10 เครื่องตัดหญ้า สร้างสวนสวย ใช้งานง่าย

หนึ่งในส่วนที่สำคัญของบ้าน คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสวนเป็นหนึ่งในส่วนที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ และความงามของบ้านให้ดูมีมิติยิ่งขึ้น แต่แน่นอนว่าสวนเป็นส่วนที่ต้องใส่ใจ และดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากมีองค์ประกอบหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ดอกไม้ หรือพุ่มไม้ แต่ส่วนที่ขาดไม่ได้คือสนามหญ้า และนี่ทำให้เป็นที่มาของบทความชิ้นนี้ที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเครื่องตัดหญ้าที่พร้อมจะรังสรรค์สวนสวยให้กับคุณได้ไม่ยาก และทำได้เหมือนกับมืออาชีพ

เทคโนโลยีทำให้การใช้ชีวิตของเราทุกคนในปัจจุบันกลายเป็นเรื่องง่าย และสะดวกสบายยิ่งขึ้น การทำสวนเองก็ด้วย เพราะสำหรับการใช้งานเครื่องตัดหญ้าทำให้คุณได้สวนที่มีระดับเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นบางเครื่องตัดหญ้าสามารถที่จะนำไปตัดแต่งสวนให้มีรูปร่าง หรือรูปแบบที่ผู้ใช้งานต้องการได้อีกด้วย ในบทความชิ้นนี้จึงได้ทำการรวบรวมเครื่องตัดหญ้าที่กำลังเป็นที่จับตามองประจำปี 2021 นี้ ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเครื่องตัดหญ้าอะไรบ้าง ไปติดตามกันได้ 

10 เครื่องตัดหญ้า น่าซื้อมาใช้

1. Grass Electric Trimmer Edger

2. Pilot

3. อัศวินโน่ 

4. Paris

5. BLACK & DECKER GL300

6. WASABI WAB-411

7. Mitsuifuji

8. TAKAEBC1000

9. Makita

10. Briggs & Stratton SP43-W

1. Grass Electric Trimmer Edger

Grass Electric Trimmer Edger

ราคา: 3,200 บาท

ประเภทการใช้พลังงาน: แบตเตอรี่

วัสดุใบมีด: โลหะ และพลาสติก

จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องตัดหญ้าที่ไม่สามารถไม่พูดถึงได้ เพราะตัวเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้มีน้ำหนักเบา ทำให้เหมาะกับการพกพา และเคลื่อนที่ง่าย ถ้าคุณกำลังมองหาเครื่องตัดหญ้าที่พร้อมจะลุยไปกับคุณได้ทุกสถานการณ์ เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด อย่างไรก็ดีนอกจากข้อดีของเรื่องน้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษแล้ว พลังในการตัดของเครื่องตัดหญ้านี้ก็ถือได้ว่าเป็นจุดขายที่ดีทีเดียว ด้วยพลังตัดที่สูงมากถึง 18,000 รอบต่อนาที ทำให้การตัดหญ้าเป็นเรื่องง่าย และทำได้แบบมืออาชีพทุกคนด้วยเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ 

อีกทั้งเครื่องยังมีใบมีดที่เหมาะกับแต่ละชิ้นงานได้ดี ทำให้มีฟังก์ชันในการทำงานที่หลากหลาย ซึ่งวัสดุในการทำใบมีดมาจาก พลาสติก และโลหะ จึงทำให้น้ำหนักของเครื่องตัดหญ้าน้ำหนักไม่เยอะมาก เป็นเอกลักษณ์ของเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ที่มีน้ำหนัก 1.4 กก. และอีกหนึ่งจุดเด่นที่มีในเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ที่จะพร้อมบุกสวนลุยป่าไปกับคุณได้ทุกที่ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องของเครื่องยนต์จะโดนน้ำ เนื่องจากเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้สามารถที่จะกันน้ำได้อย่างครอบคลุม พร้อมแบตเตอรี่ที่กักเก็บพลังงานได้สูง ทำให้พกไปตัดหญ้านอกสถานที่ได้แบบหมดห่วง 

