10 เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ใช้งานได้หลากหลาย ในราคาที่จับต้องได้

ถ้าคิดถึงการทำความสะอาด อุปกรณ์การทำความสะอาดหลายชนิดอาจจะผุดขึ้นมาในความคิดของคุณ เพราะในปัจจุบันนี้การทำความสะอาดไม่ได้มีเพียงแต่การปัด กวาด เช็ด ถู แต่ยังมีอุปกรณ์การทำความสะอาดเฉพาะจุด และอุปกรณ์ที่จะเสริมแรงทำให้การจัดการกับสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในบทความชิ้นนี้ขอหยิบหนึ่งในอุปกรณ์ที่คุ้นเคยของพ่อบ้าน แม่บ้านหลายคนอย่าง เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มักจะมีการนำไปเสริมแรงดันน้ำให้มีความแรงขึ้นใช้ทำความสะอาดรถยนต์บ้าง พื้น หรือเฟอร์นิเจอร์

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเป็นเครื่องมือที่จะทำให้อัตราการไหลของน้ำมีความแรงขึ้น และเหมาะกับการทำความสะอาดบางพื้นที่ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง บทความชิ้นนี้ได้ทำการรวบรวม 10 เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงมาไว้ที่นี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในรายการทั้งหมดนี้กำลังเป็นที่นิยม และเป็นที่จับตาของวงการเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงสำหรับช่วงปีนี้ ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงแบรนด์ใดบ้าง ไปติดตามกันได้ 

10 เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

1. STANLEY SW21

2. Lekong Cordless Pressure Washer

3. Black&Decker BW14

4. STARKE OLYMPUS

5. BOSCH GHP5-65X

6. IPC PW-C21P

7. KARCHER K2.360

8. Black&Decker BW17PR

9. BOSCH Easy Aquatak 110

10. Zinsano FA1004

1. STANLEY SW21

STANLEY SW21

ราคา: 13,000 บาท

ขนาด: 145 บาร์

กำลังไฟฟ้า: 2,100 วัตต์

ความยาวสายไฟ: 8 เมตร

ความยาวสายฉีดน้ำ: 8 เมตร

Auto Stop: ทำได้ 

ถ้าเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่คุณกำลังมองหา ต้องการเครื่องที่มีขนาดเล็ก และที่สำคัญคือต้องเพิ่มประสิทธิภาพในความแรงของน้ำได้ดีด้วย มอเตอร์ชนิดอินดิกชัน คือชื่อ มอเตอร์ของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงอย่าง STANLEY SW21 จะต้องเข้ามาเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เข้าตาคุณแน่นอน เพราะด้วยลักษณะของขนาดเครื่องฉีดน้ำนี้มีขนาดที่เล็กกว่าขนาดทั่วไปที่อยู่ตามตลาดมาก จึงเหมาะกับการพกพาไปในสถานที่ต่าง ๆ ได้ดี ยิ่งไปกว่านั้นฟังก์ชันในการใช้งานหลักของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนี้ก็ดูพร้อมใช้งานสำหรับทำความสะอาดได้ดี ไม่ว่าจะเป็น ความสามารถในการฉีดน้ำแรงดันสูงได้ถึง 145 บาร์ ที่มาพร้อมกับสายยางที่ยาวมากกว่า 8 เมตร และวัสดุที่คงทน แข็งแรงเป็นพิเศษ ทำให้เรื่องของอายุการใช้งานของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนี้สามารถใช้งานได้มากกว่าเครื่องรุ่นอื่น ๆ 

อย่างไรก็ดีความโดดเด่นของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงรุ่น STANLEY SW21 ใช้กำลังไฟฟ้า 2,100 วัตต์ เพิ่มความแรงได้สูงสุด เจาะลึกทุกคราบสิ่งสกปรก ต่อให้เป็นคราบที่ยากต่อการทำความสะอาด แต่ด้วยพลังของความแรงน้ำด้วยระดับนี้มีโอกาสสูงที่จะกู้คืนความสะอาดของพื้น หรือรถที่ไปตะลุยโคลนหนัก ๆ มาให้สะอาดดั้งเดิมได้ 

