หูฟัง in ear ยอดนิยม 10 อันดับของปี

หูฟังอินเอีย

หูฟัง in ear เป็นอุปกรณ์อีกชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในการดำเนินชีวิตแต่ละวัน ซึ่งจะใช้ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้เสียง ทั้งการเล่นเกม ฟังเพลง ดูวิดีโอ คุยธุระการงาน คุยโทรศัพท์ หรือการใช้งานอื่น ๆ ซึ่งผู้ใช้สามารถดูสิ่งเหล่านี้ได้ทุก ๆ ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่สาธารณะ ที่บ้าน ที่ทำงาน หรือที่อื่น ๆ ซึ่งหูฟังอินเอียนี้จะทำให้ผู้ใช้เกิดความสะดวกไม่ว่าจะทำอะไร ซึ่งเรียกหูฟังชนิดนี้ได้อีกอย่างว่าหูฟังไร้สายนั่นเอง เพราะความที่หูฟังเป็นแบบไม่มีสายทำให้ผู้ใช้สามารถทำอะไรได้สะดวกมากยิ่งกว่าเดิม เพราะไม่ต้องถืออุปกรณ์ติดตัวตลอดเวลาที่จะเดินไปไหนในบ้านหรือในพื้นที่ใกล้เคียง ไม่มีสายเกี่ยวพันกันให้เกิดความรำคาญใจ พกได้ง่าย มีขนาดกะทัดรัดอีกทั้งยังมีความทันสมัย ทำให้เกิดอรรถรสเมื่อฟังหรือดูสิ่งต่าง ๆ ได้มากยิ่งกว่าเดิม ราคาของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันไปรวมถึงการใช้งานด้วย ในบทความจะมาพูดถึงหูฟังอินเอีย 10 อันดับน่าใช้นี้ว่ามีสเปคเป็นอย่างไรบ้าง

หูฟัง in ear 10 อันดับยอดนิยม มีอะไรบ้าง

1.Bose SoundSport Free Wireless In-Ear Wireless

2.Sony WF-1000XM3

3.Apple Airpods Pro

4.Sennheiser Momentum True Wireless 2

5.Samsung Galaxy Buds+

6.JBL Endurance Jump

7.Xiaomi Mi Redmi Airdots

8.Sennheiser CX 213

9.KZ ZST

10.JBL C150SI in-Ear Earphone

1.Bose SoundSport Free Wireless In-Ear Wireless

Bose SoundSport Free Wireless In-Ear Wireless

ยี่ห้อ/ รุ่น Bose SoundSport Free Wireless In-Ear Wireless

ระยะเวลาการใช้งาน 5 ชั่วโมง

ประเภทหูฟัง In-Ear

กันน้ำ IPX4

ประกัน 1 ปี

การตัดเสียงรบกวน มี

เป็นหูฟังที่ใช้ในการออกกำลังกาย มีความกระชับ สามารถกันเหงื่อและกันน้ำซึ่งมีมาตรฐาน IPX4 หูฟัง in ear นี้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานมากถึง 5 ชั่วโมง น้ำหนักของหูฟังแต่ละข้างนั้นจะอยู่ที่ 14 กรัม และตัวเคสจะมีน้ำหนักเพียง 80 กรัม อีกทั้งยังสามารถป้องกันเสียงภายนอกที่จะเข้ามารบกวนการฟังของผู้ใช้ได้ ในส่วนของการประกันนั้น หูฟังนี้จะมีการประกันเป็นระยะเวลา 1 ปี ซึ่งหูฟัง Bose SoundSport Free Wireless In-Ear Wireless จะเป็นแบบ True Wireless ที่ถูกออกแบบมาอย่างเพอร์เฟคและสมบูรณ์แบบมากที่สุด ใส่ง่าย ใส่สบาย ไม่เจ็บหู และมีความกระชับไม่มีหลุด แม้ว่าผู้ใช้จะขยับแรงแค่ไหนก็ตาม เมื่อนำมาใช้ฟังเพลงก็จะฟังได้อย่างชัดเจน คมชัดในระดับเทพ ไม่มีเสียงอื่น ๆ จากภายนอกแทรกเข้ามา มีการเชื่อมต่อเป็นแบบ Flawless อย่างสมบูรณ์แบบไม่มีที่ติ เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้ง่าย มีฟังก์ชันที่ป้องกันน้ำหรือเหงื่อไม่ให้กระเซ็นเข้ามา 

