10 อันดับ เครื่องปริ้นใช้ดียี่ห้อดัง

เครื่องปริ้นใช้ดี

เครื่องปริ้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการใช้งานของสำนักงานต่าง ๆ หรือแม้แต่ฟรีแลนซ์ที่ทำงานอยู่ที่บ้านแต่ทำงานเกี่ยวกับด้านนี้ก็จำเป็นต้องใช้งานเครื่องปริ้น เพราะถ้าให้หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร รวมไปถึงการส่งแฟล็กเอกสารต่าง ๆ นั้นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในสมัยนี้จริง ๆ แล้วอาจจะไม่จำเป็นแต่บางครั้งการใช้เอกสารที่เป็นแผ่นหรือลายลักษณ์อักษรก็ยังจำเป็นอยู่มาก และ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในสมัยนี้นั้นไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ WiFi รวมไปถึงการอัปเดตระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ก็ทำให้เป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมาก และ เราควรศึกษาก่อนทำการซื้อเพราะเครื่องปริ้นนั้นก็มีหลายแบบให้เลือกเช่นกัน

ลักษณะ และ รูปแบบของเครื่องปริ้นมีกี่ประเภท

 • เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) สำหรับการพิมพ์รูปและภาพถ่าย

เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทเป็นเครื่องปริ้นที่มีขนาดเล็ก ที่เป็นพื้นฐานของเครื่องปริ้นทั่วไปแต่สามารถใช้งานได้หลากหลาย จึงเป็นที่นิยมสำหรับการใช้งานในบ้าน เพราะเครื่องปริ้นประเภทนี้มีราคาที่ถูกทำให้ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์รูปหรือภาพถ่ายที่มีสีเยอะ ทำให้สีสันออกมาชัดเจนไม่มีผิดเพี้ยน  แต่ไม่ว่าจะอย่างไรเครื่องปริ้นอาจจะถูกแต่สีที่ใช้นั้นเรียกได้ว่ามีราคาแพงพอสมควร ทำให้อาจจะยังไม่ตรงจุดประสงค์ที่ต้องการของบางกลุ่ม

 • เครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) สำหรับการพิมพ์ในปริมาณมาก

เครื่องปริ้นประเภทนี้จะมีขนาดที่ใหญ่กว่าเครื่องปริ้นปกติที่ใช้ภายในบ้านเพราะใช้สำหรับการพิมพ์เอกสารในจำนวนที่มากกว่าการพิมพ์ทั่วไป ซึ่งนิยมใช้งานในสำนักงานหรือ บริษัทที่มีการพิมพ์งานอย่างต่อเนื่องหรือจำนวนมากต่อวันนั้นเอง

 • เครื่องปริ้นสำหรับพิมพ์อย่างเดียว

เป็นเครื่องปริ้นขนาดเล็ก หรือ ขนาดพอ ๆ กันกับตัวเครื่องปริบนอิงค์เจ็ทซึ่งฟังก์ชันเองก็บอกชัดเลยว่าสำหรับใช้พิมพ์งานอย่างเดียว ซึ่งใช้สำหรับการปริ้นเอกสารที่ไม่มีรูปภาพ หรือสีสันที่มากนัก เพียงแต่จะใช้งานเพียงเพื่อปริ้นเอกสารที่เป็นขาวดำเท่านั้น

 • เครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชัน

สำหรับเครื่องนี้ เด็กฝึกงานอาจจะรู้จักกันดีอย่างที่รู้กันว่าในหนังหรือภาพยนตร์จะมีฉากที่เด็กฝึกงานใช้เจ้าเครื่องปริ้น หรือ เครื่องถ่ายเอกสารตัวนี้อยู่เป็นประจำ โดยที่เจ้าเครื่องนี้จะมีฟังก์ชันมากมายที่สามารถทำได้ ไม่ว่าจะ แฟกซ์ ถ้ายเอกสารทั่วไป หรือ ปริ้นสีก็ทำได้ครบจบในเครื่องเดียว

