10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ที่ใส่ใจสุขภาพ

รองเท้าวิ่ง

ในยุคปัจจุบันนี้ผู้คนเริ่มให้ความสนใจและใส่ใจในการดูแลรักษาสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะการออกกำลังกาย และหนึ่งในตัวเลือกการออกกำลังกายที่ผู้คนในปัจจุบันนี้ชื่นชอบ ก็คือ การวิ่ง ซึ่งการวิ่งนั้นจะทำให้ร่างกายของเรามีสุขภาพที่ดีขึ้น ไขมันทุกส่วนได้รับการเผาผลาญ และ สามารถช่วยลดความตึงเครียดได้ โดยในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ รองเท้าวิ่ง ที่ได้รวบรวมมาไว้ให้คุณนำไปตัดสินใจเป็นตัวเลือกกัน 

รองเท้าวิ่ง อุปกรณ์คู่ใจสำหรับสายวิ่ง 

รองเท้าวิ่ง ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับนักวิ่ง นอกจากรูปลักษณ์ดีไซน์ที่สวยงามแล้ว รองเท้าวิ่ง ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้วิ่งโดยเฉพาะ โดยมุ่งเน้นให้มีประสิทธิภาพในการทรงตัวได้ดี ซึ่งสามารถรองรับน้ำหนักในการวิ่งและเหมาะกับรูปเท้าของเราส่งผลถึงความปลอดภัยในขณะวิ่ง ซึ่งเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่ต้องการเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ  

10 รองเท้าวิ่ง ที่น่าสนใจ

1.NIKE Air Zoom Pegasus 37

2.Asics Gel-Kayano 27

3.Hoka One One Torrent 2

4.Altra Men Escalante 2.0

5.ADIDAS 4D PARLE

6.Nike Air Max 97

7.SALOMON SONIC 3 ACCELERATE M SHOES

8.Altra Paradigm 5.0

9.UA Flow Velociti Wind

10.Saucony Endorphin Pro

1. NIKE Air Zoom Pegasus 37

รองเท้าวิ่ง

สำหรับผู้ที่เริ่มหัดวิ่ง เราขอแนะนำ สำหรับรองเท้ารุ่นนี้จะมีระบบพิเศษช่วยลดการสั่นสะเทือนของขา Nike React cushioning คุณสมบัติพิเศษนี้จะช่วยปกป้องเท้ารวมทั้งขาส่วนล่างของคุณ ที่เกิดการสั่นสะเทือนจากการวิ่ง เป็นรองเท้าที่เน้นความทนทานในระดับสูง โดยพื้นรองเท้ายึดเกาะพื้นได้ติดหนึบไม่ทำให้ลื่นล้ม หรือทำให้เท้าเกิดผิดรูปขณะวิ่ง และทะยานไปเส้นทางที่มีความขรุขระได้เป็นอย่างดี  สร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับผู้สวมใส่ และด้วยประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมอีกทั้งราคาก็ไม่แรงมากนัก ดังนั้น Nike รุ่นนี้จึงเหมาะสมที่จะเป็นรองเท้าคู่แรก ของผู้ที่กำลังลงสนามสู่เส้นทางของการวิ่ง 

ยี่ห้อ : NIKE Air Zoom Pegasus 37

น้ำหนัก : 285 g

ความหนา : 20psi

Drop : 24 mm 

ราคา : 4,600 บาท

ข้อดี

 1. รองเท้าวิ่งแบบอเนกประสงค์ เหมาะสำหรับการวิ่งระยะทางไกล
 2. พื้นรองเท้าชั้นกลางและพื้นรองเท้าชั้นนอก มีความทนทานแข็งแรง 
 3. Upper น้ำหนักเบาสวมใส่สบาย

ข้อเสีย

 1. ส้นเท้าลื่นบางครั้ง
 2. พอดีปลายเท้า สำหรับผู้ที่มีปลายนิ้วบานจะรู้สึกว่าแคบไปหน่อย

