10 อันดับ เชือกกระโดด คนรักออกกำลังกายต้องชอบ

เชือกกระโดด

สุขภาพที่ดีเป็นเรื่องที่สำคัญอันดับ 1 ของมนุษย์ มีหลายวิธีที่คนเราสามารถดูแลสุขภาพให้ดีอยู่เสมอ เช่น การออกกำลังกาย ซึ่งการออกกำลังกายนั้นก็มีหลายรูปแบบที่ทำได้อย่างสะดวก แต่มีวิธีหนึ่งที่ทำให้ออกกำลังกายดีทุกวันและประหยัด นั่นก็คือการกระโดดเชือก การออกกำลังกายประเภทนี้สามารถช่วยในเรื่องของการลดสัดส่วนดี อีกทั้งยังช่วยผ่อนคลายความเครียด สุขภาพแข็งแรง โดยเฉพาะส่วนของปอดเนื่องจากถ้าคนเรามีปอดที่แข็งแรงมาก ก็จะทำให้เราจะหายใจได้ยาวขึ้น ซึ่งจะทำให้เราเหนื่อยน้อยลง ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นออกกำลังกายด้วยวิธีนี้เข้ามาศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับ เชือกกระโดด กันก่อนดีกว่า 

ข้อดีของการออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือก 

ข้อดีของกีฬาชนิดนี้คือใช้พื้นที่ไม่เยอะมาก สามารถเล่นได้คนเดียวหรือแบบผสมผสาน และยังสามารถนำทักษะไปลงแข่งขันในกีฬากระโดดเชือกได้อีกด้วย ในบทความนี้เราจึงนำข้อมูลต่าง ๆ ของ เชือกกระโดด ในแต่ละแบบที่คุณสามารถนำไปพิจารณาเลือกซื้อ เพื่อให้เหมาะสมกับชนิดของการใช้งานและความต้องการของแต่ละคุณกัน 

10 อันดับ เชือกกระโดด ที่น่าสนใจ

1. Thai Sports 

2. Adidas Essential

3. X-skipping Rope JS0569

4. Everlast 

5. GRAND SPORT

6. SKLZ 

7. Reebok

8. LIXADA

9. DOMYOS Speed Pro 

10. Beaded Rope “Harbinger” 9-Ft

1. Thai Sports เชือกถัก สีน้ำเงิน

C:\Users\Comp\Downloads\391547_00_accessories-sport-fitness_thai-sports.jpg

ถือว่าเป็นรุ่นที่เบสิกมาก ๆ และเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับนักออกกำลังกายมือใหม่ที่เริ่มหัดกระโดดเชือก ใครที่กำลังมองหา เชือกกระโดด ที่สามารถช่วยทำให้การฝึกเล่นในช่วงแรกได้ประสิทธิภาพดี ขอแนะนำเชือกกระโดดรุ่นนี้เลย เชือกรุ่นนี้มีคุณสมบัติที่เด่นคือเป็น เชือกที่ถักลาย และตัวเชือกนั้นจะมีน้ำหนักเบากว่าเชือกชนิดอื่น ๆ การที่เชือกที่มีน้ำหนักเบานั้นจะทำให้ผู้เล่นสามารถควบคุมการเหวี่ยงได้ง่าย ทำให้ได้รับความรู้สึกถึงแรงเหวี่ยงได้ดีเหมาะสำหรับเด็ก, ผู้ใหญ่ หรือ ผู้ที่เริ่มหัดเล่นและกำลังศึกษากีฬากระโดดเชือกชนิดนี้อยู่  ด้วยด้ามจับที่มีขนาดใหญ่ทำให้กระชับมือ และไม่ต้องกลัวบาดเจ็บเพราะหลุดมือในขณะที่เหวี่ยง ตัวเชือกนั้นสานด้วยพลาสติกโพลีเอสเตอร์ที่มีความเหนียว, ทนทาน มีความยืดหยุ่นสูง และได้มีการใส่สปริงที่ปลายเชือกทั้ง 2 ด้าน ซึ่งคุณสมบัติของสปริงนี้จะช่วยทำให้เชือกนั้นหมุนเหวี่ยงได้ดี ความยาวของเชือกอยู่ที่ 250 เซนติเมตร ไม่สามารถปรับสายเชือกให้ยาวหรือสั้นได้