10 อันดับเครื่องปริ้นใช้ดียี่ห้อดัง

1.XiaomiMi Portable Photo Printer

2.PAPERANGThermal Printer P2 เครื่องปริ้นเตอร์แบบพกพา 

3.Brother HL-1110 MONO Laser Printer 

4.HP Deskjet Ink Advantage 3775 All-in-one Printer 

5.FUJIFLIM instax Shaer SP3

6.Brother DCP-T510W Color Inkjet A4 Refill Tank 

7.Canon SELPHY CP1300

8.EPSON Eco Tank L3110 All-In-One Ink Tank Printer

9.HPNeverstop Laser MFP 1200w All in One Printer

10.EPSONEcoTank L15150 Printer Multifunction

1.XiaomiMi Portable Photo Printer

XiaomiMi Portable Photo Printer

มาถึงเครื่องปริ้นรุ่นแรก เป็นเครื่องปริ้นขนาดพกพา ที่สามารถใช้ปริ้นภาพขนาดเล็ก ที่ทาง Xiaomi สร้างนวัตกรรมใหม่นี้ขึ้นมา เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกสบายในการส่งต่อรูปภาพที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้

โดยที่เครื่องปริ้นมินิสำหรับภาพถ่ายนี้มีขนาดกะทัดรัด ถูกออกแบบมาให้สามารถพกพาไปปริ้นรูปภาพได้ทุกที่ ซึ่งขนาดรูปที่สามารถปริ้นได้ คือ 2 x 3 นิ้ว หรือ 50 x 76 มม. ออกมาในรูปแบบมาตรฐาน ซึ่งสามารถใช้การเชื่อมโยงต่อกับแอปพลิเคชันของ Mi Home ที่มีอยู่ในสมาร์ตโฟนของผู้ใช้งานได้เลย ซึ่งตัวจุแบตเตอรี่ในการทำงานที่มีความจุ 500 mAh ด้วยกันซึ่งสามารถใช้งานได้ในระยะหนึ่ง ส่วนด้านตัวเครื่องทำวัสดุจาก ABS/PC ทำให้มีน้ำหนักเบาแต่ให้ความทนทานต่อการใช้งานอย่างดี ด้วยเครื่องปริ้นนี้จะรองรับไฟล์ภาพที่เป็น JPEG และ PNG ทั้งยังรองรับระบบ Android 4.1 และ iOS9 ขึ้นไป 

