นมลูกแมว ยี่ห้อไหนดีที่สุดสำหรับลูกแมวของคุณ

นมลูกแมว

ก่อนที่แมวของคุณจะเจริญเติบโตมาเป็นลูกแมวที่น่ารัก มีนิสัยขี้อ้อน หรือมีนิสัยต่าง ๆ ก็ล้วนแต่ต้องเคยเป็นลูกแมวมาก่อนทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นการดูแลลูกแมวโดยปกติแล้วแม่แมวจะเป็นผู้ให้นม แต่ถ้าหากเกิดปัญหา อาทิเช่น แม่แมวป่วยต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลก็จะไม่สามารถให้นมลูกได้ หรือแม่แมวเสียชีวิตก็ไม่สามารถให้นมลูกได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีกรณีการเก็บลูกแมวมาเลี้ยง ก็ต้องให้ นม ลูก แมว ด้วย เพื่อให้ร่างกายของลูกแมวได้เจริญเติบโต

การเลี้ยงลูกแมวไม่ว่าจะด้วยจากกรณีใดก็ตาม อาทิเช่น เก็บลูกแมวมาเลี้ยงซึ่งเป็นการช่วยเหลือให้ลูกแมวได้เจริญเติบโตต่อไป หรือเป็นสถานสงเคราะห์เกี่ยวกับสัตว์ได้นำลูกแมวมาดูแล ก็จะต้องให้นมแก่ลูกแมวเช่นเดียวกัน เป็นต้น แม้ว่าลูกแมวจะสามารถรับประทานนมของแม่ตนเองได้ แต่เนื่องจากแม่แมวบางตัวอาจจะไม่สามารถให้นมลูกได้ เพราะฉะนั้นผู้เลี้ยงจะต้องทำหน้าที่เปรียบเสมือนแม่แมวด้วยการป้อนนมให้แก่ลูกแมวแทน แต่จะเลือกซื้อยี่ห้อใดดีเพื่อให้ดีที่สุดสำหรับลูกแมว บทความนี้มีคำตอบมาฝากกับ นม ลูก แมว ยี่ห้อไหนดีที่สุดสำหรับลูกแมวของคุณ

10 ยี่ห้อ นม ลูก แมว ที่ดีที่สุดสำหรับลูกแมวทุกตัว

1. Sirichai

2. Vitalac-002

3. Tiny Tyger

4. Bearing Cat

5. CocoCat

6. Royal Canin

7. AM Goat

8. AG-Science

9. AG-Science Goat Gold

10. Petag KMR

1. Sirichai

นมลูกแมว

ยี่ห้อ : Sirichai

ประเภท : เหลว

ปริมาณ : 400 มิลลิลิตร

ช่วงอายุ : 2 เดือนขึ้นไป

ส่วนผสม : นมแพะ 100 %

สำหรับคนที่ต้องการนมที่เหมาะสำหรับลูกแมว สามารถเลือกซื้อยี่ห้อ Sirichai ได้ เพราะเป็นนมแพะ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งนมแพะจะย่อยได้ง่ายกว่านมวัวมากถึง 6 เท่าด้วยกัน เนื่องจากลูกแมวยังมีระบบย่อยอาหารที่ไม่ค่อยแข็งแรง เพราะฉะนั้นควรเลือกนมที่มีคุณสมบัติย่อยง่าย และเหมาะสำหรับระบบทางเดินอาหารของลูกแมว โดยนมยี่ห้อนี้เป็นแบบชนิดผงที่บรรจุในกระป๋อง สามารถซื้อแบบปลีกได้ หรือจะเลือกซื้อแบบยกกล่องก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ในนมยังมีสารอาหารที่ครบถ้วนและจำเป็นสำหรับลูกแมวอย่าง แคลเซียม วิตามินเอ แลคโตส และยังมีสารอาหารอื่น ๆ ที่จะช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน สร้างภูมิต้านทาน ซึ่งช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตได้อย่างดี พร้อมทั้งช่วยย่อยอาหารให้แก่ลูกแมวได้ มีราคาประมาณ 1,000 – 1,200 บาทต่อ 1 กระป๋อง