2. Asics Gel-Kayano 27

รองเท้าวิ่ง

รองเท้าวิ่งรุ่นที่ 27 ของซีรีส์ Kayano สร้างด้วยเทคโนโลยี GEL คุณสมบัติพิเศษที่สามารถโอนอ่อนไปพร้อมกับแรงกระแทก และการเด้งอย่างแรงได้ ไม่ว่าตอนที่ย่างก้าวจะวางเท้าในด้านหน้าและด้านหลัง ทำให้สามารถก้าวเท้าไปได้อย่างนุ่มนวลราวกับกำลังวิ่งอยู่บนหญ้านุ่ม และพื้น Midsole ที่ใช้เทคโนโลยี FlyteFoam ที่นุ่ม, เด้ง ส่งพลังให้แก่เท้าดี และสามารถรองรับการใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม มีการใช้วัสดุอย่าง Super Fibers ทำให้ตัวรองรับการกระแทกนุ่มขึ้น และมีความหนาแน่นน้อยลง ที่มีช่วยบรรเทาแรงกระแทกได้แม้จะก้าวอย่างรุนแรง 

และยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของออกซิเจน และเทคโนโลยีใหม่อันเป็นเอกลักษณ์ ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้แก่รองเท้า อีกทั้งยังช่วยลดน้ำหนักของรองเท้าช่วงกดลงบนพื้นทำให้มีน้ำหนักเบาขึ้น  แถมยังได้เพิ่มวัสดุสะท้อนแสงที่ได้ออกแบบมาเพื่อทำให้คนมองเห็นได้ง่ายแม้ในเวลากลางคืนหรือช่วงเวลาที่มีแสงน้อย ส่วนยางรองเท้าชั้นนอก AHAR Out sole ที่ได้วางไว้ในจุดสำคัญที่สุดของพื้นรองเท้าด้านนอกก็เพื่อความทนทานเป็นพิเศษ และแผ่นรองด้านในที่ทำมาจาก EVA แบบถอดได้ ที่มอบประสิทธิภาพในการรองรับแรงสะท้าน และก็ยังมีคุณสมบัติที่เด่นอีกคือน้ำหนักเบาและสามารถช่วยตะกายได้เป็นอย่างดี  ดังนั้นจุดเด่นของ Asics Gel-Kayano 27 คือเป็นรองเท้าที่มีความเสถียรมากที่สุดในอันดับต้น ๆ

ยี่ห้อ : Asics Gel-Kayano 27

น้ำหนัก : 336 g

ความหนาของส้น : 30 mm

Drop : 12 mm

ราคา : 6,500 บาท

ข้อดี

 1. เบากว่า KAYANO รุ่นก่อนหน้าเพียงเล็กน้อย
 2. มีสีให้เลือกเยอะ 
 3. เหมาะสำหรับนักวิ่งที่ต้องการวิ่งระยะทางไกล ซอยเท้าสั้น ๆ 

ข้อเสีย

 • ในจังหวะที่วิ่งหรือก้าวเท้าเร็วขึ้นจะรู้สึกหนักกว่าการวิ่งในก้าวสั้น
 • เป็นรองเท้าระดับไฮเอนด์จึงมีราคาสูง 

