10 ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี

ที่นอนยางพารา

การนอนหลับ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ซึ่งหากนอนไม่เพียงพอ อาจจะทำให้เกิดอาการปวดหัว ไม่สดชื่น หรือง่วงระหว่างวันได้ ซึ่งปัจจัยหนึ่งอย่างก็มาจากที่นอนที่เราใช้ ที่อาจจะไม่มีคุณภาพ ทำให้นอนหลับไม่สนิท ไม่สบายตัว อีกทั้งยังมีฝุ่นเกาะตามที่นอน ที่ถึงแม้จะมีการทำความสะอาดฝุ่นเหล่านี้ก็ไม่หายไป จนก่อเกิดอาการภูมิแพ้ได้ และหนึ่งในที่นอนที่ได้รับการการันตีว่าช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ คือ ที่นอนยางพารา ซึ่งเป็นรูปแบบที่นอนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่คนรักสุขภาพ เพราะช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามตัว ทั้งยังทำให้นอนหลับสบาย ไม่นุ่มหรือแข็งมากจนเกินไป วันนี้เราจึงมาแนะนำ 10 ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี เพื่อให้ได้ทำไปใช้เลือกให้เข้ากับต้องการของตนเอง

ที่นอนยางพารา มีดีที่ตรงไหน 

 • มีความนุ่มที่พอดี ไม่ยวบยาบ ทำให้นอนหลับได้อย่างสบาย และยังทำให้การไหลเวียนของเลือดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • มีความยืดหยุ่นที่สูง ข้อนี้ถือเป็นคุณสมบัติหลักของที่นอนยางพาราเลยก็ว่าได้ เพราะหากมีความยืดหยุ่นสูง อัตราการคืนตัวก็ยิ่งรวดเร็ว ไม่ยุบ และคงสภาพเดิม
 • ประสิทธิภาพในการรองรับสรีระที่ดีเยี่ยม ที่นอนยางพาราได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้รองรับสรีระที่ต่างกัน เพื่อไม่ให้เกิดอาการปวดเมื่อยเมื่อนอน
 • ลดแรงกดทับได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยความนุ่มของที่นอนยางพาราที่ไม่มากจนเกินไป จึงช่วยทำให้ลดการกดทับของร่างกาย และไม่เกิดอาการชา จึงถือได้ว่าที่นอนยางพาราเหมาะการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง
 • ระบายอากาศได้ดี หากที่นอนมีการระบายอากาศที่มีประสิทธิภาพ จะทำให้ที่นอนมีความเย็นสบาย แม้ในอากาศร้อน ทำให้หลับสบายมากขึ้น และไม่มีกลิ่นอับชื้น
 • สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน เพราะที่นอนยางพาราถูกผลิตให้มีความทนทานสูง จึงมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าที่นอนรูปแบบอื่น ๆ 
 • ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อราได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยความที่ที่นอนยางพาราสามารถป้องกันเหล่าจุลชีพได้ จึงเหมาะอย่างมากสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้
 • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะผลิตมาจากน้ำยางแท้จากธรรมชาติ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมีที่จะตกค้าง และเป็นพิษต่อผู้หลับนอน อีกทั้งยังย่อยสลายได้ง่าย

หลักในการเลือกที่นอนยางพารา

 • ขนาดของเบาะ เนื่องจากที่นอนของแต่ละผู้ผลิตมีขนาดที่แตกต่างกัน ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อควรพิจารณาขนาด เพื่อให้ตอบโจทย์กับสรีระของตนเอง
 • ความหนาของเบาะ ควรทำการเลือกความหนาที่พอดี เพื่อลดอาการปวดตามร่างกาย หากเลือกไม่ดีก็อาจจะเกิดผลเสียกับเราได้
 • วัสดุที่ใช้ในการผลิต ในข้อนี้ทางที่ดีควรเลือกที่ผลิตจากยางพารา 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อความปลอดภัยของตนเอง หรือจะเลือกที่มีส่วนผสมอื่นร่วมด้วยก็ได้ แต่ต้องทำการพิจารณาว่าส่วนผสมเหล่านั้นเป็นอันตรายกับเราหรือไม่ 
 • รูระบาย ที่นอนยางพาราที่ดีควรมีรูระบายอากาศ เพื่อไม่ให้เกิดการอับชื้นของที่นอน หรือกลิ่นอับ และเพื่อให้ที่นอนยังคงมีความเย็นสบาย นอนหลับได้ง่าย
 • สารเคลือบป้องกันไรฝุ่น จุลชีพถือเป็นที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ดังนั้นหากอยากเลือกที่นอนมาใช้ ควรพิจารณาถึงสารเคลือบป้องกันไรฝุ่นว่ามีประสิทธิภาพหรือไม่ เพื่อให้การนอนหลับเป็นเรื่องที่ง่าย