ข้อดี

– มอเตอร์ชนิดอินดิกชัน

– สายยางที่ยาวมากกว่า 8 เมตร

– การฉีดน้ำแรงดันสูงได้ถึง 145 บาร์

ข้อเสีย 

– มีเสียงรบกวนตลอดที่เครื่องทำงาน 

2. Lekong Cordless Pressure Washer

Lekong Cordless Pressure Washer

ราคา: 2,590 บาท

ขนาด: 22 บาร์

กำลังไฟฟ้า: 180 วัตต์

ความยาวสายไฟ: ไม่มีสายไฟ 

ความยาวสายฉีดน้ำ: 6 เมตร

Auto Stop: ไม่มี 

ความน่าสนใจของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงรุ่น Lekong Cordless Pressure Washer คือ สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับลักษณะการใช้งานได้เป็นพิเศษ ถ้าผู้ใช้ต้องการที่จะให้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ฉีดเฉพาะน้ำในอัตราที่มีความแรงสูงมากเพื่อเจาะมุม หรือคราบที่ยากต่อการจัดการเครื่องนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ที่สามารถฉีดโฟมได้อีกด้วย พร้อมกับฟังก์ชันในการทำงานพื้นฐานที่จะเสริมการทำความสะอาดให้เป็นเรื่องง่ายด้วยหัวฉีดที่สามารถปรับระดับได้มากถึง 6 ระดับด้วยกัน ทำให้ทุกซอก และทุกมุมอับถูกน้ำเข้าถึงได้อย่างไร้กังวล หรือจะเป็นขนาดที่เล็กมาก เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงรุ่นนี้เป็นลักษณะของหัวฉีดที่ทำให้คุณสามารถพกพาไปได้ทุกที่ 

นอกเหนือจากคุณสมบัติข้างต้น ตัวเครื่องกันน้ำได้ตามมาตรฐานป้องกันน้ำระดับ IPX7 และพลังงานที่ใช้จากแบตเตอรี่ที่มาแบบพกพาด้วย 2,000 มิลลิแอมป์ การันตีความอึดที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถฉีดน้ำได้เรื่อย ๆ แบบเพลิดเพลิน ทั้งหมดนี้มาในราคาที่เข้าถึงได้ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมยอดขายของ Lekong Cordless Pressure Washer ถึงได้สูงขึ้น ๆ เพราะฟังก์ชันการทำงานที่ครบครันอยู่ในเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเครื่องนี้เครื่องเดียว 

ข้อดี

– ปรับระดับได้มากถึง 6 ระดับ

– มาตรฐานป้องกันน้ำระดับ IPX7

ข้อเสีย 

– เมื่อแบตเตอรี่หมด ต้องทำการชาร์จโดยด่วน เพราะแบตเตอรี่จะเสื่อมได้ง่าย 

3. Black&Decker BW14

Black&Decker BW14

ราคา: 2,990 บาท

ขนาด: 110 บาร์

กำลังไฟฟ้า: 1,400 วัตต์

ความยาวสายไฟ: 5 เมตร

ความยาวสายฉีดน้ำ: 5 เมตร

Auto Stop: ทำได้ 

เป็นอีกหนึ่งเครื่องฉีดน้ำที่มาในราคาที่ย่อมเยา และตัวเครื่องที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ถ้ากำลังมองหาเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่จะเข้ามาเสริมการทำความสะอาดกับงานของคุณ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงอย่าง Black&Decker BW14 เป็นตัวเลือกที่ดูดีทีเดียว ถึงแม้ว่าขนาดของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนี้จะมีขนาดที่เล็กก็ตาม แต่ความสามารถของเครื่องนี้จัดได้ว่าไม่ธรรมดา พร้อมสภาพของตัวเครื่องที่ทนทาน และแข็งแรง เพราะตัวเครื่องฉีดน้ำทำมาจากอะลูมิเนียมคุณภาพดี ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และอึดเป็นพิเศษ

ด้านงานออกแบบของเครื่องฉีดน้ำ Black&Decker BW14 ทำออกมาได้น่าประทับใจมากพอตัว เพราะมีล้อเลื่อนที่ตั้งใจทำมาเพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย และมีลักษณะเป็นเนื้อยางให้จับติดกับพื้นไม่ลื่นไหล นอกจากจะฉีดน้ำด้วยความดันสูงแล้ว ตัวเครื่อง Black&Decker BW14 ยังสามารถเปลี่ยนไปฉีดโฟมเพื่อใช้ทำความสะอาดได้อีกด้วย ทำให้การทำความสะอาดของคุณครบวงจรด้วยอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียวได้ง่าย ๆ 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เตารีดไอน้ำ ใช้งานง่าย ไม่เปลืองไฟ

