10 วิตามินรวม ยี่ห้อไหนดี

วิตามินรวม

สุขภาพ เป็นสิ่งที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่เพื่อให้มีชีวิตยืนยาว มีพละกำลัง โดยอาศัยการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ตามสัดส่วนที่เหมาะสมโดยเฉพาะวิตามิน ถึงแม้ว่า ในระยะสั้นอาจจะดูเหมือนไม่มีผลกระทบอะไร แต่หากขาดวิตามินเป็นระยะเวลานานจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมองหาตัวช่วยเสริม เพื่อประหยัดเวลาและป้องกันการขาดสารอาหาร ในปัจจุบันในท้องตลาดมีวิตามินรวมให้เราได้เลือกหลากหลายยี่ห้อ แบรนด์ดัง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ กินง่าย ยิ่งหากใครไม่ชอบการทานผักผลไม้ยิ่งต้องห้ามพลาด

วิตามินรวม คือ อะไร

แร่ธาตุจากธรรมชาติจำเป็นต่อร่างกาย พร้อมสรรพคุณที่หลากหลาย สามารถเข้าสู่ร่างกายโดยการรับประทานอาหาร หากได้รับอย่างพอ จะส่งผลให้กระบวนการต่าง ๆ ภายในร่างกายเป็นไปอย่างสมดุล นอกจากนั้นหากไม่มั่นใจสามารถมองหาตัวช่วย เพื่อป้องกันการขาดสารอาหารอยู่ในรูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่รวบรวมสารสกัดจากวิตามินและเกลือแร่หลายชนิดมาบรรจุในรูปแบบแคปซูล เพื่อให้สามารถรับประทานง่ายตอบโจทย์ผู้ที่ไม่การรับประทานผัก ให้ได้รับวิตามินเพียงพอต่อความต้องการ แต่ในฐานะผู้บริโภคก่อนซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจำเป็นต้องให้ความสำคัญในการพิจารณาเลือกยี่ห้อ ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและหลีกเลี่ยงผลข้างเคียง

ทำไมต้องรับประทานวิตามินรวม

หากมีการรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ อาจจะไม่ต้องการเสริมด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพราะหากได้รับมากเกินไป จะนำมาซึ่งผลเสีย ดังนั้นจึงต้องมีการควบคุมปริมาณและรับประทานในระดับที่พอเหมาะ ไม่ให้ขาดหรือเกิน ไม่เช่นนั้นอาจจะก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่ตามมา ด้วยยุคปัจจุบันที่มีความเร่งรีบทำให้การรับประทานอาหารหลักส่วนใหญ่ อาจจะไม่ได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ การรับประทานอาหารฟาสต์ฟู้ดหรืออาหารที่มีแป้งและน้ำตาลเป็นหลัก หากปล่อยไว้จะกลายเป็นปัญหาบานปลายในระยะยาว นอกจากจะขาดวิตามินแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานและโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ 

วิตามินรวมในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ในท้องตลาดมีการนำเอาวิตามินรวมมาจากสองแหล่ง คือ

  • วิตามินรวมจากธรรมชาติ เป็นวิตามินที่สามารถพบได้ในผักและผลไม้
  • วิตามินรวมจากการสังเคราะห์ จะเกิดจากกระบวนการทางเคมี โดยการสร้างส่วนประกอบที่มีความใกล้เคียงกันกับวิตามินตามธรรมชาติ แต่จะมีประสิทธิภาพด้อยกว่า

ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามินรวม ควรอ่านฉลากก่อนบริโภคว่า วิตามินที่ใช้มาจากธรรมชาติหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจว่า วิตามินจะทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

หลักในการซื้อวิตามินรวม

โดยส่วนใหญ่หลักในการตัดสินใจซื้อ จะมีเป้าหมายในการรับประทานวิตามินและเกลือแร่ ที่ต่างกันไป ดังต่อไปนี้

