เพิ่มอรรถรสในการรับชมได้ง่าย ๆ ด้วย 10 โปรเจคเตอร์พกพา

โปรเจคเตอร์พกพา

โปรเจคเตอร์พกพา ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ฉายภาพขนาดเล็ก ที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้ทุกท่านมีอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์ต่าง ๆ อย่างยอดเยี่ยม เหมือนว่ากำลังเข้าไปชมในโรงหนังอย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียว โดยการฉายแสงลงบนวัสดุต่าง ๆ ตามที่ทุกท่านต้องการ และสำหรับท่านที่ต้องการอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับนำเสนองาน ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก และมีน้ำหนักของตัวเครื่องที่ไม่มากมายนัก โปรเจคเตอร์ประเภทนี้จึงถือเป็นหนึ่งในนวัตกรรม ที่สามารถตอบโจทย์ของทุกท่านได้เป็นอย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

ซึ่งถ้าหากจะพูดถึงในเรื่องของตัวผลิตภัณฑ์ ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบ ขนาด และราคา โดยปัจจัยต่าง ๆ ล้วนส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกท่านเป็นอย่างมาก ซึ่งในวันนี้ทางเราก็มีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่ง ที่จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ 10 แบรนด์โปรเจคเตอร์พกพา และวิธีการเลือกซื้ออย่างเหมาะสม เพื่อให้ทุกท่านได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ตามความต้องการ และมีคุณภาพอย่างถึงที่สุดนั่นเอง

วิธีเลือกซื้อโปรเจคเตอร์พกพา

อย่างที่ทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า เครื่องโปรเจคเตอร์พกพาในปัจจุบัน ได้ทำการผลิตออกมาจัดจำหน่ายอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นความหลากหลายในเรื่องของคุณสมบัติ ราคา ขนาด น้ำหนัก และอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้นเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่า และสามารถตอบสนองต่อความต้องการได้อย่างถึงที่สุด ก็จำเป็นจะต้องพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ให้เป็นอย่างดีเสียก่อน ซึ่งปัจจัยต่าง ๆ ดังกล่าว ก็มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1.เลือกจากความละเอียดในการฉายภาพ

เนื่องจากความละเอียดในการฉายภาพ ถือเป็นสิ่งที่ชูให้เห็นถึงประสิทธิภาพของการใช้งานของโปรเจคเตอร์เครื่องนั้น ๆ ได้อย่างชัดเจน ที่สำคัญก็คือ ถือเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อวิดีโอ และภาพถ่าย รวมถึงสื่อต่าง ๆ ที่ทุกท่านต้องการรับชมโดยตรงอีกด้วย ดังนั้นทุกท่านจึงจำเป็นจะต้องมองหารุ่นที่มีความละเอียดค่อนข้างสูง ก็จะถือเป็นการเพิ่มอรรถรสในการรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว แต่ถ้าหากว่าต้องการเพียงแค่พรีเซนต์งานเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น ก็แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีความละเอียดลดน้อยลงมาหน่อย ก็จะถือเป็นการประหยัดงบประมาณได้ค่อนข้างมากเลยนั่นเอง

2.เลือกจากขนาด และน้ำหนักของตัวเครื่อง

เนื่องจากทุกท่านมีเป้าหมายหลัก ในการพกพาเครื่องโปรเจคเตอร์ไปไหนมาไหน โดยที่มีความสะดวกสบายอย่างถึงที่สุด เพราะฉะนั้นทุกท่านก็จำเป็นจะต้องพิจารณาในส่วนของน้ำหนัก และขนาดของเครื่องโปรเจคเตอร์ที่ต้องการให้เป็นอย่างดีเสียก่อน เพราะถ้าหากตัดสินใจซื้อรุ่นที่มีขนาด หรือน้ำหนักที่มีมากจนเกินไป ก็อาจจะทำให้การพกพาสถานที่ใด ๆ ก็ตามในแต่ละครั้ง มีความลำบากที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อรุ่นที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด และมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบามากที่สุด ก็จะทำให้เกิดความสะดวกสบายในการพกพาเป็นอย่างมากเลยนั่นเอง

