10 อันดับเครื่องปั่นมือถือที่น่าใช้ที่สุด

ในปัจจุบันต้องยอมรับว่าจริง ๆ ว่าอุปกรณ์ สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้ถูกผลิตออกมาอย่างมากมายและต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ดูเหมือนจะไม่มีวันหยุด วันนี้เราจะพาคุณเข้าครัว เพื่อมาทำความรู้จักกับอุปกรณ์ที่ช่วยให้การทำอาหารของคุณง่ายขึ้น และอุปกรณ์ทำอาหารที่ว่าก็คือเครื่องปั่นมือถือหรือ Hand Blender 

เครื่องปั่นแบบมือถือ เป็นเครื่องปั่นที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถพกพาได้สะดวก โดยระบบการทำงานของเครื่องปั่นแบบมือถือจะสามารถทำงานได้รวดเร็ว มีประสิทธิภาพและสามารถใช้งานได้หลากหลายเหมือนกับเครื่องปั่นแบบตั้งโต๊ะ เครื่องปั่นมือถือจะช่วยให้การปั่นหรือผสมอาหารของคุณเป็นไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเหมาะกับพ่อบ้านแม่บ้านยุคนี้จริง ๆ ที่ต้องการความง่ายในการใช้งาน เพียงกดปุ่มเริ่มทำงาน นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับความช้าเร็วได้ตามต้องการ และยังสามารถที่จะใช้งานร่วมกับภาชนะที่หลากหลาย ช่วยให้คุณรังสรรค์เมนูต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะเป็นการทำน้ำสลัด การทำซุปเนื้อละเอียด หรือแม้กระทั่งการปั่นน้ำผลไม้สดชื่น ๆ เป็นต้น 

รู้จักกันสักนิด ก็คิดตัดสินใจเลือกซื้อ เครื่องปั่นมือถือ

คำถามสำคัญที่น่าจะเกิดขึ้นสำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อ นั่นก็คือ ประโยชน์และประสิทธิภาพของเครื่องปั่นมือถือนั้น จะเหมือนหรือแตกต่างกับเครื่องปั่นอเนกประสงค์อย่างไร และถ้าเรามีเครื่องปั่นอเนกประสงค์อยู่แล้ว ยังจำเป็นที่จะต้องซื้อเครื่องปั่นมือถือไว้อยู่หรือไม่ คำตอบของเรื่องนี้อยู่ที่รูปแบบการใช้งาน หากเรามีงานที่ต้องใช้การผสม บด ปั่นในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น โถค็อกเทล แก้วน้ำผลไม้ หรือกระบอกน้ำผักเพื่อสุขภาพ ต้องเครื่องปั่นมือถือ พร้อมตอบโจทย์การทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องปั่นอเนกประสงค์ นั่นเป็นเพราะเครื่องปั่นมือถือนั้น มีขนาดเล็ก และใช้ระบบการปั่นผ่านก้านปั่นที่มีขนาดยาวเรียว พร้อมด้วยหัวปั่นที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก การทำงานในพื้นที่เล็ก ๆ รวมไปถึงการปั้นในวัสดุที่แตกหักง่ายย่อมทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น 

อีกทั้งการทำงานที่ต้องการความประณีตอย่างสูง โดยเฉพาะในการปั่นน้ำหวาน ม็อคเทล ค็อกเทล การปั่นในโลหะขนาดใหญ่เพื่อเทมาสู่ในภาชนะขนาดเล็ก นั้นทำได้อย่างยากยิ่ง นอกจากต้องใช้วัตถุดิบในปริมาณที่มาก สิ้นเปลืองเกินความจำเป็นแล้ว การเทลงภาชนะขนาดเล็ก อาจเกิดการหกล้น ต้องกลับมาทำความสะอาดอุปกรณ์ เครื่องใช้อีก ดังนั้น การใช้เครื่องปั่นมือถือขนาดเล็ก ทำงานให้แล้วเสร็จในแก้วหรือโถบรรจุย่อมทำงานได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่านั่นเอง 