ข้อดี 

– พกพา และเคลื่อนที่ง่าย

– วัสดุในการทำใบมีดมาจาก พลาสติก และโลหะ

ข้อเสีย 

– ส่งเสียงในการทำงานค่อนข้างดังเป็นพิเศษ

2. Pilot

 Pilot

ราคา: 4,450 บาท

ประเภทการใช้พลังงาน: แบตเตอรี่

วัสดุใบมีด: ทุกรูปแบบ

หากจะพูดถึงเครื่องตัดหญ้าที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากประเทศเยอรมัน พร้อมกับคุณสมบัติในการตัดหญ้าแบบครบครัน ใช้งานง่าย และมีสายคล้องเพื่อให้สะดวกต่อการตัดหญ้า เครื่องตัดหญ้าที่มีคุณสมบัติที่ครบจบในเครื่องเดียวนี้คือ Pilot ที่นอกจากคุณสมบัติที่ได้กล่าวไปในข้างต้นแล้ว ยังมีความน่าสนใจอยู่ที่พลังงานที่พร้อมจะตัดหญ้าได้มากถึง 3 ชม. ต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว ซึ่งอาจจะไม่ได้สูงมาก ทำให้เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้เหมาะกับการตัดหญ้าแบบในบ้านเพียงเท่านั้น 

ลักษณะงานออกแบบของตัวเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้เรียกได้ว่ามีการคิดมาอย่างรอบคอบ ในเรื่องของเครื่องตัดหญ้า และสรีระของการใช้งาน เนื่องจากในการออกแบบของเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้มาพร้อมกับสายคล้องที่จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยระหว่างการทำงานไปได้ อีกทั้งเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้มาพร้อมกับใบมีดที่จะเข้าจัดการกับหญ้าได้หลากหลายรูปแบบไปให้แบบฟรี ๆ ทำให้สะดวกกับการตัดหญ้า หรืองานในหลากหลายลักษณะตามความต้องการของผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็น แบบฟันเลื่อย แบบเหลี่ยม และแบบสายไนลอน 

ข้อดี 

คุณสมบัติในการตัดหญ้าแบบครบครัน

พลังงานที่พร้อมจะตัดหญ้าได้มากถึง 3 ชม.

ข้อเสีย 

 

3. อัศวินโน่ 

อัศวินโน่

ราคา: 4,780 บาท

ประเภทการใช้พลังงาน: แบตเตอรี่

วัสดุใบมีด: ทุกรูปแบบ

สำหรับเครื่องตัดหญ้าที่มาจากแบรนด์ไทย แต่ประสิทธิภาพในการทำงานที่เรียกได้ว่าไม่แพ้กับเครื่องตัดหญ้าของต่างประเทศ และงานออกแบบของตัวเครื่องที่ทำออกมาได้ล้ำสมัย และเข้าถึงง่ายด้วยในเวลาเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามการออกแบบของเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ไม่ได้มีไว้เพื่อความสวยงามแต่เพียงเท่านั้น เพราะงานออกแบบของเครื่องตัดหญ้าจาก อัศวินโน่ นี้เอื้อประโยชน์ในการทำงานของคุณได้โดยตรงอีกด้วย ตัวเครื่องตัดหญ้าสามารถที่จะเปลี่ยนใบมีดได้หลากหลายรูปแบบตามลักษณะงาน ไม่ว่าจะเป็นโลหะ พลาสติก หรือไนลอน 

ทำให้การซื้อเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้เป็นการซื้อที่ถือได้ว่าคุ้มค่า เพราะผู้ใช้งานสามารถที่จะใช้ในการตัดหญ้า วัชพืช และกิ่งไม้เล็ก ๆ ได้ทั้งหมด เสริมความน่าสนใจให้กับการใช้งานด้วยด้ามจับขนาดยาว ให้ผู้ใช้งานได้จับถนัดมือพร้อมกับรักษาระยะห่างจากตัว ไม่ให้โดนเศษกิ่งไม้ หรือสิ่งสกปรกที่จะโดนคุณได้ในขณะที่ทำการตัดหญ้า ทั้งนี้ในเรื่องของระยะเวลาในการใช้งานเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้สามารถที่จะใช้งานได้ติดต่อกันมากถึง 8 ชม. ต่อการชาร์จแบตเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะตัดหญ้าได้ยาว ๆ เพลิน ๆ ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องแบตเตอรี่ได้เลย 

ข้อดี 

เปลี่ยนใบมีดได้หลากหลายรูปแบบตามลักษณะงาน

ใช้งานได้ติดต่อกันมากถึง 8 ชม.