ยี่ห้อ/รุ่น : XiaomiMi

ชนิดเรื่องปริ้น : เครื่องปริ้นพกพา

ประเภทหมึก : –

สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย : ได้

ลักษณะการใช้งาน : ปริ้นภาพถ่ายขนาดเล็ก

ความเร็วในการพิมพ์ 45วินาที/ภาพ

ราคา 1,990 บาท 

ข้อดี 

 1. สามารถพกพาได้ง่าย
 2. ทำงานระบบไร้สาย
 3. มีความรวดเร็วในการปริ้น

ข้อเสีย

 1. สามารถปริ้นได้แค่รูปภาพ 
 2. ไม่สามารถปริ้นชนิดใหญ่ได้

2.PAPERANGThermal Printer P2 เครื่องปริ้นเตอร์แบบพกพา 

PAPERANGThermal Printer P2 เครื่องปริ้นเตอร์แบบพกพา

สำหรับเครื่องปริ้นขนาดพกพา ที่ออกแบบให้เหมาะกับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อย่างมาก เป็นเครื่องปริ้นที่พิมพ์เร็ว ใช้งานง่ายพกพาสะดวก สามารถพกพาไปที่ไหนก็ได้ การใช้งานของเจ้าเครื่องปริ้นพกพานี้สามารถพิมพ์ปะหน้า สติกเกอร์หรือบาร์โค้ดหรือเอกสารใบเล็ก ๆ ก็สามารถ ช้ได้อย่างดีเยี่ยม โดยการออกแบบในสีพาสเทลที่ทำให้น่าสนใจและมีความน่ารักอย่างมาก ซึ่งเจ้าเครื่องปริ้นจิ๋วตัวนี้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานด้วยแบตเตอรี่ 1000mAh เทียบเท่ากับแบนเนอร์สำรอง ซึ่งตัวให้ความละเอียดในการพิมพ์ 300 dpi ที่พิมพ์ออกมาแล้วตัวอักษรไม่แตก แถมยังมีเทคโนโลยีพิมพ์ด้วยความร้อน จึงไม่จำเป็นต้องใช้หมึก เรียกได้ว่าคุ้มค่ามาก ๆ สำหรับเจ้าเครื่องปริ้นจิ๋วตัวนี้และยังสามารถเชื่อมต่อสะดวกด้วย Bluetooth 4.0 LE ที่สามารถใช้เทคโนโลยีอย่างดีเยี่ยม

 พร้อมทั้งยังสามารถรองรับหลายภาษา ทั้งไทย, อังกฤษ, จีน, เกาหลี, ญี่ปุ่น และอีกมากมาย เรียกได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋ว

ยี่ห้อ/รุ่น : Paperang

ชนิดเรื่องปริ้น : เครื่องปริ้นพกพา

ประเภทหมึก : –

สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย : ได้

ลักษณะการใช้งาน : ปริ้นขาว – ดำ

ความเร็วในการพิมพ์ 45วินาที

ราคา 1,599 บาท

ข้อดี 

 1. สามารถสั่งปริ้นได้ทุกที่
 2. ปริ้นแบบไร้สาย
 3. พกพาสะดวก

ข้อเสีย

 1. ไม่สามารถปริ้นสีได้
 2. ปริ้นเอกสารเล็ก ๆ หรือใบปะหน้าได้เท่านั้น

3.Brother HL-1110 MONO Laser Printer 

Brother HL-1110 MONO Laser Printer

เครื่องปริ้นเลเซอร์ LED ขนาดเล็ก ที่สามารถปริ้นงานได้ไวในราคาประหยัด ตัวนี้เรียกได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋วขนานแท้ เครื่องปริ้นเลเซอร์ที่ใครหลายคนคิดว่าจะต้องมีราคาแพง แต่สำหรับรุ่นนี้ของ brother เป็นเครื่องปริ้นเลเซอร์ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและมีราคาถูก ดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเอกสารขาว-ดำ อย่างเช่นใบกำกับภาษีบ่อย ๆ และไม่จำเป็นต้องพิมพ์เอกสารที่เป็นสี เช่นในออฟฟิศเล็ก ๆ หรือสถานที่ที่ไม่ต้องปริ้นภาพสีขนาดชัดแบบสุด ๆ โดยเครื่องปริ้นเครื่องนี้เป็นเครื่องเลเซอร์ขนาดเล็ก สามารถพิมพ์ได้เร็วถึง 20 แผ่น/นาที ถ้าเป็นกระดาษ A4 และสูงสุด 21 แผ่น/นาที ซึ่งรวดเร็วทันใจมาก ๆ ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่าจริง ๆ 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 กล้องวงจรปิดไร้สาย คุณภาพเต็มเปี่ยม คุ้มราคาเป็นอย่างมาก