แต่ถึงกระนั้น การทำงานกับเครื่องปั่นขนาดเล็กเช่นนี้ ก็มีข้อควรระวังอยู่บ้าง นั่นคือการทำงานของมอเตอร์ในการบด ปั่นนั้น มีขนาดเล็ก การใช้งานในระยะเวลานานติดต่อกัน ย่อมเกิดปัญหามอเตอร์ไหม้ได้ นับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่สามารถทำงานหนักได้เป็นเวลานาน จึงต้องมีเครื่องสำรองเอาไว้ใช้สลับกันบ้างเพื่อไม่ให้มีปัญหาเกิดขึ้นกับตัวมอเตอร์

เมื่อคุณรู้ถึงการทำงานที่ง่ายและสะดวกของเครื่องปั่นมือถือแล้ว คุณคงอยากมีเจ้าเครื่องนี้ไว้ใช้ในครัวกันแล้วใช่ไหม การเลือกซื้อเครื่องปั่นแบบมือถือฟังดูเหมือนจะง่าย แต่ความจริงไม่ง่ายอย่างที่คิดไว้เลย เพราะเครื่องปั่นมือถือที่วางจำหน่ายมีหลายรุ่น หลายคุณสมบัติ และยังมากฟังก์ชันการใช้งานที่แล้วแต่ผู้ผลิตจะคิดค้นความพิเศษมานำเสนอ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นการเสริมความสะดวกสบายแก่ผู้บริโภคทั้งสิ้น ด้วยเครื่องปั่นมือถือที่มาพร้อมอุปกรณ์เสริมมากมาย ก็จะมาพร้อมกับราคาที่ไม่ถูกนัก ดังนั้น ก่อนการเลือกซื้อเครื่องปั่นมือถือ เพื่อให้ได้เครื่องปั่นที่ตรงใจ ตรงไลฟ์สไตล์ของคุณ ๆ ที่สุด วันนี้เราจึงขอแนะนำเทคนิคในการเลือกเครื่องปั่นแบบมือถือแบบง่าย มาฝากกัน

คำแนะนำสำหรับการเลือกหาเครื่องปั่นมือถือที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ  

ด้วยเหตุผลทั้งหมดที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ถึงคุณสมบัติ และพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับการใช้เครื่องปั่นมือถือเพื่อการทำงานแล้ว ถึงเวลาที่คุณจะเฟ้นหาเครื่องมือคู่กายที่รู้ใจ ซึ่งขอฝากเทคนิคดี ๆ สำหรับการคัดเลือกเครื่องมือสำหรับการปั่นในแบบที่ใช้ไว้ให้กับคุณดังต่อไปนี้

หัวเครื่องปั่น 

นับเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปั่นมือถือแม้ว่าโดยทั่วไปแล้วเครื่องปั่นแบบนี้จะสามารถถอดเปลี่ยนหัวหั่นได้ แต่วัตถุประสงค์การใช้งานนั้นเหล่าจะตอบโจทย์ความต้องการเพียงใด เช่นถ้าคุณต้องการหัวปั่นขนาดเล็กสำหรับการซอกซอน และเพิ่มพลังการปั่นและการผสมให้ได้เต็มที่ แต่เครื่องปั่นของคุณกลับไม่สามารถรองรับการใช้งานหัวปั่นที่มีขนาดเล็กตามที่คุณต้องการได้ ก็จะเป็นการใช้งานผิดวัตถุประสงค์ อาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อชิ้นงานของคุณได้ 

กำลังไฟ

นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกหาเครื่องปั่นมือถือ เพราะหัวใจของการหมุนมอเตอร์ คือพลังงานไฟฟ้าที่จะเข้ามาหล่อเลี้ยงตัวอุปกรณ์ ซึ่งแน่นอนว่า เครื่องปั่นมือถือเหล่านี้ต้องใช้งานผ่านหม้อแปลงไฟฟ้าเพื่อลดทอนกำลังลง ไม่ให้เกิดการช็อต หรือระเบิดขึ้นได้ ดังนั้น กำลังไฟต้องสัมพันธ์กับพลังการหมุนของมอเตอร์ พร้อมกับเนื้องานที่เราจะทำ คงไม่เป็นการดีแน่ที่เราจะหาเครื่องปั่นที่มีขนาดเล็ก แต่กลับมีพลังสูงเกิน ทำการปั่นคราใด วัตถุดิบก็กระเด็นกระดอนออกไปจากแก้วทั้งหมด