3.เลือกจากระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง

เนื่องจากโปรเจคเตอร์ในปัจจุบัน ได้มีการออกแบบออกมาให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย ดังนั้นหลาย ๆ แบรนด์จึงได้มีการผลิตตัวเครื่องที่รองรับการใช้งานแบบไร้สายขึ้น นั่นก็คือ ทุกท่านจำเป็นจะต้องชาร์จแบตเตอรี่ของตัวเครื่องเสมอนั่นเอง ดังนั้นเพื่อเป็นการใช้งานอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น การนำเสนองาน หรือการรับชมวิดีโอต่าง ๆ ฯลฯ ผ่านทางสมาร์ตโฟน หรือโน้ตบุ๊ก และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่สามารถเชื่อมต่อได้ ทุกท่านก็จำเป็นจะต้องทำการพิจารณาในส่วนของความจุแบตเตอรี่ของรุ่นนั้น ๆ รวมถึงระยะเวลาในการใช้งานสูงสุดในแต่ละครั้ง ให้เป็นอย่างดีเสียก่อน เพื่อการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และไม่ขาดตอนนั่นเอง

10 โปรเจคเตอร์พกพา ที่ช่วยเพิ่มอรรถรสได้อย่างดีเยี่ยม

1. XGIMI MOGO Pro

2. Nebula Capsule II AK162

3. VayoiT VMP-1

4. Xiaomi Mi Smart Compact Projector

5. BlitzWolf BW-VP4

6. Mirval DP10

7. BenQ GV1

8. Zentec Mini Wireless DLP Projector Portable

9. Mirval K8

10. Wanbo T2 Max

1. XGIMI MOGO Pro

XGIMI MOGO Pro

แบรนด์: XGIMI MOGO Pro

ขนาดตัวเครื่อง: –

ความละเอียดในการแสดงผล: Full HD

ค่าความสว่างในการฉายแสง: 300 ANSI Lumens

ระยะการฉายภาพ: 1.06-2.66 เมตร

ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้: 40-100 นิ้ว

XGIMI MOGO Pro โปรเจคเตอร์พกพา ที่สามารถฉายภาพสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคมชัด ด้วยความละเอียดระดับ Full HD และมีค่าความสว่างในการฉายภาพสูงสุด 300 ANSI Lumens อีกทั้งยังมีความโดดเด่นในเรื่องของระบบเสียง Harman/Kardon ที่มีคุณสมบัติในการทำให้ทุกท่านมีอรรถรสในการรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสมจริงมากยิ่งขึ้น ที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ Android TV 9.0 ที่มีส่วนช่วยในการทำให้ทุกท่านใช้งานแอปพลิเคชัน ได้อย่างหลากหลายถึง 5,000 แอปฯ ที่สำคัญก็คือ สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างง่ายดาย ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด ประกอบกับน้ำหนักที่กำลังพอดี ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป

ข้อดี

– มีระบบเสียงคุณภาพ ที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมได้มากยิ่งขึ้น

– ฉายสิ่งต่าง ๆ ได้มากสุด ที่ขนาด 100 นิ้ว

– รองรับการใช้งานระบบ Android TV 9.0

ข้อเสีย

– มีขนาดที่ใหญ่กว่าโปรเจคเตอร์พกพารุ่นอื่น ๆ 

2. Nebula Capsule II AK162

Nebula Capsule II AK162

แบรนด์: Nebula Capsule II AK162

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  แนะนำ กล้อง Canon ยอดนิยม รุ่นไหนดีที่สุด

