กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนที่ได้รับความสนใจมากที่สุด

Mirrorless

ในปัจจุบันนี้การถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชียลมีเดียวนับเป็นสิ่งที่หลาย ๆ ท่านให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก แต่การถ่ายรูปโดยใช้สมาร์ตโฟน หรือกล้องดิจิทัลธรรมดา อาจจะยังไม่สามารถตอบโจทย์ตามความต้องการของทุก ๆ ท่านได้เท่าไหร่นัก ดังนั้นจึงส่งผลให้ “กล้อง Mirrorless” กลับกลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ด้วยความที่กล้องชนิดนี้มีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย น้ำหนักเบา อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญสามารถถ่ายรูปแบบมาให้มีประสิทธิภาพเหนือคำบรรยายเลยทีเดียว จึงส่งผลให้กล้องชนิดนี้น่าสนใจเป็นอย่างมาก และหลายท่านก็ต่างพากันหาซื้อกล้องประเภทนี้กันอย่างต่อเนื่อง

โดยในปัจจุบันต้องบอกทุก ๆ ท่านก่อนเลยว่า กล้องชนิดนี้ได้มีการผลิตออกมาเพื่อวางจำหน่ายอย่างแพร่หลาย อีกทั้งยังมีความแตกต่างกันอีกด้วย ทั้งในเรื่องของยี่ห้อ รุ่น ประสิทธิภาพในการทำงาน รวมทั้งราคาที่จะมีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด เพราะฉะนั้นวันนี้มาทำความรู้จักกับกล้อง Mirrorless 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้กันเลย เพื่อเป็นหนึ่งในแนวทางการตัดสินใจ สำหรับเลือกซื้อกล้อง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งกล้อง Mirrorless ที่เราได้นำมาแนะนำในวันนี้เป็นรุ่นที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าใช้งานง่ายตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

จัดอันดับกล้อง Mirrorless ยอดนิยม

1. Sony A6000

2. Canon EOS M50

3. Canon G7X Mark II

4. OLYMPUS OM-D E-M10 Mark III

5. Fuji Camera X-T100 Kit

6. FujiFlim X-A5 Kit 15-45 mm

7. Sony A5100 Kit 16-50 mm

8. Panasonic Lumix DMC-GF9

9. Olympus Camera E-PL9

10. CANON EOS M10

1. Sony A6000

Sony A6000

ขนาด 120 x 66.9 x 45.1. มม.

น้ำหนัก 344 กรัม

ความละเอียด 24.3 ล้านพิกเซล

เซนเซอร์ APS-C Exmor APS HD CMOS

Sony A6000 ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์กล้องดิจิตอลคุณภาพดี ที่มาพร้อมกับราคาไม่แรงมาก เรียกได้ว่าค่อนข้างสบายกระเป๋า มีความเหมาะสำหรับมือใหม่ อีกทั้งยังมีฟังก์ชันให้เลือกใช้งานต่าง ๆ ได้อย่างครบครันเป็นอย่างมาก ซึ่งค่อนข้างเหมาะสำหรับคนที่รักการถ่ายภาพมากพอสมควรเลยนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเซนเซอร์ภาพ APS-C-sized Exmor APS HD CMOS ที่มาพร้อมกับความละเอียดมากถึง 23.3 MP สามารถปรับโหมดหน้าชัดหลังเบลอได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสวยงามเป็นอย่างมาก โดยภาพที่ถ่ายออกมาจะให้ความรู้สึกเหมือนกับเป็นมืออาชีพ จุด AF 179 ที่จะเป็นตัวช่วยให้ภาพคมชัด และยังมีความแม่นยำกับการเชื่อมต่อแบบ Wifi Connectivity ผ่าน NFC ที่จะมีความสะดวก และรวดเร็วเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้อย่างง่ายดาย ด้วยการเลือกโหมด Movie และเลือกความคมชัดได้ตั้งแต่ 60p/50p, 60i/50i หรือ 24p/25p ระบบ Fast Hybrid AF ที่จะสามารถปรับโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว

ข้อดี

– น้ำหนักเบา สามารถพกพาได้สะดวก

– ถ่ายภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยความละเอียดสูงถึง 24.3 MP

– เชื่อมต่อผ่านระบบ Wifi Connectivity ผ่าน NFC

– สามารถถ่ายวิดีโอ Full HD 1080i/p AVCHD Video at 24/60 fps

ข้อเสีย

– ไม่มีคู่มือการใช้งานภาษาไทย

2. Canon EOS M50

Canon EOS M50

ขนาด 116.3 x 88.1 x 58.7 มม.

