10 อันดับ ยาย้อมผมแบบสระ ที่แนะนำ

ความสวยความงามในการดูแลผมนั้น นอกจากจะใช้วิธีการจัดแต่งทรงผมด้วยการตัดผม หนีบผม หรือไดร์ผมแล้ว การทำสีผมก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งหลาย ๆ คนชื่นชอบกัน โดยปัจจุบัน ยาย้อมผมก็มีให้เลือกหลายแบบมาก ๆ โดยเฉพาะ ยาย้อมผมแบบสระ ที่ในขณะนี้กำลังได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นยาย้อมผมที่ทำได้ด้วยตัวเองแบบง่าย  ๆ ก็สามารถที่จะย้อมผมได้แล้ว ซึ่งในบทความนี้ก็ได้มีการนำเอา อันดับยาย้อมผมที่แนะนำ ให้ได้ทราบกัน

ยาย้อมผมแบบสระ คืออะไร 

ยาย้อมผมแบบสระ ไอเทมสำคัญของใครหลายคน ที่จะช่วยให้ผมดูสวยงาม จากสีที่ได้ทำไป ซึ่งยาย้อมผมนั้นก็มีอยู่หลายประเภท โดยแต่ละประเภทก็จะมีความแตกต่างกันออกไป โดยประเภทของยาย้อมผมก็มีดังต่อไปนี้

1.ยาย้อมผมแบบครีม 

ยาย้อมผมแบบครีมเป็นยาย้อมที่จะมีลักษณะเป็นเนื้อครีมข้น เมื่อนำไปย้อมบนเส้นผมแล้วจะทำให้ได้เม็ดสีที่เด่นชัดและติดทนนานมากกว่ายาย้อมผมแบบโฟม แต่ด้วยความที่มีเนื้อครีมที่ข้นเหนียวและค่อนข้างใช้งานยากนั้น จึงอาจจะจำเป็นที่จะต้องใช้ความชำนาญและเวลานานพอสมควร ดังนั้นในการย้อมผมแต่ละครั้งด้วยตนเอง ก็จะต้องมีการแบ่งผมออกเป็นช่อ ๆ และค่อย ๆ แต้มสี เพื่อให้การย้อมผมง่ายนั้นขึ้นและสีติดก็จะบนเส้นผมอย่างสม่ำเสมอด้วย

2.ยาย้อมผมแบบโฟม

ยาย้อมผมแบบโฟมจะมีลักษณะเป็นโฟมฟองนุ่ม เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยย้อมผมเองหรือคนที่ไม่ค่อยมีเวลาก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เทส่วนผสมเข้าด้วยกันจนเกิดโฟมฟอง จากนั้นนำไปชโลมให้ทั่วเส้นผม รอจนครบตามเวลาที่กำหนด หลังจากนั้นก็ล้างฟองออกให้หมดจนผมของคุณสะอาด ก็เป็นอันได้สีผมสวยงามเรียบร้อย อย่างไรก็ตาม ประเภทโฟมนี้จะมีเม็ดสีและความติดทนนานน้อยกว่าแบบครีม

3.ยาย้อมผมแบบแชมพู 

ยาย้อมผมที่เป็นแบบแชมพูส่วนใหญ่นั้นจะมีการผลิตมาจากสารสกัดธรรมชาติ โดยจะมีส่วนผสมของสารเคมีเข้าไปในผลิตภัณฑ์ในปริมาณน้อยมาก จึงมักนิยมนำมาใช้กับการปกปิดผมขาวเสียมากกว่า นอกจากนี้ ยังเป็นยาย้อมผมที่มีลักษณะคล้ายกับยาย้อมผมแบบโฟม เพราะใช้งานง่าย เพียงแค่คุณนำแชมพูไปขยี้บนศีรษะ จากนั้นเนื้อแชมพูก็จะเกิดฟองขึ้นทันทีเหมือนกับการสระผมแบบปกติ หลังจากนั้นก็เพียงแค่ทิ้งไว้ตามเวลาที่กำหนด จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด อย่างไรก็ตาม ความหนาของฟองและเม็ดสีอาจจะน้อยกว่ายาย้อมผมแบบโฟม

4.ยาย้อมผมแบบเจล 

ยาย้อมผมแบบเนื้อเจล ส่วนใหญ่จะผลิตด้วยสารจากธรรมชาติเป็นหลัก จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง และด้วยความที่เนื้อบางเบา ทำให้สีย้อมผมสามารถซึมซับเข้าสู่เส้นผมได้ล้ำลึกกว่าชนิดโฟม แต่ในเรื่องความติดทนอาจจะไม่เทียบเท่าแบบครีมและแบบโฟม จึงต้องมีการใช้งานซ้ำหลายครั้งมากกว่าประเภทอื่นจึงจะทำให้สีติดทนมากขึ้น

