10 หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี

หมอนยางพารา

หลายคนคงมีปัญหากับหมอนธรรมดา ทำให้นอนไม่ค่อยหลับ หรือนอนไม่เต็มอิ่ม ซึ่งปัจจุบันก็มีชุดเครื่องนอนมากมายถูกออกแบบมาเพื่อลดปัญหานี้ ซึ่งไอเทมที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ หมอนยางพารา หมอนที่จะช่วยทำการนอนหลับเป็นเรื่องที่ง่ายดาย และนอนเต็มอิ่มมากขึ้น ทั้งยังช่วยลดอาการปวดเมื่อย หรือแม้กระทั่งการนอนกรนและการปวดหัวหลังจากตื่นนอน หมอนยางพาราก็จะมาช่วยลดปัญหาเหล่านี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งทางเราจะมาแนะนำ 10 หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่อยากดูแลสุขภาพ

หมอนยางพารา คือ อะไร

หมอนที่มีการผลิตมาจากน้ำยางแท้ เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม ทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง เหมาะกับคนรักสุขภาพ หรือต้องบรรเทาอาการต่าง ๆ ที่เกิดจากการนอนผิดวิธี ที่สำคัญ หมอนยางพารายังสามารถป้องกันไรฝุ่น และเชื้อราได้ มีความยืดหยุ่นสูง บรรเทาอาการปวดหัวหลังจากตื่นนอน ลดอาการกรน นอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประโยชน์ของหมอนยางพารา

  • ช่วยทำให้การนอนมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งยังช่วยให้นอนหลับสบาย ไม่ปวดเมื่อยหลังจากนอนหลับ และปรับท่านอนให้ถูกต้อง เพราะหมอนยางพารา เป็นหมอนที่มีความยืดหยุ่นสูง
  • ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา หมอนยางพาราถูกออกแบบมาให้ต้านทานเหล่าจุลชีพทั้งหลาย ทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่ก่อให้เกิดเชื้อราหรือไรฝุ่น เนื่องจากหมอนยางพาราสามารถถ่ายเทอากาศได้ค่อนข้างที่จะดี
  • มีความคงทนและแข็งแรง เนื่องด้วยหมอนยางพารามีความยืดหยุ่นสูง จึงไม่เปลี่ยนสภาพจากรูปทรงเดิม ซึ่งมีอายุยาวนานถึง 5 ปี แต่หากมีความทะนุถนอมอย่างดี หมอนยางพาราก็สามารถอยู่ได้ถึง 10 ปี เลยทีเดียว
  • มีการปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมเพื่อให้นอนสบาย หมอนยางพาราสามารถถ่ายเทอากาศได้ดี จึงทำให้หมอนยังคงมีความเย็น ถึงแม้อากาศจะมีอุณหภูมิสูงก็ตาม

หลักในการเลือกใช้หมอนยางพารา

  • ขนาดและความสูง เนื่องจากผู้คนมีความคุ้นชินกับขนาดและความสูงของหมอนที่แตกต่างกันไป ดังนั้นควรทำการพิจารณาและอ่านรายละเอียดอย่างรอบคอบ เพื่อให้ตอบโจทย์ตัวเองมากที่สุด
  • ผิวสัมผัส หมอนยางพาราที่ดีและมีคุณภาพ จะต้องเป็นหมอนที่ไม่เป็นขุย หรือเปื่อยยุ่ย เพื่อการันตีว่าไม่ส่งผลเสียต่อผู้หลับนอน และไม่มีสารเคมีเจือปน
  • รูระบาย หมอนยางพารา 100 เปอร์เซ็นต์ จะต้องมีรูระบาย เพื่อให้ถ่ายเทอากาศได้สะดวก ไม่เกิดเชื้อรา อีกทั้งยังมีความเย็นสบาย ถึงแม้อากาศจะร้อนก็ตาม ซึ่งหากไม่มีรูระบาย ให้มั่นใจได้เลยว่า ไม่ใช่หมอนยางพาราแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ และมีส่วนผสมอื่นเจือปน
  • สีของหมอน หมอนยางพาราที่ดีควรมีสีขาวอมเหลือง เพราะกระบวนการผลิตนั้นจะใช้ความร้อนในการเซตรูปร่าง ด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม แต่หากพบว่าหมอนมีสีเหลือง แสดงว่าใช้ความร้อนในอุณหภูมิที่สูงเกินไป และทำให้หมอนไม่ได้คุณภาพ
  • ความยืดหยุ่น หากมีความยืดหยุ่นสูง แสดงว่าหมอนได้มาตรฐาน ซึ่งหากทำการกดลงไปก็จะมีการยุบตัวเล็กน้อย และหากเอามือออกก็จะมีการกลับคืนสภาพเดิมทันที
  • น้ำหนักของหมอน หมอนยางพาราที่ดีควรมีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 1.2 กิโลกรัม เพราะตามธรรมชาติยางพาราถือว่าเป็นสิ่งที่น้ำหนักพอสมควร หากพบว่าหมอนมีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ จะเป็นหมอนที่มีการผสมสารเติมแต่งกับน้ำยางพารานั่นเอง

