10 ไฟฉายแรงสูง พกพาง่าย ชาร์จได้จุ

หากเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น หนึ่งในอุปกรณ์ที่เชื่อว่าหลายคนจะนึกถึงคือ ไฟฉาย เนื่องจากในหลายครั้งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากความมืดเป็นอุปสรรคในการมองเห็น และทำให้ผู้คนต้องประสบกับสิ่งที่ไม่คาดขึ้น ไฟฉายที่ดูเหมือนจะไม่มีความจำเป็นในชีวิตประจำวันจึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างมากในช่วงเวลาที่คับขัน 

นอกจากจะมีไว้เพื่อส่องแสงสว่างในช่วงเวลาที่เกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีแสงไฟพร้อมส่องสว่าง ไฟฉายเองยังมีบทบาทอย่างมากในการเดินทางเข้าป่า หรือการเดินทางในตอนกลางคืน เพื่อให้คุณสามารถที่จะมีแสงสว่างนำทาง หรือการเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อขู่ศัตรูจากการเดินป่าตอนกลางคืนได้ด้วยอีกเช่นเดียวกัน และถ้าใครกำลังมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้เรียกได้ว่าเป็นโอกาสที่ประจวบเหมาะ เพราะในบทความชิ้นนี้ได้ทำการรวบรวมไฟฉายที่มีพลังงานสูง พกพาง่าย มาให้ทุกคนได้ทำความรู้จัก ถ้าพร้อมแล้วก็สามารถไปติดตามกันได้ว่าจะมีไฟฉายรุ่นใดที่น่าสนใจกันบ้าง 

10 ไฟฉายแรงสูง รุ่นไหนดี

1. Convey 490LM Gray S2+

2. KAMISAFE KM-2662

3. SKG SR-9003

4. Xiaomi SOLOVE X3S Portable Flashlight & Power Bank

5. Randy RD-777

6. Telecorsa nsb-3726-05D-P3

7. KAMISAFE LED KM7677-55-V2

8. AMORN36 LED CERO WD-848

9. MaxDe LED CREE Q5 2000 Lumens

10. CREE XML T6 LED Zoomable Flashlight Torch 5 Modes

1. Convey 490LM Gray S2+

Convoy 490LM Gray S2+

ราคา: 470 บาท

ประเภท: ไฟฉายพกพา LED

ขนาด: 11.8 x 2.4 cm

น้ำหนัก: 75 g

แบตเตอรี่: แบตเตอรี่ในตัว

ฟังก์ชันเสริม: แจ้งเตือนแรงดันไฟฟ้าต่ำ

หนึ่งในไฟฉายขนาดเล็กที่สามารถพกพาได้ง่าย เพราะนอกจากขนาดที่เล็กเป็นพิเศษแล้ว ยังมีน้ำหนักที่เบามาก แน่นอนว่ากำลังพูดถึงไฟฉายกำลังสูงรุ่น Convey 490LM Gray S2+ ที่มาพร้อมกับสายคล้องข้อมือที่จะทำให้มิติของการถือไฟฉายกลายเป็นเรื่องที่ง่าย และไม่มีทางหลงลืมไว้ที่ไหนแน่นอน ยิ่งไปกว่าด้านคุณภาพของแสงที่ออกมาจากไฟฉายรุ่นนี้ ถึงแม้จะมีขนาดที่เล็กมาก แต่กลับให้กำลังแสงประเภท LED แสงสว่างนวลตา ไม่สว่างมากจนเกินไป หรือน้อยไป ด้วยกำลังแสงที่เป็นมิตรต่อผู้พบเห็น ด้านพลังงานของไฟฉาย ใช้วิธีการชาร์จทำให้คุณไม่จำเป็นต้องหาซื้อถ่ายมาใส่ให้วุ่นวาย 

