10 เซรั่มกระชับรูขุมขน คืนผิวหน้าเรียบเนียน สวยฉ่ำระยะยาว

หากพูดถึง “รูขุมขน” แล้วล่ะก็ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาผิว ที่สร้างความกังวลใจให้กับสาว ๆ หลายคนอยู่ไม่น้อย เนื่องจากจะก่อให้เกิดสิวได้อย่างง่ายดายแล้ว ยังจะทำให้สิ่งสกปรกต่าง ๆ ตกค้างบนผิวหน้า รวมถึงทำให้หน้าดูแก่กว่าวัยอีกด้วย โดยเฉพาะช่วงบริเวณ T-Zone และเป็นที่แน่นอนว่าการใช้โฟมล้างหน้าเพื่อชำระล้าง ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดสักเท่าไหร่นัก เพราะฉะนั้นจึงได้มีการคิดค้นและพัฒนา “เซรั่มกระชับรูขุมขน” ขึ้น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่จะช่วยคลายความกังวลใจให้กับสาว ๆ ได้อย่างไม่น้อยเลยทีเดียว

แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลรูขุมขนในปัจจุบัน ก็มีมากมายหลากหลายแบรนด์ อาจจะทำให้เกิดความสับสน และยากต่อการตัดสินใจซื้อเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นในวันนี้ทางเราจึงมีความตั้งใจที่จะพาสาว ๆ ทุกท่าน ทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเซรั่มกระชับรูขุมขน จำนวน 10 แบรนด์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เรียกได้ว่าคุณสมบัติดูแลผิวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะแบรนด์เป็นอย่างมาก และทางเราก็เชื่อได้ว่า สาว ๆ จะสามารถเลือกซื้อเซรั่มที่ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดอย่างแน่นอน

สาเหตุสำคัญที่ทำให้รูขุมขนกว้าง

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า รูขุมขนที่อุดตันบนใบหน้าของสาว ๆ ทุกท่าน ล้วนเกิดจากไขมันที่เข้าไปสะสมในชั้นผิวหนัง จนทำให้เกิดการ “Oxidation” ที่มีสาเหตุหลัก ๆ มาจาก Oxygen และ รังสี Ultraviolet และยังรวมไปถึงการอุดตันของสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ตกค้างอยู่ในรูขุมขน ไม่ว่าจะเป็น เหงื่อ ความมัน เครื่องสำอาง และยังรวมไปถึง “ความมันส่วนเกิน” ที่เป็นปัจจัยสำคัญในการก่อให้เกิดการอุดตัน และส่งผลให้รูขุมขนบนใบหน้ากว้างขึ้นอย่างสังเกตได้ชัด

แม้ว่าปัญหาหลัก ๆ จะมาจากความมันส่วนเกินบนใบหน้า ที่เซลล์ผิวชั้นในทำการผลิตน้ำมันออกมาในปริมาณที่มากจนเกินไป จนทำให้สาว ๆ หลายคนคิดว่า ผู้ที่มีผิวแห้งอาจจะพบเจอปัญหารูขุมขนกว้างได้น้อย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว “ไม่ใช่เลย” เพราะไม่ว่าสาว ๆ จะมีสภาพผิวหน้าเป็นเช่นไรก็ตาม ร่างกายก็จะทำการผลิตน้ำมันออกมา เพื่อทำการรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าอยู่เสมอ และที่สำคัญก็คือ ฮอร์โมนที่ไม่สมดุล รวมถึงการรับประทานอาหารที่มีความมันเยอะ ๆ ก็จะถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นได้เช่นเดียวกัน