น้ำหนัก 390 กรัม

ความละเอียด 24.1 ล้านพิกเซล

เซนเซอร์ APS-C COMS

Canon EOS M50 กล้องถ่ายภาพที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อผู้ที่มีความชื่นชอบในการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ และการถ่ายภาพไปในตัว หรือไม่ว่าจะเป็นการถ่ายวิดีโอ Vlogger ด้วยความที่มาพร้อมกับระบบป้องกันการสั่นไหวในเลนส์ ร่วมกับระบบกันสั่นแบบดิจิตอล อีกทั้งยังมีเซนเซอร์ CMOS ขนาด APS-C และยังให้ความละเอียดมากถึง 24.1 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว จึงช่วยให้ทุกท่านสามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบ Time lapse ในระดับ 4K และยังสามารถตัดต่อเป็นภาพนิ่งได้อีกด้วย สำหรับตัวกล้องจะมาพร้อมกับหน้าจอ LCD สามารถปรับ และหมุนมุมกล้องได้หลายมุม อีกทั้งยังเพิ่มความสะดวกในการใช้งานด้วยปุ่ม และวงแหวนที่จะถูกออกแบบให้อู่ทางด้านขวา ทำให้สามารถใช้งานได้เพียงแค่มือเดียวเท่านั้น

ข้อดี

– มาพร้อมกับโหมด Silent Shooting, Smooth Skin Effect

– ฟีเจอร์ Auto Transfer ที่จะสามารถส่งภาพไปยังสมาร์ตโฟน รวมทั้งอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างอัตโนมัติ

– หน้าจอแสดงผลแบบทัชสกรีนขนาด 3 นิ้ว แบบพับออกด้านข้าง

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ โน๊ตบุ๊ค Dell รุ่นไหนดี

– สามารถพลิกหน้าจอมาถ่ายเซลฟีได้ด้วยความละเอียด 1.04 ล้านพิกเซล

ข้อเสีย

– ความละเอียดในการถ่ายเซลฟีค่อนข้างน้อย

3. Canon G7X Mark II

Canon G7X Mark II

ขนาด 105.5 x 60.9 x 42.0 mm

น้ำหนัก 319 กรัม

ความละเอียด 20.1 ล้านพิกเซล

เซนเซอร์ 1.0 nich COMS Sensor

Canon G7X Mark II กล้อง Compact รุ่นนี้ต้องบอกก่อนว่า จะไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้แต่อย่างใด ในส่วนของการออกแบบจะใช้วัสดุที่มีคุณภาพ มีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา ที่มาพร้อมกับเซนเซอร์ 1.0 inch CMOS ให้ไฟล์ภาพที่ดี ความละเอียดสูงถึง 20.1 ล้านพิกเซล ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก และถึงแม้ว่ากล้องรุ่นนี้จะไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ แต่ก็ยังมาพร้อมกับเลนส์ 8.8-36.8mm f1.8-2.8 เรียกได้ว่าเลนส์เพียงตัวเดียว สามารถตอบสนองได้ในทุกการใช้งานเลยทีเดียว อีกทั้งกล้องรุ่นนี้ยังสามารถถ่ายภาพได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน มีโหมดป้องกันภาพสั่นไหว ระบบโฟกัส 31 จุด สามารถปรับโฟกัสได้อย่างง่ายดาย เหมือนกับการถ่ายภาพในโทรศัพท์มือถือ หน้าจอจะเป็นหน้าจอแบบทัชสกรีน ที่ให้ความละเอียดหน้าจอถึง 1.04 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว และในส่วนของการถ่ายเซลฟีจะต้องถูกใจสาว ๆ หลาย ๆ ท่านอย่างแน่นอน เพราะการถ่ายเซลฟีจะสามารถปรับโทนสีได้แบบไม่ต้องปรับแต่งเลยทีเดียว