ข้อดี

– มีล้อเลื่อนที่ตั้งใจทำมาเพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย

– ฉีดโฟมเพื่อใช้ทำความสะอาดได้

ข้อเสีย 

– สายยางจากตัวเครื่องที่ถือว่าสั้น 

4. STARKE OLYMPUS

STARKE OLYMPUS

ราคา: 1,990 บาท

ขนาด: 100 บาร์

กำลังไฟฟ้า: 1,400 วัตต์

ความยาวสายไฟ: 5 เมตร

ความยาวสายฉีดน้ำ: 5 เมตร

Auto Stop: ทำได้ 

หากได้ทำการศึกษา หรืออ่านรีวิวมาก่อนหน้า เชื่อได้เลยว่าชื่อของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงอย่าง STARKE OLYMPUS ที่เป็นรุ่นยอดนิยม และมีชื่อเสียงอยู่เป็นทุนเดิมจะต้องเป็นเครื่องฉีดน้ำที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันแน่นอน ตัวเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนี้มีราคาที่ไม่สูงมาก อาจจะเรียกได้ว่าค่อนข้างถูกเลยก็ว่าได้ ด้วยราคาที่ไม่ถึงสองพัน แต่ประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนี้กลับน่าประทับใจมากทีเดียว STARKE OLYMPUS สามารถฉีดน้ำด้วยความแรงดันขนาด 100 บาร์ ที่ถือว่าอยู่ในระดับน้ำที่สูง และล้างคราบสิ่งสกปรกได้ไม่แย่ 

มาพร้อมกับระบบตัดน้ำที่มีเฉพาะรุ่น Total Stop ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในกลไกที่ตอบโจทย์สำหรับหลายคนที่เคยมีปัญหาในการใช้งานเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง และสิ้นเปลืองน้ำไปอย่างฟรี ๆ เนื่องจากเมื่อใช้งานเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงแล้ว ไม่สามารถทำการปิดพักชั่วคราวได้ และนี่เป็นหนึ่งในแนวความคิดที่นำมาพัฒนาสำหรับการออกแบบเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงของ STARKE OLYMPUS ที่จะช่วยทำให้คุณสามารถปิดน้ำได้ชั่วคราว และเปิดใช้ได้ตามปกติ เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายที่สิ้นเปลือง นี่เป็นระบบที่ไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ ในเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ถ้าทั้งหมดนี้ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของคุณ ด้วยราคาพันกว่าบาทจึงเป็นตัวเลือกที่มองข้ามไม่ได้เลย

ข้อดี

– มีที่ปิดน้ำชั่วคราว 

– ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดี 

ข้อเสีย 

– สายยางที่สั้นเกินไป 

5. BOSCH GHP5-65X

BOSCH GHP5-65X

ราคา: 40,680 บาท

ขนาด: 130 บาร์

กำลังไฟฟ้า: 2,400 วัตต์

ความยาวสายไฟ: 5 เมตร

ความยาวสายฉีดน้ำ: 10 เมตร

Auto Stop: ทำได้ 

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ถูกพัฒนามาเพื่อใช้งานบ้านได้ หรือจะนำไปปรับใช้กับงานระดับอุตสาหกรรมด้วยก็ได้เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่ ตัวเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงจาก BOSCH GHP5-65X สามารถที่จะเอาอยู่ในทุกสถานการณ์ ด้วยความสามารถของตัวเครื่องที่ปรับระดับความแรงของน้ำได้ตั้งแต่ 130 ถึง 160 บาร์กันเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีสายยางที่สามารถลากยาวได้ถึง 10 เมตร ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย และแตกต่างกันไปตามสถานการณ์ได้ 

ด้านวัสดุของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงของ BOSCH GHP5-65X ก็ทนทาน และแข็งแรงระดับสูง เพราะเลือกใช้อะลูมิเนียมอะโนไดซ์ที่เป็นอะไหล่ชั้นดีมาเป็นวัสดุหลักในการผลิตเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ทำให้การซื้อเครื่องฉีดน้ำรุ่นนี้เหมือนการลงทุนระยะยาว เพราะราคาของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนี้ค่อนข้างสูง แต่เมื่อเปรียบเทียบกับระดับความสามารถของตัวเครื่องเองก็ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่คุ้มค่า และใช้ได้ในระยะยาว 