ยี่ห้อ / รุ่น : Thai Sports เชือกถัก สีน้ำเงิน

ประเภทสาย : เชือกผ้าถักลาย

ความยาวสาย : 250 เซนติเมตร

ราคา : 100 บาท

ข้อดี

 1. เหมาะกับผู้ที่เริ่มหัดเล่น
 2. ผู้ที่ต้องการเชือกที่ทนทาน 
 3. ด้ามจับใหญ่ถนัดมือ

ข้อเสีย

 1. มีความหนักมากจนเกินไปไม่เหมาะกับผู้หญิง 
 2. จัดเป็นเชือกผ้ารุ่นเก่า

2. Adidas เชือกกระโดด Essential Skipping Rope

Essential Skipping Rope

อีกหนึ่งเชือกกระโดดที่ดีแนะนำรุ่นนี้เลย ซึ่งความพิเศษอยู่ที่ดีไซน์ตัวด้ามจับของเชือกนั้นออกมาในรูปแบบที่เรียว, ยาว และ บาง ซึ่งแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ เป็นอย่างยิ่งจากการทดสอบแล้วบริเวณมือจับที่บางกว่านั้นจะสามารถทำให้ผู้เล่นจับได้อย่างถนัดมือ, สบายมือ ไม่ลื่นหลุดง่ายเวลาเหวี่ยงเชือก หากต้องออกแรงเหวี่ยงที่แรงขึ้น ผู้เล่นก็จะต้องมีทักษะที่ดีด้วย เพราะตัวเชือกนั้นสามารถหมุนวนในอากาศได้ดี สายสามารถปรับระดับความยาวสั้นให้ได้ตามความต้องการ เนื่องจากความสูงของผู้เล่นไม่เท่ากัน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็สามารถเล่นได้รวมถึงทุกเพศทุกวัย ประเภทของเชือกคือ Plastic Coated ตัวเชือกจะเคลือบด้วยพลาสติกโดยในรุ่นนี้ทาง Adidas จะเน้นโทนสีแดงดำเพื่อเพิ่มความสดใสให้กับผู้เล่น ส่วนความยาวของสายอยู่ที่ 300 เซนติเมตร สามารถปรับความยาวสั้นได้ตามความต้องการ

ยี่ห้อ / รุ่น : Adidas เชือกกระโดด Essential

ประเภทสาย : Plastic Coated

ความยาวสาย : 280 เซนติเมตร

ราคา : 790 บาท

ข้อดี

 1. เหมาะกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่
 2. เชือกมีความเรียวบาง ไม่หนัก 
 3. แข็งแรงเพราะเคลือบด้วยพลาสติก 

ข้อเสีย

 1. ต้องมีทักษะในการเล่นระดับหนึ่ง ถึงจะเล่นได้อย่างคล่องแคล่ว
 2. ไม่เหมาะกับผู้ที่มีฝ่ามือขนาดใหญ่ อาจจะจับยาก

3.  เชือกกระโดด สายเคเบิล รุ่น X-skipping Rope JS0569

C:\Users\Comp\Downloads\JASON-เชือกกระโดดสายเคเบิล-รุ่น-X-skipping-Rope-JS0569.jpg

