10 มอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยฟื้นฟูผิวมัน และผิวแห้งอย่างตรงจุด

มอยเจอร์ไรเซอร์

เริ่มเข้าใกล้ฤดูหนาวเต็มที สาว ๆ หลายคนจำเป็นจะต้องเตรียมผิวให้พร้อมรับมือ กับสภาพอากาศที่เป็นปัจจัยสำคัญ ในการทำให้ผิวหน้าแห้งกร้าน ดังนั้นจึงจะต้องมีตัวช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวอย่างล้ำลึกอย่าง “มอยเจอร์ไรเซอร์” นั่นเอง โดยมีคุณสมบัติสำคัญในการกักเก็บความชุ่มชื่น และเติมน้ำให้ผิวอยู่เสมอ ทำให้ผิวไม่แห้งเสีย ไม่ลอกเป็นขุย อีกทั้งยังสามารถลดการระคายเคืองจากปัจจัยดังกล่าว ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

นอกจากนี้การทามอยเจอร์ไรเซอร์อย่างต่อเนื่อง ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีในระยะยาว เนื่องจากมีคุณสมบัติในการปรับสมดุลให้กับผิวหน้าได้อย่างดีเยี่ยม แม้ว่าสภาพอากาศจะไม่เอื้ออำนวยก็ตาม ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในปัจจุบันได้มีแบรนด์ต่าง ๆ ผลิตมอยเจอร์ไรเซอร์ออกมาจัดจำหน่ายอย่างหลากหลาย จนทำให้เป็นเรื่องยากต่อการตัดสินใจเลือกซื้อพอสมควร เนื่องจากไม่รู้ว่าจะต้องเลือกซื้ออย่างไร และมอยเจอร์ไรเซอร์เหมาะกับผิวมากที่สุด เพราะฉะนั้นในวันนี้ทางเราจึงมีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่ง ที่จะพาทุก ๆ ท่านไปทำความรู้จักกับมอยเจอร์ไรเซอร์แบรนด์ต่าง ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปทำความรู้จักพร้อม ๆ กันเลย

มอยเจอร์ไรเซอร์ คืออะไร มีเนื้อสัมผัสเป็นอย่างไร

ก่อนอื่นทุกท่านต้องทำความเข้าใจก่อนว่า “มอยเจอร์ไรเซอร์” คืออะไร มอยเจอร์ไรเซอร์ คือ ครีมบำรุงผิวอีกหนึ่งประเภท มีคุณสมบัติที่เน้นในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว และช่วยลดความแห้งกร้านได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ซึ่งโดยปกติแล้วมอยเจอร์ไรเซอร์ จะเป็นสารที่ร่างกายคนเราสามารถผลิตออกมาได้เอง แต่จะสร้างได้ในปริมาณที่น้อยลง หากทุกท่านมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ที่เป็นตัวแปรสำคัญ ในการยับยั้งการผลิตมอยเจอร์ไรเซอร์ภายในร่างกายให้ลดน้อยลง จนก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาในภายหลัง

ในส่วนของเนื้อสัมผัสของมอยเจอร์ไรเซอร์แต่ละแบรนด์ ก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ดังรายละเอียดต่อไปนี้

  • แบบเนื้อเจล

มอยเจอร์ไรเซอร์แบบเนื้อเจอ จะถือเป็นเนื้อสัมผัสที่สามารถพบเจอได้ง่ายดายเป็นอย่างมาก สามารถใช้ทาผิวหน้าได้เป็นประจำ เช้า-เย็น เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน หรือผิวแพ้ง่าย เนื้อเจลจะมีความบางเบา ทำให้รู้สบายผิวทันทีที่ใช้ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า และไม่อุดตันรูขุมขนแต่อย่างใด แต่ทว่าผู้ที่ผิวหน้าที่แห้ง และลอกเป็นขุยเป็นอย่างมาก เนื้อเจลอาจจะไม่เพียงพอต่อการฟื้นฟูมากเท่าไหร่นัก

  • แบบเนื้อครีม

มอยเจอร์ไรเซอร์แบบเนื้อครีม ถือเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความเข้มข้นสูง เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งกร้านอย่างหนัก หน้าลอกเป็นขุย และเป็นผื่นแดง ซึ่งมีคุณสมบัติในการคงความชุ่มชื่นให้กบผิวได้อย่างยาวนาน เนื้อครีมจะค่อนข้างหนัก ไม่สามารถซึมลงผิวได้ในทันที แต่จะทำการเคลือบผิวเอาไว้ เพื่อป้องกันการขาดนั้น ดังนั้นจึงสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งลอกได้อย่างล้ำลึก แนะนำให้ใช้เพียงเล็กน้อย ช่วงก่อนนอนจะดีที่สุด