  • เน้นบำรุงสมอง ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของวิตามินคอมเพล็กซ์, วิตามินบี 1, วิตามินบี 6 และวิตามินบี 12 มีส่วนช่วยในกระบวนการทำงานของประสาทและสมอง ป้องกันอาการความจำเสื่อม เพิ่มสมาธิและสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องได้ดีมากขึ้น
  • เน้นบำรุงกระดูก ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินดี 3 และวิตามินบี 12 โดยทั้งสองวิตามินจะทำหน้าที่เกื้อกูลกันในเรื่องของการบำรุงกระดูก วิตามินดี 3 มีส่วนช่วยในการดูดซึม แคลเซียมและฟอสฟอรัสช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง ส่วนวิตามินบี 12 สามารถป้องกันการเกิดกระดูกพรุน
  • เน้นลดหรือเพิ่มน้ำหนัก สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของวิตามินบี เช่น บี 2, บี, 3, บี 7, โคลีน และอิโนซิทอล สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของวิตามินบี 9, วิตามิน B12, ไลซีน, ลิวซีน, ไอโซลิวซีน และออร์นิทีน
  • เน้นบำรุงความงาม เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินเอวิตามินซีและวิตามินอีเป็นหลัก เพราะจะมีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ต่อต้านริ้วรอย บำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น เพื่อผิวสุขภาพดีใบหน้าผ่องใส

10 วิตามินรวม ยี่ห้อไหนดี

1. วิตามินรวมองค์กรเภสัช

2. Centrum

3. Blackmores 12+ Multi 60s

4. Real Elixir Multi Vitamin plus Q10

5. VERYUP Multi Vitamin B+ Plus

6. InterCare Multivit+

7. Multi Vitamin and Multi Minerals

8. Vistra Multi Vitamins Plus Amino Acid 

9. Clover plus 19 Multivit and mineral19

10. Interpharma Multivitamin Orange 20s

1. วิตามินรวมองค์กรเภสัช

วิตามินรวมองค์การเภสัช

ยี่ห้อ : วิตามินรวมองค์กรเภสัช

ปริมาณ : 1,000 เม็ด 

ส่วนประกอบ : วิตามินเอ, วิตามินดี, วิตามินบี 1, วิตามินบี 2, วิตามินซี และ นิโคตินาไมด์

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหาร

วิตามินรวมองค์กรเภสัช กับคุณประโยชน์แบบครบครัน ผสานพลังในการเสริมสร้างกระบวนการทำงานของระบบประสาทและสมอง เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นหวัดง่าย ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระชะลอการเสริมของเซลล์ นอกจากนั้น ยังช่วยบำรุงหัวใจและกล้ามเนื้อ และช่วยให้ร่างกายสามารถดึงพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตและไขมันออกมาใช้มากขึ้น 

ข้อดี : อุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

2. Centrum

Centrum

ยี่ห้อ : Centrum

ปริมาณ : 30 เม็ด

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร

ส่วนประกอบ : แคลเซียม, ทองแดง, วิตามินอี, ลูทีน, กรดแพนโททีนิค, นิโคทินาไมด์ ไบโอติน, แมกนีเซียม, แมงกานีส, เบต้าแคโรทีน, วิตามินซี, วิตามินดี, สังกะสี, วิตามินเอ, เหล็ก, โครเมี่ยม, วิตามินบี 1, วิตามินบี 2, วิตามินบี 6 และวิตามินบี 12

Centrum เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อการบำรุงสุขภาพ ที่มีความโดดเด่นเรื่อง ส่วนประกอบของวิตามินและเกลือแร่รวมถึง 22 ชนิด เป็นสัดส่วนที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน เหมาะสำหรับอายุตั้งแต่ 12-49 ปี มีส่วนช่วยในการป้องกันการขาดวิตามิน.บำรุงฟื้นฟูดวงตา สมอง และระบบประสาท จากการเหนื่อยล้าจากการทำงานหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ เปลี่ยนสารอาหารให้กลายเป็นพลังงานโดยเฉพาะคาร์โบไฮเดรต ปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า จากจอคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์และสมาร์ตโฟน การันตีด้วยสารสกัดที่มาในรูปแบบของ non-GMO และ gluten free เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ ได้รับวิตามินอย่างครบถ้วน

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องชั่งน้ำหนัก คุณสมบัติดี ควรมีติดบ้าน

ข้อดี : บำรุงสายตา ฟื้นฟูระบบการทำงานของระบบประสาทและสมอง

3. Blackmores 12+ Multi 60s

Blackmores 12+ Multi 60s

ยี่ห้อ : Blackmores 12+ Multi 60s

ปริมาณ : 60 เม็ด

ส่วนประกอบ : น้ำมันปลาทะเล,เฟอร์รัสฟูมาเรต, ไทอะมีน, โคทินามายด์, แคลเซียม, แพนโทธีเนต, โครเมียมพิโทลิเนต, โปแตสเซียมไอโอไดด์, ซิงค์ซัลเฟต โมโนไฮเดรต, เบต้าแคโรทีน, ไพริดอกซีนไฮโดรคลอไรด์, ไบโอติน, ยีสต์, ไฮชีลีเนียม, วิตามินอีธรรมชาติ, วิตามินซี, วิตามินบี12, บี2 และวิตามินดี3

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมอาหาร

ข้อควรระวัง : อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค

ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

Blackmores 12+ Multi 60s ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมีส่วนผสมของไบโอตินที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของฮอร์โมนไทรอยด์ มีหน้าที่ควบคุมการเจริญเติบโต พัฒนาการของสมองและร่างกาย และสังกะสีที่ช่วยในการเจริญเติบโต อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ได้แก่ วิตามินบี 1 ที่ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ และวิตามินบี 2 ช่วยทำให้ ร่างกายได้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรตโปรตีน และไขมัน เหมาะสำหรับเด็กวัยรุ่นที่อยู่ในช่วงเติบโตตั้งแต่ 12-18 ปี 

ข้อดี : วิตามินและแร่ธาตุ สำหรับวัยรุ่นอายุ 12-18 ปี บำรุงสมอง พัฒนาไอคิว 

4. Real Elixir Multi Vitamin Plus Q10

Real Elixir Multi Vitamin Plus Q10

ยี่ห้อ : Real Elixir Multi Vitamin Plus Q10

ปริมาณ : 60 แคปซูล

ส่วนประกอบ : แคลเซียมและฟอสฟอรัส แมกนีเซียม วิตามินซี โคเอนไซม์คิวเท็น สังกะสี และวิตามินบี 1

Real Elixir Multi Vitamin Plus Q10ผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ให้กับร่างกาย โดดเด่นด้วยแคลเซียมส่วนประกอบสำคัญของกระดูกและฟัน หากไม่ได้รับไม่เพียงพอจะก่อให้เกิดภาวะกระดูกพรุนและเปราะบางได้ ดังนั้นการทานฟอสฟอรัสและแคลเซียมอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยส่งเสริมทำให้ทำงานร่วมกับ กระบวนการการดูดซึมวิตามินได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมทั้งวิตามินซี ที่จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง กระตุ้นภูมิคุ้มกันสังเคราะห์คอลลาเจน ช่วยทำให้ผิวหนังและกระดูกแข็งแรง มีส่วนช่วยในการดูดซึมเหล็ก กรดโฟลิก และช่วยกระบวนการเผาผลาญอาหารให้เป็นพลังงาน สามารถละลายน้ำและถูกกำจัดออกจากร่างกายได้ง่าย และต้องได้รับทุกวันอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งส่วนผสมประกอบด้วยวิตามินกว่า 21 ชนิดและแร่ธาตุอีก 9 ชนิด เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป คนที่ลดน้ำหนัก และผู้สูงอายุ หากมีการรับประทานอาหารไม่เพียงพอต่อร่างกายสามารถเสริมด้วย Real Elixir Multi Vitamin Plus Q10

ข้อดี : ช่วยเสริมสร้างวิตามินที่จำเป็น ทำให้ร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

5. VERYUP Multi Vitamin B+ 

VERYUP Multi Vitamin B+

ยี่ห้อ : VERYUP Multi Vitamin B+

ปริมาณ : 40 แคปซูล

ส่วนประกอบ : คอลลาเจนไตรเปปไทด์จากญี่ปุ่น, วิตามินซี, วิตามินบี 1, วิตามินบี 6, วิตามินบี 5, ซิงค์, วิตามินบี 2, วิตามินบี 3 และบี 12

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 ครั้ง หลังอาหารเย็น

ข้อควรระวัง : เหมาะสำหรับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนควรถ่ายพยาธิทุกกี่เดือนต่อครั้ง

เด็กสตรีมีครรภ์และสตรีให้นมบุตรไม่ควรรับประทาน

2-3 วันแรก จะมีอาการง่วง ควรหลีกเลี่ยงการขับรถหรือการทำงานที่เสี่ยงต่อการพลัดตก

ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากจะมีส่วนในการยับยั้งการดูดซึม

ผู้ที่มีอาการหอบหืด โรคต้อหิน ต่อมลูกหมาก ปัสสาวะขัด ความดันโลหิตสูงโรคหัวใจ และหลอดเลือด ถุงลมโป่งพองไทรอยด์เป็นพิษ ไวรัสตับอักเสบจะต้องได้รับคำแนะนำ จากแพทย์ก่อนใช้

ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในสัดส่วนที่เหมาะสม

VERYUP Multi Vitamin B+ ตัวช่วยสำหรับเพิ่มน้ำหนักอย่างปลอดภัย ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น 2-3 เท่าในระยะเวลาอันรวดเร็ว โดยจะกระตุ้นความอยากอาหารให้ทานได้มากขึ้นแบบไม่มีผลข้างเคียง เพิ่มน้ำหนักในทุกสัดส่วนไม่ว่าจะเป็นแขนขา สะโพก แขน รู้ผลไวและไม่เป็นสิว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสัดส่วนที่ดูมีน้ำมีนวล ผู้ที่กินเยอะแต่น้ำหนักไม่เพิ่ม และผู้ที่มีอาการเบื่ออาหาร น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

ข้อดี : วิตามินเพิ่มน้ำหนัก ช่วยเจริญอาหารทานอาหารได้มากขึ้น

6. InterCare Multivit+

InterCare Multivit+

ยี่ห้อ : InterCare Multivit+

ปริมาณ : 30 แคปซูล

ส่วนประกอบ : โคลีนไบทาร์เทรต, วิตามินบี 12, วิตามินดี, ไบโอติน, กรดโฟลิค, โครเมี่ยมอะมิโนแอซิดคีเลต, วิตามินบี 1, วิตามินบี 6, วิตามินบี 2, วิตามินเอ, ซีลีเนียมอะมิโนแอซิดคีเลต ดีแคลเซียม แพนโธทีเนต,  แมงกานีสอะมิโนแอซิดคีเลต, วิตามินอี, นิโคตินาไมด์, ไอรอนอะมิโนแอซิดคีเลต, คอปเปอร์อะมิโนแอซิดคีเลต, ซิงค์, วิตามินซี และแม็กนีเซียมอะมิโนแอซิดคีเลต 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 ที่ตรวจน้ำตาลในเลือด ราคาถูก ยี่ห้อ ไหนดี

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังอาหารหรือก่อนนอน

InterCare Multivit+ วิตามินรวมและเกลือแร่ 19 ชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ วิตามิน 7 ชนิด กรดอะมิโนที่สำคัญต่อร่างกาย 5 ชนิด มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูร่างกายจากความเหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย เหมาะสำหรับผู้ทานผักผลไม้น้อยและพักผ่อนไม่เพียงพอ ป้องกันเซลล์เนื้อเยื่อภายในร่างกาย เช่น จอประสาทตาดวงตา พร้อมเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยในการสร้างคอลลาเจนให้ผิวสวยเรียบเนียน บำรุง กระดูก ฟันเหงือก สมอง ระบบประสาท และความจำให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการเป็นหวัดง่าย อาการภูมิแพ้ร่างกายไม่สดชื่น กับการใช้ชีวิตประจำวันร่างกายต้องเจอกับมลภาวะ ความเครียด และการแข่งขันกับเวลา ก่อให้เกิดการพักผ่อนน้อยภูมิคุ้มกันไม่แข็งแรงป่วยบ่อย ได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ ดังนั้นการมองหาวิตามินเสริมจึงเป็นสิ่งสำคัญ

ข้อดี : เสริมภูมิคุ้มกัน ลดอาการอ่อนเพลียจากการทำงานหนัก 

7. Multi Vitamin and Multi Minerals

Multi Vitamin and Multi Minerals

ยี่ห้อ : Multi Vitamin and Multi Minerals

ปริมาณ : 30 แคปซูล

ส่วนประกอบ : แอลคาร์นิทีน, วิตามินดี 3, วิตามินซี, วิตามินบี 1 วิตามินบี 2, วิตามินบี 3, ดีแพนโทมีเนต, แคลเซียม, วิตามินบี 6, ไบโอติน, กรดโฟลิก, ไซยาโนโคบาลามิน, วิตามินเอ, วิตามินเค, ดีแอลฟ่าโทโคเฟอริล อะซิเตท, แอลวาลีน, แอลไอโซลิวซีน, แอลลิวซีน, ซอยเลซินติน, เลซิติน, ซิงค์อะมิโนแอซิดคีเลต, คอปเปอร์อะมิโนแอซิดคีเลต, ซีลีเนียมอะมิโนแอซิดคีเลต, แคลเซียมคาร์บอเนต, แมงกานีสอะมิโนแอซิดคีเลต และแมกนีเซียมออกไซด์

วิธีรับประทาน : ประทานครั้งละ 2 แคปซูล

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

เก็บไว้ในอุณหภูมิห้องพ้นจากแสงแดดและความร้อน

Multi Vitamin and Multi Minerals ช่วยทำให้หลับง่าย หลับสบาย หลับลึก ลดอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลีย บำรุงร่างกาย โดดเด่นด้วยแอลกลูตามีน เป็นกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายมากที่สุดสูงถึงร้อยละ 60% ทำหน้าที่อยู่ภายในเซลล์กล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นโครงสร้างหลักของโปรตีนช่วยกระตุ้นทำให้เกิดการสังเคราะห์โปรตีน และเพิ่มการสร้างเซลล์กล้ามเนื้อในส่วนที่สึกหรอ ช่วยให้ฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วและส่งต่อพัฒนาการการเจริญเติบโต กระตุ้นการหลั่งของฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโตช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง โดยการเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาว และคุณประโยชน์ของวิตามินบีรวม ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบประสาทและสมอง

ข้อดี : เพื่อฟื้นฟูจากความเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย ช่วยให้หลับง่ายและหลับสบายขึ้น

8. Vistra Multi Vitamins Plus Amino Acid

Vistra Multi Vitamins Plus Amino Acid

ยี่ห้อ : Vistra Multi Vitamins Plus Amino Acid

ปริมาณ : 30 แคปซูล

ส่วนประกอบ : แคลเซียมคาร์บอเนต, แมกนีเซียมออกไซด์, ซิงค์อะมิโนแอซิดคีเลต, วิตามินซี, เฟอร์รัส แล็กเทต, แมงกานีสอะมิโนแอซิดคีเลต, คอปเปอร์อะมิโนแอซิดคีเลต, โบรอนอะมิโนแอซิดคีเลต, วิตามินอี, ไนอะซินาไมด์, แคลเซียมดี แพนโททิเนต, ซีลีเนียมอะมิโนแอซิดคีเลต, วิตามินเอ อะซิเตท, pyridoxine hydrochloride, วิตามินบี 12, วิตามินดี 3, ไรโบฟลาวิน, ไทอะมีน, ไฮโดรคลอไรด์, วิตามินเค กรดโฟลิก และไบโอติน

วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็นหลังอาหาร

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน 

ไม่มีผลในการป้องกันและรักษาโรค 

Vistra Multi Vitamins Plus Amino Acidอาหารเสริมกรดอะมิโนจำเป็น จากถั่วเหลือง วิตามิน เกลือแร่ และสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติรวมกว่า 28 ชนิด ใน 1 แคปซูล ด้วยส่วนผสมของวิตามิน 12 ชนิด ช่วยป้องกันผิวแห้งลอกติดเชื้อ ลดอาการเกิดจากเป็นสร้างเนื้อเยื่อเมือกที่จมูกและหลอดลม พร้อมทั้งส่วนผสมของวิตามินซี ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการสร้างเส้นใยคอลลาเจนให้แก่ผิวหนัง เนื้อกระดูกและฟัน ช่วยสมานแผล ลดการเกิดสิวริ้วรอยตื้นขึ้น 

นอกจากนั้น ยังมีกรดโฟลิกช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงเพิ่มปริมาณออกซิเจนเข้าสู่เซลล์ วิตามินอีบำรุงเลือดและรากผม วิตามินเค ช่วยในการแข็งตัวของเลือด ไบโอติน ช่วยเรื่องผมและผิว เสริมการทำงานของวิตามินบี เสริมทัพด้วยวิตามินบี 1 บี 2 บี 6 บี 12 และไนอะซินาไมด์ ช่วยเผาผลาญพลังงานและบำรุงปลายประสาท คลายความเครียด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพไม่ชื่นชอบการทานผักผลไม้ และทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่