ที่สุดของนักเล่นกระโดดเชือกมืออาชีพ เชือกกระโดด รุ่นนี้เป็นตัวท๊อปของเหล่านักกระโดดเชือกมืออาชีพ ด้วยเชือกของ JASON ในรุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดของนักกระโดดเชือกระดับมือโปร ด้วยการออกแบบดีไซน์ให้ออกมาเป็นโทนสีดำส้มเพิ่มความโดดเด่นให้สวยสะดุดตา และด้วยคุณสมบัติที่เป็นจุดขายของ JASON คือในส่วนของมือจับทาง JASON  มีการคิดค้นออกแบบมาให้มีลักษณะเป็นแบบลูกปืนคือการใช้ลูกปีนในการหมุนเหวี่ยงของสายเชือก ข้อดีของการใส่ลูกปืนนั้นจะช่วยให้การหมุนเหวี่ยงที่ไหลลื่น ทำให้ผู้เล่นสามารถเร่งความเร็วหรือทำความเร็วได้ดี และยังทำให้กระโดดได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน โดยที่ไม่มีสะดุด ส่วนมือจับของ X-skipping Rope JS0569 รุ่นนี้มีการใช้วัสดุกันลื่นเป็นอย่างดีถึงแม้ว่ามือของผู้เล่นจะมีเหงื่อจะออกมากแค่ไหนก็ตาม และตัวเชือกของ X-skipping Rope JS0569 รุ่นนี้ทำมาจากเคเบิ้ลซึ่งสายเคเบิ้ลมีข้อดีคือจะช่วยป้องกันแรงต้านทานจากลมได้ดีมากอีกด้วย ความยาวของเชือกอยู่ที่ 280 เซนติเมตร ไม่สามารถปรับระดับความยาวสั้นได้ และข้อจำกัดของ เชือกกระโดด รุ่นนี้คือเน้นใช้กระโดดในพื้นผิวที่เป็นผิวเรียบเท่านั้น 

ยี่ห้อ / รุ่น : X-skipping Rope JS0569

ประเภทสาย : สายเคเบิล

ความยาวสาย : 280 เซนติเมตร

ราคา : 359 บาท

ข้อดี

 1. สามารถเร่งความเร็วได้ดี
 2. ใช้ลูกปีนในการหมุนเหวี่ยงทำให้หมุนได้ถึง 360 องศา 
 3. ด้ามจับพันยางแข็งแรง 

ข้อเสีย 

 1. ไม่สามารถปรับระดับความยาวได้
 2. กระโดดในพื้นผิวที่เป็นผิวเรียบเท่านั้น

4. Everlast เชือกกระโดด นวัตกรรมใหม่ 

C:\Users\Comp\Downloads\เชือกกกระโดด-Everlast.jpg

เป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจของ เชือกกระโดด ของ Everlast รุ่นนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ทันสมัย ด้วยการนำส่วนประกอบชั้นเยี่ยมมาสร้างสรรค์กลายเป็นเชือกคุณภาพดี คุณลักษณะที่โดดเด่นคือด้ามจับของเชือกรุ่นนี้ทำด้วยอะลูมิเนียมนำไปเคลือบด้วยโฟมและใส่กริ๊ปที่เป็นยางซึ่งยางตัวนี้ สามารถเพิ่มความนุ่มสบายของมือจับทำให้ผู้เล่นจับได้กระชับขึ้น และยังสามารถช่วยป้องกันการหลุดมือได้เมื่อเกิดแรงเหวี่ยงอย่างแรง แถมบริเวณมือจับยังมีความพิเศษคือได้บรรจุก้อนถ่วงน้ำหนัก ที่จะทำให้คุณสามารถปรับน้ำหนักได้ตามใจชอบอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถเพิ่มหรือลดน้ำหนักของก้อนน้ำหนักได้มากถึง 1.5 ปอนด์ และ การเพิ่มก้อนน้ำหนักที่ว่านี้ถือว่าเป็นข้อดีอย่างหนึ่ง เพราะเป็นการช่วยเพิ่มแรงเหวี่ยงตอนคุณออกกำลังกายได้ 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ เวย์เพิ่มน้ำหนัก อยากปั้นกล้ามต้องลอง