ข้อดี

– สามารถถ่ายภาพได้คมชัด และมีโทนสีสวยงามแบบไม่ต้องแต่งรูปเพิ่ม

– โหมดออโต้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

– มาพร้อมกับโหมด Panning

ข้อเสีย

– ไม่มีช่องสำหรับเสียบไมค์

4. OLYMPUS OM-D E-M10 Mark III

OLYMPUS OM-D E-M10 Mark III

ขนาด 11.95 x 8.31 x 4.67 เซนติเมตร

น้ำหนัก 410 กรัม

ความละเอียด 16.1 ล้านพิกเซล

เซนเซอร์ Micro 4/3

OLYMPUS OM-D E-M10 Mark III กล้องถ่ายรูปที่มาพร้อมกับความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่จะมีความสวยงาม ทันต่อยุคสมัย ดูดทุกมุมมองและหรูหราเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีความวินเทจอยู่ในตัวอีกด้วย โดยกล้องตัวนี้จะให้ความละเอียดภาพสูงถึง 16.1 ล้านพิกเซล และให้ภาพขนาดใหญ่สุด 4608 x 3456 ซึ่งถือว่ามีขนาดที่พอดีเป็นอย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบการป้องกันการสั่นไหว ที่จะเป็นจุดเด่นของกล้องแบรนด์ OLYMPUS ในทุกรุ่น มีช่องมองภาพที่สามารถปรับอุณหภูมิ และปรับความสว่างของภาพหน้าจอได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 3 นิ้ว ซึ่งถือว่ากว้างเลยทีเดียวสำหรับกล้อง Mirrorless  และยังสามารถปรับโฟกัสภาพด้วยการทัชสกรีนหน้าจอได้อย่างสะดวก มีจุดโฟกัสถึง 121 จุด สามารถถ่ายภาพอย่างต่อเนื่องได้ถึง 8.6 ภาพต่อวินาที ถ่ายวิดีโอได้ในขนาด 4K

ข้อดี

– รูปทรงมีความสวยงามเป็นอย่างมาก

– ระบบกันสั่นสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

– สามารถตัดต่อวิดีโอขนาด 4K ในกล้องได้

ข้อเสีย

– ไม่มีช่องสำหรับเสียบไมค์

– ไม่สามารถใช้ในการเซลฟีได้

5. Fuji Camera X-T100 Kit

Fuji Camera X-T100 Kit

ขนาด 121.0 x 83.0 x 47.4 มม.

น้ำหนัก 448 กรัม

ความละเอียด 24.1 ล้านพิกเซล

เซนเซอร์ APS-C

Fuji Camera X-T100 Kit ถือเป็นหนึ่งในกล้องดิจิตอลที่มาพร้อมกับการออกแบบสุดคลาสสิค ที่มาพร้อมกับเลนส์คิต แบบซูมไฟฟ้า โดยกล้องรุ่นนี้จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่ Black, Dark Silver, และ Champange Gold อีกทั้งยังมาพร้อมกับคุณสมบัติที่เต็มเปี่ยม เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างมาก ทั้งช่องมองภาพแบบ OLED Electronic View Finder (OLED EVF) หน้าจอ EVF Fiji XT100 ให้ความละเอียดอยู่ที่ 2.3 ล้านพิกเซล หน้าจอแบบทัชสกรีน และยังสามารถเซลฟีได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังรองรับ 4K Video ความละเอียดสูงถึง 3840 x 2016 พิกเซล มีช่องสำหรับ Microphone Port ขนาด 2.5mm เพื่อเอาไว้สำหรับการต่อไมโครโฟนแยก เพราะฉะนั้นกล้องรุ่นนี้จึงเป็นกล้องที่เหมาะสำหรับ Blogger ในการถ่าย Vlog เป็นอย่างยิ่ง