การซ่อมแซมและการรับประกัน 

นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณต้องตัดสินใจ เพราะเครื่องปั่นมือถือมีความละเอียดอ่อนมาก ดังนั้นเมื่อเกิดการเสียหายเกิดขึ้น จะสามารถมาหาแหล่งอะไหล่ได้ง่ายหรือไม่ และมีการรับประกันจากทางร้านค้ายาวนานเพียงใด ทั้งหมดนี้คือปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนการเลือกซื้อเครื่องปั่นมือถือในทุก ๆ ครั้ง

จากที่กล่าวมาข้างต้นก็ทำให้เรารู้หลักการทำงาน รู้ส่วนประกอบของเครื่องปั่นมือถือ รวมถึงเทคนิคการเลือกเครื่องปั่นแบบมือถือแบบง่าย เพื่อให้คุณได้เครื่องปั่นมือถือที่มีคุณสมบัติ หรือมีฟังก์ชันการใช้งานที่คุณต้องการมากที่สุด  ปัจจุบันในท้องตลาดมีเครื่องปั่นมือถือมีวางจำหน่ายอย่างมากมาย วันนี้เราจะขอแนะนำ 10 อันดับเครื่องปั่นมือถือที่น่าซื้อมาใช้ มาดูกันว่าแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น มีจุดขายที่โดดเด่นอะไรบ้าง แล้วรุ่นไหนที่จะตอบโจทย์คุณมากที่สุด มาดูกันเลย 

10เครื่องปั่นมือถือ Hand Blender ยี่ห้อไหนดี

1. Princess เครื่องปั่นอาหารมือถือ

2. Cuisinart ชุดเครื่องปั่นอาหารมือถือ 350 วัตต์ รุ่น RBSHANDBLENDN

3. Mandine รุ่น MHB600-16

4. Cuisinartเครื่องปั่นมือถือ600 วัตต์

5.เครื่องปั่นมือถือMultiQuick 3 รุ่น MQ3135 Vario

6.เครื่องปั่นมือถือMultiQuick 3 รุ่น MQ 3020 Pesto

7. Mandine รุ่น MHB602-16 WHITEเครื่องปั่นมือถือ(600 วัตต์)

8. BOSCHเครื่องปั่นมือถือรุ่น MSM6S90B

9. BOSCHเครื่องปั่นมือถือรุ่น MS6CB61V5

10.เครื่องปั่นมือถือMultiQuick 1 รุ่น MQ100 Curry 

1. Princess เครื่องปั่นอาหารมือถือ 

Princess

ยี่ห้อ / รุ่น: เครื่องปั่นอาหารมือถือ Princess

สี: ขาว

ประเภท: มัลติฟังก์ชัน

ขนาด (สูง x กว้าง x ลึก): 42 x 6.5 x 6.5 เซนติเมตร

น้ำหนัก: 2.7 กิโลกรัม

กำลังไฟ: 600 วัตต์

ราคา: 2,590 บาท 

เครื่องปั่นมือถือจากแบรนด์ Princess รุ่นนี้ มาพร้อมกับอุปกรณ์ทั้งหมด 5 ชิ้น ประกอบด้วย ถ้วยแก้วผสม หัวใบมีด หัวตะกร้อ โถบด และฝาปิด จึงสามารถประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู อาทิเช่น การบดสับอาหารหรือผสมอาหารทำเบเกอรี่ต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ในเครื่องเดียว เครื่องปั่นรุ่นนี้ใช้ใบมีดสเตนเลสคุณภาพดีพร้อมใบมีด 4 แฉก รวมถึงฟังก์ชันพลังเทอร์โบที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำอาหารให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงสามารถบดของแข็งอย่างน้ำแข็งได้อีกด้วย และยังมีประกันรองรับ
1 ปี

ข้อดี

– หัวปั่นใบมีดสเตนเลสสตีล 4 ใบมีด พร้อมฟังก์ชันเทอร์โบเพิ่มประสิทธิภาพในการทำอาหาร

