10 อันดับ โทรศัพท์มือถือปุ่มกด น่าใช้สำหรับคนติดชีวิตสโลว์ไลฟ์

โทรศัพท์มือถือปุ่มกด

เชื่อว่าถ้าพูดถึงโทรศัพท์มือถือในสมัยที่โลกหมุนไปถึง 5G หลายคนคงนึกออกแค่สมาร์ตโฟนหรือ พาวเวอร์โฟน ซึ่งช่วยให้การทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันง่ายมากขึ้น แต่สำหรับบางคนที่ไม่ได้ชื่นชอบการใช้โทรศัพท์ในรูปแบบดังกล่าว โทรศัพท์ปุ่มกดแบบเดิม ๆ คือตัวเลือกที่ถูกใจมากกว่า และถึงแม้ว่าการใช้โทรศัพท์ในรูปแบบดังกล่าวจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมกันแล้ว แต่ยังมีหลายคนที่จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ปุ่มกดในชีวิตประจำวัน อย่างเช่นร้านค้าที่ใช่โทรศัพท์แบบนี้มาเพื่อโทรเข้า ในระหว่างกำลังติดต่อลูกค้า หรือสำนักงานเร่งรัดหนี้สิน หรือแม้แต่บริษัททำโพลหลายแห่งก็ยังใช้โทรศัพท์แบบปุ่มกดเหมือนกัน เพื่อป้องกันการสูญหาย และอีกอย่างโทรศัพท์มีปุ่มกดสามารถใช้งานตรงตามจุดประสงค์นั่นก็คือ โทร-เข้า โทรออกเท่านั้น โดยไม่ได้จำเป็นต้องใช้ฟังก์ชันอื่น และสำหรับบางคนที่ชอบใช้ชีวิตแบบธรรมดา สโลว์ไลฟ์ โดยไม่ต้องสนใจความวุ่นวายจากโลกออนไลน์ โทรศัพท์ปุ่มกดได้เช่นกันถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดี 

10 อันดับ โทรศัพท์มือถือปุ่มกด

1. Samsung Hero3G

2. Nokia 225 4G

3. Nokia 215 4G 

4. Nokia 2720 Flip 

5. AIS Super Talk T1

6. TWZ G1

7. Nokia C2-01

8.True Super 3 3G

9.AIS Lava W5

10. R’MA N3GWH

1. Samsung Hero FM E1205T

ยังคงเป็นเจ้าแห่งตลาดมือถือเหมือนเดิมสำหรับมือถือจากค่ายดังจากเกาหลีใต้อย่าง ซัมซุง เพราะนอกจากตระกูลสมาร์ตโฟนยังไปได้สวย จนติดท็อปฮิตทั่วโลกแล้ว การตัดสินใจออกโทรศัพท์รุ่นปุ่มกด เอาใจแฟน ๆ ที่ใช้งานเพียงแค่โทรออกรับสายเท่านั้นได้อย่างดีอีกด้วย จากการเปิดตลาดด้วย Hero หรือ “ฮีโร่ FM E1205T” ด้วยฟังก์ชันการใช้งานไม่ได้ยุ่งยากมากนัก เพราะเน้นไปที่การโทรออก รับสาย เท่านั้น แต่ยังมีกล้องติดตัวมาด้วยด้านหลัง เพิ่มความสนุกให้กับการใช้งานเป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถใช้งานโลกโซเชียลได้เช่นเดียวกัน เพราะรองรับการใช้งาน Social ได้ทั้ง Facebook และ ทวิตเตอร์ ส่วนความปลอดภัยมีเพิ่มมาให้แน่นอน ด้วยระบบ Mobile Tracker และ SOS Mesaging ดังนั้นการใช้งานในโลกออนไลน์ก็สามารถใช้ได้ด้วยความสบายใจ แม้ว่าจะมีหน้าจอแค่ 1.52 นิ้วก็ตาม แต่ความทนยังคงได้ชื่อว่ายืนแถวหน้าในตระกูลเดียวกันไม่อายแน่นอน ด้านแบตเตอรี่มีให้มาที่ 800 มิลลิแอมป์ นอกจากนั้นยังมีวิทยุ FM มาให้เพื่อใช้สำหรับฟังเพลง 