ยี่ห้อ/รุ่น : Brother 

ชนิดเรื่องปริ้น : เครื่องปริ้นเลเซอร์

ประเภทหมึก : โทนเนอร์

สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย : ไม่ได้

ลักษณะการใช้งาน : ปริ้น ขาว – ดำ

ความเร็วในการพิมพ์ 20 ppm

ราคา 1,999 บาท

ข้อดี 

 1. สามารถใช้งานเชิงสำนักงานได้
 2. สามารถปริ้นเอกสารแผ่นใหญ่ได้

ข้อเสีย

 1. มีขนาดใหญ่ไม่สามารถพกพาได้
 2. ปริ้นได้แค่สีขาว – ดำ

4.HP Deskjet Ink Advantage 3775 All-in-one Printer 

HP Deskjet Ink Advantage 3775 All-in-one Printer

สำหรับเครื่องปริ้น All-In-One รุ่นนี้เป็นเครื่องปริ้นที่สามารถเชื่อมโยงไร้สาย สามารถใช้งานได้หลายฟังก์ชันในเครื่องเดียวตามชื่อ เป็นเครื่องปริ้นสีสันสะดุดตาสีสวยน่าใช้จาก HP ซึ่งตัวนี้จะเป็นเครื่องปริ้นที่มีคุณภาพสูง แต่มาในราคาสุดคุ้ม

เป็นรุ่นที่ใช้แบบมัลติฟังก์ชัน หรือ All-In-One สามารถใช้เป็นทั้งปริ้น หรือ สามารถสแกนข้อมูลและทำสำเนาได้ในเครื่องเดียว เรียกได้ว่าคุ้มค่ามาก ๆ ไม่ว่าจะเลือกใช้งานที่บ้านหรือออฟฟิศเล็ก ๆ ก็สามารถทำได้ครบจบภายในเครื่องเดียว ซึ่งส่วนที่สำคัญในเครื่องนี้เลยก็คือการเชื่อมต่อแบบไร้สาย หรือที่เรียกว่า Auto Wireless Connect ที่สามารถทำการเชื่อมต่อได้โดยไม่ต้องใช้สาย พร้อมทั้งยังสามารถรองรับทั้งอุปกรณ์ Apple, Android, Windows หรือ ระบบผ่านสมาร์ตโฟนต่าง ๆ จึงไม่ต้องเสียเวลาเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ให้ยุ่งยาก รวมไปถึงยังสามารถรองรับผู้ใช้พร้อมกันได้ทีเดียวถึง 3 คนในเวลาพร้อมกันทำให้ไม่เสียเวลาเลย ซึ่งความเร็วในการพิมพ์อยู่ที่ 8 แผ่น/นาทีสำหรับขาว-ดำ และ 5 แผ่น/นาทีสำหรับพิมพ์สี เครื่องแค่นี้แต่สามารถใช้งานได้คุ้มค่า และ ครบครันอย่างมาก