ข้อดี

– น้ำหนักเบา พกพาง่าย 

– สายคล้องข้อมือที่ทำให้การหยิบจับไฟฉายเป็นเรื่องง่าย 

– หลอดไฟที่ใช้เป็นแบบ LED แสงสว่างนวลตา

– ชาร์จแบตเตอรี่ได้ง่ายผ่านระบบไฟฟ้า 

ข้อเสีย 

– 

2. KAMISAFE KM-2662

KAMISAFE KM-2662

ราคา: 425 บาท

ประเภท: ไฟฉายแรงสูง LED

ขนาด: 22 x 12 cm

น้ำหนัก: 800 g

แบตเตอรี่: แบตเตอรี่ในตัว

ฟังก์ชันเสริม: กันน้ำ, ไฟข้างถนอมสายตา

ไฟฉายที่มีแรงไฟสูงเป็นพิเศษ และมีแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างถึก ที่สำคัญคือกันน้ำได้ 100% ทั้งหมดนี้คือคุณสมบัติของไฟฉายรุ่น KAMISAFE KM-2662 ไฟฉายรุ่นนี้มีแบตเตอรี่ภายในตัวมากถึง 2,000 mAh โดยแสงที่ออกมาจากไฟฉายนี้จะเป็นลักษณะ LED ที่คุณสามารถเปิดใช้งานได้ยาวนานถึง 20 – 40 ชั่วโมง ไฟฉายกระบอกนี้สามารถที่จะส่องแสงสว่างได้จากหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้า ด้านข้าง หรือด้านหลังเองก็ตาม ด้านการใช้ของ KAMISAFE KM-2662 สามารถที่จะกันน้ำได้ และทำความสะอาดได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำผ้าชุบน้ำหมาด ๆ มาเช็ดบริเวณที่สกปรกได้ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินป่า และเน้นไฟฉายที่ถึกทน 

ข้อดี

– กันน้ำได้ 100%

– แบตเตอรี่ภายในตัวมากถึง 2,000 mAh

– ใช้งานได้ยาวนานถึง 20 – 40 ชั่วโมง

– ไฟแบบ LED 

ข้อเสีย 

– มีขนาดที่ใหญ่มาก ไม่เหมาะสำหรับการพกพาติดตัว นอกจากการไปเดินป่า 

3. SKG SR-9003

SKG SR-9003

ราคา: 499 บาท

ประเภท: ไฟฉาย LED

ขนาด: 21 x 20 x 10 cm

น้ำหนัก: ไม่ระบุ

แบตเตอรี่: ถ่านไฟฉาย (ขนาดไซต์ D) 2 ก้อน, ไฟบ้าน

ฟังก์ชันเสริม: ฟังวิทยุได้, รองรับ USB /SD CARD mp3

ถ้ามองหาอุปกรณ์ที่จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของคุณด้วยอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว ที่มีความสามารถในการส่องแสงสว่าง, ฟังเพลง, หรือจะใช้เป็นวิทยุก็ได้ในเวลาเดียวกัน อาจจะดูเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อแต่ว่าอุปกรณ์ที่ครบครันแบบนั้นมีอยู่จริงใน SKG SR-9003 โดยสามารถที่จะฟังเพลงได้ ใช้เป็นวิทยุได้ และที่สำคัญเป็นไฟฉายที่ส่องแสงสว่างในเวลาคับขันได้ด้วยอีกเช่นเดียวกัน สำหรับการชาร์จพลังงานสามารถที่จะชาร์จกับไฟบ้านให้อุปกรณ์มีแบตเตอรี่ เพียงเท่านี้การเดินทางออกไปนอกสถานที่ของคุณก็ไม่มีอะไรที่น่ากังวลอีกแล้ว ระบบการทำงานของไฟฉายสามารถที่จะปรับได้ 2 ระดับด้วยกัน เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เลือกแสงไฟที่เหมาะกับสถานการณ์ 

ข้อดี

– ใช้เป็นวิทยุเคลื่อนที่ได้

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับเครื่องปั่นมือถือที่น่าใช้ที่สุด