Samsung Hero FM E1205T

คุณสมบัติ

1. หน้าจอ 1.52 นิ้ว 

2. มีวิทยุ FM 

3. เล่น Facebook และ ทวิตเตอร์ 

4. แบตเตอรี่ 800 มิลลิแอมป์

ข้อดี

1. ใช้งานได้นาน 

2. ฟังเพลงจากวิทยุได้

3. วัสดุที่ทำช่วยเพิ่มความทนทานได้

ข้อเสีย 

1. หน้าจอเล็กเกินไปสำหรับเล่น Facebook และ ทวิตเตอร์

2. Nokia 225 4G

การกลับมาของ โนเกีย ในรูปแบบของสมาร์ตโฟนยังไม่ประสบความสำเร็จมากนัก แต่การเปิดตัวโทรศัพท์มือถือแบบปุ่มกด ดูเหมือนว่าพวกเขากำลังมาถูกทางอีกครั้ง โดยการเปิดตัว 225 4G ถือว่าได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น กับการดีไซน์สุดล้ำและทันสมัยมากว่าโทรศัพท์ในรุ่นปุ่มกด ด้วยการใส่ความโค้งมนเข้าไป ช่วยเพิ่มความหรูหราได้มากยิ่งขึ้น แถมการใช้งานไม่เกะกะ เพราะมีน้ำหนักตัวแค่ 90.1 กรัม ด้วยขนาดหน้าจอที่ให้มาถึง 2.4 นิ้ว ส่งผลดีต่อการมองหน้าจอมากขึ้น รองรับ 2 ซิม พร้อมกับมีวิทยุ FM มาให้ นอกจากนั้นยังเพิ่มกล้องหลังเพื่อให้การใช้งานทันสมัยมากขึ้น นอกจากนั้นยังมีสีให้เลือกหลายสีด้วยกัน และที่สำคัญหากใครกำลังคิดถึงเกมงู เกมแห่งตำนานของ โนเกีย ก็สามารถหวนความหลังได้กับเครื่องนี้ได้ทันที ส่วนการใช้งานระยะยาว ถือว่าทำได้ดี เพราะให้แบตเตอรี่ที่ความจุ 1,150 มิลลิแอมป์

Nokia 225 4G

คุณสมบัติ 

1. น้ำหนัก 90.1 กรัม รูปทรงบางเบา

2. หน้าจอ 2.4 นิ้ว 

3.  รองรับ 2 ซิม 

4. มีวิทยุ FM มาให้

5. แบตเตอรี่ที่ความจุ 1,150 มิลลิแอมป์

6. กล้องหลังระดับความคมชัดที่ VGA

ข้อดี 

1. น้ำหนักเบา 

2. มีวิทยุ FM 

3. มีกล้องหลังมาให้การใช้งานไม่น่าเบื่อ 

4. มีหลายสีให้เลือก

ข้อเสีย

1. กล้องน่าจะเพิ่มมาให้สัก 1 ล้านพิกเซล 

3. Nokia 215 4G 

เป็นอีกรุ่นของมือถือโนเกียรุ่นปุ่มกดที่ยังคงทำได้ดีและน่าประทับใจมากทีเดียว กับการเปิดตลาด 215 4G กับการดีไซน์ให้เครื่องจับถนัดมือมากขึ้น พร้อมกับปุ่มกดที่สะดวกสบายเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากใหญ่ขึ้นจากเดิมชัดเจน ส่วนเรื่องของความทนทาน โนเกีย ยังคงทำออกมาได้ดีเหมือนเดิม และความน่าสนใจของเจ้าตัวนี้ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะยังมีเรื่องของน้ำหนัก ซึ่งเล็กลงมากขึ้น แต่ยังคงหน้าจอไว้ที่ 2.4 นิ้วเหมือนเดิม แถมยังรองรับคลื่นสัญญาณ 4G ทำให้สนุกกับการใช้งานบนเว็บไซต์ต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น โดยสามารถใช้งานได้นาน เพราะแบตเตอรี่ที่ให้มามากถึง 1,150 มิลลิแอมป์ ทำให้สามารถใช้งานได้นานถึง 20-24 วันกันเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังรองรับการเชื่อมต่อด้วยสาย Micro USB 2.0 และยังมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร พร้อมกับไม่ลืมใส่วิทยุ FM และเกมงู อีกทั้งเกมสนุก ๆ อีกหลายเกม มาให้อีกด้วย 