เลือกสี ยาย้อมผมแบบสระ ให้เข้ากับโทนสีผิว

1.สีที่เหมาะสมสำหรับคนที่ ผิวขาวอมชมพู 

สีผมที่เหมาะกับโทนสีผิวขาวอมชมพูมากที่สุด ก็จะเป็นโทนสีสีน้ำตาลประกายทอง น้ำตาลหม่น น้ำตาลอมส้มและน้ำตาลแดงเพราะโทนสีเหล่านี้ต่างก็เป็นสีที่ช่วยขับสีผิวบนใบหน้าให้ดูสดใสมีชีวิตชีวามากขึ้น สำหรับสีที่ควรหลีกเลี่ยงคือ สีบลอนด์อ่อน สีดำและสีน้ำเงิน

2.สีที่เหมาะสมสำหรับคนที่ ผิวขาวอมชมพู / ผิวขาวเหลือง 

สีที่เหมาะสมกับผิวขาวอมชมพู หรือผิวขาวเหลืองนั้น เนื่องจากโทนสีผิวนี้มีเฉดสีค่อนข้างเหลืองอยู่แล้ว ดังนั้นคุณควรเลือกสีผมที่ออกโทนน้ำตาลประกายแดง โทนน้ำตาลเข้ม หรือโทนม่วง เพื่อเป็นการช่วยเรื่องของการเพิ่มสีสันบนใบหน้าให้ดูเปล่งปลั่ง สวยใสสุขภาพดียิ่งขึ้น แต่สีที่สาว ๆ โทนผิวนี้ควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่งนั้นก็คือ สีบลอนด์สว่าง หรือบลอนด์ที่มีสีอ่อนมาก ๆ เพราะอาจจะยิ่งทำให้เพิ่มโทนผิวเหลืองให้กับคุณ และจะส่งผลให้ใบหน้าดูป่วยได้

3.สีที่เหมาะสมสำหรับคนที่ ผิวเข้ม 

สีผมที่เหมาะกับคนผิวเข้มควรเลือกโทนสีผมที่มีเฉดสีอ่อนกว่าสีผิวตนเอง อย่างสีน้ำตาลช็อกโกแลต หรือสีน้ำตาลโค้กที่มีประกายทองเสริมด้วย ก็จะยิ่งช่วยให้ใบหน้าของคุณดูมีออร่า ละมุน น่าชวนมองและไม่ดุจนเกินไป สีที่ควรเลี่ยงคือสีบลอนด์และสีน้ำตาลอ่อน เพราะจะทำให้ผิวของคุณดูเข้มและหมองคล้ำมากกว่าเดิมนั้นเอง

10 อันดับ ยาย้อมผมแบบสระ ที่แนะนำ

ยาย้อมผมแบบสระ ที่แนะนำ มีดังต่อไป

1.L’Oreal Paris Excellence Fashion

2.Mise-en-scene Hello Bubble Foam Color

3.Lolane Z Cool Color

4.Palty Foam Pack Hair Color

5.REVLON Colorsilk Beautiful Color

6.Schwarzkopf Colour Specialist

7.Schwarzkopf Got2b Edelmetall

8.Liese Creamy Bubble Color

9.Dcash Master Mass Color Cream

10.Beautylabo Whip Hair Color

1.L’Oreal Paris Excellence Fashion

L’Oreal Paris Excellence Fashion

ยี่ห้อ : L’Oreal Paris Excellence Fashion

ประเภท : ครีม

ราคา 379 บาท

L’Oreal Paris Excellence Fashion ยาย้อมผมจากแบรนด์ดังอย่างลอรีอัล ที่จะช่วยทำให้สีผมสวยเปล่งประกาย ด้วยเทคโนโลยี Hi-Shine Complex และสูตร Triple-Care ที่มาพร้อมกับ 3 ส่วนผสมอย่าง เซราไมด์ กรดอะมิโนและคอลลาเจน ที่จะเข้ามาช่วยบำรุงและฟื้นฟูผมเสียหลังจากทำสีผม ทำให้ผมของคุณดูเปล่งประกายเงางามแลดูสุขภาพดีมากขึ้น อีกทั้งยังมีหลายเฉดสีเลือกได้ตามความต้องการด้วย

