10 อันดับ หม้อหุงข้าว ที่น่าใช้ที่สุด

เครื่องใช้ไฟฟ้าพื้นฐานสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่ครอบครัว คนไทย และ คนเอเชีย เกี่ยวกับการอยู่การกิน หรือเรื่องใกล้ตัว คงต้องนึกถึงสิ่งหนึ่งภายในครัวที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้นั่นคือ หม้อหุงข้าว ปัจจุบันหม้อหุงข้าวถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สำคัญและจำเป็นมากในชีวิตประจำวัน เนื่องจากหม้อหุงข้าวมีระบบการทำงานอย่างอัตโนมัติ จึงอำนวยความสะดวกและประหยัดเวลาในการหุงต้ม ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้ จะมีบริษัทผลิตหม้อหุงข้าวเป็นจำนวนมาก ให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้ แต่หลักการทำงานของหม้อหุงข้าวของทุกบริษัท ก็ยังคงมีหลักการทำงานที่คล้ายกันเช่นเดิม 

ส่วนประกอบและหลักการทำงานของหม้อหุงข้าว หม้อหุงข้าว ประกอบด้วย โครงหม้อด้านนอก ซึ่งยึดแผ่นความร้อนติดไว้ด้านล่างของโครงหม้อ จุดกึ่งกลางของแผ่นความร้อนจะมีอุปกรณ์ทรงกลมสวนอยู่ตรงกลาง อุปกรณ์ชุดนี้เป็นอุปกรณ์เพื่อใช้สำหรับตัดวงจรไฟฟ้า และจะถูกกดทับด้วยหม้อในที่ใช้หุงข้าว 

ก่อนการตัดสินใจเลือกหม้อหุงข้าวคู่ใจสำหรับการทานข้าวอย่างมีความสุขของคุณ

ข้าว และ หม้อหุงข้าว คือเรื่องที่ต้องพิจารณาให้ลึกซึ้ง เพราะข้าวแต่ละแบบ มีวิธีการหุงที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น การมองหาหม้อหุงข้าวที่สามารถตอบโจทย์การหุงข้าวได้หลากหลาย ย่อมเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับการเลือกซื้อเพื่อการใช้งาน ซึ่งแม้ว่าในปัจจุบันนี้ หม้อหุงข้าวสามารถทำงานได้อย่างหลากหลาย ทั้งต้มข้าว ต้มโจ๊ก หรือแม้กระทั่งทำขนมปัง แต่ถึงกระนั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือ ประสิทธิภาพในการหุงข้าวของหม้อหุงข้าวในรุ่นนั้น ๆ ว่ารองรับการทำงานในรูปแบบใดบ้าง

หัวใจสำคัญของการหุงข้าว คือ การรู้จักเมล็ดข้าวในแต่ละชนิด เพราะเมล็ดข้าวแต่ละแบบต้องการน้ำ และระยะเวลาการหุงที่แตกต่างกันไป ข้าวซ้อมมือ หรือ ข้าวไม่ขัดสี จำเป็นต้องใช้น้ำสำหรับการหุงมาก และต้องหุงเป็นเวลานานเนื่องจากความหนาและใหญ่ของเมล็ดข้าว ส่วนข้าวขาวขัดสีแล้วใช้ในเพียงเล็กน้อย หุงสุกได้ว่า ดังนั้นการใช้นำและเวลาในการหุงข้าวแบบนี้นานเกินไป ย่อมทำให้ข้าวไหม้ เสียหาย ไม่สามารถนำมาใช้รับประทานร่วมกับอาหารต่าง ๆ ได้

และอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับการเลือกหม้อหุงข้าว ก็คือ วัสดุที่ใช้ทำตัวหม้อหุงข้าวในส่วนของรังหุงโดยเฉพาะ เพราะวัสดุที่ไม่มีคุณภาพ มักทำให้เกิดปัญหาข้าวติดหม้อ แทนที่หุงข้าวแล้วเราจะได้ข้าวเต็มจำนวน กลับกลายเป็นต้องเอาทิ้งไปจำนวนมาก เพราะข้าวไหม้ติดอยู่กับภาชนะที่ใช้ในการหุงข้าว ดังนั้น หม้อเคลือบสารเทฟลอน ที่มีคุณสมบัติกันการเกาะติดของเมล็ดข้าว ทำให้เราสามารถหุงข้าวได้ไม่ติดหม้อ ประหยัดค่าใช้จ่ายที่เราจำต้องทิ้งข้าวไปกับปัญหาข้าวติดหม้อซึ่งต้องพบเจอกับหม้อหุงข้าวที่ไม่มีประสิทธิภาพ 