วิธีเลือกเซรั่มกระชับรูขุมขน

หลังจากที่สาว ๆ ได้รู้ถึงสาเหตุของการก่อให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้างแล้ว ต่อไปก็จะต้องทำความเข้าใจวิธีเลือกเซรั่ม โดยเฉพาะการเลือกซื้อเซรั่มโดยการสังเกตส่วนผสมต่าง ๆ เนื่องจากแต่ละคนมีสภาพผิวที่ไม่เหมือนกัน หากเลือกผิดก็อาจจะทำให้ส่งผลเสียมากกว่าผลดีนั่นเอง โดยส่วนผสมที่เหมาะกับสภาพผิวต่าง ๆ ก็มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • ส่วนผสมสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ต้องบอกเลยว่าปัญหาผิวแห้ง ไม่ได้ช่วยให้รูขุมขนเล็กลงไปกว่าผิวมันแม้แต่น้อย โดยผู้ที่มีผิวแห้งจำเป็นจะต้องเลือกเซรั่มที่มีส่วนประกอบของ Niacinamide, สาร AHA, เมือกหอยทาก, กรดอัลฟาไลโปอิก รวมไปถึงกรดผลไม้ต่าง ๆ ก็จะถือเป็นตัวเลือกที่ดี และเหมาะกับสภาพผิวหน้าได้มากกว่า โดยจะมีคุณสมบัติในการช่วยให้รูขุมขนเล็กและกระชับ รวมถึงทำให้ผิวดูชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งกร้านอีกต่อไป และที่สำคัญก็คือ ช่วยยับยั้งการผลิตน้ำมันในปริมาณที่มากจนเกินความจำเป็น ที่เป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดความหมองคล้ำบนใบหน้าได้เป็นอย่างดีเยี่ยมอีกด้วย
  • ส่วนผสมสำหรับผู้ที่มีผิวมัน สำหรับสาว ๆ ผิวมัน ที่ไม่มีปัญหาในเรื่องของอาการแพ้ หรือการระคายเคืองจากสารเคมีต่าง ๆ แนะให้เลือกใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เนื่องจากจะช่วยขจัดความมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดีเยี่ยม แถมยังจะช่วยให้อุณหภูมิบนใบหน้าเย็นลงอีกด้วย แต่ทางที่ดีควรเลือกใช้เซรั่มที่มีปริมาณแอลกอฮอล์ที่พอเหมาะดี แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และสารจำพวกสังกะสี และ BHAs จะดีกว่า
  • ส่วนผสมสำหรับผู้ที่มีผิวผสม ถือเป็นประเภทผิวที่สาว ๆ ชาวไทยนิยมเป็นกันมากที่สุด กล่าวคือ มักจะมีทั้งบริเวณที่มันและแห้งบนใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณ T-Zone ที่ทำให้มีโอกาสในการเกิดสิว และรูขุมขนได้มากกว่าบริเวณอื่น ๆ โดยสาว ๆ กลุ่มนี้จะต้องเลือกเซรั่มที่มีคุณสมบัติในการช่วยกับเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว อย่างเช่น Hyaluronic Acid, Collagen และ Ceramide รวมถึงสารจำพวกชาเขียว ก็จะถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ที่จะช่วยแก้ปัญหารูขุมขนกว้าง และปัญหาผิวอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ส่วนผสมสำหรับทุกสภาพผิว สำหรับสาว ๆ กลุ่มนี้ สามารถเลือกเซรั่มได้จากการตรวจสอบฉลากบนผลิตภัณฑ์ดูว่า มีสารจำพวก Retinoids, Jasmonic Acid และวิตามินซี หรือไม่ เนื่องจากสารต่าง ๆ ดังกล่าวจะมีคุณสมบัติในการช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง และทำให้ผิวหน้ากลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง อีกทั้งยังจะช่วยยับยั้งการผลิตน้ำมัน ในชั้นผิวหนัง รวมถึงลดความหมองคล้ำ เผยผิวกระจ่างใสได้มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญก็คือ สารต่าง ๆ ดังกล่าว ยังมีคุณสมบัติในการช่วยกระตุ้นให้ร่างกาย ผลิตคอลลาเจนหรือ Hyaluronic Acid เพื่อคงความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย

10 เซรั่มกระชับรูขุมขน ไอเทมสุดเด็ดที่ไม่มีไม่ได้แล้ว!

1. Paula’s Choice Niacinamide Booster

2. ROJUKISS Perfect Poreless Serum

3. Sulwhazoo First Care Activating Serum EX

4. Clarins Double Serum

5. Skinsista V Pore Minimizing Booster

6. Biotherm Life Plankton Elixir

7. Oxe’cure Acne Defense Prebio Serum

8. Aesop Parsley Seed

9. Eucerin Hyaluron Filler

10. It’s Skin Power 10 Formula PO Effector

1. Paula’s Choice Niacinamide Booster

Paula's Choice Niacinamide Booster

แบรนด์: Paula’s Choice

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ซาวด์บาร์ อีกหนึ่งลำโพงยอดฮิต

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน: วิตามิน บี3, Ascorbyl Glucoside

สารให้ความชุ่มชื้น: Glycerin, Sodium Hyaluronate

สภาพผิว:ทุกสภาพผิว

ปริมาณ: 20 ml.

