10 เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ที่วัยทำงานควรมี

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การทำงานที่มีความเฉพาะทางบางสายอาชีพ ก็ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงการใช้ตัวช่วยต่าง ๆ ที่มีความเฉพาะทางเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ก็เพื่อความง่ายดาย และสะดวกสบายอย่างถึงที่สุดนั่นเอง โดยเฉพาะกับงานที่ต้องมีการคำนวณอย่างหลากหลายอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น นักวิทยาศาสตร์ นักคณิตศาสตร์ นักวิจัย นักการเงิน นักบัญชี ฯลฯ จึงส่งผลให้ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” กลับกลายเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความสามารถที่รอบด้านของอุปกรณ์ดังกล่าว อาทิ การคำนวณค่าสถิติเบื้องต้น ไปจนถึงการคิดคำนวณค่าทางวิทยาศาสตร์ที่ค่อนข้างมีความซับซ้อนพอสมควร เพราะฉะนั้นในวันนี้ทางเราจึงมีความตั้งใจ ที่จะพาทุก ๆ ท่านไปทำความรู้จักกับ 10 เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ เพื่อนำข้อมูลที่ได้ไปประกอบการเลือกซื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

10 เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ที่อยากบอกต่อ

1. Texas Instruments TI 83 Plus

2. Casio fx-5800P

3. Casio FX-991EX

4. Texas Instruments TI 36 X Pro

5. Deli D82ES

6. Sharp EL-506W

7. Casio fx-83gtx

8. Githzen FX-991ES PLUS

9. Casio fx-350ES PLUS-2

10. Deli Scientific Calculator 240 Function

1. Texas Instruments TI 83 Plus

Texas Instruments TI 83 Plus

ยี่ห้อ: Texas Instruments TI 83 Plus

ขนาด: 88.9 x 25.4 x 185.42 มิลลิเมตร

น้ำหนัก: 227 กรัม

จำนวนฟังก์ชัน: –

แหล่งพลังงาน: แบตเตอรี่ขนาด AAA จำนวน 4 ก้อน

Texas Instruments TI 83 Plus เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ที่ถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้อย่างรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานด้านวิศวกรรม ของวิศวกรสาขาอาชีพต่าง ๆ การคำนวณตัวเลขทางการเงินของนักการเงินและนักบัญชี การทำงานที่มีความเกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจของนักเศรษฐศาสตร์ ตลอดจนการคำนวณข้อมูลในการแสดงรายละเอียด ในรูปแบบตัวเลขและกราฟของนักสถิติ เป็นต้น

ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับ RAM ขนาด 2.4 KB และ ROM ขนาด 160 KB มีแหล่งพลังงานในรูปแบบแบตเตอรี่ขนาด AAA จำนวน 4 ก้อน และในส่วนของปุ่มกด ก็มีฟังก์ชันต่าง ๆ มากมาย ที่ได้ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะกับการใช้งานในฟังก์ชันพื้นฐานของเครื่องคิดเลขได้อีกด้วย