จากที่กล่าวมาข้างต้นก็ทำให้เรารู้หลักการทำงานของหม้อหุงข้าว และวิธีการใช้หม้อหุงข้าวที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง และทำให้สามารถใช้หม้อหุงข้าวได้อย่างคุ้มค่า ปัจจุบันในท้องตลาดมีหม้อหุงข้าววางจำหน่ายอย่างมากมาย คุณอาจจะคิดว่าการซื้อหม้อหุงข้าวสักเครื่องคงไม่ใช่เรื่องยาก แต่เอาเข้าจริงกว่าจะตัดสินใจซื้อได้มันอาจจะใช้เวลานานกว่าที่คุณคิด วันนี้เราขออาสานำเสนอ 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ที่น่าซื้อมาใช้ มาดูกันว่าแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น มีจุดขายที่โดดเด่นอะไรบ้าง แล้วรุ่นไหนที่จะตอบโจทย์คุณมากที่สุด มาดูกันเลย 

รายการ 10 หม้อหุงข้าว ที่น่าซื้อ

1.DIGITAL ELECTROLUX ERC3505 1.8 ลิตร

2. DIGITAL TEFAL RK7405 1.5 ลิตร

3. MANUAL SHARP KSH-D77 7 ลิตร

4. DIGITAL TOSHIBA RC18NMF(WT)A 1.8 ลิตร

5. DIGITAL TEFAL RK750166 1 ลิตร

6. DIGITAL HITACHI RZ-D18GF 1.8 ลิตร

7. DIGITAL TOSHIBA RC-T18DR1 1.8 ลิตร

8. MANUAL SHARP KSH-D55 5ลิตร

9. MANUAL TOSHIBA RC-T18JA 1.8 ลิตร

10. MANUAL MITSUMARU AP-888 8.5 ลิตร

1.DIGITAL ELECTROLUX ERC3505 1.8 ลิตร

DIGITAL ELECTROLUX

ความจุ: 1.8 ลิตร 

กำลังไฟ: 650-770 วัตต์

โปรแกรมปรุงอาหารอัตโนมัติ: 10 โปรแกรม

ระบบทำความร้อน: 3 ทิศทาง

หม้อชั้นในเคลือบเซรามิก: 2 ชั้น

หม้อชั้นในหนา: 1.7 มิลลิเมตร

ความยาวสายไฟ: 1.1 เมตร

ราคา: 1,990 บาท

แบรนด์ ELECTROLUX คือผู้ออกแบบเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความยอมรับจากผู้คนเป็นจำนวนมาก ถึงประสิทธิภาพของเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละแบบ และการมาของ หม้อหุงข้าวดิจิตอล ELECTROLUX รุ่น ERC3505 คือหม้อหุงข้าวอัจฉริยะ ที่นอกจากจะใช้ในการหุงข้าวแล้ว ยังสามารถทำอาหารได้อีกหลากหลายชนิด ไม่ว่าคุณอยากทำเมนูไหน ให้ ELECTROLUX  ERC3505 เป็นคู่คิดคู่ครัวช่วยทำให้งานในการทำอาหารของคุณเป็นไปด้วยความสะดวก รวดเร็วมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับระบบจัดการหุงข้าวตามแบบชนิดของข้าวให้ออกมาได้อย่างลงตัวอีกด้วย