ยี่ห้อ/รุ่น : HP

ชนิดเรื่องปริ้น : เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท

ประเภทหมึก : ทั้งตลับ

สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย : ได้

ลักษณะการใช้งาน : มัลติฟังก์ชัน สามารถ ปริ้น สแกนเอกสาร ถ่ายเอกสาร

ความเร็วในการพิมพ์ : 8 ppm/55.5 ppm

ราคา 3,390 บาท

ข้อดี

 1. สามารถทำงานได้ครบครัน
 2. ขนาดใหญ่แต่สามารถใช้งานแบบไร้สาย

ข้อเสีย

 1. ไม่สามารถทำหลายอย่างได้พร้อมกัน
 2. ต้องมั่นตรวจตลับหมึก

5.FUJIFLIM instax Shaer SP3

FUJIFLIM instax Shaer SP3

เครื่องปริ้นขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก เป็นเครื่องปริ้นภาพที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ด้วยฟิล์มคุณภาพดีใครที่อยากปริ้นรูปถ่ายในมือถือเก็บไว้ หรือ อยากแบ่งปันรูปภาพออกมาเป็นรูปภาพก็ไม่ต้องเสียเวลาไปล้างรูปที่ร้านอีกต่อไป ซึ่งเครื่องปริ้นรูปถ่ายจาก FUJIFILM ตัวนี้ด้วยความที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถพกพาได้ง่าย ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่ให้ความทันสมัยอย่างขั้นสุด ด้วยการพัฒนาเครื่องปริ้นรูปภาพขนาดเล็กออกมา ซึ่งตัวนี้สามารถชาร์จแบตแล้วพกพาไปล้างรูปให้คุณได้ทุกที่ โดยเครื่องจะพิมพ์ภาพได้ 160 ภาพต่อการชาร์จ 1 ครั้ง รุ่นนี้จะมาพร้อมกับการเชื่อมต่อที่ทันสมัยและสามารถทำได้ง่าย ๆ และรวดเร็วผ่าน Wi-Fi ซึ่งหากคุณมีกล้องถ่ายรูปของ FUJIFILM อยู่ด้วยแล้ว ก็สามารถเชื่อมต่อกับกล้องโดยตรงได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสะดวกสบายอย่างสุด ๆ  

ยี่ห้อ/รุ่น : FUJIFLIM

ชนิดเรื่องปริ้น : เครื่องปริ้นพกพา

ประเภทหมึก : –

สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย : ได้

ลักษณะการใช้งาน : ปริ้นภาพถ่ายเท่านั้น

ความเร็วในการพิมพ์ 13วินาที/ภาพ

ราคา 6,990 บาท

ข้อดี 

 1. สะดวกสบายต่อการพกพา
 2. สามารถปริ้นรูปที่ไหนก็ได้
 3. รูปทรงทันสมัย

ข้อเสีย

 1. ปริ้นได้เฉพาะรูปภาพ
 2. แบตเตอรี่ใช้งานได้ไม่นาน

6.Brother DCP-T510W Color Inkjet A4 Refill Tank 

Brother DCP-T510W Color Inkjet A4 Refill Tank

รุ่นนี้จะเป็นเครื่องปริ้นไร้สาย ที่มีแทงค์หมึกคุ้มค่า พร้อมกับภาพคมชัด ซึ่งแทงค์ของตัวนี้จะเป็นแบบใสสามารถตรวจดูระดับหมึกได้ง่าย เป็นเครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท 3 in 1 ที่สามารถพิมพ์เอกสารขาว-ดำได้มากถึง 27 แผ่น/นาที ด้วยเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนามาให้มีความรวดเร็วในการคัดลอกเอกสาร หรือรูปภาพต่าง ๆ  ด้วยการใช้ Fast Mode ที่สามารถปริ้นงานได้อย่างรวดเร็วทันใจ ถึงจะเร็วแต่ก็สามารถปริ้นออกมาพร้อมความคมชัดอย่างขั้นสุดในการพิมพ์รูปถึง 1,200 x 6,000 dpi พร้อมทั้งยังรองรับการพิมพ์ภาพแบบไร้ขอบ ไร้กังวลแม้จะเป็นภาพที่ก็อปมาอาจจะความละเอียดต่ำก็ตาม  มาพร้อมกับระบบที่หลาย ๆ ผู้ใช้งานชื่นชอบ

ราคา 4,990 บาท

ยี่ห้อ/รุ่น : Brother 

ชนิดเรื่องปริ้น : เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท

ประเภทหมึก : Ink Tank แยกสี

สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย : ได้

ลักษณะการใช้งาน : มัลติฟังก์ชัน สามารถปริ้น สแกนเอกสาร ถ่ายเอกสาร

ความเร็วในการพิมพ์ : 27 ppm/12 ppm

ข้อดี 

 1. สามารถใช้งานได้ครบครัน
 2. มีแทงค์สีแยกกันอย่างชัดเจน
 3. มีความรวดเร็วในการพิมพ์