ข้อดี

– เหมาะกับการใช้งานเฉพาะทางอย่างหลากหลาย

– ใช้วาดกราฟและเขียนโปรแกรมต่าง ๆ ได้

– น้ำหนักเบา สามารถพกพาได้อย่างสบาย ๆ 

ข้อเสีย

– ใช้จำนวนแหล่งพลังงานที่ค่อนข้างเยอะ

2. Casio fx-5800P

Casio fx-5800P

ยี่ห้อ: Casio fx-5800P

ขนาด: 163 x 81.5 x 15.1 มิลลิเมตร

น้ำหนัก: 150 กรัม

จำนวนฟังก์ชัน: 664 ฟังก์ชัน 

แหล่งพลังงาน: แบตเตอรี่ขนาด AAA จำนวน 1 ก้อน

Casio fx-5800P มาพร้อมกับฟังก์ชันการทำงาน มากกว่า 664 ฟังก์ชัน ที่สามารถใช้ระบบคำนวณต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย อาทิ ระบบสมการ สถิติ ค่าอนุพันธ์ เลขฐานต่าง ๆ พิกัดฉากเชิงขั้ว และไฮเพอร์บอลิค ที่ถือว่ามีความเกี่ยวข้องในการคำนวณเกี่ยวกับเนื้องานของวิศวกรแทบทั้งสิ้น ส่งผลให้เครื่องคิดเลขรุ่นนี้ค่อนข้างได้รับความสนใจ ในแวดวงวิศวกรรมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มการคิดคำนวณให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ในส่วนของหน้าจอยังแสดงผลข้อมูลต่าง ๆ ออกมาในรูปแบบตาราง และข้อมูลทางคณิตศาสตร์ ในจำนวน 10+2 หลัก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในส่วนของปุ่ม Multi-replay ที่ได้ทำการติดตั้งเอาไว้บนเครื่อง ก็ยังมีคุณสมบัติในการเรียกคืนสูตรที่เพิ่งใช้ไปได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องกดสูตรเดิมซ้ำ ๆ หรือทำการคำนวณใหม่อีกครั้งแต่อย่างใด

ข้อดี

– มีจำนวนฟังก์ชันมากถึง 664 ฟังก์ชัน

– แสดงข้อมูลในรูปแบบตาราง และตัวเลข 10+2 หลัก

– มีน้ำหนักเพียง 150 กรัม สามารถพกพาได้อย่างสะดวก

ข้อเสีย

– ไม่สามารถใช้วาดกราฟได้

3. Casio FX-991EX

Casio FX-991EX

ยี่ห้อ: Casio FX-991EX

ขนาด: 165.5 x 77 x 11.1 มิลลิเมตร

น้ำหนัก: 90 กรัม

จำนวนฟังก์ชัน: 552 ฟังก์ชัน

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 รุ่นเด็ด กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อไหนดี

แหล่งพลังงาน: แบตเตอรี่ขนาด AAA จำนวน 1 ก้อน และพลังงานแสงอาทิตย์

Casio FX-991EX หนึ่งในเครื่องคิดเลขยอดฮิต ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในกลุ่มนักศึกษาทุกสาขาวิชา เนื่องจากมีความสามารถที่ครบครัน และเต็มไปด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ มากกว่า 552 ฟังก์ชัน นอกจากจะสามารถใช้งานในสาขาวิศวกรรม และสาขาวิทยาศาสตร์แล้ว ก็ยังสามารถใช้งานในสาขาบริหารธุรกิจได้อีกด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในเรื่องของการคำนวณสถิติ หรือข้อมูลทางการเงินรูปแบบต่าง ๆ 

ในส่วนของฟังก์ชันที่ให้มานั้น ก็สามารถเลือกปรับโหมดใช้งานได้ตามความต้องการของสายอาชีพนั้น ๆ และที่สำคัญก็คือ หากมีความต้องการที่จะแสดงผลกราฟบนหน้าจอ ด้วยข้อมูลที่อยู่บนสมาร์ตโฟน หรือข้อมูลอื่น ๆ ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ทำการแปลง และอ่านค่าผ่าน QR Code 

ข้อดี

– สามารถชาร์จพลังงานผ่านพลังงานแสงอาทิตย์ได้

– สามารถแสดงผลข้อมูลกราฟบนหน้าจอ ผ่านการสแกน QR Code

– สามารถใช้งานฟังก์ชันพื้นฐานต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ข้อเสีย

– ไม่สามารถปรับแต่งหน้าจอแสดงผลได้

4. Texas Instruments TI 36 X Pro

Texas Instruments TI 36 X Pro

ยี่ห้อ: Texas Instruments TI 36 X Pro

ขนาด: 154.94 x 81.28 x 20.32 มิลลิเมตร

น้ำหนัก: 113.4 กรัม

จำนวนฟังก์ชัน: – 

แหล่งพลังงาน: –

Texas Instruments TI 36 X Pro มีความเฉพาะทางที่ค่อนข้างสูง ด้วยความสามารถในการใช้งานที่ค่อนข้างหลากหลายรูปแบบ อาทิ การแปลงค่าอนุพันธ์ ค่ามุมในรูปแบบองศา ค่าตรีโกณมิติ ค่าไฮเพอร์บอลิค และการแปลงค่าในรูปสัญกรณ์วิทยาศาสตร์ จึงเหมาะสำหรับนักวิทยาศาสตร์มืออาชีพเป็นอย่างมาก ที่สำคัญก็คือ สามารถปรับโหมดการทำงานได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การกู้คืนข้อมูลที่ผิดพลาด การแก้ไขทศนิยมแบบปรับค่า รวมถึงระบบเปิด-ปิดตัวเครื่องอย่างอัตโนมัติ เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มภายในเครื่องเดียวเลยนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการปกป้องความผิดพลาดได้เป็นอย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน และการสั่งการได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว

ข้อดี

– น้ำหนักเบา สามารถพกพาได้อย่างสะดวก

– มีฟังก์ชันเฉพาะทางมากมาย

– มีปุ่มควบคุมที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย

ข้อเสีย

– ไม่สามารถแสดงผลกราฟได้

5. Deli D82ES

Deli D82ES

ยี่ห้อ: Deli D82ES

ขนาด: 172 x 80 x 15 มิลลิเมตร

น้ำหนัก: – 

จำนวนฟังก์ชัน: 240 ฟังก์ชัน

แหล่งพลังงาน: – 

Deli D82ES หนึ่งในเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ที่มีฟังก์ชันการคิดคำนวณอย่างรอบด้าน มากถึง 240 ฟังก์ชัน โดยสามารถแสดงผลรายละเอียด ได้ทั้งหมด 2 บรรทัด ด้วยจำนวนสูงสุดที่ 10+2 หลัก อีกทั้งยังมีโหมดการใช้งานทั้งหมด 10 โหมด ไม่ว่าจะเป็น Basic Calculations, Scientific Function Calculation, Statistical Conversation, Memory Calculations, Regression Conversation, Angle Unit Conversation และ Coordinate Conversation

ในส่วนของวัสดุตัวเครื่อง ก็มีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันความเสียหายของตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงยังมีการรับประกันตัวเครื่อง มากถึง 3 ปี จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

ข้อดี

– มีระยะเวลาในการรับประกัน ยาวนานถึง 3 ปี

– สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ

– ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง

ข้อเสีย

– หากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ จะค่อนข้างมีจำนวนฟังก์ชันที่น้อยกว่า

6. Sharp EL-506W

Sharp EL-506W

ยี่ห้อ: Sharp EL-506W

ขนาด: 79.6 x 154.5 x 13.2 มิลลิเมตร

น้ำหนัก: 97 กรัม

จำนวนฟังก์ชัน: 469 ฟังก์ชัน

แหล่งพลังงาน: แบตเตอรี่ LR44

Sharp EL-506W ถือเป็นหนึ่งในเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ที่มีฟังก์ชันมากถึง 469 ฟังก์ชัน ที่ทางบริษัทได้ทำการคิดค้น และออกแบบให้มีความทันสมัยเป็นอย่างมาก และสามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยตัวเครื่องที่มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเพียง 97 กรัมเท่านั้น ในส่วนของการแสดงผลและการใช้งาน ก็ถือว่าสามารถทำได้อย่างหลากหลายมากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น การคำนวณแบบลูกโซ่ การแก้สมการ การคำนวณด้วยค่าคงที่ การบันทึกสูตรที่เพิ่งคำนวณได้ การคำนวณค่าอนุพันธ์หรืออินทิกรัล และการคำนวณค่าเมตริกซ์ทั่ว ๆ ไป นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มการคำนวณ และป้องกันความผิดพลาดได้อย่างง่ายดาย ก็สามารถที่จะแสดงข้อมูลย้อนหลังได้มากถึง 132 ขั้นตอน ซึ่งสามารถเลือกย้อนดูได้ตามความต้องการ เพียงแค่กดไปที่ปุ่มย้อนกลับเท่านั้น

ข้อดี

– มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย 

– มีน้ำหนักเบา สามารถพกพาได้อย่างสะดวก

– มีฟังก์ชันการคิดคำนวณหลากหลายรูปแบบ

– สามารถแสดงข้อมูลย้อนหลังได้มากถึง 132 ขั้นตอน

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ กล้องหน้ารถ ยี่ห้อไหนดี ที่จะมีประสิทธิภาพสูงสุด