ข้อดี

– ระดับความแรงของน้ำได้ตั้งแต่ 130 ถึง 160 บาร์

– สายยางที่สามารถลากยาวได้ถึง 10 เมตร

ข้อเสีย 

– ราคาที่สูงมาก

6. IPC PW-C21P

IPC PW-C21P

ราคา: 23,390 บาท

ขนาด: 160 บาร์

กำลังไฟฟ้า: 2,500 วัตต์

ความยาวสายไฟ: 5 เมตร

ความยาวสายฉีดน้ำ: 15 เมตร

Auto Stop: ทำได้ 

งานออกแบบที่ทำให้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ดูเป็นอุปกรณ์ที่น่ารัก และพกพาได้ พร้อมฉีดน้ำทำความสะอาดรถได้ทุกเวลากับ IPC PW-C21P เป็นหนึ่งในรุ่นน้องที่มีการปล่อยตัวออกมาได้ไม่นาน แต่ก็ทำให้ตลาดของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงตื่นตัวขึ้นอย่างมาก เนื่องจากตัวเครื่องที่สามารถฉีดน้ำขนาด 160 บาร์ ที่ถือว่าเป็นความแรงที่สูงมาก และสามารถทำการปรับระดับน้ำได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว หัวหมุนที่สามารถเลือกระดับน้ำที่ผู้ใช้ต้องการ และระบบการจัดการของเครื่องที่คิดมาอย่างรอบคอบ ทำให้ตัวเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนี้แทบจะไม่มีเสียงในการทำงานเลยแม้แต่เล็กน้อย 

ตัวเครื่องมาเป็นลักษณะของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงขนาดเล็กตามที่ได้อธิบายไว้ก่อนหน้า และมีล้อยางคุณภาพสูง เพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย และติดกับพื้นไม่ลื่นไหลไปตามกระแสของน้ำ ทั้งหมดนี้มาในราคาปานกลางที่สามารถเข้าถึงได้ เมื่อนำคุณสมบัติของเครื่องและประสิทธิภาพของการทำงานมาวิเคราะห์ร่วมกัน หากคุณกำลังมองหาเครื่องฉีดน้ำที่ใช้ทำความสะอาดที่ปรับเปลี่ยนตามลักษณะงานได้ดีและใช้งานบ่อย การลงทุนซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงดี ๆ สักเครื่องก็คือการลงทุนในระยะยาว 

ข้อดี

– สามารถฉีดน้ำขนาด 160 บาร์

– มีล้อยางคุณภาพสูง

ข้อเสีย 

– ราคาที่สูงพอตัว 

7. KARCHER K2.360

KARCHER K2.360

ราคา: 2,850 บาท

ขนาด: 120 บาร์

กำลังไฟฟ้า: 1,400 วัตต์

ความยาวสายไฟ: 5 เมตร

ความยาวสายฉีดน้ำ: 6 เมตร

Auto Stop: ทำได้ 

หาเครื่องฉีดน้ำสำหรับงานบ้าน หรือล้างรถราคาไม่สูง และทำมาจากวัสดุพลาสติกเกรดดี นี่อาจจะเป็นตัวเลือกที่หลายคนต้องการ ด้วยความสามารถของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงรุ่น KARCHER K2.360 ที่ฉีดน้ำแรงดันสูงได้ถึง 120 บาร์ และระบบที่ตัดเสียง ทำให้ในขณะที่ใช้งานเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนี้ไม่มีเสียงก่อกวน ไร้มลพิษทางเสียง ตัวเครื่องรัดกุมปลอดภัยสูง มีระบบฉนวนกันไฟฟ้าถึง 2 ชั้น ทำให้ฉีดน้ำได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องเครื่องจะมีปัญหาระหว่างการทำงาน 

ตัวเครื่องทำมาจากวัสดุพลาสติกที่เป็นเกรดดี มีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างยาวนาน ดูแลง่าย หากเปื้อนคราบสิ่งสกปรกสามารถที่จะใช้ผ้าสะอาดเช็ดทำความสะอาดได้ทันที ทั้งหมดนี้มาในราคาที่ไม่เกินสามพัน ถ้าต้องการเครื่องฉีดน้ำที่ใช้สำหรับการทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ หรือรถ งานในบ้านการมีเครื่อง KARCHER K2.360 ก็เพียงพอต่อความต้องการของคุณแล้ว นอกจากนี้ภายในกล่องมีการแถมหัวฉีดอีกหลายแบบเพื่อให้ไปปรับใช้ และเพิ่มความสามารถในการทำความสะอาดกันแบบฟรี ๆ 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ เตาอบไฟฟ้า ที่น่าใช้ที่สุด

