10 เลซิติน ยี่ห้อไหนดี

เทรนการดูแลสุขภาพกำลังมาแรง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ การรับประทานอาหารเสริม เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอในแต่ละวัน เนื่องจากจัดการใช้ชีวิตที่ค่อนข้างเร่งรีบ พบเจอกับมลภาวะ ยิ่งเป็นช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยิ่งต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ ทั้งเรื่องของอาหารการกินและการใช้ชีวิต เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายก็เริ่มเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา กระบวนการต่าง ๆ ภายในร่างกายทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพเช่นเดิม มีแนวโน้มก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ มากมายตามมา โดยเฉพาะระบบประสาทและสมอง ที่เป็นส่วนสำคัญที่จะต้องได้รับการบำรุง เสริมด้วยสารอาหารที่เรียกว่า เลซิตินจาก 10 ยี่ห้อ สำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงตับ ระบบประสาท และสมอง ช่วยลดไขมันในเลือด ควรซื้อมารับประทาน เพราะในแต่ละวันอาจได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ หากมีรับประทานอาหารหลักอย่างเดียว

เลซิติน คือ อะไร

ใครที่เป็นสายสุขภาพต้องรู้จักกับคุณประโยชน์ที่ประสานการรวมตัวกันระหว่างกรดไขมัน กลีเซอรอล และกรดฟอสฟอริก ที่มีหน้าที่ดักจับไขมันในกระแสเลือด มีส่วนช่วยในการบำรุงประสาทและสมอง สำหรับใครที่ต้องทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ จนก่อให้เกิดอาการเหนื่อยล้า การรับประทานเลซิตินก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงสมองและความจำ ร่วมกับการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ตามสัดส่วนที่เหมาะสม และพักผ่อนอย่างเพียงพอกับการใช้ชีวิตประจำวันของตนเอง ก็จะยิ่งส่งผลดีต่อระบบภายในร่างกาย 

ปริมาณเลซิตินที่ควรได้รับต่อวัน

การรับประทานเลซิตินสามารถรับโดยตรงจากการรับประทานอาหารหลัก ซึ่งสามารถพบได้ทั้งในข้าวโพด ถั่วเหลือง เมล็ดทานตะวัน กะหล่ำปลี แครอท เนื้อปลา ตับ รวมไปถึงไข่แดง นมเนย และถั่วลิสง ซึ่งต้องได้รับในปริมาณ 1,200-2,400 มิลลิกรัมต่อวัน จึงจะเพียงพอต่อความต้องการ นอกจากนั้นหากใครที่มีความต้องการอยากได้ผลลัพธ์ในการลดคอเลสเตอรอล ก็สามารถรับประทานเลซิตินได้สูงสุด 3,600 มิลลิกรัมต่อวัน

ประโยชน์ของเลซิตินที่มีต่อร่างกาย

 • สารสำคัญสำหรับการสร้างเยื่อหุ้มเซลล์ ตั้งแต่เซลล์เม็ดเลือดแดง เซลล์ผิวหนังเซลล์กล้ามเนื้อ ตลอดจนอวัยวะภายในร่างกาย
 • ช่วยในการดูดซึมวิตามิน โดยเฉพาะวิตามินที่สามารถละลายได้ในไขมัน เช่น วิตามิน A, D, E และK เมื่อร่างกายดูดซึมได้มากขึ้น ก็จะสามารถนำไปใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • ลดไขมันในเลือด โดยมีหน้าที่ป้องกันการจับตัวของไขมันบริเวณผนังหลอดเลือด พร้อมทั้งควบคุมระดับคอเลสเตอรอล เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาไขมันอุดตันในเส้นเลือด
 • บำรุงตับ เสริมสร้างการทำงานของตับให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมทั้งลดการอุดตันในถุงน้ำดี
 • รักษาอาการท่อน้ำนมอุดตัน สำหรับคุณแม่ที่ให้นมบุตร สามารถรับประทานเลซิตินเพื่อช่วยรักษาท่อน้ำนมอุดตันได้ เพราะเป็นสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ ปลอดภัยต่อร่างกาย หากไม่มั่นใจสามารถขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 • บำรุงระบบประสาทและสมอง สารประกอบที่มีชื่อว่า โคลีน ที่มีอยู่ในเลซิติน ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของสารสื่อประสาท จึงมีส่วนช่วยเสริมสร้างความสามารถในการเรียนรู้ ช่วยเรื่องของความจำ และบรรเทาอาการเครียด