ข้อดี

– รูปทรงกล้องมีการออกแบบที่สวยงาม

– สามารถเลือกสีได้ถึง 3 สี

– ระบบออโต้โฟกัสสามารถทำออกมาได้ดี และมีคุณภาพ

– สามารถส่งภาพผ่าน Bluetooth ได้อย่างรวดเร็ว

ข้อเสีย

– ไม่มีช่องเสียบหูฟัง

6. FujiFlim X-A5 Kit 15-45 mm

FujiFlim X-A5 Kit 15-45 mm

ขนาด 11.6 x 6.69 x 4.04 เซนติเมตร

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ wifi ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน

น้ำหนัก 361 กรัม

ความละเอียด 24.1 ล้านพิกเซล

เซนเซอร์ APS-C

FujiFlim X-A5 Kit 15-45 mm กล้องถ่ายรูปที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ เป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่มีรูปทรงสวยงาม อีกทั้งยังมีให้เลือกถึง 3 สีเลยทีเดียว ตัวกล้องจะมีน้ำหนักเบา สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย และยังมาพร้อมกับเลนส์คิตรุ่น Fujinon XC 15-45 F3.5-5.6 OIS PZ อีกทั้งยังมีฟังก์ชันอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Sensors CMOS ความละเอียดถึง 24.2 Megapixels ขนาด APS-C ที่จะสามารถปรับการใช้หน้าชัดหลังเบลอได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนถ่ายจากกล้อง DSLR ในส่วนของหน้าจอ จะเป็นหน้าจอ LCD Touchscreen ขนาด 3 นิ้ว ให้ความละเอียด 1.04 ล้านจุด หน้าจอสามารถกางออกได้ถึง 180 องศา และยังสามารถปรับบิดเพื่อใช้เป็นการเซลฟีได้อีกด้วย และยังมาพร้อมกับการถ่ายภาพในโหมดต่อเนื่องที่จะมีการทำงานได้เร็วขึ้น โดยการมีความเร็วชัตเตอร์สูงสุด 1/32000s แบบ Electronic Shutter และ 1/4000s แบบ Mechanical Shutter เป็น 6 ภาพต่อวินาที สามารถถ่ายวิดีโอ 4K ได้ที่ 15fps มีช่องเสียบไมค์ในตัว อีกทั้งจุดเด่นจะเป็นเรื่องของการช่วยปรับหน้าเนียน Face Detection ที่จะสามารถจับโฟกัสได้อย่างแม่นยำ