ส่วนตัวเชือกนั้นข้อดีคือทำมาจากพลาสติกที่มีคุณภาพดี ทำให้เชือกไม่พันกันในระหว่างเหวี่ยงเนื่องจากทาง Everlast ได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ด้วยการใส่ตลับลูกปืนเพื่อช่วยป้องกันแรงบิด ทำให้เชือกนั้นลื่นไหลและไม่พันกัน แถมยังป้องกันไม่ให้เชือกยึดตัวในขณะที่เกิดแรงเหวี่ยงได้อีกด้วย ความยาวของสายนั้นเริ่มต้นอยู่ที่ 9 ฟุตและคุณยังใช้งานได้เข้ากับสรีระปรับความสั้นยาวขึ้นได้ตามการใช้งานได้อีกด้วย 

ยี่ห้อ / รุ่น : Everlast

ประเภทสาย : พลาสติกคุณภาพดี

ความยาวสาย : 274 เซนติเมตร

ราคา : 450 บาท

ข้อดี

 1. เชือกทำมาจากพลาสติกที่มีคุณภาพดี
 2. มีระบบหมุนแบบตลับลูกปืนเพื่อช่วยป้องกันแรงบิด แก้ปัญหาปวดข้อมือ 
 3. สามารถเพิ่มหรือลดน้ำหนักของก้อนน้ำหนักได้

ข้อเสีย

 1. ตัวเชือกมีน้ำหนักมากกว่าที่จับ 
 2. โฟมลื่นในยามเหงื่อออก

5. GRAND SPORT

C:\Users\Comp\Downloads\เชือกกกระโดด-GRAND-SPORT-GS-สายด้ามพลาสติก-รหัส-377064.jpg

ขอแนะนำสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการกระโดดเชือกที่มีความง่าย ๆ สบาย ๆ ขอนำเสนอเชือกรุ่นนี้ ที่เน้นการออกแบบพิเศษโดยเน้นให้มีสีสันสวยสดใสเน้นความสบายตา โดยจุดเด่นของเชือกรุ่นนี้คือมีด้ามจับที่ออกแบบมาในแนว Slim และทำมาจากพลาสติก ABS ที่มีคุณสมบัติที่ดีคือความแข็งแรงทนทานใช้งานได้นาน และยังเอาใจผู้เล่นที่ชอบเล่นท่าแบบ Speed Jump Rope ได้อีกด้วย ซึ่งจะเน้นให้การสร้างเสริมสุขภาพของคุณเป็นเรื่องที่ง่าย, สบาย และสะดวกสามารถเล่นได้ทุกวันโดยไม่เหนื่อย ทำให้คุณรู้สึกว่าการออกกำลังกายนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายและสนุก ส่วนสายเชือกนั้นทำมาจาก PVC แต่ เชือกกระโดด รุ่นนี้ไม่สามารถปรับสายได้ แต่ทาง GRAND SPORT ก็ได้ออกแบบขนาดสายให้เหมาะสมให้กับผู้ใช้ที่มีขนาดมาตรฐานไว้อยู่แล้ว ความยาวของสายอยู่ที่ 250 เซนติเมตร 

ยี่ห้อ / รุ่น : GRAND SPORT

ประเภทสาย : พลาสติก ABS

ความยาวสาย : 250 เซนติเมตร

ราคา : 99 บาท 

ข้อดี

 1. สีของเชือกมีความสวยสดใส 
 2. ราคาย่อมเยา 
 3. สามารถกระโดดแบบ Speed Jump Rope ได้