ข้อดี

– ประหยัดไฟ

– ระบบทำความร้อน 3 ด้าน

– มีโปรแกรมปรุงอาหารถึง 10 โปรแกรม 

– หน้าจอแสดงผล LED พร้อมเมนูภาษาไทย 

ข้อเสีย

– 

2.DIGITAL TEFAL RK7405 1.5 ลิตร

DIGITAL TEFAL RK7405

ระบบหุงข้าวอัตโนมัติ: เทคโนโลยี Fuzzy Logic 

โปรแกรมการทำอาหาร: 9 โปรแกรม

ความจุ: 1.5 ลิตร

ผิวเคลือบโถชั้นใน: Creamic 

ความหนาของโถ: 2 mm

กำลังไฟ: 750 W

ราคา: 2,490 บาท

แบรนด์ TEFAL ผู้นำด้านการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับการประกอบอาหาร ขอส่ง TEFAL RK740 หม้อหุงข้าวอัจฉริยะมากให้คุณได้พิจารณา ด้วยเทคโนโลยีการทำอาหารที่หลากหลาย ไม่ว่าคุณอยากทำเมนูอื่น ๆ อาทิ โจ๊ก ซุป หรือ นึ่งอาหาร TEFAL RK740 ก็พร้อมเนรมิตอาหารชั้นหรูให้กับคุณได้ในทันที อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการหุงข้าวในแบบ Fuzzy Logic ที่จัดการออกแบบการหุงข้าวได้ทุกประเภท มีระบบการไหลเวียนความร้อนในการหุงข้าวที่ดียอดเยี่ยม ทำให้การหุงข้าวนั้นหุงสุกทั่วหม้อ และขึ้นฟูอย่างสวยงาม พร้อมทั้ง โปรแกรมการหุงข้าว 3 รูปแบบที่คุณสามารถเลือกได้ตามความต้องการของคุณเอง พิเศษสุด กับขนาดความจุหม้อหุงข้าว ที่มีขนาดความจุที่มากถึง 1.5 ลิตร เป็นหม้อหุงข้าวกะทัดรัดที่สามารถตอบสนองความต้องการของครอบครัวขนาดเล็ก ถึงขนาดกลางได้เป็นอย่างดี 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ เครื่องตีแป้ง/เครื่องตีไข่ ที่น่าใช้ที่สุด

ข้อดี

– ระบบหุงข้าวอัตโนมัติ แบบ Fuzzy Logic

– ใช้งานง่าย สะดวก

– มีโปรแกรมปรุงอาหารถึง 9 โปรแกรม 

– หน้าจอแสดงผล LED 

ข้อเสีย

– 

3.MANUAL SHARP KSH-D77 7 ลิตร

MANUAL SHARP KSH-D77 7 ลิตร

ขนาดความจุ: 7 ลิตร 

เทอร์โมสตัทและฟิวส์ควบคุมอุณหภูมิ: มี 

ขนาด: 11.5 × 2 × 9.5 (ซม.)

มาตรฐานอุตสาหกรรม: มอก.1039-2547

รับประกันแผ่นทำความร้อน: 3 ปี

ราคา: 3,050 บาท 

หม้อหุงข้าวแมนนวล SHARP รุ่น KSH-D77 ถือเป็นหม้อหุงข้าวยอดนิยมที่ทุกคนคุ้นเคย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับโรงครัวที่ต้องการปริมาณข้าวหุงสุกจำนวนมาก แค่เปิดตัวมาด้วยน้ำหนักบรรจุมากถึง 7 ลิตร เรียกได้ว่า มีเพียงหม้อเดียว เลี้ยงคนได้หลายร้อยคน อีกทั้งยังมีมาตรวัดการตวงข้าวและน้ำ เพื่อไม่ให้เกิดการอัดแน่นของข้าวที่ทำให้เป็นปัญหาหุงข้าวไม่สุก จึงมั่นใจได้ว่า เมื่อคุณเลือก SHARP รุ่น KSH-D77 สำหรับงานใหญ่ในการเลี้ยงคนเป็นจำนวนมาก จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง พร้อมกับข้าวหุงคุณภาพเยี่ยมที่ทุกคนต้องยกนิ้วให้กับความสามารถในการหุงข้าวของคุณ

ข้อดี

– ผลิตจากอะลูมิเนียมอัลลอยชนิดพิเศษ แข็งแรง ทนทาน ต้านความร้อนได้ดี

– ตัดไฟอัตโนมัติ

– เหมาะสำหรับการหุงข้าวในครั้งละปริมาณมาก

– มีเทอร์โมสตัทและฟิวส์ควบคุมอุณหภูมิ

ข้อเสีย

– รูปทรงไม่สวยงาม

4.DIGITAL TOSHIBA RC18NMF(WT)A 1.8 ลิตร

DIGITAL TOSHIBA RC18NMF(WT)A 1.8 ลิตร

ขนาดความจุ(ลิตร) : 1.8

กำลังไฟ: 680 วัตต์

เคลือบหม้อด้านในด้วย : HEALTHY FLON

หม้อในหนา: 4 มม.