ข้อดี

– รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wifi และ Bluetooth

– หน้าจอมาพร้อมกับระบบทัชสกรีน และสามารถปรับบิดเพื่อใช้ในการเซลฟีได้

– มีโหมดปรับหน้าเนียน หน้าสวย โดยที่ไม่ต้องแต่งรูป

ข้อเสีย

– ไม่เหมาะกับการถ่ายภาพกลางแจ้ง

– การเชื่อมต่อ Wifi ไม่ดีเท่าที่ควร

7. Sony A5100 Kit 16-50 mm

Sony A5100 Kit 16-50 mm

ขนาด 10.96 x 6.28 x 3.57 เซนติเมตร

น้ำหนัก 283 กรัม

ความละเอียด 24.3 ล้านพิกเซล

เซนเซอร์ APS-C Exmor HD CMOS Sensor

Sony A5100 Kit 16-50 mm กล้องถ่ายภาพที่มีการออกแบบมาอย่างสวยงาม มีให้เลือกถึง 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ สีขาว และสีน้ำตาล โดยกล้องรุ่นนี้จะเหมาะสำหรับการพกพาเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะมีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ มี Grip สามารถถือได้อย่างสะดวก อีกทั้งประสิทธิภาพในด้านการถ่ายภาพยังไม่ด้อยไปกว่าใคร เพราะจะมีระบบโฟกัสภาพที่มีความรวดเร็วเป็นอย่างมาก สามารถถ่ายภาพได้อย่างสนุกสนานด้วย Fast Hybrid AF ที่จะสามารถล็อกการหาโฟกัสที่แม่นยำมากกว่าจุดโฟกัสถึง 179 จุด มีเลนส์คิต 16-50mm เพื่อเป็นตัวช่วยเพิ่มความสนุกในการถ่ายภาพได้มากกว่าเดิม มีระบบการเชื่อมต่อ Wifi ที่สามารถถ่าย และอัปโหลดได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีโหมด Auto ที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญจะมีโหมดในการปรับหน้าเนียนได้ถึง 3 ระดับเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นกล้องที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพขั้นสูงเป็นอย่างมาก

ข้อดี

– มาพร้อมกับระบบออโต้โฟกัส Fast Hybrid AF พร้อมจุดโฟกัสถึง 179 จุด

– ตัวกล้องจะมีความสวยงาม เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ต้องการความฮิปสเตอร์

– จุดโฟกัสจะสามารถล็อกตามวัสดุได้แบบเรียลไทม์

ข้อเสีย

– เลนส์มีราคาค่อนข้างสูง และไม่สามารถพับเก็บได้

8. Panasonic Lumix DMC-GF9

Panasonic Lumix DMC-GF9

ขนาด 107 x 65 x 33 mm

น้ำหนัก 269 กรัม

ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

เซนเซอร์ Live MOS -OKF Four Thirds

Panasonic Lumix DMC-GF9 กล้องที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อสาว ๆ สายน่ารักโดยเฉพาะ โดยตัวกล้องจะมาพร้อมกับสีชมพูซากุระ ที่ให้ความสวยงามเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบเซนเซอร์แบบ Live MOS ขนาด Four Thirds ให้ความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซล และระบบโฟกัส Contrast Detect ถึง 49 จุดด้วยกัน มี Face Detection และฟังก์ชัน Tracking Focus สามารถจับโฟกัสได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นในเรื่องของการถ่ายเซลฟี เพราะกล้องตัวนี้จะมาพร้อมกับโหมดเซลฟีอย่างอัตโนมัติ เพียงแค่คลิกที่หน้าจอ ก็สามารถถ่ายภาพได้อย่างง่ายดาย หรือหากใครต้องการแต่งภาพเพิ่มจะสามารถเลือกที่ฟังก์ชัน Beauty Retouch และยังสามารถถ่ายวิดีโอระดับ 4K ที่ 30fps ได้อีกด้วย

ข้อดี

– มาพร้อมกับขนาดที่เล็ก กะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพา

– มีสีสันสวยงาม เพิ่มความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  แนะนำ 10 อันดับ กล้องวิดีโอ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