ข้อเสีย

 1. ต้องหมั่นตรวจดูแทงค์สี เพราะหากไม่ได้ใช้งานอาจจะแห้ง
 2. ขนาดใหญ่

7.Canon SELPHY CP1300

Canon SELPHY CP1300

เครื่องปริ้นไร้สายที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีกันฝุ่น-ละอองน้ำ สามารถปรับองศา รวมทั้งดีไซน์ได้หลายแบบ เครื่องปริ้นรุ่นนั้นเป็นรุ่นที่มีการพัฒนามาพร้อมกับจอ LCD ขนาดใหญ่ 3.2 นิ้ว สามารถปรับองศาความเอียงได้ให้เราได้มองภาพในระยะไหนก็ได้  โดยรุ่นนี้จะมีระบบ Wi-Fi ที่สามารถสั่งการปริ้นได้จากกล้องถ่ายรูป ไอแพดหรือสมาร์ตโฟนต่าง ๆ พร้อมทั้งยังสามารถพิมพ์เอกสารขนาดใหญ่ 3.94 x 5.83 นิ้วได้ รุ่นนี้จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่สำรองที่มีมาเพื่อชาร์จแบตเตอรี่และสามารถพกพาไปได้ทุกที่

ยี่ห้อ/รุ่น : Cannon

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ USB Flash Drive ยี่ห้อไหนดี

ชนิดเรื่องปริ้น : เครื่องปริ้นพกพา

ประเภทหมึก : –

สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย : ได้

ลักษณะการใช้งาน : ปริ้นภาพถ่ายขนาดเล็ก

ความเร็วในการพิมพ์ 45วินาที/ภาพ

ราคา 4,990 บาท

ข้อดี 

1. สามารถปริ้นภาพให้สวยคมชัด

2. ใช้งานเกี่ยวกับรูปภาพได้ครบครัน

ข้อเสีย

 1. สามารถปริ้นได้เฉพาะรูปภาพ
 2. มีขนาดใหญ่ไม่สามารถพกพาไปนอกสถานที่

8.EPSON Eco Tank L3110 All-In-One Ink Tank Printer

EPSON Eco Tank L3110 All-In-One Ink Tank Printer

เครื่องปริ้นทันสมัยออกแบบมาให้ช่วยประหยัดค่าหมึกและสามารถสั่งพิมพ์ได้จากทั่วโลก EPSON เป็นเครื่องปริ้นชั้นนำที่มีชื่อเสียง พร้อมทั้งได้รับความนิยมอย่างสูงในหลายประเทศ จุดเด่นของเจ้าตัวเครื่องปริ้นนี้ก็คือการสั่งพิมพ์ผ่าน Remote Print Driver ให้คุณสั่งพิมพ์งานได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลก ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ล้ำสมัยเป็นอย่างมาก รวมไปถึงในเรื่องการประหยัดค่าหมึกพิมพ์ด้วย Ink Tank ที่ EPSON เป็นผู้ริเริ่มก็พัฒนาไปอีกขั้น ด้วยการออกแบบขวดหมึกที่ช่วยป้องกันการเติมสีผิดและป้องกันสีหกได้ เพราะถ้าหากเรานั้นเทสีผิด หรือ หกก็จะทำให้ต้องเปลี่ยนแทงค์ หรือ เสียใช้จ่ายเพิ่ม ทำให้ในส่วนนี้ครองใจของผู้ใช้งานเลยทีเดียว

ยี่ห้อ/รุ่น : EPSON

ชนิดเรื่องปริ้น : เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ต

ประเภทหมึก : INK Tank แยกสี

สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย : ได้

ลักษณะการใช้งาน : มัลติฟังก์ชัน สามารถปริ้น สแกนเอกสาร ถ่ายเอกสาร

ความเร็วในการพิมพ์ : 33 ppm/15 ppm

ราคา 4,690 บาท

ข้อดี

 1. สามารถใช้งานได้ครบครัน
 2. งานมีความสวยงามและมีคุณภาพ

ข้อเสีย 

 1. ต้องคอยตรวจเช็คตัวแทงค์สี หากไม่ได้ใช้งานจะเกิดอาการแห้ง
 2. ขนาดใหญ่ไม่สามารถพกพาได้