ราคา: 1,800 บาท

Paula’s Choice Niacinamide Booster เซรั่มกระชับรูขุมขนที่สาว ๆ ชาวไทยมักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีในชื่อว่า “ป้าพอลล่า” ซึ่งเป็นสูตร 10% Niacinamide Booster ที่มีคุณสมบัติในการช่วยลบเลือนริ้วรอยก่อนวัย พร้อมกระชับรูขุมขนต่าง ๆ ให้เล็กลงอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังช่วยกอบกู้ปัญหาผิวเสียต่าง ๆ ได้อย่างตรงจุด ประกอบกับยังช่วยกักเก็บน้ำ เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวอวบอิ่มได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น ผู้ใช้จริงหลายต่อหลายคนต่างพึงพอใจเป็นอย่างมาก เพราะช่วยลดสิวอุดตัน และทำให้รูขุมขนเล็กลงอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีความอ่อนโยน แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้โดยไม่เกิดการระคายเคืองแต่อย่างใด

2. ROJUKISS Perfect Poreless Serum

ROJUKISS Perfect Poreless Serum

แบรนด์: ROJUKISS

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน: Willow Bark Extract, Chinese Gall, Witch Hazel Extract, Roman Chamomile

สารให้ความชุ่มชื้น: Glycerin

สภาพผิว: ผิวธรรมดา

ปริมาณ: 30 ml.

ราคา: 599 บาท

ROJUKISS Perfect Poreless Serum เซรั่มเข้มข้น ที่มาพร้อมกับการสกัดเย็นจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมีคุณสมบัติที่ดีกว่าการสกัดแบบทั่วไป ตรงที่ช่วยคงคุณค่าของวิตามิน รวมถึงสารบำรุงต่าง ๆ ได้ดีกว่า โดยจะประกอบไปด้วยสารสกัดที่ช่วยดูแลปัญหารูขุมขนกว้างได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็น Willow Bark Extract, Chinese Gall, Witch Hazel Extract, Roman Chamomile และ Arginine ที่มีส่วนช่วยในการกำจัดไขมันอุดตันในชั้นผิว ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกจากอย่างอ่อนโยน ส่งผลให้รูขุมขนมีขนาดที่เล็ก และกระชับมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังป้องกันไม่ให้รูขุมขนกลับมากว้างขึ้นได้อีกด้วย

3. Sulwhazoo First Care Activating Serum EX

Sulwhasoo First Care Activating Serum EX

แบรนด์: Sulwhazoo

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน: Rehmania, Peony Flower’s Root

สารให้ความชุ่มชื้น: Glycerin

สภาพผิว: ผิวบอบบาง และแพ้ง่าย

ปริมาณ: 60 ml.

ราคา: 2,190 บาท

Sulwhazoo First Care Activating Serum EX เซรุ่มยอดฮิตคุณภาพดี ที่ได้รับการการันตีด้วยรางวัลจาก Beaute Research Korea ถือเป็นเซรั่มที่ใช้สำหรับเตรียมผิวในขั้นตอนแรกก่อนทาครีมบำรุง จะประกอบไปด้วยสมุนไพร 5 ชนิด ที่เรียกได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญในการช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวสุขภาพดี ขาวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และกระชับรูขุมขน ด้วยนวัตกรรม JAUM Balancing Complex™ ที่ทำให้ออกมาเป็นเซรั่มเนื้อบริสุทธิ์ ที่ใช้เวลาเคี่ยวยาวนานถึง 18 ชั่วโมง มีความอ่อนโยนต่อผิว เนื้อครีมสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

4. Clarins Double Serum

Clarins Double Serum

แบรนด์: Clarins

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน: Oat, Banana

สารให้ความชุ่มชื้น: Pentylene Glycol

สภาพผิว: ผิวแห้ง

ปริมาณ: 30 ml

ราคา: 3,050 บาท

Clarins Double Serum เซรั่มกระชับรูขุมขนสัญชาติฝรั่งเศส ที่ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อใช้สำหรับคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้า มอบความชุ่มชื่นให้กับผิว และช่วยป้องกันผิว ด้วยการนำออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ผิวมีความขาวกระจ่างใส ลบเลือนริ้วรอยก่อนวัย และทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวหน้ามีความเรียบเนียน เนื่องจากมีส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ นั่นก็คือ ออร์แกนิค 21 ชนิด ที่ได้นำมาผ่านกระบวนการผลิตวิธีธรรมชาติ โดยเนื้อเซรั่มสามารถแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน นั่นก็คือ เซรั่มเนื้อน้ำและเซรั่มเนื้อน้ำมัน เพื่อใช้สำหรับดูแลผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้ามัน แนะนำให้ใช้เฉพาะช่วงเวลากลางคืนจะดีกว่า

5. Skinsista V Pore Minimizing Booster

Skinsista V Pore Minimizing Booster

แบรนด์: Skinsista

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน: Vitamin B9

สารให้ความชุ่มชื้น: Glycerin, Sodium Hyaluronate

สภาพผิว: ทุกสภาพผิว

ปริมาณ: 15 ml.