ข้อเสีย 

ใช้เวลาในการชาร์จที่ค่อนข้างนาน 

4. Paris

 Paris

ราคา: 1,890 บาท

ประเภทการใช้พลังงาน: แบตเตอรี่

วัสดุใบมีด: ไม่ระบุ

การใช้งานเครื่องตัดหญ้าที่เป็นลักษณะของเครื่องตัดหญ้าแบตเตอรี่ ผู้ใช้งานหลายคนจะค่อนข้างกังวลกับเรื่องของแบตเสื่อม และแบตเตอรี่หมดไว หายห่วงไปได้ถ้านั้นเป็นปัญหาที่คุณกำลังกังวลอยู่ เพราะเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้สามารถที่จะทำการชาร์จเพียงครั้งเดียว และทำงานตัดหญ้าได้ยาวแบบเพลิน ๆ กันได้ แถมยังมีขนาดและน้ำหนักที่ไม่ได้มากเกินไปสำหรับการถือเพื่อไปใช้งาน เพราะมีน้ำหนักเพียงแค่ 0.9 กก. เพียงเท่านั้น 

ด้านระยะเวลาในการชาร์จเครื่องตัดหญ้าเครื่องเพียงแค่ทำการปล่อยให้ตัวเครื่องได้ทำการชาร์จเพียง 2 ชม. เท่านั้นก็พร้อมทำงานแบบลากยาวได้ ที่สำคัญคือใบมีดที่ติดมากับตัวเครื่องเรียกได้ว่าคมกริบ และพร้อมที่จะทำการตัดหญ้า หรือใบไม้ขนาดใหญ่ และหนาได้หมด ถ้าทั้งหมดนี้เป็นคุณสมบัติ และความสามารถที่ผู้ใช้กำลังมองหาในเครื่องตัดหญ้า ดูเหมือนคำตอบของคุณคือ Paris

ข้อดี 

มีน้ำหนักเพียงแค่ 0.9 กก.

ชาร์จเพียง 2 ชม.

ข้อเสีย 

 

5. BLACK & DECKER GL300

BLACK & DECKER GL300

ราคา: 970 บาท

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องดูดไรฝุ่น ใช้งานง่าย ลดภูมิแพ้

ประเภทการใช้พลังงาน: เสียบปลั๊ก

วัสดุใบมีด: เอ็นไนลอน

การตัดหญ้านอกจากเป้าหมายคือการตัดหญ้าให้โล่งเตียน และที่สำคัญคือความเสมอกันของหญ้าแล้ว สิ่งที่ผู้ใช้งานให้ความใส่ใจไม่แพ้กับผลงานหลังการใช้เครื่องตัดหญ้าคือ ลักษณะงานออกแบบของเครื่องตัดหญ้า และความโดดเด่นของตัวเครื่องที่ผู้ใช้งานให้ความสนใจไม่แพ้กัน และแน่นอนว่าเครื่องตัดหญ้า BLACK & DECKER GL300 ที่มาในลักษณะของสีสันที่โดดเด่น และรอบในการหมุนสำหรับการตัดหญ้าที่มากถึง 10,000 Rpm ซึ่งจัดได้ว่าเป็นเครื่องตัดหญ้าที่มีพลังตัดแรงพอตัว

สิ่งที่เป็นจุดเด่นของเครื่องตัดหญ้าเครื่องนี้ยังไม่ได้หมดแต่เพียงเท่านี้ เพราะตัวเครื่องมีใบมีดแบบเอ็นไนลอนอย่างดี ที่ทำให้การตัดหญ้าเป็นเรื่องที่ง่าย และทำได้ระดับช่างมืออาชีพได้ทุกคน เพราะด้วยใบมีดในลักษณะนี้ทำหญ้าจะเตียน และเท่าเสมอกันได้โดยง่าย คุณสมบัติของเครื่องตัดหญ้าเครื่องนี้เป็นสิ่งที่เหล่าคนสวน หรือคนรักสวนต้องการ ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้นเครื่องตัดหญ้าเครื่องคือตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่อยากแนะนำ