Nokia 215 4G

คุณสมบัติ 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนจะปัง ไปดูกัน

1. หน้าจอ 2.4 นิ้ว

2. แบตเตอรี่ 1,150 มิลลิแอมป์

3. มีช่องเชื่อมต่อด้วยสาย Micro USB 2.0

4. ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

5. วิทยุ FM 

6. เกมงู

ข้อดี 

1. น้ำหนักเบา

2. ฟังเพลงผ่าน FM ได้

3. รองรับ 4G 

4. แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน

5. ปุ่มกดใหญ่ทำให้ใช้งานได้ง่าย

ข้อเสีย

1. ไม่มีกล้องมาให้

4. Nokia 2720 Flip 

มือถือปุ่มกดที่ดูเหมือนไม่ใช่ปุ่มกด เพราะเป็นการซ่อนปุ่มเอาไว้ในด้วยฝาพับ จากการดีไซน์เลือกใชhสีทึบวาวมาช่วยเพิ่มหรูหราให้ตัวเครื่องในราคาหลักพัน ซึ่งทันทีที่ โนเกีย ตัดสินใจเปิดตัวเป็นทางการ รุ่นนี้ยังคงตอบโจทย์แฟน ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้รับการตอบรับที่ดีอีกด้วย โดยมีปุ่มกดขนาดใหญ่มากขึ้น แต่เพิ่มหน้าจอให้แค่ 1.3 นิ้วเท่านั้น อย่างไรก็ตาม โนเกีย ชดเชยส่วนที่ขาดหายไปด้วย การเพิ่มความแข็งแรงทนทานของวัสดุตัวเครื่องด้วยโพลีคาร์บอเนตชั้นดี ทำให้วางใจได้ถึงแม้จะร่วงจากกระเป๋าก็ยังทนไม้ทนมือเหมือนเดิม โดยการใช้งานสามารถทำได้นานกว่า เพราะรองรับแบตเตอรี่มาถึง 1,500 มิลลิแอมป์ ซึ่งช่วยให้การใช้งานยาวนานมากยิ่งขึ้น

Nokia 2720 Flip

คุณสมบัติ 

1. ออกแบบเป็นฝาพับ

2. หน้าจอ 2.8 นิ้ว 

3. ทำมาจาก โพลีคาร์บอเนตชั้นดี

4. แบตเตอรี่ 1,500 มิลลิแอมป์

5. กล้องหลัง 2 ล้านพิกเซล 

ข้อดี 

1. ใช้งานได้นานด้วยแบตเตอรี่ 1,500 มิลลิแอมป์

2. มีกล้องหลังมาให้ถึง 2 ล้านพิกเซล 

3. ตัวเครื่องแข็งแรง

ข้อเสีย 

1. แสดงผลแค่ 1.3 นิ้วเท่านั้น ทั้ง ๆ ที่หน้าจอใหญ่ 2.8 นิ้ว 

5. AIS Super Talk T1

สำหรับปุ่มกดจากค่ายมือถือชั้นนำของประเทศอย่าง AIS ยังคงเดินหน้าเพิ่มสินค้าให้ลูกค้าได้ตัดสินใจเลือกซื้อด้วย โทรศัพท์มือถือแบบมีปุ่มกด โดยรุ่นนี้ออกมาให้มีขนาดหน้าจอที่ 2.4 นิ้ว ทำให้การดูหน้าจอเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น หลังจากนี้ยังสามารถใช้งานได้นาน เนื่องจากมีแบตเตอรี่มากถึง 1,200 มิลลิแอมป์ ด้วยน้ำหนักที่ 95 กรัม และยังรองรับการใช้ซิมได้ทุกเครือข่ายสัญญาณอีกด้วย โดยจุดเด่นของ Super Talk T1 คือ ทาง AIS ยังเพิ่มฟังก์ชันการฟังเพลงมาให้ด้วยวิทยุ FM และ MP3 แถมยังเพิ่มประสิทธิภาพให้ลำโพงเสียงดังฟังชัดมากขึ้นอีกด้วย  ส่วนกล้องหลังมีมาให้มากถึง 2 ล้านพิกเซล เรียกได้ว่าครบเครื่องจริง ๆ 