3. Hoka One One Torrent 2

รองเท้าวิ่ง

คู่นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบวิ่งท้าทายแบบการผจญภัยตามป่าเขาต่าง ๆ รองเท้ารุ่นนี้เป็นรองเท้าที่เหมาะสำหรับการวิ่ง Trail สายซิ่งเบาคล่องตัวรักษ์โลก จาก Hoka ซึ่งรองเท้ารุ่นนี้เป็นรองเท้าที่เหมาะสมเพื่อบุกป่าหรือวิ่งตามโขดหิน ดังนั้นจึงได้ออกแบบมาโดยจะเน้นความเบาและกระชับเข้ากับอุ้งเท้า ซึ่งจะช่วยทำให้การวิ่งนั้นเกิดความคล่องตัว และจะสามารถควบคุมความเร็วได้ดี ในทุกสภาพพื้นผิวไม่ว่าจะเป็นพื้นที่นุ่มไม่เรียบ มีความลาดชัน พื้นโคลนที่แฉะ หรือแม้แต่ในพื้นผิวที่ยากลำบาก Upper ผ้าด้านบน ส่วนนี้จะเสริมด้วยวัสดุ TPU เป็น Overlay อีกชั้นช่วยเพิ่มความกระชับทำทำให้ถนอมเท้า ส่วนทางส้นเท้าจะมีลักษณะเป็นโครงแข็งไว้คอยกระชับข้อเท้า 

และส่วนสำคัญที่สุดของรองเท้าชนิดนี้ก็คือ พื้นรองเท้าชั้นกลาง Midsole Profly มีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือ ทำให้หน้าเด้ง หลังนุ่ม คือส่วนเท้าข้างหน้าจะแน่นเด้ง ส่วนช่วงส้นเท้าจะนุ่มโดยจะเน้นการส่งตัวไปข้างหน้า ซึ่งจุดเด่นนี้เองทำให้ผู้สวมใส่สามารถออกไปผจญภัยบนพื้นที่อันแสนขรุขระ และลุยไปได้ทุกสภาพพื้นผิวได้อย่างมั่นใจปลอดภัย ในส่วนของพื้นรองเท้านั้น Hoka ได้มีการวางพื้นใหม่ ที่มีคุณสมบัติทำให้ยึดเกาะได้ดีกว่าเดิม โดยการปรับพื้นให้ลึกขึ้นและในการวางดอกยางก็วางในลักษณะหลาย ๆ ทิศทาง ซึ่งทำให้ใช้งานได้อย่างหลากหลายยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ : Hoka One One Torrent 2

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 จักรยานพับได้ ขับขี่สะดวก ประหยัดค่าเดินทาง

น้ำหนัก : 263 g

ความหนาของส้น : 23 mm

Drop : 5 mm

ราคา 4,990 บาท

ข้อดี

 1. น้ำหนักเบา
 2. พื้นรองเท้ามาพร้อมการยึดเกาะเต็มเท้า
 3. วิ่งในพื้นที่ที่เปียกชุ่มได้ กันลื่นได้เป็นอย่างดี

ข้อเสีย

 1. ความแน่นของรองเท้าที่มากเกินไป 
 2. เชือกรองเท้ามีความยาวมากเกินไป

4. Altra Men Escalante 2.0

C:\Users\Comp\Downloads\0b957fd6-c2e9-4802-9650-4b30647cf78d.jpg

รองเท้าวิ่ง รุ่นนี้เป็นหนึ่งในรุ่นที่นักวิ่งต่างชื่นชอบกันมาก เพราะด้วยความนุ่มเด้งที่ไม่เหมือนใครมีความเฉพาะตัวกลับมาด้วยเวอร์ชันใหม่ด้วยดีไซต์ที่ดูสวยงาม ได้พัฒนาปรับให้ Upper ผ้า Knit ที่สวมใส่สบายและระบายอากาศได้อย่างไหลลื่น ปรับการล้อมกรอบข้อเท้าให้บางลงกระชับข้อเท้ามากขึ้น และได้เพิ่มประสิทธิภาพการตอบสนองการเด้งให้มากขึ้นกว่าเดิม และปรับ Outsole ที่ได้วางโครงรองเท้าให้ตรงตามกระดูกข้อเท้า ทำให้วิ่งที่เกาะพื้นและทนทานมากขึ้น ผลที่ได้รับคือการวิ่งที่เป็นธรรมชาติและสนุกสนานมากขึ้นกว่าเดิม