ขนาดตัวเครื่อง: – 

ความละเอียดในการแสดงผล: HD

ค่าความสว่างในการฉายแสง: 200 ANSI Lumens

ระยะการฉายภาพ: 1.15-3.08 เมตร

ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้: 40-100 นิ้ว

Nebula Capsule II AK162 โปรเจคเตอร์พกพา ที่ได้มีการออกแบบให้มีความคล้ายกันกับแคปซูลขนาดเล็ก ที่สามารถพกพาใส่กระเป๋าได้อย่างสะดวกสบาย และง่ายดายเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าช่วยให้ประหยัดพื้นที่จัดเก็บได้เป็นอย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว โดยมาพร้อมกับการฉายภาพที่มีขนาดใหญ่ถึง 100 นิ้ว ระยะเวลาสำหรับเล่นวิดีโออย่างต่อเนื่อง ที่ 2.5 ชั่วโมง อีกทั้งยังรองรับการสั่งการด้วยเสียง ผ่าน Google Assistant รวมถึงค่าความสว่างของแสง ที่ให้มา 200 ANSI Lumens และมีน้ำหนักของตัวเครื่องเพียง 720 กรัม

ข้อดี

– ใช้งานอย่างต่อเนื่อง ได้ยาวนานถึง 2.5 ชั่วโมง

– ระยะในการฉายภาพค่อนข้างกว้าง

– สามารถแสดงผลได้มากถึง 100 นิ้ว

ข้อเสีย

– หากต้องการใช้งานแบบไร้สาย จำเป็นจะต้องชาร์จแบตเตอรี่เสมอ

3. VayoiT VMP-1

VayoiT VMP-1

แบรนด์: VayoiT VMP-1

ขนาดตัวเครื่อง: – 

ความละเอียดในการแสดงผล: Full HD

ค่าความสว่างในการฉายแสง: 100 ANSI Lumens

ระยะการฉายภาพ: –

ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้: 100 นิ้ว

VayoiT VMP-1 ที่ได้มีการออกแบบในรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก กะทัดรัด ที่มีคุณสมบัติในการฉายสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ภาพนิ่งหรือวิดีโอได้อย่างมากประสิทธิภาพ ในขนาดใหญ่ถึง 100 นิ้ว ที่ผ่านการเชื่อมต่อแบบไร้สาย โดยรองรับความละเอียดในการแสดงผลในระดับ Full HD ในส่วนของความโดดเด่นของโปรเจคเตอร์พกพารุ่นนี้คือ ความสามารถในการแสดงผลของสีภาพ ที่มีความคมชัดและสมจริงเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีส่วนในการเพิ่มอรรถรสในการรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหนือสิ่งอื่นใดยังรองรับการใช้งานที่เชื่อมโยงกับอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะสมาร์ตโฟน ที่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android 

ข้อดี

– รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายอย่างหลากหลาย

– มีเลนส์การใช้งาน ที่มีประสิทธิภาพสูง

– มีความละเอียดในการฉายภาพระดับ Full HD

ข้อเสีย

– ให้ค่าความสว่างเพียงแค่ 100 ANSI Lumens

4. Xiaomi Mi Smart Compact Projector

Xiaomi Mi Smart Compact Projector

แบรนด์: Xiaomi Mi Smart Compact Projector

ขนาดตัวเครื่อง: 115x150x150 มิลลิเมตร

ความละเอียดในการแสดงผล: Full HD

ค่าความสว่างในการฉายแสง: –

ระยะการฉายภาพ: – 

ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้: 40-200 นิ้ว

Xiaomi Mi Smart Compact Projector โปรเจคเตอร์พกพาที่มีประสิทธิภาพในการฉายภาพที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะในส่วนของความละเอียดในการแสดงผล ในระดับ Full HD รวมถึงการใช้ระบบปฏิบัติการ Android 6 ในการทำงานร่วมกันกับแอปพลิเคชันต่าง ๆ มี CPU แบบ Amlogic T962-X และมี RAM ขนาดความจุที่ 2 GB ที่ช่วยในการจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังสามารถฉายภาพได้อย่างหลากหลายขนาด โดยเริ่มตั้งแต่ 40 นิ้วไปจนถึง 200 นิ้ว ที่สำคัญก็คือ สามารถพกพาใส่กระเป๋าได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากมีน้ำหนักเฉลี่ยอยู่ที่ 1.3 กิโลกรัม 