ข้อดี

– แรงดันสูงได้ถึง 120 บาร์

– ระบบที่ตัดเสียง

ข้อเสีย 

– สายยางที่สั้น อาจจะไม่เหมาะกับการใช้งานในบางครั้ง 

8. Black&Decker BW17PR

 Black&Decker BW17PR

ราคา: 5,290 บาท

ขนาด: 130 บาร์

กำลังไฟฟ้า: 1,700 วัตต์

ความยาวสายไฟ: 5 เมตร

ความยาวสายฉีดน้ำ: 6 เมตร

Auto Stop: ทำได้ 

มีงานหลายอย่างที่อยากใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเพื่อใช้ทำความสะอาด ต้องการเครื่องที่จะเหมาะกับทุกสภาพงาน พร้อมกับโจทย์การทำความสะอาดใหม่อยู่เสมอ ดูเหมือนจะเป็นโจทย์ยากที่จะหาเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเพื่อให้เหมาะกับความต้องการ และมีอยู่หนึ่งเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่เหมาะกับคุณคือ Black&Decker BW17PR โดยฟังก์ชันการทำงานพื้นฐานของเครื่องฉีดน้ำนี้สามารถฉีดน้ำได้ 130 บาร์ และกำลังไฟฟ้า 1,700 วัตต์ ถือได้ว่าอยู่ในระดับปานกลาง ใช้งานได้เหมาะกับทุกโจทย์ การล้างทำความสะอาดรถ แฟอร์นิเจอร์ หรือจะเป็นการทำความสะอาดมุมอับของบ้าน 

สายยางที่มีความยาวเป็นพิเศษทำให้สามารถยืด และหดได้ตามความต้องการ ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่ตัวสายถูกเก็บเข้าที่ไว้กับตัวเครื่องได้อย่างเป็นระเบียบ และระดับน้ำของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนี้พร้อมปรับได้หลายระดับ และทั้งหมดนี้ที่อยู่ภายในเครื่องฉีดน้ำ Black&Decker BW17PR กลับไม่ได้ส่งผลให้น้ำหนักของตัวเครื่องมีน้ำหนักที่สูงไปแต่อย่างใด คุณสามารถทำการลาก และพกติดรถไว้ไปทำความสะอาดได้ทุกที่ 

ข้อดี

– ฉีดน้ำได้ 130 บาร์

– เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนี้พร้อมปรับได้หลายระดับ

ข้อเสีย 

– เสียงรบกวนที่ดังพอตัวในขณะที่เครื่องกำลังทำงาน 

9. BOSCH Easy Aquatak 110

BOSCH Easy Aquatak 110

ราคา: 3,190 บาท

ขนาด: 110 บาร์

กำลังไฟฟ้า: 1,300 วัตต์

ความยาวสายไฟ: 5 เมตร 

ความยาวสายฉีดน้ำ: 3 เมตร

Auto Stop: ทำไม่ได้ 

ปัจจุบันเครื่องฉีดน้ำทุกรุ่นที่มีการปล่อยออกมาใหม่จะพยายามออกแบบมาให้มีขนาดเล็กเป็นพิเศษ เพื่อให้เหมาะกับการพกพาที่เป็นสไตล์การใช้งานของคนในยุคนี้ ยิ่งเล็ก พกพาง่าย พร้อมกับทุกสถานการณ์ ทั้งหมดนี้จึงเป็นแนวทางในการพัฒนาเครื่องฉีดน้ำรงดันสูงรุ่น BOSCH Easy Aquatak 110 แต่ถึงจะมีขนาดเล็กมาก แต่ไม่ได้ลดทอนความสามารถของเครื่องฉีดน้ำนี้แต่อย่างใด เพราะตัวเครื่องเรียกได้ว่าเทียบกับเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงตัวใหญ่ และราคาสูง ๆ ได้สบาย 