10 ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี

1. Cherish รุ่น Latex Made in German

2. Lotus Midas รุ่น Refesh 

3. Siam Latex รุ่น Original 

4. Nooz Sleep Tech รุ่น Sunny

5. DSB Decor รุ่น Maxtex

6. Spaya รุ่น Prolatex

7. Tiger pillow รุ่น Tiger Premier

8. Super Bed รุ่น Latex One

9. Lunio รุ่น Original

10. Emmas รุ่น US Balance Latex

1. Cherish รุ่น Latex Made in German

Cherish รุ่น Latex Made in German

ข้อดี : พกพาสะดวก มีขนาดเล็ก

ยี่ห้อ : Cherish รุ่น Latex Made in German

ขนาด : 3.5 ฟุต หนา 2 นิ้ว (105 x 198 เซนติเมตร)

น้ำหนัก : 9.5 กิโลกรัม

จุดเด่น : เคลื่อนย้ายสะดวก เพราะมีขนาดเล็ก

มีความยืดหยุ่น คืนสภาพเดิมได้ดี

มีความนุ่มกำลังพอดี

ที่นอนยางพารา Cherish รุ่น Latex Made in German เป็นที่นอนที่ผลิตมาจากประเทศเยอรมัน มีความนุ่มสบาย อีกทั้งยังช่วยลดอาการปวดหลังได้เป็นอย่างดี และยังมีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่นอีกด้วย คนเป็นโรคภูมิแพ้สามารถที่จะใช้หลับนอนได้โดยไม่ต้องกังวล รับประกันความปลอดภัย และความสบาย ไม่เพียงแค่นั้นที่นอนรุ่นนี้ยังเหมาะแก่การพักผ่อน ทั้งยังสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก เพราะเป็นที่นอนที่มีขนาดเล็ก

2. Lotus Midas รุ่น Refesh

Lotus Midas รุ่น Refesh

ข้อดี : ผลิตมาจากประเทศเบลเยียม ผ่านกรรมวิธีเฉพาะ

ยี่ห้อ : Lotus Midas รุ่น Refesh

ขนาด : 3 ฟุต หนา 3 นิ้ว (90 x 200 เซนติเมตร), 3.5 ฟุต หนา 3 นิ้ว (105 x 200 เซนติเมตร), 5 ฟุต หนา 3 นิ้ว (150 x 200 เซนติเมตร) และ 6 ฟุต หนา 3 นิ้ว (180 x 200 เซนติเมตร)

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

จุดเด่น : นำเข้าจากประเทศเบลเยียม

หุ้มด้วยผ้าคอตตอน ที่สามารถระบายอากาศได้ดี

สามารถม้วนเก็บหรือพับได้ 

มีสารเคลือบป้องกันภูมิแพ้และไรฝุ่น

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ เชือกกระโดด คนรักออกกำลังกายต้องชอบ

ที่นอนยางพารา Lotus Midas รุ่น Refesh ถือเป็นอีกรุ่นที่มีความนุ่มสบาย ป้องกันการเจ็บปวดได้ดี และยังกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ทั้งยังมีการเคลือบสารป้องกันไรฝุ่น เพื่อให้เหมาะแก่ผู้เป็นภูมิแพ้และบุคคลทั่วไป รองรับได้ทุกสรีระ ผลิตจากยางพาราแท้ การันตีว่าจะไม่ได้รับสารเคมีหรือสารที่เป็นอันตราย ด้วยการผลิตจากประเทศเบลเยียม ที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพมากที่สุด 

3. Siam Latex รุ่น Original

Siam Latex รุ่น Original

ข้อดี : คืนตัวรวดเร็ว จัดเก็บง่าย

ยี่ห้อ : Siam Latex รุ่น Original

ขนาด : 3 ฟุต หนา 2 นิ้ว (90 x 200 เซนติเมตร), 3.5 ฟุต หนา 2 นิ้ว (110 x 200 เซนติเมตร), 5 ฟุต หนา 2 นิ้ว (150 x 200 เซนติเมตร) และ 6 ฟุต หนา 2 นิ้ว (180 x 200 เซนติเมตร)