ข้อดี

– สามารถสั่งการผ่านระบบเสียงได้อย่างง่ายดาย ด้วยระบบ AI

– มีขนาดของหน้าจอที่ฉายได้ สูงถึง 200 นิ้ว

– มีระบบโฟกัสแบบอัตโนมัติ

ข้อเสีย

– ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android ที่เป็นเวอร์ชันเก่า

5. BlitzWolf BW-VP4

BlitzWolf BW-VP4

แบรนด์: BlitzWolf BW-VP4

ขนาดตัวเครื่อง: 93x93x161 มิลลิเมตร

ความละเอียดในการแสดงผล: Full HD

ค่าความสว่างในการฉายแสง: 300 ANSI Lumens 

ระยะการฉายภาพ: 1-8 เมตร

ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้: 50-300 นิ้ว

BlitzWolf BW-VP4 หนึ่งในโปรเจคเตอร์พกพาที่อยู่ภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android ในการทำงานร่วมกันกับแอปพลิเคชันต่าง ๆ ประกอบกับมีการแสดงผลภาพในการฉายสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอ หรือภาพนิ่ง ด้วยขนาดเริ่มต้นที่ 50 นิ้ว ต่อระยะการฉายภาพ 1 เมตร และสูงสุดที่ 300 นิ้ว ต่อระยะการฉายภาพ 8 เมตร ด้วยภาพละเอียดสูงสุดระดับ 4K จากการใช้งานเทคโนโลยี DLP และมาพร้อมกับค่าความสว่างในการฉายภาพ ระดับสูงที่ 300 ANSI Lumens อีกทั้งยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดกำลังพอเหมาะ ที่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องสูงสุด 1.5 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงแค่ 1 ครั้งเท่านั้น

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ External Harddisk ที่คอไอทีบอกต่อ

ข้อดี

– มีระยะในการฉายภาพสูงสุด ที่ 8 เมตร

– มีน้ำหนักตัวเครื่องที่เบา สามารถพกพาได้อย่างสะดวก

– ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้มีความหลากหลาย โดยเริ่มต้นที่ 50-300 นิ้ว

ข้อเสีย

– ไม่สามารถรองรับการสั่งการด้วยภาษาไทยได้

6. Mirval DP10

Mirval DP10

แบรนด์: Mirval DP10

ขนาดตัวเครื่อง: –

ความละเอียดในการแสดงผล: 4K

ค่าความสว่างในการฉายแสง: 125 ANSI Lumens

ระยะการฉายภาพ: 0.5-8 เมตร

ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้: 40-300 นิ้ว

Mirval DP10 โปรเจคเตอร์พกพา ที่อยู่ภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 7.1 เช่นเดียวกัน ในส่วนของระยะเวลาการใช้งาน จะสามารถใช้ได้อย่างต่อเนื่องมากถึง 2-3 ชั่วโมง เนื่องจากมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ที่มีขนาดความจุประมาณ 8,000 mAh และสามารถแสดงผลคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้ในความละเอียดในการแสดงผล สูงสุดที่ 4K อีกทั้งยังสามารถฉายภาพได้ขนาดสูงสุด ที่ 300 นิ้ว ต่อระยะการฉายเริ่มต้นที่ 0.5 ไปจนถึงระยะสูงสุด 8 เมตร ที่สำคัญก็คือ ในส่วนของการสั่งการตัวเครื่องโปรเจคเตอร์รุ่นนี้ จะมาในระบบสัมผัสที่บริเวณด้านบนของตัวอุปกรณ์ เรียกได้ว่าใช้งานได้อย่างง่ายดายเป็นอย่างมาก