วิธีการเลือกอาหารเสริมเลซิติน

 • การรับประทานเลซิตินในรูปแบบอาหารเสริม ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์และความต้องการของแต่ละบุคคล อีกทั้งยังต้องคำนึงถึงคุณภาพที่จะได้รับ มั่นใจได้ว่า ปลอดภัย รับประทานไปแล้วจะได้รับประสิทธิภาพสูงสุด
 • อาหารเสริมมาตรฐาน อาหารเสริมทุกชนิดที่ปลอดภัยจะต้องได้รับการการันตีจากกระทรวงสาธารณสุข ทั้ง GMP หรือ/และอย. เพื่อความปลอดภัยในการบริโภค และ ไม่ก่อให้เกิดโทษต่อร่างกาย
 • ลักษณะบรรจุภัณฑ์ เลซิตินเป็นสารธรรมชาติที่จะเสื่อมสภาพเมื่อเจอกับความร้อน ดังนั้นภาชนะที่บรรจุแคปซูลจะต้องมีลักษณะทึบแสง เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกแสงแดดโดยตรง
 • แหล่งเลซิตินธรรมชาติ ในการพิจารณาเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ไม่ว่าจะเป็นตัวช่วยในเรื่องใดก็ตาม จำเป็นต้องให้ความสำคัญกับส่วนประกอบสำคัญที่ถูกนำไปใช้ โดยเน้นสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก ไม่มีการปรุงแต่งรส สี หรือวัตถุกันเสียใด ๆ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า หากมีการรับประทานอย่างต่อเนื่อง จะไม่เป็นพิษต่อร่างกาย และไม่มีสารตกค้าง
 • พิจารณาส่วนผสมที่มีอยู่ในเลซิติน โดยส่วนใหญ่แล้วเลซิตินนั้นถูกสกัดมาจากถั่วเหลือง ดังนั้นบางคนที่มีอาการแพ้ถั่วเหลือง อาจไม่สามารถรับประทานได้
 • ง่ายต่อการรับประทาน หลายคนอาจจะไม่ชอบการรับประทานยา โดยเฉพาะประเภทที่มีขนาดใหญ่ยากต่อการกลืน ดังนั้นการให้ความสำคัญกับการเลือกลักษณะของแคปซูลหรือเม็ดยาจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งลักษณะที่แนะนำควรเป็นเม็ดแคปซูลแบบซอฟเจล หรือชนิดชงดื่ม

10 เลซิติน ยี่ห้อไหนดี

1. VITRA Soy Lecithin 

2. Blackmores Lacithin

3. Royal Life Brain-Lecithin

4. Mega We Care Lecithin

5. Nature’s Truth Soya Lecithin

6. Nature’s Truth Soya Lecithin 

7. Now Food

8. Springmate Lecithin

9. Giffarine Lecithin 

10. Amway Nutrition Lecithin

1. VITRA Soy Lecithin

VITRA Soy Lecithin

ข้อดี : อาหารเสริมบำรุงหัวใจและความดันโลหิต

ยี่ห้อ : VITRA Soy Lecithin

ปริมาณ : 90 แคปซูล

ปริมาณเลซิติน : 1,200 มิลลิกรัมต่อ 1 แคปซูล

ลักษณะผลิตภัณฑ์ : แคปซูล

ส่วนประกอบสำคัญ : เลซิติน และวิตามินอี

วิธีใช้ : รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง พร้อมมื้ออาหารเช้าและเย็น

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

VITRA Soy Lecithin นำเข้าจากเยอรมัน ด้วยส่วนผสมของเลซิตินกว่า 1,000 มิลลิกรัม ให้ฟอสฟาติดิลโคลีนกว่า 198 มิลลิกรัม ที่มีส่วนช่วยสร้างสารสื่อประสาท กระตุ้นความจำ และส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ มีหน้าที่ดักจับไขมันในหลอดเลือด ช่วยให้ปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือดลดลง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมองหาทางเลือกในการป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด หัวใจ และสมอง พร้อมฟื้นฟูสุขภาพตับให้แข็งแรง ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เป็นอาหารเสริมสำหรับต้น ๆ ที่เหล่าคนรักสุขภาพให้ความสนใจ