ยี่ห้อ : Altra Men Escalante 2.0

น้ำหนัก : 275 g

ความหนาของส้น : 24 mm

Drop : 4 mm 

ราคา : 2,300 บาท

ข้อดี 

 1. ในส่วนของส้นเท้าและปลายเท้าห่างจากพื้นเท่ากัน ทำให้การเดินและวิ่งเป็นธรรมชาติ
 2. การกระโดด, แรงกระเด้ง ส่งผลต่อข้อเข่าต่ำ
 3. ปลายเท้ายืดได้ดีเหมาะสำหรับผู้ที่มีนิ้วเท้ายาว 

ข้อเสีย 

 1. ถ้าคุณเคยสวมรองเท้าที่มีความสูง 8 – 10 มม. มาก่อนอาจต้องปรับตัวสักนิด เพราะพื้นรองเท้าเท่ากัน
 2. คุณอาจรู้สึกเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อน่อง หลังจากวิ่งในช่วง 2 – 3 ครั้งแรก ครั้งที่ 4 – 5 จึงจะรู้สึกเริ่มชิน

5. ADIDAS 4D PARLE

C:\Users\Comp\Downloads\adidas_4D_Parley_FZ0596_01_standard.jpg

รองเท้าวิ่งที่มีการออกแบบผสมผสาน วัสดุทำมาจากพลาสติกที่ไม่ใช้แล้ว เพื่อสร้างความการมองเห็นความสำคัญของมหาสมุทร โดยรองเท้าคู่นี้มีส่วนประกอบของขยะพลาสติกที่เก็บมาจากสถานที่ต่าง ๆ นำมาถักทอขยะพลาสติกเหล่านี้ให้เป็นเส้นด้าย รองเท้าวิ่ง รุ่นนี้สร้างมาจากเทคโนโลยีแห่งยุคใหม่ ขึ้นรูปด้วยแสงอาทิตย์, ออกซิเจนและเรซิน เพื่อเน้นการสร้างรองเท้าที่มีประสิทธิภาพในระดับสูง พื้นรองเท้า Stretchweb ทำจากยาง บุซับด้วยผ้าอย่างดี เป็น รองเท้าวิ่ง ที่ใช้งานได้ดีทีเดียว และถือว่าได้เป็นการช่วยลดโลกร้อนอีกด้วย

ยี่ห้อ : ADIDAS 4D PARLE

น้ำหนัก : 318 g

ความหนาของส้น : 28 mm 

Drop : 10 mm

ราคา : 9,000 บาท

ข้อดี 

 1. โดยรวมเป็นรองเท้าที่สวมใส่สบายและรองรับการกระแทกได้ดี 
 2. คุณสามารถใช้สำหรับการวิ่งแบบเบา ๆ ได้ดี
 3. เป็นรองเท้าลำลองที่ยอดเยี่ยม 

ข้อเสีย

 1. มีน้ำหนักมากจนเกินไป
 2. พื้นรองเท้าแข็งเกินไป
 3. ไม่เหมาะใช้เป็นรองเท้าวิ่งประจำวันเท่าไหร่นัก 

6. Nike Air Max 97

C:\Users\Comp\Downloads\รองเท้าผู้-air-max-97-EBZrb8.jpg

รองเท้ารุ่นนี้ออกแบบมาแบบคลาสสิกด้วยดีไซน์ลายกระแสของน้ำซึ่งเป็นลายแบบต้นตำรับ มีที่มาจากรถไฟหัวกระสุนชินคันเซนของประเทศญี่ปุ่น เป็นสไตล์ที่ให้ความเร็วแรงเต็มสปีด ทั้งยังได้ความสบายในทุกย่างก้าว ซึ่งจะใช้ส่วน Nike Air ให้เต็มพื้นที่ตามความยาวของเท้า เป็นรุ่นที่ปฏิวัติวงการเขย่าโลกของนักวิ่ง  มีการเพิ่มสีสันและรายละเอียดที่เฉียบขาดบาดตาขึ้น ส่วนบนได้ทำจากวัสดุที่เป็นตาข่ายและวัสดุสังเคราะห์ แต่ยังคงมีลายเส้นลื่นไหลที่เป็นแบบฉบับของรุ่น OG เอาไว้ ซึ่งในขณะเดียวกันก็ยังสามารถเพิ่มความสบายและความทนทานได้ดีอีกด้วย ส่วน Max Air ที่ออกแบบเต็มความยาวเท้าเพิ่มความนุ่มสบายพร้อมกับลดแรงสะเทือนที่ใต้ฝ่าเท้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับรองเท้ามากขึ้น ส่วนโฟมชั้นกลางนั้นก็ให้สัมผัสที่นุ่มสบายแถมยังสปริงตัวได้ดีอีกด้วยในขณะที่วิ่ง