จุดเด่นของ L’Oreal Paris Excellence Fashion

 • เทคโนโลยี Hi-Shine Complex ช่วยทำให้สีผมสวยเปล่งประกาย
 • มี Triple-Care ที่มาพร้อมกับ 3 ส่วนผสม ที่ช่วยบำรุง และฟื้นฟูผมหลังทำสี
 • หาซื้อง่าย และสะดวก
 • ราคาไม่แพง จับต้องได้

2.Mise-en-scene Hello Bubble Foam Color

Mise-en-scene Hello Bubble Foam Color

ยี่ห้อ : Mise-en-scene Hello Bubble Foam Color

ประเภท : โฟม

ราคา 349 บาท

Mise-en-scene Hello Bubble Foam Color แบรนด์ยาย้อมผมชื่อดังจากเกาหลี ที่ได้รับกระแสที่ดีในไทยอย่างต่อเนื่อง โดยมาพร้อม 12 เฉดสีสุดสวย สำหรับรุ่นนี้เป็นแบบเนื้อโฟมขวดปั๊ม ใช้งานง่าย และมีเฉดสีให้เลือกใช้ถึง 12 สี ซึ่งแต่ละสีมีแต่สีสวยชัด ติดทนนาน พร้อมทั้งยังมีสารบำรุงเส้นผมทำให้ผมไม่แห้งเสียและไม่มีกลิ่นฉุนมาก นอกจากนี้ภายในกล่องยังมีผ้าคลุมมาให้ด้วย ทำให้การย้อมผมของคุณไม่เลอะเทอะนั่นเอง

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  แนะนำ กล้องเว็บแคม คมชัดสะใจสำหรับคุณ

จุดเด่นของ Mise-en-scene Hello Bubble Foam Color

 • เป็นแบบเนื้อโฟมขวดปั๊ม ใช้งานง่าย
 • มีเฉดสีให้เลือกใช้ถึง 12 สี
 • มีสารบำรุงเส้นผมทำให้ผมไม่แห้งเสีย
 • ราคาไม่แพง สามารถจับต้องได้
 • หาซื้อง่ายตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป

3.Lolane Z Cool Color

Lolane Z Cool Color

ยี่ห้อ : Lolane Z Cool Color

ประเภท : ครีม

ราคา 89 บาท

Lolane Z Cool Color ยาย้อมที่มีให้เลือกหลากหลายสี สามารถทำสีผมให้ดูสวยและทันสมัยได้ รับรองว่าจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะยาย้อมผมรุ่นนี้มีการให้สีที่เหมือนข้างกล่องมาก ๆ แทบจะไม่ต้องฟอกผมเลยด้วยซ้ำ อีกทั้งยังมีส่วนผสมจากนมที่ช่วยบำรุงผมไม่ให้ผมเสีย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งยาย้อมผมที่ไม่ควรพลาดเลย

จุดเด่นของ Lolane Z Cool Color

 • มีให้เลือกหลากหลายสี
 • ช่วยบำรุงผมไม่ให้ผมเสีย
 • สีที่ได้เหมือนกับสีข้างกล่อง
 • หาซื้อได้ง่าย
 • ราคาไม่แพง คุ้มค่ามาก ๆ 

4.Palty Foam Pack Hair Color

Palty Foam Pack Hair Color

ยี่ห้อ : Palty Foam Pack Hair Color

ประเภท : โฟม

ราคา 250 บาท

Palty Foam Pack Hair Color เป็นยาย้อมผมแบบโฟม โดยตัวนี้เป็นแบรนด์ที่มาจากประเทศญี่ปุ่น มีหลากหลายเฉดสีให้เลือกซึ่งเหมาะสำหรับคนเอเชียที่ชื่นชอบในการทำสีผมมาก ๆ ผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น คามิลเลียเอสเซนส์ ช่วยทำให้ผมดูเงางามเปล่งประกาย ให้สีชัด และปกปิดเกล็ดผมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังให้สีที่แน่นติดทนมากอีกด้วย

จุดเด่นของ Palty Foam Pack Hair Color

 • มีหลากหลายเฉดสีให้เลือก
 • มีส่วนผสมจากธรรมชาติ
 • ยังให้สีที่แน่นติดทนมาก
 • ราคาไม่แพง
 • หาซื้อได้ไม่ยาก