– ฟังเพลงได้

– ใช้เป็นไฟฉายที่มีระดับในการเพิ่ม ลดได้ถึง 2 ระดับ 

– ระยะเวลาในการชาร์จที่สั้น แต่ให้แบตเตอรี่ที่พร้อมใช้งานได้ยาวนาน 

ข้อเสีย 

– เป็นไฟฉายที่มีรูปแบบค่อนข้างคลาสสิก 

4. Xiaomi SOLOVE X3S Portable Flashlight & Power Bank

Xiaomi SOLOVE X3S Portable Flashlight & Power Bank

ราคา: 699 บาท

ประเภท: ไฟฉายพกพา LED

ขนาด: 11.7 x 2.5 x 2.5 cm

น้ำหนัก: 85 g

แบตเตอรี่: แบตเตอรี่ในตัว

ฟังก์ชันเสริม: กันน้ำ IPX6, ใช้เป็นแบตเตอรี่สำรองได้

ทุกครั้งที่ทางแบรนด์ Xiaomi ออกอุปกรณ์สักชิ้น มักจะเป็นการยกระดับของอุปกรณ์ชิ้นนั้นไปอีกขั้นอยู่เสมอ และแน่นอนว่าสำหรับไฟฉายเองก็ด้วย ที่ล่าสุด Xiaomi SOLOVE X3S Portable Flashlight & Power Bank ที่เป็นไฟฉายของทางแบรนด์ปล่อยตัวออกมาวันแรกก็ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างมาก เพราะนี่ไม่ใช่แค่ไฟฉาย แต่ยังสามารถใช้เป็นแบตเตอรี่สำรองสำหรับมือถือได้ในเวลาเดียวกัน ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด ทำให้พกพาสะดวก และใช้ชาร์จมือถือได้ถึง 3,000 mAh ที่สำคัญคือกันน้ำ เรียกว่าทั้งหมดนี้อยู่ในไฟฉายที่มีขนาดเล็ก และเบา จนคุณจะคาดไม่ถึง 

ข้อดี

– ขนาดเล็ก กะทัดรัด

– เป็นได้ทั้งไฟฉาย และแบตเตอรี่สำรอง 

– กันน้ำได้ระดับ IPX6

– ดีไซน์มินิมอลตามสไตล์ Xiaomi

ข้อเสีย 

– 

5. Randy RD-777

Randy RD-777

ราคา: 360 บาท

ประเภท: ไฟฉายคาดหัว LED

ขนาด: ไม่ระบุ

น้ำหนัก: ไม่ระบุ

แบตเตอรี่: แบตเตอรี่ในตัว

ฟังก์ชันเสริม: กันน้ำ IPX7, จอแสดงผล LCD

ประเภทของไฟฉายที่คาดหัวก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของไฟฉายที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับหลากหลายสถานการณ์ เนื่องจากมีลักษณะการใช้งานเป็นการคาดไว้ที่ศีรษะ ทำให้เวลาที่คุณหันหน้าไปในทิศทางใดก็ตามจะทำให้เห็นสิ่งที่อยู่ตรงหน้า และมีมือทั้งสองข้างสำหรับจับสิ่งของ หรือทำกิจกรรมอื่นประกอบในเวลาเดียวกันได้ ความน่าสนใจของไฟฉายรุ่น  Randy RD-777 ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ ในการใช้งานที่น่าสนใจเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นตัวไฟฉายที่กันน้ำ, ทำความสะอาดได้ง่าย, วัสดุแข็งแรง, ส่องสว่างได้ไกลถึง 1,000 เมตร หรือจะแบตเตอรี่ที่มีความอึดถึก 2,200 mAh ที่หากทำการเปิดใช้ติดต่อกันจะทำให้คุณสามารถใช้ไฟฉายรุ่นนี้ได้ติดต่อกันมากถึง 10 ชม. ความพิเศษของไฟฉายตัวนี้คือมีหน้าจอที่พร้อมแสดงข้อมูลพื้นฐาน และปริมาณแบตเตอรี่ที่ทำให้ผู้ใช้งานทราบได้ว่าคุณจะสามารถใช้ไฟฉายได้อีกนานเท่าไหร่

ข้อดี

– ทนทานและกันน้ำได้

– เล็กกะทัดรัด น้ำหนักกำลังดี

– ส่องสว่างได้ไกลถึง 1,000 เมตร

– แบตเตอรี่ในตัว 2,200 mAh ใช้ได้ต่อเนื่องราว ๆ 10 ชั่วโมง

ข้อเสีย 

– 

6. Telecorsa nsb-3726-05D-P3

Telecorsa nsb-3726-05D-P3

ราคา: 65 บาท

ประเภท: ไฟฉาย LED

ขนาด: 12.5 x 6 cm

น้ำหนัก: ไม่ระบุ

แบตเตอรี่: แบตเตอรี่ในตัว

ฟังก์ชันเสริม: –

ของดีไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป อาจจะเป็นนิยามที่เหมาะกับไฟฉายรุ่นนี้ เพราะคุณสมบัติของอุปกรณ์นี้ที่สามารถส่องแสงสว่างได้เทียบเท่ากับหลอดไฟถึง 6 ดวง ถึงแม้ว่าจะดูเป็นการใช้พลังงานที่ค่อนข้างหนัก และมาก แต่ไฟฉายนี้สามารถที่จะเปิดใช้ส่องแสงเพื่อให้ความสว่างกับคุณได้ยาวนานถึง 9 ชม. ด้านงานออกแบบภายนอกของไฟฉายอาจจะเหมือนไฟฉายอื่น ๆ ทั่วไปที่ดูไม่ได้มีความโดดเด่นแต่อย่างใด แต่ประสิทธิภาพ และความสามารถของไฟฉายนี้ไม่ธรรมดาเอาเสียเลย 