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องฟอกอากาศใช้งานที่บ้าน

– ถอดแยกชิ้นส่วนได้ ง่ายต่อการทำความสะอาด

– รับประกันสินค้า 1 ปี

ข้อเสีย

– ไม่มีระบบ Safety Lock

2. Cuisinart ชุดเครื่องปั่นอาหารมือถือ รุ่น RBSHANDBLENDN

 Cuisinart

ยี่ห้อ / รุ่น: เครื่องปั่นอาหารมือถือ Cuisinart รุ่น RBSHANDBLENDN

สี: เงิน

ประเภท: มัลติฟังก์ชัน

ขนาด (สูง x กว้าง x ลึก): 15×33.5×21.5 เซนติเมตร

น้ำหนัก: 2 กิโลกรัม

กำลังไฟ: 350 วัตต์

ราคา: 5,850 บาท 

เครื่องปั่นอาหารมือถือ Cuisinart รุ่น RBSHANDBLENDN นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอีกรุ่นสำหรับการทำงานในกลุ่มเบเกอรี่สำหรับการผสมส่วนผสมที่ไม่ต้องการมากนัก เช่นปั่นครีม หรือ แป้งที่ขาดอยู่เพียงเล็กน้อย รวมไปถึงการปั่นแป้งสำหรับการทำโดนัท หรือ เค้ก ก็สามารถทำได้โดยง่าย อีกทั้งยังมีใบมีสำหรับการบดสับมาใช้งานให้อีกด้วย สำหรับวัสดุที่ใช้ทำอุปกรณ์การปั่น จะเป็นอะลูมิเนียมคุณภาพสูงที่ไม่เป็นสนิมได้ง่าย สำหรับการใช้งานมีด้านจับที่จับได้สะดวก ใช้งานได้ง่ายไม่เมื่อยมือ 

ข้อดี

– ทนทาน ไม่ก่อให้เกิดสนิมได้ง่าย

– มอเตอร์ทำงานเงียบ ไม่เป็นตัวรบกวน

– ถอดแยกชิ้นส่วนได้ ง่ายต่อการทำความสะอาด

– รับประกันสินค้า 3 ปี

ข้อเสีย

– ไม่มีระบบ Safety Lock ควรเก็บให้ห่างเด็กเล็ก

3.เครื่องปั่นมือถือ (600 วัตต์) Mandine รุ่น MBH602-16

เครื่องปั่นมือถือ MANDINE MHB602-16 WHITE

ยี่ห้อ / รุ่น: Mandine รุ่น MHB600-16

สี: ขาว-แดง

ประเภท: ธรรมดา

ขนาด (สูง x กว้าง x ลึก): 18x8x13.8 เซนติเมตร

น้ำหนัก: 0.64 กิโลกรัม

กำลังไฟ: 600 วัตต์

ราคา: 1,390 บาท 

หากคุณกำลังมองหาเครื่องปั่นมือถืออเนกประสงค์ ที่ใช้งานได้หลากหลาย Mandine รุ่น MHM600-16 คือตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณ สำหรับการทำงานที่ครอบคลุมหลากหลายชนิด  ทั้งงานปั่นในงานเบเกอรี่ หรืองานที่ต้องการความละเอียด พิถีพิถัน เช่นการปั่นเครื่องดื่มค็อกเทล หรือ ม็อคเทลที่สามารถปั่นเครื่องดื่มในเกมได้เลย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องปั่นที่ตอบโจทย์การทำงานได้อย่างเต็มที่ มีด้านจับที่ใหญ่กระชับมือ พร้อมสวิตช์การทำงานที่สามารถเปิดปิดได้ง่าย อีกทั้งหัวปั่นสามารถเปลี่ยนได้ทั้ง หัวสำหรับการปั่นผสมแป้ง หรือ ปั่นเพื่อทำเครื่องดื่ม หัวปั่นทำด้วยอะลูมิเนียมระดับ food grade ที่ไม่ขึ้นสนิม มาพร้อมถ้วยตวงขนาด 500 ซีซี สำหรับการผสมอาหารที่มีความพิเศษในการปรุงอาหาร อาทิ มันบด เป็นต้น นับได้ว่าเป็นเครื่องปั่นที่ตอบสนองความต้องการในการทำอาหารได้เป็นอย่างดี  