AIS Super Talk T1

คุณสมบัติ 

1. ตัวเครื่องบางและเบา เพราะมีน้ำหนัก แค่ 95 กรัม

2. หน้าจอที่ 2.4 นิ้ว 

3. แบตเตอรี่ 1,200 มิลลิแอมป์

4. รองรับการใช้ซิมได้ทุกเครือข่าย

5. วิทยุ FM และ MP3

6. กล้องหลัง 2 ล้านพิกเซล

ข้อดี 

1. พกพาสะดวก เพราะน้ำหนักเบา 

2. ใช้งานง่าย หลังจากหน้าจอใหญ่ขึ้น

3. มีวิทยุ FM และ MP3

4. การใช้งานทำได้นาน

ข้อเสีย 

1. ดีไซน์ยังไม่น่าสนใจเท่าไหร่ 

6. TWZ G1

สำหรับมือถือปุ่มกดตัวนี้มาพร้อมกับดีไซน์ที่ไม่ได้แตกต่างจากค่ายอื่นมากนัก แต่เพิ่มจุดเด่นในเรื่องสีตัวเครื่อง ด้วยเลือกใช้สีขาวและสีดำเป็นตัวหลัก พร้อมด้วยกล้องมากถึง 2 ล้านพิกเซล นอกจากนั้นยังสามารถรองรับการเล่นวิทยุ และ MP3 ได้อีกด้วย ไม่เพียงแค่นั้นทาง TWZ ยังได้เพิ่มจุดน่าสนใจด้วยการรองรับ 2 ภาษา นั่นก็คือ ภาษาไทย และ ภาษาพม่า ส่วนเรื่องหน้าจอไว้ใจได้ เพราะมีขนาดใหญ่ถึง 2.8 นิ้ว ซึ่งเหมาะกับคนสายตาสั้น หรือผู้สูงอายุมากทีเดียว ด้านแบตเตอรี่มีมา 1,400 มิลลิแอมป์ โดยสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องที่ 8-10 วัน และยังมีช่องเสียบหูฟังมาให้ เพิ่มอรรถรสในการใช้งาน นอกจากนั้นยังรองรับสัญญาณระดับ 4G อีกทั้งยังรองรับ 2 ซิมการ์ด และยังบันทึกเบอร์โทรรวมถึง 300 เบอร์อีกด้วย  

TWZ G1

คุณสมบัติ 

1. กล้อง 2 ล้านพิกเซล

2. เล่นวิทยุ และ MP3 

3. รองรับ 2 ภาษา นั่นก็คือ ภาษาไทย และ ภาษาพม่า

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  เมาส์ไร้สายน่าใช้

4. หน้าจอ 2.8 นิ้ว

5. แบตเตอรี่ 1,400 มิลลิแอมป์ 

6. รองรับสัญญาณระดับ 4G

7. รองรับ 2 ซิมการ์ด

8. ใช้งานได้ต่อเนื่องที่ 8-10 วัน

ข้อดี 

1. พกพาสะดวก 

2. หน้าจอใหญ่ถึง 2.8 นิ้วและมีปุ่มกดขนาดใหญ่ ซึ่งเหมาะกับคนสายตาสั้น หรือผู้สูงอายุมากทีเดียว