2.Sony WF-1000XM3

Sony WF-1000XM3

ยี่ห้อ/ รุ่น Sony WF-1000XM3

ระยะเวลาการใช้งาน 8 ชั่วโมง ( ปิด NC ) 6 ชั่วโมง ( เปิด NC )

ประเภทหูฟัง In-Ear

ประกัน 1 ปี

การตัดเสียงรบกวน มี

เป็นหูฟังที่มีระบบ Noise Cancelling ซึ่งจะช่วยป้องกันเสียงจากภายนอกไม่ให้เข้ามารบกวน จะได้ยินเพียงแค่เสียงที่ผู้ใช้ต้องการได้ยินเท่านั้น หูฟังรุ่นนี้จะจัดอยู่ในประเภทหูฟังอินเอีย โดยระยะเวลาที่สามารถใช้งานได้จะอยู่ที่ระยะเวลา 8 ชั่วโมง มีน้ำหนักของหูฟังต่อหนึ่งข้างอยู่ที่ 8.5 กรัม มีระบบการตัดเสียงที่มาจากภายนอก รับประกันเป็นระยะเวลา 1 ปี โดยหูฟัง Sony WF-1000XM3 จะมีการใช้งานแบบปุ่มสัมผัสหรือก็คือ (Intuitive Touch) และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ง่าย โดยเวอร์ชันของบลูทูธจะเป็น 5.0  มีไดรฟ์เวอร์ที่มีขนาดเท่ากับ 6 มิลลิเมตร ให้เสียงที่ใส คมชัด จัดจ้าน แล้วยังมี DSEE HX ที่จะช่วยส่งเสริมในด้านของประสิทธิภาพให้ไฟล์ของเพลงมีคุณภาพดียิ่งกว่าเดิม โครงสร้างของหูฟังจะเป็นแบบ Ergonomic Tri-Hold ที่จะช่วยให้การสวมใส่มีความกระชับมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงฐานของท่อนำเสียงจะมียาง High-Friction ซึ่งช่วยให้หูฟังไม่หลุดออกจากหู ใส่ได้แน่นแต่ไม่แน่นจนเจ็บหู สามารถเล่นได้อย่างต่อเนื่องยาวนานมากสูงสุดถึง 24 ชั่วโมง เมื่อชาร์จแบตก็ใช้เวลาในการชาร์จไม่นาน เพียงแค่นำไปชาร์จใส่กล่องเป็นเวลา 10 นาทีก็สามารถชาร์จจนเต็มได้แล้ว ในเรื่องของระยะเวลาในการฟังเพลงนั้น สามารถฟังเพลงได้เป็นระยะเวลายาวนานสูงสุดมากถึง 90 นาที ตรงกล่องชาร์จจะมีแม่เหล็กกับที่เสียบหูฟัง มีการจัดเก็บที่แข็งแรงและแน่นหนา พร้อมกับฟังก์ชัน Adaptive Sound ที่มีไว้สำหรับการตรวจจับเสียงที่มาจากภายนอก เมื่อตรวจจับได้ก็จะทำการตัดเสียงแบบออโต้ทันทีโดยจะตัดเสียงไปตามระดับของความดังในสถานที่ซึ่งผู้ใช้งานอยู่ในที่นั้น ๆ และจะมีเซนเซอร์ที่มีไว้สำหรับตรวจจับใบหูในขณะที่ผู้ใช้ถอดหูฟังออก ตัวหูฟังก็จะหยุดทำงานชั่วคราว แล้วหูฟังก็จะเปิดการทำงานอีกครั้งเมื่อนำไปเสียบเข้ากับช่องหู เรียกการทำงานแบบนี้ว่า AI Assistant ด้วยเสียง และเสียงจะมีความคมชัด มีคุณภาพในระดับสูง เสียงดังออกทั้งสองข้างเมื่อคุยโทรศัพท์

3.Apple Airpods Pro

Apple Airpods Pro

ยี่ห้อ/ รุ่น Apple Airpods Pro

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  เพิ่มความปังให้มงกุฎของหน้า ด้วย 10 อันดับ ดินสอเขียนคิ้วกันเถอะ