ข้อดี 

รอบในการหมุนสำหรับการตัดหญ้าที่มากถึง 10,000 Rpm

ใบมีดแบบเอ็นไนลอนอย่างดี

ข้อเสีย 

มีใบมีดค่อนข้างจำกัด

6. WASABI WAB-411

WASABI WAB-411

ราคา: 1,799 บาท

ประเภทการใช้พลังงาน: น้ำมัน

วัสดุใบมีด: ทุกรูปแบบ

หากเครื่องตัดหญ้าที่คุณต้องการเน้นความเร็ว และแรงของเครื่องยนต์เพื่อให้ได้งานที่มีประสิทธิภาพสูง และใช้เวลาที่น้อยมากที่สุด พร้อมกับเครื่องยนต์รูปแบบสุดคลาสสิกที่พกพา และเข้าตัดหญ้าได้ในทุก ๆ สภาพแวดล้อม WASABI WAB-411 จะต้องเป็นเครื่องตัดหญ้าที่น่าจะเหมาะกับความต้องการดังกล่าวได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยความเร็วรอบการตัดที่สูงถึง 9,500 – 10,500 Rpm ซึ่งระบบพลังงานของเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้จะเป็นการใช้น้ำมันเบนซิน โดยผู้ใช้งานหลายคนที่มีประสบการณ์ในการใช้เครื่องตัดหญ้าเบนซินมาก่อน อาจจะคิดว่าเครื่องตัดหญ้าเครื่องนี้จะทำให้เกิดความร้อนสูงระหว่างการทำงานขึ้นมา 

เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้เรียกได้ว่ามีจุดเหนือชั้นกว่าเครื่องตัดหญ้าที่ใช้รูปแบบพลังงานเดียวกัน เนื่องจากมีลักษณะงานออกแบบที่ดี ทำให้การปล่อยความร้อนของเครื่องยนต์ไม่เกิดขึ้นกับเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้แน่นอน ยิ่งไปกว่านั้นลักษณะของด้ามจับของเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ถูกออกแบบมาเป็นรูปตัว U ทำให้เหมาะกับขนาดมือ และทำให้การจับด้ามจับนี้มีความมั่นคงพร้อมที่จะทำการตัดหญ้าได้แบบเร็ว และทันใจผู้ใช้งาน ส่วนที่สำคัญอีกส่วนคือใบมีด ใบมีดกับเครื่องตัดหญ้านี้มีลักษณะที่เผื่อให้เหมาะกับสถานการณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบโลหะ หรือจะพลาสติก ซึ่งผู้ใช้งานสามารถที่ปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ หรือความต้องการในการใช้ได้ 

ข้อดี 

ความเร็วรอบการตัดที่สูงถึง 9,500 – 10,500 Rpm

ออกแบบมาเป็นรูปตัว U ทำให้เหมาะกับขนาดมือ

ข้อเสีย 

มีเสียงรบกวนตลอดการทำงาน 

7. Mitsuifuji

Mitsuifuji

ราคา: 1,770 บาท

ประเภทการใช้พลังงาน: ใช้น้ำมัน

วัสดุใบมีด: โลหะ

สำหรับใครที่ตามอ่านรีวิวบนอินเทอร์เน็ตมาบ้างแล้ว ชื่อของเครื่องตัดหญ้าที่จะต้องผ่านหูผ่านตามาแน่นอนคือ Mitsuifuji จัดได้ว่าเป็นเครื่องตัดหญ้าที่เป็นที่นิยมมาโดยตลอด เนื่องจากตัวเครื่องมีระบบในการตัดงานที่เอื้อประโยชน์ต่อการตัดหญ้า และทำสวนได้ดีทีเดียว อย่างไรก็ดีตัวเครื่องมีระบบการทำงานเป็นการเผาเชื้อเพลิงเบนซินในการใช้เป็นพลังงานหลักด้วยอัตรา 2.5 แรงม้า ที่รับรองได้ว่าเรื่องของความเร็ว และความแรง เครื่องตัดหญ้าชนิดนี้จะเป็นตัวเลือกที่คุณชื่นชอบ 

อีกทั้งตัวเครื่องยังมาพร้อมกับใบมีดที่เป็นลักษณะของใบเลื่อย ทำให้สามารถตัด หรือเปลี่ยนรูปทรงของต้นไม้ได้ดีไปในใบมีดเดียว หนึ่งในเรื่องที่คุณอาจจะกังวลเกี่ยวกับเครื่องตัดหญ้าในลักษณะของการเติมน้ำมัน และใช้พลังงานจากการจุดเชื้อเพลิงคือ ความร้อนที่อาจจะทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกไม่สบายตัว และได้รับความร้อนของตัวเครื่องโดยตรง 