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

จุดเด่น : มีการใช้ผ้าหุ้มเพื่อกันไรฝุ่น

มีความยืดหยุ่น นุ่มสบาย คืนตัวรวดเร็ว

กระจายแรงกดทับได้อย่างทั่วถึง

ออกแบบพิเศษด้วยนวัตกรรมเฉพาะของ Siam Latex

ที่นอนยางพารา Siam Latex รุ่น Original เป็นที่นอนที่มีคุณภาพสมราคา ออกแบบมาเพื่อให้รองรับสรีระทุกรูปแบบ สามารถปูบนพื้น หรือจะเอามาเสริมที่นอนก็ได้เช่นกัน ทั้งยังช่วยลดอาการปวดหลัง เนื่องจากมีกระจายแรงกดทับอย่างทั่วถึง ไม่ต้องกังวลว่าจะชาไปทั้งตัว มีการใช้ผ้าหุ้มเพื่อป้องกันไรฝุ่น และระบายอากาศได้ดี เย็นสบาย และไม่มีความอับชื้น เหมาะกับคนทุกประเภท ยิ่งคนเป็นโรคภูมิแพ้ ยิ่งต้องเลือกมาใช้ 

4. Nooz Sleep Tech รุ่น Sunny

Nooz Sleep Tech รุ่น Sunny

ข้อดี : โครงสร้างคุณภาพ 4 ชั้น

ยี่ห้อ : Nooz Sleep Tech รุ่น Sunny

ขนาด : 3 ฟุต หนา 8 นิ้ว (90 x 198 เซนติเมตร), 3.5 ฟุต หนา 8 นิ้ว (105 x 198 เซนติเมตร), 5 ฟุต หนา 8 นิ้ว (150 x 198 เซนติเมตร) และ 6 ฟุต หนา 8 นิ้ว (180 x 198 เซนติเมตร)

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

จุดเด่น : ใช้โครงสร้างที่มีคุณภาพถึง 4 ชั้น

รูปทรงเรียบง่าย

ใส่ใจทุกรายละเอียดในการผลิต

ใช้ยางพาราธรรมชาติแท้

ที่นอนยางพารา Nooz Sleep Tech รุ่น Sunny เป็นที่นอนที่มีความหนาถึง 8 นิ้ว ด้วยโครงสร้างที่มีคุณภาพ 4 ชั้น ป้องกันไรฝุ่นได้อย่างยอดเยี่ยม ลดอาการปวดตามตัว มีความนุ่มสบาย ทำให้การนอนหลับเป็นเรื่องที่ง่ายดาย ซึ่งตัวที่นอนถูกออกแบบมาให้เข้าโฟมพิเศษด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ผลิตจากยางพาราธรรมชาติแท้ ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมีหรือสารอันตราย แต่มีข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างสูงเป็นอย่างมาก 

5. DSB Decor รุ่น Maxtex

DSB Decor รุ่น Maxtex

ข้อดี : เสริมยางพารา 7 โซน 

ยี่ห้อ : DSB Decor รุ่น Maxtex

ขนาด : 3.5 ฟุต หนา 10  นิ้ว (105 x 200 เซนติเมตร), 5 ฟุต หนา 10 นิ้ว (150 x 200 เซนติเมตร) และ 6 ฟุต หนา 10 นิ้ว (180 x 200 เซนติเมตร)

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

จุดเด่น : เสริมด้านบนด้วยยางพารา 7 โซน

ใช้ผ้าหุ้มคอตตอน แบบระบายอากาศ

ปลอดสารพิษ

ผลิตจากยางพาราแท้

ที่นอนยางพารา DSB Decor รุ่น Maxtex เป็นที่นอนแบบพิเศษ ที่มีการเสริมด้านบนด้วยยางพารา 7 โซน ทำให้มีความนุ่มและแน่นที่ต่างกันบนพื้นผิวเดียวกัน รองรับทุกสรีระ หุ้มด้วยผ้าแบบระบายอากาศ ที่ไม่เป็นอันตรายต่อผู้หลับนอน ทั้งยังป้องกันฝุ่น หรือเชื้อราได้อย่างดีเยี่ยม ตัวที่นอนมีความเย็นสบาย นอนหลับง่าย และลดอาการปวดตามร่างกาย เพราะมีการกระจายน้ำหนักอย่างทั่วถึง เหมาะกับคนที่มีอาการปวดหลังเป็นอย่างมาก แต่ราคาของที่นอนถือว่าเป็นที่เอื้อมถึงค่อนข้างยาก เพราะมีราคาสูง