หน้าจอ LCD: มี 

โปรแกรมปรุงอาหาร: 10 เมนู

ตั้งเวลาหุงล่วงหน้าได้นาน: 14 ชั่วโมง 

รับประกันตัวเครื่อง: 1 ปี 

รับประกันตัวทำความร้อน: 5 ปี

ราคา: 3,080 บาท

โตชิบา หนึ่งในผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าจากประเทศญี่ปุ่น และที่สำคัญ มีเครื่องครัวหลากหลายประเภทของแบรนด์นี้ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ในครั้งนี้ จึงขอส่ง TOSHIBA รุ่นRC18NMF(WT)A มาเป็นตัวเลือกสำคัญสำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านยุคใหม่ โดยรูปทรงแนวหม้อหุงข้าวแห่งอนาคต ที่ดูแล้วก็รู้เลยว่า สามารถประกอบอาหารได้หลากหลายประเภท ซึ่ง โตชิบาได้ใส่ฟังก์ชันการทำอาหารไว้มากถึง 10 รูปแบบด้วยกัน เรียกได้ว่านอกจากการหุงข้าวแล้ว คุณยังมีผู้ช่วยชั้นดีในการทำอาหารนาน ๆ ชนิดได้อีกด้วย ซึ่งหม้อหุงข้าวรุ่นนี้มาพร้อมขนาดบรรจุ 1.8 ลิตรที่เรียกว่า ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป จะอยู่คนเดียว หรือเป็นครอบครัวใหม่ TOSHIBA รุ่นRC18NMF(WT)A พร้อมตอบโจทย์ด้านการหุงข้าวและการทำอาหารได้อย่างเต็มที่ 

ข้อดี

– ป้องกันข้าวติดก้นหม้อ ด้วยการเคลือบสาร Healthy Flon

– ฟังก์ชันตุ๋นและนึ่ง

– มีระบบการตั้งเวลาให้หุงข้าวอัตโนมัติ

– มีโปรแกรมปรุงอาหารถึง 10 โปรแกรม

ข้อเสีย

– 

5.DIGITAL TEFAL RK750166 1 ลิตร

DIGITAL TEFAL RK750166 1 ลิตร

ระบบหมุนเวียน และกระจายความร้อน: แบบวงกลม 

หม้อชั้นในหนา: 2 มม. 

ผิวเคลือบเซรามิก: 6 ชั้น 

ความจุ: 1 ลิตร (5.5 ถ้วย)

กำลังไฟ 600 วัตต์

โปรแกรม : ข้าวหอมมะลิ ข้าวขาว โจ๊ก ข้าวอบหม้อดิน หุงด่วน นึ่ง ซุป ตุ๋น อุ่นอาหาร 

ฟังก์ชันอุ่นข้าวอัตโนมัติ: 12 ชม.

หน้าจอ: Digital และปุ่มระบบสัมผัส 

ราคา: 2,290 บาท 

กับอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของ TEFAL ในการผลิตอุปกรณ์สำหรับการทำอาหารสำหรับครอบครัวยุคใหม่ กับ หม้อหุงข้าว TEFAL รุ่น RK750166 ที่มาพร้อมกับขนาดที่แสนกะทัดรัดเพียง 1 ลิตรเท่านั้น แต่ก็มาพร้อมด้วยประสิทธิภาพที่หลากหลาย นอกจากโปรแกรมการหุงข้าวที่ให้คุณภาพข้าวแสนนุ่ม กินอร่อย ด้วยเทคโนโลยีการกระจายความร้อนรูปวงกลมให้ระอุทั่วทั้งหม้อ และพร้อมด้วย วัสดุที่ทำจากเซรามิก ที่ให้ทั้งความสวยงาม และความร้อนสำหรับการหุงข้าวได้อย่างเต็มที่ แถมยังมาพร้อมกับโปรแกรมการทำอาหารอื่น ๆ อีกถึง 6 ชนิด โดยเฉพาะในส่วนของอาหารจำพวกซุป ต้ม ตุ๋น TEFAL RK750166 พร้อมรังสรรค์อาหารจานโปรดที่เต็มไปด้วยคุณค่าให้กับทุกคนในครอบครัวของคุณ

ข้อดี

– เทคโนโลยี AI อัจฉริยะในการหุงข้าว

– ระบบหมุนเวียน และกระจายความร้อนแบบวงกลม กระจายความร้อนได้ทั่วทั้งหม้อ

– ฟังก์ชันอุ่นข้าวอัตโนมัติ 12 ชม.