ยี่ห้อ : Nike Air Max 97

น้ำหนัก : 368 g

ความหนาของส้น : 13 mm

Drop : 13 mm

ราคา 5,800 บาท 

ข้อดี

 1. มีการออกแบบที่โดดเด่น จากรถไฟหัวกระสุนในญี่ปุ่น
 2. สีใหม่โดดเด่นสะดุดตายิ่งขึ้น
 3. เหมาะกับผู้ที่มีหน้าเท้าแคบ  

ข้อเสีย

 1. ไม่มีการเพิ่มนวัตกรรมใหม่ ๆ นักในรองเท้าคู่นี้ 
 2. การทำงานโดยรวมของ Air Max 97 ยังคงเหมือนเดิมตลอด20 ปีที่ผ่านมา

7. Nike Air Flow Tier Zero

Nike Air Flow "tier Zero" in Blue for Men - Lyst

รองเท้าวิ่งรุ่นนี้นำเสนอการออกแบบย้อนยุค แต่ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เหมาะกับความสนใจของคนรุ่นใหม่ มีการออกแบบ 2 สี มี การออกแบบที่มีน้ำหนักเบายกเท้าได้อย่างราบรื่น และบุนวมที่ให้ความรู้สึกนุ่มเท้าและให้การรองรับแรงวิ่งที่มีคุณภาพ มาพร้อมระบบการสร้างที่เรียกว่า Optivibe ที่ช่วยรองรับแรงเด้งกลับได้ดี และยังสามารถลดการสั่นสะเทือนในขณะที่เหยียบ เพื่อลดความปวดของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี 

ยี่ห้อ : Nike Air Flow Tier Zero

น้ำหนัก : 327 g

ความหนาของส้น : 13 mm

Drop : 13 mm

ราคา : 4,550 บาท

ข้อดี

 1. มีการออกแบบแนวย้อนยุค 80 ได้ดี
 2. ประยุกต์สวมใส่ง่ายในชีวิตประจำวัน
 3. ความสะดวกสบายและการรองรับแรงการวิ่งระยะไกล

ข้อเสีย

 • ผู้ที่มีปลายนิ้วบานอาจรู้สึกแคบที่บริเวณนิ้วเท้า
 • การปักข้อความลงบนลิ้น ทำให้รองเท้าดูมีคุณภาพต่ำ

8. Altra Paradigm 5.0

C:\Users\Comp\Downloads\altra-men-paradigm-50.jpg

รองเท้าวิ่ง ที่ออกแบบมาอย่างใส่ใจสำหรับคนมีรูปทรงเท้าแบนหรือเท้าล้ม ทำให้วิ่งได้สะดวกขึ้นไกลขึ้นและนานขึ้นโดยไม่ปวดเมื่อย Upper ผ้าถักแบบชนิดปราศจากรอยต่อสวยงาม ผ้าด้านบนและพื้น EGO มีความนุ่มเด้งและดีด ที่สามารถตอบสนองการวิ่งได้ดีหรือแม้แต่คนที่อุ้งเท้าปกติ ก็สามารถเลือกใส่ได้ถ้าต้องการรองเท้าที่ช่วยรองรับแรงกระแทกราวกับก้าวไปบนพื้นนุ่ม และยังสามารถช่วยพยุงข้อเท้าเอาไว้เมื่อยามวิ่งระยะไกล พื้นหนา 30 mm เหมาะสำหรับคนเท้าล้ม มีการผลิตภายใต้เทคโนโลยีที่พิเศษอันเป็นเอกลักษณ์ หุ้มข้อเท้าไม่ให้บิดเข้าข้างในจนเกิดไปในขณะที่เท้าลงน้ำหนัก 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องลู่วิ่งไฟฟ้าแนะนำสำหรับผู้รักการออกกำลังกาย