ข้อดี

– มีสารอาหารที่ครบถ้วนสำหรับลูกแมวที่อยู่ในช่วงเจริญเติบโต

– แม้ว่าจะมีราคาแพงแต่ปริมาณต่อ 1 กระป๋องก็สามารถใช้ได้มากกว่า 1 เดือน

– มีคุณสมบัติที่ย่อยได้ง่าย ทำให้เหมาะสำหรับลูกแมวตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึงแมวที่มีช่วงอายุมากที่มีระบบการย่อยอาหารที่ไม่ดี

– สามารถใช้แทนนมแม่ได้ สำหรับคนที่ลูกแมวแต่ไม่มีแม่แมวก็สามารถใช้นมจากยี่ห้อนี้ได้

ข้อเสีย

– มีราคาแพง

2. Vitalac-002

Vitalac-002

ยี่ห้อ : Vitalac-002

ประเภท : ผง

ปริมาณ : 1 กิโลกรัม

ช่วงอายุ : 2 วันขึ้นไป

ส่วนผสม : นมถั่วเหลือง

สำหรับนมลูกแมวยี่ห้อนี้ไม่ใช่นมผง หรือน้ำนมแต่เป็นอาหารแทนนมสำหรับสัตว์ ซึ่งสามารถใช้กับลูกแมวได้ โดยลูกแมวจะต้องมีอายุตั้งแต่ 2 วันขึ้นไปจึงจะรับประทานได้ นมผงของยี่ห้อนี้ทำมาจากถั่วเหลืองด้วยวิธีการสกัด และมีโปรตีน วิตามิน และกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายของแมว เพื่อช่วยให้ลูกแมวได้เจริญเติบโตและมีความแข็งแรง เสริมสร้างภูมิต้านทาน และช่วยให้ระบบต่าง ๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างเต็มที่ มีวิธีการชงที่ง่าย แม้ว่าจะเริ่มเลี้ยงแมวก็ตาม

ข้อดี

– มีราคาถูก ประมาณ 75 – 80 บาท สามารถใช้เลี้ยงลูกแมวได้จำนวนหลายตัวพร้อมกัน

– มีสารอาหารที่ครบถ้วน ซึ่งช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แก่ลูกแมว ทั้งภูมิต้านทาน ระบบย่อยอาหาร และเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและฟันอีกด้วย

– มีจุดเด่นที่ทำมาจากถั่วเหลือง เพราะฉะนั้นปลอดภัยไร้สารตกค้าง

– ย่อยได้ง่าย เหมาะสำหรับลูกแมวที่ระบบย่อยอาหารยังไม่แข็งแรง

ข้อเสีย

– แมวที่แพ้นมถั่วเหลืองอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้

3. Tiny Tyger

Tiny Tyger

ยี่ห้อ : Tiny Tyger

ประเภท : เหลว

ปริมาณ : 245 มิลลิลิตร

ช่วงอายุ : ทุกช่วงอายุ

ส่วนผสม : ทอรีน

สำหรับนมลูกแมวยี่ห้อ Tiny Tyger เป็นแบบน้ำนมสำเร็จรูป เมื่อซื้อมาแล้วสามารถให้ลูกแมวรับประทานได้ทันที เป็นนมแพะที่มีระดับดีเยี่ยม มีการผสมทอรีนซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญและจำเป็นสำหรับลูกแมว นอกจากนี้ยังมีสารอาหารชนิดอื่น อาทิเช่น แร่ธาตุ วิตามินที่สำคัญอย่าง วิตามินเอ วิตามินบี 1 บี 2 บี 6 และบี 12 มีครบในน้ำนมแพะยี่ห้อนี้ เป็นต้น ทำให้แมวที่รับประทานจะช่วยเสริมสร้างทั้งกระดูก และฟัน เสริมสร้างภูมิต้านทาน บำรุงสมอง หัวใจ และยังช่วยบำรุงสายตา ซึ่งแต่ละส่วนเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นสำหรับลูกแมว สามารถให้ลูกแมวรับประทานได้ทุกช่วงวัย หรือจะให้แมวโตก็ได้เป็นอาหารเสริม