– โปรแกรมการทำงานที่หลากหลาย

ข้อเสีย

– ความจุน้อย

6.DIGITAL HITACHI RZ-D18GF 1.8 ลิตร

DIGITAL HITACHI RZ-D18GF 1.8 ลิตร

วัสดุ: อะลูมิเนียม 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับเครื่องกรองน้ำสะอาด ดื่มได้มั่นใจ

ความจุ: 1.8 ลิตร

พลังงานไฟฟ้า: 820 วัตต์

โปรแกรมการทำงาน: Double Cook 

ควบคุมอุณหภูมิ: ระบบไมโครคอมพิวเตอร์ 

ตั้งเวลาการหุงได้ล่วงหน้า: มี

ชั้นเคลือบ: 4 ชั้น

ราคา: 2,690 บาท 

ชื่อของฮิตาชิ เป็นชื่อที่ทุกคนมั่นใจได้ในประสิทธิภาพและคุณภาพของเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบต่าง ๆ สำหรับการทำอาหารและการหุงข่าว ฮิตาชิได้ออกแบบหม้อหุงข้าวสำหรับคนรุ่นใหม่ในรูปแบบ Smart Control กับ หม้อหุงข้าว DIGITAL HITACHI รุ่น RZ-D18GF กับการออกแบบพิเศษ ปุ่มนูนก้นหม้อที่ช่วยกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง ทำให้ข้าวหุงสุกทั่วขึ้นหม้อ พิเศษมาพร้อมกับระบบ Double Cook ที่คุณสามารถหุงข้าวไปพร้อมกับทำอาหารได้อีกด้วย ซึ่งระหว่างการทำอาหารนั้นจะไม่มีกลิ่นอันใดไปรบกวนกลิ่นข้าวหุงของคุณ สำหรับการออกแบบตัวหม้อหุงข้าว มีระบบการระบายไอน้ำ ที่ไม่ทำให้น้ำร้อนที่เกิดขึ้นระหว่างการต้มข้าวล้นกระฉอกมาถูกแผงวงจรของเครื่องจนทำให้เกิดความเสียหาย พร้อมระบบการตั้งเวลาในการหุงข้าว การทำอาหาร รวมไปถึงการอุ่นอาหาร เรียกได้ว่าเป็นหม้อหุงข้าวที่ทำงานได้อย่างครบเครื่องความต้องการ ชนิดที่ว่า มีหม้อหุงข้าวฮิตาชิใบนี้ใบเดียว คุณก็สามารถรังสรรค์อาหารมื้อพิเศษให้กับคุณได้ทุกเวลา 

ข้อดี

– โปรแกรมการทำงาน Double Cook สามารถหุงข้าว และทำอาหารได้ในเวลาเดียวกัน

– ควบคุมอุณหภูมิด้วยระบบไมโครคอมพิวเตอร์ 

– ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน

– ตั้งสามารถตั้งเวลาการหุงได้ล่วงหน้า

ข้อเสีย

– ชั้นเคลือบผิวน้อย

7.DIGITAL TOSHIBA RC-T18DR1 1.8 ลิตร

DIGITAL TOSHIBA RC-T18DR1 1.8 ลิตร

ความจุ: 1.8 ลิตร

กำลังไฟ: 760 วัตต์

โปรแกรมหุงข้าว และทำอาหาร: 9 โปรแกรม

หม้อในหน้า: 2.2 มม.