ข้อดี

– มอเตอร์เงียบทนทาน ใบมีดทำจากสเตนเลสสตีล สามารถถอดเปลี่ยนหัวได้

– น้ำหนักเบา 

– พกพาง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก

ข้อเสีย

– ไม่ระบุระยะเวลารับประกัน

4.เครื่องปั่นมือถือ Cuisinart 600 วัตต์

Cuisinart 600 วัตต์

ยี่ห้อ / รุ่น:เครื่องปั่นมือถือCuisinart 

สี: เงิน

ประเภท: มัลติฟังก์ชัน

ขนาด (สูง x กว้าง x ลึก): 6x6x38.5 เซนติเมตร

น้ำหนัก: – กิโลกรัม

กำลังไฟ: 600 วัตต์

ราคา: 3,390 บาท 

ความหรูหรา ที่มาพร้อมประโยชน์ใช้สอยในการทำงานอย่างครบถ้วน กับ Cuisinart 600 วัตต์ เครื่องปั่นมือถือพลังแรง เหมาะสำหรับการปั่นวัตถุดิบสำหรับการเตรียมทำอาหาร โดยที่ไม่ต้องการให้เกิดความสิ้นเปลืองมาก เรียกได้ว่า อยากสับกระเทียมสักหัว หรือบดหอมหัวใหญ่ก็ทำได้โดยง่าย มาพร้อมกับโถสำหรับการปั่นบดสองรูปแบบ พร้อมหัวตะกร้อสำหรับการตีแป้งก็มีไว้ให้แล้ว นับเป็นเครื่องปั่นมือถือที่ผลิตออกมาเพื่อการทำอาหารโดยเฉพาะ

ข้อดี

– ออกแบบให้จับใช้งานง่าย และออกแบบหัวปั่นอาหารให้ถอดจากตัวเครื่องได้เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด

– พลังแรง มอเตอร์ DC เสียงเบา

– ทำความสะอาดในเครื่องล้างจานได้ ยกเว้นส่วนมอเตอร์มือจับให้เช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าเปียกหมาด ๆ 

– รับประกัน 2 ปี

ข้อเสีย

– ไม่ระบุน้ำหนักของสินค้า

5.เครื่องปั่นมือถือ MultiQuick 3 รุ่น MQ3135 Vario สีขาว

MultiQuick 3 รุ่น MQ3135 Vario

ยี่ห้อ / รุ่น:เครื่องปั่นมือถือMultiQuick 3 รุ่น MQ3135 Vario 

สี: ขาว

ประเภท: มัลติฟังก์ชัน

ขนาด (สูง x กว้าง x ลึก): – เซนติเมตร

น้ำหนัก: 0.6 กิโลกรัม

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังทำความสะอาดสำหรับคุณแม่บ้าน

กำลังไฟ: 750 วัตต์

ราคา: 4,500 บาท 

สำหรับเครื่องปั่นมือถือ MultiQuick 3 รุ่น MQ3135 Vario ได้รับการพัฒนามาให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น โดยใช้เทคโนโลยี SPLASHControl ที่จะป้องกันการกระเด็นของเศษอาหารขณะใช้งาน สามารถปั่นอาหารได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้นด้วยใบมีดพิเศษที่อยู่ในหัวปั่น ซึ่งควบคุมความเร็ว 11 ระดับ สำหรับใบมีดอัจฉริยะ POWERBellPLUS ช่วยให้การบดสับอาหารชิ้นใหญ่ทำได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งเข้าเครื่องล้างจานได้ และปลอดสาร BPA