เพราะตัวเครื่องสามารถที่จะจุแบตเตอรี่ 350 mAh ที่ทำให้คุณสามารถใช้งานติดต่อกันได้หลายชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้นฟังก์ชันเสริมอย่าง น้ำหนักที่เบามาก ขนาดที่จับถนัดมือ และระยะเวลาในการชาร์จที่ไม่นานมาก แต่ก็ทำให้แบตเตอรี่เต็มไปภายในระยะเวลาอันสั้น ทั้งหมดนี้มีอยู่ในไฟฉายของ Telecorsa 

ข้อดี

– ส่องแสงสว่างได้เทียบเท่ากับหลอดไฟถึง 6 ดวง

– ใช้ยาวนานถึง 9 ชม.

– จุแบตเตอรี่ 350 mAh

– น้ำหนักที่เบามาก ขนาดที่จับถนัดมือ

– ราคาถูก คุณภาพดี

ข้อเสีย 

7. KAMISAFE LED KM7677-55-V2

KAMISAFE LED KM7677-55-V2

ราคา: 70 บาท

ประเภท: ไฟฉาย LED

ขนาด: 5 x 3 x 13 cm

น้ำหนัก: 500 g

แบตเตอรี่: แบตเตอรี่ในตัว

ฟังก์ชันเสริม: ไฟฉุกเฉิน

ใครที่รักการเดินป่า และชอบผจญภัยตามสถานที่ใหม่ ๆ นี่อาจจะเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับคุณได้ดีทีเดียว เพราะนี่คือ ไฟฉาย และไฟฉุกเฉินที่อยู่ภายในอุปกรณ์ KAMISAFE LED KM7677-55-V2 อุปกรณ์ชิ้นนี้มีน้ำหนักที่สุทธิอยู่ที่เพียง 500 g เท่านั้นด้วยขนาดที่เล็กมาก และน้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษ เหมาะกับการพกติดตัวสำหรับการเดินทางเข้าป่าที่คุณจะพร้อมใช้เป็นอุปกรณ์นำทาง หรือจะส่งสัญญาณเพื่อให้เพื่อนรู้ตำแหน่งของคุณก็ได้เช่นเดียวกัน มีแบตเตอรี่ในตัว 900 mAhที่จะให้คุณได้ใช้ในยามคับขันได้ต่อเนื่องระยะเวลาหนึ่ง 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 พัดลมไอเย็น คลายร้อนได้ ฟอกอากาศให้สดชื่น

ข้อดี

– ขนาดเล็ก น้ำหนักเบาเพียง 500 g

– ใช้งานได้หลากหลายตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จะเป็นไฟฉาย หรือไฟฉุกเฉินก็ได้

– เหมาะแก่การใช้ในการเดินป่า

ข้อเสีย 

– มีแบตเตอรี่ที่น้อย 

8. AMORN36 LED CERO WD-848

AMORN36 LED CERO WD-848

ราคา: 199 บาท

ประเภท: ไฟฉาย LED

ขนาด: 6.5 x 7.5 x 26.5 cm

น้ำหนัก: 470 g

แบตเตอรี่: แบตเตอรี่ในตัว, ไฟบ้าน

ฟังก์ชันเสริม: –

อีกหนึ่งรุ่นที่มาในรูปแบบของการใช้งานที่พร้อมเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์เบื้องหน้า เพราะไฟฉายรุ่นนี้สามารถที่จะเป็นไฟฉายก็ได้ และยังเป็นไฟฉุกเฉินได้เช่นเดียวกันในเวลาที่ต้องการความช่วยเหลือ ด้วยรูปลักษณ์แบบมินิมอล ทำให้ดูน่าใช้งาน และวัสดุที่ทำแข็งแรง เพิ่มความทนทานได้ดี ส่งผลให้ทำความสะอาดง่าย และพกไปในทุกที่ได้ไม่ต้องกังวลเรื่องของการแตกหัก ตัวอุปกรณ์สามารถที่จะใช้งานได้ติดต่อกันมากถึง 8 ชม. ด้วยแบตเตอรี่ที่มีมามากถึง 1,500 mAh ชาร์จได้ทั้งแบบ DC และ AC 

ข้อดี

– แบตเตอรี่ที่มีมามากถึง 1,500 mAh

– ใช้งานได้ติดต่อกันมากถึง 8 ชม.