ไม่ใช่ปัญหาของเครื่องตัดหญ้านี้ เพราะตัวเครื่องตัดหญ้าเครื่องนี้มีลักษณะงานออกแบบที่มีความน่าสนใจเป็นพิเศษ ที่ทำให้ตัวเครื่องยนต์มีระบบในการถ่ายเทของตัวเครื่องได้ดี ไม่ทำให้ระหว่างการทำงานของผู้ใช้โดนความร้อนของเครื่องโดยเด็ดขาด และที่สำคัญนี่เป็นเครื่องตัดหญ้าที่พร้อมจะออกนอกสถานที่ได้ ทำให้เป็นเครื่องตัดหญ้าที่เหมาะกับการตัดหญ้าภายในบ้านเอง และนอกบ้านได้ในเครื่องเดียวกัน 

ข้อดี 

พลังงานหลักด้วยอัตรา 2.5 แรงม้า

ระบบในการถ่ายเทของตัวเครื่องได้ดี

ข้อเสีย 

ใช้พลังงานเชื้อเพลิงที่ค่อนข้างที่ทำให้มีรายจ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่ได้ประสิทธิภาพในการทำงานที่ดี 

8. TAKA EBC1000

TAKA EBC1000

ราคา: 4,200 บาท

ประเภทการใช้พลังงาน: แบตเตอรี่

วัสดุใบมีด: โลหะ

หากเป็นเครื่องตัดหญ้าที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการสร้างรอบในการหมุนของใบพัดที่เร็ว และแรง หนึ่งในเครื่องตัดหญ้าที่น่าจับตามองคือ TAKA EBC1000 ที่มีรอบในการหมุนของใบพัดที่ถี่ถึง 8500 rpm และมากับใบมีดที่มีความคม และแข็งแรงเป็นพิเศษซึ่งทำมาจากวัสดุที่เป็นโลหะ ช่วยทำให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่าการตัดหญ้าของคุณจะสามารถตัดวัชพืช หญ้าแข็ง และต้นไม้อ่อนได้แน่นอน 

ด้านงานออกแบบของตัวเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ถูกออกแบบมาได้น่าประทับใจ เพราะตัวเครื่องมีลักษณะงานออกแบบที่ล้ำสมัย มาพร้อมกับที่จับถนัดมือ ยิ่งไปกว่านั้นน้ำหนักเครื่องที่รวมทั้งหมดแล้วมีน้ำหนักเพียง 5 กก. เพียงเท่านั้น ซึ่งจัดได้ว่าเป็นน้ำหนักที่กำลังดีกับเครื่องตัดหญ้าที่สามารถหยิบพกพาไปทำสวน หรือตัดหญ้าภายในบ้านได้ดี ตัวเครื่องสามารถที่จะใช้ติดต่อกันได้ยาวนานถึง 40 นาที ซึ่งอาจจะไม่ได้เป็นระยะเวลาที่นาน หรือพร้อมไปตัดหญ้าในสวนขนาดใหญ่ แต่ด้วยความสามารถของตัวเครื่องที่ได้กล่าวไปนั้นทำให้งานตัดหญ้าในสวนหลังบ้านของคุณสามารถทำได้เร็ว และเสร็จก่อนที่แบตเตอรี่จะหมดได้แน่นอน 

ข้อดี 

การหมุนของใบพัดที่ถี่ถึง 8500 rpm

มีน้ำหนักเพียง 5 กก.

ข้อเสีย 

เหมาะสำหรับการใช้งานขนาดเล็กเท่านั้น 

9. Makita

Makita

ราคา: 4,455 บาท

ประเภทการใช้พลังงาน: แบตเตอรี่

วัสดุใบมีด: เอ็นไนลอน

ความน่าสนใจของงานออกแบบของเครื่องตัดหญ้าในหลายรุ่น และหลายแบรนด์ที่อยู่ในตลาดคือ รูปแบบของการผลิตออกมาจะมีลักษณะด้ามจับเดียวที่พร้อมจะทำให้การตัดหญ้าสามารถที่จะหมุน หรือพุ่งความสนใจไปได้ที่ใดที่หนึ่งอย่างเต็มที่ แต่ผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นสำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่ไม่ชินกับการจับเครื่องตัดหญ้าคือ ความรู้สึกขณะจับที่ไม่แน่นอน สิ่งนี้เป็นหนึ่งในความคิดพัฒนาในงานออกแบบของเครื่องตัดหญ้าในรุ่นนี้ เพราะผู้ใช้สามารถที่จะมีที่จับได้มั่นคงถึง 2 ด้ามจับด้วยกัน 