6. Spaya รุ่น Prolatex

Spaya รุ่น Prolatex

ข้อดี : ท็อปเปอร์ยืดหยุ่นสูง รองรับสรีระได้ดี

ยี่ห้อ : Spaya รุ่น Prolatex

ขนาด : 3 ฟุต หนา 2 นิ้ว (90 x 200 เซนติเมตร), 3.5 ฟุต หนา 2 นิ้ว (110 x 200 เซนติเมตร), 5 ฟุต หนา 2 นิ้ว (150 x 200 เซนติเมตร) และ 6 ฟุต หนา 2 นิ้ว (180 x 200 เซนติเมตร)

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ รองเท้าเดินป่า เดินสบายไม่มีกังวล

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

จุดเด่น : พับและม้วนได้ คืนทรงไว

เพิ่มอายุการใช้งานด้วยผ้าหุ้มคอตตอนนาโน

เคลือบสารป้องกันไรฝุ่นด้วยมาตรฐานสากล

ที่นอนยางพารา Spaya รุ่น Prolatex เป็นที่นอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ เหมาะสำหรับใช้เป็นท็อปเปอร์เสริมที่นอน หรือจะปูบนพื้นก็ย่อมได้ ใช้ผ้าคอตตอนสังเคราะห์ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ตัวที่นอนมีความยืดหยุ่นสูง ป้องกันการเกิดกระดูกสันหลังเสื่อม ลดอาการปวดตามคอ ศีรษะ ไหล่ แขน ขา รองรับทุกสรีระ มีขนาดให้เลือกถึง 3 ขนาด ทั้งยังเคลือบสารป้องกันจุลชีพต่าง ๆ ที่เป็นมาตรฐานสากล มีความนุ่มสบาย นอนหลับง่าย ไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

7. Tiger pillow รุ่น Tiger Premier

Tiger pillow รุ่น Tiger Premier

ข้อดี : นุ่ม แน่น นอนสบาย ไม่อึดอัด

ยี่ห้อ : Tiger pillow รุ่น Tiger Premier

ขนาด : 6 ฟุต หนา 1 นิ้ว, หนา 2 นิ้ว และหนา 3 นิ้ว (180 x 200 เซนติเมตร)

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

จุดเด่น : ท็อปเปอร์ยางพารา 7 โซน

รองรับสรีระโดยตรง ทุกส่วน

ใช้นวัตกรรมยางฉีดขึ้นรูป

ปลอกซิป ถอดซักได้

ที่นอนยางพารา Tiger pillow รุ่น Tiger Premier เป็นที่นอนที่ใช้นวัตกรรมยางฉีดขึ้นรูป และใช้ยางพาราแท้ ไม่ใส่สารเคมี ปลอดภัยต่อผู้หลับนอน ซึ่งรุ่นนี้เป็นท็อปเปอร์จึงสามารถที่จะม้วนหรือพับเก็บได้ ทั้งยังคืนสภาพเดิมได้อย่างมีประสิทธิภาพ รองรับสรีระทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นศีรษะ ไหล่ หลัง สะโพก เข่า ขา และเท้า ป้องกันไรฝุ่นได้ดี อีกทั้งผ้าหุ้มยังมีผิวสัมผัสธรรมชาติ ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ผู้หลับนอนเกิดอาการภูมิแพ้ได้

8. Super Bed รุ่น Latex One

Super Bed รุ่น Latex One

ข้อดี : ที่นอนมาตรฐานอเมริกา

ยี่ห้อ : Super Bed รุ่น Latex One

ขนาด : 3.5 ฟุต หนา 8 นิ้ว (105 x 198 เซนติเมตร), 5 ฟุต หนา 8 นิ้ว (150 x 198 เซนติเมตร) และ 6 ฟุต หนา 8 นิ้ว (180 x 198 เซนติเมตร)

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

จุดเด่น : ใช้ 4 วัสดุคุณภาพมาเป็นส่วนประกอบ

ใช้เทคโนโลยีของทางอเมริกาในการผลิต

ความนุ่มของที่นอนอยู่ในระดับปานกลาง

หุ้มด้วยผ้านาโนไบโอติก

ที่นอนยางพารา Super Bed รุ่น Latex One ผลิตมาเพื่อตอบโจทย์คนวัยทำงาน หรือคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกโดยเฉพาะ ด้วยตัวที่นอนผลิตมาจากวัสดุที่มีคุณภาพ ใช้ยางพาราแท้ มีความนุ่มในระดับปานกลาง ไม่มากหรือน้อยเกินไป การันตีด้วยมาตรฐานของอเมริกา มีการเคลือบสารป้องกันไรฝุ่น รองรับทุกสรีระ ปรับสมดุลของน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม ลดอาการปวดตามร่างกาย ผ้าที่ใช้หุ้มก็ผลิตมาจากธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อผู้หลับนอน ทั้งยังให้ผิวสัมผัสที่นุ่มสบาย นอนหลับง่าย และระบายอากาศได้ดี