10 หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี

1. Satin รุ่น Nature contour

2. Siam Latex รุ่น Double Slopes 

3. Michels รุ่น หมอนสุขภาพเกรดพรีเมียม

4. Dunlopillo รุ่น Original Latex Pillow 

5. Lunio รุ่น Double Wave Massage 

6. Phurinn รุ่น PR-008

7. Sweetdream รุ่น Standard 

8. Verza Latex รุ่น Mickey 

9. Ucomfort รุ่น Premium Gold 

10. Latex Monster รุ่น Contour

1. Satin รุ่น Nature contour

Satin รุ่น Nature contour

ข้อดี : เกรดพรีเมียม ผิวสัมผัสนุ่มสบาย

ยี่ห้อ : Satin รุ่น Nature contour

ขนาด : 60 x 37 x 10 เซนติเมตร

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

จุดเด่น : ผลิตจากยางพาราแท้ 

มีความยืดหยุ่นสูง

ระบายอากาศได้ดี

กระจายแรงกดทับได้ดี

มีปุ่มนวดเพื่อความผ่อนคลาย

หมอนยางพารา Satin รุ่น Nature contour เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนนอนไม่หลับ หรือนอนไม่สาย เพราะตัวหมอนมีปุ่มนวดเพื่อผ่อนคลาย อีกทั้งยังผลิตมาจากยางพาราแท้ มีความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต ตัวหมอนมีรูระบายอากาศที่ดี ทำให้ไม่สะสมความร้อน ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อราได้อย่างยอดเยี่ยม ลดอาการปวดต่าง ๆ จากการนอน โดยเฉพาะบริเวณศีรษะและต้นคอ

2. Siam Latex รุ่น Double Slopes

Siam Latex รุ่น Double Slopes

ข้อดี : หมอนดูดวิญญาณ มาร์ชเมลโล

ยี่ห้อ : Siam Latex รุ่น Double Slopes 

ขนาด : 37 x 60 x 10/12 เซนติเมตร

น้ำหนัก : 1.2 กิโลกรัม

จุดเด่น : มีการไล่ระดับ ลดอาการนอนกรน

ออกแบบตามสรีระของคน

มีปุ่มนวดตลอดทั้งใบ

ผลิตจากยางพาราแท้

มีความนุ่มเด้ง

หมอนยางพารา Siam Latex รุ่น Double Slopes ถือเป็นอีกหนึ่งหมอนที่มีความนุ่มเด้งมาก เพราะได้มีการปรับแต่งมาจากรุ่นดั้งเดิม ทั้งยังสามารถผ่อนคลายด้วยปุ่มนวดตลอดทั้งใบของตัวหมอน ป้องกันเชื้อราและไรฝุ่นได้ดี ทั้งยังสามารถใช้ได้ทั้ง 2 ด้าน รูปทรงของหมอนเป็นทรงลาดเอียง ทำให้ช่วยลดอาการปวดต่าง ๆ ได้ดี เหมาะกับคนที่ต้องการความสบายในการนอนหลับ

3. Michels รุ่น DOWN PILLOW

Michels รุ่น DOWN PILLOW

ข้อดี : ปุ่มนวดทั้งใบ หุ้มผ้า Jacquard

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องลู่วิ่งไฟฟ้าแนะนำสำหรับผู้รักการออกกำลังกาย

