Original Shampoo คือ แชมพูช่วยในเรื่องของการลดอาการผมขาดหลุดร่วง โดยสกัดมาจากสมุนไพรกว่า 30 ชนิด ที่ช่วยในการดีท็อกซ์หนังศีรษะให้สะอาด และกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนหนังศีรษะ อีกทั้งยังเป็นแชมพูที่มีความอ่อนโยนกับหนังศีรษะของทุกคน เนื่องจากมีส่วนผสมของสมุนไพร รวมถึงยังช่วยลดอาการคัน ลดความมันบนหนังศีรษะ ลดอาการอักเสบของผิวหนัง และช่วงเร่งให้ผมยาวเร็วมากขึ้นด้วย ในส่วนของราคานั้นค่อนข้างแรงทีเดียว เพราะจำหน่ายอยู่ในราคา 566 บาท แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนในการรักษาปัญหาผมขาดหลุดร่วง และปัญหาหนังศีรษะ

จุดเด่นของ AloEx Original Shampoo

 • ช่วยลดอาการอักเสบของหนังศีรษะ
 • เหมาะกับผู้ที่มีหนังศีรษะมัน เพราะช่วยลดความมันบนหนังศีรษะ
 • มีความอ่อนโยน
 • มีส่วนผสมที่มาจากสมุนไพร
 • ช่วยเร่งให้ผมยาวได้
 • หาซื้อได้ง่าย

7.Head & Shoulders 

Head & Shoulders

ยี่ห้อ Head & Shoulders

ปริมาณ 70/150/170/330/480/720 ml.

ราคา 29/59/78/145/179/239 บาท

ส่วนผสมสำคัญ มีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ เช่น แอปเปิล

Head & Shoulders เป็นผลิตภัณฑ์แชมพูขจัดรังแคที่มีชื่อเสียงมาก โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งแชมพูนี้จะเน้นไปในเรื่องของการขจัดรังแค เนื่องจากรังแคเป็นต้นเหตุหลักอันหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาการหลุดร่วงของเส้นผม จึงได้มีการนำเอาสารสกัดที่มาจากธรรมชาติเข้ามา เพื่อช่วยในการบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น ซึ่งผ่านการคิดค้นสูตรมาจากผู้เชี่ยวชาญ อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีให้เลือกหลากหลายขนาด หลายกลิ่น และยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป หรือร้านค้าชั้นนำร้านต่าง ๆ แถมยังมีราคาที่หลากหลาย ที่สามารถซื้อใช้กันได้ง่ายมาก ๆ ซึ่งถือว่าเป็นแชมพูที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก 

จุดเด่นของ Head & Shoulders

 • ช่วยลดอาการรังแค ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของอาการผมหลุดร่วง
 • ช่วยบำรุงหนังศีรษะ และเส้นผมให้ดีขึ้น
 • มีสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ จึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัย
 • ผ่านการคิดค้นสูตรจากผู้เชี่ยวชาญ
 • มีหลายขนาด หลายราคา และหลายกลิ่นให้ได้เลือกซื้อ
 • ราคาไม่แพง
 • หาซื้อได้ง่าย

8.Sunsilk Natural Bergamot & Butterfly Pea

Sunsilk Natural Bergamot & Butterfly Pea

ยี่ห้อ Sunsilk Natural Bergamot & Butterfly Pea 

ปริมาณ 450 ml.

ราคา 99 บาท

ส่วนผสมสำคัญ อัญชัน, มะกรูด, เมนทอล

Sunsilk Natural Bergamot & Butterfly Pea แชมพูจากแบรนด์ดังอย่างซัลซิล สูตรนี้เป็นแชมพูที่ทำขึ้นสำหรับผู้ที่มีเส้นผมที่อ่อนแอ หลุดร่วงง่าย โดยสูตรนี้มีส่วนผสมสำคัญมาจากธรรมชาติ คือ อัญชัน มะกรูด และเมนทอล อีกทั้งยังปราศจากซิลิโคน ทำให้รู้สึกปลอดภัย และมั่นใจได้ว่าสุขภาพเส้นผม และหนังศีรษะนั้นจะดีขึ้น โดยเฉพาะดอกอัญชันกับมะกรูดที่มีสารแอนโธไซยานิน ช่วยกระตุ้นให้เลือดเลี้ยงเส้นผม ทำให้ผมหนาและแข็งแรง ป้องกันปัญหาผมร่วงได้เป็นอย่างดีเลย

จุดเด่นของ Sunsilk Natural Bergamot & Butterfly Pea

 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีเส้นผมที่อ่อนแอ หลุดร่วงง่าย
 • มีส่วนผสมสำคัญมาจากธรรมชาติ
 • ปราศจากซิลิโคน
 • มีหลายขนาด หลายราคา และหลายกลิ่นให้ได้เลือกซื้อ
 • ราคาไม่แพง
 • หาซื้อได้ง่าย

9.Bergamot Delicate Shampoo

Bergamot Delicate Shampoo

ยี่ห้อ Bergamot Delicate Shampoo

ปริมาณ 100/200/310 ml.

ราคา 90 บาท

ส่วนผสมสำคัญ Glycerin, มะกรูด

Bergamot Delicate Shampoo แชมพูแก้ผมร่วงที่มีค่า ph เป็นกลาง สูตรนี้ได้ออกแบบมาเพื่อผู้ที่มีสภาพหนังศีรษะ และมีปัญหาผมแห้งเสียร่วมด้วย ด้วยสารสกัดจากสมุนไพรหลายชนิด จึงอุดมไปด้วยคุณค่าจากสารบำรุงต่าง ๆ ช่วยปรับสมดุลหนังศีรษะให้กลับเป็นปกติ โดยแชมพูจะเข้าบำรุงโดยตรงถึงรากผม รักษาอาการอักเสบของรากผมและกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้ดียิ่งขึ้น ทำให้เส้นผมแข็งแรง ช่วยลดอาการขาดหลุดร่วงได้ ทั้งยังปราศจากซิลิโคนและ SLS รวมถึงแชมพูมีกลิ่นที่หอมสะอาด ไม่ทำให้มีรังแคหรืออาการคันหนังศีรษะอีกด้วย

จุดเด่นของ Bergamot Delicate Shampoo

 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีสภาพหนังศีรษะ และมีปัญหาผมแห้งเสียร่วมด้วย
 • ช่วยปรับสมดุลหนังศีรษะให้กลับเป็นปกติ โดยแชมพูจะเข้าบำรุงโดยตรงถึงรากผม
 • มีสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ 
 • ปราศจากซิลิโคนและ SLS
 • ราคาไม่แพง
 • หาซื้อได้ง่าย

10.Head AVEDA Invati Advanced Exfoliating Light

Head AVEDA Invati Advanced Exfoliating Light

ยี่ห้อ AVEDA Invati Advanced Exfoliating Light

ปริมาณ 200 ml.

ราคา 1,150 บาท

ส่วนผสมสำคัญ Curcuma Longa Root Extract, Panax Ginseng

AVEDA Invati Advanced Exfoliating Light แชมพูลดผมร่วงชื่อดัง ที่ทำมาเพื่อเอาใจผู้ที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วงโดยเฉพาะ เป็นแชมพูที่ช่วยให้สภาพเส้นผมเส้นผม และหนังศีรษะดีขึ้น โดยจะทำให้ผมนั้นร่วงน้อยลง หวีง่ายขึ้น เนื่องจากมีสารสกัดมาจากสมุนไพรธรรมชาติอย่างโสม และขมิ้น จึงทำช่วยทำให้หนังศีรษะสะอาดหมดจดแต่ยังคงความชุ่มชื้นไว้ได้ อีกทั้งยังปราศจากซิลิโคน และพาราเบนด้วย ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีผมเส้นเล็ก และเปราะขาดง่ายนั่นเอง

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 ยาสีฟันฟันขาว ยี่ห้อไหนดี

จุดเด่นของ AVEDA Invati Advanced Exfoliating Light

 • สกัดมาจากสมุนไพรธรรมชาติอย่างโสม และขมิ้น 
 • ช่วยบำรุงหนังศีรษะ และเส้นผมให้ดีขึ้น
 • ปราศจากซิลิโคน และพาราเบน
 • หาซื้อได้ง่าย

ปัญหาหนังศีรษะนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องของปัญหาผมร่วง ที่แม้ว่าจะไม่ใช่ปัญหาที่ร้ายแรงนัก แต่ก็เป็นสิ่งที่คอยกวนใจไม่น้อยเลย ซึ่งสาเหตุของการเกิดผมร่วงนั้นก็มีอยู่หลากหลายปัจจัย ก่อนที่จะเกิดปัญหามากไปกว่าการหลุดร่วงของผมธรรมดา ก็จะต้องมีการรักษาให้อาการผมหลุดร่วงนั้นเบาบางลงก็จะดีกว่า ซึ่งทางเลือกที่หลายคนมักจะนำเอามาใช้ในการรักษาอาการผมร่วงกันก็คงหนีไม่พ้นการใช้ แชมพูแก้ผมร่วง นั่นเอง เพราะเป็นสิ่งที่หาซื้อได้ง่าย และราคาที่ต้องจ่ายในการรักษาก็ไม่แพงนัก แถมยังช่วยลดอาการผมร่วงได้ดีอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาในเรื่องนี้อยู่ก็สามารถนำเอาข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่ได้ยกตัวตัวอย่างไปแล้วข้างต้น มาใช้ในการประกอบการตัดสินใจก่อนจะซื้อแชมพูแก้อาการผมร่วงก็ได้