ข้อดี

– ใบมีดควบคุมความเร็ว 11 ระดับ

– ป้องกันการกระเด็นด้วยเทคโนโลยี SPLASHControl

– ใบมีดอัจฉริยะ POWERBellPLUS ช่วยให้การบดสับอาหารชิ้นใหญ่ทำได้อย่างง่ายดาย

– ด้ามจับสบายมือ ง่ายต่อการใช้งาน

– ถอดเปลี่ยนใส่อุปกรณ์ได้ง่าย ด้วยระบบ EasyClick

– รับประกัน 2 ปี

ข้อเสีย

– ไม่ระบุขนาดสินค้า

– ไม่มีระบบ Safty Lock

6.เครื่องปั่นมือถือ MultiQuick 3 รุ่น MQ 3020 Pesto สีขาว

 MultiQuick 3

ยี่ห้อ / รุ่น:เครื่องปั่นมือถือMultiQuick 3 รุ่น MQ 3020 Pesto

สี: ขาว-น้ำเงิน

ประเภท: มัลติฟังก์ชัน

ขนาด (สูง x กว้าง x ลึก): 18.7×19.8×24.8 เซนติเมตร

น้ำหนัก: 0.78 กิโลกรัม

กำลังไฟ: 700 วัตต์

ราคา: 4,100 บาท 

เครื่องปั่นมือถือมีกำลังไฟฟ้าที่มากถึง 700 วัตต์ สามารถปรับความเร็วได้ถึง 2 ระดับ มีใบมีดอัจฉริยะ Power Bell Plus ช่วยให้การบดสับอาหารชิ้นใหญ่ทำได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งมีเทคโนโลยี Splash Control ป้องกันการกระเด็น ตัวด้ามจับได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี จับสบายมือ ง่ายต่อการใช้งาน มีระบบ Easy Click ถอดและเปลี่ยนประกอบอุปกรณ์เสริมได้ง่ายและรวดเร็ว นอกจากนี้ตัวเครื่องปั่นสามารถเข้าเครื่องล้างจานได้และปลอดสาร BPA

ข้อดี

– ป้องกันการกระเด็นด้วยเทคโนโลยี SPLASHControl

– ใบมีดอัจฉริยะ POWERBellPLUS ช่วยให้การบดสับอาหารชิ้นใหญ่ทำได้อย่างง่ายดาย

– ด้ามจับสบายมือ ง่ายต่อการใช้งาน

– ถอดเปลี่ยนใส่อุปกรณ์ได้ง่าย ด้วยระบบ EasyClick ถอดและเปลี่ยนประกอบอุปกรณ์เสริมได้ง่ายและรวดเร็ว

– สามารถเข้าเครื่องล้างจานได้และปลอดสาร BPA

– รับประกัน 2 ปี

ข้อเสีย

– ไม่ระบุขนาดสินค้า

– ไม่มีระบบ Safty Lock

7. Mandine รุ่น MHB602-16 

Mandine รุ่น MHB602-16

ยี่ห้อ / รุ่น: Mandine รุ่น MHB602-16 

สี: ขาว

ประเภท: ธรรมดา

ขนาด (สูง x กว้าง x ลึก): 6.3x40x10 เซนติเมตร

น้ำหนัก: 0.65 กิโลกรัม

กำลังไฟ: 600 วัตต์

ราคา: 1,390 บาท

อีกหนึ่งเครื่องปั่นมือถือที่ทางค่าย Mandine ส่งเข้าประกวดกับ Mandine MHB602-16 ที่มาพร้อมน้ำหนักที่แสนเบา ทนทาน เหมาะทั้งงานบดสับ และปั่นตี สามารถเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสมด้วยการเปลี่ยนหัวปั่นสำหรับการทำงานให้ได้เต็มประสิทธิภาพ พิเศษสุดกับมอเตอร์พลังสูงแต่มีเสียงรบกวนน้อยมาก ทำให้เวลาการทำอาหารของคุณไม่มีเสียงดังรบกวนมากนัก คุณก็จะได้ใช้สมาธิสำหรับการทำอาหารได้อย่างเต็มที่ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนชอบทำอาหาร ขนม และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่สามารถจัดการวัตถุดิบทุกอย่างให้คุณได้อย่างลงตัว 

ข้อดี

– ได้มาตรฐาน (มอก./GS/CE/TUV etc.):CE standard certified

– มอเตอร์เงียบทนทาน 

– ใบมีดทำจากสเตนเลสสตีลสามารถถอดเปลี่ยนหัวได้ ปุ่มกดเทอร์โบ สามารถปรับระดับได้

– เครื่องปั่นมือถือขนาดพอเหมาะกับมือเมื่อใช้งาน และทำงานได้เงียบ ทำอาหารได้หลายเมนู

– รับประกัน 2 ปี

ข้อเสีย

– ไม่มีระบบ Safty Lock

8. BOSCH เครื่องปั่นมือถือ(750 วัตต์, สีดำ) รุ่น MSM6S90B

 BOSCH เครื่องปั่นมือถือ

ยี่ห้อ / รุ่น: BOSCHเครื่องปั่นมือถือรุ่น MSM6S90B

สี: ดำ

ประเภท: มัลติฟังก์ชัน

ขนาด (สูง x กว้าง x ลึก): 39.30 x 55 x 62 เซนติเมตร

น้ำหนัก: 2.5 กิโลกรัม

กำลังไฟ: 750 วัตต์

ราคา: 7,590 บาท

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องดูดไรฝุ่น ใช้งานง่าย ลดภูมิแพ้