ข้อดี

– มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ที่ 8,000 mAh

– อยู่ภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 7.1 

– มีความละเอียดในการแสดงผลสูงสุดที่ 4K

ข้อเสีย

– มีระบบเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth เวอร์ชันเก่า

7. BenQ GV1

BenQ GV1

แบรนด์: BenQ GV1

ขนาดตัวเครื่อง: 80×155 มิลลิเมตร

ความละเอียดในการแสดงผล: Full HD

ค่าความสว่างในการฉายแสง: –

ระยะการฉายภาพ: 1.15-2.9 เมตร

ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้: 40-100 นิ้ว

BenQ GV1 โปรเจคเตอร์พกพา ที่มีการรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านทางระบบ Bluetooth และ Wi-Fi ที่มีส่วนสำคัญในการทำให้ตัวเครื่องใช้งานระบบ Google Cast และ Airplay ได้อย่างง่ายดายภายในช่วงระยะเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง สูงสุดที่ 3 ชั่วโมง (การใช้งานด้วยระบบไร้สาย) ด้วยความละเอียดในการแสดงผลสูงสุด ระดับ Full HD และที่สำคัญก็คือ สามารถใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย และมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการใช้งานผ่าน Smart TV ที่มีแอปพลิเคชันให้ทุกท่าน สามารถเลือกดาวน์โหลดได้อย่างหลากหลาย เรียกได้ว่าอัดแน่นจุใจเลยทีเดียว

ข้อดี

– มีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา เพียง 708 กรัมเท่านั้น

– สามารถใช้งานได้ทั้งระบบสาย และระบบไร้สาย

– สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ยาวนานกว่า 3 ชั่วโมง

ข้อเสีย

– ปรับระดับความสูงได้เพียงเล็กน้อย

8. Zentec Mini Wireless DLP Projector Portable

Zentec Mini Wireless DLP Projector Portable

แบรนด์: Zentec Mini Wireless DLP Projector Portable

ขนาดตัวเครื่อง: –

ความละเอียดในการแสดงผล: Full HD

ค่าความสว่างในการฉายแสง: 1,000 ANSI Lumens 

ระยะการฉายภาพ: 0.8-3 เมตร

ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้: 30-110 นิ้ว

Zentec Mini Wireless DLP Projector Portable โปรเจคเตอร์พกพา ที่ได้มีการออกแบบให้ทันต่อยุคสมัยเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีความละเอียดในการแสดงผลในระดับ Full HD ด้วยการใช้งานระบบไร้สาย Wi-Fi ที่ถือเป็นการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลัก ๆ ในการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ นั่นเอง ในส่วนของระยะเวลาการใช้งานอย่างต่อเนื่อง จะอยู่ที่ประมาณ 3 ชั่วโมง ด้วยขนาดแบตเตอรี่ของตัวเครื่องที่ให้มาถึง 5,200 mAh แต่ทว่ามีขนาดตัวเครื่องที่ค่อนข้างเล็กและกะทัดรัด จึงช่วยให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยน้ำหนักตัวเครื่องเพียงแค่ 280 กรัมเท่านั้น