ข้อดี

– เป็นแบบน้ำนม สามารถรับประทานได้ง่าย มาในรูปแบบสำเร็จรูป สะดวกสำหรับคนเลี้ยง

– มีราคาที่ไม่แพงประมาณ 60 บาทเท่านั้น

– มีสารอาหารจำนวนมากที่เหมาะสำหรับลูกแมวทุกตัว และแมวโตก็สามารถรับประทานเป็นอาหารเสริมได้

– มีคุณสมบัติช่วยบำรุงร่างกายได้อย่างครบถ้วนทั้งสายตา หัวใจ สมอง กระดูกและร่างกายส่วนอื่น ๆ

ข้อเสีย

   –

4. Bearing Cat

Bearing Cat

ยี่ห้อ : Bearing Cat

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  เลือกซื้อ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี

ประเภท : ผง

ปริมาณ : 300 กรัม

ช่วงอายุ : ตั้งแต่แรกเกิด – แมวโต

ส่วนผสม : ทอรีน

สำหรับนมแมวยี่ห้อ Bearing Cat เป็นแบบผง สำหรับชงให้ลูกแมวดื่ม โดยคุณจะต้องทำการผสมน้ำร้อนและให้อยู่ในอุณหภูมิห้องจึงจะให้ลูกแมวรับประทานได้ ซึ่งในน้ำนมแมวของยี่ห้อนี้มีการผสมทอรีนที่เป็นส่วนสำคัญในการช่วยบำรุงสายตาและหัวใจให้แก่ลูกแมว เมื่อรับประทานเป็นประจำตั้งแต่ยังเป็นลูกแมวจะช่วยให้มีสายตาที่ดีและหัวใจแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตอย่างโปรตีน วิตามิน เกลือแร่ และแคลเซียมที่จะช่วยในการบำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ตั้งแต่กระดูก ฟัน ระบบต่าง ๆ ของร่างกาย พร้อมทั้งเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ลูกแมวที่กำลังเจริญเติบโต

ข้อดี

– มีราคาปานกลาง ประมาณ 160-200 บาท

– สามารถชงได้มากกว่า 30 ครั้งต่อ 1 ถุง เหมาะสำหรับคนที่เลี้ยงลูกแมวตั้งแต่ 3 ตัวขึ้นไป

– มีสารอาหารที่ครบถ้วนและทุกอย่างจำเป็นต่อการเสริมสร้างร่างกายของลูกแมว

– ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและยังช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารให้แก่ลูกแมว เพื่อให้ขับถ่ายได้ง่ายและไม่เกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ

ข้อเสีย

   –

5. CocoCat

CocoCat

ยี่ห้อ : CocoCat

ประเภท : ผง

ปริมาณ : 150 กรัม

ช่วงอายุ : 3 วันขึ้นไป

ส่วนผสม : โปรตีน แคลเซียม วิตามิน

สำหรับนมลูกแมวยี่ห้อ CocoCat เป็นแบบผงซึ่งจะต้องชงเพื่อให้ลูกแมวดื่ม อายุลูกแมวที่สามารถดื่มได้จะต้องมีอายุตั้งแต่ 3 วันขึ้นไป มีส่วนผสมระหว่างนมสำหรับสัตว์เลี้ยงกับน้ำตาล เพื่อให้ลูกแมวได้รับสารอาหารที่สำคัญและจำเป็นทั้งโปรตีน แคลเซียม วิตามิน แร่ธาตุและกรดที่จำเป็นสำหรับลูกแมว นอกจากนี้ยังไม่มีน้ำตาลแลคโตส ซึ่งเป็นน้ำตาลที่มีโมเลกุลใหญ่ทำให้ลูกแมวย่อยยาก เพราะฉะนั้นสามารถเลือกนมยี่ห้อนี้ให้ลูกแมวรับประทานได้ ไม่ทำให้ท้องผูก หรือท้องเสียอย่างแน่นอน