ข้อเสีย 

 1. ไม่สามารถปรับสายได้
 2. ที่จับมีขนาดเล็กไม่เหมาะกับผู้ที่มีมือขนาดใหญ่ 

6. SKLZ เชือกกระโดด สำหรับมืออาชีพ

C:\Users\Comp\Downloads\SKLZ-เชือกกระโดด.jpg

สำหรับผู้เล่นมือหนักที่ควรมีไว้เชือกสำหรับผู้เล่นมืออาชีพที่ต้องการฝึกความรวดเร็ว เพิ่มพละกำลังความแข็งแกร่ง เพิ่มสมรรถนะของร่างกาย มอบการออกกำลังกายคุณภาพสูงที่สุด และดีที่สุดในวงการนักกระโดดเชือก เพราะมืออาชีพต้องการเชือกที่มีคุณสมบัติที่ดีมีความทนทานเป็นพิเศษ สามารถทนแรงเหวี่ยงได้ดี และที่สำคัญต้องใช้งานได้อย่างยาวนานอีกด้วย ซึ่งรุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์นักกระโดดเชือกมืออาชีพได้ดีมาก มาพร้อมด้ามจับที่นุ่มและจับถนัดมือ โดยมีคุณสมบัติพิเศษที่ดีคือกันลื่น ไม่ว่าจะเหวี่ยงแรงแค่ไหนก็ไม่สามารถหลุดมือได้ง่าย ๆ และเชือกของ SKLZ ทำมาจากสายเคเบิลคุณสมบัติเด่นคือมีน้ำหนักที่เบามาก ทำให้การกระโดดนั้นลื่นไหลไม่สะดุด มีความแข็งแรงคงทนถาวร  และสามารถปรับระดับความยาวได้สูงสุด 3 เมตร ตามความต้องการของผู้เล่นได้อีกด้วย

ยี่ห้อ / รุ่น : SKLZ

ประเภทสาย : สายเคเบิล 

ความยาวสาย : 3 เมตร

ราคา : 990 บาท

ข้อดี 

 1. เหมาะสำหรับนักออกกำลังกายมืออาชีพที่ต้องการฝึกความเร็ว
 2. สายเคเบิลมีน้ำหนักเบามาก
 3. ด้ามจับนุ่มไม่บาดมือ 

ข้อเสีย 

 1. ที่จับอ้วนหนาไม่เหมาะกับคนมือเล็ก 
 2. ราคาสูงเมื่อเทียบกับเชือกกระโดดทั่วไป 

7. Reebok

C:\Users\Comp\Downloads\เชือกกระโดด-Reebok-Speed-Rope.jpg

เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงที่รักการกระโดดเชือก ขอแนะนำเชือกที่มีดีไซน์สวยงามสีสันสดใสเหมาะกับคุณผู้หญิงสายสุขภาพ ด้ามจับที่เรียวยาวเล็ก เน้นให้จับได้ถนัดมือ และ ด้วยขนาดที่กำลังพอดีเข้ากับอุ้งมือสำหรับแรงเหวี่ยงที่พอดี และ ในส่วนของด้ามจับทาง Reebok ได้นำวัสดุที่ทำจากพลาสติกที่ยืดหยุ่นโดยจะมีคุณสมบัติกันลื่นได้ดี และที่สำคัญ Reebok ได้เพิ่มคุณสมบัติพิเศษขึ้นอีกอย่างนึงคือมีการเพิ่มตัวล็อค ที่ได้ทำการซ่อนเอาไว้อยู่ภายในด้ามจับเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้เล่นได้ในระหว่างการเล่นโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดมือ ส่วนสายเชือกนั้นได้ทำจากสายเคเบิลที่มีความเบาและคงทน ตัวเชือกมีความยาว 300 เซนติเมตรซึ่งผู้เล่นสามารถปรับระดับความยาวสั้นได้ตามความต้องการ

ยี่ห้อ / รุ่น : Reebok

ประเภทสาย : สายเคเบิล

ความยาวสาย : 300 เซนติเมตร

ราคา : 390 บาท

ข้อดี

 1. เหมาะกับผู้หญิงด้ามจับเรียวยาวเล็ก เข้ากับมือได้เป็นอย่างดี 
 2. ปรับระดับความยาวสั้นของเชือกได้
 3. เพิ่มตัวล็อคภายในด้ามจับ ทำให้ไม่หลุดมือแน่นอน