3. รองรับ 2 ซิมการ์ด และยังบันทึกเบอร์โทรรวมถึง 300 เบอร์

ข้อเสีย

1. ดีไซน์ยังไม่แตกต่างจากค่ายอื่น 

7. Nokia C2-01

สำหรับมือถืออีกรุ่นจาก โนเกีย ยังคงเป็นที่น่าสนใจเหมือนกัน เพราะรุ่นนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของกล้องหลัง ซึ่งทางโนเกียจัดมาให้มากถึง 3.2 ล้านพิกเซล บนหน้าจอ 2 นิ้ว แต่ยังอัดแน่นมาด้วยฟังก์ชันมัลติมีเดียหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายวิดีโอ การถ่ายรูปที่ได้อารมณ์มากขึ้น เพลงจาก MP3 นอกจากนั้นยังมีวิทยุมาให้อีกด้วย นอกจากนั้นเพิ่มลูกเล่นให้สามารถอัดเสียงได้อีกด้วย ภายใต้แบตเตอรี่ 1,020 มิลลิแอมป์ ซึ่งถือว่าเป็นการตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถใช้งานแบตได้นานมากยิ่งขึ้น 

Nokia C2-01

คุณสมบัติ 

1. หน้าจอ 2 นิ้ว

2. กล้องหลัง 3.2 ล้านพิกเซล

3. มี MP3 และวิทยุ FM 

4. แบตเตอรี่ 1,020 มิลลิแอมป์

ข้อดี 

1. ใช้งานได้ยาวนาน 

2. เพิ่มความชัดของกล้องมากยิ่งขึ้น

3. สามารถอัดเสียงได้ 

ข้อเสีย 

1. รูปทรงตัวเครื่องยังไม่น่าสนใจ

8. True Super 3 3G

เป็นการเปิดตัวเลือกเพิ่มเติมให้ลูกค้าสำหรับ ทรู ค่ายมือถือสีส้ม ซึ่งเลือกผลิตโทรศัพท์มือถือชนิดปุ่มกดออกมาสู่ตลาด ในระบบรองรับสัญญาณ 3G โดยรุ่นนี้มีหน้าจอขนาดใหญ่มากถึง 2.4 นิ้ว ด้านแบตเตอรี่ให้มาที่ 900 มิลลิแอมป์ ซึ่งทำให้การใช้งานยาวนานมากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องคอยชาร์จแบตโทรศัพท์ให้เสียเวลา นอกจากนั้นทางทรูยังเพิ่มฟังก์ชันวิทยุ TV และยังรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ต เพื่อให้การใช้งานไม่น่าเบื่อเพิ่มมาให้อีกด้วยแต่น่าเสียดายที่ทรูไม่ได้เติมลูกเล่นกล้องหน้ามาให้ ทำให้ดูไม่แตกต่างจากค่ายอื่นมากนัก 

True Super 3 3G

คุณสมบัติ 

1. หน้าจอ 2.4 นิ้ว 

2. แบตเตอรี่ 900 มิลลิแอมป์ 

3. รองรับการใช้งานวิทยุ TV และ อินเทอร์เน็ต

ข้อดี 

1. ใช้งานง่ายเพราะหน้าจอใหญ่ 

2. ใช้งานได้ยาวนาน ไม่ต้องชาร์จแบตบ่อย ๆ  

3. ฟังเพลงและดูทีวีได้ 

4. รองรับได้หลายภาษา ไม่ว่าจะเป็น ไทย อังกฤษ พม่า หรือแม้แต่กัมพูชา

5. พกพาสะดวก เพราะเครื่องเล็ก น้ำหนักเบา

ข้อเสีย 

1. ยังไม่รองรับ 4G

2. ไม่มีกล้องหน้า

9. AIS Lava W5

สำหรับ AIS ยังไม่ได้หยุดการพัฒนามือถือเอาไว้แค่นั้น เพราะยังมีรุ่น  Lava W5 มาให้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจซื้อมือถือปุ่มกดของใครหลายคน ด้วยหน้าจอ 2.4 นิ้ว น้ำหนักแค่ 77.3 กรัม และตัวกล้องหน้าหลัง 2 ล้านพิกเซล ช่วยให้การถ่ายรูปไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะยังสามารถเซลฟีได้ด้วยกล้องหน้ามีความคมชัด อีกทั้งยังมีฟังก์ชัน วิทยุ FM ฟังเพลงผ่าน MP3 ช่วยให้การใช้งานในแต่ละวันสนุกไม่แพ้กับสมาร์ตโฟน ด้วยความจุของแบตเตอรี่ที่มีมากถึง 1,000 มิลลิกรัม แถมยังรองรับ 3 ภาษา ไม่ว่าจะเป็นไทย อังกฤษหรือภาษาพม่า ทำให้การใช้งานง่ายมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว 