ข้อดี

– มีราคาที่ไม่แพง ประมาณ 100 บาทเท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่เริ่มเลี้ยงลูกแมว

– มีสารอาหารที่สำคัญและจำเป็นสำหรับลูกแมวในนมผง

– ให้ลูกแมวรับประทานได้ง่าย ใช้ชงในน้ำร้อนและรอให้มีความร้อนที่พอดีก็สามารถรับประทานได้

– ไม่มีน้ำตาลแลคโตสที่จะทำให้แมวย่อยยาก ไม่ทำให้เกิดโรคท้องผูก ท้องอืด และท้องเสียอย่างแน่นอน

ข้อเสีย

  –

6. Royal Canin

Royal Canin

ยี่ห้อ : Royal Canin

ประเภท : ผง

ปริมาณ : 300 กรัม

ช่วงอายุ : 1 – 4 เดือน

ส่วนผสม : ทอรีน

สำหรับนมลูกแมวเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งของยี่ห้อ Royal Canin นอกจากนี้ยังมีอาหารแมวให้เลือกซื้อด้วย สำหรับนมแมวเป็นแบบผง ความพิเศษของนมผงนี้คือมีส่วนผสมของสารอาหารที่ใกล้เคียงกับนมแม่แมวมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่จำเป็นอย่าง DHA วิตามินเอ และทอรีน นอกจากนี้ยังมีน้ำตาลโมเลกุลต่าง ๆ ที่สำคัญและในปริมาณที่พอเหมาะ ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างความสมดุลให้แก่ร่างกาย และระบบทางเดินอาหาร เสริมสร้างภูมิต้านทาน สร้างภูมิคุ้มกันได้ เนื่องจากยังเป็นลูกแมวทำให้ร่างกายอาจจะยังไม่แข็งแรงพอ เมื่อได้รับสารอาหารจากนมก็จะช่วยบำรุงระบบประสาทและสมองด้วย ราคาของนมผงยี่ห้อนี้คือ 1,000 – 1,200 บาท

ข้อดี

– มีสารอาหารจำนวนมากอยู่ในนมผง ซึ่งเหมาะสำหรับลูกแมว

– มีการทำให้นมผงมีความใกล้เคียงกับนมแม่แมวมากที่สุด เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกแมวที่คุณเลี้ยงจะได้รับสารอาหารจากนมแม่แมวโดยเฉพาะ

– มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างร่างกายให้แก่ลูกแมวเพื่อให้เจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่

– ใช้สำหรับลูกแมวที่มีอายุตั้งแต่ 1 – 4 เดือน

ข้อเสีย

   –

7. AM Goat

AM Goat

ยี่ห้อ : AM Goat

ประเภท : เหลว

ปริมาณ : 400 มิลลิลิตร

ช่วงอายุ : ทุกช่วงวัย

ส่วนผสม : นมแพะ 100 %

นมลูกแมวยี่ห้อ AM Goat เป็นนมที่ทำมาจากน้ำนมแพะเช่นเดียวกัน ซึ่งมาในรูปแบบน้ำนม สามารถให้ลูกแมวรับประทานได้ทันที อีกทั้งยังให้ลูกแมวรับประทานได้ทุกช่วงวัยไม่จำเป็นต้องเป็นลูกแมวเท่านั้น สารอาหารในน้ำนมก็มาจากนมแพะแบบธรรมชาติ และยังมีส่วนผสมของสารอาหารอย่างโปรตีน แคลเซียม และวิตามินหลากหลายชนิดรวมอยู่ด้วย ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะช่วยบำรุงกระดูกและฟัน เสริมสร้างความแข็งแรงและความเงางามให้แก่ขนลูกแมว อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน เสริมสร้างกล้ามเนื้อและช่วยให้ระบบทางเดินอาหารดีขึ้น ป้องกันการท้องเสียที่อาจจะเกิดขึ้นกับลูกแมว

ข้อดี

– มีราคาที่ถูกเมื่อเทียบกับปริมาณ ประมาณ 125 บาทเท่านั้น เมื่อใช้ไม่หมดให้เก็บไว้ในตู้เย็นได้