5.REVLON Colorsilk Beautiful Color

REVLON Colorsilk Beautiful Color

ยี่ห้อ : REVLON Colorsilk Beautiful Color

ประเภท : ครีม

ราคา 269 บาท

REVLON Colorsilk Beautiful Color เป็นยาย้อมผมแบบครีมที่มาจากทางอเมริกา โดยมีคุณสมบัติที่จะทำให้ผมนั้นดูสวยเป็นธรรมชาติด้วย 3D Color อีกทั้งยังเป็นครีมเปลี่ยนสีผมที่ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนียและไม่มีกลิ่นฉุนจากสารเคมี เหมาะสำหรับคนที่มีผิวหนังศีรษะบอบบางและแพ้ง่ายมาก ๆ รวมถึงยังมีการใช้เทคโนโลยี 3D Color ช่วยให้สีผมดูสวยแบบธรรมชาติ เปล่งประกายเงางาม สีสวยสม่ำเสมอแบบล้ำลึก และติดทนนานด้วย

จุดเด่นของ REVLON Colorsilk Beautiful Color

 • ทำให้ผมนั้นดูสวยเป็นธรรมชาติด้วย 3D Color
 • ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนียและไม่มีกลิ่นฉุนจากสารเคมี
 • เหมาะสำหรับคนที่มีผิวหนังศีรษะบอบบางและแพ้ง่าย
 • ช่วยให้สีผมดูสวยแบบธรรมชาติ เปล่งประกายเงางาม สีสวยสม่ำเสมอแบบล้ำลึก และติดทนนาน
 • ราคาไม่แพง ใคร ๆ ก็สามารถซื้อได้
 • หาซื้อได้ไม่ยาก

6.Schwarzkopf Colour Specialist

Schwarzkopf Colour Specialist

ยี่ห้อ : Schwarzkopf Colour Specialist

ประเภท : ครีม

ราคา 349 บาท

Schwarzkopf Colour Specialist เป็นยาย้อมผมชื่อดัง ที่ยอดนิยมมาก ๆ เนื่องจากมีการให้สีที่คนชัด สวยเด่น อีกทั้งผมที่ผ่านการทำสีก็ไม่แห้งเสีย แถมยังได้สีที่ติดทนนาน ที่สวยเหมือนเข้าร้านทำผม ที่สำคัญยังมีกลิ่นไม่ฉุนอีกด้วย และยังมีนวัตกรรมแบบ Omegaplex ที่ช่วยบำรุงและปกป้องเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ทำให้เส้นผมแข็งแรงไม่แห้งเสียหรือเปราะขาดได้ง่าย 

จุดเด่นของ Schwarzkopf Colour Specialist

 • ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย 
 • มีนวัตกรรมแบบ Omegaplex ที่ช่วยบำรุงและปกป้องเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ทำให้เส้นผมแข็งแรงไม่แห้งเสียหรือเปราะขาดได้

ง่าย

 • สีสวยติดทนนาน
 • ราคาไม่แพง สามารถจับต้องได้
 • หาซื้อได้ไม่ยาก

7.Schwarzkopf Got2b Edelmetall

Schwarzkopf Colour Specialist

ยี่ห้อ : Schwarzkopf Got2b Edelmetall

ประเภท : ครีม

ราคา 189 บาท

Schwarzkopf Got2b Edelmetall ยาย้อมผมที่มาในรูปแบบของเนื้อครีม โดยแบรนด์นี้ได้มีการทำผลิตภัณฑ์ตัวนี้ออกมาเป็นสีแบบโทนแฟชั่น เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบสีสันที่หลากหลาย โดยจะมีโทนสีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีเทา สีบลอนด์ ก็มีให้เลือก ซึ่งสามารถใช้งานและเปลี่ยนสีผมได้ง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน สำหรับใครที่อยากสร้างสไตล์ใหม่ ๆ ควรลองใช้ของยี่ห้อนี้ รับรองคุ้มค่ากับการลงทุนมาก ๆ เลย

จุดเด่นของ Schwarzkopf Got2b Edelmetall

 • มีสีแบบโทนแฟชั่น
 • มีโทนสีให้เลือกมากมาย
 • ใช้งานและเปลี่ยนสีผมได้ง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน
 • ราคาไม่แพง สามารถจับต้องได้
 • หาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป

8.Liese Creamy Bubble Color

Liese Creamy Bubble Color

ยี่ห้อ : Liese Creamy Bubble Color

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ที่ใช้แล้วช่วยลดอาการผมร่วงได้

ประเภท : โฟม

ราคา 279 บาท

Liese Creamy Bubble Color ยาย้อมผมที่มีการวางขายมาเป็นเวลานานแล้ว โดยเป็นยาย้อมที่มาจากประเทศญี่ปุ่น มีหลายเฉดสีให้ได้เลือก ซึ่งมีจำนวน 10 เฉดสี จากการรีวิวของผู้ใช้มากมายหลายคนในหลาย ๆ ประเทศต่างบอกว่าสีผมที่ได้นั้นตรงกับตามที่ต้องการ อีกทั้งยังทำให้สีผมเงางามเปล่งประกาย ภายในกล่องให้อุปกรณ์มาค่อนข้างครบ ทำให้สามารถทำได้ง่าย แม้ทำด้วยตัวเอง