ยี่ห้อ : Michels รุ่น DOWN PILLOW

ขนาด : 60 x 37 x 12 เซนติเมตร

น้ำหนัก : 1.2 กิโลกรัม

จุดเด่น : ผลิตจากน้ำยางที่ได้มาตรฐาน

มีความยืดหยุ่น

ช่วยลดอาการปวดต้นคอ

คืนสภาพเดิมได้ดีไม่ยวบ

หมอนยางพารา Michels รุ่น หมอนสุขภาพเกรดพรีเมียม เป็นหมอนที่ผลิตมาจากน้ำยางธรรมชาติ ไม่เป็นพิษภัยต่อคนหลับนอน ตัวหมอนคืนสภาพได้ไว ไม่ยวบ ไม่ยุบ อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ทำให้หลับสบาย ลดอาการนอนกรน ลดอาการปวดต้นคอ ทั้งยังปรับเปลี่ยนท่านอนให้ถูกต้อง ซึ่งหากใครอยากผ่อนคลาย ตัวหมอนก็ยังมีปุ่มนวดทั่วทั้งใบอีกด้วย และถือเป็นหมอนยางพาราที่คนรักษาสุขภาพพลาดไม่ได้

4. Dunlopillo รุ่น Original Latex Pillow

Dunlopillo รุ่น Original Latex Pillow

ข้อดี : ระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน

ยี่ห้อ : Dunlopillo รุ่น Original Latex Pillow

ขนาด : 36.8 x 59.6 เซนติเมตร

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

จุดเด่น : ลดอาการภูมิแพ้จากไรฝุ่น

ระบายอากาศได้ 360 องศา

มีความยืดหยุ่นสูง กระจายน้ำหนักได้ดี

ลดอาการปวดต้นคอ และศีรษะ

หมอนยางพารา Dunlopillo รุ่น Original Latex Pillow ผลิตจากธรรมชาติ ได้รับการตรวจสอบคุณภาพจาก Lap ของทางประเทศอังกฤษ ทั้งยังตัวหมอนยังมีการเคลือบสารที่ช่วยป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา ระบายอากาศได้ 360 องศา จึงไม่ทำให้ตัวหมอนมีความร้อน ทั้งยังทำให้นอนหลับสบาย ไม่ปวดต้นคอหรือศีรษะ เพราะกระจายน้ำหนักดี และมีความยืดหยุ่นสูง คืนตัวรวดเร็ว ไม่ยุบ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะกับการรักษาสุขภาพ และเพิ่มประสิทธิภาพการนอนหลับ

5. Lunio รุ่น Double Wave Massage

Lunio รุ่น Double Wave Massage

ข้อดี : หมอนทรง Contour Shape นุ่ม เด้ง

ยี่ห้อ : Lunio รุ่น Double Wave Massage

ขนาด : 60 x 37 x 12/10 เซนติเมตร

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

จุดเด่น : มีส่วนโค้งไล่ระดับ

ใช้ได้ทั้ง 2 ด้าน

มีความนุ่มสบาย

เป็นหมอนทรง Contour Shape

หมอนยางพารา Lunio รุ่น Double Wave Massage รองรับทุกสรีระ ไม่ทำให้เจ็บศีรษะหรือต้นคอ มีความยืดหยุ่นสูง เมื่อนอนหลับไม่ทำให้ศีรษะรู้สึกจมมากเกินไป  อีกทั้งยังช่วยลดอาการปวดเมื่อย หายใจโล่งสบาย ไม่รู้สึกอึดอัด นอนได้ทั้ง 2 ด้าน  ซึ่งด้านต่ำเหมาะกับคนชอบนอนหงาย ส่วนด้านสูงเหมาะกับคนที่ชอบนอนตะแคง ที่สำคัญยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันไรฝุ่นและเชื้อราได้อย่างดีเยี่ยม ระบายอากาศได้ดีเพื่อไม่ให้หมอนมีความร้อน ทั้งยังมีปุ่มนวดอีกด้วย ใครต้องการอยากหลับสบาย หมอนยางพารารุ่นนี้ ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวนัก

6. Phurinn รุ่น PR-008

Phurinn รุ่น PR-008

ข้อดี : ผ้าหุ้มคอตตอน กระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดี

ยี่ห้อ : Phurinn รุ่น PR-008

ขนาด : 58 x 37 x 10 เซนติเมตร

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

จุดเด่น :  เป็นหมอนทรง Knobby

กระจายน้ำหนักได้ดี

มีความยืดหยุ่นสูง

มีปลอกซับ เพื่อยืดอายุการใช้งาน

ดูดซับความชื้น และระบายอากาศได้ดี

หมอนยางพารา Phurinn รุ่น PR-008 ผลิตจากยางพาราคุณภาพดี เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับความสบาย และช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามลำคอหรือศีรษะ ซึ่งหมอนรุ่นนี้มีการออกแบบให้เป็นการไล่ระดับจากต่ำไปสูง จึงเหมาะกับสรีระของทุกคน ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันไรฝุ่นหรือเชื้อรา และความยืดหยุ่นที่ถือว่าดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีปลอกซับ 1 ชั้น เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้น ความสูงของหมอนอยู่ในมาตรฐาน และมีปุ่มนวดที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดอีกด้วย จึงเหมาะอย่างมากสำหรับการดูแลการนอนหลับให้มีประสิทธิภาพ

7. Sweetdream รุ่น Standard

Sweetdream รุ่น Standard

ข้อดี : เย็นสบาย ไม่ก่อเกิดอาการแพ้

ยี่ห้อ : Sweetdream

ขนาด : 63 x 38 x 13 เซนติเมตร

น้ำหนัก : 1.8 กิโลกรัม

จุดเด่น :  มีรูระบาย ทำให้หมอนมีความเย็น

ปราศจากสารเคมี

การคืนตัวของหมอนดีเยี่ยม 

รองรับศีรษะและต้นคออย่างมีประสิทธิภาพ

หมอนยางพารา Sweetdream รุ่น Standard เป็นอีกหมอนยางพาราที่ปราศจากสารเคมี ผลิตจากน้ำยางแท้ มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ยุบตัว ทั้งยังมีความเย็นสบาย จากการระบายอากาศของตัวหมอน รองรับทุกสรีระ ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งไม่มีความอับชื้น รับประกันความปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้การนอนหลับเป็นเรื่องที่ง่าย ไม่เจ็บปวดจากการนอน ซึ่งหมอนรุ่นไม่มีปุ่มนวดให้ แต่ก็มีคุณภาพเทียบเท่ารุ่นอื่น ๆ เลยทีเดียว 

8. Verza Latex รุ่น Mickey 

Verza Latex รุ่น Mickey

ข้อดี : ย่อยสลายง่าย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  L-Carnitine 10 ตัวช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ของคนรักออกกำลังกาย

ยี่ห้อ : Verza Latex รุ่น Mickey

ขนาด : ไซส์ M ขนาด 42 x 68 x 10/8 เซนติเมตร, ไซส์ L ขนาด 42 x 68 x 12/10 เซนติเมตร และไซส์ XL ขนาด 42 x 68 x 14/12

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

จุดเด่น : เป็นรุ่นที่ผลิตเพื่อส่งออกต่างประเทศ 

รองรับสรีระของผู้หลับนอนได้ดี

ตัวหมอนมีขนาดใหญ่จุใจ

ปุ่มนวดต้นคอ มีการออกแบบพิเศษ 

แต่งขอบด้วยสีทอง เพื่อความหรูหรา

หมอนยางพารา Verza Latex รุ่น Mickey เป็นรุ่นที่มีการส่งออกไปยังต่างประเทศ ผลิตจากน้ำยางแท้ ได้รับการทดสอบคุณภาพจากทางประเทศนิวซีแลนด์ มีความปลอดภัยกันคนทุกเพศทุกวัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังได้รับการการันตีมาตรฐานด้วยถ้วยรางวัลถึง 3 รางวัล ที่สำคัญตัวหมอนยังคงมีประสิทธิภาพในการป้องกันไรฝุ่นได้ดี ช่วยลดอาการปวดเมื่อย มีการออกแบบปุ่มนวดที่ต่างจากหมอนยางพารารุ่นอื่น ๆ เพื่อให้มีความสบายมากขึ้น และเพื่อความหรูหราให้กับตัวหมอนด้วยการแต่งขอบทองที่ปลอกหุ้มหมอนอีกด้วย