ยี่ห้อ : Altra Paradigm 5.0

น้ำหนัก : 261 g

ความหนาของส้น : 5 mm

Drop : 0 mm  

ราคา : 5,250 บาท

ข้อดี 

 1. มีความเสถียรภาพรักษาการวิ่งในระยะยาวได้เป็นอย่างดี 
 2. เข้ากับรูปเท้าทุกแบบ ใส่สบาย 

ข้อเสีย

 1. ลื่นในพื้นเปียก
 2. อัปเปอร์ไม่มีโครงสร้าง

9. UA Flow Velociti Wind

Under Armour FLOW Velociti Wind Men | 21RUN

มาแรงแซงทางโค้งกับรองเท้ารุ่นนี้ได้ทำการเปิดตัว รองเท้าวิ่งที่เน้นสำหรับการวิ่งเร็ว กล้าท้าทายนักแข่งวิ่งทั่วทุกมุมโลกให้มาประลองความเร็วในการแข่งวิ่งระยะไกลด้วยรองเท้าคู่นี้ ทำให้ผู้ใช้งานวิ่งได้อย่างรวดเร็ว  และได้ทำการทดสอบมาแล้วมากกว่า 11,000 ไมล์ ประสิทธิภาพที่ดีมาพร้อมการออกแบบลวดลายของรองเท้าที่ดูสะดุดตา น่าหลงใหล มาพร้อมเทคโนโลยี ที่มีจุดเด่นคือความเด้งรองรับการกระโดดหรือดีดตัวของเท้า การใช้เทคโนโลยีโฟมชนิดใหม่ด้วยการตัดชิ้นส่วนของยางชั้นนอกของรองเท้าออกไปซึ่งเป็นส่วนที่หนักที่สุดของรองเท้า จึงทำให้รองเท้านั้นมีน้ำหนักเบาขึ้น แต่ไม่เสียพลังระหว่างวิ่งไปและความสามารถในการยึดเกาะในทุกพื้นผิว ซึ่งจะช่วยให้การฝึกซ้อมอย่างจริงจังทรงพลังยิ่งขึ้น 

Upper หรือส่วนหน้าผ้าคือเทคโนโลยีของผ้าถักซึ่งเปรียบเสมือนระบบการประกบเท้า จึงทำให้การวิ่งนั้นมีพละกำลังที่ดี และเพิ่มความมั่นใจในการวิ่งของผู้ใช้งาน โดยผ้าถักนี้จะช่วยห่อหุ้มรักษาเท้าของคุณขณะวิ่ง วิธีทำงานก็คือผ้าถักจะตึงถ้าหากคุณเริ่มมีการเคลื่อนไหวร่างกาย และจะผ่อนลงเมื่อคุณเริ่มหยุดเคลื่อนไหว ซึ่งวิธีนี้จะช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากการวิ่งได้ นี่คือจุดเด่นของเทคโนโลยี UA Warp ที่แตกต่างกับหน้าผ้าของรองเท้าแบบเดิม ๆ ที่เราใส่กันอยู่ทั่วไป 

ยี่ห้อ : UA Flow Velociti Wind

น้ำหนัก : 8.5 g

ความหนาของส้น : 4 mm

Drop : 8 mm

ราคา : 4,890 บาท

ข้อดี

 1. รองเท้ายอดเยี่ยมสำหรับนักวิ่งที่ต้องการรองเท้าสำหรับฝึกซ้อม
 2. การรองรับแรงกระแทกดี
 3. มีความสบายและเหมาะแก่ผู้ที่ชอบวิ่งอย่างรวดเร็ว