ราคา: 450 บาท

Skinsista V Pore Minimizing Booster ถือเป็นหนึ่งในเซรั่มที่ช่วยดูแลปัญหารูขุมขนกว้าง เนื่องจากมีวิตามิน B9 ที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดความมันส่วนเกิน ลดการอุดตัน ช่วยกระชับรูขุมขน และเติมอาหารให้กับผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วยส่วนผสมจากสาหร่าย 4 สายพันธุ์ ที่นำเข้ามาจากประเทศเกาหลี อีกทั้งทางแบรนด์ยังได้รับประกันอีกว่า เซรั่มสูตรนี้จะช่วยให้สาว ๆ มีผิวที่เรียบเนียนขึ้น ภายใน 15 วัน ที่สำคัญก็คือ มีความอ่อนโยน เนื่องจากปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่าง ๆ เช่น พาราเบน สี น้ำหอม แอลกอฮอล์ และซิลิโคน จึงทำให้สาว ๆ มั่นใจได้เลยว่า จะไม่มีปัญหาสิวอื่น ๆ ตามมาในภายหลังอย่างแน่นอน

6. Biotherm Life Plankton Elixir

Biotherm Life Plankton Elixir

แบรนด์: Biotherm

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ พัดลมโน๊ตบุ๊ค ที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน: Life Plankton, Vitamin C

สารให้ความชุ่มชื้น: Hyaluronic Acid

สภาพผิว: ผิวบอบบาง และผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ: 50 ml.

ราคา: 2,320 บาท

Biotherm Life Plankton Elixir โทนเนอร์แบรนด์ดังยอดนิยม สำหรับเซรัมกระชับรูขุมขนรุ่นนี้ เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมจากสารสกัด Life Plankton เข้มข้นถึง 5% หากเทียบกับแหล่งธรรมชาติแล้วพบว่า สูงกว่า 400,000 เท่าเลยทีเดียว มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง แลดูเปล่งปลั่ง ขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ที่มาพร้อมกับ Hyaluronic Acid และวิตามินซี ที่มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน คงความชุ่มชื้นให้กับผิว และช่วยลบเลือนรอยสิวหัวดำให้จางลงได้อย่างชัดเจน โดยทางแบรนด์ยังให้การรับประกันอีกว่า จะสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าที่ดีขึ้น ภายใน 8 วันเลยทีเดียว

7. Oxe’cure Acne Defense Prebio Serum

Oxe'cure Acne Defense Prebio Serum

แบรนด์: Oxe’cure

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน: Pistacia Lentiscus, Anacardiaceae

สารให้ความชุ่มชื้น: 8 Hyaluronic Acid, Aloe Vera Extract

สภาพผิว: ผู้ที่มีปัญหาสิว

ปริมาณ: 20 ml.

ราคา: 355 บาท

Oxe’cure Acne Defense Prebio Serum เซรั่มกระชับรูขุมขนสูตรเข้มข้น ที่มีคุณสมบัติในการช่วยแก้ปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสารสกัดจากพืชพรรณนานาชนิด ที่มีส่วนช่วยในการปกป้องสาเหตุอันก่อให้เกิดสิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ อีกทั้งยังมอบความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า ช่วยให้มีความกระชับ และไม่หย่อนคล้อย สำหรับผลิตภัณฑ์ได้ออกแบบให้ฝาขวดปิดได้อย่างแน่นหนา เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมถึงอากาศเข้าไปเจือปน นอกจากนี้ในส่วนของเนื้อเซรั่ม ก็มีความใสเหมือนกับน้ำ เมื่อทาลงบนผิวก็ทำให้ซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญก็คือสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดาย

8. Aesop Parsley Seed

Aesop Parsley Seed

แบรนด์: Aesop

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน: Parsley Seed, Grape Seed

สารให้ความชุ่มชื้น: Panthenol

สภาพผิว: ทุกสภาพผิว

ปริมาณ: 100 ml.

ราคา: 1,882 บาท

Aesop Parsley Seed เซรั่มกระชับรูขุมขนแบรนด์ดัง นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย มีจุดเด่นในเรื่องของการใช้ส่วนประกอบจากธรรมชาติเป็นหลัก ซึ่งเซรั่มสูตรนี้จะใช้สารสกัดจากผักชีฝรั่ง และเมล็ดองุ่น ที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวหน้ามีความสมดุลมากยิ่งขึ้น รูขุมขนกระชับ เล็กลง และแข็งแรงอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังจะช่วยลบเลือนริ้วรอยก่อนวัยให้แลดูจางลง อีกทั้งยังมาพร้อมกับ Panthenol ที่มีคุณสมบัติในการช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า และช่วยล็อกน้ำบนผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวหน้าแลดูอิ่มน้ำตลอดทั้งวัน 

9. Eucerin Hyaluron Filler

Eucerin Hyaluron Filler

แบรนด์: Eucerin

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน: Antioxidant

สารให้ความชุ่มชื้น: Hyaluronic Acid

สภาพผิว: ทุกสภาพผิว

ปริมาณ: 30 ml.

ราคา: 1,620 บาท

Eucerin Hyaluron Filler เป็นเซรั่มกระชับรูขุมขนที่ผสานเข้ากันกับ HYA – AOX Hyaluron สูตรพิเศษ และสาร Antioxidant ที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน ขาวกระจ่างใส และช่วยลบเลือนริ้วรอยแรกเริ่ม รวมถึงกระชับรูขุมขนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในส่วนของเนื้อเซรั่ม จะเป็นเนื้อเจลใสเหมือนน้ำ เมื่อทาแล้วจะสามารถซึมซาบลงสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มระหว่างวัน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว อีกทั้งยังสามารถใช้เตรียมผิวก่อนแต่งหน้าได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเหมาะกับอากาศแสนอบอ้าวของประเทศไทยเป็นอย่างมาก

10. It’s Skin Power 10 Formula PO Effector

It's Skin Power 10 Formula PO Effector

แบรนด์: It’s Skin

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน: Houttuynia Cordata

สารให้ความชุ่มชื้น: – 

สภาพผิว: ผิวธรรมดา

ปริมาณ: 30 ml.

ราคา: 299 บาท

It’s Skin Power 10 Formula PO Effector เซรั่มเนื้อนุ่มสัญชาติเกาหลี ที่ได้มีการคิดค้นและพัฒนาจากแพทย์ผิวหนัง ของมหาวิทยาลัย Seoul อีกทั้งยังผ่านการทดสอบอีกว่า มีความปลอดภัยกับผิวหน้า เนื่องจากประกอบไปด้วยสารสกัดจากพลูคาว หรือ Houttuynia Cordata ที่มีคุณสมบัติในการช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า และกระชับรูขุมขนให้เล็กลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ก็ยังมีคุณสมบัติในการช่วยลดสาเหตุอันก่อให้เกิดจุดด่างดำ ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และแลดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ทว่าเซรั่มสูตรนี้มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่าง ๆ เช่น แอลกอฮอล์และน้ำหอม เพราะฉะนั้นสาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง และแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยง

ต้องบอกก่อนว่า แม้ในแต่ละวันสาว ๆ อาจจะต้องออกไปเผชิญหน้ากับมลภาวะต่าง ๆ อาทิ แสงแดด ฝุ่น ควัน รวมถึงความเครียด อันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ แต่ทุกท่านก็จำเป็นจะต้องรู้จักทำความสะอาดผิวหน้า และบำรุงด้วยเซรั่มอยู่เสมอ โดยเฉพาะเซรั่มกระชับรูขุมขนทั้ง 10 แบรนด์ ที่ทางเราได้ทำการบอกต่อไปเมื่อข้างต้น เนื่องจากจะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่เสื่อมโทรมให้กลับมาสดใส มีชีวิตชีวาอีกครั้งนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสาว ๆ จำเป็นจะต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย และเหมาะสมกับสภาพผิวหน้าให้ได้มากที่สุด เพื่อผิวที่ขาวกระจ่างใสและสุขภาพดี ในระยะยาวนั่นเอง อีกทั้งยังจะต้องระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบให้เป็นอย่างดีด้วย