ข้อดี

– สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 3 ชั่วโมง

– ใช้ระยะการฉายภาพเริ่มต้นที่ 0.8 เมตรเท่านั้น

– มีน้ำหนักเพียงแค่ 280 กรัม ทำให้พกพาได้อย่างสะดวก

ข้อเสีย

– สามารถปรับองศาในการฉายสิ่งต่าง ๆ ได้เพียงเล็กน้อย

9. Mirval K8

Mirval K8

แบรนด์: Mirval K8

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี

ขนาดตัวเครื่อง: 75x210x147 มิลลิเมตร

ความละเอียดในการแสดงผล: HD

ค่าความสว่างในการฉายแสง: 2,500 ANSI Lumens

ระยะการฉายภาพ: 1-4 เมตร

ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้: 50-150 นิ้ว

Mirval K8 โปรเจคเตอร์พกพา ที่มีอายุการใช้งานอย่างยาวนานหลายปี ด้วยหลอดไฟในการฉายภาพที่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง 50,000 ชั่วโมง ในส่วนของรายละเอียดของขนาดการฉายภาพต่าง ๆ ก็จะเริ่มต้นที่ 50-150 นิ้ว ต่อระยะการฉายภาพที่ 1-4 เมตร และในส่วนของความละเอียดในการแสดงผล จะใช้ระดับ HD โดยทุกท่านสามารถเลือกปรับระยะในการฉายภาพได้อย่างง่ายดาย ตามความต้องการของตนเอง จากปุ่มปรับระดับ และทิศทางในการฉายภาพ ที่ได้ทำการติดตั้งมาในตัว ณ บริเวณด้านบนของตัวเครื่องนั่นเอง

ข้อดี

– มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด สามารถพกพาได้อย่างสะดวก

– มีอายุการใช้งานของหลอดฉายภาพที่ยาวนาน นับ 50,000 ชั่วโมง

– ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ข้อเสีย

– ระยะในการฉายภาพค่อนข้างแคบ หากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ 

10. Wanbo T2 Max

Wanbo T2 Max

แบรนด์: Wanbo T2 Max

ขนาดตัวเครื่อง: – 

ความละเอียดในการแสดงผล: Full HD

ค่าความสว่างในการฉายแสง: –

ระยะการฉายภาพ: –

ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้: 40-120 นิ้ว

Wanbo T2 Max โปรเจคเตอร์พกพา ขนาดเล็กกะทัดรัด ที่มีคุณสมบัติในการฉายภาพได้ด้วยความละเอียดระดับ Full HD และมีขนาดในการฉายภาพเริ่มต้นที่ 40 นิ้ว ไปจนถึงขนาดสูงสุดที่ 120 นิ้ว ผ่านแหล่งกำเนิดแสงแบบ LED ประกอบกับเทคโนโลยีการฉายภาพแบบ LCD ที่มีประสิทธิภาพขั้นสูงสุด และในส่วนของการพกพาตัวเครื่อง ก็ถือว่ามีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีน้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องอยู่ที่ 900 กรัม อีกทั้งในส่วนของการดีไซน์ก็ไม่ได้ออกแบบให้ตัวเครื่องมีขนาดที่ใหญ่เกินไปแต่อย่างใด เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อให้พกพาไปไหนมาไหนโดยเฉพาะนั่นเอง

ข้อดี

– มีขนาดของหน้าจอที่ฉายได้ อยู่ที่ 40-120 นิ้ว

– มีอายุการใช้งานหลอดไฟที่ในการฉายภาพ ยาวนานถึง 20,000 ชั่วโมง

– มีหน่วยความจำภายใน ขนาด 16 GB

ข้อเสีย

– ใช้งานระบบเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth เวอร์ชัน 4.0

เมื่อมาถึง ณ ตรงนี้เชื่อว่า 10 โปรเจคเตอร์พกพา ที่ทางเราได้ทำการบอกต่อไปเมื่อข้างต้นนั้น คงจะทำให้หลาย ๆ ท่านเกิดความสนใจ และต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกท่านจำเป็นจะต้องทำการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์อย่างเหมาะสม โดยจะต้องทำการพิจารณาจากปัจจัยอย่างถี่ถ้วน อาทิ ความละเอียดในการฉาย ขนาดและน้ำหนัก รวมถึงระยะเวลาในการใช้งาน และสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ จะต้องประเมินด้วยว่ามีความคุ้มค่า และจำเป็นต่อการใช้งานมากน้อยเพียงใด ทั้งนี้ก็เพื่อให้โปรเจคเตอร์พกพาที่ทุกท่านเลือกซื้อ สามารถตอบสนองต่อความต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากนั่นเอง