ระยะเวลาการใช้งาน 4.5 ชั่วโมง

ประเภทหูฟัง In-Ear

กันน้ำ IPX4

ประกัน 1 ปี

การตัดเสียงรบกวน มี

เป็นหูฟังที่มีเสียงดังกระหึ่ม มีระบบการตัดเสียงจากภายนอกที่จะเข้ามารบกวนการฟังของผู้ใช้ ทำให้ผู้ใช้มีอรรถรสในการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการฟัง รู้สึกได้ถึงความสมจริง หูฟังรุ่นนี้จะเป็นหูฟังประเภทอินเอียที่สามารถกันน้ำได้และถูกรับรองว่ามีมาตรฐาน IPX4 และตากฝนได้พอประมาณ เหมาะกับการใช้ออกกำลังกาย แต่ไม่อาจใส่ว่ายน้ำได้ สามารถใช้งานได้เป็นระยะเวลายาวนานถึง 4.5 ชั่วโมง มีฟังก์ชันการตัดเสียงจากภายนอกที่จะเข้ามารบกวน และฟังก์ชันการฟังเสียงจากภายนอก หรืออาจจะเรียกเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า Transparency mode หูฟังรุ่นนี้มีประกันเป็นระยะเวลา 1 ปี ซึ่งหูฟัง AirPods นี้มีคุณสมบัติพิเศษหลาย ๆ อย่าง มีทั้งเซนเซอร์ที่ใช้ในการตรวจจับเพื่อที่จะเปิดระบบปฏิบัติการต่าง ๆ ของตัวหูฟังในขณะที่ผู้ใช้กำลังทำการสวมใส่อยู่ และฟังก์ชันอื่น ๆ อีกเป็นจำนวนมาก ผู้ใช้สามารถบีบที่ก้านของหูฟังเพื่อใช้ในการสื่อสารแบบไม่ต้องผ่านไอโฟนหรือผ่าน Apple Watch

4.Sennheiser Momentum True Wireless 2

Sennheiser Momentum True Wireless 2

ยี่ห้อ/ รุ่น Sennheiser Momentum True Wireless 2

ระยะเวลาการใช้งาน 7 ชั่วโมง

ประเภทหูฟัง In-Ear

กันน้ำ IPX4

ประกัน 1 ปี

การตัดเสียงรบกวน มี

เป็นหูฟังที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีต จัดอยู่ในประเภทหูฟังอินเอียที่สามารถกันน้ำได้แบบ IPX4 มีระยะเวลาในการใช้งานยาวนานถึง 7 ชั่วโมง เมื่อรวมกับเคสแล้วก็จะเป็นเวลานานถึง 28 ชั่วโมง มีฟังก์ชันเกี่ยวกับการตัดเสียงจากภายนอกที่เข้ามารบกวน รับประกันเป็นเวลา 1 ปี นอกจากจะมีฟังก์ชันตัดเสียงที่จะเข้ามารบกวนการฟังหรือก็คือ Active Noise Cancelling แล้ว ยังมีไมค์จับเสียงที่มาจากสิ่งแวดล้อมรอบข้างเพื่อให้ผู้ใช้สามารถได้ยินเสียงโดยรอบได้อีกด้วย ผู้ใช้สามารถตั้งค่าในการตัดเสียงและเลือกโหมดของการตัดเสียงได้ด้วยตัวเอง จะตั้งค่าในแบบไหนก็ได้ตามที่ผู้ใช้ต้องการ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับความสามารถในการลดเสียงจากภายนอกที่เข้ามารบกวนเพื่อจดจ่อกับเสียงที่กำลังพูดอยู่ นั่นก็คือ Advanced Beamforming Technology ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหูฟังระดับท็อปที่เป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมากจากเหล่าผู้ใช้ที่ชื่นชอบหูฟังอินเอียนี้ นอกจากฟังก์ชันดังกล่าวแล้ว ก็ยังมีฟังก์ชันที่เชื่อมต่อกับบลูทูธเวอร์ชัน 5.1 มีปุ่มสัมผัสที่สามารถใช้นิ้วสัมผัสได้โดยตรง ฟังเสียงที่มีคุณภาพสูงได้โดยไม่ต้องมีสาย รองรับกับทุก ๆ ระบบทั้งในระบบไอโอเอสและในระบบแอนดรอยด์ นำมาใช้ในการออกกำลังกายได้และกันเหงื่อซึ่งรับรองแล้วว่ามีมาตรฐาน IPX4 มีเซ็นเซอร์สำหรับการตรวจจับในขณะที่ใส่และจะทำการหยุดเล่นโดยอัตโนมัติเมื่อถอดหูฟังออก หากจะเล่นใหม่ก็ให้สวมหูฟังใหม่อีกรอบ