– วัสดุที่ทำแข็งแรง เพิ่มความทนทานในการใช้งาน 

– ใช้เป็นไฟฉายได้ และไฟฉุกเฉินเมื่อมีเหตุคับขันได้ในเวลาเดียวกัน 

ข้อเสีย 

9. MaxDe LED CREE Q5 2000 Lumens

MaxDe LED CREE Q5 2000 Lumens

ราคา: 299 บาท

ประเภท: ไฟฉายแรงสูง LED

ขนาด: 2.5 x 2.1 x 9.2 cm

น้ำหนัก: ไม่ระบุ

แบตเตอรี่: ถ่านไฟฉายขนาด AA 1 ก้อน

ฟังก์ชันเสริม: ไฟกะพริบ

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการออกเดินทางไกล หรือเดินป่า เพราะด้วยคุณสมบัติที่มีอยู่ในไฟฉายรุ่นนี้ที่ครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชันซูม และโหมดไฟกะพริบที่ช่วยทำให้เพื่อน ๆ หรือคณะเดินทางของคุณรู้ตำแหน่งของคุณได้โดยง่าย ยิ่งไปกว่านั้นให้ความสว่างสูงถึง 2000 ลูเมน ระยะส่องสว่าง 350 เมตร ที่จัดได้ว่าเป็นไฟฉายที่มีคุณภาพสูงรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว ด้านงานออกแบบของไฟฉายมีขนาดเล็ก น้ำหนักที่เบา และยังกันน้ำได้ อีกทั้งยังมีระดับความสว่างให้เลือกมากถึง 3 ระดับด้วยกัน พร้อมเป็นอุปกรณ์คู่กายคุณได้ในทุกสถานการณ์ เป็นหนึ่งในรุ่นที่มีการพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในอินเทอร์เน็ต เพราะด้วยราคาที่ย่อมเยา แต่กลับความสามารถที่ครบครันอยู่ในไฟฉาย MaxDe LED CREE Q5 2000 Lumens

ข้อดี

– ฟังก์ชันซูม และโหมดไฟกะพริบ

– สว่างสูงถึง 2000 ลูเมน ระยะส่องสว่าง 350 เมตร

– กันน้ำ

– ขนาดเล็ก น้ำหนักที่เบา

ข้อเสีย 

10. CREE XML T6 LED Zoomable Flashlight Torch 5 Modes

CREE XML T6 LED Zoomable Flashlight Torch 5 Modes

ราคา: 160 บาท

ประเภท: ไฟฉายแรงสูง LED

ขนาด: 12.5 x 3 x 2.5 cm

น้ำหนัก: ไม่ระบุ

แบตเตอรี่: แบตเตอรี่ขนาด 18650 จำนวน 1 ก้อน หรือ ถ่าน AAA จำนวน 3 ก้อน

ฟังก์ชันเสริม: ซูมเข้า-ออก, กันน้ำ, ไฟกะพริบ

อุปกรณ์ที่นักเดินป่ามักจะต้องมีติดตัวกับไฟฉายรุ่น CREE XML T6 LED Zoomable Flashlight Torch 5 Modes เพราะถือได้ว่าเป็นไฟฉายที่มีการพัฒนามาเพื่อการเดินทางในตอนกลางคืนโดยเฉพาะ ซึ่งตัวเครื่องให้ความสว่างถึง 3,800 ลูเมนและสามารถมองเห็นในระยะไกลถึง 200 – 300 เมตร และฟังก์ชันในการส่องแสงที่มีลูกเล่นให้เลือกถึง 5 รูปแบบด้วยกัน ดังนี้ ไฟกว้าง, ไฟแคบ, ไฟกลาง, ไฟหรี่และไฟกะพริบ

ข้อดี

– ฟังก์ชันในการส่องแสงที่หลากหลาย พร้อมกับความสามารถในการซูมเข้า และออกได้ 

– ให้ความสว่างถึง 3,800 ลูเมน

– มองเห็นในระยะไกลถึง 200 – 300 เมตร

ข้อเสีย 

– 

ทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดของไฟฉายที่น่าสนใจ และมีประสิทธิภาพในการทำงานที่เหมาะกับทั้งมีไว้เพื่อติดบ้านเผื่ออุบัติเหตุไฟตก หรือจะใช้สำหรับการเดินป่าในตอนกลางคืนเองก็ได้ด้วยเช่นเดียวกัน หวังว่าบทความชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนที่กำลังมองหาไฟฉายไว้สำหรับใช้งานกัน สามารถติดตามบทความรีวิวสินค้าประเภทอื่น ๆ ได้อีกผ่านช่องทางเดียวกันนี้