2. Blackmores Lecithin

Blackmores Lecithin

ข้อดี : ลดคลอเรสเตอรอลบำรุงตับ

ยี่ห้อ : Blackmores Lecithin 

ปริมาณ : 100 แคปซูล

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ เชือกกระโดด คนรักออกกำลังกายต้องชอบ

ปริมาณเลซิติน : 1,200 มิลลิกรัมต่อ 1 แคปซูล

ลักษณะผลิตภัณฑ์ : แคปซูลนิ่ม สีเหลืองอ่อน

วิธีใช้ : รับประทานพร้อมอาหารวันละ 1 แคปซูล

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน 

เก็บไว้ในอุณหภูมิต่ำกว่า 25 องศาในที่แห้งพ้นแสงแดด

ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

Blackmores Lecithin สารสกัดที่ได้จากถั่วเหลืองแท้ ให้สารสำคัญฟอสฟาติดิลโคลีนสูงถึง 172.5 มิลลิกรัมต่อ 1 แคปซูล มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างสารสื่อประสาท บำรุงสมอง เสริมสร้างความจำ 1 แคปซูลเทียบปริมาณที่แนะนำต่อวัน โดยการรับประทานพร้อมมื้ออาหารมื้อใดก็ได้ มีส่วนช่วยป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด และส่งเสริมกระบวนการทำงานของตับ มาตรฐานการผลิตรับรองโดย AFIC มั่นใจได้ว่า มีความปลอดภัยต่อร่างกาย พร้อมตัวยาบรรจุด้วยขวดสีชากันแสง ทำให้สามารถป้องกันการเสื่อมสภาพของเลซิติน และปราศจากสารกันบูด รส กลิ่น สี หรือสารปรุงแต่งใด ๆ 

3. GNC Lacithin

GNC Lacithin

ข้อดี : เลซิตินธรรมชาติผ่านการรับรอง

ยี่ห้อ : GNC Lacithin 

ปริมาณ : 90 แคปซูล 

ปริมาณเลซิติน : 1,200 มิลลิกรัมต่อ 1 แคปซูล

ลักษณะผลิตภัณฑ์ : แคปซูลแบบนิ่ม

ส่วนประกอบสำคัญ : เลซิติน

วิธีใช้ : รับประทานครั้งละ 1 แคปซูลพร้อมอาหาร

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน 

อ่านฉลากก่อนใช้ยา

GNC Lacithin อัดแน่นด้วยเลซิตินธรรมชาติ ที่มีส่วนช่วยในกระบวนการเพิ่มการดูดซึมวิตามินที่สามารถละลายในไขมัน ให้โคลีนสารตั้งต้นของสารสื่อประสาท เพื่อช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและสมอง มีผลทำให้ความทรงจำและการเรียนรู้ดีขึ้น พร้อมทั้งป้องกันอาการความจำเสื่อมในผู้สูงอายุ เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจที่เกิดจากการอุดตันของไขมันในหลอดเลือด เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับ และลดการเป็นนิ่วในถุงน้ำดี อีกทั้งยังเหมาะสำหรับคุณแม่ที่ให้นมบุตร โดยจะช่วยป้องกันและบรรเทาอาการท่อน้ำนมอุดตัน ซึ่งมีหน้าที่ละลายไขมันในน้ำนมให้แตกตัว กลายเป็นอนุภาคขนาดเล็ก การันตีด้วยมาตรฐานการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา มั่นใจได้ว่า ปลอดภัยไร้สารตกค้าง

4. Royal Life Brain-Lecithin 

Royal Life Brain-Lecithin

ข้อดี : เพิ่มความสามารถในการเรียนรู้ลดอาการหลงลืมในผู้สูงอายุเพิ่มประสิทธิภาพการนอนหลับ