– ในโหมดเซลฟีจะสามารถปรับหน้าเนียนได้ถึง 10 ระดับ

ข้อเสีย

– ใช้ Micro SD Cad จะต้องมีอะแดปเตอร์ในการช่วยเปิดภาพ

– แบตเตอรี่หมดง่าย

9. Olympus Camera E-PL9

Olympus Camera E-PL9

ขนาด 117 x 68 x 39mm

น้ำหนัก 380 กรัม

ความละเอียด 16.1 ล้านพิกเซล

เซนเซอร์ Four Third

Olympus Camera E-PL9 กล้อง Mirrorless ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมาพร้อมกับรูปทรงที่สวยงาม น่าสนใจ และดูดีเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ในส่วนของขนาดจะมาพร้อมกับขนาดที่กำลังพอดี มี Grip ที่มีการออกแบบมาให้จับได้อย่างถนัดมือ มีลายเส้นเพิ่มมิติกล้อง และดีไซน์ที่สวยงามกับการหุ้มด้วยหนังยาวมาถึงด้านหลัง อีกทั้งยังมีสายคล้องคอที่เป็นสายหนังเพิ่มเข้ามา ที่จะเป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน และการพกพาเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเซนเซอร์ขนาด Four Third ความละเอียด 16.1 ล้านพิกเซล ดังนั้นกล้องรุ่นนี้จึงเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่นักเซลฟีไม่ควรพลาดเลยทีเดียว ในส่วนของหน้าจอด้านหลังจะมีความพิเศษเป็นอย่างมาก เพราะจะสามารถพับได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการพับเพื่อถ่ายเซลฟี ด้วยการพับลงด้านล่างได้ถึง 180 องศา และพับขึ้นด้านบน 80 องศา ก็สามารถทำได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบป้องกันการสั่นไหว มีระบบโฟกัสแบบจับคอนทราสต์ถึง 121 จุด และที่สำคัญกล้องรุ่นนี้จะมีปุ่มสำหรับแฟลชเพิ่มขึ้นมา ถึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถถ่ายภาพในที่อับแสงได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว

ข้อดี

– สามารถควบคุมปุ่มต่าง ๆ บนหน้าจอได้อย่างอิสระ โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องของมุมกล้อง

– มีการออกแบบที่สวยงาม และน่าสนใจเป็นอย่างมาก

– มาพร้อมกับปุ่ม Shortcut สำหรับการเข้าถึงเมนูต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

ข้อเสีย

– สำหรับเลนส์คิตในมุมกว้าง จะยังทำออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร

10. CANON EOS M10

CANON EOS M10

ขนาด

น้ำหนัก 301 กรัม

ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล

เซนเซอร์ CMOS ขนาด APS-C

CANON EOS M10 กล้องแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Canon โดยกล้องรุ่นนี้จะเป็นกล้อง Mirrorless รุ่นเล็ก ที่เหมาะกับการใช้งานในหมู่วัยรุ่น และมือใหม่ที่ต้องการหัดถ่ายรูปเป็นอย่างมาก โดยกล้องรุ่นนี้จะมาพร้อมกับฟังก์ชันพื้นฐานอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเซลฟี การถ่ายภาพสำหรับการท่องเที่ยว หรือการถ่ายภาพในชีวิตประจำวันก็สามารถทำออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเลนส์คิต 15-45mm F3.5-6.3 กับเลนส์ 22mm F2 หน้าจอทัชสกรีนแบบ 180 องศา เหมาะสำหรับการถ่ายเซลฟีเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีเซนเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ที่จะให้ความละเอียดอยู่ที่ 18 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว

ข้อดี

– เลนส์เสริมที่ให้มาพร้อมกับตัวกล้อง จะสามารถทำงานได้อย่างดี และมีประสิทธิภาพ

– โหมดการถ่ายภาพต่าง ๆ สามารถทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะโหมดการถ่ายภาพย้อนแสง

– โหมด Creative Assist ถือเป็นตัวช่วยให้ใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ข้อเสีย

– หน้าจอทัชสกรีนไม่สามารถพับลงมาได้

– แบตเตอรี่ไม่ทนต่อการใช้งานอย่างยาวนาน

จาก 10 อันดับกล้อง Mirrorless ยอดนิยมที่ทางเราเพิ่งทำการบอกต่อไปนั้น จะเห็นได้เลยว่ากล้อง Mirrorless ประเภทต่าง ๆ หรือแบรนด์ต่าง ๆ นั้น ถือเป็นกล้องอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีให้เลือกอย่างหลากหลายเลยทีเดียว โดยข้อดีของกล้องประเภทนี้คือ มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถใช้งานได้ง่ายแม้จะเป็นมือใหม่ก็ตาม ที่สำคัญกล้องจะมีราคาไม่แพงมากอีกด้วย โดยกล้องแต่ละรุ่นนั้นจะมีความแตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ประสิทธิภาพในการทำงาน อีกทั้งกล้องประเภทนี้ยังสามารถถ่ายเซลฟีได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นหากสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหากล้องขนาดเล็กที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพอย่างเต็มเปี่ยม อีกทั้งยังมีราคาไม่แพง สามารถเลือกกล้อง Mirrorless 1 ใน 10 จากที่กล่าวข้างต้นได้เลย