9. Ucomfort รุ่น Premium Gold

Ucomfort รุ่น Premium Gold

ข้อดี : ไซส์ใหญ่ นุ่มพิเศษ

ยี่ห้อ : Ucomfort รุ่น Premium Gold

ขนาด : 38 x 58 x 9 เซนติเมตร

น้ำหนัก : 1 กิโลกรัม

จุดเด่น : ผ้าหุ้มหมอนมีความหนาพิเศษ

ปลอกถอดซักได้ 

ไซส์ใหญ่มาตรฐาน มีความนุ่ม

กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดี

นอนหลับสบาย 

หมอนยางพารา Ucomfort รุ่น Premium Gold เป็นหมอนได้รับการการันตีว่าการผลิตมีความพิถีพิถัน และมีคุณภาพ ตัวหมอนเมื่อใช้แล้วไม่มีความอับชื้น เพราะมีรูระบายอากาศที่ดี และคงความเย็นไว้ แม้อากาศจะร้อน ช่วยลดอาการปวดตามศีรษะ คอ ไหล่ ซึ่งตัวหมอนผลิตจากยางพาราแท้ อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง ถูกออกมาให้มีความนุ่มพิเศษ เพื่อให้นอนหลับสบายมากขึ้น  และเป็นหมอนอีกรุ่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ย่อยสลายง่าย ไม่มีสารเคมีเจือปน ทำให้ผู้หลับนอนมั่นใจได้ว่าจะมีความปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อราได้อย่างยอดเยี่ยม เหมาะแก่ผู้รักษาสุขภาพเป็นอย่างมาก

10. Latex Monster รุ่น Contour

LATEX MONSTER_1

ข้อดี : นอนสบาย มีความยืดหยุ่น

ยี่ห้อ : Latex Monster รุ่น Contour

ขนาด : 34 x 57 x 10/9 เซนติเมตร

น้ำหนัก : ไม่ระบุ

จุดเด่น : มีปลอกหมอนหลากหลายแบบให้เลือก

มีความนุ่มสบาย

ใช้ได้ทั้ง 2 ด้าน ต่ำและสูง

ขนาดความสูงไม่มาก

หมอนยางพารา Latex Monster รุ่น Contour เป็นอีกหนึ่งหมอนที่มีคุณภาพ เหมาะสำหรับคนชอบนอนหงาย เป็นหมอนที่ป้องกันการเกิดเชื้อราได้ดี สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการนอนหลับให้ดีขึ้น มีความยืดหยุ่น และกลับคืนได้อย่างรวดเร็ว ไม่ยวบ ไม่ยุบ ปลอกหมอนผลิตด้วยเส้นด้ายคุณภาพเยี่ยมยอด เหมาะกับคนเป็นภูมิแพ้ อีกทั้งตัวผ้ายังระบายอากาศได้ดี ทำความสะอาดง่าย และที่สำคัญ ตัวหมอนยังรองรับสรีระได้ดี ป้องกันอาการบาดเจ็บบริเวณต้นคอ ไหล่ และศีรษะ และยังได้รับการการันตีว่าปลอดภัยต่อผู้หลับนอนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ในปัจจุบันหลายคนคงจะเจอกับปัญหาการนอนหลับไม่สนิท หรือตื่นขึ้นมาแล้วมีอาการปวดเมื่อยตามต้นคอ ไหล่ และศีรษะ ซึ่งสาเหตุมาจากการนอนหลับผิดวิธี หรือการเลือกใช้หมอนที่ไม่ได้มาตรฐาน และเมื่อเกิดปัญหาเหล่าสิ่งที่ผู้คนพูดถึงมากที่สุดคือ ควรจะเลือกใช้หมอนแบบไหนดี เพื่อให้การนอนหลับมีความสบายมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าหมอนยางพาราเป็นหนึ่งในตัวเลือก เพราะผลิตจากธรรมชาติ ไม่เป็นพิษภัยต่อคนนอน อีกทั้งยังป้องกันฝุ่นต่าง ๆ หรือเชื้อราที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ได้ดี และยังมีความนุ่มสบาย ไม่อับชื้น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดูแลสุภาพ หรือต้องการผ่อนคลายตัวหมอนยางพาราก็ยังมีปุ่มนวดไว้บริการในด้านนี้ด้วย

หากใครกำลังอยากจะได้หมอนยางพารามาใช้ก็สามารถเลือกได้ตามสะดวก แต่ก็ต้องมีการพิจารณาว่ามีความคุ้มค่า คุ้มราคา เพื่อให้ได้หมอนยางพาราที่มีคุณภาพ มีประสิทธิภาพในการป้องกันจุลชีพต่าง ๆ สามารถป้องกันอาการปวดได้อย่างยอดเยี่ยม รับรองว่าการนอนหลับสบายจะเป็นเรื่องที่ง่ายอย่างแน่นอน