เพื่อให้ผู้ใช้งานได้กำหนดทิศทาง หรือระดับในการตัดหญ้าที่ต้องการจริง ๆ แน่นอนผลลัพธ์ของการตัดหญ้าด้วยเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้คือ หญ้ามีความเสมอกัน และออกแบบงานตัดแต่งได้ตรงตามความต้องการ ด้วยความสามารถที่เหนือชั้นของเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ที่เป็นจุดขายแล้ว ยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจเพิ่มอย่างแบตเตอรี่ที่มีระยะเวลาในการใช้ที่ยาวนานต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว ที่การันตีว่าสามารถทำให้ผู้ใช้ได้ดื่มด่ำและเพลิดเพลินไปกับการตัดหญ้าได้แบบไม่จำกัดเวลา 

ข้อดี 

ใช้ได้นานต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว 

ผู้ใช้สามารถที่จะมีที่จับได้มั่นคงถึง 2 ด้ามจับ

ข้อเสีย 

ระดับเสียงระหว่างการทำงานที่รบกวนที่ดังมาก

10. Briggs & Stratton SP43-W

Briggs & Stratton SP43-W

ราคา: 12,500 บาท

ประเภทการใช้พลังงาน: น้ำมัน

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องดักยุง ใช้งานดี ยุงหายแน่ ประจำปี

วัสดุใบมีด: ทุกรูปแบบ

จุดเด่นของเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้คือ การเป็นเครื่องตัดหญ้าที่มีจังหวะในการตัดที่แปลกใหม่ โดยทางค่ายเรียกลักษณะการตัดหญ้าในรูปแบบใหม่นี้ว่า เครื่องตัดหญ้าแบบสองจังหวะ ซึ่งความพิเศษของเครื่องตัดหญ้านี้อยู่ที่ใบพัด เพราะมีรูปแบบใบพัดที่หลากหลายพร้อมกับลักษณะงานที่แตกต่างกันออกไป โดยมีทั้งใบพัดพลาสติก ใบพัดโลหะ และที่ขาดไม่ได้คือใบพัดชนิดไนลอน ไม่ว่าจะเป็นลักษณะงานแบบไหน ให้ผู้ใช้งานสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับเครื่องตัดหญ้าที่ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ 

เหนือสิ่งอื่นใดงานออกแบบของตัวเครื่องตัดหญ้าเครื่องนี้ดูดีจนไม่พูดถึงไม่ได้ เริ่มกันตั้งแต่ด้ามจับที่มาในรูปแบบของตัว U ที่ทำให้เข้ามือ และพร้อมที่จะหมุนทิศทางการตัดหญ้าได้ตามใจที่คุณต้องการ อย่างไรก็ดีนี่ไม่ใช่แค่สิ่งที่น่าสนใจในงานออกแบบ เพราะน้ำหนัก และขนาดของเครื่องตัดหญ้าเรียกได้ว่าทำออกมาได้ค่อนข้างเล็ก และเบา ทำให้พกพาได้สะดวก เหมาะกับการตัดหญ้าในทุกที่ ให้คุณพกไปตัดหญ้าในบ้านก็ได้ หรือจะไปตัดหญ้าสนามที่มีพื้นที่กว้างกว่ามากก็ไม่เป็นไร เพราะแบตเตอรี่ที่ยาวนานจากการชาร์จเพียงครั้งเดียว ทำให้นี่เป็นเครื่องตัดหญ้าที่น่าจับตามองไม่น้อย 

ข้อดี 

เครื่องตัดหญ้าแบบสองจังหวะ

ใช้งานง่าย 

ข้อเสีย 

ใช้น้ำมันแต่เพียงอย่างเดียวในการเป็นเชื้อเพลิงของตัวเครื่อง 

ทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดของเครื่องตัดหญ้าที่มีความน่าสนใจ และกำลังเป็นที่นิยมของหมู่คนที่ต้องการอุปกรณ์ดังกล่าว ถ้าคุณเองก็กำลังมองหาเครื่องตัดหญ้าเพื่อใช้งานก็อย่าลืมนำเกณฑ์ในการเลือกซื้อเครื่องตัดหญ้าที่แนะนำ กับข้อมูลของเครื่องตัดหญ้าแต่ละรุ่นที่แนะนำไปในข้างต้นมาประกอบการตัดสินใจ หวังว่าบทความชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้บ้างไม่มากก็น้อย