ข้อเสีย 

 1. ไม่เหมาะกับผู้ชายที่มีมือขนาดใหญ่ 
 2. เมื่อกระโดดไปนาน ๆ อาจปวดเมื่อยข้อมือได้ 

8. LIXADA

C:\Users\Comp\Downloads\เชือกกระโดด-LIXADA.jpg

ถ้าคุณต้องการลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว มุ่งเน้นการออกกำลังการแบบคาร์ดิโอสามารถเร่งเผาผลาญแคลอรี ได้อย่างรวดเร็ว แถมยังได้สุขภาพที่ดียิ่งขึ้นอีกด้วย การออกแบบด้ามจับของเชือกรุ่นนี้ทำมาจากพลาสติกผสมกับฟองน้ำ EVA ที่มีคุณสมบัติให้การยืดหยุ่นสูง มีน้ำหนักเบานุ่มสบายป้องกันความชื้น และทนทานมากจึงช่วยเพิ่มอายุการใช้งานให้นานขี้น ด้วยความยาวของด้ามจับขนาด 16 เซนติเมตรทำให้เพิ่มความมั่นใจสำหรับผู้เล่นมากยิ่งขึ้น จุดเด่นของ LIXADA เชือกกระโดด ในรุ่นนี้ก็คือความเงียบด้วยเสียงรบกวนต่ำ ทำให้การแกว่งที่เป็นไปอย่างราบรื่น สายเชือกจะไม่บิดเป็นเกลียวตลอดระยะเวลาที่คุณกำลังกระโดด 

ตัวเชือกนั้นทำมาจากวัสดุที่มีคุณภาพดีคือ PVC จึงทำให้เชือกมีการถ่วงน้ำหนักมากขึ้น และผู้เล่นสามารถทำความเร็วได้ตามที่ต้องการ ความยาวของเชือกอยู่ที่ 280 เซนติเมตร และคุณสามารถปรับความยาวสั้นของเชือกได้ตามความเหมาะสมของร่างกาย

ยี่ห้อ / รุ่น : LIXADA

ประเภทสาย : PVC ผสมลวดเหล็ก

ความยาวสาย : 280 เซนติเมตร

ราคา : 129 บาท 

ข้อดี 

 1. ระบบเชือกแบบไร้เสียง
 2. สามารถปรับความยาวสั้นของเชือกได้
 3. เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง 

ข้อเสีย

 1. ไม่เหมาะกับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการกระโดดเชือกมาก่อน
 2. เชือกถ่วงน้ำหนักจึงไม่เหมาะกับผู้ที่ไม่มีแรง และผู้ที่พึ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย

9. DOMYOS เชือกกระโดด รุ่น Speed Pro 

C:\Users\Comp\Downloads\speed-skipping-rope-pro-black.jpg

สำหรับผู้เล่นเชือกกระโดดแบบ 2 คน ขอแนะนำเชือกรุ่นนี้ซึ่งสร้างมาเพื่อผู้ที่เล่นต้องใช้ทักษะขั้นสูง โดยจะมีผู้เล่นเชือก 2 คน  โดยจุดเด่นของรุ่นนี้คือสายเชือกที่ทำด้วยสแตนเลสสตีลที่มีเนื้อละเอียดมาก ทำให้สายเชือกนั้นมีน้ำหนักเบาเหมือนไร้น้ำหนัก เนื่องจาก DOMYOS ได้ออกแบบให้มีตลับลูกปืนเม็ดกลมซ่อนอยู่ข้างในเชือก จึงทำให้มีแรงหมุนที่เร็วขึ้น แต่ข้อจำกัดคือการเล่นในแต่ละครั้งขอให้ผู้เล่นนั้นเล่นในที่พื้นเรียบเท่านั้น เนื่องจากต้องการให้สายเชือกนั้นได้รับการสึกหรอน้อยที่สุด ในส่วนของมือจับนั้นทาง DOMYOS ได้ทำการออกแบบพิเศษด้วยวัสดุที่เป็นอะลูมิเนียม จึงทำให้การจับของผู้เล่นนั้นจับได้แบบถนัดมือที่สุด สายเชือกนี้มีความยาว 335 เซนติเมตร แต่ผู้เล่นสามารถปรับความยาวของสายเชือกได้ตามความเหมาะสม