ข้อเสีย

– ไม่สามารถแสดงผลกราฟได้

7. Casio fx-83gtx

Casio fx-83gtx

ยี่ห้อ: Casio fx-83gtx

ขนาด: 166 x 77 x 11 มิลลิเมตร

น้ำหนัก: 175 กรัม

จำนวนฟังก์ชัน: 276 ฟังก์ชัน

แหล่งพลังงาน: แบตเตอรี่ขนาด AAA จำนวน 1 ก้อน

Casio fx-83gtx เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ที่มีระดับราคาที่สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย จึงส่งผลให้ได้รับความสนใจในหมู่นักศึกษาเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมากพร้อมกับฟังก์ชัน จำนวน 276 ฟังก์ชัน ที่ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานขั้นพื้นฐานเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่ารองรับผู้ใช้งานได้อย่างหลากหลายวิชาชีพ ไม่ว่าจะเป็นสาขาที่มีความเฉพาะทางค่อนข้างมาก หรือสาขาวิชาที่มีความละเอียด ในด้านการคิดคำนวณที่รองลงมา สำหรับการพกพาก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากมีน้ำหนักเพียง 175 กรัม ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่ค่อนข้างทะมัดทะแมง ไม่เทอะทะ ประกอบกับมีจำนวนสีให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ดำ ขาว ชมพู และฟ้า

ข้อดี

– มีสีให้เลือกอย่างหลากหลาย รูปทรงไม่เทอะทะ

– ขนาดเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักเบา

– มีฟังก์ชันมากถึง 276 ฟังก์ชัน

– เหมาะกับผู้ใช้งานหลากหลายวิชาชีพ

ข้อเสีย

– ไม่สามารถรองรับการกระแทกได้เท่าที่ควร

8. Githzen FX-991ES PLUS

Githzen FX-991ES PLUS

ยี่ห้อ: Githzen FX-991ES PLUS

ขนาด: 11.1 x 80 x 162 มิลลิเมตร

น้ำหนัก: 95 กรัม

จำนวนฟังก์ชัน: 417 ฟังก์ชัน

แหล่งพลังงาน: แบตเตอรี่ขนาด AAA และพลังงานแสงอาทิตย์

Githzen FX-991ES PLUS ถือเป็นเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ที่เหมาะสำหรับใช้งานในสำนักงานเป็นอย่างมาก ด้วยฟังก์ชันการคำนวณที่มีมากถึง 417 ฟังก์ชัน ประกอบกับแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จเพิ่มเติมได้ ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อย ๆ จึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างมาก เหนือสิ่งอื่นใดเครื่องคิดเลขรุ่นนี้ ก็มีสีให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลายตามความถึงพอใจ ไม่ว่าจะเป็น สีชมพู สีเขียว สีฟ้า และสีส้ม ที่ถือเป็นอีกหนึ่งความโดดเด่น ที่ช่วยให้เครื่องคิดเลขของแต่ละท่าน มีความแตกต่างไปจากเครื่องคิดเลขขอท่านอื่น ๆ อย่างชัดเจนเลยทีเดียว

ข้อดี

– มีฟังก์ชันมากถึง 417 ฟังก์ชัน

– มีสีสันให้เลือกหลากหลาย สามารถสร้างความแตกต่างด้วยสีได้อย่างชัดเจน

– มีน้ำหนักเพียง 95 กรัม สามารถพกพาได้อย่างสะดวก

– สามารถชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติม ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์