10 มอยเจอร์ไรเซอร์ ราคาดี คุณภาพโดน

1. CLINIQUE Moisture Surge extended replenishing hydrator

2. LANEIGE Water Bank Moisture Cream EX

3. KIEHL’S ULTRA FACIAL CREAM

4. Kose Sekkisei Herbal Gel

5. MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream

6. Physiogel Daily Moisture Therapy Cream

7. Yves Rocher Sebo Vegetal Zero Defaut Mattifying Gel Cream

8. Neutrogena Hydro Boost Water Gel

9. CERAVE Facial PM Moisturizing Lotion

10. Hada Labo Hydrating Perfect Gel

1. CLINIQUE Moisture Surge extended replenishing hydrator

CLINIQUE Moisture Surge extended replenishing hydrator

แบรนด์: CLINIQUE

ส่วนผสมสำคัญ: กรดไฮยาลูโรนิก และว่านหางจระเข้

เนื้อสัมผัส: เนื้อเจล

สภาพผิว: ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแห้ง ขาดน้ำ

ปริมาณ: 50 ml.

ราคา: 1,950 บาท

CLINIQUE Moisture Surge extended replenishing hydrator ถือเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีที่สุด และคุ้มราคามากที่สุด เนื่องจากเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ได้รับรางวัล Best of Beauty ประจำปี 2018 ที่มีส่วนผสมหลักคือ กรดไฮยาลูโรนิกและว่านหางจระเข้ ที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบาง และแพ้ง่าย เนื่องจากปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่าง ๆ อาทิ แอลกอฮอล์ น้ำหอม 

จุดเด่น

– เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบเจล บางเบา

– มีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวอิ่มน้ำได้ยาวนานถึง 72 ชั่วโมง 

– ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิว และได้รับการยืนยันว่า ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดสิว 

– สามารถฟื้นฟูผิวที่ขาดความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึก 

– ช่วยปกป้องผิว ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ แลดูเปล่งประกาย สุขภาพดี ด้วยเทคโนโลยี Auto-Replenidhing

2. LANEIGE Water Bank Moisture Cream EX

LANEIGE Water Bank Moisture Cream EX

แบรนด์: LANEIGE

ส่วนผสมสำคัญ: น้ำมันมะกอก สารสกัดจากกีนัว กะหล่ำบรัสเซลส์ อาร์ติโช้คและถั่วลิม

เนื้อสัมผัส: เนื้อครีม

สภาพผิว: ผิวธรรมดา และผิวแห้งถึงแห้งมาก

ปริมาณ: 50 ml.

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ลิปแก้ปากดํา คล้ำเสีย ผิวแห้งแตก ยี่ห้อไหนสามารถช่วยแก้ปัญหาได้ดีที่สุด

ราคา: 1,500 บาท

LANEIGE Water Bank Moisture Cream EX มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ใช้เวลาในการคิดค้น และพัฒนานานนับ 25 ปี จึงได้ออกมาเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรนี้ มีคุณสมบัติในการช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วยคุณค่าของน้ำแร่ Green Mineral Water ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น แลดูสุขภาพดี ขาวกระจ่างใส ด้วยสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด และอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลบเลือนริ้วรอย และจุดด่างดำบนใบหน้า ให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด หากใช้อย่างต่อเนื่อง

จุดเด่น

– เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์แบบเนื้อครีม ที่มีความเข้มข้นเป็นอย่างมาก 

– ให้ความชุ่มชื้นที่ยาวนาน และปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส เรียบเนียน สุขภาพดี 

– ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยส่วนผสมของน้ำมันมะกอก (Olive Squalane) ที่มีอนุภาคขนาดเล็ก 

– ปกป้องผิวจากมลภาวะ รวมถึงลบเลือนริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างดีเยี่ยม

3. KIEHL’S ULTRA FACIAL CREAM

KIEHL’S ULTRA FACIAL CREAM

แบรนด์: KIEHL’S

ส่วนผสมสำคัญ: น้ำมันอโวคาโด Tocopherol Antarcticine Imperata Cylindrica

เนื้อสัมผัส: เนื้อครีม

สภาพผิว: ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ: 50 ml.