– มีสารอาหารที่ครบถ้วนและเหมาะสมสำหรับลูกแมว

– ไม่มีสารกันบูด เพราะฉะนั้นจะไม่ทำให้ท้องเสีย

– ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในลูกแมวเด็กที่ยังไม่สามารถสร้างภูมิต้านทานเองได้

ข้อเสีย

   –

8. AG-Science

AG-Science

ยี่ห้อ : AG-Science

ประเภท : ผง

ปริมาณ : 250 กรัม

ช่วงอายุ : 3 วันขึ้นไป

ส่วนผสม : ทอรีน

สำหรับนมลูกแมวยี่ห้อ AG-Science เป็นชนิดผง ซึ่งผู้เลี้ยงจะต้องทำการชงกับน้ำร้อนเพื่อให้ลูกแมวรับประทานได้ง่ายเพิ่มขึ้น สามารถให้ลูกแมวได้ตั้งแต่ 3 วันขึ้นไป โดยในนมยี่ห้อนี้มีสารอาหารที่สำคัญและจำเป็นอย่างครบถ้วน อาทิเช่น ทอรีนที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาให้แก่ลูกแมว วิตามินที่จะช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงเส้นขนให้มีความเงางาม และช่วยลดการหลุดร่วงได้ และยังมีบลูต้ากลูแคน ซึ่งเป็นสารอาหารที่จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ลูกแมวได้ และยังมีสารอาหารอื่น ๆ รวมอยู่ด้วย เป็นต้น จะเห็นได้ว่านมผงชนิดนี้มีแต่สิ่งที่ดีและเหมาะสำหรับลูกแมว

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ของเล่นแมว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ข้อดี

– มีราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับนมผงของยี่ห้ออื่น ๆ โดยมีราคาประมาณ 250 – 300 บาท

– มีวิธีการที่ชงง่าย ไม่เสียเวลา เหมาะสำหรับคนเริ่มเลี้ยงแมว

– มีสารอาหารที่ครบถ้วน ทั้งแคลเซียม วิตามิน ทอรีน และยังมีสารอาหารอื่น ๆ รวมอยู่ด้วย

– ช่วยให้ลูกแมวแข็งแรง มีภูมิต้านทานที่ดี และช่วยบำรุงระบบต่าง ๆ ของร่างกาย

ข้อเสีย

   –

9. Petag KMR

Petag KMR

ยี่ห้อ : Petag KMR

ประเภท : ผง

ปริมาณ : 340 กรัม

ช่วงอายุ : 6 สัปดาห์ขึ้นไป

ส่วนผสม : วิตามินเอ , ซิงค์ , พรีไบโอติก

สำหรับนมลูกแมวยี่ห้อ Petag KMR เป็นชนิดผง เหมาะสำหรับลูกแมวตั้งแต่ 6 สัปดาห์ไปจนถึงแมวโตก็สามารถรับประทานได้ เป็นนมแมวที่มีการคัดสรรมาเป็นอย่างดี มีสารอาหารมากกว่า 3 ชนิดขึ้นไป ทั้งวิตามินเอ วิตามินอี ซิงค์ และยังมีพรีไบโอติกที่จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย และยังช่วยในการบำรุงสายตา ระบบประสาทและสมอง เพื่อให้ลูกแมวได้เจริญเติบโตอย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังดีต่อระบบทางเดินอาหาร เพราะย่อยได้ง่ายและไม่ทำให้เกิดท้องผูก ช่วยให้ขับถ่ายได้ง่ายเหมาะสำหรับลูกแมวเป็นอย่างมาก

ข้อดี

– มีสารอาหารที่สำคัญสำหรับลูกแมวอย่างครบถ้วน

– ไม่มีสารกันบูดที่จะทำให้ลูกแมวเกิดอาการท้องเสีย

– สามารถชงได้ง่าย ไม่เสียเวลาสำหรับคนเลี้ยงลูกแมวที่มีลูกแมวจำนวนมาก

– ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี เพราะมีสารอาหารที่ช่วยทั้งเรื่องระบบขับถ่าย เสริมสร้างภูมิต้านทาน เสริมสร้างกระดูกและฟันให้มีความแข็งแรง รวมไปถึงบำรุงสายตาและผิวหนัง รวมไปถึงขนของลูกแมว