ข้อเสีย

 1. ค่อนข้างร้อน
 2. มีแรงเสียดทานเกิดขึ้นบางครั้ง

10. Saucony Endorphin Pro

C:\Users\Comp\Downloads\Saucony_Endorphin_Pro.jpg

รองเท้าวิ่งรุ่นนี้เสริมด้วยแผ่นคาร์บอนไม่เหมือนใครจึงทำให้โดดเด่น เป็นรองเท้ารุ่นโปรที่จะเน้นใส่แข่งวิ่งลงสนามจริง ได้เน้นการออกแบบมาเพื่อให้อุ้มเท้าดีขึ้น และระบายอากาศมากที่สุด ซึ่งได้ทำการเปิดตัวในปี 2020 โดยรุ่นนี้เป็น รองเท้าวิ่ง สำหรับใส่แข่งขัน ซึ่งจะมีข้อดีคือน้ำหนักเบา และจะมีการเด้งที่ดีช่วยทำให้นักวิ่งสามารถควบคุมความเร็วได้ดีขึ้นด้วย ส่วนประกอบด้านบนเป็นผ้าแบบเฉพาะ การถักทอที่มีคุณสมบัติเน้นความไหลเวียนของลม และพื้นชั้นกลางเป็นโฟมใหม่ที่มีชื่อว่า PWRRUN PB ซึ่งใช้วัสดุ PEBAX เป็นเทอร์โมพลาสติกอีลาสโตเมอร์ที่มีคุณลักษณะยืดหยุ่นได้ดี ทนทานต่อการหักเท้าได้ดียิ่งสามารถทนต่อแรงกระแทกได้ดี แม้ในสภาพอุณหภูมิที่เหวี่ยงไปเหวี่ยงมา

ซึ่งเป็นวัสดุตัวเดียวกันกับโฟมของ NIKE แต่รองเท้ารุ่นนี้จะมาเป็นมีการสร้างเม็ดโฟมที่คล้ายคลึงกับรองเท้า Boost ของ Adidas ซึ่งจะมีจุดเด่นคือความนุ่มน้ำหนักเบาและมีการกระเด้งเท้าที่ดี มาพร้อมกับการเสริมแรงด้วยคาร์บอนรูปตัว S ด้านในเท้าซึ่งจะคอยทำหน้าที่เสมือนคานแข็งภายใน และที่จะช่วยทำให้โฟมนั้นไม่ยุบตัวจนบิดเบี้ยว มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ของ Speedroll ที่เป็นพื้นทรงโค้งก็จะช่วยทำให้การวิ่งไม่กระทบต่อฝ่าเท้าจนเกินไป 

ยี่ห้อ : Saucony Endorphin Pro

น้ำหนัก : 7.5 g

ความหนาของส้น : 8 mm

Drop : 8 mm

ราคา : 6,990 บาท  

ข้อดี 

 1. พื้นรองเท้ามีประสิทธิภาพสูงสปริงดี มีความสมดุลและไม่นุ่มจนเกินไป
 2. ในยามวิ่งมั่นคง, สม่ำเสมอและง่ายต่อก้าวเท้าอย่างรวดเร็ว 
 3. ช่วยลดความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ

ข้อเสีย

 1. มีแนวโน้มที่จะเกิดการลื่นไถลของส้นเท้า
 2. หน้าเท้าแคบ 

ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดของ รองเท้าวิ่งที่กำลังนิยมมากที่สุดนี้ ซึ่งคุณผู้สามารถนำข้อมูลของ 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ไปประกอบการตัดสินใจซื้อรองเท้าวิ่งกัน เพื่อให้สอดคล้องกับลักษณะการใช้งานในไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน โดยให้เหมาะสมกับคุณภาพและราคาเลือกซื้อได้อย่างคุ้มค่า