AIS Lava W5

คุณสมบัติ 

1. หน้าจอ 2.4 นิ้ว

2. น้ำหนักแค่ 77.3 กรัม 

3. กล้องหน้าและหลัง 2 ล้านพิกเซล

4. มีฟังก์ชัน วิทยุ FM ฟังเพลงผ่าน MP3 

5. แบตเตอรี่ 1,000 มิลลิกรัม

6. รองรับ 3 ภาษา ไม่ว่าจะเป็นไทย อังกฤษหรือภาษาพม่า

ข้อดี 

1. พกพาง่าย 

2. สนุกกับการถ่ายรูปมากขึ้น เพราะสามารถถ่ายเซลฟีได้ด้วยกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล 

3. การใช้งานแบตเตอรี่ได้นานมาก

4. สะดวกกับการรองรับได้หลายภาษา

ข้อเสีย 

1. ดีไซน์ยังไม่ค่อยน่าสนใจมากนัก

10. R’MA N3GWH

ตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่ตัวปุ่มกดใหญ่ ซึ่งช่วยให้การใช้งานง่ายเพิ่มขึ้นตามไปด้วย เพราะตัวหนังสือใหญ่และเด่นด้วยสีแดง แถมยังมีสายคล้องโทรศัพท์มาให้เพิ่มเติม อีกทั้งยังมีปุ่มโทรฉุกเฉิน ทำให้การใช้งานของคนที่มีปัญหาด้านสายตา หรือผู้สูงอายุง่ายมากยิ่งขึ้น ส่วนความจุของแบตเตอรี่เรียกได้ว่าน่าพอใจไม่น้อย เพราะมีมาให้มากถึง 1,000 มิลลิแอมป์ ส่วนหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ 1.8 นิ้ว ส่วนกล้องตัดออกไปได้เลย เพราะไม่มีมาให้ ดังนั้นรุ่นนี้นอกจากเหมาะสมกับผู้สูงอายุ และผู้มีปัญหาทางสายตาแล้ว ยังเหมาะกับคนที่ต้องการใช้งานแค่โทรเข้ารับสายอย่างเดียวอีกด้วย 

R’MA N3GWH

คุณสมบัติ 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  เพิ่มอรรถรสในการรับชมได้ง่าย ๆ ด้วย 10 โปรเจคเตอร์พกพา

1.  หน้าจอแสดงผล 1.8 นิ้ว 

2. แบตเตอรี่ 1,000 มิลลิแอมป์ 

ข้อดี

1. ปุ่มกดใหญ่ ซึ่งช่วยให้การใช้งานง่ายเพิ่มขึ้น

2. มีสายคล้องโทรศัพท์มาให้

3. ใช้งานได้นาน โดยไม่ต้องเสียเวลาชาร์จแบตบ่อย 

4. เหมาะกับผู้สูงอายุ และมีปัญหาทางด้านตา และคนที่ใช้โทรเข้าและรับสายเท่านั้นอย่างมาก

ข้อเสีย

1. หน้าจอเล็กเกินไป ไม่ค่อยสมดุลกับปุ่มกด 

สำหรับโทรศัพท์ปุ่มกดทุกรุ่นที่พูดถึงถือว่ายังน่าสนใจ และสามารถตอบโจทย์กับความประสงค์ของการใช้งานเพียงแค่โทรออก และรับสายเป็นหลัก ซึ่งปัจจุบันแม้ว่ามีคนใช้งานสมาร์ตโฟนส่วนใหญ่ แต่มือถือแบบนี้ยังคงเป็นที่ต้องการในวงกว้างเหมือนเดิม