ข้อเสีย

   –

10. AG-Science Goat Gold

AG-Science Goat Gold

ยี่ห้อ : AG-Science Goat Gold

ประเภท : ผง

ปริมาณ : 200 กรัม

ช่วงอายุ : 3 วันขึ้นไป

ส่วนผสม : นมแพะ 100 %

สำหรับนมแมวยี่ห้อ AG-Science Goat Gold เป็นอีกสูตรหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับนมแมวชนิดผง มีสารอาหารที่สำคัญและจำเป็นต่อร่างกายของลูกแมวอย่างวิตามินและโปรตีน รวมไปถึงสารอาหารชนิดอื่น ๆ ที่สำคัญและจำเป็น ซึ่งนมผงมีส่วนช่วยรักษาสมดุลให้แก่ร่างกายและระบบทางเดินอาหาร เพื่อให้ลูกแมวขับถ่ายได้ง่าย ไม่ทำให้เกิดอาการท้องผูกหรือว่าท้องเสีย โดยยี่ห้อนี้เป็นน้ำนมแพะ 100 เปอร์เซ็นต์ จากการวิจัยนมแพะเป็นนมที่ดีสำหรับลูกแมวมากที่สุด

ข้อดี

– มีสารอาหารที่สำคัญและจำเป็นสำหรับลูกแมว โดยเฉพาะนมแพะที่บริสุทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้ลูกแมวได้รับสารอาหารที่ดีที่สุด

– มีสารอาหารครบถ้วนซึ่งจะช่วยให้ลูกแมวเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี และยังช่วยในเรื่องอื่น ๆ ของร่างกายด้วย

– ใช้กับลูกแมวที่มีอายุตั้งแต่ 3 วันขึ้นไป ทำให้เหมาะสำหรับคนที่เลี้ยงแมวจำนวนหลายตัว

– มีราคาที่ไม่แพงมาก สามารถหาซื้อได้ง่าย

– สามารถชงได้มากกว่า 20 ครั้งขึ้นไปต่อปริมาณ 200 กรัม

ข้อเสีย

   –

สำหรับ นม ลูก แมว ทั้ง 10 ยี่ห้อนี้ เป็นนมที่จะช่วยให้คุณที่ต้องการเลี้ยงลูกแมว สามารถเลี้ยงได้ง่ายเพิ่มขึ้น อีกทั้งลูกแมวยังได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างร่างกายให้มีความแข็งแรง ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง บำรุงสายตา บำรุงขนให้มีความเงางาม และยังลดการขาดร่วงได้ นอกจากนี้ยังเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ลูกแมว เนื่องจากลูกแมวยังเป็นแมวเล็กทำให้ภูมิต้านทานยังไม่แข็งแรงพอ โดยสารอาหารส่วนใหญ่ที่อยู่ในนมแมวก็คือ โปรตีน วิตามินเอ วิตามินบี 1 บี 2 บี 6 บี 12 DHA แคลเซียม และสารอาหารที่สำคัญอย่างทอรีนที่มีอยู่ครบทั้ง 10 ยี่ห้อ เพื่อให้การเลี้ยงแมวดีขึ้น และลูกแมวได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ คนเลี้ยงแมวจะต้องทำการศึกษาชนิดของนมที่จะใช้ด้วยว่าควรเลือกใช้แบบใดจะดีที่สุด เพราะลูกแมวบางตัวอาจจะแพ้นมผง แต่สามารถรับประทานน้ำนมแพะได้ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้อได้ตามราคาที่ต้องการ หาซื้อได้ตามร้านขายอาหารสัตว์ทั่วไปที่อยู่ใกล้บ้าน ถ้าอยากให้ลูกแมวของคุณมีสุขภาพที่ดี ก็อย่าลืมที่จะใส่ใจและเลือกนมที่ดีที่สุด เพื่อให้ลูกแมวเจริญเติบโตได้