5.Samsung Galaxy Buds+

Samsung Galaxy Buds+

ยี่ห้อ/ รุ่น Samsung Galaxy Buds+

ระยะเวลาการใช้งาน 11 ชั่วโมง

ประเภทหูฟัง In-Ear

กันน้ำ IPX4

ประกัน 1 ปี

การตัดเสียงรบกวน มี

เป็นหูฟังไร้สายประเภทอินเอียที่มีสเปคของเสียงในระดับสูงและมีคุณภาพของการใช้งานที่ดีเยี่ยม สามารถกันน้ำได้และถูกรับรองว่ามีมาตรฐาน IPX2 มีฟังก์ชันการตัดเสียงจากภายนอกที่จะเข้ามารบกวน รับประกันเป็นเวลานานถึง 1 ปี โดยหูฟังชนิดนี้ได้มีการอัปเกรดที่ดีกว่าหูฟังเวอร์ชันเก่าเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่อึด ใช้งานได้เป็นระยะเวลาต่อเนื่องยาวนานมากถึง 11 ชั่วโมง ซึ่งถือได้ว่าเป็นหูฟังที่แบตอึดมากที่สุดในบรรดาหูฟังประเภทเดียวกัน มีไมโครโฟนติดอยู่ที่หูฟังเป็นจำนวน 2 ตัว ซึ่งจะสามารถฟังเสียงจากภายนอกได้ และตัดเสียงจากภายนอกที่เข้ามารบกวนเพื่อฟังแต่สิ่งที่ผู้ใช้ดูเท่านั้น อีกทั้งความคมชัดของเสียงทั้งเสียงที่คุยในโทรศัพท์หรือเสียงที่มาจากการดูสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหนัง เพลง เล่นเกม หรือสิ่งอื่น ๆ ที่ใช้เสียง ก็จัดได้ว่าอยู่ในระดับที่ดีมากเลยทีเดียว มีเสียงดังชัดเจน ได้อรรถรสในการฟังเป็นอย่างดี รูปแบบดีไซน์นั้นถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย แต่ก็มีความสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

6.JBL Endurance Jump

JBL Endurance Jump

ยี่ห้อ/ รุ่น JBL Endurance Jump

ระยะเวลาการใช้งาน 8 ชั่วโมง

ประเภทหูฟัง In-Ear

กันน้ำ IPX4

ประกัน 1 ปี

การตัดเสียงรบกวน มี

เป็นหูฟังไร้สายที่เหมาะกับการออกกำลังกายเป็นอย่างยิ่ง จัดอยู่ในประเภทของหูฟังอินเอีย สามารถกันน้ำได้และถูกรับรองว่ามีมาตรฐาน IPX7 สามารถใช้งานได้เป็นระยะเวลายาวนานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง และใช้เวลาในการชาร์จด้วยระบบชาร์จแบตด่วนเป็นเวลาเพียง 10 นาที หูฟังรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งในซีรีย์ Endurance ซึ่งถูกออกแบบให้มีลักษณะใกล้เคียงกัน แต่คุณสมบัติของหูฟังจะไม่เหมือนกัน ในรุ่นหูฟังของ Jump นี้จะเป็นหูฟังที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการออกกำลังกายที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวด้วยความเร็วและการกระโดด เช่น การออกกำลังกายด้วยคาดิโอ ซึ่งเป็นกายบริหารประเภทหนึ่ง การเต้น ทั้งเต้นแอโรบิก หรือเต้นแบบอื่น ๆ ที่สายคล้องจะมีความแข็งแรงและแน่นหนามากกว่ารุ่นอื่น 