ราคา: 1,400 บาท

KIEHL’S ULTRA FACIAL CREAM มอยเจอร์ไรเซอร์สูตรเข้มข้น เนื้อครีมบางเบา ไม่มันวาว เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ปราศจากส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิวประเภทต่าง ๆ เช่น น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ คาร์บาไมด์ และ T.E.A หรือสารก่อการระคายเคืองอื่น ๆ เนื้อครีมสามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ไม่ทำให้หนักหน้า อีกทั้งยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่ทำให้หน้ามันวาวหรือเกิดสิวแต่อย่างใด สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แม้ในวันที่มีอากาศหนาวเย็น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการบำรุงผิวหน้า ไม่ให้แห้งกร้านและลอกเป็นขุย ช่วยปรับสมดุลผิว และเพิ่มความชุ่มชื้นได้ยาวนาน 24 ชั่วโมง มีส่วนประกอบที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด อาทิ น้ำมันอโวคาโด วิตามิน อี จากธรรมชาติ และสารสกัดจากพืชทะเลทรายพื้นเมือง

จุดเด่น 

– เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้หนักน้า

– ช่วยลดสาเหตุของผิวแห้งกร้าน 

– ให้ความชุ่มชื้นตลอด 24 ชั่วโมง

4. Kose Sekkisei Herbal Gel

Kose Sekkisei Herbal Gel

แบรนด์: Kose 

ส่วนผสมสำคัญ: Fermented Coix Seed Extract, Angelica Extract, Melothiria Extract, Loquat Extract และ Mugwort Extract

เนื้อสัมผัส: เนื้อเจล

สภาพผิว: ทุกสภาพผิว

ปริมาณ: 80g

ราคา: 1,200 บาท

Kose Sekkisei Herbal Gel มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว เนื้อเจล มีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นฟู 6 ปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็น ผิวแห้งกร้าน ผิวไม่เรียบเนียน ผิวมีริ้วรอยบาง ๆ ที่เกิดจากความแห้ง ผิวหมองคล้ำ ผิวอักเสบจากความแห้งกร้าน และผิวหย่อนคล้อย ไม่เรียบตึง ซึ่งมอยเจอร์ไรเซอร์สามารถซึมลึกเข้าสู่เซลล์ผิวอย่างตรงจุด ไม่เหนียวเหนอะหนะ และอุดมไปด้วยสารสกัดหลากหลายชนิด อาทิ Fermented Coix Seed Extract, Angelica Extract, Melothria Extract, Loquat Extract และ Mugwort Extract และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากสมุนไพรธรรมชาติ ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแต่อย่างใด แนะนำให้ทาทั่วใบหน้า และนวดผิวหน้าในช่วงเวลาก่อนนอน เพราะจะช่วยให้ผิวหน้าแลดูสุขภาพดี และอิ่มฟูเป็นอย่างมาก

จุดเด่น

– มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากสมุนไพรธรรมชาติ

– ไม่เหนียวเหนอะนะ ไม่ทิ้งคราบ

5. MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream

MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream

แบรนด์: MizuMi

ส่วนผสมสำคัญ: AquaxylTM เข้มข้น 3%, Bio-P Exopolysaccharide

เนื้อสัมผัส: เนื้อครีม

สภาพผิว: ผิวแห้งขาดน้ำ และผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ: 45 ml.

ราคา: 690 บาท

MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream มอยเจอร์ไรเซอร์สูตรอ่อนโยน เนื้อครีมมีความเข้มข้น สามารถซึมลงผิวได้อย่างล้ำลึก และตรงจุด บางเบา เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง เนื่องจากมีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นฟูความแห้งกร้านได้อย่างเร่งด่วน ด้วยส่วนผสมสำคัญจาก AquaxylTM เข้มข้น 3% และ Natural Sugar Complex ที่จะช่วยเติมเต็มน้ำให้กับผิวหน้าโดยทันที อีกทั้งยังบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยาวนานกว่า 48 ชั่วโมง รวมถึงส่วนผสมจาก 3D Hyaluron ไฮยารูลอน 3 ขนาดโมเลกุล ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการอุ้มน้ำของผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ที่ใช้แล้วช่วยลดอาการผมร่วงได้

เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยลดอาการระคายเคืองได้เป็นอย่างดี รวมถึงช่วยปกป้องมลภาวะต่าง ๆ ด้วยส่วนผสมจาก Bio-P Exopolysaccharide สารสกัดจุลินทรีย์ธรรมชาติ ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองทุกชนิด เช่น น้ำหอม น้ำมัน สี พาราเบน และแอลกอฮอล์

จุดเด่น

 – ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองทุกชนิด

6. Physiogel Daily Moisture Therapy Cream

Physiogel Daily Moisture Therapy Cream

แบรนด์: Physiogel 

ส่วนผสมสำคัญ: Caprylic/Capric Triglyceride, Glycerin

เนื้อสัมผัส: เนื้อครีมเข้มข้น

สภาพผิว: ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ: 75 ml.

ราคา: 720 บาท

Physiogel Daily Moisture Therapy Cream มอยเจอร์ไรเซอร์สูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายเป็นอย่างมาก เนื่องจากปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น น้ำหอมและสี อีกทั้งยังผ่านการทดสอบการระคายเคืองอีกด้วย ซึ่งถือเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก เนื่องจากทำขึ้นมาเพื่อเลียนแบบโครงผิวนั่นเอง

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย เป็นสิว และไวต่อแสงแดด หรือการกระตุ้นต่าง ๆ มอยเจอร์ไรเซอร์สูตรนี้ จะช่วยปลอบประโลม และฟื้นฟูผิวหน้าให้แข็งแรง สุขภาพดี ช่วยลดอาการแห้ง และลบเลือนริ้วรอยก่อนวัย อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการอักเสบ แห้งลอกเป็นขุย และอาการแดงจากการแพ้ต่าง ๆ เนื้อครีมค่อนข้างหนัก และมีความเข้มข้นสูง ผู้ที่มีผิวหน้ามันควรใช้ทีละน้อย หรือใช้ในตอนกลางคืนเท่านั้น 

จุดเด่น

– ช่วยปลอบประโลมผิวให้กลับมาแข็งแรง แลดูสุขภาพดี

7. Yves Rocher Sebo Vegetal Zero Defaut Mattifying Gel Cream

Yves Rocher Sebo Vegetal Zero Defaut Mattifying Gel Cream

แบรนด์: Yves Rocher

ส่วนผสมสำคัญ: Glycerin, Zea Mays (Corn) Starch

เนื้อสัมผัส: เนื้อเจล

สภาพผิว: ผิวมัน และผิวขาดน้ำ

ปริมาณ: 50 ml.

ราคา: 599 บาท

Yves Rocher Sebo Vegetal Zero Defaut Mattifying Gel Cream มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน เนื่องจากมีคุณสมบัติในการช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เน้นไปที่การปรับสมดุลผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ยาวนานตลอดวัน อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน ให้กระชับ และเรียบตึง

เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์แบบเนื้อเจล ที่มีความบางเบา เกลี่ยง่าย สามารถซึมลงผิวได้อย่างรวดเร็ว มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยให้รู้สึกสดชื่นทันทีที่ใช้ แล้วสามารถรู้สึกผ่อนคลายตลอดเวลา ช่วยลบเลือนรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว อีกทั้งยังช่วยรักษาสมดุลของต่อมไขมันในผิวให้ทำงานเป็นปกติ ด้วยสารสกัดจากไบคาลพาวเดอร์  ช่วยลดการอุดตันของต่อมไขมัน ด้วยสารสกัดจากซิงค์กลูโคเนท และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปอย่างง่ายดาย ด้วยสารสกัดจากกรดซาลิไซลิค

จุดเด่น

– เนื้อสัมผัสมีความบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

8. Neutrogena Hydro Boost Water Gel

Neutrogena Hydro Boost Water Gel

แบรนด์: Neutrogena 

ส่วนผสมสำคัญ: –

เนื้อสัมผัส: –

สภาพผิว: ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวขาดน้ำ

ปริมาณ: 50 g.