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี

ยี่ห้อ / รุ่น : DOMYOS รุ่น Speed Pro

ประเภทสาย : สแตนเลสสตีล

ความยาวสาย : 335 เซนติเมตร

ราคา : 550 บาท

ข้อดี 

 1. สายเชือกมีน้ำหนักเบามาก ไม่ทำให้ปวดแขน
 2. เล่นได้ 2 คนพร้อมกัน 
 3. เชือกทำด้วยสแตนเลสสตีล หาได้ยาก

ข้อเสีย

 1. เล่นได้เฉพาะในที่พื้นเรียบเท่านั้น 
 2. ต้องเล่นกับคู่ที่กระโดดเชือกเป็น 

 10. Beaded Rope Harbinger 9-Ft

C:\Users\Comp\Downloads\995574_495716687208091_1777672807_n.jpg

เชือกกระโดดอีกรุ่นหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยม และเป็นถือว่าเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มหัดเล่นกระโดดเชือกในช่วงแรก เชือกรูปแบบใหม่แบบลูกปัดเชือกรุ่นนี้กำลังเป็นที่นิยมกันมากในกลุ่มคนรักสุขภาพ ที่ชอบเล่นกระโดดเชือก โดยด้ามจับที่ออกแบบมาให้ถนัดมือและมีน้ำหนักเบา จุดเด่นของเชือกออกกำลังกายรุ่นนี้คือตัวเชือกนั้นทำมาจากหลอดพลาสติก สลับด้วยสีของเชือก จึงทำให้เชือกมีสีสันที่โดดเด่น และด้วยการออกแบบให้เชือกมีเส้นใหญ่ จึงทำให้เชือกมีน้ำหนักมากเลยมีผลทำให้เชือกนั้นสามารถกระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ทำให้ใช้งานง่ายขึ้น และส่งผลทำให้ผู้ที่เริ่มต้นที่จะฝึกเล่นกระโดดเชือกเกิดความสนุกสนานในระหว่างการออกกำลังกาย เชือกรุ่นนี้มีความยาว 9 ฟุต และผู้เล่นสามารถปรับสายให้มีความยาวสั้นของเชือกได้จากภายในของด้ามจับ 

ยี่ห้อ / รุ่น : Beaded Rope Harbinger 9-Ft

ประเภทสาย : ลูกปัด

ความยาวสาย : 9 ฟุต

ราคา : 990 บาท

ข้อดี 

 1. สายเชือกแบบลูกปัด ไม่เหมือนใคร 
 2. เหมาะกับผู้ที่ฝึกเล่นกระโดดเชือกที่ต้องการความแปลกใหม่ 

ข้อเสีย 

 1. เชือกมีน้ำหนักมาก แต่ด้ามมีน้ำหนักเบา  
 2. ไม่เหมาะกับผู้ที่ไม่เคยกระโดดเชือกมาก่อน 

รายละเอียดทั้งหมดของ เชือกกระโดด นี้เป็นข้อมูลที่เราได้รวบรวมมาเพื่อให้ผู้ที่สนใจกีฬากระโดดเชือก ได้ศึกษาและนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เล่น ออกกำลังกายได้ทุกวันทุกเวลาตามที่คุณต้องการ และนอกจากการออกกำลังกายที่ดีแล้ว ผู้เล่นควรรับประทานอาหารมีประโยชน์เน้นโปรตีน และต้องครบ 5 หมู่ควบคู่กันไปด้วยก็จะทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณไม่มากก็น้อย และทำให้คุณมีรูปร่างสวยงามสมใจตามที่ต้องการ