9.HPNeverstop Laser MFP 1200w All in One Printer

HPNeverstop Laser MFP 1200w All in One Printer

เครื่องปริ้นขนาดใหญ่ที่มีความสามารถครบครันสามารถ ทำได้ 3 อย่างในเครื่องเดียว รุ่นนี้จะเป็นเครื่องปริ้นแบบสับติฟังก์ชันที่สามารถใช้เลเซอร์ในการลอกผลงาน หรือ ตัวอักษรในเอกสารได้อย่างแม่นยำไม่ว่าจะเป็นการสั่งปริ้น สแกนและถ่ายเอกสารให้ออกมาจบครบทุกความต้องการ ด้วยความละเอียด 600 x 600 x 2 dpi ด้วยระบบพิเศษที่จะช่วยทำให้ประหยัดหมึกที่ใช้งานอีกด้วย รวมไปถึงในเรื่องของความละเอียดในการพิมพ์ขาว-ดำโดยเฉพาะ พร้อมทั้งสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตผ่าน WiFi และแอป HP Smart ของทางแบรนด์ เหมาะกับสำนักงาน หรือ ออฟฟิศต่าง ๆ อย่างไม่น่าเชื่อ 

ยี่ห้อ/รุ่น : HP

ชนิดเรื่องปริ้น : เครื่องปริ้นเลเซอร์

ประเภทหมึก : โทนเนอร์

สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย : ได้

ลักษณะการใช้งาน : มัลติฟังก์ชัน สามารถปริ้น ถ่ายเอกสาร สแกนเอกสาร

ความเร็วในการพิมพ์ : 20 ppm

ราคา 7,390 บาท

ข้อดี

 1. สามารถใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบ
 2.  ปริ้นเอกสารได้ทุกอย่าง

ข้อเสีย

1.มีน้ำหนักมาก

2. ไม่สามารถพกพาไปนอกสถานที่

10.EPSONEcoTank L15150 Printer Multifunction

EPSONEcoTank L15150 Printer Multifunction

เครื่องปริ้นพิมพ์สีความละเอียดสูง สามารถพิมพ์งาน A3 ได้ สามารถพิมพ์งานด้วยแทงค์หมึก 4 สี เครื่องใหญ่ครบครันสามารถใช้งานได้ถึกทน ซื้อเพียงครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานเรียกได้ว่าเป็นขวัญใจชาวออฟฟิศเลยก็ว่าได้ เพราะสามารถรองรับการสั่งงาน และพร้อมใช้งานทุกรูปแบบ และจะพบกับความละเอียดสูงถึง 4,800 x 2,400 dpi ให้งานคมชัด สีสวยสมจริง เครื่องปริ้นรุ่นนี้สามารถกันน้ำได้อย่างไรก็คุ้มค่าแน่นอนพร้อมทั้งยังสามารถทำสำเนาได้ 23 ppm/10 ppm และรองรับการใช้งานแบบไร้สายผ่าน Hi-Speed USB 2.0 และ WiFi ให้คุณใช้งานได้รวดเร็วทันใจไม่มีสะดุด ราคาอาจจะสูงแต่บอกเลยว่าหากใช้ในบริษัท ใช้งานหลายประเภทเครื่องปริ้นรุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก

ยี่ห้อ/รุ่น : EPSOM

ชนิดเรื่องปริ้น : เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท

ประเภทหมึก : INK Tank แยกสี

สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย : ได้

ลักษณะการใช้งาน : มัลติฟังก์ชัน สามารถถ่ายเอกสาร ปริ้น สแกนเอกสาร

ความเร็วในการพิมพ์ : 25 ppm/12ppm

ราคา 26,900 บาท

ข้อดี

 1. สามารถใช้งานได้ครบครัน
 2. มีความสามารถในการปฏิบัติการอย่างรวดเร็วทันใจ

ข้อเสีย

 1. ขนาดใหญ่
 2. ไม่สามารถพกพาได้