ราคา: 499 บาท

Neutrogena Hydro Boost Water Gel มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เน้นไปที่การเติมน้ำให้กับผิว ที่มีราคาสบายกระเป๋าเป็นอย่างมาก เนื้อเจลบางเบา สามารถเกลี่ยได้ง่าย ไม่ทำให้หนักหน้า ไม่เหนียวเหนอะหนะ และช่วยให้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ด้วยนวัตกรรม Progressive Release Technology ที่มีคุณสมบัติในการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวแลดูอิ่มน้ำ พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานตลอดวัน

มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ จากสารสกัด Olive Extract Formula ที่มีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นฟูผิวที่เหนื่อยล้า จากมลภาวะต่าง ๆ เนื้อครีมมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้หน้าเนียนนุ่ม น่าสัมผัสทันทีที่ใช้ อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน แต่ทว่ามีส่วนผสมของพาราเบนและน้ำหอม ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรจะต้องทำการทดสอบอาการแพ้เสียก่อน

จุดเด่น

– ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

9. CERAVE Facial PM Moisturizing Lotion

CERAVE Facial PM Moisturizing Lotion

แบรนด์: CERAVE 

ส่วนผสมสำคัญ: กรดไฮยาลูโรนิกและเซราไมด์

เนื้อสัมผัส: เนื้อโลชั่น

สภาพผิว: ผิวแพ้ง่าย และเป็นสิว

ปริมาณ: 52 ml.

ราคา: 595 บาท

CERAVE Facial PM Moisturizing Lotion มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมจากไฮยาลูโรนิคแอซิด ที่มีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และส่วนผสมจากไนอาซินาไมด์ ที่มีคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิว ลบเลือนรอยแดง รวมถึงมีส่วนผสมจากเซราไมด์ อีก 3 ชนิด ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวหน้า และปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ยาสระผม ที่ใช้แล้วดี

เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์แบบเนื้อโลชั่น ที่ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น น้ำมันและน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดสิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน เป็นสิวง่าย และผิวธรรมดาเป็นอย่างมาก เนื้อครีมมีความบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ด้วยเทคโนโลยี MVE (Multivesicular Emulsion Technology) ที่คงความชุ่มชื้นให้กับผิวยาวนาน 24 ชั่วโมง

จุดเด่น

– เนื้อครีมมีความบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

10. Hada Labo Hydrating Perfect Gel

Hada Labo Hydrating Perfect Gel

แบรนด์: Hada Labo

ส่วนผสมสำคัญ: Hyaluronic Acid, Collagen, Ceramide

เนื้อสัมผัส: เนื้อเจลบางเบา

สภาพผิว: ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแห้ง และขาดน้ำ

ปริมาณ: 14 g.

ราคา: 159 บาท

Hada Labo Hydrating Perfect Gel มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ขาดน้ำ เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวแลดูอิ่มน้ำ สามารถฟื้นฟูผิวหน้าได้อย่างเร่งด่วน เปรียบเหมือนการทา Essence, Moisturizer และ Mask ภายในครั้งเดียว ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน กระชับ และรูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด เนื้อเจลมีความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น ช่วยปรับค่าความสมดุลให้กับผิวหน้าได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เนื่องจากปราศจากส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิวแพ้ง่าย อาทิ แอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอมและสี แนะนำให้ใช้หลังจากที่ทำการปรับสภาพผิว ด้วยโลชั่นฮาดะ ลาโบะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

จุดเด่น

– ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น

เมื่อมาถึง ณ จุด ๆ นี้ หากคุณเป็นอีกหนึ่งคน ที่มีความต้องการฟื้นฟู และบำรุงสภาพผิวหน้าให้แลดูชุ่มชื้น และสุขภาพดี ไม่แห้งลอกเป็นขุยในสภาพอากาศแห้งอยู่เสมอ มอยเจอร์ไรเซอร์ถือเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่จะช่วยให้ผิวหน้าของทุกท่านเนียนนุ่ม น่าสัมผัส และไม่แห้งกร้าน โดยมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ได้แนะนำไปเมื่อข้างต้นนั้น ก็มีหลากหลายแบรนด์ และหลากหลายราคาเป็นอย่างมาก ดังนั้นทุกท่านจึงจำเป็นจะต้องเลือกซื้อ โดยพิจารณาว่าต้องการเน้นไปที่ปัญหาไหน และหลังจากที่เลือกได้แล้ว ก็อย่าลืมทามอยเจอร์ไรเซอร์เป็นประจำทุกวัน ประกอบกับดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่พอดีกับร่างกาย ควบคู่กันไปด้วย เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ผิวของทุกท่านเอิบอิ่ม ฉ่ำวาว และห่างไกลจากผิวแห้งกร้านอย่างมีประสิทธิภาพแล้วนั่นเอง