ยี่ห้อ : Royal Life Brain-Lecithin

ปริมาณ : 30 แคปซูล

ปริมาณเลซิติน : 1,200 มิลลิกรัมต่อ 1 แคปซูล

ลักษณะผลิตภัณฑ์ : แคปซูลแบบนิ่ม

ส่วนประกอบสำคัญ : เลซิตินฟอสฟาติดิล และฟอสฟาติดิลโคลีน

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 1 แคปซูลก่อนอาหาร

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

มั่นใจในคุณภาพได้รับการรองรับจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา โดยสารสกัดจากธรรมชาติที่ประกอบไปด้วยเลซิตินที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ช่วยเสริมสร้างกระบวนการเรียนรู้ เพิ่มสมาธิ เพิ่มความจำ และบรรเทาอาการโรคสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ อุดมไปด้วยสารสื่อประสาทที่มีส่วนช่วยในการบำรุงประสาทและสมอง คุณภาพของปริมาณฟอสฟาติดิลโคลีนที่มีขนาดสูงกว่าผลิตภัณฑ์อื่นในท้องตลาดทั่วไป ช่วยทำให้นอนหลับสนิทมากขึ้น บรรจุภัณฑ์คุณภาพที่สามารถป้องกันความชื้นและรักษาคุณภาพของเลซิตินได้เป็นอย่างดี พกพาไปได้สะดวกทุกที่

5. Mega We Care Lecithin

Mega We Care Lecithin

ข้อดี : เลซิตินธรรมชาติ

ยี่ห้อ : Mega We Care Lecithin

ปริมาณ : 100 แคปซูล

ปริมาณเลซิติน : 1,200 มิลลิกรัมต่อ 1 แคปซูล

ลักษณะผลิตภัณฑ์ : แคปซูล

ส่วนประกอบสำคัญ : เลซิตินจากถั่วเหลือง

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 1-2 แคปซูลพร้อมอาหาร

แบรนด์ยอดฮิตอัดแน่นไปด้วยคุณภาพในราคาประหยัด ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารคุณประโยชน์ของเลซิตินที่สกัดจากถั่วเหลืองแท้ ไม่มีการฟอกสีหรือเติมแต่งรส สี กลิ่น มีคุณสมบัติช่วยควบคุมคอเลสเตอรอลและดักจับไขมันผนังหลอดเลือด ที่เป็นสาเหตุของหลอดเลือดหัวใจตีบตัน รับประทานวันละ 1,200-1,500 มิลลิกรัม จะช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพในการทำงานของสมอง แต่หากเป็นผู้ที่ต้องการลดระดับไขมันในเลือด แนะนำให้รับประทานวันละ 3,600 มิลลิกรัมต่อวัน นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้า จิตใจหดหู่ ไม่มีสมาธิ เนื่องจากระดับโคลีนในร่างกายต่ำ ป้องกันนิ่วในถุงน้ำดี ส่งเสริมกระบวนการทำงานของตับได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่มีคอเลสเตอรอลสูงต้องการเสริมสร้างความจำ ทำงานที่เน้นการใช้สมองและแม่ให้นมบุตร

6. Nature’s Truth Soya Lecithin

Nature's Truth Soya Lecithin

ข้อดี : สารสกัดจากธรรมชาติ

ยี่ห้อ : Nature’s Truth Soya Lecithin

ปริมาณ : 120 แคปซูล

ปริมาณเลซิติน : 1,200 มิลลิกรัมต่อ 1 แคปซูล

ลักษณะผลิตภัณฑ์ : แคปซูลแบบนิ่ม

ส่วนประกอบสำคัญ : ถั่วเหลือง Phosphatidylcholine และPhosphatidylinositol เจลาตินกลีเซอรีน

วิธีใช้ : ทานวันละ 2 ครั้งครั้งละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหารตามคำแนะนำของแพทย์

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

เลซิตินสารสกัดจากธรรมชาติที่ไม่มีการตัดแต่งพันธุกรรมผลิตภายใต้มาตรฐานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสหรัฐอเมริกา และผ่านการรองรับจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ประเทศไทย ทำให้มั่นใจได้ว่ารับประทานไปแล้วจะปลอดภัยต่อร่างกาย ไร้สารตกค้าง บรรจุภัณฑ์ผลิตโดยโรงงานที่ได้มาตรฐาน GMP จากสหรัฐอเมริกา ทำให้มั่นใจได้ว่า มีความปลอดภัยและได้รับประสิทธิภาพสูงสุดจากการรับประทาน ที่สำคัญมีส่วนช่วยในการดูดซึมวิตามินที่สามารถละลายในไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเสริมการทำงานของเซลล์อย่างสม่ำเสมอ รับประทานง่าย