ฟังก์ชันการทำงานของเครื่องฉีดน้ำนี้สามารถฉีดน้ำด้วยแรงดันสูงสุด 110 บาร์ ที่ทำได้แรงเกินตัว อาจจะไม่ได้สูงเท่ากับหลายตัวที่อยู่ในรายการจัดอันดับ แต่ได้เปรียบจากขนาดเล็กที่ทำให้ความแรงของน้ำระดับนี้เพียงพอต่อการทำความสะอาดได้ทุกซอก และจัดการกับคราบที่ฝังลึก นอกจากจะใช้เป็นที่ฉีดน้ำแรงดันสูงแล้ว ยังใช้เป็นที่ฉีดโฟมได้อีกด้วย สารพัดประโยชน์ที่จบในเครื่องเดียวต้อง BOSCH Easy Aquatak 110 

ข้อดี

– ตัวเครื่องมีขนาดที่เล็ก พกพาได้ 

– ฉีดน้ำด้วยแรงดันสูงสุด 110 บาร์

ข้อเสีย 

– สายยางที่สั้นเพียง 3 เมตร

10. Zinsano FA1004

Zinsano FA1004

ราคา: 1,990 บาท

ขนาด: 100 บาร์

กำลังไฟฟ้า: 1,400 วัตต์

ความยาวสายไฟ: 5 เมตร

ความยาวสายฉีดน้ำ: 5 เมตร

Auto Stop: ทำได้

เครื่องฉีดน้ำอีกรุ่นที่มีการกล่าวถึงกันเป็นอันดับต้น ๆ ไม่ว่าจะทั้งแพลตฟอร์มออนไลน์เอง หรือออฟไลน์เองก็ดี เพราะราคาที่เรียกได้ว่าไม่สูง และประสิทธิภาพของเครื่องฉีดน้ำที่ใช้งานได้ในระดับเดียวกันเครื่องที่ราคาสูงกว่าเครื่องรุ่นนี้หลายเท่า ตัวเครื่องฉีดน้ำนี้สามารถที่จะฉีดน้ำได้แรงดันขนาด 100 บาร์ ซึ่งเป็นระดับที่กำลังเหมาะกับการใช้ทำความสะอาดได้ไม่แรงเกินไป พร้อมปรับระดับน้ำได้หลากหลาย เพื่อให้เหมาะกับลักษณะงานที่ต้องการใช้งานเพียงแค่หมุนหัวฉีดเพียงเท่านั้น 

วัสดุของเครื่องฉีดน้ำนี้ก็เป็นพลาสติกเกรดดีทำให้มีความคงทน และทำความสะอาดได้ไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญคือกันน้ำทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำที่จะไหลเข้าไปในตัวเครื่อง หรือมอเตอร์ และกลายเป็นปัญหากับตัวเครื่อง คุณสามารถที่จะใช้งานเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงได้อย่างเพลิดเพลิน กับทุกการทำความสะอาด เพราะตัวเครื่องมีสายยางที่ยาวมากเป็นพิเศษ และเก็บให้เรียบร้อยภายในกล่องเก็บสายยางที่ติดมากับเครื่อง คุณสมบัติของเครื่องฉีดน้ำที่ได้อธิบายไปนั้นอยู่ในราคาไม่เกินสองพันบาท ถ้ายังไม่เคยมีประสบการณ์ในการใช้งานเครื่องฉีดน้ำมาก่อน และตั้งใจว่าจะซื้อเพื่อใช้งานภายในบ้านกับการล้างทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ หรือรถ เครื่องฉีดน้ำเครื่องนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในราคาย่อมเยาอีกด้วย

ข้อดี

– ฉีดน้ำได้แรงดันขนาด 100 บาร์

– แข็งแรง ทนทาน ผลิตจากวัสดุชั้นดี 

ข้อเสีย 

– แรงดันของน้ำค่อนข้างต่ำ

ทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีความนิยมตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว และลากยาวมาถึงต้นปี ถ้ากำลังมองหาตัวเลือกที่น่าสนใจ หวังว่ารายการจัดอันดับ 10 เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนี้จะช่วยเพิ่ม และตัดทอนเครื่องฉีดน้ำที่อยู่ในใจคุณได้บ้าง แต่อย่างไรการเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงควรมีเกณฑ์ในการซื้อจากลักษณะงานที่ใช้ ความจำเป็น ความสามารถของเครื่อง และความยาวของสายยาง เพื่อให้คุณได้เครื่องฉีดน้ำที่เอื้อประโยชน์ และใช้งานได้ตอบโจทย์มากที่สุด สามารถติดตามบทความดี ๆ แนะนำอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอีกได้ผ่านช่องทางเดียวกันนี้