7.Xiaomi Mi Redmi Airdots

Xiaomi Mi Redmi Airdots

ยี่ห้อ/ รุ่น Xiaomi Mi Redmi Airdots

ระยะเวลาการใช้งาน 3 ชั่วโมง

ประเภทหูฟัง In-Ear

ประกัน 1 ปี

การตัดเสียงรบกวน มี

เป็นหูฟังบลูทูธอัจฉริยะที่มีคุณภาพสูงเกินกว่าราคาที่กำหนด สามารถนำมาใช้ฟังเพลง เล่นเกม สนทนาทางโทรศัพท์ สั่งการเมื่อจะใช้งานอะไรก็ตามด้วยการใช้เสียง หรืออื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเสียง เป็นหูฟังที่จัดอยู่ในประเภทหูฟังอินเอีย มีระยะเวลาในการใช้งานเป็นเวลา 3 ชั่วโมง รับประกันเป็นระยะเวลา 1 ปี หูฟังรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้มีความสวยงาม มีขนาดพอเหมาะ น้ำหนักไม่มาก ใส่เพื่อใช้งานได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 2-3 ชั่วโมงหากรวมเคสกับ Earbub ซึ่งจะมีการเปลี่ยนไปตามขนาดหูของผู้ใช้ โดยตัวหูฟังจะมีไมโครโฟนที่รับสายเมื่อสายเข้าได้ และใช้ระบบเสียงในการสั่งงาน Google Assistant หรือก็คือ Siri ได้อย่างรวดเร็วว่องไว อีกทั้งยังมีฟังก์ชันลดเสียงจากภายนอกที่เข้ามารบกวนซึ่งใช้เทคโนโลยี DSP เข้าช่วย มีเสียงที่คมชัด สนทนาได้อย่างลื่นไหลไม่ติดขัด มีเสียงสูง เสียงต่ำ ที่แยกอย่างชัดเจน เสียงเบสนั้นก็จะออกมาในโทนนุ่ม ๆ ซึ่งผู้ใช้สามารถนำมาใช้ฟังเพลงได้หมดทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นเพลงแนวไหน จะเป็นเพลงร็อค เคป๊อป หรือแนวอื่น ๆ ตามที่ผู้ใช้ต้องการ

8.Sennheiser CX 213

Sennheiser CX 213

ยี่ห้อ/ รุ่น Sennheiser CX 213

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ไม้กันสั่น ให้อารมณ์เหมือนมีช่างภาพส่วนตัว

ประเภทหูฟัง In-Ear

ประกัน 2 ปี

การตัดเสียงรบกวน มี

เป็นหูฟังที่ถูกออกแบบมาให้ดูทันสมัย มีความสะดวกในการใช้งาน วัสดุที่ใช้ผลิตมีคุณภาพ เป็นหูฟังที่จัดอยู่ในประเภทอินเอีย มีฟังก์ชันการตัดเสียงที่มาจากภายนอกซึ่งจะรบกวนผู้ใช้ในขณะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้เสียง รับประกันเป็นระยะเวลา 2 ปี หูฟังรุ่นนี้จะมีความโดดเด่นทางด้านเสียงกลางซึ่งหากได้ฟังแล้วจะมีความรู้สึกถึงแรงกระแทก เสียงไม่อู้อี้ ดังชัดเจน ฟังแล้วไม่ติดขัด เสียงดนตรีแบ่งแยกได้อย่างชัดเจน ส่วนเสียงเบสนั้นจะไม่กลบย่านเสียงอื่น ผู้ใช้จะรู้สึกถึงความสบายรื่นหู ให้อารมณ์เหมือนเพลงแนวแจ๊ส ป๊อป ร๊อค หรือเพลงอื่น ๆ ที่ให้ความรู้สึกตื่นเต้นเร้าใจ

9.KZ ZST

KZ ZST

ยี่ห้อ/ รุ่น KZ ZST
ประเภทหูฟัง In-Ear

ระยะเวลาการใช้งาน

กันน้ำ

การตัดเสียงรบกวน

ประกัน 3 เดือน

เป็นหูฟังที่มีเสียงสดใสรวมถึงมีความหนักแน่นของเสียงเบส จัดอยู่ในหูฟังประเภทอินเอียที่มี 2 ไดรเวอร์ซึ่งจะเป็นแบบไฮบริด สามารถอัปเกรดโดยการถอดหรือเปลี่ยนสายได้ รับประกันเป็นระยะเวลา 3 เดือน ในส่วนของราคานั้นถือได้ว่าเข้าถึงกับผู้ใช้ทุกระดับไม่ว่าจะมีเงินน้อยหรือมีเงินมาก เป็นราคาที่จับต้องได้ และคุณภาพนั้นก็ถือว่าทำออกมาได้เป็นอย่างดี มีไมค์ที่ใช้ในการรับสายโทรศัพท์ซึ่งสร้างความสะดวกให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี ผู้ใช้ไม่ต้องเสียอรรถรสเมื่อสายเข้าเพราะหูฟังสามารถรับสายพร้อมกับทำกิจกรรมที่กำลังทำอยู่ได้ไม่ว่าจะกำลังฟังเพลง เล่นเกม หรือดูหนัง ราคาไม่ถึงพัน แต่คุณภาพเทียบเท่ากับหูฟังราคาหลักพันเลยทีเดียว