เครื่องปั่นมือถือจากประเทศเยอรมัน ในแบรนด์ของ Bosch เรียกว่าขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพอย่างเต็มพิกัด พิเศษสุด ไม่เพียงแต่เครื่องปั่นเท่านั้น Bosch ยังมีอุปกรณ์เสริมทั้งโถสำหรับการปั่นอาหารคุณภาพสูง ทั้งในรูปแบบโถทรงกระบอก และโถบดขนาดเล็ก เหมาะสำหรับงานบดสับวัตถุดิบให้ไม่กระเด็นออกไปไกล หรือไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องบดขนาดใหญ่ในการทำงาน พิเศษกับใบมีดสำหรับการบดที่ออกแบบมาโดยเฉพาของ Bosch ที่เรียกว่า QuattroBlade ที่ทำจากเหล็กอย่างดี Food Grade สำหรับการทำอาหารโดนเฉพาะ

อีกหนึ่งความสามารถเฉพาะตัวของเครื่องปั่นมือถือBOSCH MSM6S90B คือฟังก์ชันการปรับความเร็วเพื่อการบดสับได้ถึง 12 ระดับ สามารถเลือกได้เลยว่าต้องการเนื้องานที่บดละเอียดมากน้อยเพียงใดจากพลังความแรงในการหมุนมอเตอร์ นับได้ว่าเป็นเครื่องปั่นอาหารมือถือที่น่ามีไว้ติดตัวสำหรับการทำงานในห้องครัวเป็นอย่างยิ่ง 

เครื่องปั่นมือถือจาก Bosch นำรูปลักษณ์และรสชาติสู่ห้องครัวของคุณ ด้วยชุดโถเตรียมอาหารและหัวตะกร้อที่ถอดเปลี่ยนได้ 750 วัตต์-เต็มไปด้วยพลัง ตอบโจทย์ความต้องการของมืออาชีพพลังที่ปกติแล้วคุณจะเห็นเฉพาะในครัวของมืออาชีพ ยกเว้นมอเตอร์พลังสูง 750 วัตต์ ที่คุณจะสามารถมั่นใจถึงผลลัพธ์ในทุกครั้งที่ใช้งาน ด้วยนวัตกรรมของใบมีด QuattroBlade ช่วยให้สามารถหั่นได้ดั่งมืออาชีพเมื่อผสมและบด ใบมีดทำงานได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ แต่ยังทำงานได้สม่ำเสมอและประณีต ใบมีดสามารถปรับความเร็ว 12 ระดับ พร้อมกับฟังก์ชันเทอร์โบ ที่คุณสามารถเลือกใช้ได้หากจำเป็นไม่ว่าจะเป็นทำมายองเนส,อาหารทารก หรือ ซุป,การหั่น,การบด หรือการผสม ความเร็วที่เหมาะสมกับทุกการใช้งาน

ข้อดี

– หัวปั่นสำหรับเปลี่ยนทำจาก Stainless steel คุณภาพสูง ที่สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้โดยง่าย 

– หัวปั่นแบบใบมีดลิขสิทธิ์เฉพาะของ BOSCH กับ ใบมีด QuattroBlade ที่มีความทนทาน ทนแรงบิดและตัดสับได้เป็นอย่างดี 

– ระบบป้องกันการกระเด็นของวัตถุดิบ AntiSplash ให้ทุกการหมุนและการบดสับเป็นไปด้วยความเรียบร้อยนุ่มนวล 

ข้อเสีย

– ราคาค่อนข้างสูง

9. BOSCH รุ่น MS6CB61V5

BOSCH รุ่น MS6CB61V5

ยี่ห้อ / รุ่น: BOSCHเครื่องปั่นมือถือรุ่น MS6CB61V5

สี: ดำ

ประเภท: มัลติฟังก์ชัน

ขนาด (สูง x กว้าง x ลึก): 36 x 45 x 50 เซนติเมตร

น้ำหนัก: 3.5 กิโลกรัม

กำลังไฟ: 1,000 วัตต์

ราคา: 7,390 บาท

เครื่องปั่นมือถือรุ่นนี้มาพร้อมกับกำลังไฟถึง 1000 วัตต์ มีใบมีดออกแบบพิเศษ 4 ทิศทางช่วยให้บดอาหารได้ละเอียดยิ่งขึ้นซึ่งมาพร้อมความสามารถในการปรับความเร็วได้มากถึง 12 ระดับ อยากให้อาหารละเอียดมาก-น้อยแค่ไหนคุณสามารถเลือกได้ตามต้องการ มีระบบล็อกแบบ Click-Mechanism สะดวกและปลอดภัยในการใช้งาน นอกจากนี้คุณยังสามารถคงความสดและคุณภาพของอาหารไว้ได้นานขึ้นด้วยอุปกรณ์เสริมสุญญากาศ ตัวเครื่องปั่นทำจากวัสดุคุณภาพดี เสียหายได้ยาก ขนาดกะทัดรัด จับได้ถนัดมือตามหลักสรีรศาสตร์

ข้อดี

– ระบบล็อกแบบ Click-Mechanism สะดวกและปลอดภัยในการใช้งาน

– ใบมีดออกแบบพิเศษ 4 ทิศทางช่วยให้บดอาหารได้ละเอียดยิ่งขึ้น

– ใบมีด QuattroBlade สามารถปรับความเร็วได้ 12 ระดับ

– ฟังก์ชัน AntiSplash ป้องกันการกระเด็น

– รับประกัน 2 ปี

ข้อเสีย

– ราคาค่อนข้างสูง

10. MultiQuick 1 รุ่น MQ100 Curry

MultiQuick 1 รุ่น MQ100 Curry

ยี่ห้อ / รุ่น: MultiQuick 1 รุ่น MQ100 Curry 

สี: ขาว

ประเภท: ธรรมดา

ขนาด (สูง x กว้าง x ลึก): 7x7x37 เซนติเมตร

น้ำหนัก: 0.7 กิโลกรัม

กำลังไฟ: 450 วัตต์

ราคา: 2,490 บาท

MultiQuick 1 รุ่น MQ100 Curry เครื่องปั่น สามารถปรับความเร็วได้ถึง 2 ระดับ ช่วยให้สามารถบดอาหารได้ละเอียด เรียบเนียน เนื้อนุ่ม และกระบอกปั่นขนาด 700 มิลลิลิตร ใช้งานได้ทั้งการบด ปั่น และตี แต่สำหรับเครื่องตัวนี้จะไม่เหมาะกับการนำมานวดแป้ง จึงไม่เน้นการทำขนมมากนัก หัวตีที่ให้มาเหมาะกับการตีครีม หรือน้ำสลัด

ข้อดี

– ควบคุมความเร็วได้เพียงปุ่มเดียว

– ป้องกันการกระเด็นด้วยเทคโนโลยี SPLASHControl

– ด้ามจับสบายมือ ง่ายต่อการใช้งาน

– เข้าเครื่องล้างจานได้ และปลอดสาร BPA

– พกพาง่าย สะดวกในการเคลื่อนย้าย

ข้อเสีย

– สำหรับเครื่องนี้จะไม่เหมาะกับการนำมานวดแป้ง จึงไม่เน้นการทำขนมหรือเบเกอรี่

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ 10 อันดับเครื่องปั่นมือถือที่น่าซื้อมาใช้ มียี่ห้อไหน รุ่นไหนถูกใจกันบ้างหรือเปล่า หวังว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อเครื่องปั่นมือถือที่ถูกใจได้สักเครื่อง ซึ่งเครื่องปั่นมือถือในท้องตลาดมีหลากหลายทั้งแบรนด์และรุ่น ให้เลือกซื้อในท้องตลาด การเลือกซื้อเครื่องปั่นที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับเรามากที่สุด จึงเป็นสิ่งที่ต้องมีข้อมูลพื้นฐานเป็นเครื่องมือในการตัดสินใจ

ท้ายสุดนี้ การใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง ผู้บริโภคควรศึกษาวิธีการใช้งานอย่างละเอียด โดยหากเครื่องใช้ไฟฟ้ามีอุปกรณ์ส่วนใดที่ชำรุด หรือมีข้อสงสัยในการใช้งาน ควรจะโทรหาเจ้าหน้าที่ประสานงานหรือส่วนบริการหลังการขายของเครื่องใช้ไฟฟ้านั้น ๆ ผู้เขียนหวังว่าคุณจะสามารถเลือกเครื่องปั่นมือถือที่เหมาะสมกับตัวคุณและใช้งานได้อย่างคุ้มค่าที่สุด