7. Now Food 

Now Food

ข้อดี : เลซิตินจากดอกทานตะวัน

ยี่ห้อ : Now Food

ปริมาณ : 200 แคปซูล

ปริมาณเลซิติน : 1,200 มิลลิกรัมต่อ 1 แคปซูล

ลักษณะผลิตภัณฑ์ : แคปซูลแบบนิ่ม

ส่วนประกอบสำคัญ : เลซิตินจากดอกทานตะวัน และฟอสฟาติดิลโคลีน

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 วิตามินรวม ยี่ห้อไหนดี

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 2 แคปซูล

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

โดดเด่นด้วยเลซิตินสารสกัดจากดอกทานตะวันที่มีส่วนช่วยในการลดคลอเรสเตอรอล บำรุงสมอง แก้ปัญหาคุณแม่น้ำนมอุดตัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงเลซิตินจากถั่วเหลือง ด้วยคุณสมบัติของกรดไขมันกลีเซอรอลและกรดฟอสฟอริกที่ช่วยในการดักจับไขมันในกระแสเลือด ช่วยในการลดคอเลสเตอรอลและไขมันในเลือดได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งจำเป็นต่อระบบการทำงานของร่างกาย ดีต่อระบบประสาทและสมอง การันตีด้วยคุณภาพนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

8. Springmate Lecithin

Springmate Lecithin

ข้อดี : บำรุงสมองและระบบประสาท

ยี่ห้อ : Springmate Lecithin

ปริมาณ : 60 แคปซูล

ปริมาณเลซิติน : 1,200 มิลลิกรัมต่อ 1 แคปซูล

ลักษณะผลิตภัณฑ์ : แคปซูลแบบนิ่ม

ส่วนประกอบสำคัญ : ถั่วเหลืองแคโรทีนอยด์และวิตามินอี

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 1 แคปซูลหลังอาหารเช้า

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

ไม่ใช่ยารักษาหรือป้องกันโรค

ผลลัพธ์ที่ได้อาจเปลี่ยนแปลงไปตามบุคคล

โปรดอ่านฉลากก่อนใช้

ผลิตภัณฑ์ได้รับมาตรฐานรองรับจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ผสานคุณค่าระหว่างเลซิตินแคโรทีนอยด์และวิตามินอี เหมาะสำหรับผู้ที่ดื่มเหล้าเป็นประจำและตับทำงานผิดปกติ ก่อให้เกิดอาการแน่นท้อง จุกเสียด อาหารไม่ย่อย อ่อนเพลียง่ายเป็นประจำ ผู้ที่เป็นไวรัสตับอักเสบบีและซี รวมไปถึงผู้ที่มีโรคประจำตัวที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคตับ อ้วน เบาหวาน โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง คอเลสเตอรอลสูง การรับประทานเลซิตินอย่างต่อเนื่องจะช่วยดูแลตับให้กลับมาแข็งแรง เพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงประสาทและสมอง เส้นเลือด หัวใจ ป้องกันการอุดตันของไขมันในเส้นเลือด และลดระดับคอเลสเตอรอลลงได้สูงถึง 50 เปอร์เซ็นต์ พร้อมทั้งลดความเสี่ยงในการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก กระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานดีขึ้น

9. Giffarine Lecithin

Giffarine Lecithin

ข้อดี : เลซิตินบํารุงตับ

ยี่ห้อ : Giffarine Lecithin

ปริมาณ : 60 แคปซูล

ปริมาณเลซิติน : 1,200 มิลลิกรัมต่อ 1 แคปซูล

ลักษณะผลิตภัณฑ์ : แคปซูลแบบนิ่มสีน้ำตาล

ส่วนประกอบสำคัญ : เลซิตินฟอสฟาติดิลโคลีน, มีเดียมเชนไตรกลีเซอร์ไรด์, มิกซ์แคโรทีนอยด์, ดีแอลฟาโทโคริลอะซีเตต และวิตามินอี

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 1 แคปซูลพร้อมอาหาร

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

สุดยอดผลิตภัณฑ์จากกิฟฟารีน การผสานคุณค่าระหว่างเลซิตินแคโรทีนอยด์และวิตามินอี บรรจุในแคปซูลสูตรนิ่มที่ละลายง่าย ดูดซึมได้เร็ว มีส่วนช่วยในการบำรุงตับ ลดภาวะไขมันพอกตับ เหมาะสำหรับผู้ที่ดื่มสุราเป็นประจำ สุ่มเสี่ยงต่อการทำงานของตับไม่ปกติ พร้อมคุณประโยชน์อีกมากมายจากเลซิติน ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันตับอักเสบ บำรุงสมอง ป้องกันตับแข็ง ลดคอเลสเตอรอล ช่วยพัฒนาการเรียนรู้ เสริมสร้างความจำป้องกันนิ่วในถุงน้ำดี เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยดี ๆ ที่สายรักสุขภาพไม่ควรพลาด