หม้อชั้นในเคลือบสารกันติด: 3 ชั้น

ตั้งเวลาหุงล่วงหน้าได้: 24 ชม

จอ LCD แสดงผลการทำงาน: มี

ประกันตัวเครื่อง: 1 ปี

รับประกันตัวทำความร้อน: 5 ปี

ราคา: 2,090 บาท 

อีกหนึ่งหม้อหุงข้าวในเทคโนโลยีอัจฉริยะของโตชิบา กับ หม้อหุงข้าว TOSHIBA รุ่น RC-T18DR1 ที่มีทุกอย่างที่คุณต้องการสำหรับการทำอาหาร ได้แก่ การหุงข้าวที่รวดเร็ว ฉับไว ข้าวหุงสุกทั่วทั้งหมด ไม่แข็งไม่แฉะ กับเทคโนโลยีเลือกโปรแกรมสำหรับการหุงข้าวได้เฉพาะแบบถึง 5 รูปแบบด้วยกัน อาทิ หุงข้าวขาว ข้าซ้อมมือเป็นต้น อีกทั้งยังสามารถประกอบอาหารได้อีก 4 ประเภท ทั้ง ตุ๋น ต้ม รวมไปถึงทำขนมเค้กได้อีกด้วย นับได้ว่าเป็นหม้อหุงข้าวที่เหมาะสำหรับคนรักขนมหวานและชื่นชอบการทำอาหารที่ โตชิบา รังสรรค์หม้อหุงข้าวรุ่นนี้ออกมาได้อย่างลงตัว 

ข้อดี

– หุงข้าวได้ 5 ประเภท กับ 4 เมนูทำอาหารอัตโนมัติ

– มีโปรแกรมหุงข้าวด่วน

– ตั้งเวลาหุงล่วงหน้าได้ถึง 24 ชม.

ข้อเสีย

– ชั้นเคลือบผิวน้อย

8.MANUAL SHARP KSH-D55 5ลิตร

MANUAL SHARP KSH-D55 5ลิตร

ความจุ: 5 ลิตร 

กำลังไฟ: 1,550 วัตต์

วัสดุ: สเตนเลสคุณภาพดี 

หม้อในทำจาก: อะลูมิเนียมอัลลอยชนิดพิเศษ 

เทอร์โมสตัท และฟิวส์ควบคุมอุณหภูมิ: มี

 รับประกันแผ่นทำความร้อน: 3 ปี 

ราคา: 2,340 บาท

สำหรับงานหนักงานใหญ่ด้านการหุงข้าว ต้องมอบให้ชาร์ปเป็นผู้ดูแล กับ หม้อหุงข้าว SHARP KSH-D55 ที่มาพร้อมขนาดความจุถึง 5 ลิตร ไม่ว่าจะใช้ในโรงครัวขนาดใหญ่ ภัตตาคาร ร้านอาหารที่มีลูกค้าเป็นจำนวนมาก SHARP KSH-D55 ไม่เคยทำให้คุณผิดหวัง แม้อาจไม่มีเทคโนโลยีอะไรใหม่ ๆ มากนัก แต่ในเรื่องของความทนทาน การไหลเวียนของความร้อนระหว่างการหุงข้าวทำได้อย่างดียอดเยี่ยม ข้าวหุงสุกเสมอกันทั่วหม้อ ถือเป็นหม้อหุงข้าวไซส์ใหญ่ที่ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการทำอาหารเพื่อคนหมู่มากได้อย่างแท้จริง 