9. Lunio รุ่น Original

Lunio รุ่น Original

ข้อดี : ส่วนประกอบ 3 ชั้น จากวัสดุคุณภาพ

ยี่ห้อ : Lunio รุ่น Original

ขนาด : 3.5 ฟุต หนา 9 นิ้ว (105 x 198 เซนติเมตร), 5 ฟุต หนา 9 นิ้ว (150 x 198 เซนติเมตร) และ 6 ฟุต หนา 9 นิ้ว (180 x 198 เซนติเมตร)

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

จุดเด่น : มีชั้น Cool Gel Memory Form

ใช้ยางพาราแบบไฮบริด

ใช้วัสดุคุณภาพ 3 ชั้น เป็นส่วนประกอบ

ผลิตด้วยเทคโนโลยีพิเศษเฉพาะ

ใช้ผ้าหุ้ม Ice Tech Fabric

ที่นอนยางพารา Lunio รุ่น Original รับประกันคุณภาพด้วยการใช้วัสดุ 3 ชั้น เป็นส่วนประกอบ ผลิตจากยางพาราแท้ ด้วยเทคโนโลยีพิเศษเฉพาะ ป้องกันไรฝุ่นได้ดี มีรูระบายอากาศจึงทำให้ที่นอนไม่ร้อน และยังคงความเย็นสบายไว้ ทั้งยังรองรับสรีระตามหลักความถูกต้อง ช่วยลดอาการปวดเมื่อย หลับสบาย และมีความนุ่ม เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาด้านสุขภาพ

10. Emmas รุ่น US Balance Latex

Emmas รุ่น US Balance Latex

ข้อดี : ท็อปเปอร์ยางพาราธรรมชาติ

ยี่ห้อ : Emmas รุ่น US Balance Latex

ขนาด : 3 ฟุต หนา 2-3 นิ้ว (90 x 198 เซนติเมตร), 3.5 ฟุต หนา 2-3 นิ้ว (105 x 198 เซนติเมตร), 5 ฟุต หนา 2-3 นิ้ว (150 x 198 เซนติเมตร) และ 6 ฟุต หนา 2-3 นิ้ว (180 x 198 เซนติเมตร)

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 น้ำยาปลูกผม ยี่ห้อไหนดี

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

จุดเด่น : ใช้วัสดุคุณภาพมาตรฐานระดับโลก

หุ้มด้วยผ้าโพลีเอสเตอร์

มียางรัดทั้ง 4 มุม

ม้วนหรือพับเก็บได้ ไม่หักงอ

ที่นอนยางพารา Emmas รุ่น US Balance Latex ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพ การันตีด้วยมาตรฐานระดับโลก มีความนุ่มสบาย กระจายน้ำหนักและลดแรงกดทับได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ลดอาการปวด มีความยืดหยุ่นสูง แต่มีความแน่น เหมาะสำหรับใช้เป็นท็อปเปอร์เสริมที่นอน หรือจะปูบนพื้นก็ได้ ที่สำคัญตัวที่นอนยังมีแรงบันดาลใจมาจากชิคาโก เมืองแห่งศิลปะอีกด้วย

จากบทความหลายคนคงเห็นแล้วว่าที่นอนยางพารามีความสำคัญอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ หรือจะเป็นบุคคลทั่วไปก็สามารถใช้ที่นอนยางพาราได้ เนื่องจากตัวที่นอนไม่ได้ช่วยลดอาการปวดตามร่างกายอย่างเดียว แต่ยังสามารถทำให้การนอนหลับของเรามีประสิทธิภาพ นอนได้อย่างเต็มที่ ไม่รู้สึกเหนื่อยล้า อีกทั้งยังมีความเย็นสบายเหมาะแก่การพักผ่อน ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าหากอยากดูแลสุขภาพจะต้องห้ามพลาดกับการเลือกซื้อที่นอนยางพาราอย่างเด็ดขาด