10. Amway Nutrition Lecithin

Amway Nutrition Lecithin

ข้อดี : ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอล

ยี่ห้อ : Amway Nutrition Lecithin

ปริมาณ : 110 เม็ด

ปริมาณเลซิติน : ไม่ระบุ

ลักษณะผลิตภัณฑ์ : เม็ด

ส่วนประกอบสำคัญ : เลซิตินจากถั่วเหลือง, วิตามินอี, ฟอสฟาติดิลโคลีน และน้ำผึ้ง

วิธีใช้ : เคี้ยววันละ 1-2 เม็ด

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

ตัวช่วยในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอล มาตรฐานนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ผสานคุณค่าในการช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน พร้อมคุณประโยชน์ในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก พร้อมทั้งมีส่วนผสมของน้ำผึ้งทำให้ทานง่าย ได้คุณประโยชน์แบบเต็ม ๆ จากสารสกัดธรรมชาติ

ผลข้างเคียงจากการรับประทานต่อวัน

อาหารเสริมทุกประเภทถูกผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนรับสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายไม่เพียงพอต่อวัน ซึ่งมีคุณประโยชน์ที่หลากหลายแตกต่างกันไป แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามทุกอย่างล้วนมีทั้งคุณและโทษ หากรับประทานในปริมาณที่มากเกินความจำเป็น เรื่องปริมาณในการรับประทานเลซิตินในแต่ละวันนั้นไม่มีการกำหนดที่ชัดเจนหรือตายตัว แต่ต้องไม่ควรรับประทานเกินวันละ 5,000 มิลลิกรัม เพื่อไม่ให้เกิดการแข็งตัวของเม็ดเลือดแดงและหัวใจวาย

นอกจากนั้นในกรณีที่เลือกเลซิตินที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีการรับรองจากจีนหรือสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา อาจนำมาซึ่งผลข้างเคียงด้วยส่วนผสมที่ไม่ได้มาตรฐาน ดังนั้นจึงต้องมีการใส่ใจพิเศษในการเลือกผลิตภัณฑ์ และสำหรับผู้ที่อยากรับประทานเลซิติน แต่ไม่มั่นใจทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำ

ทำไมต้องรับประทานอาหารเสริมเลซิติน

ยุคปัจจุบันการให้ความสำคัญกับสุขภาพเป็นปัจจัยอันดับต้น ๆ ที่ผู้คนเริ่มหันมาให้ความสนใจ ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องมองหาอาหารเสริมที่ช่วยตอบโจทย์รู้สุขภาพจากภายในสู่ภายนอก โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคอ้วนเพราะตัวเลซิตินจะมีส่วนช่วยในการระบบเผาผลาญไขมันลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในเส้นเลือดให้สามารถลดน้ำหนักได้อย่างปลอดภัย ควบคู่กับการออกกำลังกาย พักผ่อนอย่างเพียงพอ และรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ตามสัดส่วนที่เหมาะสม

เลซิติน เป็นหนึ่งในสุดยอดอาหารเสริมที่ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง กระตุ้นการทำงานของตับอย่างเต็มประสิทธิภาพ ป้องกันการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี มีส่วนช่วยในการลดคอเลสเตอรอลและไขมันอุดตันในเส้นเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคหัวใจและเสี่ยงต่อสภาวะไขมันอุดตัน นอกจากนั้นยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับผู้ที่ต้องการสุขภาพที่ดี ลดไขมันด้วยวิธีการที่ปลอดภัย สกัดจากธรรมชาติที่เป็นสารชนิดเดียวกันที่พบในร่างกายมนุษย์ และก่อนตัดสินใจเลือกอาหารเสริมจะต้องมีการพิจารณาส่วนผสมที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ว่า มีส่วนผสมใดที่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือไม่ โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการแพ้ถั่วเหลืองต้องพิถีพิถันในการเลือกมากเป็นพิเศษ