10.JBL C150SI in-Ear Earphone

JBL C150SI in-Ear Earphone

ยี่ห้อ/ รุ่น JBL C150SI in-Ear Earphone

ประเภทหูฟัง In-Ear

ระยะเวลาการใช้งาน

กันน้ำ

การตัดเสียงรบกวน

ประกัน 1 ปี

หูฟังรุ่น JBL C150SI in-Ear Earphone จะมาพร้อมกับเสียงที่มีคุณภาพ มีเสียงเบสที่ทรงพลัง ประสิทธิภาพสูง เป็นหูฟังประเภทอินเอีย สวมใส่ได้กระชับ สบาย ใส่ได้เป็นระยะเวลานาน ๆ มีน้ำหนักที่เบา พกพาได้ง่าย มีขนาดกะทัดรัด มีไดรเวอร์ขนาด 9 มิลลิเมตร ทำให้มีพลังงานเสียงในระดับมหาศาล ทำให้ผู้ใช้เกิดความสนุกเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมที่ทำซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้เสียง ทั้งการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือกิจกรรมอื่น ๆ อีกทั้งยังมีความคมชัดของเสียง สามารถตัดเสียงที่มาจากภายนอกซึ่งจะเข้ามารบกวนการฟังของผู้ใช้ รองรับได้กับทุกระบบทั้งในระบบไอโอเอสหรือในระบบแอนดรอยด์ วัสดุมีความยืดหยุ่น ไม่หักง่าย มีความทนทาน

วิธีเลือก หูฟัง in ear

หูฟัง หูฟัง in ear มีวิธีการเลือกอยู่ทั้งหมด 9 วิธี นั่นก็คือ

  • เลือกที่ปริมาณแบต ควรเลือกหูฟังที่มีระยะการใช้งานของแบตเตอรี่นาน โดยหูฟังประเภทนี้จะสามารถชาร์จได้ในกล่องเลย ส่วนใหญ่จะชาร์จได้ 10 ถึง 12 ชั่วโมง
  • คุณภาพเสียง โดยจะเลือกจากความสามารถในการเชื่อมต่อกับบลูทูธในเวอร์ชันสูง เพราะจะทำงานได้ดีกว่าบลูทูธในเวอร์ชันค่ำ อีกทั้งยังมีคุณภาพเสียงที่มากกว่าด้วย อีกข้อหนึ่งก็คือ เลือกจากความสามารถในการถ่ายโอนข้อมูลของเสียงต่อหนึ่งวินาที หรือก็คือ mbps หากมี Bit-rate มาก ย่อมหมายถึงความสามารถของการถ่ายโอนข้อมูลเสียงมีมาก ทำให้ประสิทธิภาพในการใช้หูฟังมีมากตามไปด้วย
  • การตอบสนองต่อคลื่นความถี่ ซึ่งจะมีอยู่สองแบบคือ จะต้องมีระบบในการป้องกันเรื่องของการสั่นสะเทือน และความสามารถในการเลือกกล่องแบบอัตโนมัติ
  • เลือกตัวกล่องที่มีความสามารถในการเชื่อมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย
  • การเลือกไดรฟ์เวอร์ของหูฟัง โดยจะต้องเลือกไดร์ฟ์เวอร์ที่มีขนาดใหญ่ มีจำนวนไดรฟ์เวอร์เยอะ และเลือกไดรฟ์เวอร์ประเภทไดนามิกซึ่งจะให้เสียงระดับมาตรฐาน
  • เลือกหูฟังแบบ Classic Earbud เพราะใส่แล้วจะทำให้ไม่เจ็บหู ใส่สบาย ใช้ได้อย่างยาวนานต่อเนื่อง
  • เลือกหูฟังที่มีคุณสมบัติการใช้งานที่ดี
  • เลือกหูฟังที่มีรูปลักษณ์สวยงาม
  • เลือกจากความสบายในขณะสวมใส่
  • เลือกหูฟังที่มีประกัน

จะเห็นได้ว่า หูฟัง in ear เป็นหูฟังที่หลาย ๆ คนชอบใช้ ซึ่งมีอยู่หลากหลายรุ่นให้เลือกด้วยกัน โดยแต่ละรุ่นก็มีเอกลักษณ์และลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกัน ผู้ใช้สามารถเลือกได้ตามต้องการว่าจะใช้หูฟังรุ่นไหน แน่นอนว่าทุกรุ่นที่กล่าวไปในท็อป 10 นี้ต่างก็เป็นรุ่นที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ใช้แล้วดี เสียงดังฟังชัด ซึ่งหูฟังบางรุ่นก็รองรับได้กับทั้งระบบไอโอเอสและระบบแอนดรอยด์ เป็นหูฟังอินเอียที่สร้างความสะดวกแก่ผู้ใช้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว