10 อันดับ พัดลมโน๊ตบุ๊ค ที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ

พัดลมโน๊ตบุ๊ค

โน๊ตบุ๊ค หรืออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ขนาดพกพาที่สามารถพกออกไปไหนก็ได้ตามที่ผู้ใช้งานต้องการ ซึ่งความสามารถในการพกไปไหนมาไหนได้แล้วนั้น ยังมีความสามารถอื่น ๆ ที่โน๊ตบุ๊คทำได้อย่างเช่น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม แลประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายที่คอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งสามารถทำได้ ซึ่งต้องยอมรับว่าโน๊ตบุ๊คเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของใครหลาย ๆ คนต้องใช้งานเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำงานในแต่ละวัน ซึ่งเฉลี่ยแล้วการใช้งานโน๊ตบุ๊คหนึ่งเครื่องมีระยะการใช้งานตั้งแต่ 5-7 ปี ซึ่งจะขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน ทำให้การออกแบบโน๊ตบุ๊คในปัจจุบันนี้ออกแบบมาตามความต้องการของผู้ใช้งานโดยเฉพาะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโน๊ตบุ๊คที่ใช้เล่นเกม หรือ NoteBook Gaming ที่ออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น โดยการเพิ่มอุปกรณ์ต่าง ๆ เข้าไปให้ประสิทธิภาพมากขึ้น ได้แก่ ช่องระบายอากาศที่ใหญ่ขึ้น แผงระบายอากาศที่กว้างขึ้น รวมไปถึง พัดลมโน๊ตบุ๊ค รับการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ตอบรับกับความต้องการใช้งานของเกมเมอร์โดยเฉพาะ ซึ่งก็จะมีสเปคและราคาที่แตกต่างกันออกไป

ซึ่งสิ่งที่ตามมาของโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานทั่ว ๆ ไปหรือโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งคือความร้อนที่เพิ่มสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเวลาที่ใช้งานเป็นเวลานาน ส่งผลเสียให้การใช้งานโน๊ตบุ๊คของเรามีระยะการใช้งานที่น้อยลง นั่นคงไม่ใช้สิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการ ซึ่งผู้ผลิตก็ต่างรู้ดีถึงข้อบกพร่องเหล่านี้และนำไปพัฒนาต่อให้แบรนด์ของตัวเองสามารถได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่เพียงเท่านั้นยังไม่พอต้องอาศัยอุปกรณ์อื่น ๆ เสริมให้คอมพิวเตอร์มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นอีก โดยอุปกรณ์ที่ช่วยลดความร้อนโน๊ตบุ๊คของเรา ให้มีอุณหภูมิที่เย็นลงได้นั่นก็คือ พัดลมโน๊ตบุ๊ค ที่ใช้รองเป็นฐานโน๊ตบุ๊คนั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้วบทความนี้จะมาแนะนำพัดลมโน๊ตบุ๊คที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ

แนะนำ พัดลมโน๊ตบุ๊ค ที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ

1.Cooler Master Ergostand IV Black

2.ESCAM NUOXI Q8

3.Cooler Master SF19 V2

4.Nubwo SUBZERO NX-F1 RGB

5.OKER X735

6.Marvo FN-30

7.COOLCOLD Gaming Laptop Cooler Six Fan

8.NUBWO NF-36 Guardian

9.Cooler Master NOTEPAL U3 PLUS

10.OKER Game Laptop Cooling Equipment X735

1.Cooler Master Ergostand IV Black

Cooler Master Ergostand IV Black

ยี่ห้อ : Cooler Master 

รุ่น : Ergostand IV Black

ขนาด : 370 x 265 x 40 mm 

ราคา : 1,090 บาท

สำหรับพัดลมตัวแรกที่นำมาเสนอเป็นพัดลมจาก Cooler Master ที่ผลิตอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ สำหรับโน้ตบุ๊คเองก็มีพัดลมระบายอากาศรุ่น Ergostand IV Black ที่ติดตั้งพัดลมระบายอากาศจำนวน 1 ตัวแต่เป็นพัดลมขนาดใหญ่มาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษคือการปรับยกสูงได้ซึ่งปรับระดับได้ที่ 5 ระดับ สามารถปรับองศาและมุมมองตามที่ใจต้องการ โดยมีโครงสร้างทำจากเหล็กรับประกันความทนทานไม่หักง่าย สามารถรับน้ำหนักโน๊ตบุ๊คที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างดี มีตัวยึดโน๊ตบุ๊คเคลื่อนไหว มีตะแกรงเหล็กช่วยในการระบายอากาศทำให้ระบายความร้อนได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

ตัวพัดลมสามารถปรับความเร็วได้ตั้งแต่ 700 – 1400 RPM ซึ่งสำหรับการใช้งานทั่วไปก็เพียงพอแล้วสำหรับการทำงาน แถมด้านหน้าของพัดลมยังมี  ช่องเสียบ USB ถึง 4 ช่องเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีไฟสีฟ้าส่องสว่างให้เห็นชัดเจนทำให้สามารถใช้งานในตอนกลางคืนได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานและต้องการให้อุณหภูมิของโน๊ตบุ๊คคงที่อยู่เสมอ และราคาก็สมเหตุสมผลอีกด้วย 

2.ESCAM NUOXI Q8

ESCAM NUOXI Q8

ยี่ห้อ : ESCAM 

รุ่น : NUOXI Q8

ขนาด : 410 x 270 x 34 mm 

ราคา : 1,105 บาท

ต่อเป็นพัดลมเกมมิ่งจากค่าย ESCAM ที่ผลิตออกมาขายเป็นรุ่นแรก ซึ่งพัดลมสำหรับสายเกมมิ่งตัวนี้สามารถรองรับการใช้งานได้กับโน๊ตบุ๊คที่มีขนาดตั้งแต่ 12-18 นิ้ว โดยในรุ่นนี้ใส่พัดลมระบายอากาศทั้งหมด 6 ตัว ซึ่งช่วยให้สามารถระบายอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด สามารถรองรับการใช้งานกับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งได้เป็นอย่างดี ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ตัวพัดลมสามารถปรับระดับแรงลมได้สูงสุดถึง 7 ระดับ ช่วยให้ผู้ใช้งานปรับความแรงของพัดลมได้ตามการใช้งานในขณะที่มีเสียงในการทำงานของตัวอุปกรณ์ที่เบาสุดเพียงแค่ 3 เดซิเบลเท่านั้น ทำให้เมื่อใช้งานคู่กันกับอุปกรณ์หลักของคุณก็เรียกได้ว่าแทบจะไม่รู้สึกถึงการเปิดใช้งานเลยแม้แต่น้อย และเนื่องจากเป็นพัดลมที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานของสายเกมมิ่ง ส่งผลให้รุ่นนี้มีการติดตั้งระบบไฟแบบ RGB เพื่อให้มีความสวยงามในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

3.Cooler Master SF19 V2

Cooler Master SF19 V2

ยี่ห้อ : Cooler Master 

รุ่น : SF19 V2

ขนาด : 489.6 x 351.5 x 74.1 mm

ราคา : 2,290 บาท

ต่อมาเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอีกเช่นเคยกับ Cooler Master กับรุ่น SF19 V2 เป็นพัดลมระบายอากาศอีกหนึ่งตัวที่มีความน่าสนใจ ด้วยราคาที่เหมาะสมและสเปคที่ครอบคลุมการใช้งาน โดยในตัวนี้ลักษณะเป็นแท่นพัดลมระบายความร้อนขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับโน๊ตบุ๊คขนาด 19 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐานสำหรับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งในปัจจุบัน โดยจะใช้พัดลมระบายอากาศทั้งหมด 2 ตัว และสามารถปรับความเร็วได้สูงสุดที่ 600 – 1300 RPM ใช้ไฟเลี้ยงแบบกระแสตรง DC 5V / 4A และยังให้ช่องเสียบ USB ก็ที่ให้มามากถึง 4 ด้วยกัน เป็น USB 3.0 อีกทั้งยังให้ไฟเพื่อความสว่างในตอนกลางคืนอีกด้วยซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนสีได้มากถึง 7 สีให้เลือกตามที่ใจต้องการ ซึ่งถือได้ว่าเป็นพัดลมระบายอากาศที่ผลิตออกเพื่อเอาใจสายเกมมิ่งโดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นแล้วหากคุณเป็นผู้ใช้งานสายเกมมิ่งแล้วละก็พัดลมตัวนี้เป็นทางเลิกที่น่าสนใจน่าจับจองเป็นอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในปัจจุบัน 

4.Nubwo SUBZERO NX-F1 RGB

Nubwo SUBZERO NX-F1 RGB

ยี่ห้อ : Nubwo 

รุ่น : SUBZERO NX-F1 RGB

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ Smart Watch ที่ดีที่สุดแห่งปี

ขนาด : 260 x 300 x 405 mm

ราคา : 450 บาท

Nubwo เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ต่าง ๆ จากประเทศจีน ที่ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งโดยเฉพาะ ซึ่งผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นที่ผลิตออกมามีคุณภาพในระดับปานกลาง ไม่ได้มีความโดดเด่นจากค่ายอื่นแต่อย่างใด สำหรับ Nubwo SUBZERO NX-F1 RGB เป็นพัดลมระบายความร้อนสำหรับ Notebook ที่มีขนาด 9-17 นิ้ว รองรับทั้ง Netbook ไปจนถึง Notebook Gameing ขนาดกลางซึ่งใช้วัสดุเป็น ABS และ Metal Mesh ทำให้โครงสร้างที่แข็งแรง สามารถวางโน๊ตบุ๊คที่มีน้ำหนักมากได้แน่นอน ฐานรองออกแบบเป็นตะแกรงระบายอากาศ กระจายความร้อน ระบายลงสู่ด้านล่างได้อย่างเต็มที่ ตกแต่งด้วยไฟแบบ RGB BACKLIGHT ทำให้มีความสวยงาม และยังสามารถใช้งานในเวลากลางคืนได้อีกด้วย Anti Slip Baffle  มีแผงกั้นกันโน๊ตบุ๊คไม่ให้เลื่อน ในขณะการใช้งาน

7 Stand Level ผู้ใช้งานสามารถปรับตั้งระดับได้ 7 ระดับ ตามความเหมาะสมของผู้ใช้งานแต่ละคน พัดลมใบพัดขนาดใหญ่ ที่ให้ขนาดมากถึง 180 มม. ส่งผลให้การระบายอากาศเป็นไปได้อย่างคงที่และมีประสิทธิภาพ และถึงแม้ว่าจะเป็นพัดลมขนาดใหญ่ แต่เป็นพัดลมแบบ Noise Free เสียงเงียบ ไร้เสียงรับกวนแต่อย่างใด สำหรับ Nubwo SUBZERO NX-F1 RGB มีสวิตช์เปิด-ปิด แบบ Rolling Switch ปรับระดับความเร็วของพัดลมตามที่ผู้ใช้งานต้องการ 

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังมีพอร์ตการเชื่อมต่อ USB Type A ทั้งหมด 2 Port โดยราคาขายของ Nubwo SUBZERO NX-F1 RGB ตั้งราคาขายอยู่ที่ 450 บาทเท่านั้น ซึ่งสำหรับราคาและความสามารถถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ราคาถูกและยังเหมาะสมกับผู้ใช้งานทั่ว ๆ ไปอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วหากคุณกำลังมองหาพัดลมระบายอากาศที่ราคาถูกแต่ยังให้สีสันที่สวยงาม เจ้า Nubwo SUBZERO NX-F1 RGB เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะสมสำหรับคุณ 

5.OKER X735

OKER X735

ยี่ห้อ : OKER 

รุ่น : X735

ขนาด : 140 × 140 × 15 mm

ราคา : 470 บาท

OKER เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่เกี่ยวคอมพิวเตอร์ที่มีทั้งสำหรับใช้งานทั่วไปและแบบเกมมิ่งอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง เมาส์ คีย์บอร์ด อุปกรณ์ไมค์โครโฟน และพัดลมโน๊ตบุ๊คโดยที่รุ่นที่นำมาเสนอเป็นรุ่น X735 เป็นพัดลมระบายอากาศราคาย่อมเยาเหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกรูปแบบ โดย OKER ให้พัดลมมากถึง 5 ตัวด้วยกันโดยแบ่งเป็น 4 ตัวเล็กและ 1 ตัวใหญ่ โดยลักษณะตำแหน่งการระบายอากาศที่ทั่วทั้งฐานรองจะช่วยให้อุณหภูมิโดยรอบไม่สูงมากจนเกินไป และตรงกลางทำให้สามารถดูดความร้อนจากโน๊ตบุ๊คได้ทุกส่วนความเร็วสูงสุดที่ 1200 RPM 

โครงสร้างที่แข็งแรงรองรับกับโน๊ตบุ๊ค 14-17 นิ้ว ซึ่งมีขนาดโน๊ตบุ๊คทำงานทั่ว ๆ ไป จนถึงโน๊ตบุ๊คเล่นเกมขนาดกลาง ทั้งนี้ยังมีช่อง USB Type A ให้มาถึง 2 ช่อง เพียงพอต่อความต้องการใช้งานทั่ว  ๆ ไป และเจ้า OKER X735 มีขาตั้งปรับระดับที่สามารถปรับระดับความสูงได้ถึง 7 ระดับเลยทีเดียว สามารถปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณได้ตามที่ใจคุณต้องการ 

6.Marvo FN-30

Marvo FN-30

ยี่ห้อ : Marvo 

รุ่น : FN-30

ขนาด : 408 x 287 x 29 mm.

ราคา : 450 บาท

ถ้าพูดถึงแบรนด์ Marvo เป็นผู้ผลิตที่ทำเกมมิ่งเกียร์โดยเฉพาะ ซึ่งผลิตภัณฑ์จากค่ายนี้มีความทนทานและดีไซน์สวยงามอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น หูฟัง เมาส์ คีย์บอร์ด ก็ทำออกมาได้มีประสิทธิภาพ สำหรับพัดลมระบายความร้อนรุ่น FN-30 มีรูปทรงที่ดูดีดูน่าใช้งานการดีไซน์ที่จัดเต็มด้วยพัดลมระบายอากาศขนาดใหญ่ถึง 4 ตัว ขนาด 14 cm หมุนด้วยความเร็ว 1200 RPM ที่สามารถระบายอากาศได้อย่างเต็มที่ แถมยังกินไฟเพียง 5V/4A เท่านั้น ทำให้การใช้งานเป็นไปได้อย่างน่าเหลือเชื่อ หรือแทบไม่ส่งผลลบอะไรกับโน๊ตบุ๊คแม้แต่นิดเดียว 

โครงสร้างทำออกมาได้แข็งแรงและสวยงาม สามารถรองรับโน๊ตบุ๊ค 15.6-17 นิ้ววัสดุที่ใช้ก็จะเป็นพลาสติกแข็งอย่างดี ทำให้ในส่วนของตะแกรงที่เป็นอะลูมิเนียม โดยรวมน้ำหนักทั้งหมดแล้วน้ำหนักเฉลี่ย 707 กรัมเท่านั้น ทั้งนี้ระดับความสูงของพัดลมถูกออกแบบมาให้รับกับระดับสายตา ส่งผลให้เพื่อใช้งานโน๊ตบุ๊คเป็นเวลานานจะไม่เกิดอาการเหนื่อยล้าอย่างแน่นอน ซึ่งสรุปแล้ว Marvo FN-30 เหมาะสำหรับทุกการใช้งานของแต่ละคนไม่ว่าจะเล่นเกมหรือทำงานก็สามารถใช้พัดลมระบายอากาศตัวนี้ได้ 

7.COOLCOLD Gaming Laptop Cooler Six Fan

COOLCOLD Gaming Laptop Cooler Six Fan

ยี่ห้อ : COOLCOLD 

รุ่น : Gaming Laptop Cooler Six Fan

ขนาด : 426 x 280 x 37 mm.

ราคา : 1,145 บาท

พัดลมโน๊ตบุ๊คยี่ห้อ COOLCOLD รุ่น Gaming Laptop Cooler Six Fan พัดลมโน๊ตบุ๊คขนาดใหญ่ที่ให้พัดลมมาถึง 6 ตัวด้วยกัน สามารถระบายอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีความร้อนสะสมภายในตัวเครื่องอย่างแน่นอน ด้วยความเร็วพัดลมที่ 2,900 รอบต่อนาที เพื่อกระจายความร้อนอย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองการใช้งานให้ได้มากที่สุด พร้อมด้วยเฉดสีไฟ Led ที่มีมาให้ถึง 12 โหมดทำให้แสงที่ได้มีความหลากตามที่ใจต้องการ ซึ่งจะมีสีตรงขอบข้างของโน๊ตบุ๊ค พร้อมด้วยปุ่มควบคุมคูลเลอร์สามารถควบคุมสีและอุณหภูมิต่างได้เพียงแค่กดปุ่มการตั้งและ ยังสามารถปรับค่าได้ทั้งหมดเจ็ดแบบ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด ช่องเสียบ USB Type A ที่ใส่มาให้ทั้งหมดสองพอร์ตช่วยให้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ USB ได้มากขึ้น จอแสดงผล LED แสดง RPM ของพัดลมมีซึ่งทั้งหมดนี้มีราคาขายเริ่มต้นเพียง 1,145 บาทเท่านั้น 

8.NUBWO NF-36 Guardian

NUBWO NF-36 Guardian

ยี่ห้อ : NUBWO 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ บัตรเครดิตยอดนิยม คนนิยมใช้

รุ่น : NF-36 Guardian

ขนาด : 140 x 140 x 15 mm.

ราคา : 270 บาท

NUBWO แบรนด์ชื่อดังจากประเทศจีน ผลิตพัดลมระบายความร้อนในราคาเบา ๆ แต่ทรงประสิทธิภาพโดยได้ดีไซน์ออกมาได้ลงตัวกับการใช้งานของผู้คนในปัจจุบันกับรุ่น NF-36 Guardian ที่จัดเต็มด้วยพัดลมขนาดใหญ่สามารถระบายความร้อนได้อย่างเต็มที่ มันจึงเป็นพัดลมโน๊ตบุ๊คที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัวในตอนนี้ ขนาดของมันสามารถรองรับโน๊ตบุ๊ค 12-17.4 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดโน๊ตบุ๊คทั่ว ๆไปและยังสามารถรองรับโน๊ตบุ๊คเล่นเกมขนาดกลางได้อย่างสบาย ๆ มีฟีเจอร์ที่ใส่มาให้พอสมควร ซึ่งจะน้อยกว่ารุ่น Ergostand IV นิดหน่อยนั่นคือปรับระดับยกความสูงได้ 4 ระดับเท่านั้น ตัวตะแกรงทำมาจากเหล็กมีรูระบายความร้อนพร้อมกับพัดลมขนาด 14 cm จำนวน 2 ตัวมาด้วยความเร็ว 1200 RPM นั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับการใช้งานทั่ว ๆ ไปในชีวิตประจำวัน นอกจากพัดลมขนาดใหญ่และจำนวนพัดลมที่มีมาให้ 2 ตัว ความเร็วพัดลมในเกณฑ์กำลังดี

 NUBWO NF-36 Guardian ตัวนี้ยังให้ความเงียบไม่รบกวนเวลาเล่นเกมหรือทำงานแม้แต่นิดเดียว ซึ่งให้เสียงเพียง 26.5 เดซิเบิลเท่านั้น พร้อมกับมีช่อง USB Type-A มาให้ถึง 2 ช่องสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นเพิ่มขึ้นได้เพิ่มขึ้น และสุดท้าย NF-36 Guardian ยังให้ไฟส่องสว่างเพิ่มสีสันให้กับพัดลมและมีสวิตช์สำหรับเปิด-ปิดการใช้งาน ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ในเวลาที่มีแสงน้อย โดยสรุปแล้ว NUBWO NF-36 Guardian เป็นพัดลมโน๊ตบุ๊คที่เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไปไปจนถึงเกมเมอร์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังสนใจพัดลมโน๊ตบุ๊ค

9.Cooler Master NOTEPAL U3 PLUS

Cooler Master NOTEPAL U3 PLUS

ยี่ห้อ : Cooler 

รุ่น : Master NOTEPAL U3 PLUS

ขนาด : 33.3 x 43.5 x สูง 7.6 cm

ราคา : 1,390 บาท

Cooler Master NOTEPAL U3 PLUS รุ่นนี้มาพร้อมกับพัดลมขนาด 80 mm ที่ให้มาทั้งหมด 3 ตัวขนาด  33.3 x 43.5 x สูง 7.6 cm ด้วยความเร็วพัดลม  950 – 1800 RPM การดีไซน์ให้ใช้งานได้ทุกสัดส่วน สายต่อ USB 5V/DC ขนาด 2.0 จำนวน 1 ช่อง และตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียมมีน้ำหนักเบา แข็งแรง รูปทรงสวยงาม มีสายรัดโน้ตบุ๊กในตัว ซึ่งทำให้สามารถพับเก็บแล้วพกพาไปใช้นอกสถานที่ได้สะดวก เป็นพัดลมทรงประสิทธิภาพที่เหมาะกับสำหรับการทำงานทั่ว ๆ ไป แน่นอนว่าหากคุณชอบการดีไซน์ที่เรียบหรู ดูดีในทุกมิติ 

10.OKER Game Laptop Cooling Equipment X735

OKER Game Laptop Cooling Equipment X735

ยี่ห้อ : OKER 

รุ่น : Game Laptop Cooling Equipment X735

ขนาด : 292 x 410 x สูง 29 mm

ราคา : 385 บาท

OKER Game Laptop Cooling Equipment X735 รุ่นนี้ มาพร้อมกับตาข่ายที่รองรับก็นำพาความร้อน และยิ่งทำงานร่วมกับพัดลม 5 ตัว สามารถระบายอากาศได้อย่างรวดเร็ว ขนาด 292 x 410 x สูง 29 mm การใช้งานก็แสนสะดวกสบาย เพราะมาพร้อมปุ่มควบคุมไฟแต่ละตำแหน่งและปุ่มปรับความแรงของลมสามารถปรับระดับความสูงได้ถึง 7 ระดับด้วยความเร็ว 1200 RPM ช่วยให้การระบายอาการศมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไฟเลี้ยง 4 W สามารถรับน้ำหนักโน๊ตบุ๊คสูงสุดที่ขนาด 17 นิ้ว ด้วยรูปทรงและการดีไซน์เหมาะสำหรับโน๊ตบุ๊คที่ต้องการการระบายความร้อนสูง ๆ อย่างโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งอย่างมาก 

แน่นอนว่าการใช้โน๊ตบุ๊คในแต่ละสายงานแต่ละอาชีพย่อมมีระยะเวลาการใช้งานที่หนักเบาไม่เท่ากัน ซึ่งการจะทำให้อายุการใช้งานของโน๊ตบุ๊คมีระยะเวลาที่ยืนยาวขึ้นนั้นนอกจากจะเป็นอยู่กับการออกแบบของแต่ละยี่ห้อแล้ว ยังขึ้นอยู่กับการดูแลบำรุงรักษาของตัวผู้ใช้งานเองว่าจะสามารถดูแลรักษาได้ดีแค่ไหน ซึ่งการใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง พัดลมโน๊ตบุ๊ค เองก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ใช้งาน ซึ่งการใช้งานพัดลมโน๊ตบุ๊คนี้จะช่วยในเรื่องการระบายความร้อนของตัวโน๊ตบุ๊คได้ส่วนหนึ่ง ซึ่งความร้อนจากการใช้งานนี้ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้อุปกรณ์ภายในของโน๊ตบุ๊คมีอายุที่สั้นลง หากไม่ได้รับการใส่ใจจากเจ้าของแล้วละก็ อาจจะทำให้โน๊ตบุ๊คที่คุณรักอาจพังก่อนเวลาอันควรก็เป็นได้