ข้อดี

– วัสดุผลิตจากสเตนเลสคุณภาพดี 

– ใช้งานง่าย ดูแลรักษา และทำความสะอาดได้ง่าย 

– เหมาะสำหรับร้านอาหาร หรือภัตตาคาร

– มีเทอร์โมสตัท และฟิวส์ควบคุมอุณหภูมิ 

ข้อเสีย

– ใช้กำลังไฟสูง

9. MANUAL TOSHIBA RC-T18JA 1.8 ลิตร

MANUAL TOSHIBA RC-T18JA 1.8 ลิตร

ขนาดตัวเครื่อง (ก x ย x ส) (ซม.): 28.2 x 26.3 x 28.6

ความจุ (ลิตร): 1.8

ระบบอุ่น: มี

โปรแกรมการทำอาหาร: ไม่มี

ช่องระบายไอน้ำ: มี

เมนูตั้งเวลาล่วงหน้า: ไม่มี

ผิวเคลือบโถชั้นใน: Healthy Flon

กำลังไฟ (W) : 700

แรงดันไฟฟ้า (V) : 220 – 240

ราคา: 1,080 บาท

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน รุ่นยอดนิยม

หากหม้อหุงข้าวอเนกประสงค์แบบอัจฉริยะ มีประโยชน์ใช้สอยเกินกว่าความต้องการของคุณ ขอแนะนำ หม้อหุงข้าว TOSHIBA รุ่น RC-T18JA ความจุ 1.8 ลิตร ที่มาพร้อมด้วยระบบการทำงานที่เรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก แม้ไม่มีเทคโนโลยีตัวใดมาช่วย แค่เพียงแค่มีเซ็นเซอร์คอยคุมการทำงาน ทำให้การหุงข้าวของคุณเป็นไปได้อย่างเรียบง่าย ราบรื่น ที่มาพร้อมชุดนำความร้อน 3 จุด เพื่อการกระจายความร้อนให้ระอุทั่วทั้งหม้อ ทำให้ไม่มีปัญหาข้าวแฉะ หรือข้าวไหม้ในบางจุด พร้อมทั้ง เทคโนโลยีการปลดปล่อยแรงดัน ให้ไอน้ำที่เกิดจากการหุงข้าวได้ระบายตัวออกไปอย่างหยดเยี่ยมโดยไม่ทิ้งพรายน้ำไว้บนตัวหม้อหุงข้าวซึ่งเป็นปัญหาต่อการล้างทำความสะอาดอย่างมาก เป็นหม้อหุงข้าวที่เรียบง่ายแต่ใช้งานสะดวกจริง ๆ

ข้อดี

– มีชุดทำความร้อน 3 ชุดกระจายความร้อนสู่เม็ดข้าวได้ดี

– ใช้งานง่าย ดูแลรักษา และทำความสะอาดได้ง่าย 

– หม้อด้านในเคลือบเทฟลอน

ข้อเสีย

– ไม่มีโปรแกรมการทำอาหาร

– ไม่มีเมนูตั้งเวลาล่วงหน้า

10. MANUAL MITSUMARU AP-888 8.5 ลิตร

MANUAL MITSUMARU AP-888 8.5 ลิตร

หม้อด้านนอก: เหล็ก 

หม้อใน: อะลูมิเนียม 

 ฝาหม้อ: สเตนเลส

 ความจุ: 8.5 ลิตร 

กำลังไฟ: 2000 วัตต์ 

สินค้ารับประกันชิ้นส่วน: 1 ปี 

รับประกันแผ่นความร้อน: 3 ปี

ราคา: 2,990 บาท 

อีกหนึ่งหม้อหุงข้าวจอมพลัง สำหรับการรับบทหนักทำอาหารเพื่อเลี้ยงคนเป็นจำนวนมาก กับ หม้อหุงข้าว MITSUMARU AP-888 ที่มาพร้อมขนาดความจุใหญ่เป็นพิเศษ 8.5 ลิตร ที่สามารถปรุงเมนูข้าวออกมาได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ข้าวสวย โจ๊ก หรือแม้กระทั่งข้าวต้ม ก็สามารถทำได้ อีกทั้งในส่วนของหม้อหุงทำจากอะลูมิเนียมอย่างดี ลดปัญหาของการหุงข้าวติดหม้อไปได้สูง ทำให้ไม่ต้องเสียข้าวที่ไประหว่างการหุงมากนัก เหมาะสำหรับงานใหญ่ที่ต้องการประสิทธิภาพในการผลิตอาหารเป็นจำนวนมาก

ข้อดี

– ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ทนทาน

– มีระบบอุ่นข้าวอัตโนมัติ

– สายไฟพร้อมฉนวนกันความร้อน 2 ชั้น

– มีระบบเทอร์โมฟิวส์ตัดไฟ

ข้อเสีย

– ใช้กำลังไฟสูงมาก

จบไปกันแล้วสำหรับ 10 อันดับหม้อหุงข้าว ที่น่าซื้อมาใช้ มียี่ห้อไหน รุ่นไหนถูกใจกันบ้าง รวมทั้งการให้ข้อมูลที่สนับสนุนการตัดสินใจเลือกซื้อหม้อหุงข้าวไม่มากก็น้อย ท้ายสุดนี้ การใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง ผู้บริโภคควรศึกษาวิธีการใช้งานอย่างละเอียด โดยหากเครื่องใช้ไฟฟ้ามีอุปกรณ์ส่วนใดที่ชำรุด หรือมีข้อสงสัยในการใช้งาน ควรจะโทรหาเจ้าหน้าที่ประสานงานหรือส่วนบริการหลังการขายของเครื่องใช้ไฟฟ้านั้น ๆ ผู้เขียนหวังว่าคุณจะสามารถเลือกหม้อหุงข้าวที่เหมาะสมกับตัวคุณและใช้งานได้อย่างคุ้มค่าที่สุด