ข้อดี : ครบถ้วนด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นทุกชนิด

9. Clover Plus 19 Multivit and Mineral

Clover Plus 19 Multivit and Mineral

ยี่ห้อ : Clover Plus 19 Multivit and Mineral

ปริมาณ : 30 แคปซูล

ส่วนประกอบ : ซิงค์อะมิโนแอซิดคีเลต, โคลีนไบทาร์เทรต, วิตามินซี, คอปเปอร์อะมิโนแอซิดคีเลต, ไอรอนอะมิโนแอซิดคีเลต, นิโคตินาไมด์, วิตามินอี, แมงกานีส, ดีแคลเซียม แพนโธทีเนต,  วิตามินเอ อะซิเตท, วิตามินบี 2, วิตามินบี 6, วิตามินบี 1, วิตามินบี 12, ซีลีเนียมอะมิโนแอซิดคีเลต, โครเมี่ยมอะมิโนแอซิดคีเลต, กรดโฟลิก และดีไบโอติน

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังมื้ออาหารหรือก่อนนอน

Clover Plus 19 Multivit and Mineralผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามินรวมและเกลือแร่สูงกว่า 19 ชนิด ที่มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูและบำรุงร่างกายจากความเหนื่อยล้าอ่อนเพลีย พร้อมช่วยให้การนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ขาดวิตามิน เนื่องจากไม่ชอบการทานผักผลไม้ ป้องกันการเป็นตะคริว ป้องกันการเกิดไข้หวัด และสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติที่ประกอบไปด้วยวิตามินทั้งหมด 7 ชนิด กรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกาย 5 ชนิด ช่วยป้องกันเซลล์เนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ดวงตาจอประสาทตา ช่วยในการสร้างคอลลาเจนให้ผิวเรียบเนียนตึงกระชับ บำรุงสมอง ระบบประสาท และความจำให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อดี : ดูแลร่างกายให้สดชื่น ไม่เบลอ

10. Interpharma Multivitamin Orange 20s

Interpharma Multivitamin Orange 20s

ยี่ห้อ : Interpharma Multivitamin Orange 20s

ปริมาณ : 20 แคปซูล

ส่วนประกอบ : วิตามินซี, วิตามินบี 3, ไบโอติน, วิตามินอี, วิตามินบี 5, วิตามินบี 2, วิตามินบี 12, วิตามินบี 1, วิตามินบี 6 และวิตามินบี 9

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 เม็ด เวลาใดก็ได้

Interpharma Multivitamin Orange 20s มาพร้อมกับข้อดีของวิตามินรวมแบบเม็ดฟู่ดูดซึมง่ายและเร็วกว่าแบบเม็ด สดชื่นทันที แก้ง่วง ดับกระหาย รสชาติดีแบบไม่มีน้ำตาล นวัตกรรมจากเยอรมันที่ช่วยทำให้การละลายสมบูรณ์ไม่เหลือตะกอน เหมาะสำหรับรับประทานเป็นประจำทุกวัน ด้วยส่วนประกอบของวิตามินและเกลือแร่กว่า 9 ชนิด ช่วยทำให้ร่างกายได้รับวิตามินจำเป็นต่อวันอย่างครบถ้วน เพิ่มความกระชุ่มกระชวย มีชีวิตชีวา สดใสสุขภาพดี เด็กอายุ 6 ขวบขึ้นไปสามารถทานได้ รสชาติอร่อยทานง่าย สำหรับทุกเพศทุกวัย

ข้อดี : คืนความสดชื่น ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า มีชีวิตชีวา

ในยุคที่ชีวิตเต็มไปด้วยความเร่งรีบ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือการใช้ชีวิตเรื่องกิน เป็นสิ่งสำคัญ เพราะจำเป็นจะต้องได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน ตามสัดส่วนที่เหมาะสม ร่วมกับการทานวิตามินและเกลือแร่ในส่วนที่ขาดเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง การพักผ่อนอย่างเพียงพอ หมั่นออกกำลังกาย ทานผักและผลไม้อย่างสม่ำเสมอ แต่หากไม่ชื่นชอบก็สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่สกัดมาจากธรรมชาติ จะช่วยทำให้มั่นใจในเรื่องความปลอดภัยไร้ผลข้างเคียง ให้ความสำคัญกับการเลือกวิตามินรวมที่ตอบโจทย์ เพื่อให้กระบวนการทำงานภายในร่างกายดำเนินไปอย่างราบรื่น และป้องกันการขาดสารอาหาร