จุดเด่นของ Liese Creamy Bubble Color

 • มีหลายเฉดสีให้ได้เลือก โดยมีจำนวน 10 เฉดสี
 • สีผมที่ได้นั้นตรงกับตามที่ต้องการ
 • ภายในกล่องให้อุปกรณ์มาค่อนข้างครบ
 • ราคาไม่แพง ใคร ๆ ก็สามารถซื้อมาใช้ได้
 • หาซื้อได้ไม่ยาก

9.Dcash Master Mass Color Cream

Dcash Master Mass Color Cream

ยี่ห้อ : Dcash Master Mass Color Cream

ประเภท : ครีม

ราคา 44 บาท

Dcash Master Mass Color Cream ยาย้อมผมที่ได้รับความนิยม และมีชื่อเสียงตลอดกาล เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่หลายคนมั่นใจว่าจะให้ดีแน่นอน โดยยาย้อมผมตัวนี้สามารถให้สีผมที่ติดแน่นมาก แต่ก็อาจจะมีบางสีที่ให้สีที่ไม่ตรงข้างกล่องมากเท่าไหร่ ทำให้จะต้องผสมสีก่อนใช้ แต่ข้อดีคือให้สีที่ทนนานมาก อีกทั้งยังมีราคาถูกอีกด้วย แต่กลิ่นฉุนควรปิดจมูกทุกครั้งระหว่างใช้งาน

จุดเด่นของ Dcash Master Mass Color Cream

 • ให้สีผมที่ติดแน่นมาก
 • ให้สีผมที่ชัดเจนตามสีข้างกล่อง
 • เป็นแบรนด์ที่หลายคนมั่นใจ
 • หาซื้อได้ไม่ยาก
 • ราคาที่ขายก็ไม่แพงเลย ใคร ๆ ก็สามารถซื้อได้

10.Whip Hair Color

Whip Hair Color

ยี่ห้อ : Beautylabo Whip Hair Color

ประเภท : โฟม

ราคา 199 บาท

Beautylabo Whip Hair Color เป็นยาย้อมผมชนิดโฟม ที่มีสารสกัดมาจากน้ำผึ้ง และผลไม้ ช่วยในเรื่องของการบำรุงเส้นผมให้เปล่งประกาย และชุ่มชื้น อีกทั้งยังเป็นยาย้อมผมที่มีกลิ่นหอมจากผลไม้ และเอสเซนส์จากดอกกุหลาบ ซึ่งจะช่วยให้เส้นผมนั้นไม่โดนกลิ่นจากสารเคมี ทำให้มีเส้นผมที่หอมละมุน

จุดเด่นของ Beautylabo Whip Hair Color

 • มีสารสกัดมาจากน้ำผึ้ง และผลไม้
 • ช่วยในเรื่องของการบำรุงเส้นผมให้เปล่งประกาย และชุ่มชื้นเป็นแบรนด์ที่หลายคนมั่นใจ
 • หาซื้อได้ไม่ยาก
 • ราคาที่ขายก็ไม่แพงเลย ใคร ๆ ก็สามารถซื้อได้

จากที่ได้กล่าวไปข้างต้นนั้นก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของยี่ห้อยาย้อมผมแบบสระ ที่มีการวางขายอยู่บนท้องตลาดปัจจุบัน โดยการเลือกซื้อสีย้อมผมเหล่านี้ คุณก็จำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ ก่อนโดยเฉพาะเรื่องของการเลือกสีย้อมผมให้สอดคล้องกับโทรสีผิวของตัวเอง หากว่าสามารถที่จะเลือกสีออกมาได้ถูกต้องก็จะยิ่งทำให้ความสวยงามที่มีนั้นออกมาชัดเจนยิ่งขึ้น ที่สำคัญก็ควรจะเลือกซื้อตามกำลังทรัพย์ที่คุณมี เพื่อให้ไม่เกิดความเครียด แทนการผ่อนคลายที่ได้ทำสีผมนั่นเอง ถ้าทำได้ตามนี้รับรองได้เลยว่า คุณจะต้องมีผมที่มีสีสันสวยงาม ที่เข้ากับใบหน้า และสีผิวของคุณ ที่จะยิ่งส่งเสริมให้คุณสวยมากยิ่งขึ้น ๆ ไปเรื่อย ๆ นั่นเอง