ข้อเสีย

– วัสดุที่ใช้ในการผลิตค่อนข้างบอบบาง

9. Casio fx-350ES PLUS-2

Casio fx-350ES PLUS-2

ยี่ห้อ: Casio fx-350ES PLUS-2

ขนาด: 161.5 x 77 x 111 มิลลิเมตร

น้ำหนัก: 95 กรัม

จำนวนฟังก์ชัน: 252 ฟังก์ชัน

แหล่งพลังงาน: แบตเตอรี่ AAA (LR44) จำนวน 1 ก้อน

Casio fx-350ES PLUS-2 เครื่องคิดเลขราคาสบายกระเป๋า ด้วยรูปลักษณ์ที่มีความคลาสสิค และมาพร้อมกับคุณสมบัติต่าง ๆ มากมาย ที่ส่งผลให้การคำนวณข้อมูลต่าง ๆ เป็นไปอย่างรวดเร็วและแม่นยำ ด้วยฟังก์ชันที่มากถึง 252 ฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็น การคำนวณเลขยกกำลัง ตรีโกณมิติ สถิติ ฟังก์ชันตาราง และการแปลงพิกัด ฯลฯ โดยจะแสดงผลข้อมูลในรูปแบบค่าแมนทิสา 10 หลัก และเอ็กซ์โปแนนอีก 2 หลัก ที่มีส่วนช่วยในการกดค่าสมการต่าง ๆ ที่ยาว ได้ภายในครั้งเดียวเท่านั้น โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องกดแยกทีละขั้นแต่อย่างใด และในส่วนของวัสดุที่ใช้ในการผลิตก็มีความแข็งแรง ทนทานเป็นอย่างมาก รับประกันได้ว่า ไม่บุบสลาย หรือพังง่าย ๆ อย่างแน่นอน

ข้อดี

– วัสดุตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทาน

– มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก

– ใช้งานง่ายด้วยมือเดียว

– สามารถกดสมการต่าง ๆ ที่ยาวหลายตำแหน่งได้ในครั้งเดียว

ข้อเสีย

– ฟังก์ชันสำหรับคำนวณค่อนข้างน้อย

10. Deli Scientific Calculator 240 Function

Deli Scientific Calculator 240 Function

ยี่ห้อ: Deli Scientific Calculator 240 Function

ขนาด: 165 x 88 x 23 มิลลิเมตร

น้ำหนัก: – 

จำนวนฟังก์ชัน: 240 ฟังก์ชัน

แหล่งพลังงาน: แบตเตอรี่

Deli Scientific Calculator 240 Function เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ราคาย่อมเยา ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายสาขาวิชา ไม่ว่าจะเป็น เศรษฐศาสตร์ วิทยาศาสตร์ บัญชี และการเงิน เนื่องจากมีฟังก์ชันหลักในเครื่องคิดเลขมาให้อย่างครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น Coordinate Conversion, Angle Unit Conversion, Scientific Function Calculations, Memory Calculations, Regression Conversion, Technical Information และ Statistic Conversion ที่ล้วนแล้วแต่เป็นฟังก์ชันพื้นฐานที่มีไว้สำหรับทำงานต่าง ๆ แทบทั้งสิ้น นอกจากนี้ในส่วนของตัวเครื่อง ก็ยังสามารถป้องกันการกันกระแทกได้เป็นอย่างดี ด้วยการผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง อีกทั้งทางแบรนด์ยังรับประกันสินค้า มากถึง 3 ปีเลยทีเดียว

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี

ข้อดี

– มีการรับประกันตัวเครื่อง ที่ยาวนานนับ 3 ปี

– มีฟังก์ชันพื้นฐานของเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ที่ใส่มาอย่างครบครัน

– มีสีสันให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย ตามความต้องการ

– สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายสาขาอาชีพ

ข้อเสีย

– ในภาพรวมถือว่ามีฟังก์ชันการคำนวณที่ค่อนข้างน้อย หากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” ไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้แค่เพียงนักวิทยาศาสตร์เท่านั้น เพราะความหลากหลายของฟังก์ชัน และความสามารถในการทำงานของเครื่องคิดเลข ที่มีอย่างรอบด้านนั้น จึงสามารถใช้งานได้หลากหลายสาขาอาชีพเป็นอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่นักศึกษาก็ล้วนแล้วแต่จับจ้อง และซื้อติดกระเป๋าไว้อยู่เสมอ ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อเป็นการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ ที่สามารถตอบโจทย์ตามความต้องการได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ทางเราก็มีความคาดหวังว่า 10 เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ที่ทางเราได้นำเสนอไปเมื่อข้างต้นนั้น จะเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกท่าน ได้อย่างไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว สิ่งสำคัญที่จะสามารถใช้งานเครื่องคิดเลขได้อย่างยาวนานที่สุดก็คือ ทุกท่านจะต้องเลือกซื้อสินค้าที่เป็นของแท้ มีวัสดุอุปกรณ์ที่แข็งแรงทนทาน ประกอบกับมีการรับประกันตัวเครื่องด้วยเช่นกัน